Tư vấn thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu theo pháp luật

Khi tiến hành đăng ký một thủ tục nào đó tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Thì ắt hẳn ai cũng muốn biết khoảng thời gian đăng ký là bao lâu. Và khi đi đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng vậy.

Mọi người luôn thắc mắc thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này và các vấn đề liên quan cho có bạn. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

★ Đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật

★ Cách đăng ký nhãn hiệu độc quyền có lợi ích gì

Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Là một khoảng thời gian được xác định từ thời điểm nộp đơn đến thời điểm Cục sở hữu trí tuệ từ chối hoặc đồng ý cấp văn bằng bảo hộ. Nhằm xem xét và xác định đơn đăng ký có được đồng ý cấp văn bằng bảo hộ hay bị từ chối.

Quá trình xem xét đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là trong bao lâu?

Tại Điều 109, 110, 113 quy định thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu, cụ thể là:

Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu diễn ra như thế nào?

Tại Mục 3 Chương VIII Luật sở hữu trí tuệ 2013 có quy định về thủ tục xử lý đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu và cấp văn bằng bảo hộ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận đơn.

Chỉ được Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận nếu có ít nhất các thông tin và tài liệu sau đây:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, trong đó có đủ thông tin để xác định người nộp đơn và mẫu nhãn hiệu, danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn.
  • Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn.

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn đăng ký.

Được thẩm định hình thức để đánh giá tính hợp lệ của đơn. Nếu đơn đăng ký không hợp lệ thì Cục sở hữu trí tuệ:

  • Thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, trong đó phải nêu rõ lý do và ấn định thời hạn để người nộp đơn sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối dự định từ chối.
  • Thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót, sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu hoặc không có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối quy định tại điểm a khoản này.

Nếu đơn đăng ký bảo hộ hợp lệ. Hoặc lúc đầu không hợp lệ nhưng đã sửa chữa thiếu sót đạt yêu cầu hoặc có ý kiến xác đáng phản đối dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ. Thì Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Bước 3: Thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu

Công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn hai tháng kể từ ngày đơn được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Bước 4: Thẩm định nội dung.

Cục sở hữu trí tuệ xem xét các điều kiện đăng ký nhãn hiệu từ đó đánh giá khả năng cấp văn bằng cho nhãn hiệu mà doanh nghiệp đăng ký.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì ra thông báo dự định cấp văn bằng. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện thì ra thông báo không cấp văn bằng. Doanh nghiệp xem xét và gửi công văn trả lời, khiếu nại quyết định của Cục Sở hữu, đồng thời đưa ra các căn cứ để cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu cho nhãn hiệu của doanh nghiệp.

Bước 5: Cấp văn bằng nhãn hiệu độc quyền.

Sau khi có quyết định cấp văn bằng, doanh nghiệp nộp lệ phí cấp văn bằng và lấy văn bằng bảo hộ nhãn hiệu.

Trên đây là những vấn đề khái quát về thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang xem bài viết Tư vấn thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu theo pháp luật trên website Hanoisoundstuff.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Tư vấn đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo Luật sở hữu trí tuệ 2013 Tư vấn về đăng ký bản quyền logo nhãn hiệu đúng pháp luật Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu Tư vấn đăng ký logo hiệu quả, chính xác trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phí đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay là bao nhiêu Tìm hiểu về phí đăng ký bảo hộ logo cần đóng hiện nay Tư vấn về cách điền tờ khai đăng ký logo chuẩn hiện nay Tổng hợp các quy định về đăng ký bản quyền logo công ty Vì sao nên đăng ký logo độc quyền cho doanh nghiệp cà phê? Tư vấn cách đăng ký nhãn hiệu logo hiệu quả trong thời buổi hiện nay Tìm hiểu về phân nhóm sản phẩm đăng ký nhãn hiệu Tìm hiểu về hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm năm 2019 Tìm hiểu về dịch vụ đăng ký logo thương hiệu độc quyền Tìm hiểu thủ tục đăng ký logo quốc tế có nguồn gốc Việt Nam Tìm hiểu những vấn đề liên quan tới giấy đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Tìm hiểu khái quát về đăng ký nhãn hiệu và logo đúng pháp luật Tìm hiểu quy định về mẫu đơn xin đăng ký nhãn hiệu hàng hóa Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam được quy định như thế nào? Tìm hiểu khái quát về mẫu đăng ký logo công ty trong thời buổi hiện nay