Đề Xuất 3/2023 # Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(AGO) – Tòa soạn Báo An Giang nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Út (sinh năm 1969, ngụ số 267, ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn) về những sai phạm của ông H.T.H (lãnh đạo UBND xã Định Thành). Phóng viên đã xác minh vụ việc trên.

Biên bản làm việc của Đảng ủy xã đối với ông Nguyễn Văn Út

Ngày 27-8-2015, Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức họp giải quyết đơn tố cáo này. Tuy nhiên, trên địa bàn ấp Hòa Long, không có ai có hộ khẩu thường trú tên Nguyễn Văn Út, chỉ có một người tên Nguyễn Văn Út tại xã Vĩnh Trạch (có vợ về tạm trú ấp Hòa Long). Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy kết hợp Ban nhân dân ấp đến gặp và trao đổi với ông Nguyễn Văn Út thì ông không thừa nhận việc làm đơn này: “Thời gian gần đây, tôi đi làm công ty ở TP. Hồ Chí Minh, chỉ mới về thăm nhà vợ. Tôi không biết gì đến việc đơn thưa. Tôi không có mâu thuẫn với cán bộ xã”. Qua rà soát, thẩm tra sự việc, địa phương xác định đây là đơn nặc danh, nhằm hạ thấp uy tín cán bộ lãnh đạo xã.

Trao đổi với phóng viên, ông Khưu Tấn Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Định Thành cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần nhận đơn với nội dung tố cáo đồng chí H. Đây là biểu hiện về sự mất đoàn kết, do đó Ban Thường vụ Đảng ủy xã tổ chức cuộc họp công khai, giải thích rõ vấn đề này, yêu cầu các đồng chí trong Đảng ủy, UBND xã xác định rõ lập trường, quan điểm, đồng thời nhận xét đánh giá vụ việc một cách khách quan, trung thực. Các vấn đề trong đơn cũng đã được Đảng ủy xác minh, làm rõ. Thứ nhất, về việc đồng chí H. từng sử dụng bằng cấp giả là có thật. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thoại Sơn đã xử lý bằng hình thức cảnh cáo. Sau đó, đồng chí H. đã học bổ túc, thi tốt nghiệp THPT theo đúng quy định. Hiện nay, đồng chí đang theo học lớp đại học vừa học vừa làm. Nhận thấy sự phấn đấu, năng lực của đồng chí H. nên cấp trên vẫn giao nhiệm vụ để đồng chí đảm trách. Trình độ chuyên môn của đồng chí đảm bảo đủ điều kiện, quy định chung. Thứ hai, không có việc đồng chí H. tự ý đưa người thân vào làm trong UBND xã. Công tác thu tuyển cán bộ được thực hiện theo quy định, do Ban Thường vụ Đảng ủy xã quản lý, chứ không phải do đồng chí H. có thể tự quyết định. Thứ ba, việc tố cáo đồng chí H. tiêu xài xa hoa là không có cơ sở, quá trình kê khai tài sản đều công khai, minh bạch, chưa phát hiện sai phạm. Thứ tư, về việc đồng chí có bán quán nước trong khuôn viên UBND xã, trước đây, khi có đất trống, đồng chí cất nhà ở tạm và mở quán kinh doanh. Năm 2016, Đảng ủy giao UBND xã xem xét vấn đề thu ngân sách, giải quyết theo đúng quy định. Thứ năm, yêu cầu đồng chí H. vận động gia đình thực hiện tốt hơn chủ trương, chính sách của địa phương, để tạo sự gương mẫu trong Nhân dân”.

Bài, ảnh: KHÁNH HƯNG

Đơn Tố Cáo Về Việc Vay Tiền Không Trả

Đơn tố cáo về hành vi vay, mượn tiền không hoàn trả. Hành vi trên là tương đối phổ biến, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình hình an ninh trật tự của khu vực. Để đảm bảo quyền lợi của mình, người dân cần ngay lập tức báo cáo tới cơ quan chức năng khi phát hiện để đối tượng bị xử lý theo quy định pháp luật.

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Tổng quan Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả

Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả là văn bản do cá nhân sử dụng để trình báo về hành vi vay tiền mà không thực hiện nghĩa vụ trả nợ của một cá nhân vi phạm và khi hành vi này có dấu hiệu của một vụ án hình sự.

Mẫu Đơn tố cáo về việc vay tiền không trả

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- ***——-

……., ngày … tháng … năm…… 

ĐƠN TỐ CÁO VAY TIỀN KHÔNG TRẢ

(Về hành vi chiếm đoạt tài sản của …………………  )

Căn cứ Bộ luật Hình sự năm 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017

Kính gửi: Công an xã……………… hoặc Cơ quan điều tra – Công an quận/huyện ……

Tôi là:…………………………………… Sinh năm:……………..

Chứng minh nhân dân số:…………………. cấp ngày:….    . tại…………………………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………….

Hiện đang cư trú tại:……………………………………………………………….

Điện thoại liên hệ:………………………………. (nếu có)

Tôi xin trình bày với quý cơ quan sự việc như sau:

…………………………………………………………………………….

(Ví dụ : Vào ngày… tháng…năm…, tôi có cho anh ……………. vay một số tiền là 100 triệu đồng, hẹn sau 1 năm sẽ trả để anh ………………….. dùng vào mục đích …………………. có giấy tờ viết tay giữa hai bên. Đến ngày …. tháng ….. năm …., khi đã đến lịch hẹn trả tiền, tôi có thông báo cho anh ………… để trả nợ cho tôi, nhưng anh ………….. xin tôi gia hạn thêm 1 tháng để sắp xếp trả. Đến ngày … tháng …. năm ….. tôi lại liên lạc cho anh …. để yêu cầu trả nợ. Tuy nhiên, tôi không thể liên lạc được cho anh ta. Tôi đã qua nơi ở anh ta để tìm gặp thì có người bảo nhìn thấy anh ta xách vali đi cách đây mấy ngày. Đến nay đã hơn 2 tháng kể từ khi đến hẹn trả mà anh ……… cũng không liên hệ với tôi để trả nợ.

Dựa vào Điều 175 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017, xét thấy hành vi của anh ………… đã cấu thành Tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định của Bộ luật Hình sự, như sau:

“Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản 

1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng;

d) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Dùng thủ đoạn xảo quyệt;

e) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

g) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm.

4. Phạm tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.”

Cho nên, tôi kính đề nghị quý cơ quan nhanh chóng có biện pháp xử lý và truy cứu trách nhiệm hình sự với anh ……………..

Kính mong quý cơ quan nhanh chóng xem xét, giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tư Vấn Về Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo Phá Hoại Tài Sản

“Xin chào các anh chị Luật sư DFC, anh chị cho tôi hỏi về làm đơn tố cáo phá hoại tài sản của người khác. Vụ việc là như thế này:

Hôm nọ, tôi đi đón bạn gái từ trường và về quê cùng cô ấy. Khi đến nhà cô ấy, cô ấy vào nhà và tôi thì quay xe để đi mua thẻ cào, khi tôi đến cửa hàng tạp hóa mua thẻ điện thoại, một đám thanh niên đã đến “hỏi thăm” vì tôi lạ mặt đến từ nơi khác. Sau đó, một người trong đám thanh niên đó liên tục mượn điện thoại của tôi nhưng vì tôi không cho mượn nên đã giật điện thoại trên tay tôi. Khi tôi định lấy lại thì tôi vô tình giẫm phải đôi giày của người đó, và người đó đã tức giận và ném điện thoại của tôi xuống đường rồi bỏ đi luôn, làm điện thoại của tôi bị hỏng nặng và không còn sử dụng được nữa. Điện thoại của tôi là một chiếc iPhone X mới mua và vẫn còn hóa đơn mua hàng. Tôi về hỏi nhà bạn gái tôi thì biết được thông tin của đám thanh niên đó. Vậy tôi phải làm mẫu đơn tố cáo tội phá hoại tài sản lên chính quyền như thế nào để tôi có thể được bồi thường và mấy người đó có bị đi tù không? Tôi xin cảm ơn!”

Luật sư tư vấn về hành vi phá hoại tài sản của người khác

Thứ nhất, đối với hành vi của người ném điện thoại của bạn xuống đường gây hư hỏng điện thoại hoặc mất giá trị sử dụng, người đó có thể bị truy tố về tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản theo khoản 1  Điều 178 Bộ luật hình sự 2015 . Dựa trên tình hình thực tế của hành vi cũng như giá trị tài sản mà bạn đã bị người khác phá hoại, có khả năng người đó sẽ phải chịu án tù từ 06 tháng đến 03 năm. Như vậy, câu hỏi của bạn là hoàn toàn có cơ sở, người đó rất có thể sẽ bị kết án từ 06 tháng đến 03 năm hoặc có thể bị cải tạo không giam giữ trong tối đa 03 năm và rất có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Thứ hai, về việc bồi thường thiệt hại tài sản cho bạn, bạn hoàn toàn có đầy đủ cơ sở pháp lý để yêu cầu thanh niên đó phải bồi thường thiệt hại cho bạn. Bạn có tối đa 03 năm để nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại. Trên thực tế, những trường hợp như của bạn, chỉ cần yêu cầu cảnh sát điều tra, vụ việc đó tiếp theo sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật. Tại thời điểm xét xử, bạn có thể yêu cầu người gây ra thiệt hại và hội đồng xét xử sẽ xem xét và quyết định buộc người vi phạm bồi thường cho bạn về giá trị thực của tài sản bị thiệt hại. Cơ sở của trách nhiệm bồi thường thiệt hại được quy định tại Điều 584 của Bộ luật Dân sự 2015.

Về mẫu đơn tố cáo phá hoại tài sản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ******

 ………., ngày…. tháng…. năm……. 

MẪU ĐƠN TRÌNH BÁO PHÁ HOẠI TÀI SẢN

(V/v: Đối tượng……………… có hành vi phá hoại tài sản)

– Căn cứ Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Kính gửi: – Công an xã (phường, thị trấn)…………

– Ông:……………… – Trưởng công an xã (phường, thị trấn)……………

(Hoặc chủ thể khác có thẩm quyền giải quyết khi vụ việc không nghiêm trọng tới mức bị xử lý hình sự như chủ sở hữu hợp pháp của tài sản bị phá hoại)

Họ và tên ……………………………………………

Sinh ngày ………….tháng ………năm…………… Nơi sinh (tỉnh, TP)……………………………

Giấy CMND/thẻ CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay ……………………………………………………………………….

Điện thoại liên hệ: ……………………………

(Nếu là tổ chức thì trình bày những thông tin sau:

Công ty:……………………………………….

Địa chỉ trụ sở:………………………………….

Giấy CNĐKDN số:……………….. do Sở Kế hoạch và đầu tư………. cấp ngày…/…/…….

Số điện thoại liên hệ:…………………   Số Fax:………….

Người đại diện:…………………………….. Chức vụ:…………….

Sinh năm:………………. Số điện thoại:……………………

Giấy CMND/thẻ CCCD số …………………… Ngày cấp…/…/…. Nơi cấp (tỉnh, TP)…………….

Căn cứ đại diện:……………………………)

Tôi xin trình bày với Quý cơ quan sự việc như sau:

Tôi là chủ sở hữu hợp pháp của tài sản:………………… (Các thông tin về tài sản bị phá hoại (tùy thuộc vào loại tài sản mà bạn có thể trình bày những thông tin khác nhau để giúp chủ thể nhận đơn xác định được cụ thể, rõ ràng tài sản bị phá hoại bởi hành vi vi phạm pháp luật, trong đó, bạn có thể ghi rõ lại giá trị của tài sản)

…………………………………………

…………………………………………

Tài sản trên đã bị phá hoại vào hồi: …giờ …, ngày …./ …/ ……

Tại ………………………

Bởi các chủ thể sau (nếu có):

1./Ông:…………………………………. Sinh năm:………..

Chứng minh nhân dân số:……………………… do CA………….. cấp vào ngày…/…../…….

Địa chỉ thường trú:…………………………………..……..

Địa chỉ cư trú hiện tại:…………………………….…………….

Số điện thoại liên hệ:…………………….

2./Ông:…………………………………. Sinh năm:………..

Chứng minh nhân dân số:……………………… do CA………….. cấp vào ngày…/…../…….

Địa chỉ thường trú:…………………………………..……..

Địa chỉ cư trú hiện tại:…………………………….…………….

Số điện thoại liên hệ:…………………….

3./… (Liệt kê các đối tượng có hành vi vi phạm)

Hoàn cảnh và lý do cụ thể mà tài sản bị phá hoại:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tôi làm đơn này để trình báo cho Quý cơ quan biết về việc trên, kính mong Quý cơ quan xem xét và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng đã có hành vi vi phạm quy định trên. Yêu cầu những đối tượng này:

1./….

2./…. (liệt kê yêu cầu của bạn, nếu có, như yêu cầu bồi thường thiệt hại,…)

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người làm đơn (Ký, ghi rõ họ tên)

Với phần tư vấn trên, Công ty Luật DFC hy vọng đã có thể làm bạn hiểu rõ về vấn đề của bạn, nếu bạn vẫn chưa rõ hoặc có thông tin mới trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ Luật sư tư vấn hình sự DFC chúng tôi qua hotline 1900.6512 để được hỗ trợ ngay.

Hãy liên hệ với Văn phòng Luật sư

Adress: LK, 28 Lê Trọng Tấn, Dương Kinh, Hà Đông, Hà Nội

Phone: 1900.6512

Email: thunodfc@gmail.com hoặc luatsudfc@gmail.com

Share

Pin

0

Shares

Một Công Ty Bị Tố Cáo Trốn Thuế Nhiều Tỷ Đồng

Theo đơn phản ánh (có kèm theo nhiều tài liệu), Chi nhánh 2 của Công ty CP Phân bón Việt Mỹ (Bình Dương) do bà Phạm Thị Kim Hồng làm Giám đốc, trong năm 2008 có nhiều hành vi trốn thuế như: Bán hàng không xuất hóa đơn tài chính, bán hàng có hóa đơn tài chính xuất ra thấp hơn thực tế hàng đã bán, mua bán hóa đơn đầu vào, mua bán tài sản cố định kê khống. Nhờ vậy việc báo cáo thuế và xuất hóa đơn tại Chi nhánh này chưa đến 50% của doanh số năm 2008 là 61.141.381.711đồng.

Ông Dũng và ông Ninh cho biết, hành trình tố cáo kẻ phạm pháp gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền của người dân thật gian nan. Hai ông đã kiên trì đi đến nhiều nơi để cung cấp các thông tin cần thiết, đúng pháp luật, nhưng cho đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời kết quả như thế nào.

Bắt đầu là ngày 12/4/2010, hai ông có gửi đơn tố cáo về việc trốn thuế của Chi nhánh II Công ty Cổ phần Phân bón Việt Mỹ đến Cục thuế tỉnh Bình Dương, Tổng Cục thuế, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Ngày 24/9/2010, ông Trịnh Văn Ninh, người cùng đứng tên trong đơn xin kết quả điều tra hành vi trốn thuế của Công ty Cổ phần Phân bón Việt Mỹ.

Ngày 11/10/2010 Chi cục thuế tỉnh Bình Dương – Phòng thanh tra thuế số 2 có Công văn số 9986/CT-TTr2 về việc trả lời đơn ngày 24/9/2010 ông Trịnh Văn Ninh: Qua thanh tra, xác minh hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh II Công ty CP Phân bón Việt Mỹ đã phát sinh một số tình tiết phức tạp, do đó Cục thuế tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc theo quy định khoản 2, điều 76 Luật Quản lý thuế.

Ngày 19/10/2010, phòng PC46 Công an tỉnh Bình Dương mời ông Trần Dũng đến cơ quan Công an làm việc về nội dung đơn thư tố cáo.

Việc cung cấp kết quả là thẩm quyền của cơ quan Công an, do đó đề nghị ông Dũng và ông Ninh liên hệ với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ Công an tỉnh Bình Dương để được biết về kết quả điều tra.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Về Đơn Tố Cáo Một Lãnh Đạo Xã trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!