Top 4 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Ly Hôn 1 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

#1 Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài

Thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài bao gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ (đơn, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, CMND/CCCD, SHK, giấy khai sinh các con…)

Nộp hồ sơ cho Toà án nhân dân cấp Tỉnh nơi một trong hai bên yêu cầu ly hôn cư trú hoặc làm việc

Nộp án phí

Mở phiên hoà giải

Mở phiên toà giải quyết

Khi cuộc sống đi đến một cái kết không tốt đẹp thì ly hôn có thể là một giải pháp tốt cho cả hai. Có người nghĩ ly hôn là xấu, có người lại nghĩ ly hôn là tốt. Tuy nhiên, dưới góc độ pháp lý, nếu cả hai vợ chồng cùng thống nhất được việc giải quyết quan hệ hôn nhân, thỏa thuận được vấn đề con cái và tài sản thì việc ly hôn sẽ không là xấu, đặc biệt vấn đề thỏa thuận khi ly hôn có ý nghĩa quan trọng khi việc ly hôn có yếu tố nước ngoài. Căn cứ theo quy định của pháp luật, Luật Quang Huy chúng tôi xin tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện nay.

Các trường hợp được xác định là việc ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Theo quy định tại Khoản 25 Điều 3 Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì các trường hợp được xác định là quan hệ hôn nhân và gia đình yếu tố nước ngoài như sau:

Như vậy, để được xác định là ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài khi đáp ứng được yêu cầu về mặt chủ thể hoặc quan hệ pháp luật và theo quy định của pháp luật Việt Nam còn thỏa mãn được ba yêu cầu như sau:

Cả hai đều mong muốn ly hôn và cùng ký vào đơn ly hôn

Thỏa thuận được vấn đề con cái và đảm bảo quyền lợi cho con cái

Thỏa thuận được vấn đề tài sản khi ly hôn

Nếu không đáp ứng được chỉ 1 trong 3 yêu cầu trên thì trường hợp ly hôn được Tòa án xác định là ly hôn đơn phương với người nước ngoài. Bạn có thể tham khảo thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài tại bài viết này: Chi tiết thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài – Luật Quang Huy

Hồ sơ tiến hành ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Ly hôn có thể được tiến hành do yêu cầu của hai bên hoặc do yêu cầu của một bên. Trường hợp hai vợ chồng đều mong muốn ly hôn và đã thỏa thuận được các vấn đề con cái, tài sản thì sẽ được xác định là ly hôn do yêu cầu của hai bên hay nói cách khác là tiến hành ly hôn thuận tình.

Để tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Người yêu cầu phải ghi đầy đủ họ, tên, địa chỉ, quốc tịch của đương sự ở nước ngoài trong đơn khởi kiện, đơn yêu cầu kèm theo giấy tờ, tài liệu xác thực họ, tên, địa chỉ, quốc tịch của đương sự đó.

Trường hợp vợ chồng chưa thỏa thuận được vấn đề tài sản hoặc con cái thì có thể đề nghị Tòa án không giải quyết vấn đề này để rút ngắn được thời gian giải quyết mối quan hệ nhân thân cho cả hai vợ chồng. Sau này nếu có nhu cầu thì hai vợ chồng có thể đưa việc phân chia con cái và tài sản này thành một vụ việc mới để giải quyết.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài được quy định sẽ thuộc về tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi một trong các bên thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn.

Theo Nghị quyết số: 326/2016/UBTVQH14 thì án phí ly hôn sơ thẩm trong trường hợp không có tranh chấp về tài sản là 300.000 VNĐ. Ngoài ra, việc ly hôn có yếu tố nước ngoài nếu có thủ tục tương trợ tư pháp: nghĩa là tống đạt giấy tờ, tài liệu cho người nước ngoài thì người nộp đơn phải có trách nhiệm nộp các khoản phí này, các khoản phí này dựa trên cơ sở thực tế giải quyết từng vụ việc.

Sau khi thụ lý vụ án, Tòa án sẽ tiến hành giải quyết vụ việc như các bước ly hôn thuận tình trong nước.

Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình với người nước ngoài

Theo khoản 3 Điều 476 BLTTDS 2015 quy định về thời gian giải quyết ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài như sau:

Tòa án phải gửi thông báo thụ lý việc dân sự, trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm mở phiên họp, mở lại phiên họp giải quyết việc dân sự trong văn bản thông báo thụ lý việc dân sự cho đương sự ở nước ngoài.

Phiên họp phải được mở sớm nhất là 06 tháng và chậm nhất là 08 tháng, kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý việc dân sự. Ngày mở lại phiên họp giải quyết việc dân sự (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên họp lần đầu chậm nhất là 01 tháng.

Như vậy, thời gian giải quyết việc ly hôn thuận tình với người nước ngoài là khoảng 06 đến 08 tháng từ ngày ra văn bản thụ lý việc dân sự.

#1 Thủ Tục Ly Hôn Khi Vợ Hoặc Chồng Đang Ở Nước Ngoài

Chuẩn bị hồ sơ (Đơn xin ly hôn, Bản giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, Bản sao CMND/CCCD, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, Giấy tờ chứng minh tài sản)

Nộp hồ sơ tại tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú cuối cùng ở Việt Nam của chồng/vợ bạn

Tòa án xem xét hồ sơ và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí

Tòa án thụ lý vụ án và giải quyết

Chào Luật sư! Tôi và chồng đã kết hôn được 8 năm. Do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, thường xuyên cãi cọ nên tôi muốn . Nhưng hiện nay, chồng tôi đang đi làm ở Trung Quốc thì tôi có được ly hôn không và trình tự thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài sẽ như thế nào? Mong được Luật sư giải đáp thắc mắc, xin cảm ơn!

Hiện nay, có nhiều trường hợp vợ hoặc chồng phải ra nước ngoài làm ăn, sinh sống. Vì khoảng cách địa lý, xa mặt cách lòng mà họ không còn tình cảm với nhau, mục đích của hôn nhân không đạt được. Do đó ly hôn để kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc là lựa chọn của khá nhiều cặp vợ chồng. Vậy trong trường hợp một bên đang ở nước ngoài, thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài có khác gì so với thông thường, nơi nộp đơn ly hôn ở đâu,…là những vướng mắc mà nhiều người gặp phải. Hiểu được những khó khăn này trên thực tế, Luật Quang Huy chúng tôi xin cung cấp tới bạn các quy định của pháp luật hiện hành về thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài.

Cơ sở pháp lý

Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015;

Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014;

Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 Quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí tòa án.

Quyền yêu cầu ly hôn với người đang ở nước ngoài

Theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 về ly hôn theo yêu cầu của một bên:

1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Theo đó, khi có một trong các căn cứ nêu trên thì vợ hoặc chồng có thể yêu cầu ly hôn đơn phương.

Trường hợp của bạn, nếu chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì bạn vẫn có quyền yêu cầu ly hôn mặc dù hiện tại chồng bạn không ở Việt Nam và đang đi làm tại Trung Quốc. Pháp luật không hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của vợ chồng khi một bên đang ở nước ngoài.

Thẩm quyền giải quyết ly hôn với người đang ở nước ngoài

Ly hôn khi một bên đang ở nước ngoài thuộc trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài.

Theo quy định tại khoản 2 điều 123 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và điều 469 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 về thẩm quyền của Tòa án Việt Nam trong giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài thì trường hợp ly hôn với người đang ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Như vậy, trường hợp bạn ly hôn với chồng khi chồng đang làm ở Trung Quốc thì tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài

Về cơ bản, thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài không có gì khác so với trình tự thủ tục ly hôn thông thường. Trình tự thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài gồm các bước sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ ly hôn đơn phương bao gồm các giấy tờ sau đây:

Ngoài ra, bạn cần lưu ý ghi rõ địa chỉ của chồng đang làm ở Trung Quốc trong đơn xin ly hôn để tòa án xem xét giải quyết.

Nộp hồ sơ tại tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết

Trường hợp ly hôn đơn phương của bạn thì hồ sơ được nộp tại tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi cư trú cuối cùng ở Việt Nam của chồng bạn trước khi sang Trung Quốc.

Tòa án xem xét hồ sơ và thông báo nộp tiền tạm ứng án phí

Nếu hồ sơ còn thiếu, sai sót thì thẩm phán sẽ yêu cầu bổ sung, sửa đổi.

Nếu hồ sơ hợp lệ, tòa án sẽ thông báo cho bạn nộp tiền tạm ứng án phí.

Bạn nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự và nộp lại biên lai nộp tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.

Tòa án thụ lý vụ án và giải quyết

Tòa án thực hiện việc tống đạt, thông bảo văn bản tố tụng cho đương sự ở nước ngoài theo con đường ngoại giao hoặc đường bưu chính viễn thông theo quy định tại khoản 1 điều 474 Bộ luật tố tụng dân sự.

Nếu tống đạt theo các phương thức này không có kết quả thì Tòa án tiến hành niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, Tòa án đang giải quyết vụ việc hoặc tại nơi cư trú cuối cùng của đương sự tại Việt Nam trong thời hạn 01 tháng và thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có), Cổng thông tin điện tử của cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài. Trường hợp cần thiết, Tòa án có thể thông báo qua kênh dành cho người nước ngoài của Đài phát thanh hoặc Đài truyền hình của trung ương ba lần trong 03 ngày liên tiếp.

Theo quy định tại điều 476 Bộ luật dân sự năm 2015, phiên họp hòa giải phải được mở sớm nhất là 06 tháng và chậm nhất là 08 tháng kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên họp hòa giải (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên họp hòa giải chậm nhất là 01 tháng.

Phiên tòa phải được mở sớm nhất là 09 tháng và chậm nhất là 12 tháng, kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên tòa (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên tòa chậm nhất là 01 tháng, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 477 của Bộ luật Tố tụng dân sự.

Án phí ly hôn với người đang ở nước ngoài

Án phí ly hôn được quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14. Theo đó, mức án phí ly hôn phải nộp với trường hợp không có tranh chấp về tài sản hoặc có tranh chấp về tài sản nhưng giá trị tài sản tranh chấp dưới 6.000.000 đồng là 300.000 đồng. Trường hợp có tranh chấp về tài sản từ 6.000.000 đồng trở lên thì lệ phí ly hôn phải nộp tính trên tỉ lệ phần trăm giá trị tài sản có tranh chấp.

Trường hợp giải quyết ly hôn với người đang ở nước ngoài, tòa án còn thực hiện ủy thác tư pháp. Lệ phí ủy thác tư pháp từ Việt Nam ra nước ngoài là 200.000 đồng/lần ủy thác theo quy định tại nghị quyết 326/2016/UBTVQH14.

Trân trọng ./.

Thủ Tục Xin Ly Hôn Và Án Phí Ly Hôn?

Hỏi:Em ở Cà Mau, vợ em ở Bến Tre lấy nhau năm 2013 có 1 đứa con. Vì kg hợp nhau nên cả 2 đều muốn . Đăng ký kết hôn ở Bến Tre nhưng đang đi làm ở Bình Dương. Vậy nộp đơn xin ở Bình Dương được không? Và li hôn cần những gì? Mức là bao nhiêu? (Hùng Thịnh – Cà Mau)

– Hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn:

+Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

+ Bản sao giấy khai sinh của con

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của hai vợ chồng

+ Bản chính giấy chứng nhậnđăng kí kết hôn

– Thẩm quyền giải quyết: Bạn nộp hồ sơ tại tòaán nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai vợ chồng bạn, trường hợp nếu hai vợ chồng bạnđi làm việcở Bình Dương vàđã cóđăng kí tạm trúởđó thì mình có thể nộpđơn tạiđó.

+ Trong vòng 5 ngày từ ngày nhậnđược hờ sơ hợp lệ của bạn thì tòaán sẽtiến hành thu lýđơn của bạn và thông báo nộp tiềnán phí cho hai vợ chồng bạn

+ Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhậnđược thông báo thì hai vợ chồng bạn phải tiến hành nộpán phí.

+ Thời gian chuẩn bị xét xửđối với vụán ly hôn là 4 tháng, trong vòng 4 tháng này thì tòaán sẽ gửi thông báo mời hai bạnđến , trường hợp hòa giải không thành thì tòaán sẽ ra quyếtđịnh hòa giải không thành.

+ Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày có quyếtđịnh hòa giải không thành tòaán sẽ ra quyếtđịnh công nhận thuận tình ly hôn cho hai vợ chồng bạn.

Khuyến nghị:

Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: info@luatviet.net.vn.

Nội dung bài tư vấn pháp luật Hình sự mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.

Tại thời điểm quý Vị đọc bài viết này, các điều luật chúng tôi viện dẫn có thể đã hết hiệu lực, hoặc đã được sửa đổi, bổ sung; các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

​Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình

Hôn nhân là sự gắn kết đặc biệt giữa hai vợ chồng. Dù ai cũng mong muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng một khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ, không thể hàn gắn và tiếp tục duy trì thì ly hôn chính là giải pháp để giúp các bên tìm cho mình một cuộc sống mới. Vậy chúng ta nên làm gì để ly hôn văn minh và không gây thêm tổn thương cho người còn lại và con cái?

Đó chính là ly hôn thuận tình.

1. Ly hôn thuận tình là gì?

Ly hôn thuận tình được ghi nhận tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Như vậy, ly hôn thuận tình là khi vợ hoặc chồng đã thỏa thuận được với nhau về việc ly hôn bao gồm: chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con,quyền và nghĩa vụ với bên thứ ba (nếu có).

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn mà không bị ai ép buộc hay gây sức ép. Cả hai vợ chồng đều mong muốn chấm dứt cuộc hôn nhân.

– Hai bên đã thỏa thuận được với nhau tất cả các vấn đề về việc chia phân chia tài sản, việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con cái.

– Sự thỏa thuận các bên phải đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con.

3. Hồ sơ ly hôn thuận tình

Cần lưu ý chuẩn bị các giấy tờ sau đây khi chuẩn bị hồ sơ ly hôn thuận tình:

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu): Đơn phải được soạn thảo một cách đầy đủ các nội dung mà Tòa án yêu cầu.

– Giấy đăng ký kết hôn ( Bản chính): Giấy đăng ký kết hôn phải được cung cấp bản chính và không được tẩy xóa hay làm rách.

– CMND/hộ chiếu của hai vợ chồng (Bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu của hai vợ chồng ( Bản sao có chứng thực)

– Giấy khai sinh của con (Bản sao có chứng thực);

– Những tài liệu hoặc chứng cứ khác chứng minh tài sản chung gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ), sổ tiết kiệm, đăng ký xe; … (Bản sao)

– Các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

4. Trình tự, thủ tục ly hôn thuận tình

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, cụ thể là khoản 2 Điều 29 thì yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn được xác định là việc dân sự và thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

Theo đó, thủ tục này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND cấp huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng.

Lưu ý: Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án phân công Thẩm phán giải quyết. Trường hợp xét thấy đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo đã đủ điều kiện thụ lý, Thẩm phán được phân công sẽ ra thông báo về việc nộp lệ phí yêu cầu giải quyết việc dân sự. Thời hạn nộp lệ phí này là 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Đơn yêu cầu được thụ lý khi người yêu cầu nộp cho Tòa án biên lai thu tiền lệ phí.

Bước 3: Tòa án chuẩn bị xét đơn yêu cầu và mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.

Thời hạn chuẩn bị xét đơn yêu cầu là 01 tháng, kể từ ngày thụ lý. Trong thời gian chuẩn bị này, Tòa án phải ra quyết định mở phiên họp giải quyết và tiến hành mở phiên họp trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày ra quyết định.

Bước 4: Toà án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật.

Ly hôn thuận tình được đánh giá là một phương thức vì quá trình ly hôn có sự thỏa thuận của cả hai bên. Tức là các bên đã thống nhất ý kiến và không có tranh chấp thì mới có thể tiến hành ly hôn.

Công ty luật TNHH HTC Việt Nam với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình sẽ giúp khách hàng hiểu các quy định của pháp luật, hướng dẫn khách hàng ứng xử đúng pháp luật, tránh rủi ro pháp lý, để sống tốt hơn, hạnh phúc hơn hoặc để cứu vãn hôn nhân hiện tại.

Để biết thêm chi tiết và sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Luật TNHH HTC Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà CT1, Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì, Đ.Vũ Quỳnh, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Mobile:0989.386.729; 0967.927.483.

Email: htcvn.law@gmail.com.

website: http://htc-law.com ; http://luatsuchoban.vn.