Top 15 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Hướng Dẫn Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài / 2023

quynhpham

Bạn muốn đi máy bay tại sân bay Nội Bài, việc bắt buộc phải làm chính là thủ tục check in, hay dễ hiểu hơn là thủ tục khai báo và lấy thẻ lên máy bay. Vậy nên đến sân bay vào lúc nào để check in, và check in ở đâu, thủ tục thế nào, check in có lâu không, có check in online được không?

Các bước check in Tại Sân Bay?

1. Đón xe tới sân bay

Với chuyến bay trong nước, bạn phải đến trước khi quầy check in đóng cửa, là khoảng 40 phút trước khi máy bay cất cánh. Đối với chuyến bay quốc tế, thời gian đóng cửa quầy check in là khoảng 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh. Nếu bạn đến quá muộn thì gần như bạn sẽ bỏ lỡ chuyến bay và phải chuyển hoặc mua vé nếu vẫn muốn cất cánh. Vì vậy, hãy đến sân bay sớm hơn dự kiến.

Xếp hàng check in tại sân bay

Bạn có thể đi phương tiện cá nhân như ô tô và xe máy, bạn gửi xe ở bãi đỗ xe sân bay sau đó đi bộ vào khu vực check in. Để thuận tiện hơn bạn có thể đi xe bus, taxi đến sân bay. Gợi ý cho bạn hãng NoiBai Taxi. NoiBai Taxi là nhà cung cấp dịch vụ vận tải mới, giúp hành khách dễ dàng đặt được xe sang – giá hời ở các tuyến di chuyển trong thành phố, giữa các bến xe, tuyến Hà Nội đi Nội Bài, Nội Bài đi các tỉnh, hoặc là thuê xe riêng theo hợp đồng.

Chỉ cần truy cập noibai.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

2. Check in tại quầy check in riêng của các hãng hàng không

Khi tới sân bay, bạn tìm đến nhà ga nội địa hoặc nhà ga quốc tế tùy theo chuyến bay, sau đó tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi. Đầu tiên, nhân viên tại quầy check-in sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.

Để ý các biển chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên để được hướng dẫn check in

Trên thử ra máy bay có ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay (seat), cửa lên máy bay (sau hay trước).

Trường hợp bạn đi transit (nối tuyến), nhân viên check in có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn chú ý không nhầm giữa các thẻ lên máy bay với nhau. Tùy theo tình hình họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay, đồng thời thông báo bạn sẽ lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm.

Thủ tục check in online chỉ trong 2 phút tại sân bay Nội Bài

Check in oline giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với check in truyền thống, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì khi tới sân bay, bạn được phép đi thẳng vào cửa an ninh và tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo mà không cần xếp hàng check in như bình thường. Hiện tại ở Việt Nam, có 3 hãng máy bay là VietNam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đang cung cấp dịch vụ check in trực tuyến – check in online tại sân bay Nội Bài.

Đặt xe tại NoiBai Taxi trước khi tới sân bay để không lỡ giờ check in của bạn

Quy trình check in của các hãng tương đối giống nhau với những bước sau:

Bước 2: Tại tab này, bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử). Sau đó bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn “Làm thủ tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN…), Hành trình bay.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút “Làm thủ tục”. Xong xuôi, sẽ có một trang vé để bạn in ra, nếu không in được thì bạn cứ giữ lại mã đặt chỗ để ra sân bay check in như bình thường.

Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ tới hãng bay của bạn để được trợ giúp. Nếu bạn có nhu cầu đặt taxi Nội Bài nhanh nhất, hãy truy cập chúng tôi để đặt xe với giá tốt nhất!

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài,Taxi Nội Bài Về Hà Nội Và Đi Các Tỉnh. / 2023

Bạn muốn đi máy bay tại sân bay Nội Bài, việc bắt buộc phải làm chính là thủ tục check in, hay dễ hiểu hơn là thủ tục khai báo và lấy thẻ lên máy bay. Vậy nên đến sân bay vào lúc nào để check in, và check in ở đâu, thủ tục thế nào, check in có lâu không, có check in online được không?

Với chuyến bay trong nước, bạn phải đến trước khi quầy check in đóng cửa, là khoảng 40 phút trước khi máy bay cất cánh. Đối với chuyến bay quốc tế, thời gian đóng cửa quầy check in là khoảng 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh. Nếu bạn đến quá muộn thì gần như bạn sẽ bỏ lỡ chuyến bay và phải chuyển hoặc mua vé nếu vẫn muốn cất cánh. Vì vậy, hãy đến sân bay sớm hơn dự kiến.2. Check in tại quầy check in riêng của các hãng hàng không

Khi tới sân bay, bạn tìm đến nhà ga nội địa hoặc nhà ga quốc tế tùy theo chuyến bay, sau đó tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi. Đầu tiên, nhân viên tại quầy check-in sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.

Trên thử ra máy bay có ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay (seat), cửa lên máy bay (sau hay trước).

Trường hợp bạn đi transit (nối tuyến), nhân viên check in có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn chú ý không nhầm giữa các thẻ lên máy bay với nhau. Tùy theo tình hình họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay, đồng thời thông báo bạn sẽ lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm. Thủ tục check in online chỉ trong 2 phút tại sân bay nội bài

Check in oline giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với check in truyền thống, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì khi tới sân bay, bạn được phép đi thẳng vào cửa an ninh và tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo mà không cần xếp hàng check in như bình thường. Hiện tại ở Việt Nam, có 3 hãng máy bay là VietNam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đang cung cấp dịch vụ check in trực tuyến – check in online tại sân bay Nội Bài.

QUY TRÌNH CHECK IN CỦA CÁC HÃNG TƯƠNG ĐỐI GIỐNG NHAU VỚI NHỮNG BƯỚC SAU:

Bước 2: Tại tab này, bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử). Sau đó bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn “Làm thủ tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN…), Hành trình bay.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút “Làm thủ tục”. Xong xuôi, sẽ có một trang vé để bạn in ra, nếu không in được thì bạn cứ giữ lại mã đặt chỗ để ra sân bay check in như bình thường.

Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ tới hãng bay của bạn để được trợ giúp. Nếu bạn có nhu cầu đặt taxi Nội Bài nhanh nhất, để đặt xe với giá tốt nhất!Taxi nội bài chuyên đón tiễn sân bay nội bài về hà nội gái chỉ 250k,hà nội đi nội bài giá chỉ 180k và đi các tỉnh giá chỉ 7k/km,liên hệ:0866763431để được tư vấn tốt nhất.

Những Lưu Ý Cần Biết Khi Làm Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài? / 2023

Tại khu vực sảnh đi của sân bay Nội Bài, bạn nên sắp xếp đến sân bay trước 2h đối với các chuyến bay nội địa (tại nhà ga T1) và trước 2h30-3h (tại nhà ga T2) đối với các chuyến bay quốc tế để làm thủ tục. Giờ check-in thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Do đó, bạn nên kiểm tra lại lịch trình bay của mình để đến đúng quầy của hãng hàng không và làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài đúng giờ.

Sảnh ra máy bay tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Internet)

Hạng vé Business hay First class sẽ có quầy check-in riêng, trường hợp không có khách đi hạng này mà có đông khách đợi ở các hạng Phổ thông thì các nhân viên sẽ linh động làm thủ tục cho khách các hạng khác ở quầy này.

Trước hết, tại quầy check-in, các nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn. Nếu bạn có hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay bạn đều phải đưa lên bàn cân, nhân viên sẽ kiểm tra luôn các kiện hành lý của bạn có hợp lệ không.

Quầy làm thủ tục hãng Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp hành trình của bạn có transit tại một nước thứ 3, nhân viên có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng tiếp theo. Đây là một bước cần chú ý khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài do đó bạn chú ý không nhầm lẫn giữa các thẻ lên máy bay với nhau. Tùy theo tình hình, từng chuyến bay và từng hãng hàng không mà nhân viên check in sẽ thông báo cho bạn biết hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay và lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm.

Nhân viên hải quan kiểm tra tại cửa xuất cảnh. (Ảnh: Internet)

Tùy vào mỗi sân bay, các bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Tại cửa kiểm tra an ninh, hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, bạn sẽ đi qua một cổng từ để các nhân viên kiểm tra. Với các vật phẩm đồ kim loại như chìa khóa hay điện thoại,… bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét.

Kiểm tra hành lý tại cửa an ninh (Ảnh: Internet)

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục check in tại sân bay Nội Bài của bạn. Bạn nên ra cửa bay đúng giờ, trình thẻ lên máy bay (Boarding Pass) cho nhân viên, sau đó đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.

Đừng quên mang theo vé máy bay khi làm thủ tục check in tại sân bay. (Ảnh: Internet)

Khi thực hiện thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, bạn sẽ cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như vé máy bay của mình. Đối với các chuyến bay nội địa, bạn cần mang theo căn cước/chứng minh thư/hộ chiếu; còn đối với các chuyến bay quốc tế, bạn bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu kèm theo visa (nếu quốc gia bạn đến yêu cầu), các giấy tờ đặt dịch vụ (phòng khách sạn, vé tham quan) để thủ tục xuất cảnh nhanh chóng, dễ dàng.

Một số giấy tờ tùy thân có thể thay thế chứng min thư khi lên máy bay. (Ảnh: Internet)

Mỗi hạng vé của mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định về kiện hành lý khác nhau. Các bạn nên tìm hiểu trước để tránh mất thời gian khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài.

Những thông tin trên là những kinh nghiệm của nhiều du khách khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài. Các bạn nên ghi nhớ để tránh có sự nhầm lẫn hoặc sai phạm không đáng có. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về vé máy bay, dịch vụ hành lý, visa,… hãy liên hệ ngay đến hotline 1900 4798 hoặc đến ngay phòng vé máy bay gần nhất của Vietnam Booking tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để được tư vấn, giải đáp tận tình!

Thông Báo Chuyển Quầy Làm Thủ Tục Tại Sân Bay Nội Bài / 2023

Làm thủ tục đi máy bay thế nào nhỉ? Có phức tạp lắm không? Và mất bao nhiêu thời gian? Đó là câu hỏi của không ít bạn mới đi máy bay lần đầu với biết bao bỡ ngỡ.

Nhưng đối với những người hay bay, quen cũng thành lạ và tất nhiên các bạn cũng sẽ mất không ít thời gian khi làm thủ tục nếu không biết rằng: Các hãng hàng không nội địa sẽ chuyển một phần hoặc tất cả quầy làm thủ tục chuyến bay đi/đến sân bay Nội Bài sang phục vụ tại khu vực sảnh E, nhà ga T1 khi khu vực này chính thức khai trương ngày 29/12.

Dự án mở rộng nhà ga hành khách T1 được thực hiện bằng nguồn vốn đầu tư phát triển của TCty cảng hàng không Việt Nam (ACV) với tổng mức đầu tư 500 tỉ đồng, có công suất đáp ứng 3 triệu hành khách/năm, gồm 5 gates đi và 2 gates đến. Tổng diện tích sàn xây dựng 25.000m2. Tầng 1 là ga đến, tầng hai là ga đi, tầng 3 là khu làm việc. Sảnh E được trang bị 38 quầy thủ tục hàng không, 1 quầy hành lý quá khổ, 4 đảo hành lý đi/đến.

là hãng hàng không đầu tiên di chuyển và phục vụ tại khu vực mới của Jetstar Pacific Airlines nhà ga T1. Cụ thể, từ 29/12, hành khách của Jetstar sẽ làm thủ tục chuyến bay tại quầy số 134 đến 138, thuộc khu vực tầng 2 của sảnh E, nhà ga T1. Các chuyến bay đến, bao gồm thủ tục nhận hành lý ký gửi được thực hiện ở tầng 1 của sảnh E.

cũng làm thủ tục bay tại sảnh E tầng 2, nhà ga T1 cho hành khách bay các chặng trong nước. Hành khách của VietJet Air sẽ làm thủ tục bay từ quầy 101 đến quầy 118 tại khu vực này. Các chặng bay quốc tế vẫn làm thủ tục tại vị trí cũ.

Chặng bay Hà Nội – Bangkok vẫn làm thủ tục tại vị trí cũ là tầng 2 – sảnh B.

Phòng vé giờ chót của VietJet Air hiện nay ở sân bay Nội Bài – Hà Nội không thay đổi vị trí vẫn thực hiện việc bán vé và hỗ trợ khách bình thường.

(Vietnam Airlines) cho biết từ ngày 30/12 cũng chuyển quầy làm thủ tục của 10 đường bay nội địa từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam tầng 1 sảnh B sang khu vực mới ở sảnh E nhà ga T1, cụ thể như các đường bay từ Hà Nội đi Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Cần Thơ… trong đó đường bay đi Phú Quốc và Cần Thơ là xa nhất, còn hầu hết các là đường bay ngắn. Riêng các quầy đi Đà Nẵng, Nha Trang và chúng tôi khu vực làm thủ tục vẫn ở giữ nguyên như cũ

Việc thay đổi địa điểm làm thủ tục bay có thể khiến nhiều bạn bỡ ngỡ dẫn tới làm thủ tục muộn giờ bay, do đó các hãng cũng đã đưa ra phương án hỗ trợ cụ thể như sau:

Trong 2 tuần đầu tiên, từ ngày 30-12-2013 đến 15-1-2014, VietJet Air sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách bị trễ chuyến do phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục mới.

Trong 10 ngày đầu, từ 29/12/2013-7/1/2014, Jetstar sẽ miễn phí chuyển chuyến bay kế tiếp cho những hành khách làm thủ tục muộn do phải tìm kiếm khu vực làm thủ tục mới.

Vietnamairlines vẫn chưa có thông tin.

Do khu vực làm thủ tục mới cách xa so với điểm làm thủ tục check-in cũ, hành khách nên có mặt ở sân bay Nội Bài trước 2 tiếng so với giờ bay dự kiến để tránh những phát sinh.

1. Nhắc bạn 10 lưu ý khi mua vé máy bay

2. Mua vé máy bay giá rẻ ở đại lý nên hay không nên?

3. 10 Lời khuyên hữu ích khi đi máy bay với trẻ nhỏ

4. Quy trình làm thủ tục chuyến bay quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất

5. Quy trình làm thủ tục chuyến bay quốc tế tại sân bay Tân Sơn Nhất

6. Những câu hỏi thường gặp về vật dụng mang theo khi đi máy bay.