Xem 18,513
Cập nhật nội dung chi tiết về Viết Test Case Cho Phần Đăng Nhập Của Một App Mobile mới nhất ngày 23/05/2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 18,513 lượt xem.
--- Bài mới hơn ---
+ App chỉ cho phép đăng nhập bằng số điện thoại di động.
+ Logo không có link, chỉ là cái hình đại diện
+ Số điện thoại là một label
+ Nút đăng nhập là một button
+ Ô nhập số điện thoại là 1 textbox theo quy định của số điện thoại
Hãy viết test case cho tất cả các trường hợp kiểm thử.
+ Về giao diện, thì cần nhìn tổng quan xem kết quả app thực tế có giống với hình vẽ của mẫu thiết kế hay không.
+ Font chữ, kích thước các nút và logo, cũng như chiều cao, chiều dài textbox và label
+ Điều kiện để đăng nhập thành công là gì?
+ Phương thức đăng nhập được thực hiện như thế nào?
+ Chỉ có cái điện thoại không thì không thể đăng nhập được.
Vì nếu vậy thì người khác biết số điện thoại của mình là có thể đăng nhập được. Vì vậy mình đoán là sau khi nhập số điện thoại, nó sẽ hiển thị màn hình tiếp theo để nhập mật khẩu. Hoặc hệ thống sẽ gửi một mật khẩu dùng một lần (OTP) đến số điện thoại (vừa được nhập) để đăng nhập. Nếu làm theo cách OTP thì sẽ có rủi ro, người cầm điện thoại của mình sẽ nhập số điện thoại của mình và nhận được sms của mình, và đăng nhập luôn
+ Điều kiện để đăng nhập thất bại là gì?
Khi đã biết điều kiện để đăng nhập thành công, thì mình sẽ biết làm sao để nó thất bại.
+ Nhập khoảng trắng đầu, giữa và cuối dòng.
+ Số điện thoại bắt đầu 1 chữ số (khác 0)
+ Nhập sđt hợp lệ (10 số)
+ Nhập sđt hợp lệ (11 số)
1. Sdt nhập cả chữ và số thì sao, ktra security. Khoảng trắng 2 đầu sdt
2. Test xoay ngang , dọc màn hình.
3. 2 điện thoại cùng dn 1 số ntn.
4. Sau dn thành công thì vào màn hình nào.
5. Môi trg test nữa ví dụ điện thoại nào, hệ điều hành.
6. Có kết nối, k kết nối mạng thì sao
7. Đăng nhập vào nhận mã otp xong thì điện thoại sụt nguồn, tắt máy, mất mạng sao …
8. Đăng nhập có cuộc gọi đến thì sao
9. Đăng nhập vào ok, chưa thoát ra, lại đăng nhập vào bằng 1 điện thoại khác thì hệ thống xlys ntn
10. Copy ký tự đặc biệt, ký tự chữ rồi paste vào có được không
11. Trường hợp dùng bảng mã khác unicode thì nhập số có oki ko
12. Nếu app này được cài đặt nhiều ngôn ngữ thì khi chuyển đổi giữa các ngôn ngữ có bị lỗi hay không
--- Bài cũ hơn ---
Bạn đang đọc nội dung bài viết Viết Test Case Cho Phần Đăng Nhập Của Một App Mobile trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!