Đề Xuất 12/2022 # Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu / 2023 # Top 15 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu Đơn Đình hay còn gọi là Hoàn hồn ký hay Đỗ Lệ Nương mộ sắc hoàn hồn ký là một trong những vở kịch nổi tiếng trong lịch sử sân khấu Trung Quốc, do nhà soạn kịch nổi tiếng thời kỳ nhà Minh là Thang Hiển Tổ viết năm 1598 mà đến nay vẫn được người Trung Hoa nghiên cứu dựng lại và diễn xướng.

Tại sao Mẫu Đơn Đình lại làm lu mờ đi Tây Sương Kí, phải chăng tính li kì và cảnh giới cũng như thông điệp của Mẫu Đơn Đình mang theo là giá trị to lớn choáng ngợp đi Tây Sương hí kịch?

Mẫu Đơn Đình cũng là một thiên tình sử lãng mạn thiên thu

Đỗ Lệ Nương là con gái độc nhất của quan thái thú Nam An Đỗ Bảo. Nàng vừa xinh đẹp, dịu hiền, vừa thông minh, nhanh ý. Ngay từ nhỏ được đọc Kinh Thi và được tiếp cận với nền giáo dục nghiêm khắc. Lệ Nương suốt ngày chỉ quanh quẩn trong khuê phòng, không dám rời nửa bước.

Nhan sắc, thông minh lại rất mực ngoan ngoãn nên được vợ chồng Đỗ Bảo rất yêu quý. A hoàn là Hương Xuân cũng theo nàng cùng học, nhưng Hương Xuân rất ham chơi, thường trốn học đi ra ngoài.

Một hôm, Hương Xuân rủ Lệ Nương ra vườn hoa sau nhà chơi. Sắc xuân khắp vườn đã khiến cho Lệ Nương vô cùng say đắm. Khi vào đình Mẫu đơn trong vườn nghỉ chân, Lệ Nương chợp mắt ngủ thiếp đi, mộng thấy mình gặp một chàng thư sinh tài mạo là Liễu Mộng Mai trò chuyện tâm tình rất tương đắc. Từ đó Lệ Nương về nhà ốm tương tư Liễu Mộng Mai. Bệnh tương tư càng ngày càng nặng, Lệ Nương vẽ một bức chân dung tự hoạ và đề một bài thơ bảo Xuân Hương đem giấu dưới ngọn giả sơn rồi lặng lẽ qua đời. Vợ chồng Đỗ Bảo theo di nguyện của con, an táng nàng dưới một gốc mai ở vườn hoa sau nhà. Sau đó Đỗ Bảo được thăng làm An phủ sứ ở Hoài Dương, trước khi đi ông cho dựng Mai Hoa quán ở trong vườn rồi sai Trần Tối Lương và Thạch Đạo Cô ở lại trông nom phần mộ của Lệ Nương.

Liễu Mộng Mai lên kinh đi thi, trên đường qua Nam An bị cảm ốm phải xin ở nhờ Mai Hoa quán. Một hôm Mộng Mai ra sau vườn dạo chơi nhặt được bức chân dung tự hoạ và bài thơ trước khi chết của Lệ Nương, liền đem về phòng. Mộng Mai vừa thấy chân dung Lệ Nương tưởng như mình đã quen biết khi nào, tình cảm vô cùng sâu nặng, cũng đề một bài thơ lên tranh, rồi suốt ngày ngồi bên bức vẽ, “cùng chơi, cùng hỏi, cùng gọi, cùng đùa”. Cảm tấm chân tình của Liễu Mộng Mai, Lệ Nương đã ra khỏi bức tranh và hẹn hò ước nguyện với người tình trong mộng năm xưa. Sau khi biết căn nguyên câu chuyện, Mộng Mai năn nỉ Thạch Đạo Cô cho mở nắp quan tài lên. Lệ Nương sống lại, hai người nên duyên vợ chồng, cùng với Thạch Đạo Cô lên kinh ứng thí. Trần Tối Lương phát hiện ra bèn đến Hoài Dương tố cáo với Đỗ Bảo tội trộm mộ của Liễu Mộng Mai.

Liễu Mộng Mai ứng thí ở Lâm An (tức Hàng Châu) thì gặp lúc quân Kim vào cướp phá. Việc yết bảng bị đình lại, Hoài Dương bị vây hãm. Lệ Nương liền bảo Mộng Mai đến Hoài Dương dò la tin tức cha mẹ. Mộng Mai đến Hoài Dương cũng vừa lúc quân Kim lui binh. Nhưng Đỗ Bảo cho rằng Liễu Mộng Mai là kẻ dối trá nên đánh cho một trận rồi áp giải về Lâm An thẩm vấn. Ngày yết bảng, Liễu Mộng Mai đỗ trạng nguyên, nhưng Đỗ Bảo cố chấp vẫn không chịu nhìn mặt cả con gái lẫn con rể. Đến khi Hoàng thượng hỏi rõ câu chuyện liền giáng chỉ cho nhà họ Đỗ: “Cha con vợ chồng nhận nhau, về phủ đệ thành thân”. Cuối cùng cả gia đình đoàn viên sum họp, Đỗ Lệ Nương và Liễu Mộng Mai sống với nhau vô cùng hạnh phúc.

Tính li kì và cảnh giới tư tưởng với thông điệp ẩn sau Mẫu Đơn Đình khiến người đời chỉ nhớ tới vở diễn khi nhắc tới mối tình thiên thu.

Vở kịch Mẫu đơn đình gồm 55 màn thường được chia làm ba hồi: Kinh Mộng, Hồi Sinh và Viên Giá, thời gian diễn xuất tổng cộng lên tới hơn 20 giờ. Gần đây có nhà Côn kịch cải biên thành 12 đề mục như Du Viên, Kinh Mộng, Tầm Mộng, Ly Hồn, Minh Phán, Thập Hoạ, Khiếu Hoạ, U Cấu, Minh Thệ, Hồi Sinh, Hôn Tẩu.

Trong vở kịch này, thông điệp nhân sinh về luân hồi và định ước của tình duyên khiến vở kịch trở nên hấp dẫn mới lạ. Nếu như đời con người được coi như là một sự an bài khéo léo của đấng tạo hóa. Thì nhân tình thế thái ở đời cũng vì đó mà thuận theo.

Nhân duyên được định đoạt là những món nợ tơ hồng của nhiều đời nhiều kiếp. Giấc mộng làm thức tỉnh kí ức đã có tự nhiều đời, món nợ nhân duyên tưởng chừng bị thời gian vùi lấp nay được đánh thức trong mơ. Đó phải chăng là lời lí giải cho việc mộng gặp Liễu Mộng Mai mà ôm ấp tơ lòng, mà tương tư nhớ nhung để rồi sầu muộn chôn vùi của Lệ Nương.

Nhân duyên đưa lối cho chàng thư sinh họ Liễu được tâm tình bầu bạn với bức họa của Lệ Nương như mối lương duyên sâu bền từ thủa nào. Rồi sợi dây tơ hồng cứ như được bện chặt hơn. Có tình tiết được xem là hay nhất trong Mẫu Đơn Đình chính là chi tiết Lệ Nương chết đi rồi lại hồi sinh sống lại bởi tâm chân tình của Liễu Mộng Mai.

Chính vì vậy mà nàng Lệ Nương cứ như chiếc bóng đợi chờ sự xuất hiện Liễu Mộng Mai và mối tình cảm hóa sự hồi sinh của nàng. Đó là sợi dây nhân duyên của cả hai đã gắn chặt từ nhiều đời thì kết cục của vở kịch là hạnh phúc viên mãn lứa đôi. Thế nhưng nếu sợi tình chẳng kịp thắt chặt, liệu rằng Mộng Mai có đến kết duyên? và liệu rằng Lệ Nương có được sống trọn vẹn với mối tình hay chỉ là cái bóng nhớ thương trong nuối tiếc.

Phải chăng đây là chi tiết và cảnh giới tư tưởng trong kiếp nhân sinh mà Mẫu Đơn Đình mang lại cho người xem. Những màn diễn ẩn chứa phía sau thông điệp về lí giải của những sợi dây nhân tình thế thái. Có lẽ đó là lí do mà vở diễn Mẫu Đơn Đình choáng ngợp và làm lu mờ đi Tây Sương Kí.

Giá trị nghệ thuật của Mẫu Đơn Đình

Mẫu Đơn Đình cũng là một vở diễn mang ý nghĩa ca ngợi tình yêu tự do của nam nữ thanh niên, chống lại những khuôn phép ràng buộc của chế độ hôn nhân phong kiến. Cái kết có hậu của tác phẩm đã thể hiện ước mơ về tình yêu tự do trong xã hội phong kiến.

Lời kịch được viết và dàn dựng rất công phu. Ngôn từ có giá trị sâu sắc Màn 10 Kinh mộng:

Nguyên lai xá tử yên hồng khai biến Tự giá bàn đô phó đoạn tỉnh đồi viên Lương thần mỹ cảnh nại hà thiên Thử tâm lạc sự thuỳ gia viện Triêu phi mộ nguyện, vân hà thuý hiên Vũ ty phong phiến, yên ba hoạ thuyền Cẩm bình nhân thắc khán đích giá thiều quang tiện. Màn 12 Tầm mộng: Giá bàn hoa hoa thảo thảo do nhân luyến Sinh sinh tử tử tuỳ nhân nguyện Tiện toan toan sở sở vô nhân oán

Nếu đem so sánh về góc độ nghệ thuật được xây dựng từ những ngôn ngữ hội thoại trong vở diễn thì Mẫu Đơn Đình được đánh giá là xuất sắc hơn so với Tây Sương Kí.

Nhưng có lẽ sự thành công của vở diễn chính là cảnh giới thông điệp truyền tải khiến người đời phải nghĩ suy chiêm nghiệm. Cái đắt giá trong nghệ thuật chính là nội hàm ẩn ý bên trong mỗi màn diễn.

Mẫu Đơn Đình là một vở kịch xứng tầm xuất sắc của Thang Hiển Tổ, tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm đã đạt đến chuẩn mực. Người đương thời thường nói: “Mẫu đơn đình” nhất xuất, gia truyền hộ tụng, kỷ lệnh “Tây sương ký” giảm giá. Đây là một vở kịch làm xúc động lòng người khiến chấn động một kiếp người và được lưu truyền bảo tồn mãi về sau.

Tịnh Tâm

Tứ đại cổ điển hí kịch (P.1): Tây Sương ký, tình yêu và thước đo địa vị giàu sang là hai phạm trù tách biệt

Thiên Táng Của Tây Tạng / 2023

Kền kền đang ăn một xác người chết nơi thiên táng

Vùng đất Tây Tạng có rất nhiều điều kỳ bí và tục lệ thiên táng được xem là một trong những ẩn số trong văn hóa phong tục nơi đây. Theo truyền thống và văn hóa lâu đời ở Tây Tạng, người dân rất đề cao nghi thức tang lễ.

Thành ngữ Tây Tạng có câu: “Người nào ý thức được sự sống sẽ ý thức được cả sự chết”. Câu hỏi đặt ra làm thế nào để ý thức được sự sống. Người Tây Tạng trả lời câu hỏi này qua thành ngữ: “Biết cách ý thức sự sống là một công phu, và nếu nó là một công phu, người ta có thể tập luyện được”.

Nhiều sách vở truyền thống Tây Tạng đã đề cập đến công phu này. Nhiều người cho rằng cõi sống và cõi chết rất xa cách nhau, nhưng riêng người Tây Tạng lại cho rằng hai cõi này gần nhau trong gang tấc, đến độ có thể giơ tay ra nắm bắt lấy nhau.

Trong hành trình cuối cùng, xác người chết sẽ rời khỏi nhà trước khi trời sáng. Ngoài các phương thức mai táng phổ biến là địa táng hay thủy táng, phương thức được ưa chuộng ở Tây Tạng là hỏa táng và thiên táng.

Thiên táng là một thực hành tang lễ, trong đó xác người chết được mang lên núi, để tự phân hủy khi tiếp xúc với thiên nhiên, hoặc bị ăn thịt bởi loài chim kền kền, bởi vậy “thiên táng” còn có tên khác là “điểu táng”.

Một vị Lạt-ma sẽ cầu nguyện cho người quá cố được đặt ở tư thế ngồi suốt 24 giờ. Thi thể được cầu nguyện, tắm rửa sạch sẽ và bọc trong vải trắng. Xong đâu đó, họ buộc nó vào một đòn khiêng rồi đem đặt ở phòng trước nhà; đến ngày phát tang, họ khiêng xác chết đến một gò đất rộng hoặc đến một nơi hoang dã trên núi cao để mai táng. Hành trình đến nơi mai táng bắt đầu lúc sáng sớm.

Các thành viên trong gia đình đi cùng để tụng kinh và đánh nhạc đám ma, nhưng phải giữ một khoảng cách nhất định với người chết.

Thi thể người chết được đặt nằm sấp xuống mặt đá, các “rogyapa” (người xử lý xác chết) sẽ đốt cây bách xù để tạo mùi thu hút đàn kền kền và bắt đầu công việc của mình với một con dao sắc.

Sau đám tang, vị Lạt-ma sẽ tiếp tục cầu nguyện và hành lễ trong bảy tuần liên tiếp (49 ngày). Một hình nộm bằng rơm hay gỗ được mang đến tượng trưng cho xác chết. Vị Lạt-ma lấy một mảnh giấy vẽ mặt người chết dán lên hình nộm rồi ngồi đó tiếp tục hướng dẫn.

Sau 49 ngày, ông đốt tấm giấy phủ mặt hình nộm như một hình thức cho biết người chết đã cắt đứt mọi liên lạc với người sống. Trong nghi lễ cuối cùng này, mọi người trong gia đình xúm quanh lại và nói những câu đã soạn sẵn mà người châu Âu có thể cho là ngô nghê, giả dụ như:

“Này anh kia, anh đã chết rồi, đã đi thật xa rồi. Anh không còn dính dáng đến cái nhà này nữa. Hãy mau mau ăn bữa cơm chót rồi lên đường, từ nay đừng có trở về đây”…49 ngày là quãng thời gian trùng với phong tục của rất nhiều truyền thống ở các nước phương Đông khác, chẳng hạn như Việt Nam.

Thiên táng có vẻ như một tập tục “man rợ”. Tuy nhiên, người Tây Tạng lại cho rằng cơ thể con người chỉ là phương tiện, như chiếc xe để chuyên chở linh hồn.

Một khi chiếc xe đó đã quá rệu rạo và linh hồn đã rời bỏ nó, thì nó không còn giá trị gì nữa và nên bỏ đi, trong cách hào phóng nhất là dùng làm thức ăn cho các loài chúng sinh khác.

Trên thực tế, người Tây Tạng xem thiên táng như một nghi thức hết sức trang trọng, là thứ cúng dường cuối cùng và rốt ráo nhất mà một người có thể thực hiện: hy sinh chính xương thịt của mình cho những sinh linh bị đói, và những loài này sẽ đưa người quá cố về những cõi trời thanh tịnh.

Về mặt lịch sử địa chất, cao nguyên Tây Tạng là hệ sinh thái tồn tại ở nơi cao nhất trên thế giới. Đất đá ở đây cứng lạnh. Người Tây Tạng không thể tiến hành chôn cất dưới lớp đá cứng hay băng lạnh, còn đất thì đắt đỏ. Việc hỏa táng cũng rất khó khăn vì gỗ cây, nhiên liệu đốt rất khan hiếm.

Trong khi đó, những đàn kền kền đói lượn khắp bầu trời, và sói lang thang quanh vùng. Với những đặc điểm địa lý đó, thiên táng xem ra là hợp lý nhất với họ.

Dù nhìn nhận của mọi người về tục lệ thiên táng huyền bí có đôi phần “man rợ” nhưng đây vẫn là một trong những nét văn hóa truyền thống thấm nhuần trong đời sống của người dân Tây Tạng.

Phạm Nguyễn

Chia sẻ bài viết này:

Viết Cho Dịch Dương Thiên Tỉ Một Bức Thư Dài / 2023

Tác giả : 咸片儿儿@weibo Chuyển ngữ : Vietpharse Biên tập : Lam Thiên

Không biết phong thư này có thể được em thấy hay không , chị liền đem hết tất cả những gì muốn nói viết cho em một bức thư .

Tính theo tuổi tác mà nói , chị là fan tỷ tỷ của em . Biết em hơn một năm , nhìn em từ một nhóc con thấp bé đen nhẻm , gầy teo , lớn lên thành một thiếu niên có bờ vai dài rộng , ánh mắt kiên định. Chị trước giờ đều chưa có theo đuổi thần tượng , cuộc sống đó giờ đều chỉ xoay quanh học tập , luyện đàn tranh , sau đó xem một chút phim điện ảnh này nọ , vẫn cảm thấy đối với việc theo đuổi thần tượng đều không hiểu . Vậy mà một năm qua biết đến em rồi tìm hiểu em , rồi thích em , một học sinh ngành nghệ thuật như chị thấy thật sự chính là theo đuổi thần tượng rồi . Hôm nay viết cho em bức thư này , không phải là nói cho em biết em có bao nhiêu ưu tú có bao nhiêu tốt đẹp , bởi vì trong lòng chị và tất các fan , em chính là tốt đẹp nhất !

Chị có một vài người bạn là vũ công , cho nên trước khi yêu em , chị cũng đã đặc biệt rất thích xem clip nhảy , mỗi năm đều xem các cuộc thi tranh tài , dạo trước có một lần xem được clip em tham gia thi nhảy ngày trước thật sự là cảm thấy rất kinh ngạc . Vũ đạo là một môn thể thao rất tốt , muốn nhảy tốt vũ đạo cần phải có năng khiếu cùng với một quá trình khá dài luyện tập , hiểu rõ em yêu nhảy , cũng nhìn ra được em rất có năng khiếu vũ đạo . Chị còn rất bội phục tài thư pháp của em , ba ba chị là lão sư dạy Ngữ Văn , cũng là một người viết chữ rất đẹp , khi còn bé ba ba cũng bắt chị luyện qua thư pháp , cuối cùng vẫn là không kiên trì nổi , môn duy nhất chị kiên trì cũng chỉ có luyện đàn tranh . Nói chung thì , bây giờ môn duy nhất chị có thể chăm chỉ học chỉ có mỗi môn này. Cho nên kiên trì là rất đáng quý , cũng rất cần thiết . Cố gắng nắm giữ những tài năng bây giờ em có , từ từ tích lũy , những thứ này nhất định sẽ trở thành tấm chắn của em .

Chị cũng từng nghe nói có một nhóm fan quá kích yêu thích em đã làm ảnh hưởng đến em , thậm chí tổn thương em , cũng nghe nói những điều xấu bọn họ đặt điều về em , những thứ này , đều là không thể thiếu trên con đường em đang đi , bởi vì là thần tượng thì sẽ phải thế . Có ước mơ cùng thái độ nghiêm túc , phiền nhiễu tự nhiên sẽ tan biết , chị tin em cũng hiểu con đường em đi sẽ phải đối mặt với bao nhiêu khó khăn vất vả . Fan hâm mộ mỗi ngày một đông , có rất nhiều người là cùng lứa với em , thậm chí so với em còn nhỏ tuổi hơn , cho nên rất nhiều cách yêu thương khác nhau , nghe được có gây chiến liền vội vàng thay đổi lòng dạ , cho nên tTổng hội có rất nhiều fan não tàn , những thứ này em không cần để tâm đến. Em càng ngày càng ưu tú , các fan cũng sẽ dần dần biết cách yêu em thế nào cho đúng.

Bởi vì thích em , có rất nhiều lúc chị thường hối hận vì lúc nhỏ đã không kiên trì luyện tập cho những gì bản thân mong muốn , cho nên nhất định phải luôn cố gắng , các em còn có Hẹn Ước 10 Năm cùng mọi người thực hiện , chị tin 10 năm sau chị vẫn có thể tự tin mà nói với các bạn mình rằng “Xem đi xem đi , mắt nhìn người của tớ có phải rất tốt hay không “

Fan yêu em lúc nào cũng rất hạnh phúc , weibo của em đều sẽ cố ý nhắc đến Thiên Chỉ Hạc , em ở trên sân khấu nhìn xuống dưới vẫy tay cùng fan , ở sân bay đều sẽ cúi đầu chào mọi người , tất cả đều làm cho các chị vô cùng hạnh phúc.

Có một vài Hạc bảo tiền tuyến theo em qua từng sự kiện , chụp ảnh em cho mọi người xem , thỉnh thoảng em sẽ nhìn về ống kính cười , có fan thú nhận mỗi khi em nhìn như thế tay cầm máy đều run lên vì sung sướng , mỗi một động tác như thế đều khiến các chị càng thêm yêu thương em nhiều hơn .

Thứ năm sẽ phải đi đón em , chị không biết tin này có đúng hay không , có một tỷ tỷ từ Thanh Đảo đã bay đến gặp em rồi, mà mọi người hi vọng em sẽ luôn khỏe mạnh, càng ngày càng cười nhiều hơn , tất cả mọi phương diện đều phát huy thật tốt, cho nên em phải chiếu cố thật tốt mình , tiếp tục tĩnh tâm cố gắng cho mục tiêu của mình , công việc từ thiện cũng phải luôn cố gắng, bởi vì còn có rất nhiều tiểu hàu tử không có miếng ăn chỗ ở , thậm chí không đi học nổi , chú ý nhiều đến những hài tử này , dùng ánh sáng của chính em mà đi chiếu sáng người khác , công sức bỏ ra nhất định sẽ có hồi đáp .

Nói nhiều như vậy lại thành ra lan man rồi. Tổng kết một chút , chính là hy vọng em sẽ không có áp lực , một lòng kiên trì, cũng nhớ chiếu cố mình thật tốt , những chuyện không đáng bận tâm thì cứ mặc kệ nó. Thích nhất câu nói kia của em “Đối với antifan mà nói , mọi người vui vẻ là được rồi”.

Quý trọng những gì em đang có , quý trọng người nhà , quý trọng hai người đồng đội đang cùng em sánh bước, quý trọng những người luôn ở bên làm bạn với em – Thiên Chỉ Hạc.Cảm ơn mỗi ngày cố gắng , không buông bỏ , dốc sức hết mình, em nhất định sẽ trở thành người mà em mong muốn nhất . Chúng ta cùng em sóng vai đồng hành

Hậu cung Lão phật gia MaMa Tỷ Tỷ fan

Cách Viết Kịch Bản “Tuyệt Cú Mèo” Cho Video Youtube, Video Tiếp Thị (P2) / 2023

Bước 3: Những mẹo trong sản xuất và phát hành video

Video tiếp thị nên ngắn gọn, nói thẳng vấn đề và làm theo định dạng được nghiên cứu kỹ lưỡng. Điều này có thể làm tăng đáng kể cơ hội thành công.

Sản xuất video là cả một quá trình rất chặt chẽ. Quá trình này có nhiều bước, bao gồm:

● Định dạng: Định dạng video nghĩa là đặt tỷ lệ khung hình và FPS, cũng như đảm bảo tất cả các bản âm thanh của bạn được cân bằng chính xác.

● Hiệu ứng: Bạn có thể thêm hiệu ứng trong quá trình cắt ghép và xuất video – đây là thời điểm hợp lý để “làm điệu” cho video, chẳng hạn như sử dụng bộ công cụ chỉnh để tăng cường âm thanh hoặc thêm chú thích tại mỗi điểm chính trong bài nói của bạn.

● Cắt: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải loại bỏ các phần râu ria ở đầu hoặc cuối clip của mình. Nhất là khi bạn muốn làm video dài trong một lượng thời gian nhất định nào đó.

Ngay cả khi không thể thuê nhà sản xuất để làm tất cả những điều này thì bạn vẫn có thể thuê họ để hô cho ý kiến. Bạn có thể là người điều hành và vận dụng ý kiến chuyên gia để tạo hướng đi cho video. Bạn cũng có thể làm ngược lại là yêu cầu họ thực hiện công việc sản xuất theo ý tưởng và định hướng do bạn đề ra.

● Camtasia: Camtasia của TechSmith là một công cụ video có thể làm hầu hết mọi thứ như quay lại màn hình, chỉnh sửa video trên cả Windows và Mac. Nó có bản dùng thử miễn phí và phần mềm này đủ trực quan để ngay cả những người mới xài có thể nhanh chóng biết được cách sử dụng được. Nó cũng được có thêm nhiều tính năng khác mà bạn sẽ thích.

Cuối cùng: Kịch bản là nền tảng của một video thành công

Khi bạn thấy những video thu hút hàng triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ mỗi ngày thì bạn sẽ hiểu có rất nhiều công sức đã được bỏ ra để thực hiện được điều đó.

Nhưng không phải chỉ ngồi trước máy quay mà mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời. Đó là việc bạn nên dành thời gian để viết kịch bản – một kịch bản truyền tải và cung cấp được tới người xem của bạn những thông tin có giá trị.

Học cách viết kịch bản video cần có thời gian. Bạn sẽ học được những gì nên làm và không nên làm trong suốt quá trình, vì vậy, lần đầu tiên đừng gây áp lực cho bản thân mình quá – hoặc thậm chí là vài lần đầu tiên.

Cũng như bất kỳ loại nội dung nào, kịch bản video yêu cầu sự nghiên cứu, định dạng, tập trung vào SEO và khả năng kết hợp sự sáng tạo với kỹ thuật dùng phần mềm.

Để tìm ra được cách viết kịch bản xuất sắc cho một video có khả năng làm mưa làm gió trên YouTube thì bạn cần phải nghiên cứu và thực hành nhiều. Nhưng khi video của bạn bắt đầu có lượt xem, lượt thích và lượt đăng ký, đó là lúc bạn biết tất cả nỗ lực đã được đền đáp.

Khi mà nhận diện thương hiệu của bạn bắt đầu được mở rộng thì thứ hạng khi tìm kiếm tăng và doanh số bắt đầu đến thì bạn sẽ càng thích viết kịch bản cho toàn bộ video của mình hơn đấy!

Levica lược dịch từ chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tứ Đại Cổ Điển Hí Kịch (P.2): Mẫu Đơn Đình, Thiên Tình Sử Lãng Mạn Thiên Thu / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!