Lễ Ăn Hỏi Là Gì? Quy Trình, Trình Tự Lễ Ăn Hỏi

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Thẻ Atm Các Ngân Hàng Hiện Nay
 • ?hướng Dẫn Thủ Tục Cách Mở, Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Từ A
 • Điều Kiện, Thủ Tục Và Cách Làm Thẻ Atm Của Ngân Hàng Bidv
 • Hướng Dẫn Cách Làm Thẻ Atm, Thủ Tục Làm Thẻ Atm Chi Tiết Nhất
 • Thủ Tục Và Điều Kiện Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Cần Những Gì?
 • Lễ ăn hỏi hay chính là lễ đính hôn, là 1 trong những thủ tục vô cùng trong việc tổ chức đám cưới theo phong tục cưới hỏi Việt Nam ta. Hôm nay, Cưới hỏi trọn gói 1987 sẽ giúp bạn hiểu hơn lễ ăn hỏi là gì? Tại sao phải tổ chức lễ ăn hỏi, cũng như thành phần tham gia lễ ăn hỏi gồm những ai và sính lễ ăn hỏi gồm những gì?

  Lễ ăn hỏi vốn là thủ tục quan trọng ngàn xưa đến ngày nay được duy trì. Đối với người Việt, Lễ ăn hỏi là thủ tục quan trọng nhất trong đám cưới mà không thể thiếu. Ngày Ăn Hỏi chính là ngày mà gia đình chú rể mang sính lễ sang nhà cô dâu hỏi cưới, chính thức xin phép cho đôi uyên ương được kết duyên cau trầu. Do đó, Lễ hỏi còn coi như là lễ hỏi vợ. Sau khi tiến hành lễ ăn hỏi, hai họ sẽ cùng nhau chọn ngày lành tháng tốt để làm đám cưới cho cô dâu chú rể.

  Có thể nói rằng, lễ ăn hỏi chính là sự thỏa thuận chính thức về việc hứa gả giữa hai họ, là bước quan trọng trong quan hệ vợ chồng: cô gái trở thành “cô dâu” sắp cưới của chàng trai

  Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

  Trong thủ tục đám ăn hỏi truyền thống, họ nhà trai mang sính lễ ăn hỏi đến và nhà cô gái sau khi nhận lễ ăn hỏi bắt đầu công nhận sự gả con gái cho nhà trai. Kể từ ngày ăn hỏi, 2 bạn trẻ có thể coi là vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày tiến hành đám cưới để công bố với hai họ.

  Thành phần tham gia lễ hỏi bên nhà trai

  Bên nhà trai sẽ gồm: ông bà, bố mẹ, chú rể, các thành viên trong gia đình, bạn bè và các bạn nam độc thân bưng mâm quả. Số lượng các bê tráp ăn hỏi của nhà trai buộc phải là số lẻ như 3, 5, 7, 9 hoặc 11.

  Bên nhà gái sẽ gồm: ông bà, bố mẹ, cô dâu, các thành viên trong họ hàng và một số bạn nữ để đón Tráp lễ ăn hỏi. Giống bên nhà zai, số nữ đón tráp hỏi cũng phải tuân theo số lẻ và nên tương ứng với số nam bưng tráp.

  Nhà trai sang nhà gái xin phép được hỏi cưới

  Trong ngày tổ chức lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ mang sính lễ, lễ vật sang nhà gái xin phép được hỏi cưới cho con trai mình. Đây cũng là bước đầu tiên đánh dấu mối quan hệ chính thức giữa cô dâu và chú rể. Nhà trai chính thức ra mắt nhà gái, tạo mối quan hệ qua lại kết tình thân. Ngày ăn hỏi sẽ tạo tiền đề để đám cưới có thể diễn ra tốt đẹp trong thời gian tiếp theo.

  Thắp hương báo cáo, thể hiện lòng kính trọng đối với gia tiên

  Lễ ăn hỏi chính là 1 cơ hội để chúng ta báo cáo với tổ tiên, xin phép ra mắt của chàng rể mới trở thành 1 thành viên trong gia đình. Sính lễ để thắp hương trong lễ ăn hỏi thường phải lớn, đầy đủ đúng phong tục để tỏ lòng thành kính, biết ơn của chàng rể mới đối với tổ tiên nhà cô dâu.

  Sính lễ ăn hỏi được chuẩn bị đầy đủ tươm tất, đẹp mắt thể hiện sự tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái, cô dâu tương lai. Sính lễ ăn hỏi như 1 lời cảm ơn sâu sắc công dưỡng dục của nhà gái đã nuôi dậy cô dâu khôn lớn đến ngày hôm nay để trở thành dâu con nhà trai.

  Không những thế trong sính lễ ăn hỏi còn có phong bì lễ đen cũng có thể coi như nhà trai đóng góp 1 phần cho nhà gái để tiến hành chuẩn bị, tổ chức lễ cưới.

  Việc chuẩn bị sính lễ tươm tất đầy đủ là rất quan trọng trong lễ ăn hỏi, nhà trai cần kiểm tra kỹ càng trước khi đến nhà cô dâu tránh sai sót, việc sai sót trong ngày ăn hỏi là điều vô cùng kiêng kị. Đặc biệt nhà trai cần chú ý chính xác giờ lành đã chọn để khởi hành.

  Nhà trai nên khởi hành sớm hơn dự định 30 phút để tránh những rủi ro xảy ra, để lễ ăn hỏi được diễn ra suôn sẻ nhất.

  – Nhà trai bưng lễ đến nhà gái theo giờ đã chọn, nhà gái cứ người ra đỡ tráp và đón tiếp.

  – Đỡ tráp xong, nhà trai vào uống nước, giới thiệu họ hàng 2 bên.

  – Tiếp theo cô dâu sẽ ra mắt rót chè mời họ hàng

  – Tiếp đó, cô dâu chú rể cùng mẹ cô dâu sẽ dâng lễ nạp tài lên tổ tiên

  – Cuối cùng, nhà gái sẽ trả lễ cho nhà trai. Lưu ý đồ trả lễ phải gỡ bằng tay tuyệt đối không được dùng dao kéo

  Chuẩn bị kịch bản các bước diễn ra trong lễ ăn hỏi như thế nào

  Các công việc cần chuẩn bị trước khi ăn hỏi

  Việc đầu tiên đó là bạn cần chọn được ngày giờ đẹp để tiến hành tổ chức lễ ăn hỏi1 công việc quan trọng không kém đó là quyết định số lượng tráp (thông thường số lượng tráp ở miền Bắc là lẻ, từ 3, 5, 7, 9). Chuẩn bị đội bê đỡ tráp ăn hỏi phù hợp với số lượng tráp .

  Người miền Bắc thường sử dụng tráp hoặc mâm quả để làm lễ vật ăn hỏi, trong mỗi mâm, mỗi tráp sẽ đựng 1 lễ vật riêng như: trầu cau, rượu thuốc, bánh phu thê, bánh cốm, hạt sen, chè, …

  Tùy điều kiện tài chính, cũng như sự thách cưới của nhà gái mà số lễ vật chuẩn bị mỗi nhà khác nhau, nhưng buộc phải là số lẻ 3,5,7,9,11 tráp. Tuy nhiên, hiện nay các bộ lễ ăn hỏi được sử dụng nhiều nhất là lễ ăn hỏi 5 tráp, 7 tráp 9 tráp. Trong trường hợp gia đình khá giả hơn có thể đặt lễ ăn hỏi 11 tráp.

  Lễ vật dẫn cưới này, như lời cảm ơn sâu sắc gửi đến gia đình nhà gái, cũng như sự yêu thương, tôn trọng cô dâu sắp cưới.

  Để thuận tiện và đẹp mắt, hoàn hảo nhất bạn nên đặt tráp tại 1 đơn vị cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói uy tín

  Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị “lễ đen”, tức là phong bì tiền. Các bạn thường sẽ thắc mắc phong bì lễ đen trong lễ ăn hỏi thường bao nhiêu? Trước đây, số tráp hay số tiền trong lễ đen thường phụ thuộc vào nhà gái thách cưới. Nhưng ngày nay, các thủ tục đã được giảm tiện, lòng yêu thương con cái vô bờ bến. Bố mẹ sinh con ra chỉ mong con cái được hạnh phúc, nên số tiền trong lễ đen không còn được nhà gái quá coi trọng. Nên phong bì lễ đen trong lễ ăn hỏi thường được 2 bên cùng bàn bạc thống nhất sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế nhất.

  Lưu ý: Một việc bạn cần chuẩn bị trước đó là người phát biểu tại lễ ăn hỏi

  Hẳn các bạn chuẩn bị cưới vẫn còn bỡ ngỡ, không biết ngày hệ trọng nhất đời mình sẽ diễn ra ra sao, mình sẽ phải làm những gì trong lễ ăn hỏi. Hãy để cưới hỏi 1987 bật mý giúp bạn nha.

  Kịch bản các bước diễn ra trong lễ ăn hỏi:

  Bước 1: Đúng ngày giờ đã chọn nhà trai mang tráp lễ ăn hỏi đến nhà gái.Đoàn bê tráp nam sẽ bưng tráp lễ vật trao đội đỡ tráp nữ

  Bước 2: Nhà gái cử đại diện đội nữ đỡ tráp ra đỡ tráp,2 đội bê đỡ tráp sẽ trao “lì xì trả duyên” cho nhau theo đúng phong tục truyền thống. Và tiếp theo đó sẽ mới nhà trai vào nhà uống nước

  Bước 3: Nhà trai ổn định chỗ ngồi, đại diện nhà trai sẽ đứng lên phát biểu, ( Lời bài phát biểu hay trong lễ ăn hỏi tại nhà gái) giới thiệu thành phần 2 bên, xin phép họ hàng 2 bên cho đôi bạn trẻ nên duyên vợ chồng. Mẹ cô dâu và mẹ chú rể cùng tiến hành mở tráp trong sự trứng kiến của quan viên 2 họ.

  Bước 4: Mẹ hoặc chú rể lên đón cô dâu xuống gia mắt mọi người. Mời nước họ hàng 2 bên.

  Bước 5: Mẹ cô dâu lấy 1 phần các vật phẩm trong lễ ăn hỏi và lễ đen lên thắp hương gia tiên. Cô dâu và chú rể cùng thắp hương ban thờ gia tiên nhà cô dâu. Điều này có ý nghĩa như việc gia mắt của chú rể tương lai đối với gia tiên nhà gái, cầu mong được tổ tiên chúc phúc phù hộ cho đám cưới được diễn ra tốt lành trọn vẹn.

  Bước 6: Sau khi thắp hương xong, mẹ cô dâu sẽ trao cho họ nhà trai lễ lại mặt. Hai bên trò chuyện, thống nhất lại lần cuối ngày giờ chính xác tổ chức đám cưới. Kết thúc chương trình ăn hỏi thành công tốt đẹp. Thời gian đám ăn hỏi diễn ra trong khoảng 45 phút – 1giờ.

  Tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh từng gia đình, nhà gái có thể mời nhà trai ở lại dùng cơm. Buổi lễ ăn hỏi diễn ra khá nhanh nhưng việc tổ chức cần hết sức chỉn chu cẩn thận mất rất nhiều thời gian. Nếu buổi lễ ăn hỏi diễn ra suôn sẻ hoàn hảo thì là sẽ là 1 khởi đầu tốt đẹp cho cuộc hôn nhân tốt đẹp sau này.

  Những điều kiêng kị trong lễ ăn hỏi:

  + Kiêng lấy người không hợp tuổi

  + Không cưới vào năm Kim lâu

  + Không cưới hỏi khi gia đình đang có tang

  + Không mời cưới khi chưa tổ chức lễ hỏi

  + Kiêng ăn hỏi vào những ngày xấu

  + Kiêng đổ vỡ trong đám cưới

  + Cô dâu kiêng xuất hiện khi chú rể chưa vào rước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Thế Chấp Nhà Ở, Thủ Tục Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng
 • Thế Chấp Đất Để Vay Vốn Ngân Hàng Là Gì? Điều Kiện, Thủ Tục Vay Thế Chấp Đất
 • Thủ Tục Thế Chấp Nhà Đất Vay Ngân Hàng Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất
 • Ahamove Là Gì? Về Ahamove 01/02/2021
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Của Người Việt
 • Lễ Ăn Hỏi Là Gì? Trình Tự Của Lễ Ăn Hỏi Chuẩn Nhất Cho Ngày Trọng Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cách Mở, Làm Thẻ Atm Ngân Hàng Từ A
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Mở Thẻ Atm Các Ngân Hàng Năm 2022
 • Thẻ Atm Là Gì? Điều Kiện, Thủ Tục Làm Thẻ Atm Các Ngân Hàng
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Làm Thẻ Atm Agribank 2022
 • Bảo Lãnh Anh Chị Em Qua Mỹ Mất Bao Lâu?
 • Lễ ăn hỏi là gì? Vì sao nên thực hiện lễ ăn hỏi, bên nhà trai gái những ai nên tham gia, lễ vật bao gồm những gì…

  Vậy lễ ăn hỏi là gì?, có thể hiểu lễ ăn hỏi là nghi thức quan trọng trong phong tục cưới hỏi của người Việt, đây là ngày mà nhà trai mang lễ vật sang nhà gái để xin gả con, cháu cho con trai của họ.

  Lễ ăn hỏi còn được gọi là lễ đính hôn là một nghi thức trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả giữa hai họ. Đây là giai đoạn quan trọng trong quan hệ hôn nhân: cô gái trở thành “vợ sắp cưới” của chàng trai, và chàng trai sau khi mang lễ vật đến nhà gái là đã chính thức xin được nhận làm rể của nhà gái và tập gọi bố mẹ xưng con.

  Trong lễ ăn hỏi, nhà trai mang lễ vật tới nhà gái. Nhà gái nhận lễ ăn hỏi tức là chính danh công nhận sự gả con gái cho nhà trai, và kể từ ngày ăn hỏi, đôi trai gái có thể coi là đôi vợ chồng chưa cưới, chỉ còn chờ ngày cưới để công bố với hai họ.

  Từ giai đoạn tán tỉnh cho đến trở thành người yêu và khi tình yêu thăng hoa chính là kết hôn. Trước đó thì theo phong tục truyền thống của người Việt Nam phải có ngày lễ ăn hỏi.

  Lễ ăn hỏi trọn vẹn thường diễn ra trong một buổi sáng hoặc có thể nhanh hơn. Sau buổi lễ, cặp đôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng của nhau. Trước đây nghi lễ này thường diễn ra gần sát ngày cưới, cách lễ đón dâu khoảng một tháng, thậm chí một tuần.

  Ngày nay lễ ăn hỏi được tổ chức trước ngày cưới một ngày, có thể gộp chung vào ngày bắc rạp để tiết kiệm thời gian, chi phí và được tổ chức chính tại nhà cô dâu.

  Lễ ăn hỏi là gì? Thành phần tham gia lễ ăn hỏi gồm những ai

  Đây là nghi thức truyền thống đặc biệt quan trọng nên hầu hết các lễ ăn hỏi đều diễn ra rất trang nghiêm, tránh thiếu sót, đổ vỡ và cãi vã. Thành phần tham dự sẽ bao gồm:

  Phía nhà trai:

  Chú rể, bố mẹ, ông bà, gia đình, bạn bè và đội bê tráp gồm những thanh niên chưa vợ và gái chưa chồng.

  Phía nhà gái:

  Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số nữ chưa chồng để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ vật tương ứng với số nam bưng mâm.

  Lễ ăn hỏi là gì? Ý nghĩa của ngày lễ ăn hỏi

  Nghi thức nhà trai sang nhà gái xin gả con

  Trong ngày lễ ăn hỏi, nhà trai sẽ mang sính lễ sang nhà gái xin hỏi cưới. Đây là bước khởi đầu của chặng đường về chung một nhà của cô dâuchú rễ. Bởi đây chính là “cơ hội” để hai bên gia đình thể hiện thành ý, mục đích (đám cưới cho con cái) với nhau. Nếu không có ngày lễ ăn hỏi thì đám cưới không được diễn ra chính thức. Vì vậy, có thể nói nghi thức lễ ăn hỏi có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho khởi đầu mới.

  Báo cáo, thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo với tổ tiên

  Tuy không hiện hữu nhưng tổ tiên cũng quan sát các công việc hàng ngày của con cháu. Nhất là với đám cưới – sự kiện quan trọng của cả một đời người nên nhất thiết phải có một cái “lễ lớn” để báo cáo với tổ tiên, ông bà và mời ông bà về tham dự và chứng kiến cho con cháu.

  Thông qua các lễ vật của nhà trai mang đến nhà gái trong lễ ăn hỏi, nhà gái sẽ dâng lên bàn thờ gia tiên và thắp hương, kính lễ. Từ đó thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo của con cháu với tổ tiên.

  Thể hiện sự chu đáo, thành ý của nhà trai đối với nhà gái, cô dâu

  Lễ ăn hỏi còn thể hiện sự chu đáo, thành ý, tôn trọng của nhà trai với nhà gái và người con dâu tương lai. Các mâm lễ ăn hỏi được bày biện đầy đủ, sang trọng luôn thể hiện sự chu đáo của bên nhà trai. Đó cũng là thành ý, sự tôn trọng, biết ơn của nhà trai đối với nhà gái đã có công sinh thành, nuôi dưỡng con gái để trở thành con dâu tương lai của họ.

  Không những thế ở một khía cạnh nào đó, các lễ vật cũng được coi là sự đóng góp, giúp đỡ nhà gái trong việc tổ chức, chuẩn bị cho đám cưới.

  Thể hiện gia cảnh, sự chu đáo chuẩn bị cho đám cưới của hai bên gia đình

  Thông thường, lễ ăn hỏi có quy định số lượng các lễ vật; cụ thể thường do nhà gái sẽ đưa ra yêu cầu. Số lượng mâm lễ vật ăn hỏi được thống nhất với sự đồng tình, vui vẻ của hai bên gia đình trên cơ sở thấu hiểu về điều kiện, hoàn cảnh của nhau. Ý nghĩa các mâm lễ ăn hỏi cũng mang giá trị sâu sắc.

  Lễ ăn hỏi là gì? Trình tự tổ chức lễ ăn hỏi chuẩn

  Chuẩn bị và khởi hành đến nhà gái

  Việc chuẩn bị đầy đủ sính lễ ăn hỏi là điều rất quan trọng, chú rể nên kiểm tra kĩ càng các lễ vật trước khi đến nhà cô dâu. Việc thiếu sót lễ vật trong các ngày lễ trọng đại này là điều tối kỵ, thậm chí giờ giấc khởi hành và diễn ra lễ ăn hỏi cũng phải được xem trước để được đúng giờ tốt.

  Lời khuyên: Nhà trai nên đến sớm hơn trước giờ làm lễ để đảm bảo mọi thứ được chuẩn bị sẵn sàng nhất.

  Lễ vật chuẩn bị

  Lễ vật trong lễ ăn hỏi thường được gọi là tráp hay mâm quả. Mỗi tráp sẽ đựng một món đồ lễ vật khác nhau. Theo phong tục cưới của người miền Bắc, những lễ vật này thường là trầu cau, chè thuốc, rượu mứt hạt sen, bánh cốm, bánh phu thê…

  Tùy theo điều kiện tài chính cũng như nhu cầu của mỗi gia đình mà số lượng các lễ vật có thể khác nhau. Tuy nhiên, bắt buộc phải có tối thiểu từ 3 lễ vật trở lên. Phổ biến nhất hiện nay là các mẫu lễ ăn hỏi 5 tráp, 7 tráp và 9 tráp. Một số gia đình nhà gái có thể yêu cầu 11 tráp.

  Lễ vật dẫn cưới cho ngày lễ ăn hỏi có ý nghĩa là thể hiện lòng biết ơn của nhà trai đối với công ơn dưỡng dục của cha mẹ cô gái. Đồng thời biểu thị được sự quý mến, tôn trọng của nhà trai đối với cô dâu tương lai. Ở một khía cạnh nào đó, các lễ vật cũng thể hiện thiện ý của nhà trai để nhà gái giảm bớt chi phí chuẩn bị cho hôn sự và điều này được hai bên thống nhất trước đó.

  Theo quan điểm của một số người, số lễ vật tương ứng với điều kiện gia cảnh của hai gia đình hoặc để thể hiện giá trị, gia phong của gia đình (về phía nhà gái). Nhưng dù theo quan điểm nào thì lễ vật trong lễ ăn hỏi đẹp nhất vẫn là sự chuẩn bị chu đáo và sự vui vẻ giữa hai bên gia đình và đôi uyên ương.

  Hai Gia Đình chào hỏi và Trao lễ vật.

  Khi tới giờ lành, đoàn ăn hỏi của nhà trai sẽ đứng sắp xếp theo đội hình thứ bậc từ ông bà, bố mẹ, chú rể, đội bê tráp cùng các thành viên chào hỏi nhà gái. Kế đến là nghi thức trao lễ vật giữa đoàn bê tráp nam trao cho đội đỡ tráp nữ. Hai đội bưng lễ vật sẽ tự trao phong bao lì xì cho nhau hay còn gọi là trả duyên cho nhau

  Hai bên gia đình trò chuyện ( Đại diện nhà gái và đại diện nhà trai )

  Sau khi hoàn tất màn trao lễ vật, đại diện nhà gái sẽ mời nhà trai vào dùng nước, trò chuyện với gia đình. Vị đại diện nhà trai sẽ trình bày lý do đến cũng như giới thiệu về các lễ vật của bên mình. Đáp lại là đại diện nhà gái với lời cảm ơn và nhận lễ. Lúc này, hai mẹ tức mẹ cô dâu và mẹ chú rể sẽ cùng mở các tráp trước sự chứng kiến của 2 gia đình.

  Cô dâu ra mắt hai bên gia đình

  Tiếp theo trong trình tự lễ ăn hỏi, chú rể sẽ vào đón cô dâu ra ngoài trước sự cho phép của gia đình nhà gái. Lúc này, cô dâu mới xuất hiện cùng với chú rể rót trà mời đại diện của hai gia đình.

  Thắp hương bàn thờ tổ tiên

  Kế đến, mẹ của cô dâu sẽ chọn ra một số lễ vật trong mâm ngũ quả mang lên bàn thờ thắp hương cúng tổ tiên, ông bà. Cô dâu cùng chú rể sẽ tiến hành khấn gia tiên trước bàn thờ nhà gái. Điều này với ý nghĩa mong tổ tiên chứng giám cũng như phù hộ cho đôi uyên ương.

  Hai gia đình bàn bạc về lễ cưới

  Sau khi thắp hương gia tiên xong, hai gia đình sẽ cùng nhau nói chuyện, bàn bạc chi tiết về lễ cưới. Trong thời gian đó, cô dâu, chú rể tiến hành mới nước các bậc cao niên và có thể ra ngoài chụp ảnh với người thân, bạn bè để lưu lại kỷ niệm.

  Nhà gái lại quả, kết thúc buổi lễ

  Cuối cùng là nghi thức nhà gái lại quả cho nhà trai. Tất cả mọi lễ vật sẽ chia ra, tuyệt đối không dùng dao, kéo, đặt vào tráp trả lại cho nhà trai và phải để ngửa nắp. Nhà trai sẽ nhận lại mâm lễ vật và xin phép ra về. Buổi lễ ăn hỏi kết thúc.

  Kết thúc lễ

  Kết thúc buổi lễ ăn hỏi, nhà gái sẽ gửi lại ít lễ vật cho nhà trai. Tất cả lễ vật được chia đều, tách bằng tay, đối với cau thì phải xé chứ không được dùng dao để cắt vì mang điềm không tốt cho cuộc hôn nhân sau này của đôi trẻ và mâm quả khi được trả lại cho nhà trai phải để ngửa nắp. Tùy thuộc vào từng gia đình, nhà gái có thể mời nhà trai ở lại dùng bữa cơm.

  Thực tế, buổi lễ diễn ra khá nhanh nhưng cần sự chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng trước đó. Một buổi lễ ăn hỏi hoàn hảo, đúng truyền thống cũng là khởi đầu cho cuộc sống êm ấm của vợ chồng sau này.

  Buổi lễ cần được chuẩn bị đầy đủ, kiêng kỵ sự thiếu sót, đổ vỡ để không ảnh hưởng tới không khí đám cưới và hạnh phúc của đôi vợ chồng sau này.

  Trang phục lễ ăn hỏi

  Vấn đề trang phục vẫn luôn được mọi người quan tâm. Trong ngày trọng đại đó, cô dâu và chú rể nên mặc gì?

  Thông thường, cô dâu sẽ mặc một bộ áo dài ( có ba màu thường phổ biến đó là màu vàng, màu đỏ và màu trắng), đi kèm với một số phụ kiện như hoa tai, dây chuyền vàng và một tí hoa văn gắn trên áo. Còn với chú rể, có thể chọn bộ comple, cà vạt…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xóa Án Tích – Cổng Điện Tử Tòa Án Nhân Dân Thị Xã Điện Bàn
 • Ahamove Là Gì? Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Ship Hàng Qua Ahamove
 • Đăng Ký Tài Xế Ahamove Cần Những Gì? Thủ Tục Có Khó?
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Và Trình Tự Các Nghi Thức Từ A – Z
 • Đăng Ký Tạm Trú Tại Công An Xã, Phường, Thị Trấn
 • Lễ Ăn Hỏi Là Gì? Các Thủ Tục Trong Lễ Ăn Hỏi Truyền Thống Của Miền Bắc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn “thủ Tục Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc Cần Những Gì?”
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cần Thiết Để Đăng Ký Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Hồ Sơ Báo Giảm Bhxh, Thủ Tục Và Thời Gian Theo Quy Định Mới
 • Thủ Tục Báo Tăng, Báo Giảm Bảo Hiểm Xã Hội (Bhxh) Cập Nhật Mới
 • Thủ Tục Báo Giảm Bhxh, Bhyt, Bhtn Và Chốt Sổ Cho Người Lao Động Nghỉ Việc
 • Lễ ăn hỏi là gì? Các thủ tục trong lễ ăn hỏi truyền thống của Miền Bắc

  1. Lễ ăn hỏi là gì?

  Lễ ăn hỏi (lễ hỏi vợ) là thời điểm nhà trai đem mâm lễ vật đến nhà gái để xin kết duyên cho đôi uyên ương. Đây được xem như lễ đính hôn trong phong tục cưới hỏi truyền thống của người Việt. Sau khi tổ chức trong lễ ăn hỏi thì hai bên gia đình sẽ cùng thống nhất một ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới cho cô dâu chú rể.

  2. Thành phần tham gia lễ ăn hỏi

  – Lễ ăn hỏi bên nhà trai: thành phần tham gia bao gồm ông bà, bố mẹ, chú rể, thành viên trong gia đình, bạn bè thân thiết với chú rể và đặc biệt là những bạn nam độc thân để bưng các mâm lễ vật. Số lượng người bê tráp ăn hỏi bên chú rể có thể là 3,5,7,9 hay 11 người tùy vào số lượng tráp mà nhà trai đưa đến cho nhà gái.

  – Lễ ăn hỏi bên nhà gái: thành phần tham gia bao gồm ông bà, bố mẹ, cô dâu, thành viên trong gia đình và một số bạn nữ độc thân để đón tráp ăn hỏi. Tương tự như bên nhà trai, số bạn nữ tùy thuộc vào số tráp mà nhà trai đưa đến.

  3. Thủ tục lễ ăn hỏi truyền thống của người Miền Bắc

  3.1. Lễ ăn hỏi miễn Bắc gồm những gì?

  Trầu cau: là lễ vật đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong mâm lễ ăn hỏi. Trong truyền thống cưới hỏi của người Miền Bắc, quả cau – lá trầu là biểu tượng cho tình yêu son sắt, mặn nồng của cặp đôi.

  Rượu thuốc: tượng trưng cho sự hiếu thảo và lòng thành kính của cô dâu – chú rể đối vói ông bà, tổ tiên.

  Trà và mứt sen: tượng trưng cho lòng kính trọng, hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Bên cạnh đó, mứt sen tượng trưng cho cho con cái đầy đàn, kết tinh của tinh yêu đôi lứa.

  Hoa quả tươi: thay lời chúc phúc dành cho đôi uyên ương, hạn phúc trọn vẹn, cháu con đầy đàn.

  Bánh phu thê, bánh cốm: cặp bánh tượng trưng cho âm dưỡng ngũ hành, thể hiện sự son sắt của cô dâu cùng sự mạnh mẽ, khỏe khoắn của chú rể.

  Không chỉ cần chuẩn bị lễ vật mà trình tự thực hiện lễ ăn hỏi cũng là vấn đề khiến rất nhiều cặp cô dâu – chú rể quan tâm.

  3.2. Trình tự lễ ăn hỏi truyền thống của người miền Bắc

  – Đến giờ lành, nhà trai tiến vào nhà gái theo thứ tự ồng bà, cha mẹ, chú rể, đội bưng mâm lễ ăn hỏi và các thành viên trong gia đình. Khi đó, nhà gái sẽ cử đại diện ra chào đón nhà trai và đội bưng lễ sẽ trao lễ vật cho nhà gái.

  – Màn trao lễ vật kết thúc, nhà trai sẽ được mời vào dùng nước và đến màn giới thiệu thành viên 2 bên gia đình. Đại diện nhà trai sẽ trình bày lý do lễ ăn hỏi. Nhà gái nói lời cảm ơn và nhận lễ vật. Khi đó, mẹ chú rể sẽ là người mở tráp trước sự chứng kiến của 2 bên gia đình.

  – Sau khi hoàn tất các bước trên cũng là lúc cô dâu xuất hiện dưới sự cho phép của 2 bên gia đình. Nàng dâu sẽ được chú rể hoặc mẹ dắt ra để ra mắt, chào hỏi 2 họ. Sau đó, cô dâu, chú rể cùng rót trà để mời chủ hôn và đại diện họ nhà gái.

  – Sau khi mời trà, mẹ của cô dâu sẽ chọn một số lễ vật quan trọng (có thể bao gồm cả lễ nạp tài) để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Cô dâu chú rể sẽ khấn vái, thể hiện sự thành kính ông bà tổ tiên chứng giám cho sự kết duyên này. Và sau đó, 2 bên gia đình sẽ cùng thống nhất để chọn ra ngày lành tháng tốt diễn ra lễ thành hôn.

  – Cuối cùng, bên nhà gái trả lại lễ vật cho nhà trai và lễ được chia đều cho hai bên gia đình, và phải chia hoàn toàn bằng tay, không được dùng dao kéo. Mâm lễ quả khi trả lễ thì phải để ngửa nắp.

  Ngoài cung cấp dịch vụ làm tráp ăn hỏi, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cưới hỏi trọn gói: làm tráp dạm ngõ, trang trí phông rạp cưới hỏi đẹp, cho thuê cổng cưới, trang Trí nhà rạp cưới hỏi, trang trí hoa xe cưới đẹp, hoa tay cô dâu, thuê Xe Cưới đẹp

  Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lễ ăn hỏi cũng như các dịch vụ khác để có một ngày lễ trọng đại trọn vẹn nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Marry Blog :: Trình Tự Lễ Ăn Hỏi Chuẩn Dành Cho Các Đôi Uyên Ương
 • Thủ Tục Lễ Ăn Hỏi
 • Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc: Tổng Hợp Những “bắt Buộc Phải Biết !”
 • Những Nghi Lễ, Thủ Tục Cưới Hỏi Ở Miền Bắc
 • Lễ Ăn Hỏi Miền Bắc Và Những Thủ Tục Cần Thiết Cho Dâu Rể
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Đề Nghị Đo Lại Diện Tích Đất
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Đo Lại Đất Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Đề Nghị Đo Lại Đất
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Đo Lại Đất Hợp Lệ, 2022
 • Mẫu Đơn Bì, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Mẫu Đơn Bì
 • Ý nghĩa hoa mẫu đơn là gì?

  Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong tình yêu và cuộc sống

  Phân loại Ý nghĩa loài hoa mẫu đơn theo màu sắc

  Hoa mẫu đơn không đơn điệu một màu mà chúng có màu sắc khá đa dạng. Mỗi màu hoa lại mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt. Nhưng tất cả đều mang tới cho chủ nhân niềm hạnh phúc, an khang và thịnh vượng.

  Bài viết nên đọc: Hoa Vạn Thọ – Biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu

  Vẻ đẹp trong trắng thanh cao của hoa mẫu đơn trắng

  Nếu bạn bắt gặp một bông hoa mẫu đơn trắng hãy nâng niu và trân trọng nó. Bởi lẽ, Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng rất đẹp. Không chỉ có vẻ ngoài tinh khôi, thanh khiết như hạt sương mai, bông hoa mẫu đơn trắng còn có một hương thơm nồng nàn, thể hiện sự sang trọng, tinh tế và đẳng cấp. Bất cứ ai cũng muốn có được niềm hạnh phúc, sự chân thành, tính thanh cao trang nhã mà mẫu đơn trắng sở hữu.

  Chính vì những ý nghĩa đặc trưng và rất riêng của mẫu đơn trắng đã giúp nó trở thành một loài hoa “độc nhất vô nhị”mà không một loài hoa nào có thể thay thế được nó.

  Hoa mẫu đơn cùng hoa hồng Ecuador

  Với vẻ ngoài đáng yêu nhưng cũng hết sức sang chảnh,hoa hồng Ecuador được xem là sự kết hợp hoàn hảo với hoa mẫu đơn. Sự kết hợp này đẹp hoàn hảo khi ở dạng bó hoa tròn.

  Hoa mẫu đơn cùng Spray Rose

  Spray Rose hay còn được gọi là hoa hồng nhánh, với màu sắc đa dạng và bông to bản (so với hoa hồng), khi kết hợp với hoa mẫu đơn vừa nổi bật loài hoa kết hợp mà vẫn tôn vinh vẻ đẹp riêng vốn có của hoa mẫu đơn.

  Hoa mẫu đơn cùng hồng Garden

  Với kết cấu bản to, nhiều cánh mỏng, kết cấu tương tự hoa mẫu đơn, hoa hồng Garden cũng được lựa chọn sắp xếp cùng. Sự kết hợp của 2 loại hoa theo kết cấu làm nổi bật hoa mẫu đơn hơn, tôn vinh nét đẹp sang trọng vốn có của loài hoa này.

  Cách cắm hoa mẫu đơn ngày Tết

  Không quá lời khi cho rằng, hoa mẫu đơn là lựa chọn lý tưởng cho ngày Tết trên cả hai phương diện tính thẩm mỹ và ý nghĩa. hoa cưới mẫu đơn trắng Việc cắm hoa mẫu đơn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích về màu sắc, cách phối hoa hay dạng bình cắm…Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

  Về không gian trưng bày: Tùy vào không gian là phòng khách hay phòng ngủ, để bàn thờ hay bàn làm việc để chọn cách cắm cho phù hợp. Nếu hoa mẫu đơn thờ nên chọn màu trắng của sự thanh tịnh, nếu để bàn làm việc nên chọn cách cắm tối giản, gọn và nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái, khi trưng bày ở phòng khách lớn nên cắm bình cao để tạo sự nổi bật, ấn tượng….

  Về màu sắc hoa: Nên chọn màu may mắn như màu đỏ để mang đến điều tốt đẹp cho cả một năm mới.

  cắm đơn giản cũng đủ tô điểm cho không gian phòng khách. Việc phối cùng hoa khác nên được cân nhắc kỹ về màu sắc, tỷ lệ để đảm bảo tính hài hòa.

  https://dongphucplus.com/y-nghia-loai-hoa-mau-don-trong-tinh-yeu.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • 99 Bó Hoa Mẫu Đơn Đẹp Và Sang Trọng Nhất Dành Tặng Người Yêu
 • Hoa Mẫu Đơn Tiếng Anh Là Gì?
 • Hướng Dẫn Cho Thủ Tục Aps Thông Thường Cho Sinh Viên Sau Đại Học
 • Aps Là Gì ? Hồ Sơ Và Kinh Nghiệm Thi Aps Như Thế Nào
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Đăng Ký Xác Minh Giấy Tờ Học (Aps)
 • Nắm Rõ Khái Niệm Số Hóa Đơn Là Gì Và Mẫu Số Hóa Đơn Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • In Hóa Đơn Bán Lẻ Bằng Tiếng Anh Giá Rẻ Nhất 2022
 • Mẫu Hóa Đơn Điện Tử Song Ngữ Hợp Lệ
 • Kinh Nghiệm Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp
 • Tổng Hợp 200 Truyện Ngắn Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu (Phần 1).
 • Tên, Ký Hiệu, Ký Hiệu Mẫu, Số Hóa Đơn Điện Tử Là Gí?
 • Khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp sẽ phải làm quen với khái niệm số hóa đơn và mẫu số hóa đơn. Vậy hai khái niệm này có phải là một hay không? Làm thế nào để có thể phân biệt được rõ hai khái niệm này? Với trọng trách giải đáp rõ những vướng mắc cho khách hàng trong việc triển khai và sử dụng hóa đơn điện tử, ngoài việc giải đáp hóa đơn điện tử kèm bảng kê là vi phạm pháp luật, trong bài viết này sẽ phân biệt rõ hai khái niệm về số hóa đơn và mẫu số hóa đơn.

  Số hóa đơn là gì?

  Tại Điểm a.4 Khoản 1, Điều 3, Thông tư 68/2019/TT-BTC, Bộ Tài chính đã quy định về số hóa đơn là gì như sau:

  Số hóa đơn được hiểu là số thứ tự được thể hiện trên hóa đơn khi người bán tiến hành lập hóa đơn.

  Số hóa đơn sẽ được ghi bằng chữ số Ả-rập với tối đa 8 chữ số, bắt đầu từ số 1 vào ngày 01/01 (hoặc ngày bắt đầu dùng hóa đơn); kết thúc vào ngày 31/12 hàng năm có tối đa đến số 99 999 999.

  Số hóa đơn được cấp cho hóa đơn theo nguyên tắc liên tục, theo số thứ tự từ nhỏ đến lớn trong cùng một ký hiệu hóa đơn và ký hiệu mẫu số hóa đơn.

  Thông thường, với những trường hợp số hóa đơn không được lập theo nguyên tắc trên thì hệ thống lập hóa đơn điện tử phải đảm bảo nguyên tắc tăng theo thời gian, tức mỗi số hóa đơn phải đảm bảo chỉ được lập, sử dụng một lần duy nhất và có tối đa 8 chữ số.

  Mẫu số hóa đơn là gì?

  Mẫu số hóa đơn điện tử hoàn toàn khác với số hóa đơn. Mẫu số hóa đơn được dùng để thể hiện, phản ảnh loại hóa đơn mà doanh nghiệp đang sử dụng là loại hóa đơn gì. Đối với khách hàng, khi nhận được tờ hóa đơn, chỉ cần nhìn vào mẫu số hóa đơn là có thể dễ dàng nhận ra đây là hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử hay là loại khác. Do vậy, mẫu số hóa đơn là nội dung vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp cần tìm hiểu

  MỨC XỬ PHẠT VỀ VIỆC VI PHẠM QUY ĐỊNH KHỞI TẠO HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ HƯỚNG DẪN DN CÁCH LẬP GIẤY NỘP TIỀN THUẾ ĐIỆN TỬ QUA MẠNG

  Theo Điểm a.2, Khoản 1, Điều 3, Thông tư 68/2019/TT-BTC, Bộ Tài chính đã quy định về ký hiệu mẫu số hóa đơn như sau:

  Số 1: Đây là ký hiệu mẫu số hóa đơn dùng để phản ánh loại Hóa đơn giá trị gia tăng.

  Số 2: Đây là ký hiệu mẫu số hóa đơn dùng để phản ánh loại Hóa đơn bán hàng.

  Số 3: Đây là ký hiệu mẫu số hóa đơn dùng để phản ánh loại Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển điện tử.

  Số 4: Đây là ký hiệu mẫu số hóa đơn dùng để phản ánh các loại hóa đơn khác là tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử, phiếu thu điện tử hoặc các chứng từ điện tử có tên gọi khác nhưng có nội dung của hóa đơn điện tử theo đúng quy định của Bộ Tài chính.

  Như vậy, mẫu số hóa đơn và số hóa đơn là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, do vậy, các kế toán và người dùng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn. Hy vọng những chia sẻ này không chỉ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bản chất hai khái niệm số hóa đơn và mẫu số hóa đơn, mà còn là căn cứ vững chắc giúp việc triển khai công việc được tốt nhất, thuận tiện trong quá trình làm việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Quy Định Về Ký Hiệu Và Tiêu Thức Trên Hóa Đơn Điện Tử
 • Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn
 • Hóa Đơn Thương Mại Trong Xnk
 • Số Hóa Đơn Là Gì? Quy Định Về Mẫu Số Và Ký Hiệu Hóa Đơn Điện Tử 2022
 • Tìm Hiểu Về Mẫu Số Hóa Đơn
 • Chi Phí Đơn Vị Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chiến Lược Cấp Đơn Vị Kinh Doanh Là Gì?
 • Tìm Hiểu Đơn Vị Lumen Là Gì, Chỉ Số Này Dùng Để Làm Gì?
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Mẫu Đơn Trong Nhà Không?
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Ở Việt Nam
 • Cách Sử Dụng Của Các Thì Trong Tiếng Hàn Quốc Hiện Nay
 • Lượt Xem:12286

  Chi phí đơn vị là tổng chi phí phát sinh của một công ty để sản xuất, lưu trữ và bán một đơn vị sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Chi phí đơn vị bao gồm tất cả các chi phí cố định, hoặc chi phí trên không, và tất cả các chi phí biến đổi , hoặc chi phí vật liệu và lao động trực tiếp. Xác định chi phí đơn vị là một cách nhanh chóng để kiểm tra xem một công ty có đang sản xuất một sản phẩm hiệu quả hay không.

  Chi phí đơn vị là một số liệu quan trọng để đánh giá một cổ phiếu “đơn vị trồng”, hoặc một cổ phiếu chủ yếu sản xuất các mặt hàng có chi phí cố định thấp . Thông thường, một công ty lớn hơn phát triển, chi phí sản xuất đơn vị càng thấp do các nền kinh tế có quy mô .

  Các công ty sản xuất sản phẩm hoặc cung cấp dịch vụ thường xem xét chi phí đơn vị như một cách để đo lường khả năng sinh lời. Sản xuất với chi phí thấp nhất có thể tối đa hóa lợi nhuận. Chi phí đơn vị không nhất thiết là chi phí bán lẻ của sản phẩm được sản xuất, thay vì chi phí trung bình của một đơn vị sản phẩm cụ thể. Chi phí đơn vị đôi khi được gọi là điểm hòa vốn , hoặc giá tối thiểu, tại đó một công ty phải bán sản phẩm để tránh tổn thất. Một sản phẩm với chi phí đơn vị là 10 đô la cho mỗi đơn vị có thể được bán cho khách hàng với giá gấp đôi, do đó, thu được lợi nhuận cho công ty.

  Chi phí biến đổi và cố định

  Các công ty thành công tìm cách để cải thiện chi phí đơn vị tổng thể của sản phẩm của họ bằng cách quản lý chi phí cố định và biến đổi . Chi phí cố định là chi phí sản xuất không phụ thuộc vào khối lượng của các đơn vị sản xuất. Ví dụ như tiền thuê nhà, bảo hiểm và tiền lương. Các chi phí cố định, chẳng hạn như kho bãi và sử dụng thiết bị sản xuất, có thể được quản lý thông qua các hợp đồng thuê dài hạn.

  Chi phí biến đổi khác nhau tùy thuộc vào mức sản lượng được sản xuất. Chúng được chia thành chi phí lao động trực tiếp và chi phí vật liệu trực tiếp. Chi phí lao động trực tiếp là tiền lương trả cho những người trực tiếp tham gia sản xuất trong khi chi phí nguyên liệu trực tiếp là chi phí nguyên liệu mua và sử dụng trong sản xuất. Chi phí biến đổi có thể được cải thiện bằng cách tìm nguồn cung ứng vật liệu từ các nhà cung cấp rẻ nhất hoặc bằng cách gia công phần mềm quy trình sản xuất cho một nhà sản xuất hiệu quả hơn. Ví dụ, Apple outsource sản xuất iPhone của mình để Foxconn của Trung Quốc.

  Tính toán cho chi phí đơn vị

  được xác định bằng cách kết hợp các chi phí biến đổi và chi phí cố định và chia cho tổng số đơn vị sản xuất. Ví dụ: nếu tổng chi phí cố định là 40.000 đô la, chi phí biến đổi của bạn là 20.000 đô la và bạn đã tạo ra 120.000 đơn vị. Tổng chi phí sản xuất là 40.000 đô la chi phí cố định được thêm vào chi phí biến đổi 20.000 đô la cho tổng số tiền là 60.000 đô la. Chia 30.000 đơn vị cho $ 60,000 để nhận được $ 2 cho mỗi đơn vị chi phí sản xuất.

  Các đơn vị tính toán chi phí sản xuất là điểm hòa vốn, giá tối thiểu một đơn vị phải được bán để tạo ra lợi nhuận. Ví dụ: nếu một công ty sản xuất 1.000 đơn vị có giá $ 4 cho mỗi đơn vị và được bán với giá $ 5 cho mỗi đơn vị. Lợi nhuận là $ 5 trừ $ 4, hoặc $ 1 một đơn vị. Nếu một đơn vị được bán với giá $ 3 cho mỗi đơn vị, sẽ có tổn thất vì $ 3 trừ $ 4 (chi phí) là số tiền $ 1 cho mỗi đơn vị.

  Tags: Chua co du lieu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Công Cộng Đơn Vị Ở Là Gì? Quy Chuẩn Xây Dựng Ra Sao?
 • Vận Mẫu Tiếng Trung: Đọc Thành Thạo Trong 10 Phút
 • Truyện: Giang Hồ Đoạt Kiếp
 • Đọc Truyện Wechat Của Tôi Có Thể Kết Nối Tam Giới
 • Tên Bạch Mẫu Đơn Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Là Gì ? Biểu Tượng Của Trung Hoa Là Đây ?!

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Phù Điêu 3D Hoa Mẫu Đơn Vàng
 • Tranh Đôi Chim Công Hoa Mẫu Đơn Dát Vàng 40X65Cm
 • Nhẫn Hoa Mẫu Đơn Ngọc Bích Bọc Vàng 18K
 • Nhẫn Hoa Mẫu Đơn Ngọc Bích Thiết Kế Vàng 18K
 • Tổng Hợp Những Hình Ảnh Ý Nghĩa Về Loài Hoa Mẫu Đơn
 • Ý nghĩa từng màu sắc của hoa Mẫu Đơn

  Được mệnh danh là “nữ hoàng các loài hoa” nên chẳng ngạc nhiên gì khi Mẫu đơn chính là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ và được nhiều người trên thế giới yêu thích.

  Ở mỗi đất nước, hoa mẫu đơn có những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Ở Việt Nam, mẫu đơn nữ hoàng là loài hoa biểu tượng cho sự giàu sang và quyền lực. Thì ở Nhật Bản, đây là loài hoa có ý nghĩa trong hôn nhân với lời chúc cho sự chung thủy và gia đình hạnh phúc.

  Mẫu đơn màu đỏ – Sự hạnh phúc trong tình yêu

  Mẫu Đơn màu đỏ tượng trưng cho một tình yêu trọn vẹn và đầy hạnh phúc. Nhiều người tin rằng, nếu đặt nhiều trong phòng sẽ đem lại nhiều may mắn, giúp những cô gái còn độc thân sẽ có nhiều người con trai để ý và tỏ tình.

  Màu đỏ của hoa mẫu đơn mang một vẻ đẹp đầy cuốn hút. Nó khiến bất cứ ai khi nhìn vào cũng cảm thấy rạng ngời và mãnh liệt tràn đầy. Đây là tạo hóa mà mẹ thiên nhiên đã dành nhiều ưu ái cho loài hoa này.

  Mẫu Đơn màu tím – Sự giàu sang, quyền lực

  Hoa Mẫu Đơn màu tím được rất nhiều các nước Phương Tây ưa chuộng, đặc biệt là vua chúa ở châu Âu. Nhìn vào sắc tím của Mẫu Đơn, sẽ khiến người nhìn mê mẩn và đắm chìm bởi vẻ đẹp quyến rũ nhưng đầy quyền lực của nó.

  Màu tím man mác nét buồn nhưng ẩn chứa sau đó là sự ngọt ngào khó cưỡng. Ngoài ra, Mẫu Đơn tím trong phong thủy còn có ý nghĩa là đem lại sự may mắn. Vì thế nên nó được nhiều người yêu thích và chọn để trưng bày trong nhà.

  Mẫu đơn màu trắng – Vẻ đẹp tinh khôi trong sáng

  Những sắc hoa trắng luôn mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khiết và trong sáng. Do đó, hoa Mẫu Đơn màu trắng cũng không ngoại lệ. Mẫu đơn trắng có nét đẹp nhẹ nhàng, tinh khôi, đầy sự tinh tế và chân thành. Cùng với đó những đóa Mẫu Đơn trắng không hề kém sự sang trọng, trang nhã và đẳng cấp.

  Mẫu đơn màu vàng – Biểu tượng cho khát vọng

  Nếu màu tím là sự quyền lực, màu trắng là sự tinh khôi thì Mẫu Đơn màu vàng chính là sự khát vọng. Trong cuộc sống ở một thời điểm bất kỳ bạn luôn có những đam mê cháy bỏng và mong muốn cố gắng hết sức mình để đạt điều đó. Những đóa hoa Mẫu Đơn vàng chính là biểu tượng cho niềm đam mê đầy mãnh liệt đó. Nó tượng trưng cho sự khát vọng không bao giờ từ bỏ mà đối đầu với những chông gai phía trước.

  Hiểu được những ý nghĩa xung quanh những sắc Mẫu Đơn. Bạn đừng ngần ngại dành tặng những điều tốt đẹp đó gửi đến những người thân yêu của bạn. Nếu cần tư vấn về cách chọn cây Mẫu Đơn để tặng bạn bè, người thân hay một nửa yêu thương. Bạn hãy liên hệ ngay với điện hoa Nguyệt Hỷ để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

  Những vườn hoa mẫu đơn đẹp nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thảo Dược Quý Từ Rễ Hoa Mẫu Đơn Trắng
 • Cành 3 Bông Hoa Mẫu Đơn Cỡ Lớn Màu Trắng
 • Cách Bó Hoa Mẫu Đơn Nhanh Chóng Chỉ Với 5 Phút
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn: Đỏ, Hồng, Trắng
 • Làm Thế Nào Để Có Đơn Hàng Đầu Tiên Từ Facebook?
 • Bước Tiếp Theo Là Gì Sau Khi Mẫu Đơn I

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Thế Hệ Mới
 • Hướng Dẫn Điền Tờ Khai Nhập Cảnh Mỹ I
 • Về Tờ Khai Xuất Nhập Cảnh I
 • Hướng Dẫn Đơn Xin Miễn Giảm I
 • Ý Nghĩa Của “vô Cùng Khó Khăn”
 • Để có được một tấm thẻ xanh thông qua gia đình , bước đầu tiên là nộp Mẫu I-130 và làm cho nó được chấp thuận.

  Mẫu I-130,Petition for Alien Relative được sử dụng để xác định mối quan hệ gia đình giữa một công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân (người giữ thẻ xanh) và người muốn chuyển đến Hoa Kỳ Người nộp Mẫu I-130 là Hoa Kỳ công dân hoặc chủ thẻ xanh, không phải là người muốn thẻ xanh.

  Nếu là công dân Hoa Kỳ, bạn có đủ tư cách để nộp Mẫu I-130 cho:

  • Vợ / chồng
  • Con chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi)
  • Con trai hoặc con gái chưa lập gia đình (từ 21 tuổi trở lên)
  • Con trai, con gái đã kết hôn ở mọi lứa tuổi
  • Anh chị em (nếu bạn 21 tuổi trở lên)
  • Cha hoặc mẹ (nếu bạn 21 tuổi trở lên)

  Nếu bạn là thường trú nhân tại Hoa Kỳ, bạn có đủ điều kiện nộp Mẫu I-130 cho:

  • Vợ / chồng
  • Con chưa lập gia đình (dưới 21 tuổi)
  • Con trai hoặc con gái chưa lập gia đình (từ 21 tuổi trở lên)

  Mẫu đơn I-130 phải được nộp bất kể thành viên gia đình bạn đang bảo trợ là ở trong hay ngoài nước Mỹ. Các quy trình sau đây khác nhau dựa trên hoàn cảnh của thân nhân:

  • Nếu thành viên gia đình của bạn đã ở trong nước Mỹ và nhập thị thực Hoa Kỳ hợp lệ thì thành viên gia đình của bạn có thể nộp Mẫu I-485 , Đơn Xin Điều Chỉnh Tình Trạng, đồng thời nộp Mẫu I-130. Đây được gọi là nộp đơn đồng thời.
  • Nếu thành viên gia đình của bạn không nhập cảnh Hoa Kỳ bằng thị thực Hoa Kỳ hợp lệ hoặc đang sống ở nước ngoài, khi được chấp thuận Mẫu I-130, thành viên gia đình của bạn sẽ nhận được thông báo bằng thư để xin thị thực nhập cư tại cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ ở nước ngoài.Đây được gọi là chế độ lãnh sự

  Có một vài cách để trở thành chủ thẻ xanh, nhưng phổ biến nhất là thông qua một công dân Hoa Kỳ hoặc thành viên gia đình thường trú (Mẫu I-130) hoặc thông qua một chủ lao động Mỹ (Mẫu I-140).

  Sau khi phê duyệt I-130

  Nếu bạn nộp đơn xin thẻ xanh từ bên trong Hoa Kỳ và mẫu đơn I-130 của thành viên gia đình bạn đã được USCIS chấp thuận, bạn phải tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để điều chỉnh tình trạng của mình bằng cách nộp Mẫu I-485, Đơn Đăng ký Nơi ở vĩnh viễn hoặc Điều chỉnh Tình trạng và hoàn thành toàn bộ quá trình ở Hoa Kỳ

  Nếu bạn có thể điều chỉnh tình trạng của mình, bạn sẽ phải nộp Mẫu I-485 (và trải qua toàn bộ quá trình của đơn, có thể bao gồm một cuộc phỏng vấn với một viên chức di trú) và chờ sự chấp thuận của họ.

  Nếu bạn nộp đơn xin thẻ xanh từ bên ngoài Hoa Kỳ và I-130 của gia đình bạn đã được chấp thuận, USCIS sẽ gửi đơn đăng ký tới Trung tâm Visa Nevada (NVC), là tổ chức xử lý các đơn xin thẻ xanh từ người những người đang nộp đơn từ bên ngoài Hoa Kỳ NVC có trách nhiệm thông báo cho bạn nếu bạn có một số thị thực có sẵn cho bạn.

  Nếu số visa có sẵn cho bạn thì bước tiếp theo của bạn là nộp đơn xin thị thực nhập cư, DS-260, ứng dụng điện tử Visa nhập cư (và trải qua toàn bộ quá trình nộp đơn, thường là phỏng vấn một cán bộ di trú tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước bạn).

  Nếu số thị thực không có sẵn cho bạn, bạn sẽ phải chờ thông báo từ NVC cho phép bạn biết khi bạn có một số. Tùy thuộc vào loại đơn đăng ký của bạn và quốc gia bạn đang ở thời gian chờ đợi có thể thay đổi từ vài tháng đến vài năm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Điền Đơn I
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Bảo Trợ Tài Chính Mỹ (I
 • Làm Visa Định Cư Mỹ
 • Affidavit Of Support Under Section 213A Of The Ina
 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn I
 • Hóa Đơn Dịch Vụ Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Các Mẫu Hóa Đơn Được Sử Dụng Nhiều Nhất Đính Kèm Thông Tư 32
 • Dịch Vụ In Hóa Đơn Kiêm Giấy Hợp Đồng Cầm Đồ Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Dịch Vụ Cầm Đồ Thái Bình
 • 15+ Mẫu Thiết Kế Mẫu Hóa Đơn Sửa Chữa Xe Máy Dễ Thương, Kute Dành Cho Các Shop
 • Nhiệm Vụ Của Kế Toán Dịch Vụ Sửa Chữa Xe
 • Bạn đang thắc mắc hóa đơn dịch vụ là gì? Các nguyên tắc khi xuất hóa đơn dịch vụ điện tử? Trường hợp hóa đơn dịch vụ điện tử đã xuất nhưng bị trả lại thì phải xử lý như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này.

  Đối với câu hỏi hóa đơn dịch vụ là gì, bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau: Hóa đơn dịch vụ là loại chứng từ dùng để thanh toán các mặt hàng có số lượng và đơn giá được thể hiện ngay trên hóa đơn.

  Thông thường, hóa đơn dịch vụ sẽ do bên bán phát hành và có xác nhận đầy đủ bằng cách đóng dấu nhằm chứng nhận đã thu tiền hay đã thanh toán đầy đủ khi bên mua ra quyết định mua hàng và làm thủ tục thanh toán. Khi này, hóa đơn dịch vụ sẽ có tác dụng như biên lai hay giấy biên nhận.

  Thực tế, hóa đơn bán hàng,hóa đơn đỏ (hóa đơn gtgt) cũng là một loại của hóa đơn dịch vụ. Hiện nay, hóa đơn dịch vụ còn thể hiện qua 03 hình thức sau:

  • Hóa đơn dịch vụ tự in: Hình thức hóa đơn do tổ chức kinh doanh tự in ra trên các thiết bị tin học, máy tính tiền hay các loại máy khác nhằm phục vụ cho việc bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ.
  • Hóa đơn đặt in: Loại hình hóa đơn do đơn vị kinh doanh đặt in theo mẫu để sử dụng hoặc do cơ quan thuế đặt in theo mẫu để cấp hoặc bán cho các đơn vị kinh doanh nhằm phục vụ cho hoạt động bán hàng hóa, dịch vụ.
  • Hóa đơn điện tử: Loại hình hóa đơn được lập, xuất, lưu trữ hoàn toàn trên phương tiện điện tử và được quản lý theo đúng quy định của luật giao dịch điện tử.

  2. Các nguyên tắc khi xuất hóa đơn dịch vụ điện tử

  Sau khi đã hiểu được hóa đơn dịch vụ là gì, bạn cũng cần phải nắm được 02 nguyên tắc xuất hóa đơn dịch vụ điện tử để đảm bảo tính hợp pháp và hiệu lực sử dụng của mỗi hóa đơn dịch vụ sau khi đã xuất.

  Các nguyên tắc khi xuất hóa đơn dịch vụ điện tử.

  2.1. Nguyên tắc về các tiêu thức trên hóa đơn dịch vụ điện tử

  Cũng giống như các loại hóa đơn điện tử khác, hóa đơn dịch vụ điện tử phải tuân theo đầy đủ nguyên tắc quy định về các tiêu thức nội dung được thể hiện trên hóa đơn.

  Cụ thể, theo như Thông tư mới nhất số 68/2019/TT-BTC của Bộ Tài chính, các hóa đơn điện tử khi xuất phải đáp ứng đầy đủ các tiêu thức nội dung sau:

  • Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn.
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán.
  • Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế).
  • Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng.
  • Thời điểm lập hóa đơn điện tử.
  • Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.
  • Yêu cầu phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước, chiết khấu thương mại, khuyến mại (nếu có).

  Một số trường hợp không cần lập hóa đơn dịch vụ điện tử đáp ứng đầy đủ các tiêu thức trên thì sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

  2.2. Nguyên tắc về xử lý hóa đơn khi bị sai sót

  Trong quá trình xuất hóa đơn dịch vụ, nếu gặp phải sai sót thì sẽ được xử lý theo nguyên tắc như sau: – Đối với trường hợp hóa đơn dịch vụ đã xuất và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng; hoặc đã giao hàng nhưng bên mua chưa

  kê khai thuế:

  • Bên bán sẽ lập hóa đơn dịch vụ điện tử mới theo đúng quy định pháp luật để gửi cho bên mua. Trên hóa đơn phải có dòng chữ: “Hóa đơn này thay thế cho hóa đơn số… ký hiệu… gửi ngày/tháng/năm…”
  • Hóa đơn sai sót chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của cả hai bên bán và mua. Hóa đơn dù hủy nhưng vẫn phải được lưu trữ để phục vụ mục đích tra cứu.

  – Đối với trường hợp hóa đơn dịch vụ điện tử đã lập và gửi cho bên mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ và bên mua cũng đã kê khai thuế:

  • Sau khi phát hiện sai sót, cả hai bên bán và mua đều phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả hai bên và ghi rõ sai sót.
  • Hai bên bán mua tiến hành lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót.
  • Ngoài ra, hai bên bán và mua phải thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý Thuế và hóa đơn hiện hành. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

  3. Cách xử lý hóa đơn dịch vụ đã xuất nhưng bị trả lại

  Hàng hóa, dịch vụ đã xuất bán nhưng bị trả lại là điều không ít doanh nghiệp gặp phải, xuất phát từ nhiều lý do như: Chất lượng hàng hóa, dịch vụ không đạt yêu cầu khách hàng hay khách hàng kết thúc hợp đồng trước thời hạn.

  Đối với mỗi trường hợp khác nhau thì cách xử lý hóa đơn dịch vụ đã xuất nhưng bị trả lại cũng không giống nhau.

  Cách xử lý hóa đơn dịch vụ đã xuất nhưng bị trả lại.

  Trường hợp thứ nhất, hóa đơn dịch vụ đã xuất nhưng trong quá trình sử dụng, hàng hóa, dịch vụ không đáp ứng yêu cầu và bên mua trả lại thì sẽ xử lý như sau:

  • Hai bên lập biên bản thu hồi hóa đơn đã lập trước đó
  • Bên bán nhận lại và lưu giữ hóa đơn đúng theo quy định pháp luật.
  • Bên bán kê khai bổ sung thuế tại kỳ thuế phát sinh số hóa đơn đã tiến hành thu hồi.

  Trường hợp thứ hai, khách hàng đã kết thúc sử dụng dịch vụ trước thời hạn nhưng hóa đơn GTGT đã được xuất cho toàn bộ thời hạn của hợp đồng thì sẽ xử lý như sau:

  • Hai bên bán và mua lập biên bản điều chỉnh thời hạn hợp đồng.
  • Bên bán hàng hóa, dịch vụ xuất hóa đơn điều chỉnh giảm
  • Bên bán thực hiện kê khai thuế cho hóa đơn điều chỉnh giảm trong kỳ kê khai phát sinh số hóa đơn đã tiến hành điều chỉnh.
  • Trụ sở chính: Số 15 Đặng Thùy Trâm – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Tổng đài HTKH: 1900 4767 – 1900 4768
  • Tel : 024.37545222
  • Fax: 024.37545223
  • Website: https://einvoice.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Điểm Xuất Hóa Đơn Đối Với Công Ty Xây Dựng
 • Tải Về Mẫu Hóa Đơn Đối Với Chiết Khấu Thương Mại (Kèm Hướng Dẫn)
 • Cách Hạch Toán Chiết Khấu Thương Mại (Bên Bán Và Bên Mua)
 • Mẫu Bảng Kê Chi Tiết Cước Vận Chuyển Đối Với Vận Tải Hàng Hóa
 • Giải Đáp Ngay: Chứng Từ Thu Cước Phí Vận Tải Quốc Tế Là Gì?
 • Hóa Đơn Bán Lẻ Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Vào Chi Phí Hợp Lý Không?
 • Hóa Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Vào Chi Phí Hợp Lý Hay Không ” Kế Toán Lê Ánh
 • Hóa Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Vào Chi Phí Không?
 • Hoá Đơn Bán Lẻ Dưới 200 Nghìn Có Được Tính Chi Phí Hợp Lý Thuế Tndn?
 • Hóa Đơn Điện Tử Đối Với Ngành Bán Lẻ Xăng Dầu
 • Hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty, doanh nghiệp cung cấp và buôn bán các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường. Bán rất nhiều sản phẩm nhỏ lẻ, chính vì vậy khi này cần đến các hóa đơn bán lẻ để giúp chứng minh cho việc giao dịch giữa người mua và người bán. Mặc dù tính pháp lý không cao nhưng nó vẫn có vai trò thể hiện được sự gắn kết giữa 2 bên mua và bán. Chúng ta, có thể tìm hiểu rõ hơn về hóa đơn bán lẻ trong bài viết này

  Bán lẻ có cần hóa đơn hay không?

  Theo Điểm b) Khoản 2 Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC quy định: “Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hóa đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế.”

  Hóa đơn bán lẻ là loại hóa đơn người bán xuất cho người mua khi người đi mua hàng. Hóa đơn bán lẻ không có giá trị nhiều về mặt pháp lý và không được chi cục thuế quản lý. Hóa đơn lẻ của các cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở kinh doanh. Hóa đơn bán lẻ có thể mua dễ dàng ở các tiệm sách hoặc tự in theo mẫu của từng công ty…có thể mua tại các nhà sách khác nhau trên toàn quốc, hoặc tự in theo mẫu thiết kế của công ty mình.

  Hóa đơn bán lẻ là những hóa đơn không được kê khai khấu trừ thuế mà chỉ được hạch toán nội bộ tại đơn vị mua bán. Thường được sử dụng ở các cửa hàng lẻ, shop bán nhỏ và không do Bộ tài chính phát hành. Hóa đơn bán hàng lẻ được sử dụng trực tiếp giữa người bán và mua hàng khi thanh toán.

  Nội dung của hóa đơn bán lẻ

  Hóa đơn bán lẻ có nội dung đơn giản thể hiện các tiêu thức về ngày tháng năm, người bán, người mua, nội dung hàng hóa, đơn vị tính, thành tiền, chữ ký người bán người mua hàng. Hóa đơn bán lẻ thì sẽ khác với hóa đơn đỏ là không có con dấu.

  Mục đích của hóa đơn bán lẻ là gì

  Dù không có nhiều giá trị về pháp lý hay thuế, nhưng nó cũng có vai trò nhất định giữa người bán với người mua. Hóa đơn bán lẻ sẽ giúp chứng minh được sự mua bán giữa hai bên. Nếu xảy ra tranh chấp giữa 2 bên thì việc mà có hóa đơn bán lẻ thì cũng là có được một bằng chứng đáng giá. Mục đích chủ yếu của hóa đơn bán lẻ là để giúp thể hiện nội dung việc mua bán (số lượng, tên hàng hóa, thành tiền, ngày tháng,….)

  Mua hóa đơn bán lẻ ở đâu?

  Hóa đơn lẻ hóa đơn bán hàng thường được in trên giấy mỏng, rẻ, hoặc dùng giấy Carbonless nhiều liên theo thứ tự -Trắng, Hồng, Vàng, Trắng hồng xanh, Loại này khi viết tự in xuống tờ dưới mà không cần dùng giấy than.

  Bạn có thể mua dễ dàng ở các hiệu sách, hoặc tự in theo mẫu (nhưng in cũng phải tuân theo quy định của pháp luật)

  Hóa đơn bán lẻ và hóa đơn không thuế có giống nhau không?

  Câu trả lời là không. Vì hóa đơn bán lẻ không được coi là chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế, còn hóa đơn không thuế là hóa đơn bán hàng thông thường (hóa đơn trực tiếp). Nó cũng giống như hóa đơn đỏ nhưng không có VAT. Theo quy định mới thì hóa đơn này không cần kê khai thuế nhưng vẫn thể hiện ở trong sổ sách kế toán và vẫn được coi là chi phí hợp lý hợp lệ khi xác định doanh thu

  Mẫu hóa đơn bán lẻ phổ biến

  Hóa đơn bán lẻ hiện nay rất phổ biến đặc biệt là các cửa hàng nhỏ. Việc hiểu rõ được bản chất của nó sẽ giúp hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh hoặc mua bán giữa các bên.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  Bộ phận Tư vấn Tài chính – Thuế DHTax

  Add: Số 185 Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM.

  Tell:(028) 66 826 954

  Hotline: 0909 854 850

  Email: [email protected]

  Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!

  Trân trọng./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ Năm 2022
 • Mẫu Excel Bảng Kê Bán Lẻ Cho Khách Hàng Dưới 200.000 Đồng
 • File Excel Quản Lý Bán Hàng Đơn Giản
 • Biên Bản Hòa Giải Tranh Chấp Đất Đai
 • Hướng Dẫn Bổ Sung Của Tòa Án Nhân Dân Tối Cao Về Nghiệp Vụ Triẻn Khai Thí Điểm Về Đổi Mới, Tăng Cường Hòa Giải, Đối Thoại Trong Giải Quyết Các Tranh Chấp Dân Sự, Khiếu Kiện Hành Chính Tại Văn Bản Số 59/tandtc
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100