Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xuất Hóa Đơn Đỏ Cho Hàng Mẫu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Xuất Hóa Đơn Đỏ Cho Khách

Khi khách hàng đặt mua vé máy bay mà muốn xuất hóa đơn đỏ để được khấu trừ thuế thì hãy thu thêm phí khi xuất hóa đơn. Vì khi khách được khấu trừ thuế thì công ty Nhóm Bay phải nộp thuế doanh nghiệp 22% lợi nhuận, có như vậy thì khách hàng mới được khấu trừ chi phí máy bay vào thuế doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên công ty Nhóm Bay sẽ hỗ trợ thành viên xuất với mức phí ưu đãi hơn so với khách lẻ như sau:

+ Đối với khách lẻ của công ty: xuất hóa đơn đỏ công ty thu thêm 10% tổng giá vé trên website, ví dụ xuất hóa đơn là 1.000.000 như giá trên website thì khách phải đóng thêm 100.000 để xuất hóa đơn (đã bao gồm phí gửi hóa đơn qua bưu điện), phần này đã được ghi rõ tại trang thanh toán của công ty tại trang này: https://nhombay.vn/san-ve/phuong-thuc-thanh-toan-ve-may-bay/

+ Đối với đại lý và cộng tác viên là thành viên Nhóm Bay được tính mức phí ưu đãi hơn. Ví dụ giá net là 1.000.000, đại lý hoặc cộng tác viên bán cho khách là 1.100.000 thì phải xuất hóa đơn theo giá bán. Do đó phải đóng phí là 22% tiền lời (100.000) tức là 22.000 (đây là số tiền mà công ty phải nộp thuế cho nhà nước khi xuất hóa đơn) và phí gửi hóa đơn là 20.000 (kể từ năm 2018 công ty áp dụng hóa đơn điện tử được gửi qua email nên khách hàng không phải tốn phí gửi hóa đơn nữa). Còn nếu bán cho khách giá cao hơn thì tính theo công thức trên là :

Phí hóa đơn = 22% thuế x (giá bán cho khách – giá Net của hãng)

Lưu ý hóa đơn xuất không quá 50% giá bán và không quá 1 triệu so với giá trên website 

Chú ý: muốn xuất hóa đơn hãy báo công ty Nhóm Bay sau khi mua vé, và không quá 1 ngày đối với vé mua cuối tháng và phải báo xuất trong tháng mua vé, vì hãng không xuất hóa đơn khi đã qua tháng khác so với tháng mua vé. Đối với vé bay nhiều hành khách mà chỉ xuất 1 hành khách thì phải báo sớm trước ngày bay.

Xuất Hóa Đơn Đỏ Nha Khoa

CÓ BAO NHIÊU CÁCH XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ NHA KHOA?

Gần đây có nhiều bạn bè đồng nghiệp là nha sĩ có liên hệ mình hướng dẫn XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ cho bệnh nhân có suất bảo hiểm công ty. Vì thấy nhu cầu cũng nhiều mà đa phần các bạn chưa nắm được quy trình thế nào nên mình xin được giải thích ở đây để chia sẻ cùng bạn bè.

Có 2 cách Xuất Hóa đơn:

1. Tự xuất hóa đơn mang tên cơ sở phòng khám của mình

2. Nhờ đơn vị có khả năng xuất hóa đơn, xuất dùm cơ sở phòng khám của mình.

Mình chỉ xin phép nói sơ qua phương pháp thứ nhất vì cách này không được ưa chuộng lắm vì tính phiền hà và lẻ tẻ của nó.

Đối với phương pháp tự xuất hóa đơn bạn có 02 lựa chọn:

a/ Mua từng hóa đơn lẻ:

– Tức có nghĩa là mỗi bệnh nhân có nhu cầu xuất hóa đơn bạn phải lên chi cục thuế phường xin giấy giới thiệu mua hóa đơn, xong chạy lên chi cục thế quận mua lẻ từng tờ hóa đơn.

– Bạn có thể gom 1 tháng vài cái hóa đơn rồi đi một lần cho tiện. Tuy nhiên cách này sẽ khiến bệnh nhân phải chờ thời gian dài hơn và bạn cũng phải rãnh rỗi lắm để mỗi tháng chạy lên chạy xuống cơ quan thuế để chỉ xin mấy tờ hóa đơn lẻ. Mà nói thật bên chi cục thuế họ cũng chẳng thích tiếp những cơ sở đi mua lẻ như vậy đâu vì lằng nhằng và không hiệu quả. Đi một hai lần họ bảo anh chị mua hẳn cuốn hóa đơn về tự xuất đi, đừng chạy lên chạy xuống nữa, lần sau tui không bán lẻ nữa đâu. (thật ra mình lên nữa họ vẫn phải tiếp thôi, nhưng nói vậy để ai yếu bóng vía thì khôn hồn mà mua cuốn hóa đơn đi nha, lần sau tui làm mặt ngầu đó biết chưa ^^ haha)

b/ Cách 2: Mua quyển hóa đơn:

– Bạn cũng lên chi cục phường xin giấy giới thiệu mua sổ hóa đơn đỏ, rồi chạy lên chi cục thuế quận (huyện hoặc thị xã) để trình giấy giới thiệu và mua quyển hóa đơn. Sau đó về chi cục phường báo cáo đã đăng ký và được hướng dẫn làm báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Hàng tháng thì đơn giản 4-5 tờ khai, hàng quý thì nhiều hơn một chút, hàng năm thì lại nhiều tờ khai hơn một tẹo nữa. Bạn sẽ phải download phần mềm báo cáo thuế HTKK version mới nhất (hiện tại 05/2015 là HTKK 3.3.1 mà nó cập nhật hoài, nguyên tắc khi làm báo cáo phải xài version mới nhất nếu không sẽ không được chấp nhận) sau đó làm báo cáo thuế để nộp lên phòng thuế phường. Nếu họ vui vẻ sẽ hướng dẫn bạn tận tình, còn không thì bạn tự bơi lặn mà làm sai vài lần chạy lên chạy xuống sửa cho đúng thì sẽ được kinh nghiệm lần sau rút tiếp.

– Ngoài ra bạn phải sắm một cái máy in Trắng Đen Laser (lưu ý là loại LASER, chứ không phải in PHUN nha). Vì phần mềm báo cáo thuế này chỉ chơi với máy in Laser thui, máy in đời cũ không chơi hehe lại tốn thêm tiền nữa.

– Còn một điều đặc biệt là bạn phải cam kết doanh thu tối thiểu là bao nhiêu chục triệu đó. Nếu xuất hóa đơn ít hơn số đó bạn vẫn phải đóng đầy đủ ít nhất bằng với mức cam kết. Khoảng cam kết thì tùy chi cục thuế mỗi nơi quy định, nếu hiền hiền thì 15-20tr. khó khó thì quất cho 30-40tr hoặc hơn nữa. Tính theo mức thuế suất thấp nhất cho ngành dịch vụ nha khoa hiện nay là 5% cộng thêm 2% thuế thu nhập cá nhân nữa thì bèo bèo một tháng bạn phải đóng 1,050,000đ tiền thuế.

– Nếu bạn là người đam mê công việc giấy tờ hoặc bạn có kế toán riêng, cơ sở nha khoa của bạn hàng tháng có nhiều bệnh nhân xuất hóa đơn thì hãy nghĩ đến việc làm theo cách này. Vì nếu không xuất đủ bạn sẽ chỉ có lỗ lỗ và lỗ nặng thui.

CÒN ĐÂY LÀ PHƯƠNG ÁN CUỐI CÙNG VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT:

NHỜ ĐƠN VỊ KHÁC XUẤT HÓA ĐƠN DÙM ^^ HEHE NHẸ ĐẦU KHỎI SUY NGHĨ VỀ THỦ TỤC

XUẤT HÓA ĐƠN ĐỎ NHA KHOA SẼ ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN TẬN NHÀ. THU TIỀN THUẾ TẠI CHỖ. KHÔNG PHẢI ĐI ĐÂU XIN XỎ ĐỂ ĐƯỢC ĐÓNG TIỀN THUẾ CẢ.

Cách làm như sau:

1. Ghi lại thông tin cá nhân bệnh nhân gồm:

Tên họ, năm sinh, giới tính, số điện thoại

Địa chỉ công ty

Mã số thuế công ty (không bắt buộc)

Sơ đồ răng (không bắt buộc)

Liệt kê theo thời gian danh sách điều trị và chi phí dịch vụ

2. Chụp lại hình ảnh

3. Gửi thông tin qua email HoaDonNhaKhoa@gmail.com

4. Trao đổi thông tin, phản hồi qua email báo phí xuất hóa đơn.

5. Chúng tôi xuất hóa đơn, chụp biểu mẫu. Bạn xác nhận đồng ý nhận hóa đơn, thanh toán chuyển khoản theo tài khoản cung cấp.

6. Cung cấp địa chỉ giao hàng. Và ở nhà rung đùi 2-3 ngày sau nhận hóa đơn tại nhà. Vậy có đủ đơn giản để bạn làm được không nhỉ? Phí dịch vụ là 20% trên tổng giá trị hóa đơn, đã bao gồm 10% thuế VAT.

UPDATE: Hiện nhu cầu xuất hóa đơn đỏ nha khoa rất nhiều và đơn vị mình thường xuyên hỗ trợ các bạn đã quen biết và các bạn mới nhưng có lòng tin tưởng lẫn nhau. Bên mình là đơn vị hoạt động kinh doanh ngành nha khoa thật sự nên có vài yêu cầu hơi khó để bảo vệ an toàn cho đôi bên. Bên mình không bán hóa đơn. Một số bạn không có điều trị răng mà yêu cầu xuất thì bên mình không thể hỗ trợ được. Các đơn vị là nha khoa thì vui lòng cung cấp bệnh án đầy đủ, nếu là cá nhân hãy yêu cầu nha khoa nơi bạn làm việc cung cấp đủ bộ hồ sơ bệnh án để làm việc.

Mọi chi tiết xin liên hệ qua email HoaDonNhaKhoa@gmail.com. Xin cảm ơn.

Hóa Đơn Đỏ Là Gì? Tại Sao Phải Xuất Hóa Đơn Đỏ? Mua Ở Đâu?

Định nghĩa hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là một tên gọi khác của hóa đơn giá trị gia tăng hay hóa đơn VAT do chính Bộ Tài chính phát hành hoặc do doanh nghiệp tự in ra sau khi đã đăng ký mẫu với cơ quan thuế. Hóa đơn đỏ sẽ do bên cung ứng sản phẩm, dịch vụ xuất, được dùng để làm căn cứ xác định số tiền thuế cần nộp vào ngân sách nhà nước.

Người mua sẽ có trách nhiệm lưu giữ hóa đơn, đây là căn cứ để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào cũng như hạch toán chi phí sản xuất kinh doanh. Ngoài ra hóa đơn còn được dùng để thanh quyết toán tài chính cho cơ quan. Chúng còn là bằng chứng về việc mua bán hàng hóa dịch vụ. Đối với mối quan hệ giữa cơ quan thuế và công ty thì hóa đơn giá trị gia tăng sẽ là chứng từ cơ sở ban đầu dùng để kê khai nộp thuế, khấu trừ, hạch toán chi phí thực tế phát sinh, hoàn thuế và xác định những chi phí hợp lệ khi tính thuế.

Việc mua bán hàng hóa, dịch vụ bắt buộc phải có hóa đơn. Việc lập hóa đơn là trách nhiệm của người bán hàng hóa, dịch vụ. Hóa đơn đỏ là căn cứ để kê khai tính thuế giá trị gia tăng đầu ra và hạch toán doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiện nay, các doanh nghiệp đã được phép tự in hoặc đặt in hóa đơn đỏ và có thể tự thực hiện việc phát hành hóa đơn. Cơ quan thuế chỉ phát hành hóa đơn lẻ, biên lai thu phí, các loại lệ phí theo luật định và có vai trò quản lý việc phát sinh và sử dụng hóa đơn của đơn vị.

Quy định về việc xuất hóa đơn đỏ

Khi xuất hóa đơn đỏ cần lưu ý

Nội dung viết liên tục, không ngắt quãng, không viết đè chữ lên nhau và gạch chéo phần còn trống.

Nội dung thể hiện trên hóa đơn đỏ không được tẩy sửa, xóa và cùng một loại mực

Điền đầy đủ thông tin về người mua hàng một cách chính xác.

Người viết phải kẹp 3 liên viết cùng lúc, nội dung trên các liên phải đồng nhất, không được viết tách riêng từng liên

Số hóa đơn lập phải liên tục, từ số nhỏ tới lớn.

Ngày/tháng/năm ghi trên trên hóa đơn vào thời điểm phát sinh giao dịch hoặc ngay sau khi hoàn thành việc cung cấp dịch vụ, hàng hóa cho bên mua.

Hình thức thanh toán có thể là chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt.

Hóa đơn đỏ dùng để làm gì?

Hóa đơn đỏ được dùng để làm căn cứ xác định số tiền thuế mà doanh nghiệp phải nộp vào ngân sách nhà nước (trong trường hợp hóa đơn đỏ được xem là hóa đơn giá trị gia tăng). Thường thì với tổng hóa đơn thanh toán từ 200.000 đồng trở lên, bên bán sẽ phải xuất hóa đơn đỏ. Việc người mua (người tiêu thụ sản phẩm) lấy hóa đơn đỏ khi mua hàng sẽ góp phần giúp Nhà nước giám sát bên bán có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế hay không. Theo Nghị định 109/2013/NĐ-CP có quy định rõ các mức phạt đối với các trường hợp người bán không lập hóa đơn hoặc có lập hóa đơn nhưng không giao cho khách, mức phạt nhẹ nhất là 4 triệu và nặng nhất lên tới 20 triệu đồng.

Hiện nay, khi mua sản phẩm hàng hóa hay khi đi ăn tại những nhà hàng, những dù tổng hóa đơn thanh toán từ 200.000 đồng trở lên nhưng vẫn ít ai có thói quen giữ lại hóa đơn đỏ. Theo quy định của pháp luật, việc lấy hóa đơn đơn đỏ sau khi mua hàng sẽ giúp cho Nhà nước giám sát được người bán hàng, cung cấp các dịch vụ có nộp thuế đầy đủ hay không. Chưa kể đến, việc lấy hóa đơn đỏ cũng sẽ giúp người mua hàng hóa bảo đảm được một số quyền lợi như: Xác định quyền sử dụng đối với sản phẩm, dịch vụ, quyền sở hữu,… Từ đó có căn cứ để khiếu nại về chất lượng hàng hóa, dịch vụ cũng như các yêu cầu về các chế độ bảo hành…

Theo quy định tại Nghị định 109/2013/NĐ-CP, trường hợp người bán lập hóa đơn đỏ nhưng không giao lại cho người mua thì sẽ bị phạt hành chính từ 4 – 8 triệu đồng. Hành vi không lập hóa đơn khi bán hàng hóa và dịch vụ có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua thì sẽ bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng.

XEM THÊM: Mẫu biên bản điều chỉnh hóa đơn khi có sai sót

Xuất hóa đơn đỏ khi nào?

Về phía doanh nghiệp, phải được thành lập hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật và phải có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, có tên riêng đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư trực thuộc Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp rồi mới được đăng ký phương pháp tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thuế.

Doanh nghiệp có hợp đồng thuê địa điểm để kinh doanh hoặc được phép in hóa đơn giá trị gia tăng nếu đã đăng ký phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Nếu đã được đặt in hóa đơn hoặc tự in hóa đơn thì phải thỏa mãn các điều kiện đặt in hóa đơn, tự in hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp đang hoạt động nộp thuế giá trị gia tăng sẽ tính theo phương pháp khấu trừ hoặc có thực hiện đầu tư, mua sắm, nhận góp vốn bằng tài sản cố định, thiết bị, công cụ, dụng cụ, máy móc.

Việc doanh nghiệp đặt in hóa đơn đỏ sẽ do Chi cục thuế quản lý, sau khi được cho phép, doanh nghiệp sẽ liên hệ trực tiếp đến các cơ sở đặt in đã được cấp phép hoạt động bởi Sở Kế hoạch và đầu tư. Lưu ý không nên đặt in hóa đơn bừa bãi bởi hiện nay tình trạng làm giả hóa đơn là vô cùng nhiều. Tất cả thông tin của bên bán sẽ được thể hiện rõ trên hóa đơn đỏ, bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế logo, số tài khoản, số điện thoại, số fax,…. Trong trường hợp hóa đơn đỏ là hóa đơn GTGT thì chúng sẽ được lập thành 3 liên (trắng, đỏ, xanh).

XEM THÊM: Mẫu biên bản hủy hóa đơn GTGT

Mua hóa đơn đỏ ở đâu?

Tùy theo trường hợp mà có thể mua hóa đơn đỏ ở:

Hóa đơn bán hàng trực tiếp không có VAT: Xin cấp hóa đơn theo cuốn của Cơ quan thuế để quản lý sử dụng và xuất chủ động cho khách hàng.

Hóa đơn bán lẻ theo từng lần phát sinh, khi có nhu cầu thì làm thủ tục với Cơ quan thuế.

Nhưng dù là doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay cá nhân thì đều nên mua hóa đơn đỏ trực tiếp tại Chi cục thuế, chỉ cần tốn chút thời gian thôi nhưng đảm bảo đúng quy định cả về mặt pháp lý.

Cần chuẩn bị những gì khi mua hóa đơn đỏ tại chi cục Thuế:

Và nếu doanh nghiệp đã từng mua hóa đơn đỏ thì những thứ bạn cần mang sẽ là:

Giấy giới thiệu

Cuốn đăng ký mua hóa đơn

Mộc vuông

Chứng minh nhân dân

Trường hợp sẽ bị xử phạt khi làm mất hóa đơn đỏ

1. Trường hợp làm mất hóa đơn bán hàng mua

Trong trường hợp này, sẽ căn cứ vào những mốc thời hạn báo cáo với Cơ quan thuế để có mức xử phạt riêng, cụ thể:

Trong vòng 5 ngày sau khi mất hóa đơn: Không bị xử phạt

Từ ngày thứ 6 tới ngày thứ 10: Sẽ bị phạt cảnh cáo nếu có tình tiết giảm nhẹ hoặc nếu không có thì sẽ phạt ở mức khung tối thiểu là 6 triệu

Sau khi ngày thứ 10: Sẽ phạt từ 6 triệu tới 8 triệu đồng

2. Trường hợp nếu mất hóa đơn GTGT đặt in nhưng chưa thông báo phát hành

Nếu làm mất hóa đơn đỏ GTGT đặt in nhưng chưa thông báo phát hành thì cũng sẽ căn cứ vào thời hạn báo cáo sự việc với Cơ quan thuế để xử phạt, cụ thể:

Trong vòng 5 ngày sau khi xảy ra sự việc: Không bị xử phạt

Sau ngày thứ 10: Phạt từ 6 triệu tới 18 triệu đồng.

Từ ngày thứ 6 tới ngày thứ 10: Phạt cảnh cáo nếu có tình tiết giảm nhẹ hoặc nếu không có thì phạt ở mức khung tối thiểu là 6 triệu

3. Mất hóa đơn GTGT đầu ra đã thông báo phát hành

Hóa đơn đỏ bị mất, hỏng do thiên tai, hỏa hoạn, sự kiện bất ngờ, trường hợp bất khả kháng. Làm mất liên 2 (liên giao cho khách mua) khi chưa hết hạn lưu trữ nhưng tìm lại được hóa đơn trước khi Cơ quan thuế ban hành quyết định xử phạt.

Phạt cảnh cáo trong các trường hợp:

Làm mất các liên hóa lập sai và đã xóa bỏ (đã xuất hóa đơn khác thay thế)

Chứng minh việc mua bán hàng hóa – dịch vụ và có 2 tình tiết giảm nhẹ.

Người bán làm mất các liên hóa đơn đã lập sai và đã xóa bỏ (đã lập hóa đơn khác thay thế cho hóa đơn sai và xóa bỏ).

Cũng trong trường hợp trên, nếu người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc, người bán đã kê khai, nộp thuế, có hợp đồng và chứng từ

Phạt tiền trong các trường hợp:

Làm mất/hỏng hóa đơn đã phát hành (liên 2 giao cho khách hàng) nhưng khách chưa nhận được hóa đơn khi hóa đơn chưa đến hạn lưu trữ; hóa đơn đã lập theo bảng kê bán lẻ hàng hóa thì bị phạt từ 4 triệu đến 8 triệu.

Cơ quan thuế đủ căn cứ xác định tổ chức, cá nhân gộp nhiều lần mất hóa đơn để báo cáo Cơ quan thuế nếu trong cùng một thời điểm mà tổ chức, cá nhân thông báo mất nhiều số hóa đơn thì phạt theo từng lần mất

Làm mất/hỏng hóa đơn đã phát hành (liên nội bộ 1-3) trong thời gian lưu trữ thì phạt từ 5-10 triệu theo luật kế toán.

Cũng trong trường hợp trên, nếu người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc, người bán đã kê khai, nộp thuế, có hợp đồng và chứng từ chứng minh việc mua bán hàng hóa – dịch vụ và có một tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt khung thấp nhất, có 2 tình tiết giảm nhẹ thì phạt cảnh cáo.

XEM THÊM: Mua bán hóa đơn sẽ bị xử phạt như thế nào

4. Làm mất hóa đơn đầu vào

Các trường hợp không bị xử phạt:

Bị mất, hỏng, cháy do thiên tai, hỏa hoạn hoặc các sự kiện bất ngờ, bất khả kháng.

Tìm lại được hóa đơn mất trước khi Cơ quan thuế ban hành quyết định xử phạt.

Phạt cảnh cáo các trường hợp sau:

Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đỏ (liên 2 giao cho khách hàng) để hạch toán kế toán, kê khai thuế và thanh toán vốn ngân sách: Phạt tiền từ 4 triệu đến 8 triệu.

Cơ quan thuế đủ căn cứ xác định tổ chức, cá nhân gộp nhiều lần mất hóa đơn để báo cáo Cơ quan thuế nếu trong cùng một thời điểm mà tổ chức, cá nhân thông báo mất nhiều số hóa đơn thì phạt theo từng lần mất.

Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn (liên giao cho khách), người bán và người mua lập biên bản ghi nhận sự việc, người bán đã kê khai, nộp thuế, có hợp đồng và chứng từ chứng minh việc mua bán hàng hóa – dịch vụ và có một tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt khung thấp nhất, có 2 tình tiết giảm nhẹ thì phạt cảnh cáo.

XEM THÊM: Dịch vụ tư vấn luật về thuế

Tóm lại vấn đề “Hóa đơn đỏ là gì? Tại sao phải xuất hóa đơn đỏ? Mua ở đâu?”

Có thể thấy hóa đơn đỏ chính là chứng từ căn cứ pháp lý cực kỳ quan trọng trong việc vận hành của thuế giá trị gia tăng và có thể nói sự thành công hay thất bại của quá trình này sẽ phụ thuộc rất lớn vào chế độ ghi chép quản lý. Chắn hẳn bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về hóa đơn đỏ cũng như những thông tin cần biết, những điều cần tránh khi mua hóa đơn đỏ rồi.

Hướng Dẫn Bạn Cách Viết Hóa Đơn Đỏ Cho Nhà Hàng

Đối với đối tượng bán hàng thì thời điểm lập hóa đơn đỏ chính là thời khắc chuyển giao quyền sử dụng hoặc quyền sở hữu hàng hóa cho người mua. Thời điểm này không phân biệt việc chưa thu hay đã thu được tiền.

Đối với bên cung ứng dịch vụ thì thời điểm lập hóa đơn đỏ là ngày hoàn thiện việc cung ứng dịch vụ. Thời điểm này cũng không phân biệt việc chưa thu hay đã thu được tiền.

Đối với bên cung ứng dịch vụ thì thời điểm lập hóa đơn đỏ là ngày hoàn thiện việc cung ứng dịch vụ

Đối với bên xây dựng và lắp đặt thì thời điểm lập hóa đơn đỏ là ngày nghiệm thu và bàn giao công trình hạng mục. Nhờ đó, giúp nhà đầu tư phân biệt được việc đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Nội dung được viết trên hóa đơn đỏ cần phải đúng với nghiệp vụ kinh tế. Tuyệt đối không được sửa chữa hay tẩy xóa. Bạn cần phải sử dụng cùng màu và loại mực không phải. Khoảng cách giữa các chữ không được ngắt quãng dài, không được viết đè lên chữ đã được in sẵn,….

Người kinh doanh phải lập hóa đơn khi bán dịch vụ hay hàng hóa

Giấy in hóa đơn đỏ nên được lập một lần thành nhiều liên. Đồng thời, phải có sự thống nhất về nội dung in trên các liên hóa đơn. Hóa đơn sẽ được lập theo tuần tự liên tục từ bé đến lớn.

Ngày tháng năm là thời điểm người bán hàng lập hóa đơn. Đối với mẫu hóa đơn lần đầu thì bạn nên điền ngày chuyển giao quyền sở hữu hóa và cung ứng dịch vụ vào.

Đối với hóa đơn có sự điều chỉnh hoặc hàng bán bị trả lại thì bạn nên nhập ngày hiện tại. Thường, ngày tháng năm ghi trên hóa đơn đỏ có sự điều chỉnh sẽ trùng với ngày lập biên bản thu hồi hóa viết sai.

Đối với mục “họ tên người mua hàng”, bạn nên ghi đầy đủ họ và tên của người mua. Trường hợp, khách không có nhu cầu lấy hóa đơn, bạn cần ghi lại là “khách hàng không lấy hóa đơn”. Hoặc bạn có thể ghi “khách hàng không cung cấp tên, địa chỉ và mã số thuế”.

Cách viết hóa đơn đỏ cho nhà hàng đối với mục “tên đơn vị”, bạn cần ghi tên đơn vị của khách hàng theo tên đã được cấp giấy phép kinh doanh. Đối với mục “mã số thuế”, bạn ghi đầy đủ và chính xác mã số thuế của công ty.

Đối với mục “họ tên người mua hàng”, bạn nên ghi đầy đủ họ và tên của người mua

Đối với mục “mã số thuế”, bạn cần viết đầy đủ mã số thuế của công ty. Đối với mục “địa chỉ”, bạn cần ghi địa chỉ đăng ký kinh doanh của đơn vị khách hàng. Sau đó, bạn hãy viết bảng kê khai hàng hóa bán hàng chi tiết ra hóa đơn.

Đối với mục “số thứ tự”, bạn nên ghi theo thứ tự những loại hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng muốn mua. Và cuối cùng, đối với mục “tên hàng hóa và dịch vụ” bạn hãy ghi cụ thể tên hàng hóa mà đơn vị bạn bán ra.

Phần tổng cộng, bạn chỉ cần lấy tổng số tiền ở mục “thành tiền” để cộng lại. Đồng thời, bạn cần phải ghi mức thuế suất của dịch vụ hàng hóa.

Đối với dịch vụ, hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng thì bạn chỉ cần ghi là “giá thanh toán”. Còn dòng thuế suất giá trị gia tăng bạn không ghi thì nên viết dấu gạch bỏ (/).

Cách viết hóa đơn đỏ cho nhà hàng đối với trường hợp hàng hóa thuế suất 0% thì bạn chỉ cần viết là “0”. Phần tổng cộng tiền thanh toán, bạn hãy cộng mục “tiền thuế giá trị gia tăng” và “cộng tiền hàng”. Còn mục “số tiền viết bằng chữ”, bạn hãy viết chính xác số tiền bằng chữ ở mục “tổng cộng tiền thanh toán”.

Đối với mục “người mua hàng”, bạn hãy đưa hóa đơn và bút chỉ cho khách hàng ký vào mục này. Đối với những khách hàng không trực tiếp đến nhà hàng, họ chỉ mua quan điện thoại thì phần này không nhất thiết phải ký và ghi rõ họ tên. Tuy nhiên, bạn cần phải note vào mục này là “bán hàng qua mạng”. Còn đối với mục “người bán hàng”, người lập hóa đơn sẽ là người ký tên.

Như vậy, cách viết hóa đơn đỏ cho nhà hàng không khó như nhiều bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn tìm hiểu và cẩn thận trong quá trình viết hóa đơn là sẽ hoàn thành được.