Đề Xuất 12/2022 # Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ / 2023 # Top 14 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Viết thư xin lỗi khi làm việc làm sai trái đối với mẹ

Ngày… tháng… năm…

Thưa mẹ yêu quý!

Mẹ ơi! Hôm nay con ngồi viết thư này để mong mẹ tha thứ về lỗi lầm mà con đã gây ra vì trót có những lời nói và thái độ thiếu suy nghĩ làm cho mẹ phải buồn lòng.

Thưa mẹ, con nhớ rõ, hôm qua là ngày chủ nhật nên con được ở nhà. Sáng thức dậy, lẽ ra con phải biết quét dọn nhà cửa hay giặt giũ quần áo để đỡ đần Cồng việc cho mẹ thì con lại ngồi vào góc học tập, nhưng con không học bài mà lại ngồi xem những quyen truyện tranh mượn được củả bạn. Dưới nhà, tiếng mẹ gọi vang lên:

– Thu ơi, xuống quét nhà đi con!

Mẹ gọi một lần con nghe nhưng vẫn không trả lời, lần thứ hai con mới đáp trả. Thế mà con vẫn không xuống giúp mẹ mà ngồi xem chăm chú vài hình vẽ các nàng công chúa, hoàng tử hấp dẫn. Thấy con không xuống, mẹ bước lên nhà thay con xem truyện, mẹ hỏi:

– Sao con không xuống giúp mẹ mà ngồi xem truyện?

Lúc ấy con rất bực tức không trả lời mà đứng dậy xuống làm việc một cách uể oai. Con cầm cây chổi quet nhà, thấy có món gì để không ngan năp con vùng vằng cầm lấy ném bừa bãi thêm chớ không đặt lại ngay ngắn. Mẹ trông thấy bảo:

– Con làm nhẹ tay kẻo hư đồ vật hết!

Con trả lời mất cả sự suy nghĩ chín chắn:

– Con không biết làm sao là nhẹ tay mẹ ạ…

Con bỏ lửng câu khi thấy sắc mặt mẹ buồn, rồi mẹ bảo:

– Con làm gì thì làm đi, mẹ sẽ tự làm lấy các công việc.

Con ngần ngại đặt chổi xuống, xấu hổ vô cùng. Con chạy vội lên nhà, nước mắt muốn trào ra. Con cặm cụi vào vờ làm toán. Nhưng con không sao giải được một bài.

Hình ảnh mẹ và lời nói ấy luôn ám ảnh trong đầu con. Con nghĩ nếu lúc đó mẹ la rầy hay đánh đập con hơn là mẹ nói con bằng lời nói nhẹ nhàng. Neu lúc đó thái độ mẹ nói giận hờn, mẹ nhìn con với ánh mắt nhữ hỏi: Sao con lại như vậy?.Con cắn bút nước mắt trào ra.

Buổi trưa, cả nhà ăn cơm trễ hơn vì chỉ có một mình mẹ làm việc. Con ăn vội bát cơm rồi đứng dậy rời mâm cơm vì con không kềm được nỗi xúc động khi nghe ba hỏi con:

– Sao hôm nay con không phụ mẹ công việc nhà?

Cả ngày đó, mẹ không sai bảo con làm việc gì cả. Còn con nhiều lần muốn xin loi mẹ, nhưng sao lời nói bỗng ngập ngừng. Những tập thơ trên bàn và bài đạo đức học về nghĩa vụ của con đối với cha mẹ vẫn nằm đó. Con đã học thuộc bài học nhưng việc thực hiện thì con chưa làm được. Con nghĩ đến công ớn của mẹ bao nhieu thi lòng con càng ray rứt bấy nhiêu. Cả cuộc đời mẹ đã khổ cực vì con, nuôi con khôn lớn cho con học hành đầy đủ. Mỗi khi con bệnh mẹ đã thức trắng cả đêm lo cho con. Vậy mà đến hôm nay, con vội quên những điều thiêng liêng ấy. Con đã xúc phạm đến mẹ, người mà con kính yêu nhất đời.

Thưa mẹ! Nỗi buồn ấy cứ theo con suốt ngày hôm qua. Buổi tối, con đã suy nghĩ kĩ và nghĩ chỉ co viết thư cho mẹ mới bày tỏ hết nỗi lòng của con đã hối hận thế nào. Mẹ ơi, con xin mẹ đừng giận con nữa và con mong sao khi đi học về sẽ được mẹ ôm con vào lòng nói lời tha thứ. Con xin hứa với mẹ sẽ chẳng bao giờ con gây ra lỗi lầm như thế và mẹ cũng không còn buồn vì con nữa.

Nguồn: Vietvanhoctro.com

Từ khóa từ Google

Lỗi Hay Mắc Phải Khi Làm Flashcard / 2023

Flash card là phương pháp học từ vựng mang tính đột phá thay thế cho phương pháp học từ vựng theo những list từ nhàm chán và khó nhớ.

Biến Flashcard thành List từ vựng khó nhằn

Trước khi bắt tay vào làm flash card, bạn cần nắm vững nguyên tắc cơ bản nhất của flash card, đó chính là MỘT card – MỘT từ. Nhiều người học vì nôn nóng muốn học thật nhanh được nhiều từ hoặc muốn tiết kiệm giấy đã viết rất nhiều từ trên cùng một flash card, và ngay cả trên thị trường hiện nay cũng có những bộ flash card mà có nhiều từ trên một card. Việc này vô tình đã khiến flash card chẳng khác gì một cái list từ nhàm chán và chẳng có hiệu quả gì hơn so với cách học từ truyền thống: chép ra một danh sách dài dằng dặc các từ vựng và ngồi học ê a máy móc cho đến khi nào thuộc thì thôi.

Xem flash card như từ điển

Với suy nghĩ sai lầm này, nhiều người học đã viết rất nhiều thông tin chi tiết (đôi khi không cần thiết) của từ trên flash card và viết trên cùng một mặt của flash card. Việc ghi quá nhiều thông tin sẽ tạo tác dụng ngược vì càng nhiều thông tin chi tiết càng khiến bạn khó nhớ và không thể nhớ nhanh được từ mình cần học. Nguyên tắc cơ bản thứ hai của flash card chính là sự đơn giản. Hãy đơn giản hóa thông tin của từ ở mức tối đa để có thể ghi nhớ nhanh từ đó, và lặp đi lặp lại nhiều lần việc nhớ nhanh cho đến khi từ đó được ghi vào vùng nhớ dài hạn của bạn. Việc ghi tất cả các thông tin của từ trên cùng một mặt của flash card không tận dụng được lợi thế có hai mặt của flashcard và vi pham nguyên tắc MỘT câu hỏi – MỘT câu trả lời (một mặt là từ cần học, một mặt là nghĩa của từ). Điều này đồng nghĩa với việc không kích thích được não bộ của bạn dự đoán nghĩa, nhớ ra nghĩa trước khi lật mặt sau để xem câu trả lời, tức nghĩa của từ.

Để tham khảo các khóa học và biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi:

Bộ phận tư vấn – Trung tâm Oxford English UK Vietnam Địa chỉ: số 83, Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội Điện thoại: 024 3856 3886 / 7 Email:customerservice@oxford.edu.vn

Cách Xử Lý Đối Với Hóa Đơn Viết Sai Tên Hàng / 2023

Trong quá trình doanh nghiệp sử dụng hóa đơn do một số lí do khách quan và chủ qua nên có thể sẽ gặp phải những sai sót trong quá trình khai báo như: Sai ký hiệu, Sai tên, Sai số hàng hóa… Đây cũng là một lỗi cơ bản mà các doanh nghiệp, cửa hàng hay gặp phải. Vậy khi khai báo sai tên hàng phải điều chỉnh như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc biên bản điều chỉnh hóa đơn khi sai tên hàng. 

1. Các loại hóa đơn

a) Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:

– Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa;

– Hoạt động vận tải quốc tế;

– Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

– Xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

Có nhiều loại hóa đơn khác nhau.

b) Hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

– Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài 

– Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”

Dùng thử miễn phí phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Nhanh.vn

Quản lý tập trung – tiện lợi – hiệu quả

Ví dụ:

– Doanh nghiệp A là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. Doanh nghiệp A sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng cho hoạt động bán hàng trong nước và hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài.

– Doanh nghiệp B là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ vừa có hoạt động bán hàng trong nước vừa có hoạt động bán hàng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan. Doanh nghiệp B sử dụng hóa đơn GTGT cho hoạt động bán hàng trong nước và cho hoạt động bán hàng vào khu phi thuế quan.

– Doanh nghiệp C là doanh nghiệp chế xuất bán hàng vào nội địa và bán hàng hóa ra nước ngoài (ngoài lãnh thổ Việt Nam) thì sử dụng hóa đơn bán hàng, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

– Doanh nghiệp D là doanh nghiệp khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp, khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nước, cho khu phi thuế quan, khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, doanh nghiệp D sử dụng hóa đơn bán hàng.

c) Hóa đơn khác gồm: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…

2. Cách xử lí đối với hóa đơn viết sai tên hàng

Theo quy định của pháp luật hiện hành, căn cư vào: 

– Khoản 3, Điều 20,Thông tư 39/2014/TT-BTC

– Khoản 7, Điều 3,Thông tư 26/2015/TT-BTC

Theo đó:

– Nếu sai tên hàng hóa thì Doanh nghiệp và khách hàng phải lập Biên bản điều chỉnh nội dung đã ghi sai đồng thời lập hóa đơn điều chỉnh.

– Trên hóa đơn điều chỉnh ghi rõ nội dung đã ghi sai, nội dung điều chỉnh, số hóa đơn, ký hiệu, ngày tháng năm của hóa đơn đã lập cần điều chỉnh.

– Lưu ý:

+ Hóa đơn điều chỉnh chỉ cần ghi nội dung cần điều chỉnh, các nội dung đã ghi đúng(số lượng, đơn giá, thành tiền,…) không được ghi lại trên hóa đơn điều chỉnh.

+ Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)

Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn sai tên hàng.

3. Cách xử lí hóa đơn viết sai trong các trường hợp

– Hóa đơn viết sai chưa xé khỏi cuống: 

+ Bước 1: Gạch chéo liên hóa đơn viết sai

+ Bước 2: Lập hóa đơn mới cho đúng

– Hóa đơn viết sai đã xé khỏi cuống

Nếu chưa giao cho khách hàng:

+ Bước 1: Gạch chéo các liên hóa đơn viết sai

+ Bước 2:  Lập hóa đơn mới cho đúng (Hóa đơn sai và hóa đơn mới phải cùng 1 ngày)

– Nếu đã giao cho khách hàng nhưng chưa kê khai: 

+ Bước 1: Lập biên bản thu hồi hóa đơn viết sai (Trong biên bản phải nêu rõ được lí do thu hồi)

+ Bước 2: Gạch chéo các liên của hóa đơn viết sai (Kẹp vào giữa quyển hóa đơn hoặc lưu giữ. Không được kê khai vào hóa đơn đó).

+ Bước 3: Lập hóa đơn mới (Ngày tháng cùng với thời gian lập biên bản thu hồi. sau đó kê khai hóa đơn mới như bình thường).

– Nếu hóa đơn viết sai đã kê khai: 

+ Bước 1: Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn viết sai (hoặc có thỏa thuận bằng văn bản). Trên biên bản ghi rõ sai sót, kí hiệu, điều chỉnh hóa đơn số. ngày tháng năm…

Lưu ý: Biên bản phải có chữ kí và đóng dấu của 2 bên

+ Bước 2: Bán bán lập hóa đơn điều chỉnh: Trên hóa đơn điều chỉnh ghi rõ điều chỉnh nội dung sai. Ngày trên hóa đơn điều chỉnh là ngày hiện tại cùng ngày với biên bản điều chỉnh.

Trường hợp hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua hàng nhưng ghi đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh. Như vậy, nếu hóa đơn viết sai tên công ti, địa chỉ người mua nhưng mã số thuế đúng thì chỉ cần lập Biên bản điều chỉnh. 

Mong rằng với những thông tin đã cung cấp ở bài viết trên, người đọc đã có những kiến thức hữu ích về biên bản  điều chỉnh hóa đơn sai tên hàng. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp các phần mềm quản lí bán hàng giúp các doanh nghiệp, đại lí cửa hàng có thể dễ dàng quản lí, điều hành hoạt động công ty mình một cách hiệu quả hơn. Doanh nghiệp, cửa hàng quan tâm có thể tham khảo các phần mềm quản lí này trên trang web Nhanh.vn.

Viết Thư Xin Việc Và Cv Khi Chưa Có Kinh Nghiệm Làm Việc Liên Quan|Reeracoen Vietnam / 2023

Những điểm bạn cần thể hiện trong thư xin việc và CV của mình

Bạn xin việc khi chưa có kinh nghiệm, đặc biệt là khi bạn mới ra trường, hãy chứng tỏ bạn là người chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. Sự chuyên nghiệp này thể hiện ở nhiều khía cạnh:

Nắm vững kiến thức của mình

Nghiên cứu và hiểu biết về ngành nghề, hoạt động kinh doanh của công ty

Khả năng giao tiếp bạn thể hiện trong cách viết email xin việc và CV

Chuyên ngành đại học, các chứng chỉ, nghiên cứu, khóa đào tạo

Hoạt động tình nguyện, các dự án ngoại khóa bạn từng tham gia

Quá trình thực tập

Kỹ năng mềm, những kỹ năng bạn học được từ công việc cũ có thể áp dụng vào công việc mới

Sở thích

Động lực làm việc của bạn sẽ thể hiện qua những khoản đầu tư bạn dành cho công việc như:

Nghiên cứu và hiểu biết về ngành nghề, hoạt động kinh doanh của công ty

Mục đích bạn muốn làm việc cho công ty, những gì bạn hi vọng đạt được khi làm việc ở vị trí đó cho công ty

Cách viết thư xin việc khi chưa có kinh nghiệm

Thư xin việc (thường sẽ là nội dung email bạn gửi cho nhà tuyển dụng khi ứng tuyển trực tuyến) là một trong những “điểm tương tác” đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng vì vậy hãy gây ấn tượng thật tốt.

Đi vào trọng tâm, ngắn gọn nhưng vẫn đủ 3 điểm cần thể hiện ở trên với những giải thích cụ thể.

Giới thiệu bản thân (học vấn, định vị – về chuyên môn – mà bạn muốn người khác nhìn nhận về mình)

Vị trí bạn muốn ứng tuyển, bạn tìm được thông tin tuyển dụng ở đâu hoặc vì sao bạn muốn làm việc cho công ty nếu công ty chưa có vị trí tuyển dụng nào

Bày tỏ nguyện vọng được phỏng vấn và thông tin liên lạc của bạn

Luôn kèm theo thư xin việc, đừng để phần email trống. Khi bạn là một sinh viên tốt nghiệp, hoàn toàn chưa có kinh nghiệm làm việc nào thì đây là cách bạn thể hiện sự chuyên nghiệp (kỹ năng viết email cũng là một phần của hầu hết tất cả công việc).

Cách viết CV dành cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

Bắt đầu CV bằng tóm tắt về bạn. Đây là đoạn văn bạn thể hiện bản thân mình, cho nhà tuyển dụng cái nhìn về bạn là người như thế nào, bạn có thể mang lại gì cho công ty. Các công ty không chỉ tìm người làm được công việc mà còn có thể hòa nhập với văn hóa của công ty.

Chọn 1-2 điểm mạnh nổi bật nhất của bạn và quan trọng nhất đối với công việc. Tùy theo những ưu tiên trong yêu cầu công việc, bạn có thể tùy chọn các yếu tố để trình bày trong phần này: học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm thực tế, kĩ năng, tính cách.

Sau đó, cũng theo trình tự ưu tiên đã xác định, hãy trình bày các phần cơ bản của CV.

Hãy trình bày rõ trách nhiệm bạn đảm nhận và kết quả bạn đạt được trong những hoạt động đó. Ví dụ:

Bạn thực tập ở vị trí nhân sự, hỗ trợ công ty hoàn thành quy trình chào đón người mới cho bộ phận nhân sự.

Bạn tham gia tổ chức NPO với vai trò truyền thông cho một dự án nâng cao nhận thức của người trẻ về môi trường, dự án đã lan tỏa đến các bạn sinh viên tại … (số lượng) trường đại học.

Bạn là trưởng nhóm tham gia một cuộc thi chế tạo robot cấp quốc gia và đạt giải nhất.

Một content writer có một trang blog riêng sẽ là nguồn tư liệu tham khảo cho nhà tuyển dụng về phong cách viết. Trong khi đó, các sở thích về thể thao sẽ tạo ra ấn tượng về sự năng động hay ý chí theo đuổi mục tiêu.

Dùng từ khóa chính xác như cách mà nhà tuyển dụng sử dụng và chỉnh sửa cho phù hợp với yêu cầu của từng công việc khác nhau mà bạn ứng tuyển. Bạn có thể mất đi cơ hội nếu công ty đang tìm kiếm kĩ năng “bán hàng” nhưng bạn lại sử dụng từ khóa là “kinh doanh”. Đọc mô tả công việc và lọc ra các từ khóa để các phần mềm tự động lọc hồ sơ có thể nhận ra.

Nhắc đến tên vị trí muốn ứng tuyển trong tiêu đề email để nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy bạn và có sự liên kết giữa bạn và vị trí ứng tuyển tốt hơn.

Đừng sử dụng email với các nickname như cobemongmo, changtraisitinh,… vì nếu vừa mới ra trường, không có kinh nghiệm, bạn cần nỗ lực nhiều hơn trong việc xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp.

Nếu nhà tuyển dụng có form mẫu riêng hãy điền theo đúng thứ tự để tăng cơ hội được gọi phỏng vấn. Nếu bạn không làm đúng, bạn đã tự loại mình khỏi cuộc chơi ngay từ đầu.

Nghiên cứu về công việc cặn kẽ. Đây là điều quan trọng nhất để bạn có những chuẩn bị phù hợp khi xin việc mà chưa có kinh nghiệm. Việc này không chỉ nhằm có một CV cuốn hút, hay một cơ hội phỏng vấn, mà còn là để bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm phù hợp, tìm những người đi trước trong lĩnh vực để hiểu thêm về ngành.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể tìm được công việc ở một lĩnh vực đó chính là ý chí để theo đuổi, học tập, trau dồi kĩ năng, và sẵn sàng chập nhận các cơ hội tích lũy kinh nghiệm. Hãy chuẩn bị tinh thần để bắt đầu lại từ đầu và đón nhận thử thách mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm mới, hãy để Reeracoen hỗ trợ bạn.

💁‍♀ Tư vấn viên của Reeracoen luôn sẵn sàng để tìm kiếm, giới thiệu, và tư vấn những vị trí phù hợp với hồ sơ của bạn. 🌏 Tất cả thông tin tuyển dụng mới nhất trong nhiều ngành nghề từ Reeracoen Vietnam được cập nhật thường xuyên tại www.reeracoen.com.vn. 👍 Hãy follow Reeracoen Vietnam HR Facebook và Reeracoen Vietnam LinkedIn để biết các công việc hấp dẫn trong tuần.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Viết Thư Xin Lỗi Khi Làm Việc Làm Sai Trái Đối Với Mẹ / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!