Đề Xuất 12/2022 # Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Tiền Nước Nhanh Gọn, Tiện Lợi / 2023 # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Tiền Nước Nhanh Gọn, Tiện Lợi / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Tiền Nước Nhanh Gọn, Tiện Lợi / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong thời đại công nghệ số, Hóa đơn điện tử sẽ là giải pháp tối ưu trong công tác xử lý hóa đơn và thông báo về giá cước thanh toán khách hàng. Là phương tiện hỗ trợ đặc lực cho các ngành dịch vụ như viễn thông, điện, nước… Giải quyết dứt điểm các vấn đề truyền dẫn thông số, dữ liệu sử dụng, kết hợp lập và chuyển phát hóa đơn, cùng bài toàn lưu trữ hàng triệu hóa đơn mỗi năm.

1. Hoá đơn điện tử là gì? khác gì so với hình thức hóa đơn giấy?

Chính phủ ban hành Nghị định số 119/2018/NĐ-CP hướng dẫn quản lý, sử dụng hoá đơn điện tử. Đây là bước tiến lớn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong sử dụng hóa đơn khi bán hàng, cung cấp dịch vụ. Khác với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập và xử lý trên hệ thống máy tính. Tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ sẽ được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định về luật giao dịch điện tử. được quy định cụ thể. Là tập hợp của các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng phương tiện điện tử. Doanh nghiệp khi tiến hành tìm hiểu và áp dụng hóa đơn điện tử có thể phối hợp chặt chẽ với nhà cung cấp để đưa ra các yêu cầu đặc thù phù hợp với loại hình doanh nghiệp. Ví dụ như số lượng xuất hóa đơn, các hệ thống, phần mềm cần tích hợp và truyền dẫn dữ liệu.Nội dung trên hóa đơn điện tử

Mô hình xuất hóa đơn điện tử so với mô hình của hóa đơn giấy.

Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế. Về cơ bản, các thủ tục hành chính thuế của doanh nghiệp cũng được thực hiện điện tử. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử và được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận.

Thực hiện chủ trương của Chính Phủ, khu vực Hà Nội đặc biệt là các đơn vị cung cấp nước sạch đã tiên phong trong công tác chuyển đổi hóa đơn tiền nước từ giấy sang điện tử. Đã có nhiều công ty chính thức vào năm 2018, cho đến nay hầu hết các nhà cung cấp nước sạch đều dùng hình thức hóa đơn điện tử.phát hành hóa đơn điện tử So với việc nhận hóa đơn giấy như trước, khách hàng sẽ nhận giấy biên nhận tiền nước. Sau đó truy cập vào địa chỉ website chăm sóc khách hàng của các công ty cung ứng nước cho mình để xem và tải hóa đơn nếu có nhu cầu. Ngoài ra, trong quá trình phát hành, điều chỉnh, thay thế, hủy hóa đơn, cũng như các dịch vụ hỗ trợ thông báo chăm sóc khách hàng như gửi email, sms thông báo cho khách hàng trên di động cho khách hàng có thể tự tra cứu chỉ số, hóa đơn …

Ngoài những lợi ích kể trên, các đơn vị cung ứng nước còn tiết kiệm được sức lao động. Nhân viên thu tiền nước không còn phải đến kiếm tra số nước trên đồng hồ rồi chuển thông tin về và sau đó mới phát phiếu phông báo thu tiền nước. Vì với hóa đơn điện tử, khi chốt số nước thì nhân viên không cần phải đến trực tiếp các hộ gia đình mà gửi qua số di động, Email. Việc tra cứu hóa đơn hoặc tải về để lưu trữ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể tự in hóa đơn điện tử tiền nước để lưu trữ khi cần.

3. Quản trị theo hướng hiện đại hoá cho các đơn vị cung ứng nước

Ngoài mang lại giá trị, tiện ích cho khách hàng, sử dụng hóa đơn điện tử cho ngành nước còn là lựa chọn tối ưu hóa quản trị tại doanh nghiệp. Đầu tiên phải kể đến là khả năng quản lý thông tin khách hàng bằng công cụ điện tử. Thông qua phương tiện điện tử giúp chuyên nghiệp hóa, thuận tiện cho công việc thu thập dữ liệu số, phát hành hóa đơn điện tử từ đó giúp tra cứu dễ dàng, quản lý và kiểm soát chặt chẽ hơn. Với khả năng tích hợp và truyền dẫn dữ liệu vào các phần mềm hay hệ thống quá lý doanh nghiệp tiên tiến như SAP, ERP, CRM giúp doanh nghiệp đánh giá được mức độ sử dụng kết hợp với lượng khách hàng để đưa ra hướng phát triển cho doanh nghiệp phù hợp. Nhà quản lý sẽ giải quyết được bài toán chi phí về in ấn, lưu trữ bằng hóa đơn điện tử. Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn là bước đệm để doanh nghiệp hiện đại hóa tiện ích, hiệu quả công việc. Từ đó mang lại lợi nhuân, giảm thiểu chi phí và tối ưu được sức lao động cho nhân viên.

4. Dần triển khai hóa đơn điện tử cho các đơn vị cấp nước trên toàn quốc

Ngoài khu vực Hà Nội thì hiện nay, khu vực miền nam đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị cấp nước đã nhanh chóng triển khai hóa đơn điện tử. Bằng cách kết hợp với nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín để hoàn thiện các yêu cầu đặc thù mà doanh nghiệp đề ra. Thời gian gần đây, khu vực Tp. Hồ Chí Minh gồm công ty Cấp nước Gia Định, Công ty Cấp nước Nhà Bè đã hoàn thiện hệ thống phần mềm hóa đơn điện từ. Thái Sơn đã đáp ứng nhu cầu xuất hóa đơn liên tục bằng hệ thống đạt tiêu chuẩn. Mang lại cho các đơn vị cấp nước giải pháp vượt trội, truyền nhận dữ liệu giữa nhiều điểm xuất hóa đơn tới các phần mềm quản lý. Hỗ trợ nhà cung cấp gửi và xác nhận hóa đơn qua Email, SMS. Có thể ký số cho nhiều hóa đơn cùng một lúc.

E-Invoice là sự lựa chọn của nhiều thương hiệu lớn trên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về E-Invoice, quý khách vui lòng liên hệ: CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Nhanh Chóng, Chính Xác / 2023

Hóa đơn điện tử là gì?

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Theo Điều 3 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP có đề cập hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định này bằng phương tiện điện tử bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với Cơ quan Thuế.

Theo Điều 3 của Thông tư 32/2011/TT-BTC, hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Theo Điều 5 của Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định hóa đơn điện tử bao gồm các loại sau:

Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng: Hóa đơn sử dụng trong bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ khi thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với Cơ quan Thuế cũng được tính là hóa đơn giá trị gia tăng trong trường hợp này.

Hóa đơn bán hàng: Sử dụng trong trường hợp người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trực tiếp khi kê khai thuế giá trị gia tăng. Hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối dữ liệu điện tử với Cơ quan Thuế cũng được tính là hóa đơn bán hàng trong trường hợp này.

Các loại hóa đơn khác như tem, vé, phiếu thu, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác nhưng đúng nội dung quy định.

Các loại hóa đơn này đều phải đầy đủ nội dung, hình thức và định dạng chuẩn dữ liệu do Bộ Tài chính quy định để đảm bảo giá trị pháp lý.

2. Vì sao phải tra cứu hóa đơn điện tử?

Hiện nay, hóa đơn điện tử thật giả lẫn lộn rất khó phân biệt và cách để kiểm tra chính xác nhất đó là tra cứu hóa đơn điện tử trên website của Tổng cục Thuế. Dựa vào đó ta có thể đánh giá hóa đơn đó có hợp lệ hay không.

Việc tra cứu hóa đơn điện tử giúp bạn biết được nhiều thông tin về bên phát hành hóa đơn bao gồm thông tin người bán hàng hóa dịch vụ và thông tin hóa đơn. Bạn cũng có thể biết được hóa đơn điện tử đó có hợp lệ hay không, hóa đơn là giả hay thật,…

Đối với người sử dụng hóa đơn còn có thể thông qua việc tra cứu hóa đơn để có những phương án xử lý đối với hóa đơn điện tử.

Các trường hợp nên tra cứu hóa đơn điện tử cụ thể như:

Trường hợp 1: Kiểm tra và tra cứu hóa đơn điện tử đã được phép sử dụng hay chưa (tra cứu sau 2 ngày từ ngày thông báo phát hành hóa đơn).

Trường hợp 2: Doanh nghiệp cần xác nhận tính hợp lệ/hợp pháp của hóa đơn điện tử trước khi hạch toán và kê khai hóa đơn.

Tra cứu hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác.

3. Cách tra cứu hóa đơn điện tử nhanh chóng, chính xác

Để thực hiện tra cứu thông tin hóa đơn điện tử cần truy cập vào website http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html. Website được xây dựng nhằm mục đích tra cứu hóa đơn, biên lai bao gồm các thông tin về hóa đơn, biên lai cho Cơ quan Thuế và người nộp thuế phát hành theo quy định tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư 153/2010/TT-BTC của BTC và Thông tư 303/2016/TT-BTC của BTC.

Cụ thể, cách tra cứu hóa đơn điện tử trên trang Tổng cục Thuế bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập cổng tra cứu hóa đơn của Tổng cục Thuế

Truy cập đường dẫn http://tracuuhoadon.gdt.gov.vn/main.html và màn hình hiển thị như sau.

Cổng tra cứu hóa đơn của Tổng cục Thuế.

Chọn Thông tin hóa đơn/Tra cứu một hóa đơn

Cổng thông tin cung cấp cho NNT, các tổ chức và cá nhân có thể tra cứu các thông tin về hóa đơn, biên lai bao gồm:

Đơn vị phát hành hóa đơn, biên lai.

Thời gian phát hành, thời gian hóa đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hóa đơn.

Biên lai không còn giá trị sử dụng (là các hoá đơn, biên lai của NNT ngừng hoạt động, hoá đơn, biên lai đã báo mất, huỷ, xoá bỏ, hoá đơn, biên lai không có giá trị sử dụng qua kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan Thuế).

Bước 2: Nhập đầy đủ các trường thông tin tại mục “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “Tra cứu nhiều công ty”

– Chọn hình thức “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “Tra cứu nhiều hóa đơn” (Nếu chọn mục Tra cứu nhiều hóa đơn các bạn cần chuẩn bị một file excel thông tin Hóa đơn cần tra cứu) để có thể import lên hệ thống.

– Nhập đầy đủ các trường thông tin có gắn dấu (*) là các thông tin bắt buộc phải điền sau đó ấn nút “Tìm kiếm” để tra cứu.

Nhập đầy đủ các trường thông tin tại mục “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “Tra cứu nhiều công ty”. Lưu ý:

Số hóa đơn ở đây là tổng số hóa đơn phát hành chứ không phải số hóa đơn điện tại.

Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Hóa đơn bưu điện, Hóa đơn bưu chính, Hóa đơn viễn thông, hóa đơn invoice thì các bạn tích vào “Hóa đơn bưu chính viễn thông”.

Bước 3: Kiểm tra kết quả tra cứu Hóa đơn điện tử

Sau khi điền đầy đủ các thông tin như mã số thuế người bán, mẫu số, ký hiệu, số hóa đơn,… và tra cứu hóa đơn hiển thị kết quả như sau:

Mẫu hóa đơn điện tử hợp pháp.

Với kết quả tra cứu hóa đơn điện tử như trên tức là có đầy đủ các thông tin về:

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ

Thông tin hóa đơn

Trong trường hợp thiếu một trong hai thông tin về người bán hàng hóa dịch vụ hoặc thông tin hóa đơn thì hóa đơn điện tử đang tra cứu không hợp pháp. Có thể trường hợp đó doanh nghiệp chưa thông báo phát hành hóa đơn hoặc đã thông báo phát hành nhưng thông tin chưa được đưa lên cổng thông tin.

Mẫu hóa đơn điện tử không hợp pháp. Cách xử lý hóa đơn điện tử không hợp pháp:

Liên hệ ngay bên bán hàng để kiểm tra lại xem bên bán hàng đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử đó chưa. Nếu bên bán đã thông báo phát hành thì chụp ảnh cho xin thông báo phát hành hóa đơn của bên bán hàng được Cơ quan Thuế chấp nhận.

Trường hợp khác, có thể do bạn đang mở qua trình duyệt Google Chrome, Coccoc,… Hãy thử mở lại bằng trình duyệt Internet Explorer.

Ghi chú trường hợp tra cứu Hóa đơn bán hàng hóa dịch vụ mua của Chi Cục Thuế thì sẽ chỉ hiện thông tin của Doanh nghiệp mua Hóa đơn mà không có Thông tin Hóa đơn.

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ hiển thị đúng với dấu mộc vuông trên hóa đơn bán hàng là đúng, hợp pháp.

Thông tin hóa đơn sẽ không hiển thị gì vì đây là hóa đơn bán hàng mua của Cục Thuế, do Cục Thuế quản lý.

Mọi chi tiết về phần mềm E-invoice cũng như tư vấn triển khai xin vui lòng liên hệ:

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn

Địa chỉ: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 19004767 hoặc 19004768

Tel: 024.3754.5222

Website: thaison.vn

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Gtgt Hợp Pháp? Hóa Đơn Điện Tử Thật Hay Giả? / 2023

Hóa đơn điện tử doanh nghiệp nhận được liệu đã phải là hóa đơn hợp pháp hay hóa đơn giả? Bài viết hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử trên trang Tổng Cục Thuế. Khi nhận 1 hóa đơn điện tử, Kế toán Doanh nghiệp cần kiểm tra kỹ lưỡng xem hóa đơn đó có sai sót hay không. Sau đó, tra cứu tính hợp pháp trên trang Tổng Cục Thuế.

1. Các loại hóa đơn điện tử

Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn giá trị gia tăng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Hóa đơn bán hàng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn bán hàng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Các loại hóa đơn khác, gồm: Tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác nhưng có nội dung quy định tại Điều 6 Nghị định này.

Hóa đơn điện tử quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều này phải theo định dạng chuẩn dữ liệu do Bộ Tài chính quy định.

Theo Điều 9 Nghị định 119/2018/NĐ-CP cũng nêu rõ: Hóa đơn điện tử hợp pháp, hóa đơn điện tử không hợp pháp như sau:

1. Hóa đơn điện tử hợp pháp khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Hóa đơn điện tử đáp ứng quy định tại khoản 5 Điều 4, các Điều 6, 7, 8 Nghị định này;

Hóa đơn điện tử bảo đảm tính toàn vẹn của thông tin.

2. Hóa đơn điện tử không hợp pháp khi không đáp ứng quy định tại khoản 1 Điều này hoặc thuộc trường hợp quy định tại khoản 9, khoản 10 Điều 3 Nghị định này.

Dù là Hóa đơn điện tử hay Hóa đơn GTGT, Hóa đơn bán hàng, hóa đơn tự in, đặt in,… kế toán Doanh nghiệp cũng có thể tra cứu xem hóa đơn đó hợp pháp hay không? Thật hay giả theo hướng dẫn bên dưới.

Trường hợp 1: Kiểm tra, tra cứu hoá đơn điện tử GTGT đã được phép sử dụng hay chưa. Thực hiện tra cứu sau 2 ngày kể từ ngày phát hành hoá đơn điện tử.

Trường hợp 2: Trước khi hoạch toán, kê khai hoá đơn kế toán Doanh nghiệp cần xác nhận tính hợp pháp của hoá đơn.

Thông tin trên website chúng tôi được tập hợp từ các báo cáo, thông báo của các đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai (NNT và cơ quan Thuế) theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP của Chính phủ và thông tư 153/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính, Thông tư 303/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Cụ thể, Cách tra cứu Hóa đơn điện tử GTGT trên trang Tổng Cục Thuế gồm 3 bước sau:

2.1. Truy cập Website tra cứu hóa đơn

Truy cập vào website: http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn

Chọn : Thông tin hoá đơn / Tra cứu một hoá đơn

Website chúng tôi giúp NNT và các tổ chức, cá nhân khác có thể tra cứu được các thông tin về hoá đơn, biên lai bao gồm:

Đơn vị phát hành hoá đơn, biên lai;

Thời gian phát hành, thời gian hoá đơn, biên lai có giá trị sử dụng và thông tin hoá đơn

Biên lai không còn giá trị sử dụng (là các hoá đơn, biên lai của NNT ngừng hoạt động, hoá đơn, biên lai đã báo mất, huỷ, xoá bỏ, hoá đơn, biên lai không có giá trị sử dụng qua kết luận thanh tra, kiểm tra của cơ quan Thuế).

2.2. Nhập đầy đủ các trường thông tin tại mục “Tra cứu một hóa đơn” hoặc “Tra cứu nhiều công ty”

Doanh nghiệp dùng thử MIỄN PHÍ 7 ngày đầy đủ tính năng hóa đơn điện tử, vui lòng liên hệ Hotline: 090 488 5833 hoặc ĐĂNG KÝ tại:

– Kế toán chọn hình thức Tra cứu một hóa đơn hoặc Tra cứu nhiều hóa đơn (Nếu chọn mục Tra cứu nhiều hóa đơn cần chuẩn bị 1 file excel thông tin Hóa đơn cần tra cứu)

Số Hóa đơn ở đây là tổng số hóa đơn phát hành chứ không phải số hóa đơn điện tại.

Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Hóa đơn bưu điện, Hóa đơn bưu chính, Hóa đơn viễn thông, Hóa đơn Invoice

2.3. Kiểm tra kết quả tra cứu hóa đơn điện tử

Tra cứu hóa đơn hiện kết quả như sau:

Với Kết quả tra cứu Hóa đơn điện tử như trên, tức là có đầy đủ các thông tin về:

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ

Thông tin hóa đơn

Nếu trường hợp thiếu 1 trong 2 thông tin về:

Liên hệ ngay bên bán hàng để kiểm tra lại xem bên bán hàng đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử đó chưa. Nếu bên bán hàng đã thông báo phát hành rồi thì chụp ảnh cho xin thông báo phát hành hóa đơn của bên bán hàng được cơ quan Thuế chấp nhận.

Hoặc có thể do bạn đang mở qua trình duyệt google chrome, cococ,.. Hãy thử mở lại bằng trình duyệt Internet Explorer.

Thông tin người bán hàng hóa dịch vụ hiển thị đúng với dấu mộc vuông trên hóa đơn bán hàng là đúng, hợp pháp

Thông tin hóa đơn sẽ không hiển thị gì vì đây là hóa đơn bán hàng mua của Cục Thuế, do Cục Thuế quản lý.

Cách xử lý hóa đơn điện tử không hợp pháp như trên:

Với tốc độ tăng trưởng người dùng vô cùng nhanh chóng cho thấy đây là giải pháp hóa đơn điện tử đang “được lòng” các doanh nghiệp nhất trên thị trường. Phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ hóa đơn theo đúng Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC… và sẵn sàng đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC,….

Hướng Dẫn Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Theo Mã Xác Thực / 2023

Doanh nghiệp có mong muốn tra cứu hóa đơn điện tử VNPT để xác nhận thông tin trên hóa đơn, đồng thời kiểm tra hóa đơn điện tử có khớp với hóa đơn giấy đã nhận được thì hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn đầy đủ các bước tra cứu sau đây. Và để tra cứu hóa đơn điện tử thì trước hết hãy tìm hiểu mục đích và điều kiện để tra hóa đơn điện tử là gì?

1. Tra hóa đơn điện tử VNPT để làm gì?

Có nhiều mục đích khiến doanh nghiệp có nhu cầu tra cứu hóa đơn điện tử VNPT, nhưng phổ biến nhất là ba mục đích:

Kiểm tra tính chính xác của hóa đơn bản giấy.

Tra cứu thông tin hóa đơn khi không mang hóa đơn giấy.

Hạn chế sự thất lạc hóa đơn trong quá trình vận chuyển.

Hóa đơn điện tử VNPT mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và doanh nghiệp

Nhờ vào tiện ích hóa đơn điện tử mang lại mà doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn ở mọi nơi mà không cần phải mang theo hóa đơn giấy bên mình.

2. Điều kiện tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

Muốn tra cứu hóa đơn điện tử VNPT, doanh nghiệp phải đảm bảo những điều kiện sau:

Thứ nhất, có số hóa đơn trước khi tra cứu hóa đơn điện tử. Đây là điều kiện quan trọng nhất trong việc tra cứu hóa đơn điện tử.

Thứ hai, kế toán doanh nghiệp cần nắm rõ cách tra cứu hóa đơn điện tử.

Đây là hai điều kiện tiên quyết nếu muốn thực hiện kiểm tra hóa đơn điện tử tại website của VNPT. Nhưng hiện nay cụm từ hóa đơn điện tử hiện vẫn còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều kế toán doanh nghiệp. Theo dõi ngay phần tiếp theo để được VNPT hướng dẫn chi tiết về các bước tra cứu hóa đơn điện tử.

3. Các bước tra cứu hóa đơn điện tử

Hiện nay, có 3 bước thực hiện giúp kế toán doanh nghiệp nhanh chóng tra cứu hóa đơn điện tử:

Bước 1: Vào đường link đính kèm theo email thông báo phát hành hóa đơn.

Khi sử dụng dịch vụ của VNPT, doanh nghiệp sẽ được yêu cầu cung cấp email để nhận link tải về hóa đơn điện tử qua email. Khi kiểm tra và nhận được mail của VNPT, khách hàng nhấp vào link đính kèm được gửi từ VNPT.

Vào trang tra cứu hóa đơn điện tử VNPT được cung cấp

Bước 2: Nhập User và Password đã được cấp để đăng nhập tra cứu hóa đơn.

Sử dụng User và Password mà nhân viên của VNPT cung cấp cho khách hàng để đăng nhập vào hệ thống trước khi tra cứu hóa đơn. Nhập mã xác thực mà VNPT cung cấp và nhấp vào tìm kiếm.

Bước 3: Xem và kiểm tra chi tiết hóa đơn

Hóa đơn điện tử sẽ hiện ra sau khi khách hàng thực hiện đầy đủ hai bước trên. Doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin và yêu cầu chỉnh sửa ngay nếu phát hiện sai sót.

Nhập mã tra cứu đã được cung cấp và mã xác thực Kết quả nhận được sau khi nhập. Bấm vào chi tiết để xem và in

Khách hàng có thể nhấn vào chi tiết và chọn các hành động sau khi kiểm tra hóa đơn điện tử:

Tải hóa đơn PDF(định dạng PDF)

Tải hóa đơn (Định dạng .inv)

Chuyển đổi hóa đơn sang bản giấy A4.

4. Cách tải và lưu ý khi tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

Khi đã tra cứu được hóa đơn điện tử, nếu muốn lưu lại hoặc gửi cho khách hàng, đối tác, VNPT sẽ hướng dẫn khách hàng cách tải dưới dạng PDF như sau:

Sau khi tra cứu được hóa đơn, ở phía dưới cuối hóa đơn sẽ xuất hiện dòng chữ tải dưới dạng PDF. Kế toán doanh nghiệp chỉ việc nhấp vào đây sẽ tải được hóa đơn về máy và lưu vào thư mục mình muốn. Tuy nhiên, kế toán phải đảm bảo máy tính đã được tích hợp phần mềm đọc được file dưới dạng PDF.

In và tải hóa đơn điện tử VNPT sau khi tra cứu

5. Lưu ý khi tra hóa đơn điện tử VNPT

Trong quá trình tra hóa đơn điện tử VNPT, kế toán doanh nghiệp cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

Hóa đơn chỉ tra cứu được sau khi đã sử dụng dịch vụ của VNPT.

Đã được cung cấp mã hóa đơn từ VNPT.

Ghi nhớ rõ tên user và password đã được cung cấp để tra cứu hóa đơn.

Kiểm tra kỹ càng nội dung của hóa đơn điện tử, nếu có sai sót ngay lập tức liên hệ với VNPT để được điều chỉnh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Tiền Nước Nhanh Gọn, Tiện Lợi / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!