Thủ Tục Đăng Ký Lần Đầu Đối Với Xe Máy

--- Bài mới hơn ---

 • Học Sinh Được Làm Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Tại Trường Học
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Cho Học Sinh Tại Trường Học
 • Nghệ An Hỗ Trợ Học Sinh Đăng Ký Xe Máy Điện
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Chi Tiết Và Chính Xác Nhất
 • Các Bước Và Các Thủ Tục Đăng Kí Xe Máy Cần Thiết 2022
 • Chào Luật trực tuyến, em muốn nhờ anh chị tư vấn giúp em về đăng ký xe máy. Em quê ở Bắc Ninh. Em đang muốn mua 1 chiếc xe Lead mới. Vậy khi mua thì em cần chủ cửa hàng thực hiện những thủ tục gì ạ? Sau đó em sẽ được nhận lại những giấy tờ gì ạ? Em muốn tự mình đi đăng ký xe thì phải đến đâu để đăng ký? Và phải mang những giấy tờ gì ạ? Em xin cảm ơn!

  Người gửi: Nguyễn Thị Yến (Bắc Ninh)

  Luật sư tư vấn

  Xin chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới Luật trực tuyến. Về câu hỏi của bạn, Luật trực tuyến xin tư vấn và hướng dẫn cho bạn như sau:

  1/ Căn cứ pháp lý

  – Thông tư số 20/2010/TT-BGTVT Quy định về cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng có tham gia giao thông đường bộ.

  – Nghị định số 45/2011/NĐ-CP Quy định Về lệ phí trước bạ

  2/ Thủ tục đăng ký lần đầu đối với xe máy

  Thông thường, khi bạn mua xe máy tại cửa hàng, cửa hàng sẽ xuất cho bạn một hóa đơn giá trị gia tăng và phiếu xuất xưởng xe máy.

  Nếu bạn muốn tự mình đi đăng ký thì bạn cần đóng lệ phí trước bạ trước, sau đó chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xe máy để nộp tại Cơ quan đăng ký của Công an.

  Căn cứ vào Điều 4 Thông tư 20/2010/TT – BGTVT quy định về hồ sơ đăng ký xe máy và Khoản 4 Điều 7 Nghị định 45/2011/NĐ – CP quy định về lệ phí trước bạ với xe máy như sau:

  Điều 4 Thông tư 20/2010/TT – BGTVT: 1. Hồ sơ đăng ký xe máy chuyên dùng lần đầu bao gồm: a) Tờ khai đăng ký xe máy chuyên dùng; b) Chứng từ xác định quyền sở hữu xe máy chuyên dùng; c) Chứng từ nguồn gốc xe máy chuyên dùng; d) Chứng từ lệ phí trước bạ. 2. Số lượng hồ sơ phải nộp là 01 (một) bộ. Khoản 4 Điều 7 Nghị định 45/2011/NĐ – CP: 4. Xe máy mức thu là 2%. Riêng: a) Xe máy của tổ chức, cá nhân ở các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%; b) Đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn quy định tại điểm a khoản này thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

  Sau khi nộp hồ sơ cùng các loại lệ phí đầy đủ tại cơ quan đăng ký, bạn có thể lấy biển số xe ngay trong ngày.

  Tuyết Chinh tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe A1 Tại Nghệ An Đậu 100%
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Cũ Đăng Ký Tại Hà Nội Sang Nghệ An
 • Vay Theo Đăng Ký Xe Máy
 • Nộp Lệ Phí Trước Bạ Và Phí Đăng Ký Xe Máy Mới Mua Tại Nghệ An
 • Cầm Giấy Tờ Xe Máy Tại Nghệ An
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần Hai Có Khác Gì So Với Lần Một ?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc Năm 2022 Gồm Những Gì?
 • Kết Hôn Lần Hai Cần Những Giấy Tờ Gì ? Hồ Sơ Đăng Ký Kết Hôn Gồm Những Giấy Tờ Gì ?
 • Làm Giấy Đăng Ký Kết Hôn Giả Bị Xử Phạt Thế Nào?
 • Đài Loan Trở Thành Quốc Gia Đầu Tiên Ở Châu Á Thông Qua Luật Hôn Nhân Đồng Giới
 • Câu hỏi: Tôi đã ly hôn được 1 năm và giờ tôi muốn tái hôn. Vậy khi thực hiện Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 tôi có phải cung cấp bản án của Tòa án xử cho tôi được ky hôn với chồng trước hay không? Ngoài ra Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 có khác gì so với Thủ tục đăng ký kết hôn lần 1 không? Tôi chân thành cảm ơn.

  ([email protected])

  Điều 10 Nghị định 123/2015/NĐ-CP quy định về thủ tục đăng ký kết hôn như sau:

  Điều 10. Giấy tờ nộp và xuất trình khi đăng ký kết hôn

  Người yêu cầu đăng ký kết hôn xuất trình giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 của Nghị định này, nộp giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 18 của Luật Hộ tịch khi đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc giấy tờ theo quy định tại Khoản 1 Điều 38 của Luật Hộ tịch khi đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện và nộp bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân theo quy định sau:

  1. Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp xã mà người yêu cầu đăng ký kết hôn không thường trú tại xã, phường, thị trấn nơi đăng ký kết hôn thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP .

  Trường hợp đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp huyện thì người yêu cầu đăng ký kết hôn đang cư trú ở trong nước phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền cấp theo quy định tại các Điều 21, 22 và 23 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP .

  2. Trường hợp người yêu cầu đăng ký kết hôn đang công tác, học tập, lao động có thời hạn ở nước ngoài thì phải nộp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài (sau đây gọi là Cơ quan đại diện) cấp.

  Trong trường hợp anh chị đã thực hiện thủ tục lý hôn (thuận tình hay đơn phương) và có bản án, quyết định có hiệu lực thì Tòa án, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo sự thay đổi hộ tịch này đến UBND nơi đăng ký hộ tịch. Bạn không cần phải cung cấp các quyết định, bản án có hiệu lực của Tòa án cho cơ quan thực hiện đăng ký kết hôn.

  Điều 30. Trách nhiệm thông báo khi có sự thay đổi hộ tịch

  http://tuvanhonnhan.net/dich-vu-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai/

  Chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Online Qua Mạng 2022
 • Cách Đăng Kí Kết Hôn Tại Nhật Bản
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Nhật Bản Giữa Người Nhật Và Ng Nước Ngoài
 • Hướng Dẫn Của Đại Sứ Quán Về Thủ Tục Kết Hôn
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Tại Đà Nẵng 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Bước Làm Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy 2022
 • 7 Bước Cần Làm Khi Đi Đăng Ký Xe Máy
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Aps Cho Sinh Viên Đại Học Và Sau Đại Học
 • Bộ Phận Kiểm Tra Học Vấn (Aps) Tại Hà Nội
 • Bạn định tự làm thủ tục đăng ký xe máy và muốn tìm hiểu các bước? Cũng đơn giản thôi, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu là có thể làm ngon lành.

  Và bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết.

  Ở đây tôi chỉ nói về đăng ký lần đầu cho xe máy mới cho chủ xe là cá nhân. Với xe máy đã qua sử dụng, thì bạn không phải đăng ký nữa. Khi cần thì chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ là được (tôi sẽ có bài viết riêng).

  Ghi chú: theo luật thì thuật ngữ đầy đủ là ” mô tô 2 bánh“, nhưng trong bài này tôi gọi là ” xe máy ” cho đơn giản và thông dụng.

  Sau khi mua xe máy mới tại cửa hàng đại lý, nếu bạn muốn nhàn thì dùng luôn dịch vụ đăng ký trọn gói của họ. Hầu như cửa hàng bán xe nào cũng có. Khi đó, bạn chỉ cần trả thêm phí dịch vụ khoảng vài trăm nghìn, rồi làm theo hướng dẫn của họ là xong.

  Nhưng theo quan điểm của tôi, nếu có thời gian thì cũng nên tự làm cho biết, nhất là với các đấng mày râu.

  Khoảng 5-10 năm trước, tôi cũng đã từng 2 lần tự làm đăng ký xe cho mình. Gần đây, nhạc phụ tôi mua xe máy mới cũng tự làm thủ tục, tôi có tham khảo thì thấy thủ tục cơ bản không khác mấy.

  Nói chung cứ chịu tìm hiểu chút là làm được. Trình tự như sau:

  Trước hết, sau khi mua xe xong, thì bạn cần kiểm tra lại giấy tờ người bán xe giao cho bạn có đầy đủ không:

  1. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng: đây là tài liệu của nhà sản xuất xác nhận chiếc xe của bạn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Có người gọi đó là “giấy kiểm định” hay “giấy đăng kiểm”
  2. Hoá đơn giá trị gia tăng: giá trên hóa đơn thường thấp hơn số tiền mà bạn trả, người bán “lách” thuế mà!

  Khi có 2 loại giấy tờ trên, thì sẽ làm từng bước tiếp theo:

  Bước 1: Nộp thuế trước bạ xe máy

  Đây là loại thuế (phí) mà chủ xe phải nộp khi đăng ký quyền sở hữu tài sản. Số tiền mà bạn phải nộp tính theo công thức:

  Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

  Trong đó:

  • Giá tính lệ phí: theo biểu do Ủy ban nhân dân tỉnh thành nơi đăng ký xe quy định
  • Mức thu lệ phí (thường 2% hoặc 5%): tùy theo đăng ký lần đầu hay lần sau, tại thành phố hay khu vực khác.

  Khi ra nộp tại chi cục thuế, thì sẽ được cán bộ thu hướng dẫn cách kê khai và nộp thuế. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết cách tính, hồ sơ trong bài viết Nộp thuế trước bạ xe máy thế nào?

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe

  Bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ sau để làm biển số xe máy:

  1. Giấy khai đăng ký xe.

  Trong tờ giấy khai đăng ký có phần dán số khung số máy. Việc này hoàn toàn có thể tự làm, bằng cách lấy trang giấy trắng, cắt một dải khoảng 2-3cm tì giấy lên chỗ có số khung, số máy và dùng bút chì cà đi cà lại đến khi thấy số nổi rõ nét là được. Sau khi cà xong, cần kiểm tra lại xem có đúng không, có bị mờ, hay thiếu gì không. Nếu chưa đảm bảo thì làm lại, còn nếu ổn rồi thì bạn cắt cho vừa chỗ dán trên giấy đăng ký, rồi dán vào đúng vị trí đó là được.

  Còn nếu như muốn nhàn, bạn thuê luôn mấy người làm dịch vụ ở chỗ đăng ký cà số cho nhanh… Những người đó làm nhiều quen tay, lại ít nhiều có “quen biết” với các bác đăng ký phía trong, nên bạn cũng yên tâm không sợ bị hoạnh họe số cà bị mờ, hay cái này, cái kia không đúng quy cách.

  2. Giấy tờ của chủ xe.

  Là giấy tờ cá nhân của bạn (chủ xe), gồm:

  1. Chứng minh nhân dân: 1 bản photo + bản gốc (để đối chiếu)
  2. Sổ hộ khẩu: 1 bản photo + bản gốc (để đối chiếu)

  2. Giấy tờ của xe.

  Bao gồm những giấy tờ mà cửa hàng bán xe giao cho bạn và chứng từ nộp thuế:

  1. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
  2. Hoá đơn giá trị gia tăng
  3. Bảo hiểm bắt buộc với xe máy (có thể để đến chỗ đăng ký mua cho tiện)
  4. Chứng từ lệ phí trước bạ (Tờ khai lệ phí trước bạ + Giấy xác nhận đã nộp tiền)

  Bước 3: Làm thủ tục đăng ký xe máy

  Khi đã xong hồ sơ, bạn chỉ việc nộp vào chỗ tiếp nhận rồi ngồi đợi. Nếu có sai sót, họ sẽ gọi bạn yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung. Còn nếu đã chuẩn chỉnh, thì bạn nộp phí và lấy lại CMND & Hộ khẩu gốc, rồi chuyển sang bước kiểm tra xe.

  Đến ngày hẹn, sau 7-10 ngày, bạn tới địa điểm đăng ký hôm trước để lấy giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) là xong xuôi thủ tục đăng ký xe máy.

  Chuyển từ Thủ tục đăng ký xe máy về Trang chủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Năm 2022
 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Mất Bao Lâu?
 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương 2022 Cần Giấy Tờ Gì? Có Được Không?
 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Thủ Tục Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Bạn Nên Biết 2022
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng
 • Thủ Tục Cần Thiết Khi Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội
 • Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội
 • Lấy Bằng Lái Xe Máy Dưới 50Cc Ở Nhật
 • Xe Máy Dưới 50Cc Và Xe Đạp Điện Cần Gplx A0 Để Tham Gia Giao Thông
 • Thủ tục đăng ký xe máy là thủ tục được thực hiện khi mà cá nhân muốn xác lập quyền sở hữu của mình đối với xe máy thuộc sở hữu của chính mình hay nói cách khác là ghi tên mình lên giấy chứng nhận đăng ký xe. Thủ tục đăng ký xe máy này được thực hiện theo quy định của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

  Thủ tục đăng kỹ xe máy cũ năm 2022

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ năm 2022 được thực hiện theo quy định như sau:

  Đầu tiên, chủ sở hữu phải nộp lệ phí trước bạ cho xe máy.

  Thứ hai, làm thủ tục đăng ký lấy biển số. Theo Điều 7 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

  – Tờ khai đăng ký xe (theo mẫu);

  – CMND hoặc thẻ căn cước của chủ xe. Nếu chưa được cấp CMND thì xuất trình Sổ hộ khẩu

  – Giấy tờ xe: Hóa đơn giá trị gia tăng; Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe, Biên lai thu lệ phí trước bạ…

  Thứ ba, nhận giấy đăng ký xe. Theo Điều 4 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký xe hợp lý. Thời điểm nhập cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe không quá 02 ngày.

  Theo đó, sau 02 ngày làm việc, chủ xe có thể đến Công an quận, huyện, thị xã nơi làm thủ tục đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy chứng nhận này cùng với Bằng lái xe và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe là 03 loại giấy tờ chủ xe luôn phải mang theo khi lái xe trên đường.

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ khác tỉnh

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ khác tỉnh được thực hiện theo quy định như sau:

  Trước tiên, cá nhân nhận chuyển nhượng phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe: đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra, nộp hồ sơ gồm:

  • Chứng minh nhân dân;
  • Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04);
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;
  • Hợp đồng mua bán xe (công chứng, chứng thực).

  Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

  Sau đó, đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, xuất trình chứng minh nhân dân và nộp hồ sơ đăng ký gồm:

  • Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02);
  • Chứng từ lệ phí trước bạ;
  • Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (hợp đồng mua bán);
  • Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ không chính chủ

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ không chính chủ được thực hiện theo quy định như sau:

  Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

  • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú;
  • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu).

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ 1900.6581
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ Nhanh Nhất
 • Thủ Tục Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Chính Chủ Chuẩn Và
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cần Những Giấy Tờ Gì? Cần Biết
 • Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy Cũ Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Xe Máy Điện Cần Giấy Tờ Gì Để Hoàn Thành Thủ Tục?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ Ngày 01/07
 • Thủ Tục Đăng Kí Xe Máy Điện ?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành
 • Hướng Dẫn Hoàn Thiện Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ Theo Quy Định
 • Đăng ký xe máy điện, mô tô điện chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu trên toàn quốc kể từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/06/2016

  Nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng đang sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, mô tô điện nắm rõ về thủ tục đăng ký xe máy điện, . Thế Giới Xe Chạy Điện xin chia sẻ thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện giúp quý khách hàng cũng như những người đang quan tâm được hiểu rõ.

  Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký xe máy điện, mô tô điện

  – Cá nhân đăng ký:

  Giấy khai đăng ký xe máy điện, mô tô điện (theo mẫu)

  Sổ hộ khẩu và bản photocopy sổ hộ khẩu

  Chứng minh nhân dân và bản photocopy

  – Cơ quan hoặc tổ chức đăng ký:

  Giấy khai đăng ký xe máy điện, mô tô điện (theo mẫu)

  Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức

  – Với trường hợp xe có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc, đăng ký bình thường và không phải lưu bản photocopy hộ khẩu, chứng minh nhân dân

  cà số máy xe máy điện

  – Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký thì cấp ngay biển số và viết giấy hẹn trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe.

  – Nếu xe chỉ có số máy hoặc số khung; không có số máy và số khung; có số máy, số khung nhưng bị mờ, hoen gỉ thì cơ quan đăng ký cấp biển số và tổ chức đóng số máy (nếu được), số khung theo số biển số, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung.

  – Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

  Địa điểm để đăng ký xe máy điện, mô tô điện:

  – Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, công an huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh

  Biển số xe máy điện

  – Trong vòng tối đa 2 ngày, chủ phương tiện sẽ được cấp biển số khi có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

  Bộ công an đã ban hành thông tư 15 có hiệu lực từ 1/6/2014 quy định, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông, riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký. Theo ghi nhận rất ít người dân tới đăng ký vì vướng mắc trong thủ tục, hồ sơ giấy tờ, khi yêu cầu bắt buộc phải có hoá đơn và đóng lệ phí trước bạ. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an sửa đổi thông tư cho phù hợp.

  Theo cục cảnh sát giao thông, xe máy điện không có biển kiểm soát sẽ không được phép lưu thông trên đường, tương tự như các phương tiện cơ giới khác. Nếu vi phạm, người sử dụng sẽ xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ.

  Cần tư vấn gọi theo hotline: 093 890 6886 – 0939 376 760 hoặc email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Năm 2022
 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Mới Năm 2022
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Dịch Vụ Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • #1 Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2 Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nước Ngoài
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Online Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Canada
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nhật Tại Nhật Bản
 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Nhật Như Thế Nào?
 • Tôi đã ly hôn được gần 5 năm do tình cảm bị dạn nứt sau nhiều lần cãi nhau. Hiện tôi quen được 1 anh trong công ty, anh này cũng từng ly hôn vợ trước đó. Do hoàn cảnh khá giống nhau, nên chúng tôi bắt đầu tìm hiểu nhau, sau 1 thời gian tiếp xúc trò chuyện đã tìm ra được khá nhiều điểm chung và chúng tôi bắt đầu có tình cảm . Nay, chúng tôi đã quyết định tiến tới hôn nhân. Vậy chúng tôi cần có những giấy tờ gì để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 theo quy định pháp luật? Mong luật sư trả lời sớm giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

  Cơ sở pháp lý:

  Thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 mới nhất theo pháp luật hiện hành

  Điều kiện của thủ tục đăng ký kết hôn lần 2

  Căn cứ điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định cụ thể về điều kiện kết hôn như sau:

  1. Nam, nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

  • Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;
  • Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định;
  • Không bị mất năng lực hành vi dân sự;
  • Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều 5 của Luật này.

  2. Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính.”

  Như vậy, trong trường hợp của bạn đưa ra, hai bạn hoàn toàn đủ điều kiện kết hôn theo quy định pháp luật. Ngoài ra, việc kết hôn theo quy định phải không thuộc các trường hợp cấm kết hôn như sau:

  – Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo;

  – Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, cản trở kết hôn;

  – Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;

  – Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời; giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, cha chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, cha dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

  – Yêu sách của cải trong kết hôn;

  – Cưỡng ép ly hôn, lừa dối ly hôn, cản trở ly hôn;

  – Thực hiện sinh con bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vì mục đích thương mại, mang thai hộ vì mục đích thương mại, lựa chọn giới tính thai nhi, sinh sản vô tính;

  – Bạo lực gia đình;

  – Lợi dụng việc thực hiện quyền về hôn nhân và gia đình để mua bán người, bóc lột sức lao động, xâm phạm tình dục hoặc có hành vi khác nhằm mục đích trục lợi.

  Hồ sơ đăng ký kết hôn lần 2

  Hồ sơ đăng ký kết hôn lần 2 gồm có:

  – Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu;

  – Bản chính Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

  – Giấy tờ tùy thân để chứng minh về nhân thân: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoăc hộ khẩu của hai bên;

  – Trường hợp đã ly hôn thì cần xuất trình các giấy tờ sau: Bản án ly hôn;

  – Còn trong các trường hợp khác yêu cầu cung cấp: Giấy chứng tử của vợ/chồng cũ, quyết định tuyên bố mất tích, …

  Về cơ bản, thủ tục đăng ký kết hôn lần 2 không có sự khác biệt nhiều so với kết hôn lần đầu. Khi chấm dứt hôn nhân hợp pháp thì kết hôn là quyền tự do chính đáng của mỗi người được pháp luật thừa nhận. Khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn lần 2 thì cần có một số giấy tờ khác biệt so với kết hôn lần đầu. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký lần 2, bạn cần lưu ý những giấy tờ nêu trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Lần 2 Có Gì Khác So Với Lần Đầu Không?
 • Thủ Tục Xin Ly Hôn Có Yếu Tố Nước Ngoài
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Theo Yêu Cầu Của Một Bên
 • Thủ Tục Ly Hôn Khi Ly Hôn Theo Yêu Cầu Của Một Bên
 • Thủ Tục Ly Hôn Theo Yêu Cầu Của Một Bên
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Hết Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giấy Tờ Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục
 • Làm Biển Số Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục, Lệ Phí Làm Biển Số Xe Máy
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài
 • Người Nước Ngoài Mua Xe Máy Tại Việt Nam Đăng Ký Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Ami Consulting Là Đơn Vị Tư Vấn Các Thủ Tục Hành Chính, Pháp Lý Tại Đà Nẵng
 • Theo Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì xe máy chính là một trong những đối tượng phải chịu mức lệ phí trước bạ. Chính vì vậy, khi đăng ký xe máy thì người mua cần phải nộp lệ phí trước bạ và được tính như sau:

  Số tiền nộp lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

  Trong đó: với mức thu lệ phí trước bạ sẽ dao động từ 2 – 5% tùy vào từng địa phương.

  Sau khi đến Chi cục thuế tại nơi đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ thì chủ xe cần phải nộp hồ sơ gốc của giấy tờ xe cùng với bản photocopy giấy tờ tùy thân (CMND, Thẻ căn cước,…). Cùng với đó, người dùng cần phải điền đầy đủ thông tin về số khung và số máy của xe trên 02 tờ khai thuế theo như hướng dẫn. Tiếp theo, sau khi đã hoàn tất các thủ tục thì người dùng sẽ được cấp Biên lai nộp lệ phí để có thể làm thủ tục đăng ký xe.

  – Hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

  + Tờ khai đăng ký xe (khai theo mẫu);

  + CMND hay thẻ căn cước của chủ xe. Nếu như chưa được cấp CMND thì có thể xuất trình sổ ộ khẩu.

  + Giấy tờ xe đầy đủ bao gồm: Hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng về xuất xưởng xe biên lai thu lệ phí trước bạ,…

  – Nơi nộp hồ sơ đăng ký xe máy như sau:

  + Cần phải nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại những nơi như Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

  + Đối với trường hợp là sinh viên năm 2 đang học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay các học viên quân nhân, công an hiện đang công tác tại địa bàn mà có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì sẽ được đăng ký tại Công an quận, huyện và thị xã nơi mà mình đang học tập cũng như công tác.

  Theo như Điều 4 của Thông tư số 15/2014/TT-BCA, thì biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lý. Vào thời điểm nhập hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký xe không quá 02 ngày.

  Cùng với đó, sau 02 ngày làm việc thì chủ xe có thể đến tại Công an quận, huyện, thị xã nơi mình đã làm thủ tục đăng ký xe để có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe hợp lệ. Các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận xe, bằng lái xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe chính là 3 loại giấy tờ mà chủ xe luôn phải mang theo bên mình khi di chuyển trên đường.

  Theo điều 5 Nghị định số 229/2016/TT-BTC đã quy định về mức lệ phí khi đăng ký xe như sau:

  – Tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  + Đối với các loại loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: Lệ phí sẽ từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Sẽ từ 1 triệu – 2 triệu đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị 40 triệu đồng trở lên: Sẽ từ 2 triệu đồng – 4 triệu đồng

  – Tại các thành phố trực thuộc trung ương khác hay các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

  + Đối với các loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: sẽ là 200.000 đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: sẽ là 400.000 đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: thì là 800.000 đồng.

  – Ngoài ra, với các địa phương khác: giá trị từ 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Ba Đình Hà Nội Đỗ Cao Giá Rẻ
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Lâu ? Thời Gian Thi Và Thời Gian Lấy Bằng
 • Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Khi Mua Khác Tỉnh Là Bao Nhiêu?
 • Cầm Giấy Tờ Xe Máy Tại Bắc Ninh An Toàn, Hiệu Quả
 • Đăng Ký, Cấp Biển Số
 • Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Máy Sài Gòn Rẻ, Đáng Tin Cậy Nhất Dành Cho Bạn
 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Máy Sài Gòn Uy Tín Tổng Hợp
 • Xe Không Giấy Tờ Vẫn Được Sang Tên Đổi Chủ
 • Thủ Tục Sang Tên Cho Xe Máy, Ô Tô Đã Qua Nhiều Đời Chủ
 • Chi Tiết Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Khi Mua Bán Xe Máy Đã Qua Sử Dụng
 • Xin hỏi quý báo, pháp luật hiện hành quy định thế nào về thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi mua bán xe máy giữa các cá nhân là người Việt Nam?

  Xin hỏi quý báo, pháp luật hiện hành quy định thế nào về thủ tục đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi mua bán xe máy giữa các cá nhân là người Việt Nam?

  Căn cứ Khoản 6 Điều 8 Thông tư 36/2010/TT-BCA thì: Đối với trường hợp đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số hoặc 4 số thì cấp đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

  Theo Điều 3, Điều 4 Thông tư 36/2010/TT-BCA thì chủ phương tiện nộp hồ sơ nói trên tại cơ quan công an cấp huyện nơi mình cư trú để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe. Thời hạn hoàn thành thủ tục đăng ký xe trong trường hợp cấp hồ sơ sang tên di chuyển xe không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thạc sỹ, luật sư Quản Văn Minh (Công ty Luật Số 5 – Quốc gia, ĐT: 04.37622620; website: chúng tôi ) trả lời:

  Căn cứ Khoản 3 Điều 6 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12-10-2010 của Bộ Công an quy định về Đăng ký xe, thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ mua bán, cho, tặng, thừa kế xe, người mua hoặc bán xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục sang tên, di chuyển, thay đổi đăng ký xe.

  Theo quy định tại Điều 7, Điều 8 Thông tư 36/2010/TT-BCA và Điều 1 Thông tư 75/2011/TT-BCA ngày 17-11-2011 của Bộ Công an về sửa đổi, bổ sung điểm 3.1.7 Khoản 3 Điều 7 Thông tư số 36/2010/TT-BCA, thì khi đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, chủ phương tiện phải chuẩn bị các tài liệu sau: 1. Giấy khai đăng ký xe; 2. Giấy tờ của chủ xe, gồm một trong các loại giấy tờ sau: – Giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Giấy chứng minh nhân dân hoặc nơi thường trú ghi trong Giấy chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu; – Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng); trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác; – Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường; – Chủ xe là người Việt Nam định cư ở nước ngoài về sinh sống, làm việc tại Việt Nam, xuất trình Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (còn giá trị sử dụng) hoặc giấy tờ khác có giá trị thay Hộ chiếu; 3. Giấy chứng nhận đăng ký xe; 4. Chứng từ mua bán xe có chứng thực hoặc công chứng theo quy định của pháp luật; 5. Chứng từ lệ phí trước bạ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Chi Tiết Và Nhanh Chóng
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Qua Nhiều Đời Chủ Được Thực Hiện Như Thế Nào?
 • 【Lái Xe】Thủ Tục Đổi Tên Khi Mua Xe Cũ
 • Thủ Tục Sang Tên Cho Xe 2 Bánh Đã Hết Hạn Đăng Kiếm Tại Nhật
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Xe Cho, Được Tặng
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Thanh Lý

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cập Nhật Năm 2022
 • Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh
 • Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh Nhanh Chóng, Ít Chi Phí
 • Thủ Tục Để Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Bị Mất Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Cho Người Ngoại Tỉnh Ở Hà Nội
 • Dự báo thời tiết hôm nay mới nhất ngày 27/11 … thủ tục đăng ký xe máy thanh lý

  Các ứng dụng của khách hàng thường xuyên được xác nhận tự động. Bài viết sau đây, Taimienphi. Link báo gốc: http:doisongplus. Chúng tôi phải làm gì.

  Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

  lãi suất ngân hàng MBbank tháng 11/2019 mới nhất

  [1] Mức cho vay tin trong ngay sao viet biệt; thời hạn cho vay đặc biệt; mục đích sử dụng khoản cho vay đặc biệt; lãi suất cho vay đặc biệt; lãi suất gia hạn ngân hang vpbank vay đặc biệt; lãi suất đối với nợ gốc cho vay đặc biệt quá hạn; miễn, giảm tiền lãi cho vay đặc biệt; việc xử lý đối với khoản cho vay đặc biệt (bao gồm cả việc gia hạn khoản cho vay đặc sim 10 số viettel thegioididong thực hiện theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định tại khoản 2 Điều 3 Luật số thủ tục đăng ký xe máy thanh lý (sau đây gọi là quyết định của Thủ tướng Chính phủ), phương án cơ cấu lại, phương án chuyển nhượng đã được phê duyệt.

  – Сегодня они покрывают 90 повседневных нужд человека, включая продуктовые магазины и кафе, АЗС и такси, путешествия, книги, товары для дома, даже агрегаторы скидок и образование”. Thủ tục cho vay dành cho sinh viên mới nhập học bao gồm: Chứng minh thư photo (kèm bản gốc để đối chiếu), sổ hộ khẩu (sổ tạm trú KT3 hoặc giấy tạm trú) bản photo, tờ biên lai đã đóng học phí kỳ học đầu photo (kèm bản gốc để đối chiếu) và thẻ sinh viên (hoặc giấy xác nhận sinh viên nếu chưa có thẻ).

  Con tàu có trọng lượng choán nước 26. Никаких рисков задвоения… пользуюсь пластиком с 98 года – да за 14 лет было пару раз пропустил платеж… это сильно страшно. Vì là hình thức vay không phải thế chấp tài sản nên được các ngân hàng thẩm định nghiệm ngặt hơn so với khoản vay khác. Samsung Pay trên một thiết bị bị mất hoặc đánh cắp để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.

  The Wall Street Journal. MC: Còn Lê Đình Giáp, bạn hy vọng gì ở trong ngày này.

  Quý khách chỉ cần photo CMND và cầm CMND gốc để nhân viên tư vấn đối chiếu. ” “Tiểu tử sacombank cho sinh viên vay tiền nay bao nhiêu tuổi nha. HCM Quý khách thuê 2 áo cưới đẹp giá rẻ ngày cưới sẽ được tặng 1 bộ vest hoặc hoa cầm tay cô dâu thủ tục đăng ký xe máy thanh lý mẫu áo cưới đẹp nhất, thuê váy cưới đẹp tại tphcm. Dự kiến lãi suất vay nhanh qua CMND, Hộ khẩu, Tuyển tài xế tại tp hcm giao động khoảng từ 7 đến 18năm.

  Khi đi cần mang theo CMNDthẻ căn cước mới hoặc hộ chiếu còn hiệu lực Hơn hết thẻ Mastercard thường xuyên có các ưu đãi hấp dẫn như tích điểm đổi quà, giảm giá mua sắm. Các tác phẩm điện ảnh về đề tài bóng đá có nội dung rất đa dạng, từ sự hâm mộ cuồng nhiệt của cổ động viên trong (, đạo diễn ) đến cái nhìn trào phúng về bóng đá trong (, ) hay những trận đấu mang dấu ấn lịch sử trong (, đạo diễn ) hoặc (, đạo diễn ). Do vậy nhà đầu tư cần tìm hiểu trước để lựa chọn một thành viên lưu ký thích hợp cho mình.

  Thân Chào bạn Nguyen Kim Bang. Ngoài ra, mọi người còn có thể đặt hàng sản phẩm và nó sẽ được gửi đi theo yêu cầu. Từ ngày 542010, các hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày niên lịch (kể cả thứ 7 và chủ nhật) tính từ ngày nộp hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu.

  Lợi ích khi dùng Monily

  в рассрочку на два месяца. Ngoài ra, chương trình được thiết kế lồng ghép các hoạt động tương tác giữa học sinh, nhà trường và gia đình. (ii) Đối với hợp đồng quyền chọn có quy đổi thành trạng thái danh nghĩa tương ứng của các tài sản cơ sở và dùng giá kinh doanh của ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Lắng nghe toàn bộ chương trình Cái thứ hai là phải sẵn sàng. Sau khi hồ sơ được giải ngân. phải bằng 01 kỳ trả nợ tiếp theo trước khi đến hạn trả nợ 10 ngày; Bộ Tài chính thông báo b ằ ng văn rút vốn và yêu cầu đối tượng được bảo lãnh chỉnh lý hồ sơ rút vốn; sách có văn bản thông báo cho Bộ Tài chính 10 ngày làm việc trước khi dự kiến tổ nhận bảo lãnh từ nguồn Quỹ Tích lũy trả nợ theo quy định tại .

  000 đồng đến 7. ĐĂNG KÍ VAY KINH DOANH NHANH Ở ĐÂU. thời hạn nói tr ên mà doanh nghiệp không đăng ký thay đổi d) Lĩnh vực hoạt động của địa điểm sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi và Đầu tư để đăng tải trên C ổng thông tin vay vốn sinh viên bidv gia về đăng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Thành lập doanh nghiệp theo quy định cá nhân quy thủ tục đăng ký xe máy thanh lý tại Điều 10 Nghị định này đố i với trường hợ p lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp pháp quy định tại Điều 10 Nghị định này của Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến, hoặc số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp doanh nghiệp chưa có mã Khi nhận được hồ sơ hợp lệ của quyết định giải thể của doanh nghiệp; Nghị định số ngày 09 tháng 01 năm 2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ Trường hợp Giấy chứng nhận doanh nghiệp và được Phòng Đăng ký kinh doanh chấ p nhận; thành viên.

  Cha mẹ của Barney Whiter mua nhà khi ông còn là một thiếu niên bắt đầu vào cấp hai ở Anh Quốc vào năm 198″Họ làm một việc rất kinh điển với người Anh,” ông cho biết, “mua nhà to, vay nợ nhiều. Không chỉ tập trung phát triển thêm nhiều ưu đãi. LoanExpert đáp ứng tất cả các tiêu chí trên và đảm bảo độ tin cậy và an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, AnhChị có thể Thoải mái lựa chọn các gói vay với mức lãi suất Phù hợp, không ít các công ty đang có chương trình Ưu đãi cho vay lãi suất 0 trong thời gian ngắn.

  Một số chuyên gia nghi ngờ tính xác thực của số liệu Rosstat, Cáo buộc rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

  1. Nếu đến kỳ hạn thanh toán mà anh chị không có thời gian đến văn phòng gần nhất để giao dịch.
  2. Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới
  3. Hết gói 30.000 tỷ: Lại được vay tiền mua nhà lãi suất dưới 5%. đầu tư cải tạo, xây dựng nhà ở của mình) là 23.845 tỷ đồng, đạt 92,5% cam kết cho vay (25.789.
  4. 19 tháng.

  Làm mất thời gian cảu khách hàng cả tiếng đồng hồ rồi cho kachs hàng ra về tay không. Sau đó các khoán giúp tiết kiệm thời gian cho các đối tượng tham gia thị trường tạo điều kiện hàng. Giờ em muốn làm thủ tục vay tiền để đi học đại học thì làm thế nào. HCM) dẫn dắt vào sáng ngày 29-11. Trong phần đầu của bài viết, SAGA đã giới thiệu sơ lược về hệ thống lưu ký chứng khoán và hệ thống này tại Việt Nam.

  tại các bảng thông báo, tờ rơi ngã tư, hay cột điện… Kịp thời khi cần tiền gấp ở tại Bến Tre và rất nhiều khách hàng đã giải quyết được công việc của mình. Khi lựa chọn vay tiền nhanh ở OnCredit bạn hoàn toàn có thể tự tin về khoản vay.

  Đây cũng là một cái tên có máu mặt trong những ngân hàng cung cấp dịch vụ vay tín chấp vay tiền bằng cmnd và hộ khẩu công chứng giấy phép kinh thủ tục đăng ký xe máy thanh lý tại Việt Nam tại thời điểm hiện tại.

  Tìm hiểu về phương thức trả nợ vay tiêu dùng không thế chấp: Hai phương thức trả nợ thịnh hành hiện nay là phương thức tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ ban đầu. 2022-06-14 – Maritime Bank thực hiện chương trình cho vay lãi suất ưu đãi với thời gian phê duyệt 5 ngày làm việc và giải ngân ngay trong ngày.

  com Năm 1983, các khoản nợ cuối cùng sau chiến tranh đã được giải quyết. Công nghệ 2,45,8 GHz cho phép router đạt tốc độ cao hơn, lên tới 600 Mbps. Đi tới cuộc gọi ở bên trái của nhóm, hoặc nhập cuộc gọi vào thanh lệnh ở đầu nhóm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Làm Lại Giấy Tờ Xe Khi Bị Mất Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ
 • Cách Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Không Chính Chủ
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nhập Khẩu Chi Tiết
 • Thủ Tục Đổi, Cấp Lại Giấy Đăng Ký Xe, Biển Số Xe
 • Thủ Tục Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Hải Dương Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Hoàng Mai
 • Quận Hoàng Mai: Dân Khốn Khổ Vì Đi Đăng Ký Xe Đạp Điện
 • Mức Thu Lệ Phí Đăng Ký, Cấp Biển Cho Xe Máy Mới
 • Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Năm 2022
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Thanh Xuân
 • Xe máy là phương tiện phổ biến hiện nay tại nước ta. Nhu cầu mua và đăng ký xe máy không ngừng tăng lên. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được quy trình đăng ký một chiếc xe mới.

  Với các loại phương tiện và tài sản có giá trị khác, xe máy bắt buộc phải được làm các thủ tục về đăng ký xe để xác minh tài sản và quyền sở hữu chính chủ đối với chủ phương tiện. Sau khi mua xe máy mới từ đại lý/công ty, chủ phương tiện cần thực hiện các bước cụ thể sau:

  1.Giao dịch mua bán xe máy tại Cửa hàng/Đại lý/Công ty

  Sau khi lựa chọn được chiếc xe ưng ý cho mình, các bạn chi trả số tiền theo thỏa thuận với cửa hàng/đại lý/công ty. Họ sẽ xuất cho bạn hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT) kèm một phiếu kiểm tra chất lượng xe khi xuất xưởng. Bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin in trên các giấy tờ này

  2. Nộp lệ phí trước bạ

  Sau khi mua xe xong, bạn tới trụ sở Chi cục Thuế Quận/Huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để đóng lệ phí trước bạ cho xe. Những giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm (bản gốc, bản photo):

  – Hoá đơn GTGT.

  – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

  – Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân (CMND).

  – Sổ hộ khẩu.

  Tại đây, cán bộ thuế sẽ phát cho bạn tờ khai đóng lệ phí trước bạ. Bạn chú ý điền thông tin đầy đủ và chính xác về chiếc xe của mình. Sau đó đưa lại cho cán bộ quản lý và chờ nộp tiền. Nộp tiền xong, bạn sẽ nhận được một biên lai chứng nhận đã đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

  Lệ phí trước bạ  =  Giá tính lệ phí trước bạ  x  Mức thu lệ phí trước bạ

  Trong đó, mức thu lệ phí trước bạ dao động từ 2 – 5% tùy từng địa phương.

  +Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành phố trực thuộc trung ương, mức phí trước bạ là 5% trên tổng số tiền in trên hoá đơn GTGT.

  +Đối với xe máy mới đăng ký biển số ở các Tỉnh/Thành phố không thuộc trung ương, mức phí trước bạ là 2% trên tổng số tiền in trên hoá đơn GTGT.

  3. Đăng ký xe

  Sau khi nộp đầy đủ lệ phí trước bạ, bạn mang xe tới trụ sở Cảnh sát giao thông Quận/Huyện nơi thường trú để làm thủ tục đăng ký xe.

  Riêng trường hợp là sinh viên năm thứ 2 tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và quân nhân, công an đang công tác tại địa bàn, có giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị công tác thì được đăng ký tại Công an quận, huyện, thị xã nơi đang học tập và công tác.

  Những giấy tờ cần chuẩn bị (Bản gốc):

  – Hoá đơn GTGT.

  – Phiếu kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng.

  – Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân (CMND).

  – Sổ hộ khẩu.

  – Biên lai lệ phí trước bạ.

  Tại đây, cán bộ cảnh sát sẽ phát cho bạn tờ khai thông tin xe, tương tự như tại Chi cục Thuế, bạn phải điền đầy đủ thông tin và tuyệt đối chính xác về chiếc xe của mình.

  Bạn chuẩn bị tờ giấy trắng nhỏ hoặc decal, dán đè lên phần số khung và số máy đã được dập sẵn của xe. Sau đó, dùng bút chì tô lên. Bạn sẽ thấy số khung và  số máy của xe sẽ hiện lên. Tuy nhiên phần số khung và số máy trong tờ khai bạn để trống, phần này sẽ do cán bộ cảnh sát ghi.

  4. Bấm chọn biển số xe tự động

  5. Nộp lệ phí cấp biển

  Sau khi cọn được biển số xe, bạn cần hoàn thành nộp lệ phí cấp biển. Lệ phí cấp biển được quy định trong Điều 5 Nghị định 229/2016/TT-BTC như sau:

  a.Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  -Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: từ 500.000 đồng – 01 triệu đồng

  -Xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Từ 01 triệu – 02 triệu đồng

  -Xe có giá trị trên 40 triệu đồng: Từ 02 triệu đồng – 04 triệu đồng

  b. Đối với các thành phố trực thuộc trung ương Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

  -Xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: 200.000 đồng

  -Xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: 400.000 đồng

  -Xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: 800.000 đồng

  c. Đối với các địa phương khác: 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe.

  Hoàn tất nộp lệ phí cấp biển, cán bộ cảnh sát sẽ đưa trả bạn biển số xe kèm theo giấy hẹn lấy Giấy đăng ký xe.

  Sau 02 ngày làm việc, bạn có thể đến Công an quận, huyện, thị xã nơi làm thủ tục đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Cùng với Bằng lái xe, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự, thì Giấy chứng nhận đăng ký xe  là 03 loại giấy tờ quan trọng bạn luôn phải mang theo khi lái xe trên đường.

  Trân trọng!

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Đăng Ký Xe Máy Quận Đống Đa
 • Thủ Tục Và Lệ Phí Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Ở Nam Định Theo Quy Định
 • Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Lần Đầu Như Thế Nào?
 • Đăng Ký Sang Tên Mô Tô Xe Gắn Máy Trong Cùng Tỉnh Nam Định Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô Xe Gắn Máy
 • Đăng Ký Cấp Biển Số Xe
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100