Top 3 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Yêu Cầu Chuyển Đồ Đến Địa Chỉ Mới Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Chia Sẻ Những Kinh Nghiệm Chuyển Đồ Đến Văn Phòng Mới

Mỗi khi vận chuyển văn phòng làm việc, bạn sẽ có rất nhiều vấn đề để lo lắng. Đó là về thủ tục với văn phòng cũ, tìm kiếm nơi mới, quá trình chuyển dọn,…

Trong bài viết này, Chuyển Nhà 24H sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng. Theo đó quá trình chuyển dọn của bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

1. KINH NGHIỆM VẬN CHUYỂN VĂN PHÒNG – TÌM VĂN PHÒNG MỚI

Mục đích để thuê văn phòng mới là gì: Để mở rộng hay thu hẹp không gian làm việc? Kế hoạch kinh doanh của công ty bạn trong hiện tại và tương lai có tác động đến việc tìm kiếm văn phòng mới hay không?

Ngân sách: Chi phí để thuê mướn văn phòng mới hàng tháng là bao nhiêu? Chi phí dành để thuê dịch vụ chuyển dọn văn phòng là bao nhiêu?

Việc chuyển văn phòng mới cầu lưu ý về các yếu tố: Giao thông, chỗ đậu xe, đưa vào sử dụng được ngay hay phải thiết kế lại, hệ thống điện nước, an toàn cháy nổ, thang máy,…để sắp xếp thời gian lên kế hoạch chuyển văn phòng cụ thể.

Thời gian: Thời gian chấm dứt hợp đồng với văn phòng cũ, thời gian văn phòng mới chuẩn bị sẵn sàng, ngày tốt để chuyển văn phòng làm việc,…

Những vấn đề khác: Phong thủy, quán xá dịch vụ ở xung quanh,…

Tìm hiểu kỹ một vài nơi, so sánh về giá và các vấn đề xung quanh để chọn thuê văn phòng phù hợp nhất.

Khi đã thuê được văn phòng ưng ý, cần tiến hành thiết kế, nâng cấp, sơn sửa và dọn dẹp lại trước khi chuyển văn phòng tới.

Lên sơ đồ vị trí cho nhân viên và phòng ban tại văn phòng mới

2. KINH NGHIỆM TRONG VIỆC CHUYỂN VĂN PHÒNG – CÁC BƯỚC CỤ THỂ

2.1. Một tháng trước ngày chuyển dọn

Chọn ngày tốt chuyển văn phòng là một kinh nghiệm quan trọng. Nhưng bạn nên ưu tiên chọn thời gian nào ít ảnh hưởng đến hoạt động của công ty nhất. Vì chắc chắn khi nơi làm việc bắt đầu thay đổi, thì những giao dịch sẽ bị gián đoạn, nhân viên của bạn cũng có thể khó tập trung làm việc với khách hàng. Thời điểm lý tưởng tốt nhất nên là cuối tuần, hoặc vào các tháng ít khách giao dịch (trước hoặc sau Tết âm lịch, ngày Hoàng Đạo của tháng 7,…)

Lên danh sách các vật dụng cần chuyển dọn, số lượng nhân viên, các line điện thoại hiện có để sắp xếp lại tại văn phòng mới.

Bạn nên thanh lý những vật dụng, bàn ghế không còn sử dụng nữa để nhằm giảm tải công việc chuyển dọn, tiết kiệm chi phí chuyển văn phòng và tạo nguồn thu cho công ty.

Tiến hành bàn giao cũng như thanh lý hợp đồng thuê văn phòng cũ, hợp đồng internet, dịch vụ điện, nước, wifi, giao thư,…

Thực hiện các quy trình chuyển văn phòng công ty như khai báo thuế, nộp hồ sơ phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký lại thông tin với cơ quan thuế,…

Theo kinh nghiệm chuyển văn phòng của Chuyển Nhà 24H, bạn cần phân công nhiệm vụ cho mỗi phòng ban. Thông thường mỗi phòng nên có một người đứng ra chịu trách nhiệm chính tổng quan để dễ sắp xếp và quản lý hơn.

2.2. Một – hai tuần trước ngày chuyển dọn

Thông báo sự thay đổi địa chỉ văn phòng mới công khai đến khách hàng bằng email, số điện thoại, website, các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…

Yêu cầu nhân viên tự đóng gói các loại đồ đạc cá nhân. Đóng gói các loại hồ sơ giấy tờ quan trọng và các vật dụng khác gọn gàng. Đồng thời ghi chú cụ thể để không bị nhầm lẫn.

Kinh nghiệm chuyển văn phòng quan trọng: Thời gian 1 tuần trước ngày chuyển dọn bạn cần liên hệ xin phép tòa nhà ở cả nơi đi và nơi đến để được quyền sử dụng thang máy, ra vào tầng hầm.

2.3. Trong ngày chuyển dọn văn phòng

Cần 4 vị trí quan trọng. Một người chính giám sát tổng thể, người này sẽ chịu trách nhiệm làm việc với dịch vụ chuyển dọn và giải quyết các vấn đề phát sinh, báo cáo tình hình cho ban lãnh đạo công ty kịp thời. Bên cạnh đó, cần phân công thêm 2 người giám sát ở hai đầu: Văn phòng cũ và văn phòng mới. Và cuối cùng, một người sẽ áp tải (đi theo xe tải chuyển văn phòng) nhằm đảm bảo không có sự mất mát hàng hóa và mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Việc chuyển dọn nên được tiến hành theo thứ tự từng phòng ban. Hết phòng này sẽ chuyển đến phòng khác để không bị lẫn lộn đồ đạc.

Trong trường hợp xảy ra bất kỳ sự cố nào, cần báo ngay cho người quản lý. Nếu đồ hư hỏng hoặc thất thoát, hai bên phải ký biên bản xác nhận để sau này có cơ sở giải quyết.

Công ty của bạn nên có trách nhiệm vệ sinh văn phòng cũ sau đi dọn đi. Trả lại tình trạng tốt nhất cho đơn vị chủ quản. Đó là việc mà một công ty chuyên nghiệp nên làm.

3. MỘT VÀI KINH NGHIỆM CHUYỂN VĂN PHÒNG CẦN CHÚ Ý

Ngoài những công việc cần làm trên, có một vài kinh nghiệm chuyển văn phòng khác mà bạn nên tham khảo để loại bỏ mọi rắc rối có thể xảy ra như:

Để đảm bảo không bỏ sót bất cứ công việc gì trong việc chuyển văn phòng, bạn nên biết cách lập kế hoạch vận chuyển văn phòng chi tiết.

Chia đều nhiệm vụ cho từng bộ phận, hoặc một số người chịu trách nhiệm để giảm bớt gánh nặng.

Tìm kiếm một đơn vị chuyển văn phòng trọn gói uy tín, có kinh nghiệm và giá cả hợp lý

Cân đối ngân sách cho quá trình vận chuyển văn phòng công ty, hỏi kỹ về các khoản chi phí để tránh trường hợp phát sinh

Nếu bạn tin tưởng vấn đề phong thủy, nên làm lễ nhập trạch văn phòng công ty để cầu mong sự thịnh vượng, kinh doanh suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm chuyển văn phòng, chuyển cơ quan làm việc của Chuyển Nhà 24H trên sẽ có thể giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho việc chuyển nơi làm việc. Chúc công ty của bạn đại náo thành công khi chuyển tới văn phòng mới!

Chuyển Đổi Địa Chỉ Khi Chuyển Nhà Ở Nhật: Cần Phải Làm Những Thủ Tục Gì?

Chuyển đổi địa chỉ khi chuyển nhà ở Nhật: Cần phải làm những thủ tục gì?

Chuyển đổi địa chỉ khi chuyển nhà cần làm những thủ tục gì? Chuyển nhà chắc chắn là vấn đề mà nhiều bạn cảm thấy khá rắc rối và mất thời gian. Vì vậy, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian thì nên tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị tốt, tránh tình trạng bị động và lúng túng. Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển nhà, những việc cần làm, bạn có thể tham khảo qua các thông tin sau.

Để chuyển đổi địa chỉ cư trú tại Ủy ban, bạn cần thực hiện hai thủ tục chính là xin giấy chứng minh chuyển nhà tại Ủy Ban của nơi ở cũ, thanh toán bảo hiểm và đăng ký hộ tịch, làm thủ tục bảo hiểm y tế tại nơi ở mới.

1. Xin giấy chứng minh đã chuyển nhà và thanh toán bảo hiểm y tế

► Giấy tờ cần chuẩn bị:

– Thẻ ngoại kiều.

– Thẻ My Number.

– Thẻ bảo hiểm y tế.

– Con dấu cá nhân.

– Tiền mặt để dự phòng nếu bạn còn nợ tiền bảo hiểm y tế chưa thanh toán.

► Các bước cần thực hiện:

– Bước 1: Đến Ủy ban thành phố (しやくしょ hoặc くやくしょ). Bạn tìm đến các phòng ban chịu trách nhiệm về hộ khẩu lưu trú và chuyển đổi nhà 

– Bước 2: Điền giấy tờ để đăng ký chuyển nhà. Bộ phận tiếp nhận thủ tục đăng ký chuyển nhà sẽ đưa cho bạn giấy 住民票移動届書(じゅうみんひょういどうとどけしょ). Bạn sẽ được hướng dẫn kiểm tra và nộp tiền bảo hiểm nếu chưa đóng.

– Bước 3: Chờ cấp giấy 転出証明書(てんしゅつしょうめいしょ). Đây là giấy chứng nhận xin chuyển nhà ở.

2. Hướng dẫn thủ tục xin nhập hộ tịch

► Giấy tờ cần chuẩn bị:

– Thẻ ngoại kiều.

– Thẻ My Number.

– Giấy chứng nhận chứng minh đã chuyển nhà của Ủy ban nơi ở cũ 転出証明書(てんしゅつしょうめいしょ).

– Chuẩn bị tiền mặt phòng khi cần nộp tiền bảo hiểm ở nơi lưu trú mới.

► Các bước cần thực hiện:

– Bước 1: Đến Ủy ban thành phố (しやくしょ hoặc くやくしょ) của nơi ở mới, tìm đến bộ phận phụ trách giải quyết các vấn đề về hộ khẩu và lưu trú, chuyển đổi nhà ở 市民課(しみんか).

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào giấy 住民票移動届書(じゅうみんひょういどうとどけしょ)theo hướng dẫn và nộp tại quầy cùng với thẻ ngoại kiểu để tiến hành đổi địa chỉ.

– Bước 3: Nộp tiền Bảo hiểm y tế và làm thủ tục cấp thẻ mới.

3. Hướng dẫn chuyển đổi địa chỉ trên giấy tờ 

Chuyển đổi sang địa chỉ mới tức là theo nguyên tắc, toàn bộ giấy tờ của bạn cần phải cập nhật theo địa chỉ mới. 

► Bằng lái xe

Địa chỉ ghi trên bằng lái xe máy, ô tô cũng cần phải thay đổi sau khi chuyển nhà. Thủ tục đổi địa chỉ trên giấy phép lái xe bạn cần thực hiện tại sở cảnh sát (警察署) hoặc các trung tâm tổ chức sát hạch/thi bằng lái xe (運転免許センター/ 運転免許試験場) gần nơi ở của bạn.

► Giấy tờ đăng ký xe máy, ô tô

Bên cạnh giấy phép lái xe thì bạn cũng cần thay đổi địa chỉ trên giấy đăng ký ô tô, xe máy. Thời hạn để thực hiện là 15 ngày kể từ khi chuyển đến địa chỉ mới. Nơi làm thủ tục là phòng giao thông vận tải 運輸局) hoặc phòng đăng kiểm ô tô (自動車検査登録事務所) ở địa chỉ mới.

– Trường hợp bạn có xe máy phân khối 50cc-125cc: Bạn cần xin giấy chứng nhận ngừng lái xe Haisha Shoumeisho (廃車証明書) ở địa chỉ cũ và mang đến kuyakusho / Shiyakusho để đăng ký xe và lấy biển số xe mới.

– Trường hợp xe của bạn phân khối 125cc trở lên: Bạn cần đổi địa chỉ và đăng ký xe, lấy biển số mới ở cơ quan quản lý giao thông đường bộ 陸運局) tại nơi ở mới.

► Đổi địa chỉ bưu điện

Ngoài ra, bạn cũng cần phải ra bưu điện để đăng ký đổi địa chỉ nhận thư từ 転居届(てんきょとどけ)để tránh tình trạng các thư từ, bưu phẩm của bạn vẫn bị gửi về địa chỉ cũ. Sau khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ bưu điện, trong vòng 1 năm nếu có thư từ hoặc bưu phẩm chuyển về nhà cũ thì sẽ tự động chuyển lại về nhà mới cho bạn. 

4. Một số lưu ý khi đổi địa chỉ khi chuyển nhà

– Thủ tục xin giấy chứng minh chuyển nhà tại Ủy ban nhân dân nơi ở cũ cần phải thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ ngày chuyển đi.

– Thủ tục nhập tịch tại Ủy ban nơi Ủy ban nhân dân nơi ở mới cần được thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ ngày chuyển sang nhà mới.

– Nếu không thực hiện đúng quy định, khai báo gian dối về địa điểm nơi cư trú, bạn có thể bị phạt.

– Quá thời hạn 90 ngày nếu bạn không thực hiện các thủ tục trên, bạn sẽ bị xóa bỏ tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Thủ Tục Nhập Trạch Lấy Ngày Khi Chuyển Đến Nhà Mới

– Phải đích thân chủ nhân mới của ngôi nhà chuyển đồ đạc sang nhà mới.

– Cũng đích thân chủ nhân mới của ngôi nhà phải cầm bài vị cúng gia thần, tổ tiên và các thành viên khác trong nhà theo sau, đồng thời cầm theo tiền của.

– Theo dân gian, người có mang không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội “Thần thai”. Nếu quá cấp bách, người có mang phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.

– Người cầm tinh con hổ không nên tham gia vào việc dọn nhà.

Lễ vật cần sắm sửa trong lễ nhập trạch

– Trường hợp nhập trạch chỉ để lấy ngày tốt khi chuyển nhà và gia chủ chưa chính thức ở ngay, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới.

Mâm lễ vật cần có trong lễ nhập trạch: Trầu cau, Hương, Hoa, Vàng mã, Rượu, Thịt, Xôi, Gà, Hoa quả, Bánh kẹo…

Thủ tục nhập trạch lấy ngày – Nghi lễ nhập trạch

Trước hết, gia chủ cần mang theo một chiếc chiếu đang dùng (nếu bạn dùng nệm thì lấy nệm), một bếp lửa (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa), một cái chổi mới, lễ vật… để vào nhà mới. Những thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của.

Sau đó, sắp lễ vật lên mâm theo hướng hợp với gia chủ. Đích thân gia chủ thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Kế đến, gia chủ sẽ châm bếp và đun nước với mục đích khai bếp và pha trà dâng thần linh, gia tiên.

Sau khi khấn thần linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết Gga tiên trước rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Khi đã dọn xong đồ đạc, để gia trang được bình an, cả nhà phải tổ chức lễ bái tạ thần Phật, các vị thánh thần và tổ tiên…

Khi chuyển đến nhà mới bạn có thể chuẩn bị thủ tục nhập trạch lấy ngày theo cách thức trên. Nếu bạn chưa rõ thì có thể nhờ người thân bạn bè tư vấn giúp.

Nguồn: St

Thủ Tục Yêu Cầu Tòa Án Xác Nhận Cha Cho Con Và Yêu Cầu Cấp Dưỡng

Trong thực tiễn cuộc sống, có nhiều trường hợp có thể xuất phát từ quan hệ hôn nhân, quan hệ ngoài hôn nhân hoặc vì một lý do nào đó mà người cha, người mẹ không thừa nhận người nào đó là con họ sinh ra. Vấn đề đặt ra ở đây, làm thế nào khi người cha, mẹ không chịu thừa nhận con của mình. Để giúp Qúy vị hiểu rõ hơn về trình tự , thủ tục khi thực hiện, Văn phòng Luật sư Hùng Phúc gửi đến Qúy vị bài viết ” Thủ tục yêu cầu Tòa án xác nhận cha cho con và yêu cầu cấp dưỡng “.

1. Những người có quyền nhận cha cho con.

Những người có quyền nhận cha cho con bao gồm:

– Cha, mẹ con, người giám hộ;

– Cơ quan quản lý nhà nước về gia đình;

– Cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em;

– Hội liên hiệp phụ nữ.

2. Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con

Cha, mẹ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con chưa thành niên, con đã thành niên không có khả năng lao động, không có tài sản riêng để tự nuôi mình, trong trường hợp không sống chung với con nhưng vi phạm nghĩa vụ cấp dưỡng.

3. Thủ tục yêu cầu Tòa án xác nhận cha cho con và yêu cầu cấp dưỡng.

– Đơn khởi kiện yêu cầu xác định cha cho con và yêu cầu cấp dưỡng;

– Giấy tờ tùy thân của các bên;

– Giấy tờ chứng minh quan hệ cha, con bao gồm: Kết quả xét nghiệm AND; thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ vật…chứng minh quan hệ cha con; văn bản cam đoan của cha, mẹ về việc trẻ em là con chung giữa hai người có ít nhất 02 người thân thích của cha, mẹ làm chứng…)

– Giấy khai sinh của cháu bé.

3.2. Thẩm quyền giải quyết

Thẩm quyền giải quyết: Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú, trong trường hợp này là Tòa án nhân dân nơi người cha cư trú.

4. Căn cứ pháp lý

– Luật hôn nhân và gia đình 2014;

– Luật hộ tịch 2014;

– Thông tư 15/2015/TT-BTP;

– Bộ luật tố tụng dân sự 2015.