Top 10 # Xem Nhiều Nhất Viết Đơn Xin Thực Tập Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Cách Viết Cv Xin Thực Tập

Đối với sinh viên việc thực tập là giai đoạn mà đa phần các bạn sinh viên đều phải trải qua trong quãng đường những năm đại học. Việc thực tập sẽ mang lại cho các bạn sinh viên những lợi ích về kiến thức chuyên môn và đặc biệt là kinh nghiệm thực tế cũng như khả năng được nhận làm nhân viên chính thức sau khi kết thúc kỳ thực tập.

1. CV cho sinh viên mới ra trường dài bao nhiêu thì hợp lý ?

Trên thực tế không có giới hạn nào cho việc này, tuy nhiên các CV cho sinh viên xin thực tập có thể chỉ cần dài tầm 1 trang A4.

Vì sao vậy? vì đơn giản là hiện nay việc chính của các bạn vẫn là học. Với một người có kinh nghiệm, CV thường dài không quá 2 trang A4. Do đó, cũng không có lý do gì để sinh viên thực tập như bạn có một bản CV dài hơn 2 trang A4. Với chia sẻ này, có thể nghĩ rằng việc không phải viết CV dài là một niềm hạnh phúc lớn lao với sinh viên thực tập.

Vậy làm sao để tạo CV khác biệt ? Bạn có thể dùng các phần mềm chuyên dụng như AI để thiết kế nếu như rành về nó, còn không thì chỉ cần dùng Word cũng đã đủ để thiết kế CV đẹp rồi.

Các bạn có thể xem CV này để tham khảo trước khi bắt tay vào viết CV của mình!

3. Những nội dung cần phải có trong CV Thực tập sinh

Phần này bao gồm các thông tin cơ bản như là hình của bạn nhớ chọn hình đẹp tí :), ngày tháng năm sinh, giới tính, số điện thoại, email, địa chỉ (nơi ở hiện tại). Rất căn bản nhưng hãy nêu thật chính xác vì không hiếm trường hợp nhà tuyển dụng không liên hệ được cho ứng viên vì sai số điện thoại.

Hãy viết vào CV mục tiêu thật ngắn gọn súc tích, bạn muốn đạt được điều gì, trong thời gian bao lâu. Hay sau khi thực tập bạn sẽ …

Học trường nào, ngành gì, sinh viên năm mấy, điểm số hiện tại.

Các chứng chỉ, chứng nhận (nếu có) mà bạn đã đạt được trong các khóa học ngắn hạn,…

Ôi, kinh nghiệm gì trời, tui không có kinh nghiệm nên mới đi thực tập mà. Đừng nghĩ thế, hãy nêu ra những kinh nghiệm của các công việc mà bạn đã từng làm khi đang là sinh viên, hoặc các project bạn đã làm.

Phần này rất quan trọng hỗ trợ đắc lực cho việc ghi điểm đấy. Bạn muốn xin thực tập công việc gì thì nên viết kỹ năng theo hướng công việc đó. ví dụ: Viết CV xin thực tập chuyên ngành mạng thì bạn phải để các kỹ năng trong nhóm ngành mạng

Cái này không quan trọng, nhưng cũng nên có để xem bạn có phù hợp với văn hóa của công ty hay không.

4. CV có giá trị nếu như có bằng chứng

Đây là phần rất quan trọng trong cách viết CV cho sinh viên thực tập. CV của bạn sẽ chuyên nghiệp và có tính thuyết phục rất cao nếu như bạn có bằng chứng với những điều mà bạn đã nêu ra. Vì người khác không chắc là bạn có nói thật hay đang chém gió ?

Bạn nên đính kèm các minh chứng trong phần chứng chỉ, các học bổng, thành tích. Như vậy, bạn đã tạo sự tin tưởng cho nhà tuyển dụng và chắc chắn họ sẽ rất hứng thú để gặp bạn.

Phần này cũng quan trọng không kém, do các bạn chưa có đi làm mà thường là làm các project với các Giảng viên. Vì vậy bạn nên đưa thêm thông tin liên hệ của Giảng viên, để doanh nghiệp cần có thể đối chiếu.

Cv mẫu dành cho vị trí thực tập lập trình các bạn có thể tham khảo

Dễ hiểu khi kinh nghiệm (experiences), kiến thức (knowledge) và kỹ năng (skills) vẫn là bộ ba yếu tố nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất trong CV của bạn, vượt lên hẳn so với những yếu tố như thành tích hay học vấn. Chắc bạn đã hiểu mình phải tìm cách highlight gì ở trong CV của mình rồi chứ?

Bất ngờ ở đây là bên cạnh nội dung, thì hai phần của hình thức là dễ đọc và ngữ pháp – chính tả chiếm vị trí rất cao. Lý do rất đơn giản, nhà tuyển dụng sẽ hiểu cái cách bạn cẩn thận với bản CV của mình cũng chính là cách bạn sẽ cẩn thẩn và tận tụy như vậy trong công việc.

Như vậy đầu tư vào nội dung của một bản CV là quan trọng, nhưng hình thức của nó cũng quyết định không nhỏ đến thành công của bạn đấy.

Nguồn: tổng hợp

Cách Viết Cover Letter Khi Xin Thực Tập

Trong phần hướng dẫn này, SAGA xin giới thiệu tới các bạn các yếu tố của một lá thư giới thiệu chuẩn và cấu trúc của nó. Chúng tôi có sẽ đưa ra một số mẫu thư bạn có thể sử dụng để tham khảo cho thư xin việc thực tập của bạn.

CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN MỘT LÁ ĐƠN XIN THỰC TẬP TỐT

Phù hợp với nhu cầu thực tập

Giống như bất kỳ thư xin việc khác, thư xin thực tập phải được viết dành riêng cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Việc sở hữu một bức thư xin việc mẫu có thể dùng để ứng tuyển cho tất cả các vị trí nghe có vẻ khá hay nhưng bạn luôn cần phải chỉnh sửa bức thư xin việc dựa trên từng vị trí cụ thể. Mỗi lần bạn ứng tuyển vào vị trí thực tập mới, bạn cần phải viết lại thư xin việc để có thể tăng khả năng bạn được nhận vào vị trí thực tập đó.

“Bạn sẽ được yêu cầu để làm việc và phối hợp với một đội nhóm tám người.”

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ muốn làm nổi bật các kỹ năng và đặc điểm cần nhấn mạnh như:

“Tôi có một năm kinh nghiệm hoạt động tích cực trong ban tổ chức cho đội tranh biện”

Đưa ra các ví dụ cụ thể

Bây giờ, bạn sẽ không muốn chỉ liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn một cách thụ động. Điều quan trọng là bạn cần phải chứng tỏ cho nhà tuyển dụng bạn đã thực hiện các hoạt động sử dụng những kỹ năng đó. Bạn không thể chinh phục nhà tuyển dụng chỉ bằng việc nói rằng bạn đam mê lĩnh vực này hay thể hiện rằng bạn là một người tỉ mỉ – bạn sẽ muốn cho họ biết lý do bạn đưa ra các khẳng định đó.

Khi bạn đưa các ví dụ cụ thể vào lá đơn xin thực tập của mình, bạn muốn định lượng ví dụ của mình càng nhiều càng tốt. Có nghĩa là hãy sử dụng số liệu làm bằng chứng. Vậy nên, thay vì nói bạn đã làm một gia sư dạy toán, hãy xác định chính xác bạn đã làm việc gia sư trong bao nhiêu năm. Bằng chứng định lượng sẽ bao gồm những yếu tố như:

Số năm hoặc khoảng thời gian bạn làm điều gì đó.

Phần trăm hoặc cấp độ về các thành tích

Hãy nhớ rằng ví dụ của bạn có thể đến từ kinh nghiệm làm việc trong quá khứ. Nhưng khi bạn nộp đơn xin thực tập và có thể bạn vẫn còn đang đi học, bạn sẽ bị hạn chế về mặt kinh nghiệm. Đây không phải là vấn đề, vì bạn có thể rút ra thêm nhiều ví dụ từ các hoạt động ngoại khóa – ví dụ: bao gồm bất kỳ hoạt động từ thiện hoặc hoạt động tình nguyện nào bạn đã làm.

Thể hiện sự ham học hỏi của bạn

Vì thực tập là một vị trí dành cho những người chưa có kinh nghiệm làm việc phong phú, thư xin việc của bạn cũng nên tập trung vào những điều bạn muốn đạt được từ cơ hội này. Công ty không tìm kiếm một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm mà là một người có thể học hỏi được từ vị trí đó và đóng góp được cho tổ chức trong quá trình thực tập. Do đó, thư xin việc thực tập của bạn phải thể hiện được sự nhiệt tình và thái độ sẵn lòng học hỏi.

Thư giới thiệu của bạn không nên chỉ nói về kinh nghiệm và tài năng của bạn, mà còn nên bao gồm một phần phác thảo những gì bạn muốn đạt được từ vị trí đó. Bạn cần thể hiện việc vị trí thực tập này phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn và cách mà vị trí đó sẽ giúp cho sự nghiệp tương lai của bạn phát triển như thế nào.

Điều này thực sự có thể là thông tin quan trọng cho nhà tuyển dụng vì nó làm nổi bật rằng bạn hiểu những yêu cầu của vị trí này. Nếu bạn có thể nói cụ thể về những kỹ năng mà bạn mong muốn đạt được, điều đó có nghĩa là bạn hiểu được chi tiết vai trò mà bạn sẽ đảm nhiệm. Điều này sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng rằng bạn nắm bắt được những điều kiện cần thiết để thành công trong vị trí thực tập và bạn nhận thức được thế mạnh và các khía cạnh cần phải cải thiện.

Chỉnh sửa thư của bạn thật tốt

Cuối cùng, bức thư xin thực tập tốt cần được chỉnh sửa thật tốt. Nó có thể là thư giới thiệu đầu tiên của bạn, nhưng nó không có nghĩa là bạn không nên học cách chỉnh sửa nó một cách cẩn thận. Điều quan trọng là làm cho bức thư trông chuyên nghiệp nhất có thể.

Điều quan trọng nhất là kiểm tra thư xin việc của bạn. Bạn không muốn có bất kỳ lỗi ngữ pháp hoặc chính tả nào trong đấy đâu. Nếu có thể, hãy để cho một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình đọc nó – trong lần sửa lỗi thứ hai, hãy đưa cho một người chưa đọc nó trước đó để có thể giúp bạn nhận ra những sai lầm nhỏ trong lá thư

Bạn cũng cần phải đảm bảo tất cả các thông tin là chính xác. Nếu bạn đã bao gồm ngày tháng, đảm bảo rằng ngày tháng phải thật chính xác (đừng bao giờ nói dối ​​trong lá thư !) Và chi tiết của bạn phải được cập nhật. Sử dụng nghi thức kinh doanh thích hợp trong thư giới thiệu. Điều này có nghĩa là viết tiêu đề phù hợp tới đúng người và bao gồm cả ngày và kết thúc lời chào thư của bạn.

Thư giới thiệu không được vượt quá một trang, do đó đảm bảo rằng bạn không viết quá lan man. Chọn một phông chữ dễ đọc và không nhỏ hơn cỡ 10 hoặc chữ cái sẽ rất khó đọc.

CẤU TRÚC CỦA MỘT LÁ THƯ XIN THỰC TẬP TUYỆT VỜI

Bây giờ bạn đã biết các yếu tố của một lá thư xin thực tập tốt. Nhưng làm thế nào bạn lên outline cấu trúc cho lá thư của bạn? Những trường thông tin nào bạn cần thể hiện trong bức thư và sẽ sắp xếp theo thứ tự nào? Trước khi bạn có thể xem một bức thư mẫu, đây là cấu trúc và định dạng để sử dụng trong thư của bạn.

Thông tin liên lạc chi tiết

Đầu của bức thư nên bao gồm thông tin liên lạc chi tiết của bạn. Bạn cần phải bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại của bạn (bao gồm cả điện thoại cố định và di động, nếu có thể) và địa chỉ email của bạn. Hãy nhớ sử dụng địa chỉ email thích hợp – địa chỉ email vui nhộn rất hữu ích cho việc trao đổi thư từ với bạn bè, nhưng không thích hợp dùng để liên hệ với nhà tuyển dụng.

Ngày của lá thư

Bên dưới các chi tiết liên lạc, bạn nên viết ngày của lá thư.

Các thông tin liên lạc chi tiết của nhà tuyển dụng / bộ phận / doanh nghiệp

Lời chào

Như đã đề cập trước đây, bạn cần phải làm theo các phép xã giao thích hợp. Điều này có nghĩa là bắt đầu thư của bạn với một lời chào lịch sự nhằm vào người bạn đang nói đến. Đây là những ví dụ tốt về lời chào trong lá thư xin thực tập:

Dear Ms / Mr Last Name

Dear Ms Smith

Dear Full Name

Dear Janet Smith

Dear Title (Professor, Dr, Dean, Judge) Last Name

Dear Professor Smith

Nếu bạn không biết ai sẽ đọc thư, bạn có thể bắt đầu bằng cách nói “Dear Recruiter / Hiring Manager”. Sử dụng tên công việc hoặc thuật ngữ chung như thế được ưa chuộng hơn là “” To Whom It May Concern, quá mơ hồ, không có tính cá nhân và hay bị lạm dụng.

Đoạn đầu tiên

Đoạn đầu tiên của thư xin việc nên bao gồm phần giới thiệu về bản thân bạn. Bạn nên bắt đầu bằng cách đề cập đến tên của bạn và vị trí thực tập mà bạn đang nộp đơn – điều này rất quan trọng vì người đó có thể đọc thư xin việc thực tập cho nhiều vai trò trong tổ chức. Bạn muốn ngay lập tức để người đó biết bức thư đó là gì – nếu bức thư được chuyển cho sai người, nhà tuyển dụng có chuyển tiếp bức thư và không lãng phí thời gian lên nó.

Những thứ cần viết trong đoạn thứ hai

Đoạn thứ ba

Đoạn thứ tư

Cuối cùng, bạn cần viết một vài câu về kỹ năng và tài năng của mình một cách chi tiết hơn. Có thể liệt kê các kỹ năng chính theo gạch đầu dòng,miễn là bạn nhớ việc bổ sung các ví dụ đi kèm kỹ năng đấy. Bạn muốn các ví dụ của bạn được càng gần đây càng tốt và làm nổi bật các kỹ năng và tài năng cũng như bạn có thể.

ng vấn vào một thời điểm thuận tiện. Bạn có thể đề cập lại chi tiết liên hệ của bạn bằng cách phác thảo số điện thoại và email của bạn, kể cả thời gian thuận tiện nhất để liên lạc với bạn.

Lời kết và chữ ký của bạn

Sau đó bạn nên sử dụng một lời kết thích hợp. Những ví dụ bao gồm:

Nếu bạn gửi thư qua đường bưu điện, hãy bao gồm chữ ký thực tế của bạn và làm rõ tên. Nếu thư bìa là email hoặc được gửi bằng kỹ thuật số, bạn chỉ có thể viết tên của mình ở cuối.

Tuy nhiên, bạn cũng muốn tập trung vào niềm đam mê của bạn cho thấy những gì bạn tin rằng bạn có thể học hỏi từ vai trò và làm thế nào điều này sẽ giúp bạn trong sự nghiệp tương lai của bạn. Điều này cho thấy bạn hiểu được vai trò và rằng bạn có quyền lái xe để thực hiện tốt ở vị trí.

Đơn Xin Xác Nhận Thời Gian Thực Tập

Đơn xin xác nhận thời gian thực tập được gửi tới cơ quan đăng ký thực tập của thực tập sinh nhằm xin xác nhận về quá trình thực tập cho người này.

Mẫu Đơn xin xác nhận thời gian thực tập

– Căn cứ nhu cầu thực tế của sinh viên.

Tôi tên là: ngày sinh: Giới tính:

CMND số: do CA … cấp ngày …

Mã sinh viên: Lớp: Khóa:

Khoa: Trường Đại học Luật Hà Nội

Đã thực tập tại đơn vị từ ngày 19/10/2019 đến ngày 15/2/2020.

Tôi xin trình bày sự việc như sau:

Sinh viên đã tham gia thục tập tại Văn phòng Luật sư số 12 từ ngày 19/10/2019 đến hết ngày 15/2/2020. Vừa qua, sinh viên đã hoàn thành khóa thưc tập của mình theo đúng quy định của Trường Đại học. Sau khi kết thúc kỳ thực tập, sinh viên cần viết Báo cáo thực tập tổng hợp trình bày đầy đủ thông tin, hoạt động và kết quả thu được xuyên suốt thời gian qua.

Vậy sinh viên làm đơn này kính đề nghị Văn phòng xem xét và tổ chức tiến hành xác nhận thời gian cũng như đánh giá toàn bộ quá trình thực tập của sinh viên tại Văn phòng, qua đó làm căn cứ để sinh viên hoàn thiện Báo cáo thực tập, tiến tới thực hiện Chuyên đề thực tập tốt nghiệp.

Căn cứ khoản 2 Điều 3 Quyết định số 4414/QĐ-ĐHLHN:

Điều 3. Cơ sở thực tập, thời gian và các giai đoạn thực tập

2. Thời gian và các giai đoạn thực tập: Thời gian thực tập là 16 tuần, trong đó có 01 tuần chuẩn bị (đăng ký thực tập, phân công hướng dẫn, báo cáo chuyên đề mới…) và 15 tuần thực tập chính. 15 tuần thực tập chính được chia thành 02 giai đoạn: (1) Thực tập tổng hợp (không ít hơn 4 tuần) và (2) Thực tập chuyên đề (không ít hơn 8 tuần); hai giai đoạn có thể liên tục hoặc tách rời nhau; – Thực tập tổng hợp: sinh viên phải đến, thực tập theo phân công, hướng dẫn của cơ sở thực tập; kết thúc thực tập tổng hợp, sinh viên phải có nhận xét của cơ sở thực tập (theo mẫu 3), viết “Báo cáo thực tập tổng hợp” và thu thập, tổng hợp tài liệu, dự kiến tên đề tài “Chuyên đề thực tập tốt nghiệp”. – Thực tập chuyên đề: theo hướng dẫn của giảng viên, sinh viên hoàn thành đề cương chi tiết đề tài lựa chọn và viết “Chuyên đề thực tập tốt nghiệp”. Quá trình thực tập sinh viên cần thực hiện đầy đủ Kế hoạch và Nhật ký thực tập (theo mẫu 4), nghiêm túc chấp hành quy định của cơ sở thực tập, hướng dẫn của giảng viên, đáp ứng đúng tiến độ và yêu cầu của kế hoạch thực tập.

Căn cứ Điều 4 Quyết định số 4414/QĐ-ĐHLHN:

Sinh viên cam kết toàn bộ nội dung trên là sự thật. Sinh viên sẽ chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của toàn bộ nội dung hồ sơ đề nghị.

Gửi kèm theo đơn này là:

– Bảng điểm;

– Đơn đăng ký thực tập;

Đơn xin xác nhận của đơn vị thực tập

Đơn xin xác nhận thực tập

Đơn đề nghị thực hiện hỗ trợ kinh phí hỏa táng

Đơn xin rút tiền mặt tại kho bạc nhà nước

Đơn xin rút khỏi quy hoạch

Mẫu Báo cáo danh sách người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức thực tập

Cách Viết Đơn Xin Thực Tập “Lọt Mắt Xanh” Nhà Tuyển Dụng

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Hướng dẫn viết đơn xin thực tập

Làm sao để có thể viết được một mẫu đơn xin thực tập chuẩn và đẹp mắt nhất thì không phải là điều mà bất kỳ một ứng viên nào cũng biết, bởi việc viết viết một đơn xin không phải bận có kỹ năng sáng tạo là được bởi mỗi một mẫu đơn sẽ có những quy chuẩn nhất định mà các bạn cần biết.

1.1. Bố cục viết đơn xin thực tập

Với mẫu đơn xin thực tập khi viết bạn cũng cần chú ý đến bố cục cụ thể thông thường gồm các mục như sau:

+ Đầu tiên phần kính gửi: phần này bạn nên ghi rõ ràng và chính xác về tên cơ quan, tổ chức mà bạn muốn xin thực tập, tránh việc viết sai hoặc thiếu tên bạn sẽ mất đi cơ hội đó vậy nên bạn cần tìm hiểu chi tiết về đơn vị thực tập trước khi xin.

+ Phần thông tin cá nhân (tôi tên, giới tính, ngày sinh, CMND, ngày cấp, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, sinh viên trường, khoa, lớp học, hệ tạo tạo kèm theo) đây sẽ là những thông tin bắt buộc bạn cần có và phải nêu rõ ràng, chính xác và đầy đủ nhất để nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là ai và từ đâu đến cũng như chuyên ngành của bạn có thực sự phù hợp.

Tại phần này bạn cũng cần chú ý tới số điện thoại liên hệ bởi nếu bạn không để lại hay bạn để nhầm thì nhà tuyển dụng không thể liên hệ với bạn tức là cơ hội đã được dành cho ứng viên thực tập kế tiếp.

+ Tiếp đó là phần bày tỏ ứng viên nên đưa ra được mong muốn của mình về việc mong công ty, doanh nghiệp tiếp nhận bố trí thực tập giúp tôi để hoàn tất chương trình học một cách nhanh nhất.

+ Về lời cam kết bạn đưa ra khẳng định rằng mình có thể hoàn thành tốt được công việc khi nhận thực tập sẽ giúp nhà tuyển dụng chú ý hơn

+ Việc ký đơn và dán ảnh cũng như chờ sự phản hồi công ty, chú ý về việc chọn ảnh nên là ảnh nghiêm túc và mới nhất hiện nay.

1.2. Hình thức viết đơn xin thực tập

Cách viết đơn xin thực tập hay chính là cách viết đơn xin thực tập tốt nghiệp hiện nay bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức khác nhau để có thể viết, bởi có rất nhiều ngành nghề vẫn có đặc trưng riêng và yêu cầu đơn xin thực tập viết tay như: đơn xin thực tập tiếng anh, đơn xin thực tập luật, đơn xin thực tập sư phạm,… Nhưng cạnh đó bạn cũng có thể lựa chọn bằng việc download các mẫu và sửa lại.

Cách viết đơn xin thực tập bằng tay là để chứng tỏ về kỹ năng viết của ứng viên cũng như việc rèn luyện cho ứng viên về cách lập và tạo lập một lá đơn, nhưng với hình thức ngày đôi khi lại tốn khá nhiều thời gian và khi không đáp ứng được yêu cầu sẽ cần viết lại từ đầu

Còn với hình thức tận dụng công nghệ bạn cũng có thể từ viết hay sáng tạo cho bản thân một mẫu đơn trên các công cụ hỗ trợ việc này sẽ giúp ứng viên tiết kiệm được thời gian nhiều hơn, việc sai sót thay vì viết lại có thể sử từng phần. Nhưng mà hình thức này sẽ cần tới ứng viên có sự tiếp thu và nắm bắt xu hướng theo những mẫu đơn mới còn việc mà bạn thiết kế đơn giản đôi khi lại bị nhà tuyển dụng đánh giá về kỹ năng kém đó nha.

Hoặc đơn giản hơn cho sự tiện lợi và nhanh nhạy với thị trường tuyển dụng các ứng viên có thể tham khảo và chọn lựa các mẫu đơn xin thực tập tại các website để có thể download đơn xin thực tập về máy và chỉnh sửa thông tin sử dụng là được. Đặc biệt website chúng tôi sẽ cung cấp rất nhiều mẫu đơn xin thực tập độc đáo và miễn phí cho các ứng viên mà các bạn cần chú ý đó nha.

1.3. Đơn xin thực tập theo ngành nghề

Không phải bất kỳ ngành nghề nào cũng sẽ có một mẫu đơn xin thực tập cũng như yêu cầu đồng nhất bởi đôi khi có những ngành nghề có những yêu cầu khắt khe hơn và mang tính đặc thù nghề nghiệp.

+ Đơn xin thực tập ngân hàng

Một bộ hồ sơ xin việc thì đơn xin thực tập là yếu tố cần với đơn xin thực tập tại ngân hàng thì bạn có thể sử dụng bằng mẫu đơn có sẵn trong bộ hồ sơ khi mua hoặc bạn có thể tải mẫu và in ra là được còn với một số ngân hàng thì lại có sự khắt khe hơn đó là việc bạn cần yêu cầu về đơn xin thực tập phải viết bằng ngoại ngữ hay viết tay vậy nên bạn cần chú ý để có thể hiểu được điều mà nhà tuyển dụng cần.

Ví dụ như đơn xin thực tập ngân hàng vietinbank bạn có thể lựa chọn phương thức nhanh hơn còn như đơn xin thực tập ngân hàng mb hay đơn xin thực tập sacombank bạn sẽ cần chú ý đến việc viết bằng ngoại ngữ để vượt vào vòng phỏng vấn.

+ Đơn xin thực tập ngành luật

Do đặc thù ngành nghề nên việc viết đơn xin thực tập tại tòa án bạn sẽ cần đến phương pháp viết tay, việc viết đơn tay này để thể hiện về kỹ năng viết của bạn cũng như trình độ học vấn của bạn có thực sự đạt tiêu chuẩn khi làm việc và tiếp xúc với các đơn từ hay không. Bởi sự đi lại trao đổi hay gặp một vấn đề kiện tụng nào đó mà không theo mang máy tính thì điều cần của một ứng viên là khả năng viết đơn tay và kỹ năng ghi chép nhanh.

+ Đơn xin đi thực tập tốt nghiệp

Đơn xin thực tập tốt nghiệp đặc biệt là một yếu tố quan trọng của bất kỳ một sinh viên nào bởi với việc đi thực tập đó sẽ đem lại nhiều kỹ năng cho sinh viên, chính là yếu tố kinh nghiệm sau này khi đi làm các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào để đánh giá bạn. Bạn là sinh viên thực tập tốt bạn sẽ được nhà tuyển dụng chú ý hơn và cơ hội việc làm của bạn sẽ mở rộng.

Đơn xin thực tập cho sinh viên thực tập không quá yêu cầu nhiều, đa số các sinh viên thường lựa chọn hình thức tải mẫu và chỉnh sửa để nộp lại bởi tiết kiệm được thời gian. Với các nhà tuyển dụng không quá khắt khe về việc này bởi họ biết sinh viên sẽ không có nhiều kinh nghiệm cho việc thiết kế đơn xin đi thực tập nhưng lại đánh giá về việc bạn lựa chọn mẫu đó có thực sự phù hợp hay không.

Sinh viên sẽ thường phải thực hiện nhiều loại đơn khác nhau kèm theo trong quá trình thực tập như: đơn xin số liệu thực tập, đơn xin thực tập ngoài, đơn xin thực tập bù, đơn xin thực tập tại công ty,…

+ Đơn xin thực tập kế toán và đơn xin thực tập tại bệnh viện thì lại không quá khắt khe về yêu cầu nên bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình thức nào miễn sao bạn cảm thấy nó phù hợp và đúng yêu cầu công ty để ra là được.

2. Kinh nghiệm viết đơn xin thực tập

Sở dĩ việc các sinh viên đều cần phải đi thực tập chỉ vì nhà trường mong muốn rằng sinh viên có thể làm quen với môi trường làm việc thật sự tại các cơ quan để sau này khi đi tìm kiếm và tham gia đội ngũ lao động sẽ không có sự bỡ ngỡ. Chính việc thực tập đó là để các sinh viên có thể áp dụng kiến thức mình học vào thực tế.

2.1. Trình bày thông minh là điểm cộng

Việc mà khi mà sinh viên thực hiện viết đơn xin thực tập cần có sự trình bày thông minh hơn, tức là một cách trình bày đúng chuẩn, ngắn gọn và súc tích, không nên quá phô trương hay nói về những điều mình không hề có.

Quy chung về một cỡ chữ, phông chữ để giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn một cách rõ ràng nhất, học mẹo về nhấn nhá qua việc in đậm hoặc in nghiêng những từ để nhấn mạnh nhưng tránh việc làm dụng quá mức. Dù là những điều nhỏ nhặt nhưng sẽ giúp bạn có điểm cộng với tờ đơn xin thực tập đó.

2.2. Hoạt động xã hội là điểm nhấn tốt nhất

Tại mục các hoạt động xã hội bạn sẽ cần chú trọng hơn bởi đây sẽ thể hiện được bạn có thực sự nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp với cộng đồng nhiều hơn đúng không. Khi bạn tham gia nhiều lĩnh vực khi theo học, tham gia nhiều buổi ngoại khóa hành thực hành sẽ giúp bạn có nhiều kỹ năng hơn khi được tiếp xúc giao tiếp với mọi người, mở rộng các mối quan hệ xã hội cho công việc của chính bạn.

2.3. Chú trọng hơn vào mục tiêu để có sự định hướng

Khi một ứng viên đặt ra mục tiêu cho mình đặc biệt là chú trọng vào mục tiêu chung có sự định hướng cho tương lai từ đó nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là người có chí hương và sự tiến thủ trong công việc. Đây là một điều mà nhà tuyển dụng căn cứ có thể nhận ứng viên ở lại làm việc sau khi kết thúc kỳ thực tập đó nha.

2.4. Các kỹ năng khác cũng rất quan trọng

Các kỹ năng khác cũng cần được chú trọng bởi nó sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn cho đơn xin thực tập của bạn khi cạnh tranh với các ứng viên khác, nhà tuyển dụng sẽ lấy đây là điểm cộng và đề xuất bạn vào vòng phỏng vấn.

3. Các mẫu đơn xin thực tập

Mẫu đơn xin thực tập và mẫu đơn xin thực tập tốt nghiệp:

Mẫu đơn xin thực tập cho sinh viên

Mẫu đơn xin thực tập sư phạm

Mẫu đơn xin thực tập tại bệnh viện

Ngoài ra bạn có thể tham khảo nhiều mẫu đơn khác tại website chúng tôi như:

+ Mẫu đơn xin thực tập ngân hàng gồm : mẫu đơn xin thực tập ngân hàng agribank, mẫu đơn xin thực tập ngân hàng bidv cùng các mẫu đơn xin thực tập tại ngân hàng khác

+ Mẫu đơn lĩnh vực kinh doanh: mẫu đơn xin thực tập kế toán, mẫu đơn xin thực tập kiểm toán, mẫu đơn xin thực tập tại công ty, mẫu đơn xin thực tập tại khách sạn,…