Kinh Nghiệm Đi Đông Hưng Tại Cửa Khẩu Móng Cái

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế Tncn Từ Hai Nơi?
 • Tìm Hiểu: Thủ Tục Rút Tiền Tại Ngân Hàng Vietcombank
 • Hướng Dẫn Ủy Quyền Làm Thủ Tục Nhà Đất Đơn Giản
 • Hợp Đồng Ủy Quyền Nhà Đất
 • Lệ Phí Thủ Tục Công Chứng Ủy Quyền Nhà Đất Ở Hà Nội 2022
 • Đầu tiên xin giới thiệu với các bạn những kinh nghiệm thực tế:

  – Cách ngon nhất là về Hà Nội xin VisaĐại sứ quán Trung Quốc, nhưng đó là bạn muốn vào sâu trong nội địa, đi máy bay, tàu hỏa… Còn trong trường hợp chỉ muốn sang bên kia biên giới chơi ở vùng giáp biên thì Giấy thông hành là sự lựa chọn hiệu quả về kinh tế và thời gian.

  Bạn có thể làm thông qua dịch vụ (Cửa hàng Ảnh Mầu Trần Lực – Số 01 – Trần Phú – Móng Cái, qua cầu Ka Long là nhìn thấy luôn ở phía bên phải đối diện bưu điện Thành phố Móng Cái).

  Về thời gian qua dịch vụ thì nhanh: Chỉ cần ký vào một tờ đơn và đưa Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu làm từ buổi sáng thì đến khoảng trưa là có sổ và trưa hoặc chiều làm thì đến 4-5 giờ chiều là có sổ thông hành.

  – Giấy thông hành giống hệt quyển hộ chiếu, có điều bìa màu vàng da bò (ai thích thì gọi là nâu cũng được) hoặc màu xanh lá cây (đối với cư dân biên giới). Giấy thông hành có thời hạn là 1 năm, gồm 12 trang, có thể đi qua đi lại nhiều lần. Như mình đi 1 lần thì đóng 4 dấu xuất cảnh – nhập cảnh là hết 1 trang (vậy chắc có thể đi tối đa 12 lần).

  – Sau khi có Giấy thông hành (mà thực chất là quyển sổ) thì phải mua vé dịch vụ 5k/lần/người (ở phía bên trái cửa khẩu) để vào xếp hàng, tiến đến chỗ cửa xuất cảnh. Nhưng trước khi xuất cảnh, phải kiểm tra lại mã vạch trên Giấy thông hành.

  Sau khi xếp hàng xong, tiến vào được đến cửa xuất cảnh, phía bên phải có mấy cái ô kính, là nơi kiểm tra mã vạch lần đầu. Kẹp chứng minh thư vào Giấy thông hành (ghim hoặc bấm ghim thì tùy, không dễ rơi chứng minh thư) để vào ô cửa, chờ nhân viên hải quan làm, đọc đến tên mình thì nhận lại giấy tờ.

  Cầm Giấy thông hành + Chứng minh thư đi qua cửa xuất cảnh (lần đầu thì phải có cả chứng minh thư ở cửa xuất cảnh của VN và cửa Nhập cảnh của TQ, sau khi có đóng dấu Xuất – Nhập cảnh rồi, lần sau chỉ cần mỗi sổ thôi).

  Khi về thì đơn giản hơn khi đi do: không phải mua vé dịch vụ 5k, không phải kiểm tra lại mã vạch (mã vạch chỉ dán 1 lần đối với sổ mới và được dán khi làm sổ dịch vụ).

  2. DỊCH VỤ LÀM GIẤY THÔNG HÀNH 1 NĂM ĐI ĐÔNG HƯNG

  Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên.

  – Thủ tục xin cấp giấy thông hành tại cửa khẩu Móng Cái được được tiến hành tại Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh vào các ngày làm việc trong tuần (trừ chủ Nhật).

  Thủ tục cấp sổ thông hành du lịch Trung Quốc:

  1. Đối với người lớn:

  + Giấy chứng minh thư bản gốc. Có giá trị trong vòng 15 năm từ ngày cấp đến hiện tại.

  + Nếu bị mất CMND/CCCD thì làm bằng hộ Chiếu + CMND/CCCD phô tô (số CMND/CCCD giống với số trong Hộ chiếu).

  * Thời gian lưu trú tại Đông Hưng: Sổ có thời hạn là 1 năm có giá trị lưu trú là 3 ngày 2 đêm.

  2. Đối với trẻ em:

  Đối với trẻ em chưa có CMND/CCCD thì cần những giấy tờ sau:

  + 02 bản photo bản chính giấy khai sinh (có công chứng)

  + 01 giấy xác nhận của công an phường (xã, thị trấn) nơi đăng ký ở thường xuyên (thường trú). 02 ảnh 4*6 phông nền trắng

  Tải về tờ khai xin xác nhận của xã phường nơi cư trú dành cho trẻ em:

  Tải về: Tờ khai TK8 xin cấp Cấp giấy thông hành sang Trung Quốc

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và giá thành dịch vụ tốt nhất.

  Tên cửa hàng: Ảnh Mầu Trần Lực

  Địa chỉ: 01 Trần Phú – Móng Cái – Quảng Ninh

  Điện thoại: 0916.129.889 (Mr.Lực)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Nhập Cảnh Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái Bắt Buộc Phải Vào Khu Cách Ly Theo Dõi 14 Ngày
 • Thủ Tục Làm Giấy Thông Hành Tại Thành Phố Móng Cái
 • Hải Quan Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài Tất Bật Những Ngày Cuối Năm
 • Xuất Cảnh Việt Nam Bằng Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh Đi Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Qua Cửa Khẩu Mộc Bài
 • Đón Gần 200 Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Qua Cửa Khẩu Móng Cái Ngày Đầu Xuân Kỷ Hợi 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Xuất Nhập Hàng Hóa Và Thông Quan Tại Cửa Khẩu Móng Cái Quảng Ninh
 • Dịch Vụ Hải Quan Móng Cái Nhiều Kinh Nghiệm
 • Quyết Toán Thuế Tncn Khi Có Thu Nhập 2 Nơi Ở Đâu?
 • Thủ Tục Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Ô Tô, Xe Máy, Nhà Đất Hà Nội Hcm
 • Sáng 5/2 (tức mùng 1 Tết ), tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái, thành phố Móng Cái tổ chức chương trình đón, tặng hoa và chúc tết đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2022.

   

  Đồng chí Vũ Văn Kinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái tặng hoa chúc mừng đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái

  Đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái với gần 200 du khách đến từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng chí Vũ Văn Kinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Móng Cái đã gửi lời chúc mừng  tới đoàn và chúc đoàn có một chuyến đi vui vẻ, an toàn, ý nghĩa khi đến với mảnh đất Móng Cái tươi đẹp, thân thiện.

  Tại lễ đón, các đồng chí lãnh đạo thành phố Móng Cái đã tặng những bó hoa tươi thắm cùng phong bao lì xì cho những vị khách đều tiên đến Móng Cái trong dịp đón chào năm mới Kỷ Hợi 2022.

  Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tặng phong bao lì xì cho đoàn khách quốc tế đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái ngày đầu tiên năm Kỷ Hợi 2022

  Theo báo cáo của Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Móng Cái, ngay trong ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi đã có gần 3.000 lượt khách nhập cảnh, chủ yếu khách du lịch quốc tế làm thủ tục nhập cảnh đến Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái; khách du lịch Việt Nam xuất cảnh tham quan Trung Quốc trên 200 lượt người. Từ ngày 28 đến mùng 1 tết đã có hơn 10.000 lượt khách làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái đến Việt Nam.

  Chương trình chào đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái được xem là chương trình mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện lòng hiếu khách, truyền đạt tinh thần lạc quan, sôi nổi của nhân dân Móng Cái và sự trân trọng đối với khách du lịch quốc tế đã chọn Móng Cái là điểm đến trong mùa lễ hội đầu năm. Qua đó, thể hiện tinh thần, thái độ tiếp đón thân thiện, trọng thị, chu đáo dành cho du khách quốc tế đến với Móng Cái nói riêng, Quảng Ninh nói chung, nâng cao hình ảnh du lịch tỉnh Quảng Ninh trong mắt bạn bè quốc tế.

   Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cũng đã đến thăm, chúc Tết các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

  Nhân dịp đầu xuân mới Kỷ Hợi 2022, các đồng chí lãnh đạo Thành phố cũng đã đến thăm, chúc Tết các lực lượng làm nhiệm vụ tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái; đồng thời đề nghị các lực lượng chức năng làm việc tại cửa khẩu phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người trước khi nhập cảnh vào nội địa, giải quyết nhanh các thủ tục, đảm bảo đúng qui định với tinh thần tạo mọi điều kiện tối đa cho người dân, du khách khi làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu, tạo điểm nhấn cho du lịch Móng Cái ngay từ những ngày đầu năm mới 2022./.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Du Lịch Bụi Phnompenh (Campuchia)
 • Hướng Dẫn Quá Cảnh Tại Sân Bay Taoyuan, Đài Loan
 • Singapore Cho Phép Hành Khách Từ Việt Nam Nhập Cảnh Từ Ngày 08/10/2020
 • Thủ Tục Phiên Tòa Phúc Thẩm
 • Thủ Tục Xét Xử Sơ Thẩm Trong Tố Tụng Hình Sự Việt Nam
 • Người Nhập Cảnh Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái Bắt Buộc Phải Vào Khu Cách Ly Theo Dõi 14 Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Đi Đông Hưng Tại Cửa Khẩu Móng Cái
 • Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế Tncn Từ Hai Nơi?
 • Tìm Hiểu: Thủ Tục Rút Tiền Tại Ngân Hàng Vietcombank
 • Hướng Dẫn Ủy Quyền Làm Thủ Tục Nhà Đất Đơn Giản
 • Hợp Đồng Ủy Quyền Nhà Đất
 • Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, bắt đầu từ thời điểm 16h00, ngày 1/2, TP. Móng Cái đã cho lắp đặt bảng thông báo công khai với nội dung: “Từ 16h00 ngày 1/2/2020, mọi công dân Việt Nam và du khách nước ngoài đi từ vùng có dịch do virus corona gây ra nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái bắt buộc phải vào khu cách ly y tế để theo dõi trong 14 ngày”.

  Bảng thông báo được thể hiện rõ bằng hai thứ tiếng Việt Nam và Trung Quốc, được đặt tại tất cả các vị trí chính trong khu vực quản lý xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Đồng thời, nội dung này cũng được TP. Móng Cái truyền tải liên tục trên các phương tiện thông tin đại chúng để đông đảo người dân đều nắm bắt được thông tin.

  Theo báo cáo nhanh của TP. Móng Cái, trong ngày 1/2, từ thời điểm 16h, đã có 73 trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu được đưa về các khu vực cách ly để thực hiện nghiêm ngặt các quy trình theo dõi, giám sát sức khỏe.

  Đến 10h30 ngày 2/2, đã có thêm 28 trường hợp nhập cảnh được đưa về khu vực cách ly. Đặc biệt trong số hơn 100 trường hợp nhập cảnh đã được cách ly, có 5 trường hợp phụ nữ đang mang thai được chuyển đến khu bệnh viện cách ly đặc biệt để được chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

  Các khu vực cách ly tạm thời được TP. Móng Cái trưng tập từ các khách sạn, cơ sở lưu trú hiện có trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật.

  Tại các khu vực cách ly, cán bộ chức năng của TP. Móng Cái được cắt cử thường trực 24/24h để đảm bảo an ninh, an toàn; thành phố đảm bảo đầy đủ về điều kiện vật chất, sinh hoạt và trang bị phòng dịch cần thiết cho người được cách ly; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, tuyên truyền để người được cách ly yên tâm về tâm lý, tình cảm…

  Tất cả người nhập cảnh qua nghe tuyên truyền, vận động và nhận sự quan tâm, động viên của các lực lượng chức năng đều hiểu và chấp hành nghiêm túc việc cách ly, theo dõi và giám sát sức khỏe.

  Song song với việc thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly, các biện pháp siết chặt quản lý xuất nhập cảnh cũng đã và đang được TP. Móng Cái siết chặt.

  Ngay trong tối 1/2, hai máy đo thân nhiệt từ xa FLUKE Ti401 PRO hiện đại, với phổ quét hồng ngoại nhạy, tầm quét xa, độ phân giải hình ảnh tốt đã được trang bị, lắp đặt ngay tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, phục vụ công tác kiểm tra, giám sát nhanh các biểu hiện bất thường về sức khỏe của người nhập cảnh qua cửa khẩu.

  Người nhập cảnh qua cửa khẩu tiếp tục phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và kiểm tra nhanh sức khỏe bằng các biện pháp nghiệp vụ y tế trước khi được đưa về cách ly.

  Cùng với việc cách ly được thực hiện nghiệm ngặt, các lực lượng chức năng của TP Móng Cái cũng đang phối hợp với ngành y tế tỉnh nỗ lực tối đa cho việc hoàn thiện bệnh viện cách ly đặc biệt, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona.

  Bệnh viện cách ly đặc biệt được thành lập trên cơ sở công trình khu nhà khám và điều trị bệnh của Trung tâm Y tế TP Móng Cái được đầu tư xây mới hoàn toàn với 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 10.000m2, hiện đã hoàn thiện toàn bộ hạ tầng, có đường ra vào riêng, biệt lập hoàn toàn với các khu vực khác. Bệnh viện có quy mô tối đa 500 giường, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ giỏi chuyên môn, sẵn sàng làm nhiệm vụ 24/24h.

  Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong việc thành lập bệnh viện cách ly đặc biệt tuyến tỉnh với những trang thiết bị tối tân và đội ngũ y bác sĩ giỏi, sẵn sàng tối đa cho mục tiêu phòng, chống, kiểm soát ở mức cao nhất dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona, đặc biệt là tại địa bàn cửa ngõ, giáp biên.

  “Mục tiêu cao nhất của TP. Móng Cái là không để dịch bệnh xuất hiện, lây lan và bùng phát, thể hiện trách nhiệm cao nhất với tuyến trong”, đây là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khi đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác kiểm soát, phòng chống dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona trên địa bàn TP. Móng Cái chiều ngày 1/2.

  Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh giao Đồn trưởng các Đồn Biên phòng và Chỉ huy trưởng Biên phòng phải chịu trách nhiệm về việc siết chặt quản lý xuất nhập cảnh. Tuyệt đối không để cư dân biên giới và người dân khu vực biên giới xuất cảnh dưới bất kỳ hình thức, lý do gì. Không để lao động Việt Nam xuất cảnh sang vùng có dịch. Lập các chốt chặn của Biên phòng và chốt chặn của lực lượng Công an và dân phòng của các địa phương biên giới để kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép.

  TP. Móng Cái cũng tăng cường phối hợp với TP. Đông Hưng (Trung Quốc), đặc biệt là trong cơ chế trao đổi, chia sẻ thông tin bảo đảm kịp thời, chính xác để làm tốt công tác phòng chống, ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh.

  Khiếp sợ virus corona, thế giới “bế quan tỏa cảng” với Trung Quốc

  TGVN. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đã khiến Trung Quốc ngày càng bị cô lập. Từ châu …

  Trung Quốc phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 cạnh tâm dịch viêm phổi lạ

  TGVN. Trung Quốc đã phát hiện dịch cúm gia cầm H5N1 tại Hồ Nam, tỉnh nằm sát phía Nam của Hồ Bắc, địa phương đang …

  Ngừng toàn bộ các chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc

  TGVN. Cục Hàng không Việt Nam quyết định huỷ cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Làm Giấy Thông Hành Tại Thành Phố Móng Cái
 • Hải Quan Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài Tất Bật Những Ngày Cuối Năm
 • Xuất Cảnh Việt Nam Bằng Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh Đi Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Qua Cửa Khẩu Mộc Bài
 • Cửa Khẩu Tây Ninh Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đi Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh: Thủ Tục, Chi Phí…
 • Dịch Vụ Xuất Nhập Hàng Hóa Và Thông Quan Tại Cửa Khẩu Móng Cái Quảng Ninh

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Hải Quan Móng Cái Nhiều Kinh Nghiệm
 • Quyết Toán Thuế Tncn Khi Có Thu Nhập 2 Nơi Ở Đâu?
 • Thủ Tục Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Ô Tô, Xe Máy, Nhà Đất Hà Nội Hcm
 • Thông Báo Về Việc Đăng Ký Nguyện Vọng Về Nước [Chuyến Bay Dự Kiến Ngày 11
 • Cửa khẩu Móng Cái (phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) là cửa khẩu quốc tế đầu tiên, quan trọng nhất ở phía Bắc Việt Nam trong việc giao lưu với Trung Quốc.

  Công ty bưu vận Quốc Tế Đông Dương là Đại lý Hải Quan, xuất nhập khẩu uỷ thác, giao nhận, vận tải tại cửa khẩu Móng Cái có trên 20 năm kinh nghiệm, có nhiều mối quan hệ quan trọng, có đội ngũ nhân viên xuất nhập khẩu giỏi nghiệp vụ, tiếng Anh và tiếng Trung, tin học, điều này giúp các thương nhân, doanh nghiệp giải quyết các khó khăn phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc về cửa khẩu Móng Cái Lạng Sơn Việt Nam và Việt Nam sang Trung Quốc.

  Quý khách chỉ cần cung cấp danh sách hàng nhập khẩu/xuất khẩu qua email, chuyển chứng nhanh qua các kênh chuyển phát nhanh tới cửa khẩu Móng Cái, Indochinapost sẽ giúp Quý khách thông quan cá thủ tục hải quan, và cung cấp dịch vụ giao nhận vận tải từ A – Z và giao hàng nguyên đai nguyên kiện đến tận nơi Quý khách yêu cầu.

  Đến với Công ty bưu vận Quốc Tế Đông Dương, Quý khách sẽ hài lòng về dịch vụtiết kiệm thời gian với phương châm giá cả cạnh tranh, hợp lý, hiệu quả và lấy lợi nhuận, tính hiệu quả của các bạn đặt lên hàng đầu.

  CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CỬA KHẨU MÓNG CÁI LẠNG SƠN:

  1. DỊCH VỤ HẢI QUAN, XUẤT NHẬP KHẨU TRỌN GÓI, XIN CẤP GIẤY PHÉP TẠI CỬA KHẨU MÓNG CÁI

  Nhận làm bộ chứng từ, khai báo hải quan (bao gồm: hàng tàu, hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng rời với tất cả các loại hình: kinh doanh, đầu tư, đầu tư nộp thuế, tạm nhập – tái xuất, gia công, sxxk, hàng mẫu, hàng phi mậu dịch, hàng kho ngoại quan…vv).

  Nhận làm các thủ tục xin cấp các giấy phép pháp lý giúp việc nhập khẩu, xuất khẩu, khai báo hải quan được thông suốt

  Nhận làm thủ tục đăng ký đăng kiểm phương tiện vận tải ô tô, xe máy, máy công cụ, kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm, Thủ tục kiểm tra chất lượng, công bố thành phần sản phẩm, công bố hợp chuẩn

  Thay mặt doanh nghiệp thực hiện khai hải quan điện tử, truyền dữ liệu đến cơ quan hải quan, lưu trữ dữ liệu điện tử cho doanh nghiệp

  2. DỊCH VỤ VẬN TẢI, ĐẠI LÝ HÃNG VẬN TẢI, BỐC XẾP HÀNG HOÁ TẠI CỬA KHẨU MÓNG CÁI

  Đại lý vận tải đường bộ, đường sắt, thuê tàu và cung ứng tàu biển, dịch vụ books tàu, books container.

  Dịch vụ vận tải hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng siêu trường, siêu trọng kết hợp lấy lệnh giao hàng, cược vỏ container với giá rẻ.

  Dịch vụ nâng hạ và bốc xếp hàng hóa tại cảng và tại kho hàng của doanh nghiệp với đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, có trách nhiệm cao.

  Dịch vụ giao nhận trọn gói đa phương thức (đường không, đường bộ, đường biển) đảm bảo hàng từ cửa khẩu an toàn về đến tận kho của doanh nghiệp với thời gian và chi phí tiết kiệm nhất.

  3. TƯ VẤN MÔI GIỚI ĐẦU TƯ, THỦ TỤC XIN CẤP C/O, THỦ TỤC BẢO HIỂM HÀNG HOÁ TẠI CỬA KHẨU MÓNG CÁI

  Tư vấn xác định giá vốn hàng nhập khẩu, hàng xuất khẩu, sau thuế, trước thuế, xác định lãi lỗ trước khi bạn ký hợp đồng ngoại thương.

  Tư vấn thủ tục hải quan theo từng loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, đầu tư, gia công, sản xuất xuất khâu, tạm nhập tái xuất, xuất nhập khẩu tại chỗ, …vv).

  Tư vấn chính sách mặt hàng, áp mã HS…

  Tư vẫn các hình thức thanh toán quốc tế: L/C, TT,TTR..vv.

  Thủ tục nộp thuế, thủ tục hoàn thuế, thủ tục miễn thuế, thủ tục không thu thuế, thủ tục điều chỉnh thuế do nộp nhầm tại hải quan cửa khẩu đường bộ, hải quan cảng, hải quan sân bay, hải quan khu công nghiệp…vvv.

  Vận tải các loại, vận tải đường bộ, đường sắt, đường biển, vận tải container, vận tải hàng lẻ, vận tải xe thùng bạt, vận tải hàng siêu trường, vận tải hàng siêu trọng, vận tải vào đường cấm, vận tải kiêm dịch vụ giao nhận, hải quan trọn gói.

  Thủ tục đăng ký đăng kiểm phương tiện vận tải ô tô, xe máy, máy công cụ, kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Thủ tục kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Thủ tục kiểm tra chất lượng, công bố thành phần sản phẩm, công bố hợp chuẩn…vv.

  Thủ tục tái xuất (xuất trả) hàng hoá không đúng chất lượng, chủng loại, quy cách, vi phạm hợp đồng trong cả 02 trường hợp đã khai báo hải quan và chưa khai báo hải quan.

  Tư vấn thủ tục khai hải quan từ xa.

  Tư vấn thủ tục khai hải quan điện tử, đăng ký acount khai hải quan điện tử.

  Tư vấn thủ tục bảo lãnh ngân hàng để được hưởng chế độ ân hạn thuế.

  * Các cửa khẩu và địa điểm làm dịch vụ Khai Hải quan, XNK:

  • Chi cục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị – Lạng Sơn
  • Chi cục hải quan cửa khẩu Ga ĐSQT Đồng Đăng – Lạng Sơn
  • Chi cục hải quan Tân Thanh – Lạng Sơn
  • Chi cục hải quan Móng Cái – Lạng Sơn
  • Chi cục hải quan cửa khẩu Chi Ma- Lạng Sơn
  • Đội Nghiệp vụ Nà Nưa, Na Hình – Lạng Sơn
  • Các địa điểm tại Cục Hải quan Hà Nội, Hải phòng

  Ngoài ra, các cửa khẩu Việt Nam Trung Quốc chúng tôi nhận làm thủ tục hải quan hàng xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc

  Cửa khẩu biên giới tại Việt Nam đến Trung Quốc

  * Cửa khẩu quốc tế đường bộ:

  Cửa khẩu Lào Cai (tỉnh Lào Cai):

  Cửa khẩu Lào Cai thuộc địa bàn thành phố Lào Cai về phía bắc. Từ trung tâm thành phố Lào Cai, qua cầu Hồ Kiều – nối giữa 2 tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Vân Nam (Trung Quốc), sang Trung Quốc.

  Cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh)

  Cửa khẩu Móng Cái thông thương sang cửa khẩu Đông Hưng (Cửa khẩu Bắc Luân, Cửa khẩu Ka Long ) nằm về phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 176km, cách Hà Nội 327km. Từ thành phố Hạ Long, theo quốc lộ 18, qua cửa khẩu Móng Cái sang Trung Quốc.

  Cửa khẩu Hữu Nghị (tỉnh Lạng Sơn):

  Cửa khẩu Hữu Nghị cách thành phố Lạng Sơn 17km về phía bắc, cách Hà Nội 171km về phía đông bắc.

  * Cửa khẩu quốc tế đường sắt:

  Cửa khẩu Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn:Hữu Nghị, CK Tân Thanh, CK Móng Cái hoặc CK Chi Ma):

  Có tuyến xe lửa liên vận quốc tế khởi hành từ ga Hà Nội tới ga Đồng Đăng (Lạng Sơn). Tại đây, hành khách có thể làm thủ tục hải quan xuất cảnh sang Trung Quốc.

  – Hàng xuất nhập khẩu có điều kiện (phải xin phép cơ quan nhà nước).

  – Hàng chuyển khẩu chuyển cảng, tạm nhập tái xuất, hàng quá cảnh.

  – Hàng nhập ưu đãi đầu tư.

  – Hàng nhập uỷ thác .

  Công ty Bưu Vận Quốc Tế Đông Dương sẽ giúp quý khách thực hiện nhập khẩu :

  – Làm thủ tục Hải quan Trung Quốc xuất hàng sang Việt Nam, vận chuyển vào đại lục nếu cần.

  – Làm thủ tục Hải quan Việt Nam nhập khẩu hàng hoá và vận chuyển từ Cửa khẩu đến địa điểm kho của Quý khách.

  Các bước thực hiện việc thực hiện các thủ tục Hải Quan:

  1. Quý khách muốn uỷ thác cho công ty chúng tôi đứng trên hợp đồng ngoại thương bao gồm:

  – Thông tin chi tiết về hàng hoá về tên hàng, giá cả cần khai báo, mã hàng hoá (HS code), trọng lượng, khối lượng, catalogue nếu có

  – Nếu công ty cần xuất hóa đơn lấy đầu vào, chúng tôi sẽ xuất lại hóa đơn VAT sau khi hoàn thành thủ tục thông quan.

  – Chủng loại hàng hóa xuất nhập khẩu có điều kiện hay không? Indochinapost sẵn sàng cung cấp các thông tin thủ tục hải quan về loại hàng hóa mà Quý khách đang chuẩn bị nhập xuất.

  – Sau khi đầy đủ thông tin hàng hoá, Indochinapost thực hiện làm hồ sơ gồm sale contract, packing list, invoice, C/O Form E (nếu có ưu đãi thuế NK) và giấy phép nhập khẩu (nếu có). Indochinapost sẽ tiến hàng khai bảo hải quan điện tử, hoàn thành khai báo điện tử sẽ biết được phân luồng tờ khai, số tiền thuế phải nộp.

  2. Công ty đứng tên trên tờ khai hải quan.

  – Áp mã hàng hóa (mã HS phân loại hàng hóa) để tính thuế suất nhập khẩu, hợp đồng ngoại thương (Contract), phiếu đóng gói (P/L), invoice, giấy phép nhập khẩu nếu có, Payment receipt (giấy chuyển tiền), catalogue… không phải để nộp cho hải quan.

  – Khai báo hải quan điện tử, nếu Quý khách đã khai trước thì có thể gửi cho chúng tôi qua email, nếu khai hải quan điện tử thì có thể chữ kỹ số, hoặc Indochinapost sẽ thự hiện khai online hoặc trình ký cho Quý khách.

  – Bước cuối cùng chúng tôi sẽ thay mặt quý khách tiền hành làm thủ tục thông quan hàng hoá.

  Những bước chuẩn bị hồ sơ tài liệu bao gồm :

  1. Uỷ thác nhập khẩu : Tiền nộp thuế và catalogue nếu là máy móc thiết bị.

  2. Thuê người làm thủ tục thông quan

  – Invoice bản sao dấu đen Trung Quốc, dấu sao y Việt Nam : 01 bản

  – Giấy giới thiệu : 01 bản

  – Giấy khống : 03 bản

  – Catalogue nếu là máy móc thiết bị

  – Giấy nộp Lệ phí Hải quan theo mẫu : 01 bản gốc

  – Phiếu tiếp nhận, bàn giao hồ sơ Hải quan theo mẫu : 01 bản gốc

  – Giấy nộp tiền ngân sách nhà nước theo mẫu : 04 bản gốc nếu nộp trực tiếp, nếu chuyển khoản chỉ cần chụp chuyển qua email.

  – Token key chữ kỹ số nếu được yêu cầu

  – In tờ khai điện tử nếu đã khai trước

  Nếu Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về thủ tục Hải quan và đặc biệt các dịch vụ vận chuyển hàng tạm nhập tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng xin liên hệ với chúng tôi

  5

  /

  5

  (

  15

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đón Gần 200 Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Qua Cửa Khẩu Móng Cái Ngày Đầu Xuân Kỷ Hợi 2022
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bụi Phnompenh (Campuchia)
 • Hướng Dẫn Quá Cảnh Tại Sân Bay Taoyuan, Đài Loan
 • Singapore Cho Phép Hành Khách Từ Việt Nam Nhập Cảnh Từ Ngày 08/10/2020
 • Thủ Tục Phiên Tòa Phúc Thẩm
 • Thủ Tục Làm Giấy Thông Hành Tại Thành Phố Móng Cái

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Nhập Cảnh Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái Bắt Buộc Phải Vào Khu Cách Ly Theo Dõi 14 Ngày
 • Kinh Nghiệm Đi Đông Hưng Tại Cửa Khẩu Móng Cái
 • Hướng Dẫn Quyết Toán Thuế Tncn Từ Hai Nơi?
 • Tìm Hiểu: Thủ Tục Rút Tiền Tại Ngân Hàng Vietcombank
 • Hướng Dẫn Ủy Quyền Làm Thủ Tục Nhà Đất Đơn Giản
 • Đầu tiên xin giới thiệu với các bạn những kinh nghiệm thực tế:

  1. Giấy tờ qua cửa khẩu: Giấy thông hành

  – Cách ngon nhất là về Hà Nội xin VisaĐại sứ quán Trung Quốc, nhưng đó là bạn muốn vào sâu trong nội địa, đi máy bay, tàu hỏa… Còn trong trường hợp chỉ muốn sang bên kia biên giới chơi ở vùng giáp biên thì Giấy thông hành là sự lựa chọn hiệu quả về kinh tế và thời gian.

  – Theo hướng dẫn của Thông tư, thì nơi cấp là Phòng Xuất nhập cảnhCông an tỉnh Quảng Ninh, có địa chỉ tại TP Hạ Long là nơi cấp, người có nhu cầu đến nộp đơn tại đó. Nhưng trên thực tế người ký là Trạm trưởng (hoặc trạm phó) Trạm công an cửa khẩu – tại Móng Cái.

  Bạn có thể làm thông qua dịch vụ (Cửa hàng Ảnh Mầu Trần Lực – Số 01 – Trần Phú – Móng Cái, qua cầu Ka Long là nhìn thấy luôn ở phía bên phải đối diện bưu điện Thành phố Móng Cái).

  Về thời gian qua dịch vụ thì nhanh: Chỉ cần ký vào một tờ đơn và đưa Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Nếu làm từ buổi sáng thì đến khoảng trưa là có sổ và trưa hoặc chiều làm thì đến 4-5 giờ chiều là có sổ thông hành.

  – Giấy thông hành giống hệt quyển hộ chiếu, có điều bìa màu vàng da bò (ai thích thì gọi là nâu cũng được) hoặc màu xanh lá cây (đối với cư dân biên giới). Giấy thông hành có thời hạn là 1 năm, gồm 12 trang, có thể đi qua đi lại nhiều lần. Như mình đi 1 lần thì đóng 4 dấu xuất cảnh – nhập cảnh là hết 1 trang (vậy chắc có thể đi tối đa 12 lần).

  – Sau khi có Giấy thông hành (mà thực chất là quyển sổ) thì phải mua vé dịch vụ 5k/lần/người (ở phía bên trái cửa khẩu) để vào xếp hàng, tiến đến chỗ cửa xuất cảnh. Nhưng trước khi xuất cảnh, phải kiểm tra lại mã vạch trên Giấy thông hành.

  Sau khi xếp hàng xong, tiến vào được đến cửa xuất cảnh, phía bên phải có mấy cái ô kính, là nơi kiểm tra mã vạch lần đầu. Kẹp chứng minh thư vào Giấy thông hành (ghim hoặc bấm ghim thì tùy, không dễ rơi chứng minh thư) để vào ô cửa, chờ nhân viên hải quan làm, đọc đến tên mình thì nhận lại giấy tờ.

  Cầm Giấy thông hành + Chứng minh thư đi qua cửa xuất cảnh (lần đầu thì phải có cả chứng minh thư ở cửa xuất cảnh của VN và cửa Nhập cảnh của TQ, sau khi có đóng dấu Xuất – Nhập cảnh rồi, lần sau chỉ cần mỗi sổ thôi).

  Khi về thì đơn giản hơn khi đi do: không phải mua vé dịch vụ 5k, không phải kiểm tra lại mã vạch (mã vạch chỉ dán 1 lần đối với sổ mới và được dán khi làm sổ dịch vụ).

  2. DỊCH VỤ LÀM GIẤY THÔNG HÀNH 1 NĂM ĐI ĐÔNG HƯNG

  Giấy thông hành là văn bản do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam có mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên.

  – Thủ tục xin cấp giấy thông hành tại cửa khẩu Móng Cái được được tiến hành tại Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh vào các ngày làm việc trong tuần (trừ chủ Nhật).

  Thủ tục cấp sổ thông hành du lịch Trung Quốc:

  1. Đối với người lớn:

  + Giấy chứng minh thư bản gốc. Có giá trị trong vòng 15 năm từ ngày cấp đến hiện tại.

  + Nếu bị mất CMND/CCCD thì làm bằng hộ Chiếu + CMND/CCCD phô tô (số CMND/CCCD giống với số trong Hộ chiếu).

  * Thời gian lưu trú tại Đông Hưng: Sổ có thời hạn là 1 năm có giá trị lưu trú là 3 ngày 2 đêm.

  2. Đối với trẻ em:

  Đối với trẻ em chưa có CMND/CCCD thì cần những giấy tờ sau:

  + 02 bản photo bản chính giấy khai sinh (có công chứng)

  + 01 giấy xác nhận của công an phường (xã, thị trấn) nơi đăng ký ở thường xuyên (thường trú). 02 ảnh 4*6 phông nền trắng

  Tải về tờ khai xin xác nhận của xã phường nơi cư trú dành cho trẻ em:

  Tải về: Tờ khai TK8 xin cấp Cấp giấy thông hành sang Trung Quốc

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và giá thành dịch vụ tốt nhất.

  Tên cửa hàng: Ảnh Mầu Trần Lực

  Địa chỉ: 01 Trần Phú – Móng Cái – Quảng Ninh

  Điện thoại: 0916.129.889 (Mr.Lực)

  Tải về tờ khai xin xác nhận của xã phường nơi cư trú dành cho trẻ em:

  Tải về: Tờ khai TK8 xin cấp Cấp giấy thông hành sang Trung Quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hải Quan Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài Tất Bật Những Ngày Cuối Năm
 • Xuất Cảnh Việt Nam Bằng Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh Đi Như Thế Nào?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Qua Cửa Khẩu Mộc Bài
 • Cửa Khẩu Tây Ninh Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đi Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh: Thủ Tục, Chi Phí…
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Bài: Đi Lại & Thủ Tục Qua Cửa Khẩu
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Bài: Đi Lại & Thủ Tục Qua Cửa Khẩu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cửa Khẩu Tây Ninh Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đi Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh: Thủ Tục, Chi Phí…
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Qua Cửa Khẩu Mộc Bài
 • Xuất Cảnh Việt Nam Bằng Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh Đi Như Thế Nào?
 • Hải Quan Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài Tất Bật Những Ngày Cuối Năm
 • Thủ Tục Làm Giấy Thông Hành Tại Thành Phố Móng Cái
 • Nội dung chi tiết

  Kinh nghiệm du lịch Mộc Bài 2022 tự túc, thuận lợi

  Du lịch Mộc Bài mùa nào đẹp? Thời điểm thích hợp nhất để tới Mộc Bài

  Mộc Bài, Tây Ninh là một trong những tỉnh miền Nam nên ở đây mang đậm khí hậu Nam Bộ với 2 mùa mưa, khô rõ rệt. Mùa mưa ở đây thường bắt đầu từ tháng 5, tháng 6 kéo dài tới tháng 11, 12 hàng năm và mùa khô là vào thời gian còn lại. Với kiểu thời tiết mưa suốt ngày, mưa bất chợt, độ ẩm lớn cùng nhiệt độ khá cao làm cho cảm giác lúc nào cũng khó chịu, ướt át do đó thời điểm thích hợp nhất để du lịch Mộc Bài là vào các tháng mùa khô đặc biệt là giáp tết.

  Cách đi tới Mộc Bài/Phương tiện di chuyển ở Mộc Bài

  Di chuyển tới Mộc Bài bằng xe máy

  Bạn có thể khởi hành từ chúng tôi sau đó chạy xe theo QL22 lên đường Xuyên Á (AH1) và tiếp tục hành trình theo hướng Củ Chi tới Trảng Bàng qua Gò Dầu rồi tới Bến Cầu.

  Đi xe bus tới Mộc Bài

  Tại thành phố Hồ Chí Minh tới Mộc Bài hiện có 2 chuyến xe bus là 703 xuất phát tại Bến Thành và 704 xuất phát từ bến xe Miền Đông với thông tin cụ thể như sau:

  + Bus 703: Bến Thành – Mộc Bài

  • Loại hình hoạt động: Buýt nhanh không trợ giá
  • Cự ly: 80 km
  • Số chuyến: 40 chuyến/ngày
  • Thời gian chuyến: 150 phút
  • Thời gian hoạt động: Bến Thành: 5h20-16h15 – Mộc Bài: 8h30-19h10
  • Giá vé: Hành khách đi lại dưới 22km: Giá vé 10.000 đồng/lượt – Hành khách đi lại từ 22 đến dưới 66km: Giá vé 30.000 đồng/lượt – Hành khách đi lại từ 66 km đến suốt tuyến: Giá vé 40.000 đồng/lượt.
  • Lộ trình: Khách sạn New World – Lê Lai – Quách Thị Trang – Trần Hưng Đạo – Đề Thám – Phạm Ngũ Lão – Cống Quỳnh – Nguyễn Thị Minh Khai – Hùng Vương – Hồng Bàng – Thuận Kiều – Nguyễn Chí Thanh – Lý Thường Kiệt – Ngã 4 Bảy Hiền – Hoàng Văn Thụ – Lăng Cha Cả – Cộng Hòa – Bà Quẹo – Trường Chinh – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài

  + Bus 704: Bến xe Miền Đông – Gò Vấp – Mộc Bài

  • Thời gian hoạt động: Từ 05h00 am đến 16h40 pm
  • Giá vé: 25.000 đồng/lượt
  • Lộ trình: Bến xe Miền Đông – Bà Chiểu – Quang Trung – An Sương – Quốc lộ 22 – Gò Dầu – Quốc lộ 22 – Mộc Bài

  Chú ý: Bến xe Mộc Bài nằm ngay cổng vào cổng khu siêu thị miễn thuế.Từ Bến xe Mộc Bài bạn cũng có thể bắt xe bus về thị xã Tây Ninh và ngược lại.

  Phương tiện di chuyển ở Mộc Bài, Tây Ninh

  Ở Tây Ninh có bến xe Tây Ninh nằm trên đường Trưng Nữ Vương (sđt (066). 3823 363), từ bến xe bạn có thể tới cửa khẩu Mộc Bài bằng tuyến bus 05 đây cũng là hình thức di chuyển tiết kiệm nhất ở Mộc Bài. Bên cạnh đó để di chuyển giữa các điểm du lịch cũng như tham quan bạn có thể lựa chọn các phương tiện giao thông khác ở Mộc Bài như xe điện (đi lại giữa các siêu thị), xe ôm và xe Tuktuk.

  Thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài

  Đa phần các du khách tới tham quan, du lịch Mộc Bài ngoài việc vui chơi, mua sắm thì mục đích chính là nhập cảnh để sang Campuchia. Do vậy dulihfun xin cung cấp giúp bạn những thông tin cần thiết về các thủ tục xuất, nhập cảnh ở Mộc Bài như sau:

  Thủ tục xuất cảnh ở Mộc Bài

  Tại Mộc Bài bạn muốn làm thủ tục xuất cảnh để sang Campuchia thì thủ tục khá đơn giản bạn chỉ cần điền thông tin vào mẫu do bộ phận hải quan tại cửa khẩu cấp và không phải đóng bất kỳ một khoản phí nào. Nếu như bạn không muốn mất thời gian thì có thể thuê người điền thông tin hộ với giá 10.000 – 20.000đồng/ tờ.

  Các địa điểm tham quan du lịch, mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn ở Mộc Bài

  Mua sắm tại siêu thị miễn thuế ở Mộc Bài

  Với kinh nghiệm du lịch Mộc Bài 2022 trước đây ở cửa khẩu Mộc Bài có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh hàng miễn thuế, tới đây bạn có thể thỏa thích mua sắm với giá cả thấp hơn khá nhiều so với thị trường. Nhưng bạn chỉ được mua không quá 500.000 đồng/ 1 chứng minh thư, do vậy ở ngay cổng các siêu thị xuất hiện rất nhiều cò cho thuê chứng minh thư bạn có thể thuê với mức giá 20.000 đồng/ chiếc.

  Nhưng hiện nay theo quy định của chính phủ về việc “không cho khách nội địa qua cửa khẩu đường bộ được mua hàng miễn thuế” khiến rất nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn và có nhiều siêu thị miễn thuế phải đóng cửa. Tuy nhiên hiện nay trên địa bàn vẫn còn có những doanh nghiệp bán hàng miễn thuế tồn tại đó là câu trả lời cho những bạn đang phân vân các siêu thị miễn thuế ở Mộc Bài có đóng cửa không? Bạn có thể tham khảo các siêu thị của các công ty như:

  • Công ty TNHH MTV TM Song Châu (siêu thị Song Châu) số điện thoại liên hệ 01285818089
  • Công ty TNHH Lộc Duy
  • Công ty TNHH MTV Vạn Thạnh
  • Công ty TNHH chợ cửa khẩu Mộc Bài

  Kinh nghiệm ăn uống, nghỉ ngơi ở Mộc Bài

  Tới Mộc Bài nên ở đâu? Nhà nghỉ, khách sạn ở Mộc Bài

  Ở dọc phía cửa khẩu Mộc Bài có một số nhà nghỉ phục vụ du khách nhưng theo kinh nghiệm du lịch Mộc Bài 2022 thì bạn nên ở nhà nghỉ Nhất Phương – số điện thoại (066).6270279 vì được du khách đánh giá rất cao.

  Ở Bavet có hệ thống khách sạn mọc lên san sát ngay gần các sòng bài để phục vụ du khách, bạn cũng có thể nghỉ lại tại các sòng bài nhưng với điều kiện là bạn chơi bài với số tiền lớn và khi đó chi phí lưu trú là hoàn toàn miến phí. Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo một nhà nghỉ khá nổi tiếng ở Bavet với chi phí thuê thấp mà phòng ốc sạch sẽ tiện nghi đó là Sopheak Mongkul: Địa chỉ No. 23, St. 114, Phum Rong Ban Lai, Svay Rieng, Bavet với giá thuê là 17,86 USD/ngày.

  Những lưu ý, thông tin bổ ích, cần thiết khi du lịch Mộc Bài

  Khi bạn sang tới Bavet ở Campuchia thì tiền Việt mình hay tiền USD đều được chấp nhận (ngoại trừ đồng 2 USD). Nhưng nếu bạn có nhu cầu đổi tiền để thuận tiện trong việc mua sắm và du lịch ở nội địa Campuchia thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ đổi tiền tại:

  • Ngân hàng: Tại cửa khẩu Mộc Bài chỉ có một ngân hàng BIDV (dãy kios gần cửa khẩu, sát bến xe Mộc Bài).
  • Tại chợ: Khu vực gần nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh ở Bavet có rất nhiều người Việt Nam làm dịch vụ đổi tiền ở đây.
  • Tỷ giá tiền Campuchia là 10.000 đồng đổi được 500 riel (riel là đơn vị tiền tệ của Campuchia)

  Tại cửa khẩu Mộc Bài thì sóng của các nhà mạng Việt Nam như Mobifone, Viettel, Vinafone…vẫn hoạt động được tốt. Nếu bạn muốn mua sim điện thoại của Campuchia thì nên mua của 2 nhà mạng lớn là 7 mobile và Beeline (đầu số 068). Bạn có thể mua ở quầy đổi tiền hoặc ở bưu điện nằm ở dãy kios gần cửa khẩu số điện thoại: (066). 3765391.

  DULICHFUN.COM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đài Loan Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Quá Cảnh, Eva Air Mở Lại Một Số Hành Trình
 • Hướng Dẫn Quá Cạnh Sân Bay Incheon, Hàn Quốc
 • Kinh Nghiệm Transit Quá Cảnh Ở Đài Bắc Đài Loan Hãng Eva Air
 • Thủ Tục Quá Cảnh Tại Sân Bay Quảng Châu, Mẹo Hay Cho Một Hành Trình Suôn Sẻ
 • Quá Cảnh Đài Loan Có Cần Xin Visa Không?
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Qua Cửa Khẩu Mộc Bài

  --- Bài mới hơn ---

 • Xuất Cảnh Việt Nam Bằng Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh Đi Như Thế Nào?
 • Hải Quan Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài Tất Bật Những Ngày Cuối Năm
 • Thủ Tục Làm Giấy Thông Hành Tại Thành Phố Móng Cái
 • Người Nhập Cảnh Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái Bắt Buộc Phải Vào Khu Cách Ly Theo Dõi 14 Ngày
 • Kinh Nghiệm Đi Đông Hưng Tại Cửa Khẩu Móng Cái
 • Giới thiệu về Campuchia

  Nhắc tới du lịch Campuchia, bạn sẽ nghĩ ngay tới điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước này, đền Angkor Wat phải không? Thế nhưng, du lịch Campuchia còn thú vị hơn nhiều với những điểm đến đặc sắc khác. Những ngôi chùa, ngôi đền cổ cùng với các thắng cảnh thiên nhiên,… tất cả tạo nên một Campuchia đầy riêng biệt.

  Kinh nghiệm du lịch Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài

  Giới thiệu chung về cửa khẩu Mộc Bài

  Phương tiện di chuyển

  Nếu bạn ở các tỉnh phía nam, bạn có thể đi xe ô tô, xe máy hoặc xe khách để tới Campuchia qua cửa khẩu này. Nếu đi bằng xe cá nhân thì khi làm thủ tục thông quan bạn sẽ phải nộp phí qua cửa khẩu. Còn nếu bạn mua vé xe của các nhà xe, giá vé đã bao gồm phí qua cửa khẩu rổi, do đó bạn không cần nộp thêm tại cửa khẩu.

  Ngoài ra, ở phía cửa khẩu Bavet tại Campuchia có xe ôm, xe tuk tuk cung cấp dịch vụ chuyên chở. Chính vì vậy bạn có thể thông quan qua hai cửa khẩu rồi thuê các phương tiện này.

  Thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu

  Ở chiều đi của chuyến du lịch từ Việt Nam tới Campuchia, bạn sẽ làm thủ tục xất cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài và sau đó nhập cảnh ở cửa khẩu Bavet. Chiều về sẽ ngược lại. Thủ tục cụ thể như sau:

  Tại cửa khẩu Bavet: bạn sẽ cần nộp phí nhập cảnh và phí kiểm tra y tế là 30,000đ. Thông thường du khách sẽ được miễn loại phí này nếu du lịch từ Việt Nam sang Siem Reap.

  Lưu ý: Ở khu vực cửa khẩu xảy ra tình trạng xe ôm lôi kéo du khách đi chơi ở khu vực biên giới mà không có hộ chiếu với giá 500,000đ. Bạn không nên làm theo cách này bởi khá nguy hiểm, và có thể bị bắt vì tội vượt biên trái phép.

  Mua sắm tại các siêu thị miễn thuế

  Nếu bạn chưa mua gì nhiều chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua tại các siêu thị miễn thuế ở khu vực cửa khẩu. Bạn chỉ cần xuất trình chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và mua hàng với hóa đơn dưới 500,000đ thì sẽ được miễn thuế. Như vậy, so với việc mua hàng trong nội địa hay mua tại Campuchia, việc mua ở các siêu thị miễn thuế này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều.

  Đổi tiền

  Khi du lịch Campuchia, bạn cần sử dụng tiền đô la Mỹ hoặc tiền Riel. Nếu bạn chưa có thời gian đổi tiền khi còn trong nội địa, bạn có thể đổi tại các quầy giao dịch tại cửa khẩu, tỉ giá sẽ có lợi hơn so với việc bạn sang Campuchia mới đổi tiền.

  Giải trí tại cửa khẩu

  Một casino ở cửa khẩu Bavet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửa Khẩu Tây Ninh Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đi Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh: Thủ Tục, Chi Phí…
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Bài: Đi Lại & Thủ Tục Qua Cửa Khẩu
 • Đài Loan Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Quá Cảnh, Eva Air Mở Lại Một Số Hành Trình
 • Hướng Dẫn Quá Cạnh Sân Bay Incheon, Hàn Quốc
 • Kinh Nghiệm Transit Quá Cảnh Ở Đài Bắc Đài Loan Hãng Eva Air
 • Dịch Vụ Hải Quan Móng Cái Nhiều Kinh Nghiệm

  --- Bài mới hơn ---

 • Quyết Toán Thuế Tncn Khi Có Thu Nhập 2 Nơi Ở Đâu?
 • Thủ Tục Trong Tiếng Tiếng Anh
 • Dịch Vụ Công Chứng Ủy Quyền Ô Tô, Xe Máy, Nhà Đất Hà Nội Hcm
 • Thông Báo Về Việc Đăng Ký Nguyện Vọng Về Nước [Chuyến Bay Dự Kiến Ngày 11
 • Hướng Dẫn Công Dân Việt Nam Đăng Ký Về Nước
 • DỊCH VỤ HẢI QUAN MÓNG CÁI 

  Bạn đang tìm dịch vụ hải quan Móng Cái có nhiều kinh nghiệm, đảm bảo hàng về đến nhà an toàn?

  Bạn đang đi “tiểu ngạch” qua Lạng Sơn nhưng đang gặp khó vì tắc biên và giá càng ngày càng tăng?

  Bạn muốn “biến” hàng “tiểu ngạch” thành chính ngạch nhưng bạn không biết làm như thế nào vì quen đi “tiểu ngạch” rồi?

  Bạn muốn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc về nhưng chưa không có nhiều nguồn hàng?

   

  GOLDTRANS sẽ giúp bạn thực hiện những điều mong muốn trên thành hiện thực! 

  Goldtrans là công ty dịch vụ giao nhận hải quan (Forwarder), được Tổng cục hải quan công nhận là đại lý hải quan (mã đại lý hải quan 080089000272).

  Goldtrans có các văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Móng Cái!

  Tại Móng Cái, nhân viên hiện trường của chúng tôi am hiểu nghiệp vụ hiện trường và xử lý tình huống linh hoạt

  Văn phòng dịch vụ hải quan cửa khẩu Móng Cái của GOLDTRANS tại địa chỉ: số 85, phố 5/8, phường Ka Long, TP Móng Cái, Tỉnh Quảng Ninh 

  1. Kinh nghiệm về Dịch vụ hải quan cửa khẩu Móng Cái của Goldtrans:

  GOLDTRANS nhận nhập khẩu ủy thác nếu bạn không có công ty hoặc không muốn đứng tên 

  Trường hợp bạn đứng tên trên hồ sơ nhập khẩu, GOLDTRANS sẽ giúp bạn: 

  • Check trước các thủ tục kiểm tra chuyên ngành  (nếu có) 
  • Chuẩn bị tất cả hồ sơ giấy tờ hợp lệ để làm thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa: 
  • Làm các thủ tục xin giấy phép, kiểm tra chuyên ngành (nếu có)
  • Làm C/O form E giúp bạn 
  • Liên tục cập nhật tiến trình lô hàng : Bao giờ đóng hàng xong? Bao giờ hàng đến kho Đông Hưng? Bao giờ hàng sang Móng Cái? bao giờ được nhận hàng
  • Linh hoạt xử lý các tình huống xảy ra tại hiện trường 
  • Đảm bảo hàng hóa an toàn trên đường và giao đúng hẹn
  1. Thông tin bạn cần cung cấp cho GOLDTRANS?:

  • Thông tin hàng hóa : tên hàng, catalogue (nếu có) số lượng, địa điểm nhận hàng
  • Thông tin shipper (nhà cung cấp/nhà sản xuất )
  • Thông tin các tài khoản đăng nhập hệ thống VINACCS/VCISS , một cửa quốc gia (nếu có)
  • .. 

  1. Quy trình thực hiện dịch vụ hải quan cửa khẩu Móng Cái :

  Bước 1: Hỗ trợ mua và cài đặt chữ ký số (công cụ để khai báo hải quan điện tử) đối với doanh nghiệp mới

  • mã HS CODE, thuế nhập khẩu,
  • thuế nhập khẩu ưu đãi nếu có C/O (nếu có),
  • giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có),
  • dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ),
  • dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),….
  • và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan

  Bước 3:  Kiểm tra lại bộ chứng từ hải quan cho chính xác, truyền khai thử hải quan điện tử và gửi cho khách hàng, kiểm tra lại trước khi truyền tờ  khai chính thức

  Bước 4: Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng hải quan

  Bước 5: Đội hiện trường làm các thủ tục để thông quan tờ khai

  Bước 6: Thông báo kế hoạch và giao hàng nguyên cont, nguyên chì đến tận kho của khách hàng

  CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO NHẬN VẬN TẢI VÀNG

  Địa chỉ ĐKKD và VP tại Hà Nội: Tầng 5+6 số 86 Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

  Địa chỉ VP tại Hải Phòng: Tầng 5, tòa nhà TTC, 630 Lê Thánh Tông, Hải Phòng, Việt Nam

  Địa chỉ VP tại Hồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà Vietphone Office, 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM

  Điện thoại: +84. 243 200 8555

  Email: [email protected]

  Hotline: Mr. Đức 0969961312 – Mr Hà: 0985774289

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Xuất Nhập Hàng Hóa Và Thông Quan Tại Cửa Khẩu Móng Cái Quảng Ninh
 • Đón Gần 200 Khách Quốc Tế Đến Việt Nam Qua Cửa Khẩu Móng Cái Ngày Đầu Xuân Kỷ Hợi 2022
 • Hướng Dẫn Du Lịch Bụi Phnompenh (Campuchia)
 • Hướng Dẫn Quá Cảnh Tại Sân Bay Taoyuan, Đài Loan
 • Singapore Cho Phép Hành Khách Từ Việt Nam Nhập Cảnh Từ Ngày 08/10/2020
 • Cửa Khẩu Tây Ninh Ở Đâu? Kinh Nghiệm Đi Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh: Thủ Tục, Chi Phí…

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Campuchia Qua Cửa Khẩu Mộc Bài
 • Xuất Cảnh Việt Nam Bằng Cửa Khẩu Mộc Bài Tây Ninh Đi Như Thế Nào?
 • Hải Quan Cửa Khẩu Quốc Tế Mộc Bài Tất Bật Những Ngày Cuối Năm
 • Thủ Tục Làm Giấy Thông Hành Tại Thành Phố Móng Cái
 • Người Nhập Cảnh Qua Cửa Khẩu Quốc Tế Móng Cái Bắt Buộc Phải Vào Khu Cách Ly Theo Dõi 14 Ngày
 • 2. Hướng dẫn đường đi đến cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh

  Giá vé chỉ với 40.000đ/lượt. Điểm đón tại Bến Thành và dừng tại bến Mộc Bài. Thời gian di chuyển khoảng 150 phút.

  + Tuyến xe 703: Bến Thành – Mộc Bài

  Đây là tuyến xe chém chính vì vậy mà giá vé rẻ chỉ 25.000đ/lượt. Điểm đón tại bến xe Miền Đông và dừng ở Gò Vấp sau đó tới Mộc Bài Tây Ninh.

  Lưu ý: vì bến xe Mộc Bài dừng ở ngay trước cổng của cửa khẩu chính vì vậy mà di chuyển bằng xe buýt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí di chuyển. Từ đây bạn cũng có thể bắt thêm các tuyến xe khách để đến các địa điểm du lịch xung quanh khác như núi Bà Đen Tây Ninh hay núi Cậu Tây Ninh một cách thuận tiện và đơn giản.

  3. Nên đi Mộc Bài Tây Ninh thời điểm nào?

  4. Thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu Tây Ninh

  Thủ tục xuất cảnh ở cửa khẩu Mộc Bài

  Để có thể sang tham quan, du lịch ở Campuchia, bên cạnh việc lựa chọn đi bằng đường hàng không thì bạn cũng có thể ghé tới cửa khẩu để xuất cảnh. Đặc biệt, các thủ tục xuất cảnh ở Mộc Bài khá đơn giản. Tại đây bạn chỉ cần điền vào thong tin theo mẫu có sẵn sau đó xuất hành chứng minh thư nhân nhân và hộ chiếu để bộ phận hải quan kiểm tra. Thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu bạn sẽ không cần phải đóng bất kì một khoản phí nào.

  Ở của khẩu Tây Ninh Mộc Bài thường xuất hiện tình trạng những người xe ôm lôi kéo các du khách không mang hộ chiếu vượt biên bằng đường tắt với giá khoảng từ 500.000đ/người. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được đi theo cách này bởi sẽ gặp phải những rắc rối nguy hiểm nếu như bạn công an hay biên phòng bắt được đó!

  5. Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh có gì chơi?

  Thỏa sức mua sắm ở siêu thị miễn thuế

  Một điều khá thú vị ở Mộc Bài so với các cửa khẩu Tây Ninh khác Mộc Bài sở hữu cho mình rất nhiều siêu thị kinh doanh mặt hàng miễn thuế. Tại đây bạn có thể thỏa thích sắm cho mình những mặt hàng với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với ở thị trường tiêu dùng.

  Tham quan, giải trí ở sòng bài Casino

  Đến với cửa khẩu Tây Ninh Mộc Bài bạn nhất định không nên bỏ qua điểm vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn ở phía Bavet Campuchia chính là sòng bài Casino với các dịch vụ ăn uống hoàn toàn miễn phí.

  6. Một số lưu ý khi đi cửa khẩu Tây Ninh Mộc Bài

  Tuyệt đối không được mang những chất cấm và không cầm hộ đồ cho người lạ khi đi qua khu vực biên giới.

  Nếu muốn mua sim điện thoại của Campuchia bạn nên chọn 7 mobile và Beeline bởi đây là 2 nhà mạng lớn của Campuchia. Bạn có thể mua ngay tại cửa khẩu Mộc Bài hoặc ghé đến các quầy đổi tiền hoặc bưu điện ở Mộc Bài và Bavet.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Du Lịch Mộc Bài: Đi Lại & Thủ Tục Qua Cửa Khẩu
 • Đài Loan Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Quá Cảnh, Eva Air Mở Lại Một Số Hành Trình
 • Hướng Dẫn Quá Cạnh Sân Bay Incheon, Hàn Quốc
 • Kinh Nghiệm Transit Quá Cảnh Ở Đài Bắc Đài Loan Hãng Eva Air
 • Thủ Tục Quá Cảnh Tại Sân Bay Quảng Châu, Mẹo Hay Cho Một Hành Trình Suôn Sẻ
 • Thủ Tục Chuyển Đổi Hộ Khẩu Qua Nơi Ở Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Công An Thành Phố Thái Nguyên
 • Thủ Tục Đăng Ký Thường Trú Tại Quận Thanh Xuân
 • Thủ Tục Điều Chỉnh Thay Đổi Trong Sổ Hộ Khẩu Khi Chuyển Từ Phường Này Sang Phường Khác Cùng Quận
 • Thủ Tục Đổi Chứng Minh Nhân Dân (Cmnd) Hết Hạn 2022
 • Công An Tỉnh Long An
 • Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:

  Hiện tại tôi đang ở phường 12, quận 8, chúng tôi tôi muốn chuyển hộ khẩu qua nhà mới ở phường 15, quận 8. Nhưng trong gia đình chỉ một mình tôi chuyển khẩu thì thủ tục như thế nào? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

   

  [email protected]

   

  Luật sư Phạm Thị  Bích Hảo, Giám đốc Công ty luật TNHH Đức An, Thanh Xuân, HN

   

  Điều 29 Luật cư trú 2006 quy định về việc điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu như sau:

   

  “3. Trường hợp có thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà thì cơ quan quản lý cư trú có thẩm quyền căn cứ vào quyết định thay đổi địa giới hành chính, đơn vị hành chính, đường phố, số nhà của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đính chính trong sổ hộ khẩu.

   

  4. Trường hợp chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới trong phạm vi xã, thị trấn của huyện thuộc tỉnh; chuyển đi trong cùng một huyện, quận, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương; chuyển đi trong cùng một thị xã, thành phố thuộc tỉnh thì chủ hộ hoặc người trong hộ hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh. Người đến làm thủ tục điều chỉnh phải nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; xuất trình sổ hộ khẩu; giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp mới.

   

  5. Trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 21 của Luật này phải điều chỉnh, bổ sung các thay đổi trong sổ hộ khẩu.

   

  6. Trường hợp làm thủ tục điều chỉnh thay đổi trong sổ hộ khẩu thì người đến làm thủ tục phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; đối với người chưa thành niên thì việc làm thủ tục phải thông qua người giám hộ hoặc người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật về dân sự.”

   

  Như vậy, theo quy định tại Khoản 4 Điều 29 này, nếu hộ của bạn chuyển đến chỗ ở hợp pháp mới trong phạm vi quận thì chủ hộ hoặc người trong hộ hoặc người được uỷ quyền phải làm thủ tục điều chỉnh hộ khẩu. Thủ tục hồ sơ cần nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, xuất trình sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Từ Phường Này Sang Phường Khác – Quá Đơn Giản Với Luật Quốc Huy
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Hàng Hành Lý Cá Nhân, Tài Sản Di Chuyển, Quà Biếu Tặng, Hàng Mẫu
 • Tư Vấn Về Hoạt Động Chuyển Khẩu Hàng Hóa Của Doanh Nghiệp Có Vốn Đầu Tư Nước Ngoài.
 • Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Năm 2022 Bạn Cần Nắm Rõ?
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Thiết Bị Chuyển Mạch (Switch)
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100