Đề Xuất 12/2022 # Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn / 2023 # Top 20 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. ĐẶC THÙ KINH DOANH NGÀNH KHÁCH SẠN

Kinh doanh khách sạn cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về ăn uống, nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, giải trí và một số nhu cầu khác trong khoảng thời gian khách hàng lưu trú. Tuy nhiên, khách hàng của khách sạn có một số đặc điểm khiến lượng hóa đơn rất lớn:

– Khối lượng khách lớn, rất đa dạng

– Khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau

Đặc biệt, thông qua sự phát triển của các hình thức đặt phòng trực tuyến, việc chuyển hóa đơn theo cách truyền thống sẽ mất nhiều thời gian và chi phí của cả 2 bên. Bởi vậy, việc chuyển sang hóa đơn điện tử khách sạn là nhu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu này và mở rộng sự phát triển của khách sạn.

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÁCH SẠN

2.1. Tiết kiệm thời gian

Để khách sạn có thể sử dụng hóa đơn giấy trong kinh doanh, thông thường phải chờ 1 – 2 tuần để phê duyệt và in mẫu hóa đơn. Với một số hóa đơn, khách sạn cũng mất đến 15 – 30 phút để viết hóa đơn, ký và đóng dấu. Nếu khách hàng không có thời gian nhận, hóa đơn lại phải gửi về địa chỉ của khách hàng.

XEM THÊM: THÔNG TIN TỔNG QUÁT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

2.2. Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu kho, bảo quản

Mỗi ngày, khách sạn tiếp nhận rất nhiều khách hàng. Bởi vậy, chi phí sử dụng cho phần này chắc chắn cũng không hề nhỏ.

Ngoài in ấn, khách sạn cũng phải có kho lưu trữ và bảo quản dữ liệu. Tuy nhiên, với hóa đơn bằng giấy thì việc truy xuất dữ liệu gặp nhiều khó khăn và gặp nhiều rủi ro trong bảo quản.

Bởi vậy, nếu chuyển sang hóa đơn điện tử, khách sạn sẽ tiết kiệm đến 70% chi phí cho các công việc này.

Không cần in ấn, hóa đơn được gửi Online đến khách hàng hoặc thông qua bên trung gian phát hành hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử được số hóa nên không cần lưu trữ. Nếu mất có thể phục hồi được.

Đồng thời, sẽ không gặp rủi ro bị thất lạc dữ liệu và việc tra cứu cũng sẽ được tối ưu

2.3. Ngăn chặn tình trạng hóa đơn giả

Hóa đơn giả là vấn đề rất lớn không chỉ với các cơ quan nhà nước mà còn với các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Hiện tại, vẫn có rất nhiều hóa đơn giả trôi nổi trên thị trường do đây là hình thức kinh doanh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, các vấn vạn này sẽ được giải quyết.

2.4. Giảm thủ tục trong quá trình vận hành khách sạn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, khách sạn có thể giảm được các thủ tục hành chính, bao gồm:

Có thể phê duyệt, gửi nhiều hóa đơn xác thực cùng một thời điểm.

Tạo, phát hành, chỉnh sửa, hủy hóa đơn điện tử dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Theo: Nga Nguyễn

Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn / 2023

Hóa đơn điện tử khách sạn được xem là giải pháp hỗ trợ tối ưu công tác quản lý chuyên nghiệp bởi nó đem lại những tiện ích dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, giúp các đơn vị tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí trong quản lý khách sạn.

1. Đặc thù của ngành khách sạn

Kinh doanh khách sạn là một hình thức kinh doanh dịch vụ nhằm đáp ứng các nhu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các nhu cầu khác của khách sạn du lịch trong thời gian lưu trú tạm thời. Điểm đặc thù của ngành này nằm ở chỗ khối lượng khách hàng cực kỳ đa dạng. Khách sạn thường xuyên phải đón tiếp các lượt khách đến từ nhiều vùng miền, nhiều quốc gia khác nhau. Bởi thế, lượng hóa đơn xuất ra là không hề nhỏ.

Hóa đơn điện tử cho khách sạn là xu thế tất yếu của thời đại mới.

Đặc biệt, hiện nay với sự phát triển của Internet, việc đặt phòng khách sạn trực tuyến thông qua kênh đặt phòng trung gian (OTA) như Airbnb, Traveloka, Booking,…. đang ngày càng thông dụng. Nếu như vẫn áp dụng chuyển phát hóa đơn thanh toán theo cách truyền thống thì cả phía khách sạn và khách hàng đều bị cản trở rất nhiều về thời gian cũng như chi phí. Từ đây, đòi hỏi khách sạn cần có một sự đổi mới về hóa đơn để phù hợp với xu thế và nâng cao chất lượng dịch vụ cùng cách quản lý chuyên nghiệp hơn.

2. Lợi ích khi sử dụng hóa đơn điện tử cho khách sạn?

2.1. Tiết kiệm thời gian

2.2. Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu kho và bảo quản hóa đơn

Với hóa đơn giấy, khách sạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ dành cho việc in ấn, lưu kho và bảo quản hóa đơn. Trong khi đó, nếu sử dụng hóa đơn điện tử, khách sạn có thể tiết kiệm đến 75% chi phí cho những công việc này. Do hóa đơn điện tử đã được số hóa nên khách sạn sẽ không cần phải lo việc lưu kho và bảo quản. Ngoài ra, khi cần thiết, việc tra cứu hóa đơn điện tử trên phần mềm quản lý khách sạn cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với việc tra cứu hóa đơn giấy một cách thủ công.

2.3. Ngăn chặn hóa đơn giả

Hiện nay, do hóa đơn giấy vẫn chiếm phần lớn nên các đối tượng buôn bán hóa đơn giả vẫn đang nhắm vào thị trường béo bở này. Nếu chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, khách sạn sẽ tránh được rủi ro này.

2.4. Giảm thiểu các thủ tục hành chính cho khách sạn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, khách sạn sẽ đơn giản hóa được những thủ tục hành chính như: thông báo phát hành, nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn điện tử. Cụ thể: – Khách sạn có thể phê duyệt, gửi nhiều hóa đơn đi xác thực theo lô cùng một lúc. – Tạo lập và phát hành hóa đơn một cách nhanh chóng. Việc lập mới, chỉnh sửa, thay thế, xóa bỏ hóa đơn điện tử cũng rất dễ dàng. – Báo cáo đầy đủ về hóa đơn, khách hàng, doanh thu, xuất dữ liệu hóa đơn ra phần mềm kê khai thuế…

2.5. Giảm thiểu các rủi ro khác

Hóa đơn điện tử đã được số hóa nên không cần phải lưu kho hay vận chuyển. Do đó, khách sạn sẽ tránh được một số rủi ro không mong muốn như hóa đơn bị cháy hay thất lạc… và phải giải trình với các cơ quan chức năng.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử cho khách sạn E-Invoice – Trợ thủ đắc lực cho ngành kinh doanh khách sạn

Phần mềm hóa đơn điện tử khách sạn E-Invoice của Công ty công nghệ Thái Sơn ra đời, mang những ưu điểm vượt trội sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp cho công cuộc thay thế hóa đơn truyền thống trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Phần mềm hóa đơn điện tử cho khách sạn.

Công ty phát triển công nghệ Thái Sơn đã phát triển phần mềm E-Invoice dựa trên Quyết định 1209/QĐ-BTC về việc thí điểm triển khai sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực do Bộ Tài chính ban hành. Với những thao tác đơn giản, rất dễ sử dụng và sẽ được hướng dẫn chi tiết, phần mềm hoá đơn điện tử E-invoice giúp cho các khách sạn không gặp phải khó khăn khi mới chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Được phát hành, quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm, hóa đơn điện tử và hóa đơn điện tử có mã xác thực có tính bảo mật vượt trội, hạn chế tình trạng sử dụng hóa đơn giả và tránh rủi ro cháy hỏng trong quá trình bảo quản, nên thông tin của khách hàng tại khách sạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, ứng dụng phần mềm hóa đơn điện tử xác thực E-Invoice còn để tạo lập, phát hành và quản lý hóa đơn mang lại nhiều lợi ích cho khách sạn như: hóa đơn được lập, chuyển cho khách hàng bằng phương tiện điện tử như internet, email, SMS. Mọi thông tin hóa đơn đều được lưu trữ trên phần mềm, khi cần có thể truy cập, tìm kiếm và gửi ngay cho khách hàng mà không cần thông qua đơn vị vận chuyển hay bưu điện. Bởi thế, giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian và công sức lập, vận chuyển hóa đơn từ đó tăng lợi thế cạnh tranh của khách sạn.

Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice.

Mọi thắc mắc của khách hàng về phần mềm hóa đơn điện tử cho khách sạn E-Invoice tại Thái Sơn, xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội

Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768

Tel : 024.37545222

Fax: 024.37545223

https://einvoice.vn/

Website:

 

Đơn Vị Tiền Tệ Áp Dụng Trên Hóa Đơn Điện Tử / 2023

ĐƠN VỊ TIỀN TỆ ÁP DỤNG TRÊN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Câu hỏi:

Công ty chúng tôi có thực hiện dịch vụ cho một công ty quốc tịch Hồng Kông về lĩnh vực logistic thực hiện tại Việt Nam. Chúng tôi có xác lập proforma invoice, phía bên đối tác đã thanh toán $15.000 vào tài khoản USD của Công ty chúng tôi. Khi thanh lý hợp đồng, chúng tôi có sử dụng đơn vị là VNĐ để xuất hóa đơn.

Chúng tôi muốn được tư vấn về việc xuất hóa đơn trong trường hợp giao dịch sử dụng ngoại tệ? Kính mong Luật sư tư vấn và hỗ trợ, chúng tôi xin chân thành cám ơn.

Trả lời:

Cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Luật Đồng Khánh. Trên cơ sở quy định pháp luật, Chúng tôi xin được tư vấn hỗ trợ bạn như sau:

Theo quy định tại điểm e, khoản 2 điều 16 của Thông tư số 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính thì: ”Đồng tiền ghi trên hóa đơn là đồng Việt Nam. Trường hợp người bán được bán hàng thu ngoại tệ theo quy định của pháp luật, tổng số tiền thanh toán được ghi bằng ngoại tệ, phần chữ ghi bằng tiếng Việt (Ví dụ: 200.000 USD sẽ ghi là hai trăm nghìn đô la mỹ ) đồng thời ghi số tiền quy đổi theo tỷ giá của đồng Việt Nam trên hóa đơn. Do vậy, trên hóa đơn mặc dù dùng ngoại tệ thì đều phải được quy đổi ghi bằng Việt Nam đồng.

Như vậy, trên cơ sở quy định pháp luật hiện hành thì việc xuất hóa đơn và ghi nội dung hóa đơn sẽ phải quy đổi ra VNĐ theo quy định pháp luật

CÔNG TY LUẬT TNHH VLEGAL ĐỒNG KHÁNH Website: chúng tôi – dongkhanhlegal.com Email: luatdongkhanh@gmail.com Hotline: 0919 485331/0978 173801

07 Biểu Mẫu Dùng Cho Doanh Nghiệp Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử / 2023

Ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Các bạn có thể tham khảo 7 biểu mẫu về hóa đơn điện tử để có thể thuận tiện hơn trong công tác sử dụng dịch vụ này.

File Word 07 biểu mẫu về hóa đơn điện tử –

Theo đó, bành hành kèm theo Nghị định là 07 biểu mẫu cần có khi sử dụng hóa đơn điện tử:

Tờ khai đăng ký/thay đổi thông tin sử dụng hóa đơn điện tử (Mẫu số 01);

Thông báo về việc chấp nhận/không chấp nhận sử dụng hóa đơn điện tử (Mẫu số 02);

Tờ khai dữ liệu hóa đơn, chứng từ hàng hóa, dịch vụ bán ra (Mẫu số 03);

Thông báo hủy hóa đơn điện tử (Mẫu số 04);

Thông báo về hóa đơn điện tử cần rà soát (Mẫu số 05);

Đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (Mẫu số 06);

Thông báo về việc hết thời gian sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế qua Cổng TTĐT Tổng cục Thuế/qua ủy thác tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử; không thuộc trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế (Mẫu số 07).

Công ty cổ phần MISA – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNTT Việt Nam với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào các sản phẩm, mang lại giá trị sử dụng cao cho khách hàng đã triển khai thực hiện việc tích hợp hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm kế toán. Tiện ích này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức nhập dữ liệu và thao tác dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Ngoài các chương trình hỗ trợ dành riêng cho doanh nghiệp mới thành lập, trong tháng 9/2018, MISA ưu đãi dành tặng 1 năm sử dụng phần mềm Hóa đơn điện tử chúng tôi gói 500 hóa đơn (tương đương 1.250.000đ) dành cho các doanh nghiệp mới thành lập khi mua phần mềm kế toán MISA chúng tôi 2017.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!