Top 2 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Chốt Sổ Bhxh Mất Bao Lâu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Mất Bao Lâu

Thông thường thời gian theo giấy hẹn là khoảng 1 tuần có thuế. Sau khi nộp thuế thì khoảng 15 ngày sau sẽ có sổ. Nhưng thường là cơ quan thẩm quyền không đúng hẹn.

Khi đi lấy kết quả thì cũng đừng đi đúng ngày. Thường chậm hơn một vài ngày, có khi tới cả tuần. Hãy alo trước theo số điện thoại trên giấy hẹn hỏi kết quả có chưa hãy đi. Có người xếp hàng cả ngày rồi đến lượt lấy kết quả thì họ bảo chưa có thì nhục lắm.

Khi đi lấy kết quả gọi điện trước có cái hay. Hồ sơ được duyệt sớm có kết quả sớm hơn theo giấy hẹn. Kết quả gồm có ngày hẹn thông báo thuế và ngày lấy sổ. Ngày hẹn thông báo thuế thì lưu ý nhớ đem tiền nộp thuế phí. Để đỡ mất công về lấy tiền đi nộp rồi lại hôm khác đến lần nữa.

Thời gian nhận kết quả sổ đỏ

Bạn lưu ý là thời gian làm thủ tục thông thường sẽ không ổn định. Thời gian thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm bạn nộp hồ sơ. Cơ quan thẩm quyền mà quá bận thì hồ sơ của bạn có thể bị chậm đáng kể. Có thể tới 45 ngày là chuyện có thể xảy ra. Và thời gian không tính ngày lễ, ngày nghỉ, thứ 7-chủ nhật.

Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh mất bao lâu?

Kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ tùy theo chi phí đi kèm với yêu cầu của bạn. Thời gian nhanh nhất có thể chỉ trong vòng 1-2 ngày tới 3-5 ngày. Thông thường mọi người thường dùng dịch vụ khoảng 7-10 ngày. Nếu bạn không vội có thể dùng dịch vụ khoảng 15 ngày. Nếu bạn thực sự có nhiều thời gian rảnh rỗi thì chỉ cần sử dụng dịch vụ tư vấn làm thủ tục sang tên sổ đỏ của chúng tôi. Chi phí như vậy sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền. Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu hoàn toàn tùy thuộc vào chi phí của bạn bỏ ra.

Rủi ro khi chậm làm sang tên sổ đỏ?

Bạn đã trả gần như đã hết tiền cho người bán. Bạn sẽ phải đi làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Tất nhiên không nên để người bán đi làm sang tên sổ đỏ. (Bởi họ đã cầm hết tiền nay còn cầm hết giấy tờ đi thì rủi ro quá lớn. ). Và bạn chỉ được pháp luật bảo vệ khi bạn đã cầm sổ đỏ đã được sang tên mình trong tay. Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì bạn sẽ gặp rủi ro bấy lâu.

Vậy nếu bạn chậm đi làm sang tên sổ đỏ thì chuyện gì sẽ xảy ra:

Có thể có khiếu nại, tố cáo, tranh chấp trong thời gian sổ đỏ chưa kịp sang tên.

Giấy tờ, chữ ký bên bán có thể thừa thiếu khi đi nộp mới phát sinh. Bạn để chậm người bán đôi khi sẽ không hợp tác hỗ trợ tiếp. (Thường bạn cũng đã trả hết tiền không giữ lại đồng nào)

Một bộ hồ sơ có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng mà khi bạn đi nộp giấy tờ mới phát hiện ra. Ví dụ như: quy hoạch treo, khu vực hạn chế chiều cao xây dựng, bạn bị nằm trong hành lang an toàn lưới điện đê điều. Hoặc có những đơn khiếu nại, tố cáo, tranh chấp mà chưa được giải tỏa hết. Một số cách kiểm tra pháp lý trước khi giao dịch chỉ hạn chế rủi ro. Có trường hợp đất bị quy hoạch treo mà mỗi nơi trả lời một kiểu. Bạn đã rơi vào trường hợp đó chưa?

Bạn lựa chọn phương án sang tên sổ đỏ nào?

Như vậy thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu rất quan trọng để tránh rủi ro. Nếu bạn thấy chấp nhận được rủi ro thì cứ đủng đỉnh mà làm thôi.

Còn theo tôi, khi đã bỏ ra tiền tỉ để mua nhà đất rồi thì nên ra sổ nhanh nhất có thể. Biết là thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu thì cũng chẳng sao. Thế nhưng nhanh gọn thì vẫn yên tâm hơn.

Thời gian nhận kết quả

Please follow and like us:

Thủ Tục Thực Hiện Sang Tên Sổ Đỏ Mất Bao Lâu?

Sang tên sổ đỏ mất bao lâu theo quy định của pháp luật hiện hành

Được quy định tại Điểm a, Khoản 4 Điều 95, Luật Đất đai 2013 cụ thể như sau: “Đăng ký biến động được thực hiện đối với các trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký mà có những thay đổi sau đây:

Người sử dụng đất, chủ sở hữu của các tài sản gắn liền với đất thực hiện quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê lại, cho thuê, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, góp vốn, thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất…

Tại Khoản 6 Điều 95 quy định về việc sang tên sổ đỏ mất bao lâu: “Các trường hợp đăng ký biến động được quy định tại các Điểm a, b, i, h, k, l Khoản 4 Điều này thì trong thời hạn không quá 30 ngày, được tính từ ngày có biến động, người sử dụng đất cần phải thực hiện thủ tục đăng ký biến động. Trường hợp được thừa kế quyền sử dụng đất thì thời hạn đăng ký biến động sẽ được tính từ ngày đã phân chia xong quyền sử dụng đất là di sản thừa kế.

Như vậy, căn cứ theo Điều 95, Luật Đất đai 2013 thì thời hạn “sang tên sổ đỏ” là không quá 30 ngày làm việc.

Tuy nhiên, theo Nghị định số 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 tại Điều 61, Khoản 1 quy định ” Chuyển đổi, thừa kế, chuyển nhượng, tặng cho, đăng ký góp vốn bằng quyền sử dụng đất và các quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất là không quá 10 ngày;”

Như vậy, theo Nghị định số 43 đã hướng dẫn chi tiết Luật Đất đai 2013 quy định thời gian sang tên sổ đỏ chỉ trong vòng 10 ngày làm việc.

Hồ sơ để công chứng khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ

Sang tên sổ đỏ mất bao lâu đã được pháp luật hiện hành quy định trong vòng 10 ngày. Đi kèm theo đó hồ sơ để công chứng khi thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ gồm có: sổ đỏ bản gốc, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân/đăng ký kết hôn, hợp đồng mua bán công chứng. Một số trường hợp bố mẹ tặng cho con cái hay anh chị em ruột tặng cho anh/em…quyền sử dụng đất thì cần bổ sung thêm giấy khai sinh chứng minh quan hệ huyết thống để được miễn thuế. Các văn bản trên mỗi bản cần 02 bản sao công chứng/chứng thực trong thời hạn không quá 06 tháng.

Cách xử lý khi bị chậm sang tên Sổ đỏ

Nếu quá thời gian thực hiện thủ tục đăng ký đã được quy định nhưng chưa nhận được kết quả thì điều đầu tiên mà người sử dụng đất nên làm là mang giấy hẹn đến nơi nộp hồ sơ để hỏi kết quả và lý do.

Nếu cơ quan đăng ký đất đai không trả lời hay cố ý gây khó khăn thì người sử dụng đất có quyền khiếu nại hay khởi kiện quyết định hành chính hoặc hành vi hành chính về việc quản lý đất đai (theo Điều 204 Luật Đất đai năm 2013).

XEM THÊM: 2 trường hợp mua đất không phải sang tên sổ đỏ bạn cần biết

Thủ Tục Chốt Sổ Bhxh Như Thế Nào?

Xin chào tổng đài, công ty tôi lần đầu tiên có 2 người lao động nghỉ việc nên tôi không biết làm thủ tục chốt sổ BHXH cho họ như thế nào? Mong giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Khi người lao động nghỉ việc thì công ty bạn có trách nhiệm chốt và trả sổ BHXH cho người lao động. Do đó, đầu tiên công ty bạn phải báo giảm lao động và sau đó chốt sổ bảo hiểm.

Bước 1, làm thủ tục báo giảm lao động:

Căn cứ theo quy định tại Điều 23 Quyết định 595/QĐ-BHXH và Phiếu giao nhận hồ sơ 600a quy định về hồ sơ trong trường hợp báo giảm lao động đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN. Theo đó, bên công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

+) Danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT (Mẫu D02-TS);

+) Bảng kê thông tin (Mẫu D01-TS) (nếu có).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ. Nộp đến cơ quan BHXH quận, huyện nơi công ty bạn đang tham gia đóng BHXH cho NLĐ.

Thời hạn giải quyết hồ sơ: 05 ngày làm việc.

Bước hai, làm thủ tục chốt sổ BHXH:

Căn cứ theo Phiếu giao nhận hồ sơ 620/…/SO thì hồ sơ chốt sổ BHXH bạn cần chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:

+) Sổ BHXH (mẫu sổ cũ) hoặc Tờ bìa sổ BHXH (sổ mẫu mới);

+) Các tờ rời sổ BHXH;

+) Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (mẫu TK1-TS, 01 bản/người)

Số lượng hồ sơ: 01 bộ. Nộp đến cơ quan BHXH cấp quận, huyện nơi công ty bạn đang tham gia đóng BHXH cho NLĐ.

Thời gian giải quyết hồ sơ: 07 ngày.

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Công ty nợ tiền BHXH thì có chốt sổ bảo hiểm xã hội được không?

Chậm trả sổ bảo hiểm xã hội khi chấm dứt hợp đồng lao động

Nếu trong quá trình giải quyết còn vấn đề gì thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Thời Gian Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Là Bao Lâu?

Chào anh, chị tư vấn. Cho tôi hỏi trường hợp sau, tôi nghỉ ở công ty cũ từ tháng 3 đến nay đã được 8 tháng rồi mà tôi gọi lên công ty thì nhân viên bảo vẫn chưa lấy được sổ, đang làm. Tại trước khi tôi vào công ty bị đóng trùng tháng nên bây giờ phải thoái thu lại tháng trùng. Cho tôi hỏi là trường hợp của tôi thì bao lâu lấy được sổ, lần nào gọi lên cũng chỉ nghe được câu chờ đợi thôi mà đã 8 tháng rồi.

Thứ nhất, căn cứ quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 :

“Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”

Như vậy, trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động thì công ty có trách nhiệm chốt sổ và trả sổ bảo hiểm xã hội cho, trường hợp đặc biệt có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

Thứ hai, căn cứ Điều 118 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 về khiếu nại về bảo hiểm xã hội:

“Điều 118: Khiếu nại về bảo hiểm xã hội

1. Người lao động, người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, người đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và những người khác có quyền đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định, hành vi của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi có căn cứ cho rằng quyết định, hành vi đó vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mình”.

Theo đó, trường hợp này bạn có quyền đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại việc chốt sổ bảo hiểm xã hội cho mình vì đã 08 tháng kể từ thời điểm nghỉ việc mà bạn vẫn chưa nhận lại được sổ bảo hiểm của mình. Cụ thể: bạn có thể khiếu nại đến Giám đốc của công ty hoặc khiếu nại lên Phòng lao động – thương binh xã hội cấp huyện hoặc khởi kiện ra Tòa án cấp quận/huyện nơi công ty đó đóng trụ sở.

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc bạn vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 19006172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.