Top 5 # Xem Nhiều Nhất Viết Đơn Xin Thi Lại Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Mẫu Đơn Xin Xem Lại Bài Thi, Phúc Khảo Kết Quả Thi, Điểm Thi

Do lượng bài chấm thi của các thầy cô rất nhiều, trong quá trình chấm thi của các thầy cô cũng dễ xảy ra sai sót, vì vậy, nếu khi bạn nhận lại kết quả thi, bạn thấy kết quả thi của mình đạt hiệu quả thấp hơn so với những gì mà bạn đã làm được, bạn sẽ sử dụng đơn xin xem lại bài thi để được nhà trường xem xét và chấm lại kỹ lưỡng bài thi cho bạn. Việc chấm thi lại khiến thầy cô rất mất thời gian, bạn cần phải chắc chắn về kết quả thi của mình trước khi gửi đơn xin xem lại bài thi để tiết kiệm thời gian cho cả thầy cô và của bản thân mình.

Đơn xin xem lại bài thi chính là loại đơn xin phúc khảo kết quả thi, áp dụng cho nhiều hình thức khác nhau, trong đơn xin phúc khảo kết quả thi cần trình bày rõ bạn còn vướng mắc chỗ nào, không đồng ý với nội dung thi nào không được điểm số như ý muốn.

Đơn xin xem lại bài thi không còn xa lạ đối với nhiều em học sinh, tuy nhiên, để soạn đơn này như thế nào cho đầy đủ và chính xác thì không phải bạn nào cũng viết, vì vậy, mẫu đơn xin xem lại bài thi sẽ là thông tin cần thiết giúp bạn có thể hoàn thiện được lá đơn này trong một thời gian ngắn, đồng thời, bạn cũng có thể lấy lại kết quả thi đúng với năng lực, kiến thức của mình. Trong đơn xin xem lại bài thi, các bạn cần trình bày rõ những thông tin về bản thân, học phần xin xem lại kết quả, lần thi, học kỳ, năm học, lý do xin xem lại,…

Cách Thực Hiện Mẫu Đơn Xin Thi Lại Đúng Chuẩn Nhất

Bạn đang lo lắng về kết quả thi học phần vừa qua của mình không đạt yêu cầu? Bạn muốn học lại, thi lại bộ môn đó để cải thiện kết quả của mình? Bạn đang muốn thực hiện một mẫu đơn xin thi lại để gửi tới giáo viên chủ nhiệm, ban quản lý giáo viên để được thi lại bộ môn? Bạn không biết thực hiện mẫu đơn này như thế nào là đúng quy định và thuyết phục nhất? Đừng bài viết những thông tin dưới đây của chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích cho mình nhé.

Cá nhân thực hiện mẫu đơn xin thi lại đó là học sinh, sinh viên vừa trải qua kỳ thi chính thức nhưng kết quả không đạt yêu cầu của nhà trường hoặc quá thấp so với năng lực của bản thân. Vì vậy sẽ thực hiện mẫu đơn này gửi cho giáo viên chủ nhiệm, ban quản lý chất lượng sinh viên mong muốn được tổ chức học lại, thi lại qua đó có thể cải thiện được điểm số của mình.

Các khó khăn và thuận lợi của thí sinh thi lại đại học lần 2

1. Nội dung bắt buộc có trong đơn xin thi lại

Tùy vào mục đích của cá nhân học sinh,sinh viên xin học lại, thi lại để cải thiện điểm số do không đạt yêu cầu hay muốn nhận được điểm số cao hơn mà thể hiện trong bài thi vừa rồi.

– Thông tin cá nhân tiếp nhận mẫu đơn xin thi lại: giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cá nhân có nhu cầu được thi lại, ban quản lý chất lượng học sinh, sinh viên, ban giám hiệu nhà trường nơi cá nhân đó đang học tập

– Thông tin cá nhân thực hiện đơn: họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã số học sinh, sinh viên, hiện đang được giáo viên nào quản lý,thuộc khoa nào.

– Mong muốn được thi lại của bản thân: do bài thi học phần lần trước đạt kết quả không đạt, điểm số không được như mong muốn. Vì vậy cá nhân thực hiện đơn này mong được giáo viên phụ trách bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, ban quản lý chất lượng sinh viên cho phép được tổ chức học lại, thi lại để cải thiện điểm số.

-Lời cam kết của bản thân sau khi được sắp xếp thi lại: sau khi được xem xét đơn xin thi lại thì sẽ đi học đầy đủ theo lớp học lại được ban quản lý sắp xếp. Cố gắng học tập thật tốt để cải thiện điểm số của bản thân mình.

2. Những điều cần lưu ý khi tổ chức học lại, thi lại

Theo quy định chung hiện tại tại các trường đại học thì việc tổ chức học lại, thi lại do những nguyên nhân cơ bản như:

– Học sinh, sinh viên không đạt được kết quả tốt trong bài thi vừa rồi ( điểm số dưới trung bình) có nhu cầu được học lại, thi lại bộ môn đó để kết quả được tốt hơn. Bởi nếu điểm số trung bình môn quá thấp sẽ kéo điểm số trung bình của cả học kỳ xuống.

Đối với một số trường đại học thực hiện quy chế học theo niên chế. Thì những sinh viên đạt điểm số bài thi là dưới điểm trung bình thì sẽ bắt buộc phải học lại, thi lại. Tuy nhiên cá nhân sinh viên muốn thi lại,học lại thì cần làm đơn để báo với giáo viên chủ nhiệm, ban quản lý chất lượng để sắp xếp lớp học, giáo viên bộ môn giảng dạy lại và tổ chức thi cho sinh viên.

Còn đối với những trường đại học thực hiện quy chế tiết học phần hay còn gọi là hình thức học cuốn chiếu thì nếu điểm số của sinh viên dưới điểm trung bình thì sẽ do ban quản lý sắp xếp lớp học lại, thi lại. Chỉ cần theo dõi thông báo của ban quản lý tại cổng thông tin của nhà trường.

– Học sinh, sinh viên vừa trải qua bài thi nhưng kết quả không được như mong muốn nhưng điểm số vẫn ở mức đạt( cao hơn điểm trung bình). Những bài thi thấp dẫn đến kết quả tín chỉ, điểm phấn đấu không được như mong đợi, ảnh hưởng đến phấn đấu chung thì muốn thi lại để cải thiện điểm số. Đặc biệt là đối với những học sinh khá giỏi, phấn đấu học bổng thì chỉ cần một bộ môn có kết quả thấp sẽ kéo điểm số trung bình xuống rất nhiều.

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi đối với những học sinh,sinh viên khi thực hiện đơn xin thi lại đó là cần cân nhắc kỹ năng lực của bản thân mình. Đối với những sinh viên bị điểm số dưới trung bình bắt buộc phải thực hiện mẫu đơn trên để xin học lại, thi lại để điểm số được đạt yêu cầu thì cần nỗ lực hơn, tránh phải học lại, thi lại nhiều lần sinh tâm lý chán nản,bỏ cuộc. Vậy nên khi đăng ký thi lại thì cố gắng thi 1 lần duy nhất để qua môn thì không phải mất thời gian, công sức, tiền bạc của bản thân

Còn đối với những sinh viên muốn thi lại để mong được điểm số cao hơn dù điểm số đã đạt,qua điểm trung bình. Cân cân nhắc kỹ năng lực của bản thân mình để tránh việc thi lại điểm số còn thấp hơn điểm thi vừa rồi.Bởi điểm số bộ môn sẽ được tính là điểm số của lần thi lại cho dù thấp hơn chứ không phải là điểm thi ban đầu.

Bài viết trên của chúng tôi đã chia sẻ cách thực hiện một đơn xin thi lại sao cho đúng chuẩn cũng như những lời khuyên thực tế để học sinh,sinh viên cân nhắc tùy vào trường hợp của bản thân để có được lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Hãy chia sẽ bài viết của chúng tôi nếu thấy đây là những thông tin bổ ích, thiết thực nhất nhé.

Mẫu Đơn Xin Chuyển Lịch Thi, Giấy Xin Thay Đổi Thời Gian Thi

Vì một lý do nào đó, bạn không thể tham gia kỳ thi kết thúc học phần cùng với bạn bè trong lớp, bạn có thể làm đơn xin chuyển lịch thi để gửi lên khoa và nhà trường nhằm trình bày rõ về lý do bạn không thể tham gia, đồng thời, được nhà trường hoãn lịch thi cho bạn, giúp việc nghỉ thi của bạn được hợp lệ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ sắp xếp cho bạn có thể thi lại vào một dịp khác để bạn hoàn thành được chương trình học của mình một cách đầy đủ nhất.

Đơn xin chuyển lịch thi cần phải có thông tin về bạn, học phần, lớp tín chỉ, học kỳ, năm học, ngày thi, phòng thi, giờ thi bạn không thể tham gia và lịch thi bạn có thể tham gia, trình bày rõ lý do không thể tham gia kỳ thi học phần đó, các minh chứng kèm theo, cam đoan những lý do được nêu là chính xác, trung thực,… Đơn xin chuyển lịch thi sẽ được gửi đến Phòng Quản lý Đào tạo trước ngày thi chậm nhất 03 ngày, các bạn nên chú ý ngày thi để tránh trường hợp đơn được gửi đi chậm trễ, khiến việc chuyển lịch thi của bạn không hợp lệ.

Trường hợp bạn đang muốn xin chuyển lớp, theo đúng quy định bạn cần làm đơn xin chuyển lớp nộp lên Ban giám hiệu nhà trường, nội dung bên trong mẫu đơn xin chuyển lớp cần trình bày rõ thông tin cá nhân xin chuyển, lớp đang học hiện tại, lớp muốn chuyển tới, và lý do muốn chuyển lớp, khi mẫu đơn xin chuyển lớp của bạn đạt yêu cầu tuân thủ đúng quy định, Ban giám hiệu nhà trường sẽ cân nhắc chuyển lớp theo nguyện vọng của bạn.

Đơn Xin Sửa Lại Điểm

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin sửa lại điểm

Đơn xin sửa lại điểm là văn bản được các cá nhân viết khi có nhu cầu sửa lại điểm và gửi đến phòng ban có thẩm quyền để cơ quan này xem xét, giải quyết.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———

 …………, ngày…tháng…năm …

ĐƠN XIN SỬA LẠI ĐIỂM

Kính gửi: (tên đơn vị nhận đơn)………………………….

Em tên là: ………………………………………….. Sinh ngày :…………………………

MSSV :……………………………………………………………………………………….

Khoa : ……………………………………………….. Khóa : ……………………………..

Số điện thoại : ……………………………………………………………………………….

Đề nghị sửa điểm thi môn :…………………………………………………………………

Mã học phần :………………………………………………………………………………..

Ngày thi : ………………… Ca thi : ……………………. Phòng thi :……………………..

Lý do xin sửa điểm: (Bạn trình bày cụ thể lý do xin sửa điểm thi, chẳng hạn như đối chiếu phần đáp án và phần bài thi của mình thấy có sự chênh lệch về điểm số,….)

Vì vậy, em làm đơn này xin quý thầy cô tại (tên đơn vị nhận đơn) …………………..

tạo điều kiện giúp đỡ em để em được sửa lại điểm thi môn …………………………..

Em xin chân thành cảm ơn.

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

Rate this post