Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Chuyển Khẩu Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu Cho Trẻ Em Dưới 14 Tuổi

Hướng dẫn cách thủ tục, hồ sơ và các bước làm hộ chiếu lần đầu cho bé dưới 14 tuổi.

Trẻ em bao nhiêu tuổi thì được làm hộ chiếu?

Trẻ không phân biết độ tuổi đều được cấp hộ chiếu. Hộ chiếu cho bé có thể được cấp cùng với hộ chiếu của cha mẹ, người đỡ đầu hoặc được cấp riêng cho bé. Hộ chiếu cấp cho trẻ em có thời hạn là 5 năm theo quy định.

I. Hồ sơ làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em.

1. Form tờ khai làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em (Mẫu X01) – Tải t ờ khai hộ chiếu X01

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nên phần xác nhận ở cuối trang và đóng dấu giáp lai lên ảnh của người xin cấp hộ chiếu

– Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên (cha mẹ khai và ký tên vào tờ khai);

– Trường hợp không còn mẹ, cha thì cha mẹ nuôi hoặc giám hộ hợp pháp ký vào tờ khai xin cấp hộ chiếu.

2. Bản sao chứng thực Giấy khai sinh của người xin cấp hộ chiếu. Giấy khai sinh hợp lệ là được chứng thực tại UBND xã, phường, hoặc Tổ chức hành nghề công chứng (Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng)

2. Sổ hộ khẩu của người đi làm hộ chiếu cho trẻ em

Trong trường hợp cần thiết người làm hộ chiếu phổ thông cần phải mang sổ hộ khẩu bản gốc hoặc có chứng thực để để đối chiếu.

3. Bản gốc Chứng minh nhân đân hoặc hộ chiếu của người làm thủ tục xin cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

Khi nộp hồ sơ làm hộ chiếu người xin cấp hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ rang, không ép dẻo.

II. Địa chỉ, địa điểm và nơi nộp hồ sơ làm hộ chiếu cho bé

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Ví dụ: Nếu bé có hộ khẩu tạm trú hoặc tạm trú tại Hà Nội thì sẽ làm tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà Nội

Bé có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại TP HCM thì sẽ làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố

Nếu xin cấp hộ chiếu Việt Nam cho trẻ dưới 14 tuổi tại nước ngoài công dân có thể làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại. Xin vui lòng liên hệ với Đại sứ quán và lãnh sự quán tại nước sở tại để biết thông tin chi tiết cho trường hợp này.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

III. Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em

Thời gian làm hộ chiếu cho trẻ em không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định. Thời gian xin cấp hộ chiếu có thể dài hơn trong một số trường hợp nhất định

IV. Nơi trả kết quả thủ tục cấp hộ chiếu.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố công an tỉnh, thành phố nơi người xin cấp hộ chiếu có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

V. Lệ phí làm hộ chiếu: 200.000 đồng

Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Lưu ý:sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Lưu ý: Người Việt Nam muốn xuất cảnh ra nước ngòai thì yêu cầu bắt buộc phải có hộ chiếu, một số quốc gia yêu cầu phải xin Visa như Visa Trung Quốc, Visa Hàn Quốc, Visa Nhật Bản, Châu Âu …..

. Một số ít quốc gia miễn thị thực visa ngắn ngày cho công dân Việt Nam như các nước trong khối Asian, tuy nhiên đa số các quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Nam phải có visa. Tại Việt Nam để có được visa nước ngoài một là bạn tự làm thủ tục xin cấp visa hoặc sử dụng dịch vụ làm visa , thị thực.

Thủ Tục Làm Hộ Chiếu (Passport) Cho Trẻ Em 2022 Ở Mọi Lứa Tuổi

Bạn đang lo lắng về thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em 2020 trên và dưới 14 tuổi và bạn đang nôn nóng thực hiện nhanh chóng để trẻ có thể xuất, nhập cảnh. Thực chất làm passport cho trẻ em bạn có thể thực hiện được mà không cần phải liên hệ với công ty dịch vụ nào.

Bài viết sau đây của blog ditrumy sẽ giúp bạn có thể tự mình hoàn thành thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em, giải đáp tất cả các khó khăn thường gặp cũng như giấy tờ cần chuẩn bị gồm những gì,…

Hộ chiếu dành cho trẻ em là gì?

Khái niệm: Hộ chiếu còn được gọi là passport, đây là giấy thông hành của nhà nước cấp khi bạn muốn di chuyển qua một nước nào đó cần phải có passport để được nhập cảnh. Trong đó hộ chiếu trẻ em là loại hộ chiếu dành cho công dân không quá 14 tuổi và được chia thành 2 giai đoạn gồm từ 0 đến 9 tuổi và 10 đến dưới 14 tuổi.

Giai đoạn 0-9 tuổi: Có thể làm hộ chiếu ghép chung với cha mẹ (người đỡ đầu, người giám hộ,…) hoặc làm hộ chiếu riêng đều được.

Giai đoạn 10 – dưới 14 tuổi: Chỉ được làm hộ chiếu riêng.

Phân loại: Hộ chiếu dành cho trẻ em có nhiều loại gồm Hộ chiếu phổ thông, Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao. Trong đó, đa số trẻ em sử dụng hộ chiếu phổ thông (Popular Passport), còn hai loại hộ chiếu công vụ và ngoại giao chỉ dành cho con em cán bộ nhà nước công tác nước ngoài.

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em cập nhật 2020

Trước hết phải khẳng định một điều rằng là thủ tục làm hộ chiếu trẻ em 2020 khá phức tạp hơn hộ chiếu người lớn. Lý do là trẻ em chưa có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, chưa kể trẻ em thay đổi ngoại hình rất nhanh. Vì vậy bạn sẽ có thêm bước xin xác nhận ở cơ quan công an phường, xã vì cơ quan quản lý không có thông tin về hình ảnh, đặc điểm nhận dạng.

1. Làm hộ chiếu riêng cho trẻ em từ 0 đến 14 tuổi

Bước 1: Điền tờ khai hộ chiếu dành cho tre em

Người giám hộ hoặc cha hoặc mẹ điền đầy đủ thông tin của trẻ làm hộ chiếu vào tờ khai. Tờ khai sẽ do cha, mẹ khai và ký thay hoặc cha, mẹ nuôi hoặc người giám hộ (có giấy tờ chứng minh là cha, mẹ nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp) khai và ký thay nếu không còn cha, mẹ ruột.

Dán ảnh thẻ 4x6cm của trẻ vào ô chỉ định trên tờ khai.

Bước 2: Xin xác nhận của Cơ quan Công an

Xin xác nhận tại Công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú vào tờ khai

Đóng dấu giáp lai ảnh

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ làm passport trẻ em

Điền đầy đủ, dán ảnh và xin xác nhận tờ khai passport dành cho trẻ em ở trên.

Bản chụp hoặc 01 bản sao có chứng thực giấy khai sinh, nếu không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu.

Hai tấm ảnh cỡ 4cm x 6cm

Mang sổ hộ khẩu bản chứng thực hoặc gốc, nếu hộ khẩu ngoại tỉnh thì cần phải có sổ tạm trú.

CMND/ thẻ căn cước công dân của cha hoặc mẹ (người đi nộp).

Bước 4: Nộp hồ sơ làm hộ chiếu

Nộp tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh/ thành phố nộp hồ sơ

Thời gian làm hộ chiếu trẻ em khoảng 8 ngày làm việc.

Lệ phí: 200.000 đồng.

Bước 5: Tiếp nhận hộ chiếu

Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp tỉnh sẽ cấp hộ chiếu sau khi đã hoàn thành các bước trên.

Người xin cấp hộ chiếu trẻ em hay hộ chiếu người lớn có thể nhận hộ chiếu qua hình thức dịch vụ chuyển phát nhanh đến tận địa chỉ (Tùy vào mỗi địa phương).

2. Làm hộ chiếu chung trẻ em và cha, mẹ

2.1. Cấp chung hộ chiếu cha, mẹ và trẻ em (Cha, mẹ chưa có hộ chiếu)

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin tờ khai xin cấp hộ chiếu

Cha, mẹ điền đầy đủ thông tin của mình và con sau đó ký, ghi rõ họ tên.

Chuẩn bị 01 ảnh của con kích thước 3x4cm, 01 ảnh cha, mẹ kích thước 4x6cm (khi chụp đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền trắng, ảnh chụp không quá 03 tháng) dán vào tờ khai. Ảnh con dán ở ô ảnh ở mục 15 còn ảnh cha, mẹ dán ở góc trên bên cạnh chữ “Tờ Khai”.

Bước 2: Xin xác nhận của Cơ quan Công an

Xin xác nhận vào tờ khai hộ chiếu trên tại Công an Phường/ Xã nơi thường trú hoặc tạm trú (hộ khẩu ngoại tỉnh)

Lưu ý phải có dấu giáp lai trên ảnh của trẻ ở mục 15

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ làm passport

Tờ khai xin cấp hộ chiếu ở trên đã chuẩn bị

01 bản sao Giấy khai sinh kèm bản chính để đối chiếu

02 ảnh hộ chiếu của cha, mẹ cỡ 4x6cm. 02 ảnh hộ chiếu cho trẻ cỡ 3×4 (Đầu để trần, không đeo kính màu, mặt nhìn thẳng, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng)

Nếu hộ khẩu ngoại tỉnh thì cần mang hộ khẩu chỉ cần sổ tạm trú. Ví dụ nếu hộ khẩu bạn ở Hà Tĩnh nhưng làm hộ chiếu cho con ở Hà Nội thì cần sổ tạm trú, còn hộ khẩu ở Hà Tĩnh thì không cần mang theo.

CMND/ thẻ căn cước công dân còn hạn của cha hoặc mẹ (người ghép chung hộ chiếu).

Bước 4: Nộp hồ sơ làm hộ chiếu ghép chung

Nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/ thành phố.

Thời gian

Thời gian làm hộ chiếu cha, mẹ kèm theo trẻ em thường là 8 ngày làm việc

Lệ phí làm hộ chiếu: 250.000 VNĐ.

Sau khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được biên lai và giấy hẹn ngày lên nhận hộ chiếu. Có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh nhận tại nhà với mức phí dao động từ 9.000 – 30.000 VNĐ tùy thuộc tỉnh thành. Nếu bạn muốn mua bìa đựng hộ chiếu có thể liên hệ tại quầy trả hộ chiếu với giá dao động từ 30-50 nghìn đồng.

Bọc da được bán tại các quầy trả hộ chiếu bạn có thể mua để tăng tính thẩm mỹ và bảo quản tốt hơn

2.2. Thủ tục bổ sung trẻ em vào hộ chiếu cha, mẹ (Cha, mẹ đã có hộ chiếu)

Cha, mẹ điền đầy đủ thông tin của mình sau đó ký và ghi rõ họ tên. Lưu ý mục 14 ghi rõ “bổ sung trẻ em vào hộ chiếu cha, mẹ.

Chuẩn bị 01 ảnh con kích thước 3x4cm, 01 ảnh cha, mẹ kích thước 4x6cm (Đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng) dán vào tờ khai. Ảnh con dán ở ô ảnh ở mục 15 và ảnh cha, mẹ dán ở góc trên bên cạnh chữ.

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai bổ sung trẻ em vào hộ chiếu của cha, mẹ

Xin xác nhận vào tờ khai xin cấp hộ chiếu ở trên tại Công an Phường/ Xã nơi thường trú hoặc tạm trú (hộ khẩu ngoại tỉnh)

Phải có dấu giáp lai trên ảnh của trẻ ở mục 15.

Bước 2: xin xác nhận của Cơ quan Công an

Tờ khai xin cấp passport đã xin xác nhận của Công an phường, xã

01 bản sao Giấy khai sinh kèm bản chính để đối chiếu

02 ảnh hộ chiếu cho trẻ kích thước 3x4cm (đầu để trần, phông nền trắng, chụp không quá 03 tháng)

Hộ chiếu cha, mẹ (người ghép chung hộ chiếu)

CMND/ thẻ căn cước công dân của cha, mẹ (người ghép chung hộ chiếu)

Nếu là hộ khẩu ngoại tỉnh thì không cần mang hộ khẩu thay vào đó là Sổ tạm trú. Ví dụ hộ khẩu bạn ở Hải Phòng nhưng làm hộ chiếu cho con ở Quảng Nam thì cần sổ tạm trú. Còn hộ khẩu ở Hải Phòng thì không cần mang theo.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ

Nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh/ thành phố

Thời gian xử lý hồ sơ thường là 8 ngày làm việc

Lệ phí bổ sung trẻ em vào hộ chiếu cha, mẹ năm 2020: 50.000 VNĐ

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được biên lai và giấy hẹn ngày lên nhận. Giống như 2 trường hợp trên bạn được quyền đăng ký hình thức chuyển phát nhanh để nhận passport tại nhà với mức phí từ 9.000 – 30.000 VNĐ. Bìa đựng cũng được bán tại quầy trả hộ chiếu với giá từ 30.000-50.000 VNĐ.

Bước 4: Nộp hồ sơ làm hộ chiếu bổ sung trẻ em hộ chiếu cha, mẹ

Thủ tục làm hộ chiếu cho trẻ em 2020 không quá khó khăn với mọi người

Những thắc mắc được nhiều người hỏi nhất khi làm hộ chiếu cho trẻ em năm 2020

Thời hạn hộ chiếu trẻ em là bao lâu?

Hộ chiếu phổ thông dành cho trẻ em có thời hạn chỉ 5 năm. Còn đối với hộ chiếu phổ thông dành cho người trên 14 tuổi có thời hạn 10 năm.

Quy định gia hạn passport trẻ em như thế nào?

Passport trẻ em có thời hạn không quá 5 năm và không được gia hạn. Và passport trẻ em ghép chung với passport cha mẹ thì từ ngày bổ sung trẻ em passport cha mẹ sẽ được điều chỉnh thời hạn không quá 5 năm.

Làm thế nào để tách hộ chiếu trẻ em từ hộ chiếu ghép chung cha, mẹ?

Bạn vẫn được quyền giữ lại hộ chiếu cũ bao gồm visa, dấu nhập cảnh các nước đã đi du lịch

Đầu tiên phải làm thủ tục xin cấp hộ chiếu riêng cho trẻ, cấp lại hộ chiếu cho cha mẹ và nhớ là phải nộp lại hộ chiếu cũ. Lúc này thủ tục làm hộ chiếu riêng cho trẻ em bạn xem lại trường hợp 1 đã nêu đầy đủ ở trên.

Lưu ý: Bạn cần ghi rõ trong tờ khai nếu muốn giữ lại hộ chiếu cũ bao gồm dấu nhập cảnh, visa thể hiện lịch sử du lịch. Khi làm thủ tục bạn cần trình bày với nhân viên tiếp nhận để họ trả lại bạn hộ chiếu cũ đã đục lỗ.

Hộ chiếu bị mất, hết trang hoặc hết hạn thì phải làm sao?

Trường hợp trẻ có hộ chiếu riêng và gặp phải các trường hợp nêu trên cần phải làm thủ tục cấp lại hộ chiếu ( passport). Thủ tục này giống như cấp mới và lưu ý trên tờ khai ở mục 14 ghi rõ lý do xin cấp lại là gì, nếu cấp lại do bị mất thì cần kèm theo 2 đơn trình báo mất hộ chiếu.

Mất hộ chiếu trẻ em có cần trình báo không?

Công dân phải có trách nhiệm làm đơn trình báo mất hộ chiếu gửi cơ quan quản lý xuất nhập cảnh trong vòng 48 giờ kể từ khi mất hộ chiếu. Vì trong thời gian mất hộ chiếu, kẻ gian có thể sẽ sử dụng hộ chiếu của con bạn thực hiện hành vi phi pháp nào đó. Và nếu không tình báo sẽ bị xử phạt hành chính.

Làm hộ chiếu online riêng cho trẻ được không?

Không. Hiện nay có nhiều tỉnh, thành đã triển khai thủ tục làm hộ chiếu online nhưng thực chất hình thức này chỉ áp dụng đối với người trên 14 tuổi cũng như đề nghị cấp chung hộ chiếu với con dưới 9 tuổi mà thôi.

Trẻ em cần có mặt khi làm hộ chiếu không?

Trẻ em không cần phải có mặt khi làm hộ chiếu mà thay vào đó cha, mẹ hoặc người giám hộ của trẻ đó khai và ký vào tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông là được.

Một ví dụ về trường hợp trẻ ghép chung vào hộ chiếu cha mẹ và bị rút ngắn thời hạn

Ví dụ hộ chiếu cha mẹ được cấp ngày 01/03/2020 sẽ có thời hạn đến 01/03/2030 tức là 10 năm. Nhưng ngày 15/03/2020 bổ sung thêm bé ghép chung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ thì hộ chiếu của cha hoặc mẹ đó sẽ bị điều chỉnh thời hạn đến 15/03/2025. Nghĩa là bị rút ngắn đi gần 5 năm.

– Mẫu tờ khai làm hộ chiếu đúng chuẩn 2020 (cách điền và tải free)

– Thủ tục làm hộ chiếu Online đơn giản tại nhà

Thủ Tục Nhập Hộ Khẩu Cho Trẻ Sơ Sinh

Hướng dẫn đăng ký nhập hộ khẩu cho con mới sinh

Thủ tục nhập hộ khẩu cho trẻ sơ sinh

Thủ tục cấp lại Giấy khai sinh bản chính Thủ tục cấp bản sao giấy tờ hộ tịch từ sổ hộ tịch Mẫu Tờ khai đăng ký việc thay đổi, cái chính bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc, xác định lại giới tính Luật cư trú sửa đổi số 36/2013/QH13

Hướng dẫn đăng ký nhập hộ khẩu cho con mới sinh

Bước 1: Người đi đăng ký nhập hộ khẩu cho trẻ (cha, mẹ hoặc đại diện hộ gia đình, ông, bà, người nuôi dưỡng, chăm sóc, người thân thích của trẻ) chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bước 2: Nộp các giấy tờ, mẫu khai nói trên tại Công an quận, huyện, thị xã, thành phố nơi cư trú của bố hoặc mẹ (nếu bố, mẹ không cùng hộ khẩu thường trú); nơi cư trú chung của bố, mẹ (nếu có cùng HKTT).

Cán bộ nhận hồ sơ kiểm tra thông tin ghi trong mẫu khai HK02, đối chiếu các giấy tờ, lấy Bản sao giấy khai sinh (có dấu đỏ), giấy chứng nhận kết hôn, quyết định ly hôn (bản photo).

Cán bộ đưa giấy hẹn, trong đó ghi rõ thời gian (tối đa 10 ngày) sẽ nhận lại sổ hộ khẩu.

Thời gian làm thủ tục và lấy hộ khẩu: từ Thứ 2 đến sáng Thứ 7 hàng tuần.

Lưu ý:

Trẻ em có thể nhập hộ khẩu theo bố hoặc mẹ, việc đăng ký hộ khẩu cho trẻ theo bên mẹ không cần phải có xác nhận hộ khẩu của bố. Việc nhập khẩu cho trẻ là hoàn toàn miễn phí.

Jetstar Quy Định Thủ Tục Dành Cho Trẻ Em Đi Máy Bay

Khi đi máy bay có rất nhiều quy định mà chúng ta chưa biết đến, nhất là với những hành khách đi máy bay lần đầu cùng với trẻ em. Vì thế để cho chuyến bay được thuận lợi hơn thì sau đây Văn phòng Aivivu sẽ cung cấp đến bạn những quy định thủ tục dành cho trẻ em đi máy bay Jetstar, để bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và chuẩn xác hơn cho chuyến bay sắp tới của mình cùng với Jetstar.

Thủ tục trẻ em đi máy bay Jetstar

Với trẻ em dưới 14 ngày tuổi, trường hợp này hãng hàng không Jetstar sẽ có quyền từ chối không tiếp nhận vận chuyển bé trên máy bay.

Trẻ em trên 14 ngày tuổi đến dưới 12 tuổi, sẽ được hãng chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của mình. Nhưng hãng cũng sẽ chỉ đồng ý cho bé lên máy bay khi có người lớn đủ 18 tuổi, hợp pháp đi cùng. Và tình trạng sức khỏe của bé ổn định.

Và em bé dưới 2 tuổi chỉ được đi cùng với 1 người lớn, còn khi người lớn kèm theo 2 em bé thì hãng sẽ chỉ tiếp nhận khi bé thứ 2 lớn hơn 6 tháng tuổi và bạn cũng cần mua thêm 1 ghế hành khách. Để có thể đảm bảo đủ không gian cho 3 người.

Khi đi bạn cần đem theo 1 số giấy tờ như giấy chứng sinh có công chứng nếu như bé chưa có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ học sinh để có thể chứng minh độ tuổi, họ tên của bé.

Nếu bé trong tình trạng bị bệnh, nhưng bắt buộc phải lên máy báy thì hãng sẽ chỉ tiếp nhận khi có giấy khám sức khỏe của bác sĩ chỉ thị được phép di chuyển bằng máy bay.

Còn với trường hợp trẻ em đi một mình, thì sẽ cần có chữ kí cam kết của bố mẹ bé về điều này ngay khi tiến hành làm thủ tục cho bé tại sân bay.

Và trẻ em từ 16 đến 18 tuổi sẽ được chấp nhận vận chuyển đi một mình mà không cần có chữ kí cam kết của bố mẹ. Khi ấy bé chỉ cần có chứng minh thư nhân dân và hoàn thành các cam kết cũng như thủ tục hành chính theo quy định của hãng hàng không Jetstar là có thể được.

Thông tin khác khi trẻ em đi máy bay Jetstar

Khi quý khách đi cùng em bé trên máy bay của Jetstar bằng những tấm vé máy bay giá rẻ của hãng, thì dù cho bé không chiếm chỗ của hành khách kế bên nhưng bạn cũng sẽ phải mất thêm phí cho em bé trên toàn bộ các chuyến bay. Và ngoài những giấy tờ cần thiết dành cho cả bạn và bé thì bạn có thể đem theo đó là những chiếc xe đẩy tay, xe nôi, nôi di động và ghế cho trẻ em trong hành lý kí gửi miễn phí và hãng Jetstar cũng sẽ không tính phí hành lý quá cỡ đối với bất kỳ đồ vật nào trong số này, như:

Phí áp dụng với em bé thì sẽ được thu theo từng em bé, từng chuyến bay. Quy định được áp dụng cho cả những chuyến bay thẳng và chuyến bay nối chuyến.

Còn nếu như bạn đặt chỗ bao gồm cả chuyến bay nội địa và quốc tế thì quý khách sẽ phải trả cho khoản chi phí này ở mức cao hơn so với chuyến bay nội địa.

Hành khách đi cùng trẻ, một hành khách có thể đi cùng với 1 hoặc nhiều trẻ, nhưng phải đáp ứng nhu cầu và đủ điều kiện khi bay.

Với trẻ trên 3 tháng tuổi thì có thể đi cùng người trên 15 tuổi hoặc người đi cùng có khả năng tự bay độc lập và biết cách chăm sóc cho em bé ở cả sân bay và trong suốt chuyến bay.

Còn với trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi thì bắt buộc bé phải đi cùng với bố hoặc mẹ hoặc là người giám hộ hợp pháp.

Và với bất cứ trường hợp nào thì bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ chứng minh nhân dân và tình trạng sức khỏe của trẻ.