Tư vấn về hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia

(Xem 171)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư vấn về hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia mới nhất ngày 07/07/2020 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thuật ngữ thương hiệu và nhãn hiệu bị hiểu sai bản chất, được đánh đồng là một. Trong khi thương hiệu là cả một quá trình lâu dài để xây dựng nên, còn nhãn hiệu lại là những thứ giúp ta so sánh giữa cái này với cái khác.

Thay vì hỏi hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quốc gia gồm những gì thì mọi người hỏi hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia là gì. Chính sự đánh đồng đó, để các bạn khỏi bị rối thì chúng tôi vẫn sử dụng thuật ngữ thương hiệu thay cho nhãn hiệu.

Lợi ích của việc đăng ký thương hiệu quốc gia là gì?

Theo điểm a Khoản 3 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì nhãn hiệu chỉ được bảo hộ khi làm thủ tục nộp bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia. Điều này có nghĩa là quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Đồng thời, nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền sử dụng nhãn hiệu.

Bộ hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia cần những tài liệu gì?

Tại trang web của Cục sở hữu trí tuệ Việt nam có liệt kê ra các tài liệu cần có của hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia . Về nguyên tắc thì cần có:

  • 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN.
  • Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận. Ngoài các tài liệu quy định trên, đơn còn bắt buộc phải có thêm các tài liệu sau đây:

  • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận.
  • Bản thuyết minh về tính chất,chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý).
  • Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

Tổ chức nhận hồ sơ đăng ký thương quốc gia là cơ quan nào?

Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có thêm thông tin về hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia. Nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc có bất kỳ thắc mắc nào thì liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp cho bạn.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn về hồ sơ đăng ký thương hiệu quốc gia trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!