Đề Xuất 12/2022 # Trình Tự, Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản / 2023 # Top 17 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Trình Tự, Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trình Tự, Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ゆうちょう銀行 – Yucho Ginko (Ngân hàng bưu điện) được coi là một trong những ngân hàng phổ biến nhất, có chi nhánh ở hầu hết các nơi tại Nhật Bản và đặc biệt hoàn toàn miễn phí khi rút, gửi tiền hoặc chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng. Yucho có rất nhiều liên kết với các ngân hàng khác nên hầu như bạn có thể rút, gửi tiền trong tài khoản Yucho ngay tại ATM của các cửa hàng tiện lợi (コンビニ) và ATM của rất nhiều ngân hàng khác (tiền phí sẽ khác nhau tuỳ theo ngân hàng và tuỳ theo thời điểm rút tiền). Một điều nữa, đây là ngân hàng “dễ tính” nhất đối với các bạn du học sinh du học tại Nhật, chỉ cần đầy đủ giấy tờ, bạn có thể mở một tài khoản ngay tức khắc. Vì vậy, đối với các du học sinh thì việc có một tài khoản tại ngân hàng Yucho là một điều cần thiết khi sinh sống tại Nhật Bản.

Việc mở một tài khoản tại Yucho rất đơn giản, chỉ cần đến chi nhánh bưu điện gần nhất để mở và thủ tục chỉ mất khoảng từ 20 đến 30 phút (5 phút điền mẫu đăng ký và khoảng 20 phút chờ). Cần lưu ý là có một vài chi nhánh bưu điện nhỏ không có dịch vụ ngân hàng Yucho, vì vậy các bạn cần đến những chi nhánh có đặt biển hiệu ゆうちょ銀行 màu xanh lá cây ở ngoài cửa như hình trên.

Các trình tự, giấy tờ thủ tục mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật Bản

1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Con dấu hoặc chữ ký

Giấy tờ tùy thân, có thể là 在留カード (Zairyu Card/Thẻ căn cước), bằng lái xe (bằng lái xe của Nhật) hay Passport miễn sao có dán ảnh và tên của mình trên đó là được.

2. Lấy phiếu chờ

Khi nộp giấy tờ, bạn chú ý là lấy phiếu để chờ, bởi người đến mở tài khoản là rất đông, nên bạn cần ngồi đợi. Mỗi người sẽ có một phiếu chờ được đánh số thứ tự, đến lượt ai thì nhân viên sẽ gọi người đó.

Sau khi được gọi đến lượt mình, bạn hãy nói với nhân viên bưu điện rằng bạn muốn mở tài khoản. Có thể sử dụng mẫu câu sau:

Mẫu câu giao tiếp với nhân viên bưu điện khi muốn mở tài khoản

3. Điền mẫu hồ sơ

(0) Loại tài khoản muốn lập

通常 (つうじょう) – 1: Tài khoản bình thường, có thể gửi/rút tiền bất cứ lúc nào.

貯蓄 (ちょちく) – 2: Tài khoản tiết kiệm, chỉ được rút tiền sau một khoản thời gian nhất định.

(1) Giới hạn tiền trữ trong tài khoản: Nói ngắn gọn, thông thường khi bạn trữ tiền trong tài khoản, tuy ít nhưng vẫn có lợi tức theo thời gian, vượt quá giới hạn này sẽ không được hưởng lợi tức. Phần này không quan trọng, viết đại khái 500000 vào là được. Con số này bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

(2) Tiền nạp lần đầu tiên: Bạn có thể nạp tiền ngay lúc tạo tài khoản, điền số tiền bạn muốn vào đây và trao số tiền đó cho nhân viên ngân hàng, nếu không muốn bạn có thể điền 0 Yên vào đây (tùy nơi, sẽ có nơi yêu cầu bạn nạp ít nhất 1000 yên vào tài khoản ngay lúc này nên hãy cầm theo 1 ít tiền cho chắc chắn).

(3) Số bưu điện (của địa chỉ nhà): Nếu bạn không rõ số bưu điện có thể đưa địa chỉ nhà cho nhân viên và nhờ tra cứu giùm.

(4) Số điện thoại liên lạc (chưa có thì có thể để trống).

(5) Địa chỉ: Địa chỉ đầy đủ bằng Kanji ở hai hàng dưới và phiên âm cách đọc (Hiragana) ở hàng trên.

(6) Họ tên của bạn: Điền tên theo tiếng anh ở hàng dưới và phiên âm ở hàng trên.

(7) Điền theo thứ tự “niên hiệu, năm, tháng, ngày” theo năm của Nhật với bảng tra cứu sau đây:

Nếu bạn sinh vào năm niên hiệu 平成 (へいせい) (tức là sinh từ năm 1989 trở về sau), điền vào ô đầu tiên số 1. Nếu bạn sinh vào năm có niên hiệu khác thì điền số 2.

Bạn sinh ngày 20 tháng 1 năm 1996 , tính theo lịch Nhật Bản sẽ là 平成8年1月20日

(8) Những lựa chọn đi kèm khi bạn tạo thẻ ATM. Nếu không rõ, bạn có thể điền theo thứ tự 1,9,9,9.

(9) Đóng dấu ( hoặc ký tên ) vào ô này.

(10) Không rõ có thể điền số 9.

(11) Giới tính: Nam số 1, nữ số 2.

(12) Mục đích sử dụng: Có thể điền 貯蓄(ちょちく).

Thiết lập mật khẩu cho tài khoản

Sau khi nhân viên kiểm tra đơn đăng ký của bạn và không có chỉnh sửa gì, bạn sẽ được đưa một chiếc máy để bấm 4 số mật khẩu (暗証番号 (あんしょうばんごう)). Mật khẩu này sẽ được sử dụng khi bạn muốn thao tác tại máy ATM sau này vì vậy bạn phải ghi nhớ nó. Mật khẩu không được trùng với ngày tháng năm sinh hay số điện thoại của bạn.

Máy thiết lập mật khẩu.

Lựa chọn kiểu dáng sổ ngân hàng

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2013, đối với sổ ngân hàng, ngoài màu xanh lá cây truyền thống từ trước đến nay, ngân hàng Yucho đã có thêm 2 mẫu mới nên bạn có thể chọn 1 trong 3 mẫu là xanh lá cây, đen và hồng như hình dưới. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên bưu điện sẽ yêu cầu bạn lựa chọn mẫu sổ mà bạn muốn.

Sau khi thủ tục hoàn tất bạn có thể nhận sổ ngay khoảng 20 đến 30 phút sau đó, và thẻ ATM (キャッシュカード) sẽ được gửi đến nhà bạn từ 7 đến 10 ngày sau đó.

Giống như các thẻ ngân hàng ở việt nam, bạn nên đăng ký chuyển tiền trực tuyến (ゆうちょダイレクト), bởi chỉ cần một thao tác trên máy tính là bạn có thể chuyển tiền tới các số tài khoản khác mà không cần phải ra ngân hàng hay ra cây ATM.

Lưu ý: Gần đây, lượng người Việt Nam tại Nhật có xu hướng tăng nhanh, dẫn đến số người Việt Nam phạm tội cũng tăng theo. Để đảm bảo an toàn trong việc xem xét hồ sơ chủ tài khoản, với những bạn không may có tên trùng với tên người trong danh sách phạm tội được lưu trong sổ đen (black list) có thể sẽ bị giữ lại sổ lâu hơn mà không được cấp ngay sau khi đăng kí khoảng 20-30 phút như đã nói ở trên.

KẾT:

Duhocnhat.co ST

Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản / 2023

Gần 99% những bạn đi du học Nhật sẽ chọn Yucho Ginko để mở thẻ, do vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách mở tài khoản của ngân hàng này.

Vì sao nên chọn mở tài khoản tại ngân hàng Yucho

Yucho Ginko hay còn gọi là ngân hàng bưu điện được nhiều bạn trẻ Việt Nam khi sang Nhật đăng kí nhất, bởi vì:

Không yêu cầu inkan (con dấu)

Không yêu cầu thời gian sinh sống tại Nhật

Không yêu cầu số dư

Không mất phí duy trì thường niên

Không mất phí rút tiền, chuyển tiền tại ATM nội mạng

Miễn phí chuyển khoản, giao dịch cùng ngân hàng

Có số lượng ATM, quầy giao dịch phủ rộng Nhật Bản

99% du học sinh mở tài khoản ngân Yucho khi đến Nhật

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Yucho

Giấy tờ cần chuẩn bị

Con dấu (không có cũng có thể đăng ký bằng chữ ký)

Giấy tờ tùy thân: Thẻ lưu trú, bằng lái xe (bằng lái xe của Nhật) hay passport miễn sao có dán ảnh và tên của mình trên đó là được.

Quy trình lập tài khoản

Các bạn đến chi nhánh ngân hàng Yucho gần nhất rồi thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Lấy phiếu chờ

Khi bước vào ngân hàng, việc đầu tiên cần làm là lấy phiếu chờ, bạn có thể nhìn thấy máy phát phiếu ở khu vực sảnh tiếp khách, hãy đến đó và bấm lấy số thứ tự của mình như hình bên dưới. Sau đó chỉ cần ngồi đợi gọi đến lượt.

Bước 2: Điền mẫu hồ sơ

Khi nhân viên ngân hàng gọi đến lượt, bạn hãy nói với họすみません。預金口座( よきんこうざ)をつくりたいのですが (Xin lỗi, tôi muốn mở tài khoản gửi tiền).

Khi mở tài khoản ngân hàng bạn cần điền vào mẫu đơn như hình

(0) Loại tài khoản muốn lập

通常 (つうじょう) – 1: Tài khoản bình thường, có thể gửi/rút tiền bất cứ lúc nào.

貯蓄 (ちょちく) – 2: Tài khoản tiết kiệm, chỉ được rút tiền sau một khoản thời gian nhất định.

à Du học sinh nên điền số 1 vào vị trí này.

(1) Giới hạn tiền trữ trong tài khoản: Phần này không quan trọng, viết đại khái 500000 vào là được.

(2) Tiền nạp lần đầu tiên: Bạn có thể nạp tiền ngay lúc tạo tài khoản, điền số tiền bạn muốn vào đây và trao số tiền đó cho nhân viên ngân hàng, nếu không muốn bạn có thể điền 0 Yên vào đây (tùy nơi, sẽ có nơi yêu cầu bạn nạp ít nhất 1000 yên vào tài khoản ngay lúc này nên hãy cầm theo 1 ít tiền cho chắc chắn).

(3) Số bưu điện (của địa chỉ nhà): Nếu bạn không rõ số bưu điện có thể đưa địa chỉ nhà cho nhân viên.

(4) Số điện thoại liên lạc (chưa có thì có thể để trống).

(5) Địa chỉ: Địa chỉ đầy đủ bằng Kanji ở hai hàng dưới và phiên âm cách đọc (Hiragana) ở hàng trên.

(6) Họ tên của bạn: Điền tên theo tiếng anh ở hàng dưới và phiên âm ở hàng trên.

(7) Điền theo thứ tự “niên hiệu, năm, tháng, ngày” theo năm của Nhật

(8) Những lựa chọn đi kèm khi bạn tạo thẻ ATM. Nếu không rõ, bạn có thể điền theo thứ tự 1,9,9,9.

(9) Đóng dấu ( hoặc ký tên ) vào ô này.

(10) Không rõ có thể điền số 9.

(11) Giới tính: Nam số 1, nữ số 2.

(12) Mục đích sử dụng: Có thể điền 貯蓄(ちょちく).

Bước tiếp theo bạn cần tạo mật khẩu bằng thiết bị 暗証番号

Bước 4: Lựa chọn kiểu dáng sổ ngân hàng

Từ ngày 1 tháng 2 năm 2013, đối với sổ ngân hàng, ngoài màu xanh lá cây truyền thống từ trước đến nay, ngân hàng Yucho đã có thêm 2 mẫu mới là đen và hồng. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nhân viên bưu điện sẽ yêu cầu bạn lựa chọn mẫu sổ mà bạn muốn.

Bước 5: Nhận sổ và thẻ

Sau khi thủ tục hoàn tất bạn có thể nhận sổ ngay khoảng 20 đến 30 phút sau đó và thẻ ATM (キャッシュカード) sẽ được gửi đến nhà bạn từ 7 đến 10 ngày sau đó.

Giống như các thẻ ngân hàng ở Việt Nam, bạn nên đăng ký chuyển tiền trực tuyến (ゆうちょダイレクト), bởi chỉ cần một thao tác trên máy tính là có thể chuyển tiền tới các số tài khoản khác mà không cần phải ra ngân hàng hay ra cây ATM.

Cách Mở Thẻ Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản / 2023

Sơ lược về ngân hàng Yucho

Yucho là ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản, một vài ngân hàng lớn như Tokyo, UFJ, Sumotomo sẽ từ chối mở thẻ ngân hàng nếu bạn không trả lời được những câu hỏi giao dịch viên đưa ra. Những câu hỏi này không phức tạp mà khó khăn nằm ở việc các bạn chưa thông thạo tiếng, nên không hiểu người ta đang hỏi gì.

Yucho được xem là ngân hàng phổ biến nhất, có mặt tại hầu hết các địa phương trên cả nước. Ưu điểm của ngân hàng này là bạn không mất bất kì khoản phí nào khi giao dịch bao gồm rút tiền, gửi tiền và chuyển khoản trong cùng hệ thống. Đối với giao dịch ngoài hệ thống sẽ tính phí tùy thời điểm.

Khi du học Nhật Bản, hầu hết du học sinh tại nhật bản đều chọn mở thẻ ngân hàng Yucho vì tính tiện lợi, giấy tờ không rườm rà, không phân biệt đối tượng. Đây được xem là ngân hàng thân thiện nhất với các du học sinh.

Nếu đã sinh sống tại Nhật thì việc mở thẻ cực kì đơn giản. bạn chỉ cần mang theo một vài giấy tờ đến chi nhánh bưu điện gần nhất.

Hồ sơ mở thẻ ngân hàng Yucho

Thẻ ngân hàng Yucho tại Nhật Bản

Nếu đã sinh sống tại Nhật thì việc mở thẻ cực kì đơn giản. bạn chỉ cần mang theo một vài giấy tờ đến chi nhánh bưu điện gần nhất.

Con dấu (nếu chưa có con dấu, có thể thay thế bằng chữ kí)

Sau khi chuẩn bị những giấy tờ trên, mang đến ngân hàng, lấy phiếu chờ, và thực hiện giao dịch.

Thời gian làm thẻ

Thời gian làm thẻ rất nhanh, chỉ tầm 20 đến 30 phút. Sau đó, đợi thêm tầm 1 tuần thẻ sẽ được gửi về địa chỉ nhà mà bạn đã đăng kí.

Tương tự như các ngân hàng khác của Việt Nam, Yucho cũng có ứng dụng Internet banking. Bạn nên đăng kí sử dụng dịch vụ này sẽ tiện hơn trong các hoạt động giao dịch.

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ / 2023

Để có thể giao dịch, đi chợ, làm ăn, đổ xăng cho có lợi tại Mỹ thì bạn cần phải có tài khoản ngân hàng để tránh các bất tiện khi giao dịch bằng tiền mặt. Vì thế kỷ 21 là thế kỷ công nghệ cao nên việc tiêu dùng hàng ngày bằng thẻ là một xu thế tất yếu.

1. Những lợi ích khí sử dụng thẻ Debit, Credit cho mua sắm, chi tiêu hàng ngày

Không phải xài tiền mặt nên rất an toàn.

Mang thẻ theo bên người rất khỏe vì nhỏ, gọn, nhẹ hơn là mang tiền mặt

Để tiền trong tài khoản ngân hàng ở Mỹ rất an toàn vì có bảo hiểm tới $250k cho số tiền bạn gởi.

Xài thẻ có thể mua đồ Online giá rẻ mà không thể mua được ở tiệm.

Xài thẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn nhận lương mau hơn bằng cách thiết lập chế độ “Direct Deposit”

Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn ký “Check” để trả tiền nhà hoặc “Deposit Check” bằng cách dùng điện thoại rất nhanh và tiện lợi.

Ví dụ như bạn muốn mua hàng rẻ thì mua trên Ebay, Amazon thì cần phải có thẻ Debit hoặc Credit của ngân hàng cấp cho khi bạn mở tài khoản với họ hoặc có nhiều món đồ bán ở Korea thì bạn muốn mua thì phải có thẻ để thanh toán.

2. Mở tài khoản ngân hàng loại nào?

Vậy thì nên mở tài khoản dạng nào để có thể tiết kiệm và thuận tiện cho việc sử dụng. Tùy theo mỗi người nhưng có thể tóm gọn lại hai loại tài khoản sau: Checking Account, và Saving Account

Khi tìm hiểu thông tin để mở tài khoản ngân hàng cho các loại tài khoản trên thì cần tìm hiểu theo quá trình sau:

Lựa chọn ngân hàng: có 3 dạng ngân hàng để mở tài khoản: National, Local và Online. National thì có thể kể đến Bank of America, Citibank, Wells Fargo hoặc Chase. Local thì có rất nhiều đa số là tại các tiểu bang.

Còn Online Banking thì hầu hết các National Bank đều cung cấp tài khoản online khi bạn mở tài khoản ngân hàng với họ. Investment Account thì bạn có thể mở với National Bank luôn nhưng đa phần thì chi phí cho dịch vụ khá cao nên mọi người thường chọn online banking.

Tài khoản được bảo hiểm bởi FDIC: khi mở tài khoản ngân hàng thì phải bảo đảm là tài khoản của bạn được bảo hiểm bởi FDIC(được bảo hiểm lên đến $250k).

Địa điểm giao dịch, ATM: nên lựa chọn các ngân hàng có nhiều chi nhánh và ATMs để có thể rút tiền và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

Giấy tờ đem theo khi mở tài khoản: Passport và Driver’s License (hoặc ID). và $100 để bỏ vào tài khoản ngân hàng.

Nên mở 3 tài khoản cùng một lúc: lần đầu đi mở tài khoản thì nên mở 3 tài khoản sau: Checking Account, Saving Account và Online Account. Tài khoản Online thì dùng để kiểm tra tài khoản Checking và Saving trên mạng thông qua Apps hoặc trang Web. Bạn có thể sử dụng Tài Khoản Online để chuyển tiền, nhập tiền, và nhiều tiện lợi khác.

Cách miễn tiền phí bảo trì tài khoản: thông thường thì bạn sẽ phải mất tiền hàng tháng (khoảng $12) khi mở các tài khoản trên nhưng có thể được miễn nếu bạn có một trong các điều kiện sau:

đăng ký Direct Deposit tiền lương từ nơi bạn làm việc vô thẳng tài khoản ngân hàng

chuyển tiền $25 từ tài khoản checking qua tài khoản saving hàng tháng

bỏ vào tài khoản $3k(tùy ngân hàng).

Nên kiếm các chương trình Bonus, bạn sẽ được ngân hàng cho bạn $100 – $300 nếu mở Checking Account của họ và làm Direct Deposit.

Sau khi đã mở 3 tài khoản rồi thì sẽ được cấp cho 1 thẻ (debit card) và thông tin để đăng nhập tài khoản trên mạng của online banking. Điều đầu tiên cần làm sau khi biết các thông tin trên là thay đổi số Pin và password để đảm bảo an toàn.

Tài khoản này dùng để bỏ tiền của bạn vào như tiền lương hoặc tiền mặt. Có thể được sử dụng cho mua sắm hoặc sử dụng cho các việc khác nếu cần khi mua sắm trên mạng.

Không nên mua sắm bằng tài khoản này mà nên mua sắm bằng Credit Card là thẻ mượn nợ của ngân hàng cấp cho bạn.

Nên chọn các ngân hàng lớn như Bank of America, Chase.

Ví dụ như hiện tại ngân hàng Chase có chương trình thưởng $350 nếu bạn mở tài khoản checking và saving với họ và cài đặt chế độ gửi tiền lương thẳng vô tài khoản và để $10k trong tài khoản saving 90 ngày.

Nếu bạn muốn sử dụng ngân hàng ở Chase thì tìm hiểu thêm ở đây.

Tài khoản này thường đi đôi với Checking Account được dùng cho như là một quỹ tiết kiệm cho bạn trong những trường hợp khó khăn, cần tiền cho các vấn đề bất khả kháng.

Nên để vào khoảng 3 tháng tiêu dùng hoặc nếu chưa có tiền thì nên thiết lập chế độ tự chuyển khoản $100 hàng tháng từ checking account.

Tài khoản này dùng để kiểm tra checking và saving account trên mạng. Có thể dùng để in các giấy tờ như statement của ngân hàng, biết thông tin của tài khoản.

Một việc tiện dụng nữa là bạn có thể sử dụng online banking account để làm được tất cả các giao dịch khi đến chi nhánh ngân hàng như.

Chuyển khoản, bỏ check vào, Đầu tư, kiểm tra các giao dịch ngay lập tức, mở tài khoản mới, hoặc yêu cầu các dịch vụ như thẻ credit card, debit card…và nhiều dịch vụ khác.

Sử dụng online banking account có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian cũng như bảo mật thông tin

6. Tóm tắt lại những điều cần làm

Mở 3 tài khoản cùng một lúc: Checking Account, Saving Account, và Online Banking Account.

Mở tại các ngân hàng lớn như: Bank of America, Chase, Wells Fargo.

Miễn trừ tiền phí hàng tháng bằng cách bỏ vào khoảng $3k hoặc chứng minh là học sinh.

Nên sử dụng Online Banking để thiết lập các chuyển khoản tự động như Direct Deposit, trả bills(điện, nước), trả tiền credit card thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tiền bạc cũng như sự nhức đầu.

Khi mở tài khoản thì cần đem theo hai loại giấy tờ là: hộ chiếu (passport) và thẻ lái xe (hoặc thẻ nhận dạng ID, thẻ học sinh.)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trình Tự, Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng Yucho Tại Nhật Bản / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!