Top 13 # Xem Nhiều Nhất Viết Đơn Xin Tăng Lương Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Cách Viết Đề Xuất Tăng Lương, Top 3 Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Hay

Giấy đề nghị tăng lương hay đơn xin tăng lương là mẫu đơn nhằm mục đích đề nghị Ban giám đốc doanh nghiệp xem xét tăng lương cho cán bộ nhân viên, công nhân dựa vào những thỏa thuận công việc. Đơn đề nghị tăng lương để đề xuất của các bộ phận, ghi nhận sự cố gắng cống hiến của nhân viên với công ty, doanh nghiệp tạo phấn khởi cũng như động viên nhân viên thêm nhiệt tình, cống hiến cho công ty.

Sau khi nộp CV, trải qua buổi phỏng vấn, bạn và công ty đã thống nhất được mức lương cho mình. Quá trình làm việc và công tác, bạn cảm thấy mình có cống hiến và đã làm việc tốt trong thời gian qua. Lúc này bạn cảm thấy mức lương lúc đầu bạn đề nghị ban đầu không còn phù hợp nữa, đây là lúc bạn nghĩ tới việc làm đơn xin đề nghị tăng lương cho mình.

Nếu bạn cảm thấy năng lực và các công việc thực hiện của mình xứng đáng với mức lương cao hơn, đừng ngại viết một lá đơn đề xuất tăng lương, cho công ty thấy được năng lực và những cống hiện của bạn. Khi bạn đã làm việc có hiệu quả và nắm giữ chức vụ quan trọng thì làm một lá đơn xin tăng lương định kỳ cũng không phải khó khăn, tham khảo các mẫu đề xuất tăng lương và cách viết đề xuất tăng lương dưới đây.

1. Một số mẫu đơn xin tăng lương hay và chuẩn nhất

Giấy đề nghị tăng lương

Mẫu đơn xin tăng lương cho công nhân mới nhất

Mẫu đơn xin tăng lương của doanh nghiệp

Tong-hop-mau-de-xuat-tang-luong.zip

2. Nội dung cần có trong mẫu đơn xin tăng lương

Khi viết đơn đề nghị tăng lương thì nhất định bạn phải đảm bảo được 4 nội dung chính sau:

– Thông tin về người viết đơn: Trình bày khoa học, rõ ràng các thông tin cá nhân như chức vụ, công việc, mức lương hiện tại và mức lương bạn mong muốn.- Ý kiến của phòng nhân sự và ý kiến của giám đốc. – Lý do muốn tăng lương: Một đơn đề nghị tăng lương có đủ tính thuyết phục với cấp trên phụ thuộc 75% là lý do bạn đưa ra, nếu lý do của bạn đưa ra không đủ sắc bén và hợp lý điều này đồng nghĩa với việc thư đề xuất tăng lương của bạn không có hiệu lực.

– Cuối cùng, bạn hãy nhớ ghi rõ ngày tháng năm làm mẫu đề xuất tăng lương và ký xác nhận đầy đủ thông tin nhé.

>> Nếu bạn không đạt thỏa thuận trong việc đề xuất tăng lương, lúc này nếu muốn xin việc làm tại chỗ mới, bạn hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất trên các website để nắm bắt cơ hội và có được môi trường làm việc như mong muốn. Tìm hiểu ngay!!!

3. Cách viết đề xuất tăng lương

Để được sếp phê duyệt mà không suy nghĩ gì thì đơn đề nghị tăng lương của bạn cần khéo léo, sử dụng các ngôn ngữ lịch sự, mềm nhẹ và ngắn gọn, trong đơn cần đưa ra các dẫn chứng cụ thể trong quá trình làm việc, các kết quả đã đạt được, để cho người quản lý hay ban giám đốc thấy được việc tăng lương cho bạn là xứng đáng.

– Đánh giá hiệu quả công việc: Trước khi viết đơn việc đầu tiên bạn cần làm đó là đánh giá hiệu công việc của mình trong suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn cảm thấy những kết quả của bạn đạt được tốt hơn các nhân viên khác thì việc viết một mẫu đơn xin tăng lương là điều hiển nhiên. – Khảo sát và lựa chọn một thời điểm thích hợp: Bạn nên tìm hiểu về tình hình chính sách tăng lương của công ty nói chung và phòng ban nói riêng, từ đó có thể lựa chọn ra một chế độ tăng lương hợp lý cho mình. Hơn nữa, việc khảo sát mức lương trung bình của từng vị trí sẽ giúp bạn đưa ra một đề xuất tăng lương phù hợp.

– Ngắn gọn và đầy đủ: Sếp của bạn sẽ chẳng có thời gian ngồi đọc một đơn thư đề xuất tăng lương dài tận mấy trang đâu, vì vậy hãy trình bày vấn đề một cách thẳng thắn nếu rõ lý do, các thành tích của bạn để chứng minh việc tăng lương trong thời điểm này là hoàn toàn xứng đáng. Ngắn gọn và đầy đủ là hai yếu tố bạn nên ghi nhớ để viết một mẫu đơn xin tăng lương hay thuyết phục được cả những vị sếp khó tính.

Chẳng hạn trong quá trình thử việc bạn có mức lương thử việc thấp và chưa được như ý và trong quá trình làm việc bạn thể hiện tốt năng lực thì bạn có thể lấy một lý do hợp lý trình bày ngắn gọn, khi đó sếp/cấp trên nhìn thấy năng lực mà bạn đã thể hiện sẽ cân nhắc mức lương hợp lý.

Hãy khéo léo đưa ra đề nghị tăng lương, bởi chỉ khi đề xuất được phê duyệt và có hiệu lực thì mức lương mới của bạn mới được tính trong bảng thanh toán tiền lương mới nhất.

– Trong trường bạn phải gửi đơn đề xuất tăng lương qua thư điện tử thì bạn đừng quên đính kèm một đơn xin tăng lương nữa nhé.

– Còn nếu bạn đang có nhu cầu tìm giấy đề nghị tăng lương định kỳ thì 3 mẫu ở trên bạn đều có thể sử dụng được.

– Nếu bạn định làm đơn xin tăng lương định kỳ thì nên ghi chú rõ các thành tích đạt được và định hướng kế hoạch tương lai.

>> Bạn đang cần chuẩn bị xin việc làm mới mà không biết làm thế nào để gây ấn tượng nhất với Nhà tuyển dụng? Hãy chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc với những thông tin cập nhật đầy đủ để Nhà tuyển dụng có thể hình dung sơ lược bạn là người như thế nào. Có vậy khi họ mở hồ sơ đầy đủ mới có thể nắm bắt bạn một cách hoàn chỉnh. Đừng để những chi tiết dù rất “nhỏ nhoi” cũng đánh mất những cơ hội to lớn!

4. Một số lưu ý cần tránh khi viết đơn xin lương

Đề nghị mức tăng lương không hợp lý: Điều này vô cùng quan trọng vì vậy bạn phải xem xét thật kĩ trước khi đưa ra mức lương bạn mong muốn.

Luôn đề cao mình là giỏi nhất: Có nhiều trường hợp trong đơn đề xuất tăng lương nhiều người lại đề cao bản thân mình quá nhiều, họ lại đưa những lí do như “năng lực chuyên môn tốt vì vậy tôi đang được rất nhiều công ty khác mời về làm” để đưa vào thư, điều này được coi là tối kị nhá.

So bì với mức lương của đồng nghiệp: Đây cũng được coi là một điều tối kỵ trong mẫu đơn đề nghị tăng lương, sẽ chẳng có một nhà quản lý nào lại thích nhân viên của mình đi soi mói bì tị với mức lương của đồng nghiệp cả.

Nếu không có thành tích thuyết phục cho những cống hiến của mình thì tốt nhất bạn không nên vì lí do muốn tăng lương mà kể lể, than phiền với sếp và bày tỏ mong muốn tăng lương của mình. Hành động chỉ khiến bạn tự hạ thấp mình và khiến mẫu đề xuất tăng lương của bạn trở thành vô ích mà thôi.

Cách viết đề xuất tăng lương không hề khó nhưng bạn cần phải biết để xin tăng lương thiết thực, khi đề nghị tăng lương với sếp phải mạch lạc và rõ ràng. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp mẫu đơn xin tăng lương của bạn được hoàn chỉnh.

>> Trọn bộ mẫu đề xuất tăng lương mới và chuẩn nhất: Tong-hop-mau-de-xuat-tang-luong.zip

Tác giả: Timviec365.vn

Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Năm 2022

Mẫu đơn xin tăng lương năm 2018 – Cực hay

Đây là mẫu đơn xin tăng lương năm 2018 rất là chuẩn mực và cực kỳ bám sát vào nền kinh tế, sự phát triển của năm 2017 với những con số biết nói các bạn ah.

Nếu bạn là kế toán, là kinh tế học đang quan tâm đến nền kinh tế năm 2018 bạn sẽ thấy những con số trên cực kỳ chính xác…

Tất nhiên đây chỉ là một chút ngẫu hứng viết nên đơn xin tăng lương này thôi. Bạn có thể tham khảo

Lưu ý: Mẫu đơn này có giá trị tham khảo (những thông tin trên đơn là ví dụ) để người lao động căn cứ vào tình hình cụ thể của bản thân, Công ty… mà điều chỉnh cho phù hợp; nếu Công ty của anh/chị đã có mẫu đơn sẵn thì anh/chị làm theo mẫu đơn sẵn có đó.

Hà Nội, ngày 03/03/2018

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG NĂM 2018

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty Cổ phần KẾ TOÁN HÀ NỘI

Tôi tên là: Phạm Thị Ngân Nga sinh ngày 28/02/1985, hiện đang là nhân viên kinh doanh của Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Kế Toán Hà Nội.

Nhân dịp đầu năm Mậu Tuất, tôi kính chúc Ban Giám đốc sức khỏe dồi dào, Công ty ta ngày một phát triển, đời sống nhân viên không ngừng được nâng cao.

Căn cứ vào Bộ luật Lao động 2012 và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2018.

– Năm 2017 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng 20,22%.

– Từ ngày 01/01/2018, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2017 của tôi tăng 40,86% so với năm 2016 (tăng cao nhất Công ty, là người kéo Công ty đi lên).

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là 15% tiền lương cho tôi từ ngày 01/01/2018; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Người làm đơn Giám Đốc

Phạm Thị Ngân Nga Lê Thành Tuân

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Hướng Dẫn Làm Mẫu Đơn Xin Tăng Lương

– Tìm lý do thuyết phục cấp trên: ngoài những lý do về sự tiến bộ năng lực của bản thân, bạn nên nghiên cứu những quy định của pháp luật về mức lương. Đối với người lao động trong khối nhà nước, bạn cần tìm hiểu quy định về mức lương cơ sở, còn đối với người lao động khối tư nhân nên tìm hiểu về mức lương tối thiểu vùng. Theo đó, năm 2020 sẽ căn cứ vào quy định tại nghị định 90/2019/NĐ-CP, đối với người lao động qua đào tạo thì phải thêm 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

– Nội dung trong đơn đề nghị tăng lương không nên thể hiện sự cầu xin, năn nỉ cấp trên tăng lương vì nó không chuyên nghiệp.

– Trong đơn, bạn đưa ra những lý do bản thân xứng đáng được nhận lương cao nhưng không có nghĩa là bạn dùng cách so sánh bạn với những đồng nghiệp khác, hạ thấp giá trị đồng nghiệp. Đồng thời, bạn cũng đừng nên quá tự tin thể hiện thái độ rằng bạn giỏi có nơi khác đang săn đón bạn.

– Mức lương bạn đưa ra cũng phải hợp lý, phù hợp với tình hình công ty và năng lực của bạn. Lựa chọn thời điểm cũng vô cùng quan trọng vì nếu bạn nộp đơn này lúc công ty làm ăn thua lỗ thì không hề khả quan chút nào.

– Đơn xin tăng lương cần viết ngắn gọn, súc tích tránh lan man, kể lể.

2. mẫu đơn đề nghị tăng lương đúng chuẩn

Từ những lưu ý trên, sau đây là mẫu đơn đề xuất tăng lương các bạn có thể tham khảo

Tôi tên là: Nguyễn Ngọc Phương Linh , sinh ngày 25/06/1994, hiện đang là nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Một thành viên Sông Hồng.

Căn cứ vào Bộ lao động 2012 và nghị định 90/2019/NĐ-CP và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2020. Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2019 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng 8.97 %..

– Từ ngày 01/01/2020, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2019 của tôi tăng 6,7 % so với năm 2018.

– Ngoài ra, tôi còn chấp hành tốt mọi nội quy công ty, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp cùng đẩy mạnh doanh số trong năm 2019 vừa qua. Tôi cùng thường xuyên tham gia các hoạt động của công đoàn, tích cực hỗ trợ cho các công đoàn viên cơ sở đảm bảo thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ chính đáng của mình.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là 5% tiền lương cho tôi từ ngày 01/02/2020; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Tăng Lương Và Mẫu Đơn Được Dùng Nhiều Nhất

Đơn xin đề xuất tăng lương được sử dụng khi cán bộ, nhân viên, công nhân trong doanh nghiệp muốn được xét duyệt tăng lương. Đơn đề xuất này được thiết lập dựa trên những thỏa thuận và hiệu suất công việc trong suốt thời gian lao động trước đó. 

2. Có nên viết đơn xin tăng lương không?

Sau một quá trình làm việc tại công ty, nếu như bạn nhận thấy bản thân đã có những cống hiến lớn lao cho doanh nghiệp và xứng đáng có được mức lương cao hơn thì hãy viết đơn, thư hoặc mail xin tăng lương. Không có gì phải ngần ngại khi cho công ty và ban lãnh đạo thấy được năng lực của bạn.

3. Cách viết đơn xin tăng lương

Để có được một đơn xin tăng lương hay nhất và được cấp trên xem xét phê duyệt, bạn nên tham khảo những cách viết đơn và một số lưu ý quan trọng sau đây.

3.1. Nội dung cần có trong đơn xin đề xuất tăng lương

Một chiếc đơn đề xuất tăng lương cần có đầy đủ 4 phần như sau:

3.2. Các bước khi xin đề xuất tăng lương

Để hoàn thiện một mẫu đơn đề xuất tăng lương, bạn nên thực hiện các bước như sau:

Nghiên cứu mức lương: Bạn cần tự đánh giá được năng lực của mình và tham khảo mức giá trên thị trường để đề xuất được một mức lương thỏa đáng nhất.

4. Một số điều cần tránh khi viết đơn xin tăng lương

5. Mẫu đơn xin tăng lương

Mẫu 1:

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty [Tên công ty]

Tôi là:…………………………. Sinh ngày:………………………….

Hiện đang là nhân viên [Chức vụ] của [Tên công ty].

Căn cứ vào Bộ luật Lao động [năm] và tình hình thực tế, tôi viết đơn này mong được Ban Giám đốc cân nhắc tăng lương cho tôi với các lý do chính là:

Năm vừa qua kinh tế nước ta đã tăng trưởng ……….% và Công ty ta cũng đã tăng trưởng ……….%.

Doanh số năm ………. của tôi đã tăng ……….% so với năm ……….

Từ ngày ………., lương tối thiểu của vùng đã tăng lên là [Mức lương]. Tuy nhiên, lương của tôi vẫn chưa được tăng theo quy định dù tôi đã cố gắng làm việc hiệu quả.

Như vậy, tôi cho rằng chất lượng làm việc và cống hiến của tôi cho doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua là phù hợp với một mức lương cao hơn.

Hy vọng rằng Ban Giám đốc xem xét và tăng cho tôi ít nhất là ……….% tiền lương kể từ ngày:…………………………. 

Mong rằng Ban Giám đốc sẽ phản hồi lại tôi trong thời gian sớm nhất!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2:

Căn cứ: [Dựa vào luật lao động, hợp đồng lao động, các thỏa thuận hoặc quyết định bổ nhiệm]

Kính gửi: [Ban Giám đốc, Bộ phận nhân sự, Trưởng phòng hoặc Quản lý,…]

Tôi tên là:…………………………. 

Đang giữ chức vụ …………………………. tại bộ phận …………………………. từ năm ………. 

Tôi viết đơn này xin được đề xuất tăng mức lương hiện tại của tôi từ ………. đồng/tháng lên ………. đồng/tháng với các lý do:

………………………….

………………………….

………………………….

Hy vọng rằng [Ban Giám đốc, Bộ phận nhân sự, Trưởng phòng hoặc Quản lý,…] xem xét, cân nhắc tăng lương cho tôi và phản hồi lại đơn này trong thời gian gần nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn!