Top 8 # Xem Nhiều Nhất Vợ Chồng Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Viết Tay 2019 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Cách Viết Đơn Ly Hôn Khi Chồng Hoặc Vợ Ngoại Tình

Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách viết Đơn ly hôn khi chồng hoặc vợ ngoại tình chi tiết, cụ thể. Trong mẫu Đơn ly hôn sẽ bao gồm các phần như nội dung xin ly hôn, về con chung, về tài sản chung …

Cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình

Cách viết đơn ly hôn khi chồng hoặc vợ ngoại tình

1. Thông tin vợ/chồng

– Mục “Tôi tên”: Viết họ tên người viết đơn ly hôn cũng như giới tính của người viết đơn.– Mục “năm sinh”: Viết đúng như chứng minh thư/thẻ căn cước.– Mục “CMND”: Ghi đầy đủ số chứng minh thư, ngày cấp theo thời gian ngày tháng năm, nơi cấp viết theo đúng như chứng minh thư.– Mục “Hiện cư cú”: Viết đầy đủ địa chỉ thường trú bắt đầu từ xóm, xã tới tỉnh.– Mục “Xin được ly hôn …” Viết tên và giới tính của người bạn muốn ly hôn cũng như năm sinh của người đó.– Mục “CMND”: Ghi đầy đủ số chứng minh thư, ngày cấp theo thời gian ngày tháng năm, nơi cấp viết theo đúng như chứng minh thư.– Mục “Hiện cư cú”: Viết đầy đủ địa chỉ thường trú bắt đầu từ xóm, xã tới tỉnh.

2. Nội dung xin ly hôn

Với nội dung này, bạn cần trình bày hoàn cảnh cũng như lý do thực tế dẫn tới việc ly hôn. Nguyên đơn ghi lại toàn bộ thời gian, quá trình chung sống của hai vợ chồng như là ly hôn do ngoại tình, phát sinh những mâu thuẫn, đã sống ly thân hoặc chưa? Thời gian sống ly thân khoảng bao lâu.

3. Phần con chung

Nguyên đơn viết thông tin con chung với các thông tin như họ tên, năm sinh, chứng minh thư … Nếu như vợ chồng chưa có con chung thì bạn ghi là chưa có.

4. Phần tài sản chung

Nêu như vợ chồng bạn có tài sản chung, bạn liệt kê toàn bộ số tài sản đó, giá trị thực tế của từng tài sản. Nếu như không có thì bạn ghi là không có Hoặc nếu như ghi tài sản chung do cả hai bên thỏa thuận không yêu cầu tòa án tiến hành phân chia.

Chẳng hạn như

Trong quá trình chung sống, chúng tôi đã mua được các tài sản chung như sau:

– Căn hộ chung cư 1 tỷ 7, đã qua sử dụng (bắt đầu từ năm 2012). Vợ chồng tôi đều đứng tên sổ đỏ.– Xe ô tô có giá trị là 1 tỷ 1, đã qua sử dụng. Tôi đứng tên trên giấy tờ sở hữu.

5. Phần nợ chung

Nếu có thì cũng ghi chi tiết như trên (tài sản, tiền, chủ nợ, thời gian trả nợ …) đề nghị phân chia nghĩa vụ phải trả nợ. Nếu như không có nợ thì ghi là không có hoặc do hai bên có thể giải quyết.

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Địa Chỉ Cư Trú Của Vợ Chồng Để Xin Ly Hôn

Tư vấn xin xác nhận nơi cư trú của vợ chồng để hoàn thiện hồ sơ ly hôn đơn phương theo luật định. Khi bạn muốn ly hôn đơn phương với vợ chồng mà nơi cư trú hiện nay của họ khác với hộ khẩu thường trú thì hồ sơ xin ly hôn đơn phương chỉ được Tòa án tiếp nhận khi có đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn.

Tư vấn xin xác nhận nơi cứ trú miễn phí qua điện thoại

Các tài liệu khác cần có trong hồ sơ xin ly hôn bao gồm

– Đơn xin ly hôn đơn phương

– Bản sao công chứng CMTND, hộ khẩu của vợ chồng.

– Đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn tại địa phương vợ, chồng đang cư trú hiện nay.

– Bản gốc và bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (Thông thường các hướng dẫn trên mạng internet hiện nay thường trích dẫn thiếu bản gốc của giấy chứng nhận đăng ký kết hôn)

Thủ tục ly hôn là việc giải quyết quyền nhân thân của cá nhân nên Tòa án không thể rút ngắn hay cắt bớt bất kỳ nội dung công việc nào. Do đó chuẩn bị đủ hồ sơ là điều kiện cần thiết để các bạn rút ngắn thời gian giải quyết ly hôn tại Tòa án.

Các thủ tục ly hôn được pháp luật quy định

Bộ luật tố tụng dân sự 2015 không phân loại thủ tục ly hôn theo hướng ly hôn vắng mặt hay ly hôn có đủ mặt cả 2 vợ chồng, cũng không phân loại thủ tục ly hôn theo hướng ly hôn nhanh và ly hôn chậm. Pháp luật chỉ ghi nhận 2 cách thức tiến hành thủ tục xin ly hôn bao gồm:

✔ Thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy trình giải quyết yêu cầu cầu dân sự của các bên.

✔ Thủ tục đơn phương xin ly hôn được Tòa án thụ lý theo quy trình giải quyết yêu cầu khởi kiện của đương sự.

Đây cũng là căn cứ để xác định thời gian giải quyết thủ tục ly hôn trên thực tế, theo đó thủ tục đơn phương xin ly hôn là thủ tục có thời gian giải quyết dài nhất, có những vụ án có thể kéo dài đến hơn 01 năm so với thời gian thông thường là 04 – 06 tháng.

Thủ Tục Tách Khẩu Khi Vợ Chồng Ly Hôn

Tôi và chồng đã kết hôn được 10 năm. Do chồng tôi ngoại tình nên chúng tôi đã quyết định ly hôn. Tôi muốn cắt hộ khẩu bên chồng để chuyển về nhà mẹ đẻ thì cần thực hiện những thủ tục gì?

Câu hỏi từ chị Nguyễn Thị Anh

Luật Tuệ An – Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 1900.4580. – Văn phòng luật uy tín tại Hà Nội. – Luật sư uy tín chuyên nghiệp.

Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Tuệ An.

Đối với trường hợp này, Luật Tuệ An xin tư vấn cho chị như sau:

Để chuyển khẩu về nhà mẹ đẻ chị cần thực hiện hai bước:

Ly hôn là gì?

Thực hiện thủ tục tách khẩu (tách khỏi hộ khẩu nhà chồng)

Thực hiện thủ tục chuyển khẩu vào nhà mẹ đẻ

Cụ thể như sau:

Ly hôn là gì?

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

– Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì Tòa án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định.

– Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

Về thủ tục tách khẩu

Điều kiện tách khẩu

Về điều kiện tách sổ hộ khẩu được quy định tại Điều 27 Luật cư trú như sau:

” 1. Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm:

a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu;

b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản. “

Theo đó, điều kiện để được tách sổ hộ khẩu cần phải đảm bảo cả 2 quy định là: người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu.

Thủ tục tách khẩu

Cũng theo quy định tại Điều 27 Luật Cư trú, bạn thực hiện thủ tục tách khẩu như sau

– Địa điểm thực hiện thủ tục tách khẩu: cơ quan công an xã, phường, thị trấn nơi bạn đang đăng ký thường trú.

– Hồ sơ để xin tách sổ hộ khẩu

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để có thể tách khẩu:

Mẫu đơn xin tách hộ khẩu

Sổ hộ khẩu

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu

Ý kiến đồng ý bằng văn bản của bố chồng bạn (chủ hộ)

– Thời hạn giải quyết thủ tục tách sổ hộ khẩu: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Về thủ tục chuyển khẩu

Thủ tục chuyển khẩu được thực hiện theo Điều 21 Luật Cư trú. Cụ thể đối với trường hợp của bạn như sau:

– Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Công an huyện, quận nơi bạn chuyển đến.

– Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm các giấy tờ sau:

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu;

Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định;

Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. (Đối với trường hợp kết hôn của bạn thì phải có giấy kết hôn và sổ hộ khẩu của gia đình nhà chồng).

– Thời hạn giải quyết: trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ cơ quan có thẩm quyền phải cấp sổ hộ khẩu cho người đã nộp hồ sơ.

Lưu ý: trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết khác về vấn đề hôn nhân gia đình:

Công Ty Luật Tuệ An ” VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN“

Mọi gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.4580.

Quy Trình Ly Hôn Với Chồng/Vợ Người Đài Loan

Vợ chồng gặp nhau lấy nhau là cái duyên, kể cả khi bạn là người Việt Nam và chồng/ vợ của bạn là người Đài Loan cũng đều phải có duyên phận mới tới được với nhau. Tuy nhiên như bao cặp đôi khác có những người kết hôn xong sống hạnh phúc nhưng cũng có những người không hạnh phúc dẫn tới kết cục muốn chia tay. Điều này tương đối dễ hiểu bởi kết hôn với người nước ngoài cũng gặp phải vô vàn khó khăn từ ngôn ngữ, văn hóa, môi trường,….. đều là rao cản dẫn tới việc đổ vỡ trong hôn nhân.

Đối với cả hai bên đều đồng ý li hôn: thì lên tòa án xin đơn li hôn sau đó điền vào rồi nộp lên tòa án đợi họ gọi tới giải quyết li hôn

Đối với đơn phương li hôn: cần có bằng chứng và lí do tại sao li hôn. Đợi khoảng 6 tháng tòa án sẽ tự động giải quyết

Đối với đơn phương li hôn: Đợi khoảng 6 tháng tòa án sẽ tự động giải quyết cho bạn.

Được và mất khi ly hôn với chồng/vợ người Đài Loan: -Chưa có con chung:

Đối với trường hợp chưa đổi quốc tịch Đài Loan: Nếu cả hai chung sống mà chưa có con chung với nhau, theo luật pháp bên Đài Loan sau khi hoàn tất thủ tục li hôn khoảng 1 tuần bạn sẽ phải về lại Việt Nam

Nếu bạn đã đổi quốc tịch Đài Loan sau khi li hôn tòa sẽ phán quyết chia tài sản chung nếu có, sau đó bạn vẫn được tiếp tục ở Đài Loan bởi đổi quốc tịch đồng nghĩa với việc bạn đã là người Đài Loan rồi.

– Đã có con chung:

Chưa đổi quốc tịch: khi chưa đổi quốc tịch nhưng bạn có việc làm có thu nhập ổn định hoàn toàn có thể tiếp tục ở lại Đài Loan tuy nhiên bạn giành được quyền nuôi con, hoặc con bạn đã lớn và có khả năng bảo lãnh cho bạn

Làm cách nào khi ly hôn vẫn được ở lại Đài Loan?

Trong trường hợp bạn chưa có con hoặc đã có con nhưng không giành được quyền nuôi con thì sau khi ly hôn 1 tuần bạn phải trở về Việt Nam cách duy nhất để bạn vẫn có thể ở Đài Loan sau ly hôn đó là bạn phải có CHỨNG MINH THƯ ĐÀI LOAN – đồng nghĩa với việc bạn phải ở Đài Loan đủ 3 năm mỗi năm trên 168 ngày sau đó làm thủ tục đổi quốc tịch ở Đài Loan 1 năm sau đó lấy được chứng minh thư Đài Loan. Khi đó bạn là người Đài Loan sẽ được ở lại hợp pháp.

Ly hôn với chồng Đài Loan có được chia tài sản không? Ở Đài Loan bao lâu thì được chia tài sản sau ly hôn?

Việc phân chia tài sản dựa theo tòa án phán quyết, tuy nhiên trong quá trình chung sống bạn không đi làm không có tài sản chung với chồng thì khả năng cao là bạn sẽ không được chia tài sản sau ly hôn. Vì thế việc chung sống cùng chồng/vợ người Đài Loan bạn vẫn cần phải có thu nhập và tạo tài sản chung với nhau thì mới được chia tài sản sau ly hôn. Tuy nhiên nếu chồng/vợ người Đài Loan đồng ý chia tài sản cho bạn thì bạn cũng có thể có tài sản sau khi ly hôn.

Như vậy việc ly hôn với hôn phu người Đài Loan không quá khó khăn, tuy nhiên không khuyến khích mọi người tìm tới ly hôn bởi cũng rất khó khăn mới có thể sang được Đài Loan. Việc ly hôn có thể diễn ra tại Đài Loan hoặc ở Việt Nam đều được.

– Quy trình đổi quốc tịch Đài Loan cho người Việt Nam

– Có nên đổi quốc tịch Đài Loan hay không?

– Thẻ cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan? Hướng dẫn làm thẻ cư trú vĩnh viễn