Đề Xuất 6/2023 # Vì Sao Phải Có Giấy Xác Nhận Nhân Sự Trong Hồ Sơ Xin Việc? # Top 13 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Vì Sao Phải Có Giấy Xác Nhận Nhân Sự Trong Hồ Sơ Xin Việc? # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Phải Có Giấy Xác Nhận Nhân Sự Trong Hồ Sơ Xin Việc? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giấy xác nhận nhân sự có công dụng gì?

Không riêng quy trình tuyển dụng, một số thủ tục hành chính hiện nay đều yêu cầu xác nhận lý lịch dân sự. Giấy xác nhận nhân sự của công an xã phường đảm bảo ứng viên không vi phạm chính sách, pháp luật, chủ trương của Đảng, Nhà nước, không có tiền án hình sự/ dân sự khi sinh sống tại địa phương này. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ kiểm soát được tình hình chung của nhân sự, đảm bảo nhân viên đủ phẩm chất đạo đức cơ bản.

Nội dung giấy xác nhận nhân sự tại địa phương

Thông tin cá nhân

Họ và tên: Ứng viên viết in hoa đầy đủ họ và tên.

Ngày tháng năm sinh: Ghi rõ ngày/ tháng/ năm sinh như trong CV hoặc sơ yếu lý lịch.

Địa chỉ thường trú: Đây là nơi sinh sống mà ứng viên cần xin xác nhận, lưu ý ghi đầy đủ số nhà, đường, phường/ quận, huyện/ thành phố, tỉnh.

Nghề nghiệp: Vị trí chuyên môn hiện tại của ứng viên.

Địa chỉ công tác: Địa điểm làm việc hiện tại của bạn.

Thông tin nhân thân

Giấy xác nhận nhân sự cần có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền – Ảnh: Internet

Cũng giống như thông tin cá nhân, ở phần này bạn cần điền đầy đủ họ tên, nghề nghiệp, tuổi tác và nơi làm việc của bố mẹ ruột. Nếu bạn là người đã có gia đình, hãy cung cấp đầy đủ thông tin của vợ/ chồng ngay trong mục này để nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện hơn.

Nguyện vọng của người làm đơn

Tất cả các nội dung trong giấy xác nhận nhân sự đều phải đảm bảo hoàn toàn toàn là sự thật. Trong trường hợp phát sinh một số rủi ro, cần phải sửa ngay để tránh mất quá nhiều thời gian cho các thủ tục giấy tờ.

Tầm Quan Trọng Của Giấy Xác Nhận Dân Sự Trong Hồ Sơ Đi Nhật

Tầm quan trọng của Giấy xác nhận dân sự trong hồ sơ đi Nhật

Giấy xác nhận dân sự là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ đi Nhật. Vậy xác nhận dân sự là gì? Xin xác nhận dân sự ở đâu? Tầm quan trọng của Giấy xác nhận dân sự là gì?

Giấy xác nhận dân sự là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ đi Nhật. Vậy xác nhận dân sự là gì? Xin xác nhận dân sự ở đâu? Tầm quan trọng của Giấy xác nhận dân sự là gì? Tất cả sẽ được giải quyết trong phạm vi bài viết này.

1. Giấy xác nhận dân sự là gì?

Giấy xác nhận dân sự là một trong những giấy tờ chứng minh nhân thân của bạn có tuân thủ đúng pháp luật không. Đối với những người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản thì Giấy xác nhận dân sự là một trong những giấy tờ bắt buộc, không thể thiếu của hồ sơ đi Nhật Bản.

Xin Giấy xác nhận dân sự có khó không?

Việc xin Giấy xác nhận dân sự không hề khó. Chỉ cần bạn kê khai đầy đủ thông tin, dán ảnh theo quy định thì cơ quan chính quyền địa phương sẽ tiến hành kiểm tra lại và xác nhận dân sự cho bạn.

2. Ý nghĩa của giấy xác nhận dân sự

Tại sao Giấy xác nhận dân sự lại quan trọng như vậy? Giấy này như một bằng chứng chứng minh bạn có từng vi phạm pháp luật không? Tuân thủ đúng quy định, chính sách của Đảng và Nhà nước hay không ?

Nhật Bản đang cần nguồn lực lao động lớn, các cơ chế, chính sách của Nhật Bản đều được thay đổi để thu hút nhiều lao động. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhân thân của người lao động cũng được nới lỏng.

Nhật Bản rất coi trọng đức tính và trách nhiệm của người lao động. Nếu một người lao động dù có trình độ, có thông minh, có giỏi đến đâu mà từng có tiền án tiền sự thì cũng không đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Vì vậy, Giấy xác nhận dân sự có ý nghĩa là để chứng minh bạn không có tiền án tiền sự, sống trong sạch và luôn tuân thủ quy định pháp luật.

3. Thủ tục xin xác nhận dân sự như thế nào?

Bạn cần xin Giấy xác nhận dân sự ở đâu?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, bạn cần xin Giấy xác nhận dân sự tại UBND xã hoặc phường nơi cư trú để gặp trưởng hoặc phó công an xã xin và đóng giấy. Bạn lưu ý, phải dán ảnh 4×6 vào Giấy xác nhận dân sự trước khi đóng dấu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian được xác nhận dân sự là bao lâu?

Thông thường, thủ tục này bạn thực hiện tại UBND xã hoặc phường nơi cư trú nên thời gian xác nhận dân sự diễn ra trong ngày, thậm chí có những nơi rất nhanh gọn, chỉ một buổi sáng hoặc chiều là xong. Do đó, để không mất thời gian thì bạn nên đến đầu giờ để có thể thực hiện được thủ tục trong ngày.

4. Những thông tin cần phải điền vào

giấy

xác nhận dân sự

Giấy xác nhận dân sự có những thông tin cá nhân bắt buộc bạn phải điền đủ thì cơ quan nhà nước mới xác nhận cho bạn. Cụ thể là những thông tin cơ bản sau:

– Thông tin cá nhân:

+ Họ tên: phải viết bằng chữ in hoa và có dấu

+ Ngày sinh cần ghi rõ ngày/tháng/năm sinh

+ Dân tộc:

+ Quốc tịch: Việt Nam

+ Số CMND/Ngày Cấp/ Nơi cấp.

+ Địa chỉ thường trú là địa điểm mà bạn đang sinh sống

+ Chỗ ở hiện tại.

– Nguyện vọng của người làm đơn

Bạn lưu ý, đối với nội dung này thì bạn cần trình bày rõ ràng là xin xác nhận

Khi kê khai xong đầy đủ các thông tin trên và dán ảnh vào phần hướng dẫn thì bạn điền ngày tháng năm kê khai, ghi rõ họ tên và chữ ký của mình vào tờ khai xác nhận dân sự để cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận xét, đóng dấu xác nhận cho bạn.

Ngoài Giấy xác nhận dân sự, khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ khác. Cụ thể cần chuẩn bị thêm những giấy tờ gì và có lưu ý gì khi chuẩn bị những giấy tờ đó, bạn vui lòng tham khảo tại bài viết: Hồ sơ đi Nhật cần những gì?

Hồ Sơ Xin Việc Cần Gì? Có Phải Công Chứng Không?

Hồ sơ xin việc gần như là vật bất ly thân với những ứng viên muốn tìm việc làm mới. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách làm hồ sơ xin việc. Những câu hỏi liên quan như: hồ sơ xin việc cần gì, hồ sơ xin việc có cần công chứng không, hồ sơ xin việc có cần sổ hộ khẩu không hay hồ sơ xin việc có cần giấy khai sinh không được rất nhiều người đặt ra. Bài viết hôm nay, Chợ Tốt Việc Làm sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan để hoàn tất hồ sơ xin việc cho mình.

Hồ sơ xin việc cần gì?

Dù bạn xin việc làm nhân viên bán hàng hay kỹ sư môi trường, chuyên viên marketing,…thì vẫn phải có hồ sơ xin việc. Nhưng trước tiên các bạn cần phải nắm rõ hồ sơ xin việc cần những loại giấy tờ gì để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Theo đó, một bộ hồ sơ xin việc đúng chuẩn và đầy đủ sẽ gồm có những giấy tờ sau đây:

Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương

Đơn xin việc

Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 6 tháng từ ngày ký kết luận

Bằng cấp, chứng chỉ bản photo có công chứng

Bản chứng thư nhân dân có công chứng

CV xin việc

Ảnh 3×4 hoặc 4×6 có thời gian chụp không quá 6 tháng.

Các bạn mua bộ hồ sơ xin việc bao gồm túi đựng hồ sơ, sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe với mức giá từ 5.000 – 10.000 đồng/bộ tại các cửa hàng photo, nhà sách,…Các loại giấy tờ còn lại các bạn phải tự chuẩn bị.

Với đơn xin việc, các bạn nên tham khảo mẫu trên mạng và tự viết tay. Với CV xin việc, các bạn có thể tạo lập bằng word, powerpoint, các phần mềm thiết kế hoặc tạo CV trực tuyến và tải về. Với giấy khám sức khỏe, các bạn đến các cơ sở y tế, bệnh viện để được hướng dẫn thực hiện.

Nhiều thông tin tuyển dụng lao động phổ thông thu nhập hấp dẫn đang được đăng tải trên Chợ Tốt Việc Làm

Hồ sơ xin việc có cần công chứng không?

Ngoại trừ đơn xin việc, CV xin việc, giấy khám sức khỏe và ảnh thể thì hầu hết các giấy tờ còn lại đều phải cần công chứng để đảm bảo tính chính xác. Cách công chứng các giấy tờ như sau:

Sơ yếu lý lịch tự thuật sau khi mua các bạn sẽ điền đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 và đưa đến phòng công chứng của UBND Phường, Xã kèm theo sổ hộ khẩu để các công chứng viên đối chiếu và xác nhận.

Với những giấy tờ còn lại là chứng minh thư nhân dân, bằng cấp và chứng chỉ. Các bạn không bắt buộc phải công chứng tại địa phương mà có thể ra bất kỳ văn phòng công chứng gần nơi bạn đang sinh sống nhất để được công chứng sao y bản chính.

Lưu ý khi đi các bạn cần mang theo cả bản gốc để đối chiếu và nên photo công chứng nhiều bản sao để sau này có thể sử dụng.

Hồ sơ xin việc có thời hạn bao lâu?

Hồ sơ xin việc có thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào thời gian hết hạn của các giấy tờ bên trong hồ sơ đó.

Về cơ bản thì trong bộ hồ sơ xin việc chỉ có giấy khám sức khỏe là có thời hạn trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký. Do vậy mà nếu giấy khám của bạn đã quá thời hạn quy định thì bạn cần phải làm lại để tiến hành nộp hồ sơ xin việc làm.

Còn các giấy tờ sao y bản chính khác như sơ yếu lý lịch, bằng cấp, chứng chỉ,… do pháp luật hiện hành không có quy định về thời hạn nên các bạn có thể sử dụng vô hạn.

Tuy nhiên với những bản sao được chứng thực từ các giấy tờ xác định thời hạn thì bản sao cũng chỉ có giá trị sử dụng trong thời hạn bản gốc còn hạn sử dụng.

Ví dụ bạn xin việc làm lái xe container thì phải cần sao y bằng lái hạng FC. Tuy nhiên thời hạn sử dụng của bằng FC chỉ là 5 năm kể từ ngày cấp. Do vậy mà bản sao y của bạn cũng chỉ có giá trị sử dụng trong thời hạn bằng FC còn hạn sử dụng mà thôi.

Một số câu hỏi khác liên quan đến hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc có cần sổ hộ khẩu không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Nếu có, bạn cần tiến hành sao y và công chứng tại các văn phòng công chứng.

Hồ sơ xin việc có cần giấy khai sinh không?

Câu trả lời là không. Tuy nhiên hiện nay có một số doanh nghiệp tuyển dụng lao động phổ thông nữ có chế độ phụ cấp thêm nếu có con nhỏ. Để được hưởng phụ cấp, các bạn cần sao y giấy khai sinh của bé để nạp cho phòng nhân sự.

Bạn có thể cần tham khảo thêm Cách viết hồ sơ xin việc làm thêm ấn tượng cho sinh viên

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp về hồ sơ xin việc. Qua bài viết này của Chợ Tốt Việc Làm TPHCM, chắc hẳn các bạn đã biết hồ sơ xin việc cần gì và hồ sơ xin việc công chứng ở đâu rồi phải không? Hãy ngay lập tức chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ chuyên nghiệp để ứng tuyển việc làm phù hợp nhé.

Mẫu Đơn Xin Sao Chụp Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự

Mẫu đơn xin sao chụp tài liệu, chứng cứ vụ án hình sự

Mẫu đơn xin sao chụp hồ sơ vụ án hình sự mới nhất

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN SAO CHỤP HỒ SƠ VỤ ÁN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện………………………

Tôi là ……………………………, Luật sư Công ty………….., thuộc Đoàn Luật sư………………

Theo yêu cầu của gia đình em ….là người tham gia trong vụ án t…xảy ra trên địa bàn huyện …, tôi được mời tham gia tố tụng trong quá trình giải quyết toàn bộ vụ án để bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích cho em ….

Tôi làm đơn này, kính đề nghị Tòa án Nhân dân huyện chúng tôi tôi sao chụp toàn bộ hồ sơ vụ án [một phần thì liệt kê các tài liệu cần thiết] để tôi có điều kiện nghiên cứu hồ sơ vụ án, thực hiện trách nhiệm của mình đúng theo quy định pháp luật về hành nghề Luật sư.

Tôi xin cam đoan chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về việc sao chụp hồ sơ vụ án.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

…….., ngày…….tháng…….năm 20…

Người làm đơn

Mẫu đơn xin sao chụp hồ sơ vụ án hình sự

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Phải Có Giấy Xác Nhận Nhân Sự Trong Hồ Sơ Xin Việc? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!