Đề Xuất 12/2022 # Tra Cứu Thủ Tục Hành Chính / 2023 # Top 20 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Tra Cứu Thủ Tục Hành Chính / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tra Cứu Thủ Tục Hành Chính / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

LĨNH VỰC CÔNG THƯƠNG – KINH TẾLĨNH VỰC GIÁO DỤC- ĐÀO TẠOLĨNH VỰC KẾ HOẠCH ĐẦU TƯLĨNH VỰC THANH TRALĨNH VỰC Y TẾLĨNH VỰC ĐĂNG KÝ KINH DOANHLĨNH VỰC TÀI CHÍNHLĨNH VỰC LAO ĐỘNG, THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘILĨNH VỰC THI HÀNH ÁNLĨNH VỰC TƯ PHÁPLĨNH VỰC NỘI VỤLĨNH VỰC VĂN HÓA- THÔNG TINCấp mới giấy phép kinh doanh Karaoke Cấp đổi giấy phép kinh doanh Karaoke Gia hạn giấy phép kinh doanh Karaoke Xác nhận hồ sơ đề nghị xếp hạng di tíchPhê duyệt dự án tu bổ tôn tạo di tích do cấp huyện quản lýThành lập Thư viện cấp huyện Chia tách, sáp nhập, giải thể hoặc thay đổi nội dung hoạt động đã đăng ký Thư viện cấp huyệnĐăng ký hoạt động Thư viện cấp huyện Đăng ký hoạt động thư viện tư nhân có vốn sách ban đầu từ 1.000 cho đến dưới 2000 bản Cấp giấy phép xây dựng trạm BTS.LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN- MÔI TRƯỜNG- NHÀ ĐẤTLĨNH VỰC ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNHLĨNH VỰC QUẢN LÝ ĐÔ THỊLĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP

Thủ tục: Cấp mới giấy phép xây dựng trạm BTS

– Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính quận.

a. Trình tự thực hiện:

– Chủ đầu tư xây dựng, lắp đặt trạm BTS nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính quận, nhận giấy biên nhận có hẹn ngày trả kết quả giải quyết nếu đủ hồ sơ theo quy định. Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính chuyển hồ sơ cho phòng Văn hóa và thông tin. – Phòng Văn hóa và thông tin thụ lý hồ sơ – Phòng Văn hóa thông tin chuyển hồ sơ cho các phòng chức năng kiểm tra thẩm định: + Phòng Quản lý đô thị kiểm tra thực tế với hồ sơ thiết kế đã được thẩm định theo quy định (đối với rạm BTS loại 1); kết quả thẩm tra công trình xây dựng hiện có do tổ chức tư vấn có tư cách pháp nhân lập, bản vẽ hiện trạng công trình, bản vẽ sơ đồ vị trí công trình, bản vẽ các mặt đứng điển hình của trạm và cột ăng ten lắp đặt vào công trình do tổ chức tư vấn có tư cách pháp nhân lập (đối với trạm BTS loại 2). + Phòng Tài nguyên môi trường: có ý kiến đối với những trường hợp giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà đất cần xác minh tính hợp pháp theo quy định (nếu có). – Phòng Văn hoá và Thông tin hoàn thiện hồ sơ theo quy định và dự thảo giấy phép xây dựng trạm BTS. – Phòng Văn hóa và thông tin trình UBND quận ký giấy phép xây dựng trạm BTS – Phòng Văn hoá và Thông tin quận chuyển Giấy phép xây dựng trạm BTS cho Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính quận trả Chủ đầu tư theo phiếu hẹn. – Nếu không đủ điều kiện lắp đặt trạm BTS, phòng Văn hoá và Thông tin quận có văn bản trả lời gửi Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính quận để thông báo với Chủ đầu tư xây dựng, lắp đặt trạm BTS.

b. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại UBND cấp huyện

c. Thành phần, số lượng hồ sơ:

– Đơn xin phép theo mẫu(1 Bản Đánh máy)– Bản vẽ các mặt đứng điển hình của trạm và cột ăngten lắp đặt vào công trình do tổ chức tư vấn có tư cách pháp nhân lập(3 Bản Chính)– Bản vẽ hiện trạng công trình gồm các mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100- 1/200(3 Bản Chính)– Bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình(0 Bản Photo)– Chứng chỉ hành nghề của người thiết kế(3 Bản Sao có chứng thực)– Đơn xin giấy phép theo mẫu(1 Bản Photo)– Giấy đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư(3 Bản Sao có chứng thực)– Giấy đăng ký kinh doanh của tổ chức tư vấn thiết kế; tổ chức thi công lắp đặt; tổ chức thẩm định thiết kế.(3 Bản Sao có chứng thực)– Giấy kiểm định chất lượng các thiết bị lắp đặt;(1 Bản Sao có chứng thực)– Ảnh hiện trạng công trình.(3 Bản Khác)– Giấy tờ quyền sử dụng đất của chủ công trình theo quy định của Pháp luật (3 Bản Sao có chứng thực)– Hồ sơ thiết kế đã được thẩm định theo quy định (3 Bản Chính)– Hợp đông thuê đặt trạm với chủ công trình(1 Bản Chính)– Quyết định phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng(3 Bản Chính)– Sơ đồ đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước.(3 Bản Chính)– Văn bản chấp thuận của Bộ quốc phòng về đảm bảo tĩnh không cho hoạt động bay, quản lý, bảo vệ vùng trời theo quy định của pháp luật.(1 Bản Chính)– Văn bản thẩm định chất lượng của công trình cho thuê để đặt trạm;(3 Bản Sao có chứng thực)– văn bản chấp thuận của chính quyền địa phương về việc lắp đặt trạm BTS trên địa bàn.(1 Bản Chính)

* Số lượng hồ sơ: 03 (bộ)

d. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ

e. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức

f. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

– Cơ quan có thẩm quyền Quyết định: UBND cấp huyện

– Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện:

– Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện

– Cơ quan phối hợp (nếu có): Văn phòng HĐND và UBND, UBND cấp xã

g. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép

h. Lệ phí:100.000 đồng/1 giấy phép 

i. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng trạm BTS

k. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

– Tất cả các trạm BTS loại 1, BTS loại 2 khi xây dựng, lắp đặt phải phù hợp với quy hoạch ngành Thông tin – Truyền thông và nằm trong kế hoạch phát triển hàng năm đã được thành phố Hà Nội phê duyệt. – Việc xây dựng, lắp đặt các trạm BTS trong mọi trường hợp phải bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận; đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành; đảm bảo tuân thủ quy hoạch xây dựng, kiến trúc, cảnh quan đô thị. – Các trạm BTS loại 2 trước khi thiết kế phải khảo sát, kiểm tra bộ phận chịu lực của công trình để xác định vị trí lắp đặt cột ăng ten và các thiết bị phụ trợ. Việc thiết kế kết cấu và thiết kế thi công cột ăng ten phải căn cứ vào điều kiện cụ thể của công trình, của khu vực lắp đặt để đảm bảo khả năng chịu lực, an toàn và ổn định công trình và cột ăng ten sau khi lắp đặt.

l. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

– Luật tổ chức HĐND và UBND ngày 23/11/2003; – Luật Xây Dựng ngày 23/11/2003. – Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 10/02/2009 của Chính Phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Thông tư số 03/2009/TT-BXD ngày 26/3/2009 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 12/2009/NĐ-CP ngày 10/02/2009 của Chính Phủ. – Thông tư liên tịch số 12/2007/TTLT/BXD-BTTTT ngày 11/12/2007 của Bộ Xây Dựng, Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình trạm thu, phát sóng thông tin di động ở các đô thị. – Chỉ thị số 18/2009/CT-UBND ngày 20/5/2009 của UBND thành phố Hà Nội v/v tăng cường công tác quản lý, phát triển trạm gốc điện thoại di động mặt đất công cộng (BTS) trên địa bàn thành phố Hà Nội. – Quyết định số 114/2009/QĐ-UBND ngày 13/11/2009 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy định về quản lý, cấp phép xây dựng đối với các công trình xây dựng tram thu, phát sóng thông tin di động (trạm BTS) trên địa bàn thành phố Hà Nội. – Quyết định số 80/2010/QĐ-TTg ngày 09/12/2010 của Thủ tướng Chính phủ v/v miễn phí xây dựng (có hiệu lực từ ngày 01/2/2011). – Quyết định 11/2009/QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND TP Hà Nội về việc thu lệ phí cấp Giấy phép xây dựng trên địa bàn thành phố – Quyết định số 04/2010/QĐ-UBND ngày 20/01/2010 của UBND Thành phố Hà Nội ban hành quy định cấp giấy phép xây dựng và quản lý việc xây dựng công trình theo giấy phép trên địa bàn Thành phố Hà Nội. – Quyết định số 3487/QĐ-UBND ngày 03/08/2012 của UBND Thành phố Hà Nội về việc công bố bổ sung mới, sửa đổi, bãi bỏ một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực Thông tin và Truyền thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hồ sơ                                                               be ro thao xem di  

Các Thủ Tục Hành Chính Tại Trường / 2023

a. Trình tự:

    Bước 1: Học sinh hoặc PHHS đến văn phòng trường nộp hồ sơ chuyển đến cho cán bộ tiếp nhận tại văn phòng trường sau đi đã được ý kiến đồng ý trên mail (đối với chuyển trong tỉnh) hoặc đã được BLĐ ký đồng ý.

    Hồ sơ xin chuyển trường gồm có:

    – Đơn xin chuyển trường do cha mẹ hoặc người giám hộ ký (theo mẫu 4). Trong đó có ý kiến chấp thuận của Hiệu trưởng trường THPT xin chuyển đến (THPT Lai Vung 1).

    – Học bạ (bản chính).

    – Bản sao giấy khai sinh.

    – Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

    – Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10.

    – Giấy giới thiệu chuyển trường do hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp, giới thiệu về Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi. (Nếu chuyển ngoài tỉnh).

    – Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

    – Các giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

    – Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ, hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến. (đối với những học sinh chuyển nơi cư trú từ tỉnh, thành phố khác đến). (Nếu có).

    Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra hồ sơ

    + Nếu hợp lệ: Cập nhật vào sổ chuyển đến và báo cho BLĐ biết để sắp xếp lớp học cho học sinh, cấp giấy giới thiệu cho học sinh đến trình diện GVCN vào học.

    + Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Hướng dẫn PHHS tiếp tục hoàn thành hồ sơ.

b. Thời gian thực hiện:

    Nếu hồ sơ hợp lệ, đầy đủ sẽ thực hiện ngay trong buổi làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu.

c. Lệ phí:

Một Số Cách Tra Cứu Kanji / 2023

Tình huống này không còn gì lạ lẫm với những ai đang học tiếng Nhật, đó là gặp một chữ hoặc từ kanji mà mình không hề hay biết, không thể đọc được vì không có furigana, càng không thể hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Ví dụ như khi các bạn đọc các tạp chí, sách báo bằng tiếng Nhật chẳng hạn. Vậy trong những tình huống đó ta sẽ giải quyết như thế nào.

Nhận dạng kanji trên máy tính

Đây là tình huống dễ nhất. Thông thường với các trang web có chữ tiếng Nhật mà bạn muốn tra, chỉ việc bôi đen, Ctrl – C rồi Ctrl – V vào các trang web tra từ điển trực tuyến như chúng tôi hay google translate.

Ngoài ra, còn một trang nữa siêu hay dùng để tra kanji, đó là kanji.tudiennhatviet.com/ vừa có âm Hán Việt, mà mỗi từ được giải thích rất kĩ càng nữa. Tuy nhiên, trang này chỉ giải thích từng chữ kanji một.

Nếu muốn tra cả 1 cụm từ kanji, các bạn nên ghé trang chúng tôi hoặc lagudi.net/

Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tra từ điển Nhật – Việt, từ điển tốt nhất (hay duy nhất) chính là Javidict ( download).

Nhận dạng kanji không thể Copy Paste

Trường hợp mà copy paste được để tra trong từ điển thì dễ rồi. Nhưng phần này mới thú vị nè. Ví dụ như khi đọc sách, báo chẳng hạn, hoặc nhìn một bức ảnh có kí tự tiếng Nhật mà bạn muốn tra, hoặc nhiều khi một số trang web lại không thể bôi đen được 😥

Tra theo bộ thủ

Như các bạn đã biết thì kanji có một số bộ cơ bản nhất định, khoảng 214 bộ cơ bản. Các chữ kanji là sự lồng ghép và kết hợp của các bộ thủ đó. Do vậy, chúng ta có thể tra các chữ kanji theo những bộ thủ cấu thành nó.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn, việc tra theo bộ thủ là một công việc hoặc là cực dễ, hoặc là cực kì khó nhọc. Đừng lo, cứ tra nhiều sẽ quen. Tra chữ Hán theo bộ thủ cũng là một kĩ năng cần thiết khi học tiếng Nhật, dù sao cũng nên thử.

Để tra bộ thủ cho hiệu quả, các bạn cần biết về cách nhận dạng các bộ thủ trong tiếng Nhật và biết cách viết, thứ tự nét khi viết kanji .

Có 2 trang web tra bộ thủ.

Trang thứ hai là chúng tôi (tiếng Việt)

Ở đây mình sẽ hướng dẫn qua cách tra theo bộ thủ trên trang chúng tôi trang còn lại làm tương tự.

Ví dụ như các bạn cần tra chữ 新 các bạn có thể nhận ra ngay chữ này được thành lập từ các bộ 立、木、斤

Tiếp theo là bộ 木 (4 nét), lúc này thì những kí tự có thể ghép được đã ít hơn rất nhiều.

Giờ thì bạn đã nhìn thấy chữ hán cần tìm 新 rồi phải không nào.

Vẽ lên

Cách đơn giản nhất là sử dụng app Jdict có phần Kanji Regconizer, vẽ lên là các bạn nhận dạng được ngay. Tuy nhiên, có một điều chú ý là khi viết thì các bạn nên viết đúng thứ tự nét, như vậy mới chính xác.

Nếu như các bạn không có smartphone thì có thể truy cập vào trang web kanji.sljfaq.org/draw.html . Giống như Jdict sẽ cho các bạn vẽ kanji lên, và thứ tự nét cũng là một điều quan trọng để nó nhận dạng nhanh hơn. Một cái hay nữa của là trong quá trình bạn viết, nó sẽ đưa ra các từ gợi ý dựa trên những gì bạn đã viết, nên nhiều khi không cần phải viết hết cả chữ mà đã nhận dạng được rồi. (Tính năng này trên Jdict hơi chậm)

Tra theo cách đọc

Nếu như các bạn đã đọc bài “Đoán cách đọc của kanji“, các bạn có thể thấy rằng có rất nhiều từ kanji có chung cách đọc, và ta hoàn toàn có thể đoán được cách đọc của một cơ số các chữ kanji, dựa trên cơ sở những chữ kanji cơ bản (khoảng 500 chữ) đã học từ sách Basic Kanji.

Khi biết được cách đọc rồi, các bạn có thể tra trên google translate, nó sẽ cho các từ kanji gợi ý.

Một cách khác là khi dùng smartphone, cài bàn phím tiếng Nhật, nếu biết cách đọc ta cứ nhập vào, nó sẽ ra một loạt kanji gợi ý có cách đọc như vậy, các chữ phổ biến nhất được xếp lên đầu tiên. Và nhiệm vụ của ta lúc này là tìm chữ Kanji mong muốn thôi.

Một cách nữa mò mẫm hơn là khi các bạn muốn tra các từ kanji được ghép từ các chữ kanji mà các bạn đã biết. Ví dụ từ 勤勉 các bạn không nhớ nó đọc như nào nữa, nhưng các bạn lại nhớ được các từ 勤める và 勉強する. Bây giờ thì đơn giản rồi, nhập 2 từ trên vào, xóa bớt các kí tự thừa đi, paste vào app từ điển hoặc tra trên mạng là ra ngay nghĩa của từ 勤勉 (siêng năng).

Chúc mọi người học chữ Hán vui vẻ 🙂

Nguồn:

” How to identify a kanji you don’t know “, by Koichi, Tofugu, September 04, 2012

” Handwritten Kanji Search “, by Ben Bullock, http://kanji.sljfaq.org/

” What are the names of the kanji radicals “, by Ben Bullock, http://www.sljfaq.org/

Jisho.org, a Japanese – English Dictionary

Chuyên Trang Thủ Tục Hành Chính Tỉnh Hải Dương / 2023

Thông tin

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

Lĩnh vực:

Lĩnh vực việc làm – an toàn lao động

Cơ quan ban hành:

UBND Tỉnh Hải Dương

Cơ quan trực tiếp thực hiện:

Sở Lao động thương binh và Xã hội

Cách thức thực hiện:

Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hải Dương (tầng 1 Thư viện tỉnh, đường Tôn Đức Thắng, thành phố Hải Dương)

Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động.

Lệ phí:

Không quy định

Đối tượng thực hiện:

Cá nhân

Kết quả thực hiện:

Văn bản đề nghị Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh nơi chuyển đến để tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp cho người lao động.

Các bước

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

– Bước 1: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động phải nộp hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm nơi chuyển đến trừ trường hợp theo quy định tại Khoản 6 Điều 22 Nghị định số 28/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp.

– Bước 2: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp do người lao động chuyển đến, trung tâm dịch vụ việc làm gửi văn bản đề nghị Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh nơi chuyển đến để tiếp tục thực hiện việc chi trả trợ cấp thất nghiệp và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người lao động kèm theo bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động. 

Hồ sơ

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

– Đề nghị chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động;

– Giấy giới thiệu chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Bản chụp quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp;

– Bản chụp các quyết định hỗ trợ học nghề, quyết định tạm dừng hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp (nếu có);

– Bản chụp thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng (nếu có), các giấy tờ khác có trong hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

* Số lượng hồ sơ: 01 bộ hồ sơ.

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: không có.

Căn cứ pháp lý

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

– Luật Việc làm ngày 16 tháng 11 năm 2013;

– Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính Phủ;

– Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện Điều 52 của Luật Việc làm và một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 nêu trên.

Yêu cầu

Thủ tục Chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp (chuyển đến)

Người lao động có nhu cầu hưởng TCTN nơi chuyển đến. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tra Cứu Thủ Tục Hành Chính / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!