Tư vấn về đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân

(Xem 179)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư vấn về đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân mới nhất ngày 15/07/2020 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân hay dưới tên công ty đều được pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam cho phép. Vì vậy, các doanh nghiệp, cá nhân căn cứ vào tình hình cụ thể có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những cái nhìn khái quát về đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Cá nhân có được đăng ký nhãn hiệu?

Theo Điều 87 Luật sở hữu trí tuệ 2013 thì cá nhân được quyền đi đăng ký nhãn hiệu cho hàng hóa do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Pháp luật nước ta không bắt buộc chỉ có các công ty mới được đi đăng ký.

Mà cá nhân cũng có quyền đăng ký thương hiệu độc quyền. Và sử dụng thương hiệu đó cho mục đích kinh doanh, thương mại.

Những lưu ý khi đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân là gì?

Trong quá trình đi đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân và những rắc rối xảy ra trên thực thế. Thì chúng tôi muốn các bạn lưu ý về các vấn đề sau:

Thứ nhất, về thông tin chủ thể khi đăng ký. Cụ thể là thông tin chủ sở hữu. Thông tin chủ sở hữu ở đây là họ tên, địa chỉ, thông tin liên hệ…của cá nhân.

Các thông tin này sẽ giúp xác định tư cách chủ sở hữu của bạn khi đăng ký bảo hộ độc quyền. Do vậy, bạn nên lấy thông tin theo CMND, sổ hộ khẩu.

Tránh lấy thông tin là địa điểm kinh doanh nếu không có thường trú, tạm trú rõ ràng tại đấy. Đây là rắc rối mà nhiều chủ sở hữu cá nhân gặp phải trên thực tế. Điều này ảnh hưởng đến quá trình xác minh quyền sở hữu của cá nhân đăng ký.

Thứ hai, về thủ tục đăng ký. Đối với hồ sơ đăng ký, các tài liệu sẽ được cá nhân ký xác nhận. Chữ ký là dấu hiệu nhận biết chủ yếu khi tiến hành thủ tục và các thay đổi về sau. Do vậy, khi hoàn thiện hồ sơ bạn cần lưu lại các bản có chữ ký của mình. Vì trong trường hợp cần bổ sung tài liệu, nếu chữ ký không thống nhất bạn sẽ rất mất công trong hoạt động chứng minh nhân thân.

Thứ ba, về cách sử dụng. Khi đăng ký thương hiệu độc quyền với tư cách cá nhân, để sử dụng cho hoạt động kinh doanh bạn cần thêm một thủ tục đi kèm là ủy quyền. Hoạt động ủy quyền là thủ tục bạn nhân danh chủ sở hữu thương hiệu để cho phép một đơn vị khác sử dụng thương hiệu đó. Hoạt động ủy quyền sử dụng cần được lập thành văn bản. Đi kèm văn bản là tài liệu, văn bằng chứng minh quyền sở hữu thương hiệu.

Cách chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp như thế nào?

Trong thực tế, nhiều chủ doanh nghiệp đã có kế hoạch kinh doanh nhưng do chưa kịp thành lập công ty. Để tránh trường hợp bị bên thứ 3 đăng ký thương hiệu trước, có thể đăng ký thương hiệu dưới tên cá nhân để giữ ngày ưu tiên sớm nhất.

Sau đó, khi doanh nghiệp được thành lập, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn là chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp dưới 2 hình thức:

  • Chuyển nhượng đơn nhãn hiệu (khi nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng).
  • Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ (văn bằng bảo hộ được coi là tài sản của chủ sở hữu nên có thể chuyển nhượng).

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn về đăng ký thương hiệu độc quyền cá nhân trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!