Top 13 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Mua Bán Đất Dịch Vụ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Công Chứng Mua Bán Nhà Đất

Quý khách vừa mới làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà và không hiểu rõ quy trình thủ tục sang nhượng và muốn tìm một đơn vị Uy Tín để làm thủ tục với chi phí thấp nhất?? Hãy gọi ngay cho chúng tôi, Dịch vụ Nhà đất Sài Gòn sẽ giúp quý khách thực hiện các thủ tục với thời gian nhanh nhất và chi phí thấp nhất.

Ngoài việc làm thủ tục mua bán, nhà đất Sài Gòn còn cung cấp cho khách hàng thêm một số dịch vụ như: – Làm sổ mới – Xin giấy phép xây dựng – Tách thửa, đo vẽ – Hoàn công xây dựng ĐẶC BIỆT: Nhận làm hồ sơ nhanh trong vòng 3 ngày với mức phí cạnh tranh nhất hiện nay, nhận làm cập nhật hồ sơ nhanh, chứng thư đảm bảo…

TẠI SAO CẦN CÓ ĐƠN VỊ UY TÍN ĐỂ LÀM THỦ TỤC MUA BÁN NHÀ ĐẤT? • Thủ tục chính xác, nhanh chóng, chuyên nghiệp • Tiết kiệm thời gian đi lại, tránh phát sinh những chi phí không đáng có • Được bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối • Được giải đáp các thắc mắc về các thủ tục, pháp lý để hiểu rõ hơn về quy trình chuyển nhượng • Được đảm bảo mọi quyền lợi, không có phát sinh chi phí khác trong quá trình làm thủ tục.

NHỮNG HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CẦN CUNG CẤP KHI LÀM THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ ĐẤT: – Bên Bán • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) • Tờ khai lệ phí trước bạ • Phiếu thu thuế phi nông nghiệp hằng năm(nếu có) • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu • Mã số thuế cá nhân • Đặc biệt: với trường hợp cho tặng hay thừa kế phải có giấy tờ chứng minh được quan hệ giữa người cho tặng, thừa kế với người được nhận

– Bên Mua: • Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu • Mã số thuế cá nhân

NHỮNG CHI PHÍ LIÊN QUAN KHI LÀM THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN • Phí công chứng (bên mua và bên bán thỏa thuận) • Thuế thu nhập cá nhân 2% (bên bán) • Thuế trước bạ sang tên 0,5% (bên mua) • Phí thẩm định hồ sơ cấp GCNQSDĐ • Lệ phí cấp giấy chứng nhận QSDĐ • Lệ phí địa chính • Các chi phí sao y công chứng, photo…

MỨC PHÍ VÀ THỜI GIAN LÀM HỒ SƠ THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG MUA BÁN NHÀ ĐẤT Nhà đất Sài Gòn đảm bảo chi phí rẻ nhất trên thị trường hiện nay, mức phí tham khảo từ 3-5 triệu tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ. Hiện nay trên thị trường mức phí rơi vào khoảng từ 5-7 triệu cho mỗi bộ hồ sơ chuyển nhượng. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ làm hồ sơ với THỜI GIAN NHANH, chúng tôi sẽ báo giá và thời gian cụ thể, mức giá sẽ cao hơn so với làm thời gian bình thường.

Thời gian hoàn tất thủ tục chuyển nhượng mua bán: • Ra phòng công chứng: 1 buổi • Lên phường xác định vị trí đất, thuế phi nông nghiệp • Khai thuế và nộp thuế 7-14 ngày • Ra phòng tài nguyên môi trường thực hiện thủ tục cấp sổ cho người mua: nếu chỉ cập nhật thông tin trên sổ( 1-2 ngày), nếu cấp sổ mới( 10-30 ngày)

Dịch Vụ Làm Thủ Tục Mua Bán Nhà, Đất Ở Và Các Loại Bất Động Sản Khác

Với phí dịch vụ chỉ trên 3 triệu đồng để thực hiện các dịch vụ sang tên, chuyển nhượng, làm thủ tục mua bán nhà, thủ tục mua bán đất ở hoặc các loại bất động sản, nhà chung cư, dự án trên toàn lãnh thổ Việt Nam

“Chuyển nhượng nhà ở” hay “chuyển nhượng đất” là một loại giao dịch pháp lý đặc biệt nhằm thực hiện việc chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất từ A sang B. Nói đó là một loại giao dịch pháp lý đặc biệt bởi tính cá biệt và khan hiếm của đất đai và các tài sản gắn liền với nó.

Công ty luật Phạm LAW tư vấn và hỗ trợ dịch vụ pháp lý chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thủ tục mua bán nhà đất và tài sản gắn liền với đất với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp xin được tư vấn hướng dẫn thủ tục chuyển nhượng đất ở và các tài sản khác gắn liền với đất cụ thể như sau:

1. Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục mua bán nhà, đất ở…:

+) Dự thảo hợp đồng chuyển nhượng (có thể tự lập hoặc qua các đơn vị tư vấn luật hỗ trợ – 02 bản photo công chứng)

+) CMND, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân của bên bán/bên tặng cho (02 bản photo công chứng);

+) CMND, Sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn/xác nhận tình trạng hôn nhân của bên mua/bên nhân tặng cho (02 bản photo công chứng)

+) Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà (sổ hồng hoặc sổ đỏ bản gốc)

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ trên và công chứng đầy đủ, Quý khách hàng tiến hành các bước sau để thực hiện thủ tục hành chính sang tên.

2. Các bước tiến hành

Bước 1: Một trong hai bên (thường sẽ là bên mua) nộp hồ sơ chuyển nhượng tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức).

Ngoài các văn bản công chứng đã tư vấn ở bước 1, Quý khách hàng sẽ điền thêm một số nội dung tại các tờ khai, biểu mẫu do nhà nước ban hành (tờ khai thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ…). Các biểu mẫu tờ khai Quý khách hàng có thể tải trên mạng hoặc yêu cầu các đơn vị dịch vụ cung cấp gửi qua email…

Bước 2: Nộp hồ sơ vào bộ phận 1 cửa tại cơ quan có thẩm quyền. Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có).

Bước 3: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế đến người có nghĩa vụ đi nộp tại cơ quan thuế.

Bước 4: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai đã thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trên (thông thường bao gồm thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ) cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở.

Thời gian Quý khách hàng làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính vào thời gian chủ nhà đi nộp các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước. Tuy nhiên thực tế, thời gian trên có thể bị kéo dài do các vướng mắc trong quá trình Quý khách hàng đi thực hiện các thủ tục trên.

Với phương châm: “Tận tâm – Uy tín – Chuyên nghiệp”. Chi phí cho dịch vụ luôn cạnh tranh nhất so với thị trường nhưng chúng tôi cam kết sẽ đem lại dịch vụ hoàn hảo nhất.

– – – – – – – – – – – – – – – – – –

Phòng dịch vụ chuyển nhượng quyền sử dụng đất công ty luật Phamlaw./.

Thủ Tục Mua Bán Đất Ao

Luật sư tư vấn trình tự thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với đất ao.

Hỏi: Tôi muốn mua một cái ao bên cạnh đất nhà mình. Xin hỏi Luật sư, trình tự, thủ tục thực hiện như thế nào? (Phạm Tuấn Khải – Ninh Bình)

Luật gia Bùi Ánh Vân – Tổ tư vấn pháp luật bất động sản của Công ty Luật TNHH – trả lời:

Khoản 1 Điều 167 Luật đất đai có quy định:

“1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng , cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất theo quy định của Luật này”.

Bên nhận chuyển nhượng nộp một bộ hồ sơ gồm có: hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất (nếu có). Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất được thực hiện như sau:

Trong thời hạn không quá bốn ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, trích sao hồ sơ địa chính; gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính; chỉnh lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp hoặc thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với trường hợp phải cấp mới giấy chứng nhận.

Trong thời hạn không quá ba ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc UBND xã, thị trấn có trách nhiệm thông báo cho bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Trong thời hạn không quá ba ngày làm việc kể từ ngày bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng thực hiện xong nghĩa vụ tài chính, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất hoặc UBND xã, thị trấn nơi có đất có trách nhiệm trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lưu ý: Khoản 3 điều 167 quy định về quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất như sau:

“3. Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau: a) Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp kinh doanh bất động sản quy định tại điểm b khoản này; b) Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên; c) Văn bản về thừa kế quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất được công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật về dân sự; d) Việc công chứng thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, việc chứng thực thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã”.

Như vậy, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa gia đình nhà bên cạnh và gia đình bạn phải được công chứng hoặc chứng thực.

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]

Nội dung bài tư vấn pháp luật bất động sản mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất 2022

Bước 0 : Trước khi làm thủ tục chuyển nhượng nhà đất :

Bên mua và bên bán thỏa thuận, chốt giá mua giá bán nhà đất;

Ký hợp đồng đặt cọc (Hợp đồng đặt cọc có công chứng hoặc không công chứng đều hợp pháp);

Bước 1: Bên mua và bên bán thực hiện việc công chứng hợp đồng chuyển nhượng theo quy định. Lưu ý khi công chứng hợp đồng mua bán một bên có yếu tố nước ngoài, cần phải có dịch thuật công chứng, trừ trường hợp người nước ngoài (có thể vợ hoặc chồng) nghe, nói, đọc, viết, tiếng việt tốt trước mặt công chứng viên.

– Hộ khẩu và chứng minh nhân dân (nếu đã có gia đình thì phải có giấy tờ của cả hai vợ chồng)

– Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có gia đình), nếu chưa thì cần Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng, sổ đỏ)

– Thủ tục thỏa thuận tài sản riêng/ văn bản thỏa thuận cử người đứng tên trên sổ (nếu bên mua chỉ muốn 1 người duy nhất đứng tên).

Khi các giấy tờ đã chuẩn bị đủ thì hai bên đến phòng công chứng để làm thủ tục ký kết hợp đồng. Sau khi công chứng xong sẽ xuất ra 4 bản hợp đồng chính. Trong đó 1 bản cấp cho bên bán, 1 bản cho bên mua, 1 bản lưu tại cơ quan trước bạ nhà đất và bản còn lại lưu tại cơ quan thuế.

Bước 2: Bên mua (thường là bên mua) sau khi đã thực hiện công chứng đầy đủ vào hồ sơ mua bán nhà đất có thể đến văn phòng đăng ký đất đai mua hồ sơ kê khai để thực hiện các nghĩa vụ tài chính (đóng thuế, lệ phí trước bạ, phí thẩm định, phí cấp sổ). Khách hàng quen sử dụng internet có thể tìm kiếm và tải các biểu mẫu kê khai và điền thông tin vào tờ khai. Lưu ý đọc kĩ biểu mẫu để biết biểu mẫu nào bên mua kí, biểu mẫu nào bên bán ký tránh trường hợp kê khai lại nhiều lần tốn kém thời gian tiền bạc.

– Hồ sơ thuế gồm: 2 bản tờ khai lệ phí trước bạ có chữ ký bên mua, 2 bản tờ khai thuế thu nhập cá nhân có chữ ký bên bán, 1 bản chính đơn đề nghị đăng ký biến động, 2 bản chính hợp đồng công chứng đã lập, 2 bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (sổ đỏ, sổ hồng), 2 bản sao các giấy tờ gồm: chứng minh thư, giấy chứng nhận kết hôn hoặc xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu.

Bước 3: Quý khách hàng sau khi đã kê khai xong các biểu mẫu, hồ sơ sẽ nộp tại bộ phận 1 cửa, văn phòng đăng ký đất đai cấp quận/huyện nơi có bất động sản. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Quý khách hàng sẽ nhận được phiếu hẹn ngày trả kết quả.

Bước 4: Khi đến ngày nhận trả kết quả trên phiếu hẹn, Quý khách hàng quay trở lại văn phòng đăng ký đất đai, nơi đã nhận hồ sơ để lấy thông báo thuế và các nghĩa vụ tài chính khác mà Quý khách hàng sẽ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Bao gồm: Thuế thu nhập cá nhân 2 %, lệ phí trước bạ 0,5%, Lệ phí thẩm định hồ sơ 0,15%, lệ phí địa chính 15.000 đồng…)

Bước 5: Khi đã nhận được thông báo thuế để thực hiện nghĩa vụ tài chính, Quý khách hàng đến nơi ghi trong phiếu hẹn (kho bạc nhà nước, ngân hàng…) nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Giữ lại biên lai nộp tiền quay trở lại văn phòng đăng ký đất đai nơi trả phiếu hẹn để nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã sang tên của mình.

Bộ phận 1 cửa nhận hồ sơ và đưa giấy hẹn nhận lấy sổ. Khi nhận sổ Quý khách hàng nên kiểm tra lại các thông tin trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã chính xác hay chưa. Nếu chưa có thể yêu cầu hiệu đính ngay thời gian mới cấp sổ.