Top 15 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì? Thủ Tục Mở Tài Khoản Ngân Hàng? / 2023

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một tài khoản cá nhân của khách hàng được duy trì bởi một tổ chức tài chính, mọi hoạt động giao dịch tài chính đều được ghi lại và kiểm soát bởi khách hàng.

Mỗi đơn vị ngân hàng đều đưa ra các điều kiện và điều khoản riêng cho từng loại tài khoản khách hàng có nhiệm vụ tuân thủ theo những yêu cầu đó.  Một khách hàng có thể có nhiều hơn một tài khoản. Khi một tài khoản được mở, tiền được khách hàng ủy thác cho tổ chức tài chính gửi tiền được ghi lại trong tài khoản do khách hàng chỉ định. Tiền có thể được rút từ tài khoản cho vay.

Tài khoản ngân hàng có bao nhiêu số?

Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một STK riêng biệt. Cụ thể:

Ngân hàng Agribank có số tài khoản 13 số với các đầu số phổ biến là 130, 490, 318…

Ngân hàng Vietinbank có 12 số với đầu số: 103. 108…

Ngân hàng Vietcombank có 13 số gồm các đầu số: 007, 004, 0491…

Ngân hàng Sacombank có 12 số và đầu số: 020, 5611…

Ngân hàng Techcombank có 14 số gồm các đầu số như: 102, 196…

Phân loại tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng để thanh toán

Tài khoản ngân hàng để thanh toán là loại tài khoản khách hàng gửi tiền và “ủy quyền” quản lý tài khoản ấy cho ngân hàng. Mục đích dùng để: chuyển tiền, thanh toán, rút tiền mặt mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra tiền để trong tài khoản không dùng đến cũng sẽ được hưởng lãi suất hàng tháng.

Mở tài khoản ngân hàng để tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm ngân hàng là loại tài khoản khách hàng gửi tiền và “ủy quyền” quản lý số tiền với mục đích “sinh lời”. Sẽ có 2 giai đoạn để họ nhận được số tiền mong muốn này: nhận vào cuối kỳ hạn hoặc nhận lãi hằng tháng.

Lưu ý: theo quy định của ngân hàng khách hàng sẽ không được rút gốc khi chưa đến hạn hoặc khách hàng cũng có thể đăng kí tài khoản tiết kiệm với lãi suất không kỳ hạn thì khách hàng có thể rút mọi lúc khi cần.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng

An toàn: Đây là tiện ích quan trọng nhất khi bạn gửi tiền vào tài khoản ngân hàng.

Sinh lời: Khách hàng có thể giữ tiền ở nhà, nhưng sẽ không thể sinh lời khi gửi tại ngân hàng.

Linh hoạt: Linh hoạt rút tiền, chuyển tiền, nhận tiền vào bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ).

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng

Đối với cá nhân

Mở tài khoản tại ngân hàng

Bạn chỉ cần mang CMND tới chi nhánh của ngân hàng để mở tài khoản thẻ hoặc tài khoản tiết kiệm (sổ tiết kiệm). Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản ngay tại PGD.

Mở tài khoản online ngay tại nhà

Mỗi ngân hàng khác nhau đều có những yêu cầu, quy định về mở thẻ ATM, tài khoản Online khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ bao gồm 3 bước chính sau:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng theo đường dẫn sau:

Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của biểu mẫu (Họ và Tên, địa chỉ, nơi ở, hộ khẩu, ngày sinh, số CMND/Hộ chiếu, email…).

Bước 3: Sau khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ ngân hàng hướng dẫn xác minh thông tin cũng như cách nhận thẻ.

Đối với doanh nghiệp

Tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp cũng cho pháp doanh nghiệp chuyển và nhận tiền, rút tiền mọi lúc mọi nơi. Tài khoản ngân hàng này giúp cho doanh nghiệp có thể giao dịch hợp đồng với đối tác lên đến hàng tỷ đồng, không bị sai sót hay thất thoát. Qua các giao dịch ngân hàng nhà nước cũng sẽ kiểm soát được tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp như sau:

Biểu mẫu/Đơn đề nghị mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp được thành lập hợp pháp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp tại Việt Nam nếu là doanh nghiệp nước ngoài); Giấy đăng ký mã số thuế và giấy đăng ký mẫu dấu công ty. Các giấy tờ này cần được công chứng.

Giấy xác minh nhân thân chủ sở hữu công ty: Bản sao CMND có công chứng.

Lưu ý khi làm thẻ tại ngân hàng

Khi mở thẻ tại ngân hàng khách hàng có thể đăng ký sử dụng thêm các dịch vụ ngân hàng điện tử để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Các đăng kí dịch vụ ngân hàng điện từ như thế nào thì khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn ngay tại PGD.

Một số nhiều khách hàng vẫn có sự nhầm lẫn giữa số thẻ và STK ngân hàng. Số tài khoản ngân hàng là số khách hàng dùng để giao dịch các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, kiểm tả số dư…Còn số thẻ chỉ là số hiện trên thẻ ngân hàng dùng

Ngân hàng điện tử hỗ trợ bạn chuyển tiền, thanh toán một cách thuận tiện nhưng nếu bạn muốn rú tiền nhanh chỉ có cách là bạn dùng thẻ ngân hàng để rút tại ATM hay ngân hàng.

TÌM HIỂU THÊM:

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Tại Mỹ / 2023

Để có thể giao dịch, đi chợ, làm ăn, đổ xăng cho có lợi tại Mỹ thì bạn cần phải có tài khoản ngân hàng để tránh các bất tiện khi giao dịch bằng tiền mặt. Vì thế kỷ 21 là thế kỷ công nghệ cao nên việc tiêu dùng hàng ngày bằng thẻ là một xu thế tất yếu.

1. Những lợi ích khí sử dụng thẻ Debit, Credit cho mua sắm, chi tiêu hàng ngày

Không phải xài tiền mặt nên rất an toàn.

Mang thẻ theo bên người rất khỏe vì nhỏ, gọn, nhẹ hơn là mang tiền mặt

Để tiền trong tài khoản ngân hàng ở Mỹ rất an toàn vì có bảo hiểm tới $250k cho số tiền bạn gởi.

Xài thẻ có thể mua đồ Online giá rẻ mà không thể mua được ở tiệm.

Xài thẻ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn nhận lương mau hơn bằng cách thiết lập chế độ “Direct Deposit”

Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn ký “Check” để trả tiền nhà hoặc “Deposit Check” bằng cách dùng điện thoại rất nhanh và tiện lợi.

Ví dụ như bạn muốn mua hàng rẻ thì mua trên Ebay, Amazon thì cần phải có thẻ Debit hoặc Credit của ngân hàng cấp cho khi bạn mở tài khoản với họ hoặc có nhiều món đồ bán ở Korea thì bạn muốn mua thì phải có thẻ để thanh toán.

2. Mở tài khoản ngân hàng loại nào?

Vậy thì nên mở tài khoản dạng nào để có thể tiết kiệm và thuận tiện cho việc sử dụng. Tùy theo mỗi người nhưng có thể tóm gọn lại hai loại tài khoản sau: Checking Account, và Saving Account

Khi tìm hiểu thông tin để mở tài khoản ngân hàng cho các loại tài khoản trên thì cần tìm hiểu theo quá trình sau:

Lựa chọn ngân hàng: có 3 dạng ngân hàng để mở tài khoản: National, Local và Online. National thì có thể kể đến Bank of America, Citibank, Wells Fargo hoặc Chase. Local thì có rất nhiều đa số là tại các tiểu bang.

Còn Online Banking thì hầu hết các National Bank đều cung cấp tài khoản online khi bạn mở tài khoản ngân hàng với họ. Investment Account thì bạn có thể mở với National Bank luôn nhưng đa phần thì chi phí cho dịch vụ khá cao nên mọi người thường chọn online banking.

Tài khoản được bảo hiểm bởi FDIC: khi mở tài khoản ngân hàng thì phải bảo đảm là tài khoản của bạn được bảo hiểm bởi FDIC(được bảo hiểm lên đến $250k).

Địa điểm giao dịch, ATM: nên lựa chọn các ngân hàng có nhiều chi nhánh và ATMs để có thể rút tiền và thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng.

Giấy tờ đem theo khi mở tài khoản: Passport và Driver’s License (hoặc ID). và $100 để bỏ vào tài khoản ngân hàng.

Nên mở 3 tài khoản cùng một lúc: lần đầu đi mở tài khoản thì nên mở 3 tài khoản sau: Checking Account, Saving Account và Online Account. Tài khoản Online thì dùng để kiểm tra tài khoản Checking và Saving trên mạng thông qua Apps hoặc trang Web. Bạn có thể sử dụng Tài Khoản Online để chuyển tiền, nhập tiền, và nhiều tiện lợi khác.

Cách miễn tiền phí bảo trì tài khoản: thông thường thì bạn sẽ phải mất tiền hàng tháng (khoảng $12) khi mở các tài khoản trên nhưng có thể được miễn nếu bạn có một trong các điều kiện sau:

đăng ký Direct Deposit tiền lương từ nơi bạn làm việc vô thẳng tài khoản ngân hàng

chuyển tiền $25 từ tài khoản checking qua tài khoản saving hàng tháng

bỏ vào tài khoản $3k(tùy ngân hàng).

Nên kiếm các chương trình Bonus, bạn sẽ được ngân hàng cho bạn $100 – $300 nếu mở Checking Account của họ và làm Direct Deposit.

Sau khi đã mở 3 tài khoản rồi thì sẽ được cấp cho 1 thẻ (debit card) và thông tin để đăng nhập tài khoản trên mạng của online banking. Điều đầu tiên cần làm sau khi biết các thông tin trên là thay đổi số Pin và password để đảm bảo an toàn.

Tài khoản này dùng để bỏ tiền của bạn vào như tiền lương hoặc tiền mặt. Có thể được sử dụng cho mua sắm hoặc sử dụng cho các việc khác nếu cần khi mua sắm trên mạng.

Không nên mua sắm bằng tài khoản này mà nên mua sắm bằng Credit Card là thẻ mượn nợ của ngân hàng cấp cho bạn.

Nên chọn các ngân hàng lớn như Bank of America, Chase.

Ví dụ như hiện tại ngân hàng Chase có chương trình thưởng $350 nếu bạn mở tài khoản checking và saving với họ và cài đặt chế độ gửi tiền lương thẳng vô tài khoản và để $10k trong tài khoản saving 90 ngày.

Nếu bạn muốn sử dụng ngân hàng ở Chase thì tìm hiểu thêm ở đây.

Tài khoản này thường đi đôi với Checking Account được dùng cho như là một quỹ tiết kiệm cho bạn trong những trường hợp khó khăn, cần tiền cho các vấn đề bất khả kháng.

Nên để vào khoảng 3 tháng tiêu dùng hoặc nếu chưa có tiền thì nên thiết lập chế độ tự chuyển khoản $100 hàng tháng từ checking account.

Tài khoản này dùng để kiểm tra checking và saving account trên mạng. Có thể dùng để in các giấy tờ như statement của ngân hàng, biết thông tin của tài khoản.

Một việc tiện dụng nữa là bạn có thể sử dụng online banking account để làm được tất cả các giao dịch khi đến chi nhánh ngân hàng như.

Chuyển khoản, bỏ check vào, Đầu tư, kiểm tra các giao dịch ngay lập tức, mở tài khoản mới, hoặc yêu cầu các dịch vụ như thẻ credit card, debit card…và nhiều dịch vụ khác.

Sử dụng online banking account có thể tiết kiệm cho bạn khá nhiều thời gian cũng như bảo mật thông tin

6. Tóm tắt lại những điều cần làm

Mở 3 tài khoản cùng một lúc: Checking Account, Saving Account, và Online Banking Account.

Mở tại các ngân hàng lớn như: Bank of America, Chase, Wells Fargo.

Miễn trừ tiền phí hàng tháng bằng cách bỏ vào khoảng $3k hoặc chứng minh là học sinh.

Nên sử dụng Online Banking để thiết lập các chuyển khoản tự động như Direct Deposit, trả bills(điện, nước), trả tiền credit card thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tiền bạc cũng như sự nhức đầu.

Khi mở tài khoản thì cần đem theo hai loại giấy tờ là: hộ chiếu (passport) và thẻ lái xe (hoặc thẻ nhận dạng ID, thẻ học sinh.)

Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank / 2023

Tìm hiểu về tài khoản ngân hàng Vietcombank

Tài khoản ngân hàng Vietcombank được hiểu là tài khoản định danh cho một cá nhân hoặc tổ chức nhất định có giao dịch thông qua dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.

Các loại tài khoản Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện triển khai các loại tài khoản khác nhau cho khách hàng cá nhân và khách hàng là tổ chức.

Tài khoản dành cho khách hàng cá nhân:

Tài khoản thanh toán: là loại tài khoản linh hoạt cho phép khách hàng rút tiền, chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản bất kể khi nào. Tài khoản này không có thời hạn nghĩa là bạn có thể để tiền bao lâu tùy thích nhưng sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Mức lãi suất này chỉ khoảng 0,3 – 1%/năm tùy từng thời kỳ.

Tài khoản tiết kiệm: chỉ để gửi và rút tiền, không có chức năng thanh toán. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản này với mục đích tiết kiệm sinh lời là chính. Mức lãi suất của tài khoản này thường cao hơn nhiều lần sao với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên khách hàng sẽ cần cam kết giữ tiền trong một thời gian nhất định để được hưởng mức lãi suất đó.

Tài khoản dành cho khách hàng là tổ chức:

Tài khoản thanh toán thông thường: tại Vietcombank tài khoản thanh toán giúp cho doanh nghiệp quản lý ngân quỹ hàng ngày một cách hiệu quả. Các tính năng tương tự như tài khoản thanh toán cá nhân.

Tài khoản thanh toán đặc biệt: được thiết kế với kỹ thuận đặc biệt giúp doanh nghiệp kiểm soát chi tiết hơn dòng tiền của mình. Tài khoản đặc biệt có những loại như: tài khoản chuyên thu, chuyên chi, đầu tư tự động, tài khoản cho vay, thu hồi nợ nước ngoài, tài khoản đồng chủ tài khoản…Mỗi loại tài khoản đặc biệt sẽ chỉ để phục vụ một chức năng chuyên biệt duy nhất.

Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn: với chức năng chủ yếu là để tiết kiệm, sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp.

Tài khoản tiền gửi đặc biệt: là loại tài khoản tiết kiệm nhưng có nhiều đặc tính chỉ dành cho doanh nghiệp như kỳ hạn lẻ, có quyền chọn rút trước hạn với lãi suất cạnh tranh.

Điều kiện để mở tài khoản Vietcombank

Điều kiện mở tài khoản cá nhân

Khách hàng cá nhân muốn đăng ký mở tài khoản Vietcombank cần đáp ứng các điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài ở Việt Nam trên 18 tuổi

Có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và hanh vi nhân sự

Điều kiện mở tài khoản doanh nghiệp

Là doanh nghiệp, tổ chức thành lập hợp pháp

Có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và người đại diện theo pháp luật hợp pháp

Cách mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Các loại tài khoản Vietcombank:

Tài khoản cá nhân: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

Tài khoản doanh nghiệp: Tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm

Mở tài khoản cá nhân

1. Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán (tài khoản vãng lai) được sử dụng để giao dịch với những tính năng chính như: Nhận tiền, chuyển tiền, rút tiền, thanh toán trực tuyến và thanh toán các hóa đơn thông thường không sử dụng tiền mặt thông qua các công cụ như thẻ, Internet Banking, Séc (công cụ Séc không được sử dụng phổ biến).

Số tiền duy trì tối thiểu trong tài khoản là 50.000 VND đối với đồng Việt Nam và 15 USD đối với đồng ngoại tệ.

Biểu phí tài khoản cá nhân Vietcombank:

Phí mở tài khoản

Miễn phí

Phí quản lý tài khoản

– Tài khoản thanh toán thường: 2.000 VND/0,2 USD/Tháng

– Tài khoản thanh toán chung: 10.000 VND/1 USD/Tháng

– Tài khoản giao dịch chứng khoán: Miễn phí

Phí đóng tài khoản

– Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở: 20.000 VND/tài khoản– Trên 12 tháng kể từ ngày mở: Miễn phí

Nộp tiền mặt vào tài khoản chính chủ

– VND: Miễn phí

– Ngoại tệ:

+ Nộp ngoại tệ nhỏ lẻ từ 50 tờ trở lên: 2%, Tối thiểu: 2 USD

+ Các trường hợp khác: Miễn phí

Rút tiền mặt

– VND: Miễn phí

– Ngoại tệ:

+ Rút USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 10 ngày: 0,15%, tối thiểu: 2 USD

+ Rút ngoại tệ khác USD nguồn từ ngân hàng khác chuyển về trong vòng 30 ngày: 0,40%; tối thiểu: 3 USD

+ Các trường hợp khác: Miễn phí

Chuyển khoản cùng Vietcombank

– Trích tài khoản: 5.000 VND/0,5 USD/giao dịch

– Nộp tiền mặt: 0,03%; Tối thiểu: 10.000 VND; Tối đa: 1.000.000 VND

Chuyển tiền đi khác hệ thống Vietcombank

Chuyển bằng VND:

– Số tiền chuyển khoản dưới 500 triệu đồng: 0,025%, tối thiểu: 9.000 VND, tối đa: 125,000 VND

– Số tiền chuyển từ 500 triệu đồng trở lên: 0,027%, tối thiểu: 135.000 VND, tối đa: 975,000 VND

Chuyển bằng ngoại tệ: 0,03%, tối thiểu 1 USD, tối đa 70 USD

Thủ tục mở tài khoản cá nhân

Thủ tục mở tài khoản thanh toán cá nhân cũng cực kì đơn giản, bạn chỉ cần mang các giấy tờ sau đến chi nhánh/PGD Vietcombank gần nhất:

CMND hoặc hộ chiếu (có bản gốc đối chiếu)

Giấy đề nghị mở tài khoản cá nhân Vietcombank (mẫu ngân hàng).

Có rất nhiều sản phẩm tiết kiệm phổ biến như tiết kiệm nhận lãi trước, tiết kiệm nhận lãi hàng tháng hoặc nhận vào cuối kỳ.

Hồ sơ mở tài khoản tiết kiệm cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần:

CMND hoặc hộ chiếu (có bản gốc đối chiếu)

Mẫu giấy gửi tiền tiết kiệm Vietcombank

Mở tài khoản doanh nghiệp

1. Tài khoản thanh toán

Tài khoản thanh toán doanh nghiệp (tài khoản thông thường) cũng cho phép nhận tiền, chuyển tiền và rút tiền mặt linh hoạt vào bất kỳ thời điểm nào. Nhất là với tổ chức, lợi ích mang lại cho doanh nghiệp cực kỳ lớn vì không phải mất thời gian kiểm đếm giá trị giao dịch có khi lên tới hàng tỷ đồng, giảm thiểu sai sót và chuyển khoản thanh toán rất nhanh. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn số tài khoản họ muốn.

Hồ sơ mở tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp bao gồm:

Biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp Vietcombank TẠI ĐÂY.

Giấy chứng nhận doanh nghiệp được thành lập hợp pháp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp tại Việt Nam nếu là doanh nghiệp nước ngoài); Giấy đăng ký mã số thuế và giấy đăng ký mẫu dấu công ty. Các giấy tờ này cần được công chứng.

Giấy xác minh nhân thân chủ sở hữu công ty: Bản sao CMND có công chứng.

Giấy đề nghị mở tài khoản tiết kiệm Vietcombank cho tổ chức.

Các giấy tờ tương tự như mở tài khoản thanh toán.

Biểu phí một số dịch vụ tài khoản thanh toán dành cho doanh nghiệp:

Đăng ký tài khoản Vietcombank online

Tính năng đăng ký online hiện nay mới chỉ dành cho khách hàng cá nhân. Theo đó khách hàng tại khu vực Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có thể đăng ký đặt lịch hẹn mở tài khoản thanh toán ngay trên website của Vietcombank.

Các bước đặt lịch hẹn gồm có:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://booking.vietcombank.com.vn/

Bước 3: Điền thông tin vào form đăng ký gồm thông tin cá nhân, sản phẩm dịch vụ, chọn chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank. Sau đó ấn nút “Đặt lịch hẹn”.

Lệ phí đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Tùy theo từng ngân hàng và các chương trình khuyến mãi theo đợt, khách hàng có thể mất phí hoặc không mất phí mở tài khoản.

Tuy nhiên với Vietcombank, người dùng có thể mở tài khoản miễn phí, áp dụng đối với cả mở tài khoản tiền gửi bằng tiền VND hoặc ngoại tệ. Số dư tiền gửi tối thiểu khi mở tài khoản là 50.000 VND hoặc 15 USD tương đương đối với tài khoản ngoại tệ.

Lập tài khoản ngân hàng Vietcombank mất bao lâu?

Bạn chỉ mất khoảng 5 phút cho thời gian hoàn thành xong thủ tục cũng như giấy tờ làm thẻ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn giấy hẹn và hẹn bạn 2 tuần sau ra lấy thẻ (đối với tài khoản thanh toán).

Khi mở tài khoản Vietcombank, bạn có thể giao dịch ngay được vì khi đó bạn đã có số tài khoản rồi. Như vậy, bạn có thể gửi tiền vào số tài khoản và chuyển khoản.

Tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí!!!

Thủ Tục Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng / 2023

Sau khi thành lập công ty, thủ tục bắt buộc đó là công ty phải mở tài khoản ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng cho Sở kế hoạch và đầu tư. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn vướng mắc về thủ tục này, sau đây Luật Việt An xin nêu những lưu ý về thủ tục mở tài khoản ngân hàng để doanh nghiệp nắm rõ.

Hồ sơ gồm:

Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của Ngân hàng doanh nghiệp muốn đăng ký mở tài khoản ( 2 bản);

Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;

Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp;

Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của chủ tài khoản và kế toán trưởng

Lưu ý: – Chủ tài khoản ngân hàng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp chủ tài khoản là người khác cần thêm Biên bản họp Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị về việc chỉ định chủ tài khoản với nội dung ủy quyền cho người được chỉ định là chủ tài khoản của công ty mở tại Ngân hàng).

Hiện nay doanh nghiệp không cần nộp giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu mà Ngân hàng sẽ tự tải thông báo mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bởi thay vì phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan Công an như trước đây thì hiện nay doanh nghiệp được hoàn toàn chủ động trong việc làm con dấu. Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.