Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê?

Thị trường kinh doanh mặt hàng cà phê đang trở nên cực kỳ sôi nổi và gần như cố sức cạnh tranh cực kỳ lớn. Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những cách thức riêng để khẳng định mình ở môi trường kinh doanh này. Trong số đó có nhiều doanh nghiệp chọn cho mình cách thức tối ưu nhất chính là đăng ký logo độc quyền.

Hiện tại số lượng doanh nghiệp kinh doanh cà phê lựa chọn cách thức này khá nhiều tuy nhiên số lượng doanh nghiệp bỏ qua cách thức này lại còn nhiều hơn. Những chủ doanh nghiệp không lựa chọn cách làm này thường xuất phát từ việc không có quy định bắt buộc về công tác bảo hộ logo độc quyền.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Cà phê và đăng ký logo độc quyền

Đăng ký logo độc quyền có bắt buộc hay không ?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 và những văn bản pháp luật khác về sở hữu trí tuệ thì công tác đăng ký logo độc quyền thực chất không bắt buộc. Điều đó đồng nghĩa với việc một chủ sở hữu logo cà phê thực hiện công tác đăng ký độc quyền là hoàn toàn tự nguyện.

Sự tự nguyện đó xuất phát từ chính nhận thức của chủ sở hữu về tầm quan trọng cũng như những lợi ích của việc đăng ký độc quyền cho loại hình này với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Còn nếu không tiến hành thì khả năng doanh nghiệp kinh doanh sẽ phải gánh chịu những sự thiệt hại to lớn trong quá trình kinh doanh.

Lợi ích của đăng ký logo độc quyền cho mặt hàng cà phê

Khi một logo cà phê được khẳng định sự độc quyền thì lợi ích của việc làm này mang đến là:

– Logo cà phê đã thực hiện công tác đăng ký thì khi đó logo đã chính thức thuộc quyền sở hữu và có sự công nhận đến từ pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Mọi hành vi sử dụng logo cà phê đã đăng ký một trái phép, không được sự đồng ý của chủ logo thì đều bị xem là vi phạm. Nếu xảy ra những hành vi tương tự thì chủ sở hữu logo đã đăng ký hoàn toàn có thể nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng để xử lý những hành vi vi phạm đó theo pháp luật.

– Với việc không có bất kỳ chủ thể nào có thể có quyền được tác động đến quyền lợi của doanh nghiệp kinh doanh cà phê thông qua độc quyền. Đây chính là tiền đề trong việc tạo dựng nên thương hiệu của mỗi đơn vị trên thị trường.

Đây vốn dĩ là là 3 chức năng cơ bản của việc để một logo cà phê được độc quyền trong quá trình khẳng định thương hiệu. Bên cạnh đó sẽ còn là những quyền lợi khác đối với chính chủ sở hữu của một logo đã được xác lập.

Có thể thấy dù việc đăng ký logo độc quyền không phải là quy định bắt buộc nhưng đây lạ chính là cách thức tốt nhất để đáp ứng cho mong muốn chính đáng của doanh nghiệp. Nếu mỗi chủ sở hữu logo đều ý thức được tầm quan trọng của việc làm này thì nhất định phải nên cân nhắc kỹ lưỡng và nhanh chóng thực hiện.

Bạn đang xem bài viết Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê? trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 Tư vấn về đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đúng pháp luật Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu Tư vấn đăng ký logo hiệu quả, chính xác trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay là bao nhiêu Tìm hiểu về phí đăng ký bảo hộ logo cần đóng hiện nay Tư vấn về cách điền tờ khai đăng ký logo chuẩn hiện nay Tổng hợp các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty Tư vấn cách đăng ký nhãn hiệu logo hiệu quả trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu Tìm hiểu về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm năm 2019 Tìm hiểu về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Tìm hiểu khái quát về đăng ký nhãn hiệu và logo đúng pháp luật Tìm hiểu quy định về mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định như thế nào? Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay Tư vấn giá đăng ký bản quyền thương hiệu theo luật