Top 14 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Check In Sân Bay / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Hướng Dẫn Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài / 2023

quynhpham

Bạn muốn đi máy bay tại sân bay Nội Bài, việc bắt buộc phải làm chính là thủ tục check in, hay dễ hiểu hơn là thủ tục khai báo và lấy thẻ lên máy bay. Vậy nên đến sân bay vào lúc nào để check in, và check in ở đâu, thủ tục thế nào, check in có lâu không, có check in online được không?

Các bước check in Tại Sân Bay?

1. Đón xe tới sân bay

Với chuyến bay trong nước, bạn phải đến trước khi quầy check in đóng cửa, là khoảng 40 phút trước khi máy bay cất cánh. Đối với chuyến bay quốc tế, thời gian đóng cửa quầy check in là khoảng 2 tiếng trước khi máy bay cất cánh. Nếu bạn đến quá muộn thì gần như bạn sẽ bỏ lỡ chuyến bay và phải chuyển hoặc mua vé nếu vẫn muốn cất cánh. Vì vậy, hãy đến sân bay sớm hơn dự kiến.

Xếp hàng check in tại sân bay

Bạn có thể đi phương tiện cá nhân như ô tô và xe máy, bạn gửi xe ở bãi đỗ xe sân bay sau đó đi bộ vào khu vực check in. Để thuận tiện hơn bạn có thể đi xe bus, taxi đến sân bay. Gợi ý cho bạn hãng NoiBai Taxi. NoiBai Taxi là nhà cung cấp dịch vụ vận tải mới, giúp hành khách dễ dàng đặt được xe sang – giá hời ở các tuyến di chuyển trong thành phố, giữa các bến xe, tuyến Hà Nội đi Nội Bài, Nội Bài đi các tỉnh, hoặc là thuê xe riêng theo hợp đồng.

Chỉ cần truy cập noibai.vn là hành khách có thể đặt xe với mức giá rẻ nhất thị trường. Bạn cũng có thể gọi xe thông qua ứng dụng NoiBai Taxi được cài đặt trên smartphone. Tại đây, bạn có thể hẹn điểm đón, giờ đón, và yêu cầu dịch vụ thêm như vận chuyển hành lý, chờ ngoài sảnh,… Tiền cước xe sẽ thanh toán trực tiếp cho tài xế ở cuối hành trình.

2. Check in tại quầy check in riêng của các hãng hàng không

Khi tới sân bay, bạn tìm đến nhà ga nội địa hoặc nhà ga quốc tế tùy theo chuyến bay, sau đó tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi. Đầu tiên, nhân viên tại quầy check-in sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/Visa của bạn, nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân, nhân viên có thể sẽ kiểm tra luôn hành lý xách tay của bạn có hợp lệ không.

Để ý các biển chỉ dẫn hoặc hỏi nhân viên để được hướng dẫn check in

Trên thử ra máy bay có ghi địa chỉ phòng đợi tức là cổng (gate) mà bạn sẽ phải có mặt trước khi lên máy bay, thời gian phòng đợi mở cửa, số ghế trên máy bay (seat), cửa lên máy bay (sau hay trước).

Trường hợp bạn đi transit (nối tuyến), nhân viên check in có thể sẽ làm luôn thẻ lên máy bay cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn chú ý không nhầm giữa các thẻ lên máy bay với nhau. Tùy theo tình hình họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay, đồng thời thông báo bạn sẽ lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm.

Thủ tục check in online chỉ trong 2 phút tại sân bay Nội Bài

Check in oline giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với check in truyền thống, nếu bạn không có hành lý ký gửi thì khi tới sân bay, bạn được phép đi thẳng vào cửa an ninh và tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo mà không cần xếp hàng check in như bình thường. Hiện tại ở Việt Nam, có 3 hãng máy bay là VietNam Airlines, Vietjet Air và Jetstar đang cung cấp dịch vụ check in trực tuyến – check in online tại sân bay Nội Bài.

Đặt xe tại NoiBai Taxi trước khi tới sân bay để không lỡ giờ check in của bạn

Quy trình check in của các hãng tương đối giống nhau với những bước sau:

Bước 2: Tại tab này, bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử). Sau đó bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn “Làm thủ tục”.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN…), Hành trình bay.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút “Làm thủ tục”. Xong xuôi, sẽ có một trang vé để bạn in ra, nếu không in được thì bạn cứ giữ lại mã đặt chỗ để ra sân bay check in như bình thường.

Nếu cần thêm thông tin, hãy liên hệ tới hãng bay của bạn để được trợ giúp. Nếu bạn có nhu cầu đặt taxi Nội Bài nhanh nhất, hãy truy cập chúng tôi để đặt xe với giá tốt nhất!

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Tìm Hiểu Về Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài / 2023

Thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Ngày nay với sự phát triển của xã hội thì việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên vô cùng phổ biến cho những khoảng cách địa lý xa. Vì thế nhiều sân bay và hãng hàng không ở Việt Nam đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân Việt Nam trong thời đại này. Sân bay Nội Bài là sân bay quốc tế lớn ở thủ đô Hà Nội, là đầu mối giao thương của cả đất nước. Vậy, khi đến sân bay này, bạn phải làm thủ tục đi máy bay như thế nào? Cùng tìm hiểu các thủ tục check in sân bay Nội Bài qua bài viết sau đây!

Làm thủ tục check in tại sân bay

Các bước hoàn tất thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Check in

Bạn sẽ làm thủ tục check in sân bay tại khu vực sảnh đi của sân bay quốc tế Nội Bài. Về thời gian, bạn nên đến sân bay trước từ 2h so với giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa (tại nhà ga T1) và trước khoảng 2h30-3h (tại nhà ga T2) đối với các chuyến bay quốc tế để làm thủ tục được nhanh chóng và không mất thời gian chờ đợi. Thời giờ check-in theo quy định của sân bay thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Vì thế bạn cần lưu ý về vấn đề thời gian tránh sự chậm trễ và không thể làm thủ tục lên máy bay.

Tại quầy check-in, các nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/thị thực của bạn. Sau đó bạn đưa hành lý của mình lên bàn cân, nhân viên sẽ kiểm tra các kiện hành lý của bạn có hợp lệ về kích thước và trọng lượng.

Làm thủ tục xuất cảnh

Kiểm tra tại cửa an ninh

Tùy vào quy định của từng sân bay khác nhau, bước kiểm tra an ninh tại cửa an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Đối với sân bay Nội Bài, tại cửa kiểm tra an ninh, mọi thứ hành lý xách tay sẽ được đưa qua máy quét bao gồm cả áo khoác, giày, điện thoại… bạn sẽ đi một mình qua cổng từ để các nhân viên kiểm tra bạn có để kim loại hay vật lạ trong người.

Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình check in của bạn để được lên chuyến bay của mình. Bạn nên ra cửa bay đúng giờ theo thông báo của nhân viên được phát cho hành khách nghe thấy, sau đó bạn đưa thẻ lên máy bay (Boarding Pass) cho nhân viên kiểm tra, sau đó bạn đón chuyến xe buýt gần đó để đến chân máy bay và lên máy bay và tìm chỗ ngồi của mình.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục check in

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Vé máy bay

Vé máy bay nên được đặt sớm tại các phòng vé, đại lý chính thức của các hãng hàng không hoặc mua trực tiếp qua website, ứng dụng di động của hãng đó. Nếu bạn đang băn khoăn mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines ở đâu rẻ và uy tín, thì hãy liên hệ chúng tôi, đại lý Vietnam Airlines uy tín trong nhiều năm được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi bất ngờ!

Bản sao giấy tờ

Khi thực hiện quá trình làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định. Đối với chuyến bay nội địa, bạn cần mang theo căn cước hoặc chứng minh thư, hộ chiếu; đối với chuyến bay quốc tế, bạn bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu kèm theo thị thực, các giấy tờ đặt dịch vụ để làm thủ tục xuất cảnh nhanh chóng.

Hành lý

Thủ Tục Check In Online Chỉ Trong 2 Phút Tại Sân Bay Nội Bài / 2023

THỦ TỤC CHECK IN ONLINE CHỈ TRONG 2 PHÚT TẠI SÂN BAY NỘI BÀI

Check in online hay check in trực tuyến không những giúp bạn làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài nhanh chóng, chọn được chỗ mong muốn một cách dễ dàng mà bạn còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với thủ tục rườm rà của hình thức check in truyền thống. Nếu như không có hành lý kí gửi, bạn được phép đi thẳng vào cửa an ninh và tiến hành thực hiện các thủ tục tiếp theo.

1. Thủ tục check in online – check in trực tuyến tại sân bay Nội Bài hãng Vietnam Airlines

Với quý khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietnam Airlines, quý khách chỉ có thể làm thủ tục trực tuyến để lên máy bay từ 24h cho đến 02h trước giờ khởi hành, áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài. Đối với hành khách có hành lý ký gửi, ngoai việc check in trực tuyến như bình thường, quý khách còn phải đến quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng để làm thủ tục ký gửi hành lý.

Các bước check in trực tuyến của Vietnam Airlines như sau:

Tab Làm thủ tục trực tuyến trên trang Vietnam Airlines

Bước 2: Bạn nhập thông tin cần thiết gồm: Họ, Đi từ đâu và nhập Mã đặt chỗ (PNR); Số vé điện tử hoặc Số thẻ FFP (dành cho khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam). Bạn nhớ tick vào ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo Mật Thông Tin trước khi nhấn “Làm thủ tục”.

Bạn cần nhập các thông tin đầy đủ và chính xác

Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ. Lưu ý: Vé giá khuyến mãi không tính điểm nên điền vào cũng không có ý nghĩa gì.

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin cần thiết về chuyến bay, gồm: Họ tên, Giới tính, Mã hiệu chuyến bay (VN…), Hành trình bay. Nếu có 2 hành khách trong một mã Code bay, bạn cần tick vào 2 ô vuông trước phần Họ tên trước khi “Tiếp tục” sang bước tiếp theo.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi trên chuyến bay của bạn để bạn đặt chỗ. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. VietnamAirlines sẽ tạo ra trang vé để In. Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

Sơ đồ chỗ ngồi trên khoang máy bay

*Mẹo nhỏ: Bạn không nên check in trực tuyến quá sớm mặc dù hãng cho phép. Bởi khi bạn đã check in trực tuyến thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn đã làm check in sớm trước 24 tiếng, nhưng trước khi bay khoảng 12 tiếng thì hãng lại đổi giờ bay thì bạn bắt buộc phải theo giờ bay đó, việc chuyển sang giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ gặp khó khăn hơn.

 Lựa chọn in vé, gửi qua thư điện tử hay trên điện thoại ở bước cuối cùng này

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến áp dụng cho các chuyến bay quốc tế và nội địa do Vietnam Airlines khai thác và xuất phát từ các thành phố: Đà Nẵng (DAD), Hà Nội (HAN), TP HCM (SGN), Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

2. Thủ tục check in online – check in trực tuyến tại sân bay Nội Bài hãng Vietjet Air

Hành khách có thể tự làm thủ tục check in chuyến bay trực tuyến tại sân bay Nội Bài từ 24 tiếng đến 01 tiếng trước giờ khởi hành. bạn phải có mặt tại sân bay và được nhân viên Vietjetair xác nhận, đóng dấu vào Thẻ lên tàu bay chậm nhất 30 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Các bước check in trực tuyến của Vietjet Air như sau:

Tab Checkin trực tuyến

Bước 2: Nhập Mã đặt chỗ và Tên hành khách vào các ô tương ứng.

Chú ý tên hành khách trong mail xác nhận đặt chỗ ghi theo dạng:  A, B (ngăn cách bởi dấu phẩy) thì bạn sẽ ghi cụm A vào ô Họ; ghi cụm B vào ô Tên đệm và tên.

Bảng hiển thị Tự làm thủ tục chuyến bay 

Nhấn Tìm kiếm đặt chỗ và chọn Tiếp tục sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách.

Nếu một mã đặt chỗ chung cho nhiều người thì bạn check in lần lượt cho từng người. Tức là bạn gõ mã đặt chỗ và điền tên khách thứ nhất. Sau khi làm check in xong thì các bạn quay lại từ đầu để điền tên người thứ hai vào.

Sơ đồ chọn chỗ ngồi

Nên nhớ, vị trí sát cửa sổ máy bay là dãy dọc A và F, tức là hai dãy ngoài cùng. Hai dãy dọc B và E là ghế giữa. Còn lại hai dãy dọc sát nhau C và D là cạnh lối đi. Bạn nào hay đi vệ sinh thì nên chọn hai dãy này. Bạn nào thích ngắm cảnh khi đi máy bay thì chọn A hoặc F.

Chọn ưng ý rồi thì bạn nhấn nút Xác nhận ghế.

Bước 5: Xác nhận hoàn thành Check in.

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

Nhấn tùy chọn In nếu muốn in thẻ lên tàu bay (tới ngày bay, bạn chỉ cần mang tới sân bay và nhờ nhân viên Vietjetair đóng dấu xác nhận là xong). Hoặc nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

*Lưu ý:

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến của VietjetAir không áp dụng cho các hành khách sau đây:

– Khách đi cùng em bé.

– Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

– Có hơn 09 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

Vị Trí Quầy Làm Thủ Tục Check In Của Các Hãng Hàng Không Tại Sân Bay Nội Bài / 2023

Hiện nay, hành khách đi máy bay có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức làm thủ tục đó là: check-in online, check-in tại kiot tự động được đặt tại sân bay và check-in trực tiếp ở quầy làm thủ tục của mỗi hãng hàng không. Tuy nhiên, hình thức check-in truyền thống là làm tại quầy vẫn được rất nhiều hành khách lựa chọn nhất. Với hình thức dễ dàng, nhanh chóng, hành khách sẽ được các nhân viên hướng dẫn và trợ giúp thay vì việc có thể xảy ra những rủi ro trong quá trình làm online và tự động.

Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu đặt vé máy bay cũng như không thường xuyên sử dụng phương tiện này thì sẽ rất khó để biết được nơi làm thủ tục lên tàu bay. Chính vì vậy, khi đứng giữa sân bay rồi mới loay hoay tìm kiếm hay hỏi thăm sẽ rất mất thời gian, thậm chí có thể khiến bạn muộn cả giờ làm thủ tục. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay BestPrice sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về vị trí quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài để các bạn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng nhất.

Vị trí quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài

Đối với các chặng bay quốc tế: khách hàng có thể đến làm thủ tục check in từ quầy số 1 đến quầy số 40. Sau đó sẽ ra cửa máy bay từ cửa số 1 đến cửa số 9 ở giữa cánh A và cánh B để lên máy bay.

Đối với các chặng bay nội địa: khách hàng có thể đến làm thủ tục check in từ quầy số 41 đến quầy số 60. Sau đó ra cửa máy bay từ cửa số 1 đến cửa số 5 tại cánh A và cửa số 6 đến cửa số 10 tại cánh B để lên máy bay. Đối với mười chặng bay nội địa có đường bay xuất phát từ Hà Nội đến Đồng Hới, Vinh, Đà Lạt, Chu Lai, Quy Nhơn, Pleiku, Tuy Hòa, Buôn Ma Thuật, Phú Quốc, Cần Thơ, khách hàng đến làm thủ tục check in tại quầy số 119 đến quầy số 126 tầng 2 sảnh E của sân bay. Trường hợp những khách hàng đi chuyến bay nội địa nhưng không phát sinh dịch vụ gửi hành lí có thể đến quầy số 65 và quầy số 66 để làm thủ tục check in

Vị trí quầy làm thủ tục của Vietjet Air tại sân bay Nội Bài

Là hãng hàng không trẻ trung với mức giá tương đối rẻ, chính vì vậy ngày càng có nhiều khách hàng tin dùng hơn nữa. Nếu có đặt vé máy bay Vietjet, bạn có thể tới khu vực tầng 2 – sảnh E, nhà ga T1. Quầy làm thủ tục của Vietjet tại sân bay Nội Bài trải dài từ quầy số 101 đến quầy 118. Quầy thủ tục nổi bật với màu đỏ rực rỡ, kết hợp cùng đồng phục váy đỏ của các tiếp viên mặt đất hỗ trợ check in. Mua vé máy bay gấp (giờ chót) của hãng nằm ở tầng 2 – sảnh B. Đừng quên ra sân bay trước 120 phút so với giờ bay dự kiến ghi trên vé máy bay để có thể làm thủ tục đầy đủ, chính xác, kịp thời tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra gây ảnh hưởng đến chuyến bay.

Có một điểm khác biệt cần lưu ý của hãng Vietjet là với chặng bay Hà Nội – Bangkok, hành khách sẽ làm thủ tục tại tầng 2 của sảnh B.

Cập nhật Tháng 12/2020:

Từ ngày 16/12/2020, để tạo điều kiện thuận lợi cũng như đảm bảo an toàn và phục vụ hành khách tốt nhất trong mùa cao điểm cuối năm, hãng hàng không Vietjet Air có sự điều chỉnh quầy làm thủ tục các chuyến bay. Cụ thể như sau:

– Đối với chặng Hà Nội – Hồ Chí Minh và Hà Nội – Đà Nẵng cất cánh từ sân bay Nội Bài: Hành khách sẽ làm thủ tục tại Sảnh A nhà ga T1 (Từ quầy A1 đến quầy A14)

– Đối với các chặng nội địa khác: Hành khách chuyển sang làm thủ tục tại Sảnh E nhà ga T1 (Từ quầy E22 đến quầy E33)

Vị trí quầy làm thủ tục của Jetstar Pacific tại sân bay Nội Bài

Đối thủ cạnh tranh gay gắt của Vietjet Air trong phân khúc thị trường đặt vé máy bay giá rẻ chính là Jetstar Pacific. Quầy thủ tục hãng này mang màu sắc chủ đạo là cam, đen với chữ Jetstar Pacific và logo ngôi sao nổi bật. Tiếp viên mặt đất phục vu bạn check in thường mặc trang phục vest cam và váy đen. Bên cạnh đó, nếu đang tìm kiếm vị trí quầy làm thủ tục của Jetstar tại sân bay Nội Bài thì hãy ghé ngay tầng 2, sảnh E, quầy tập trung từ số 134 đến 138. Trường hợp mua vé gấp, phòng vé giờ chót của Jetstar nằm đối diện quầy 121 – sảnh E.

Vị trí quầy làm thủ tục của Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài

Quầy làm thủ tục của Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài ở đâu? Là hãng hàng không mới nhất của Việt Nam, bắt đầu khai thác từ tháng 1 năm 2019 nên Bamboo Airways có lượng khách hàng chưa lớn lắm. Quầy thủ tục của hãng cũng chưa nhiều, đang dần nâng cấp và hoàn thiện tại tầng 2 – sảnh B, bên cạnh khu vực thủ tục của Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, điểm nhận dạng quầy thủ tục của Bamboo mang màu xanh lá đặc trưng của Tre Việt, đồng phục tiếp viên mặt đất hỗ trợ thủ tục thường là vest màu nude, mũ và váy màu nâu đất vô cùng sang trọng.

Mặc dù mỗi hãng hàng không có khu vực làm thủ tục riêng, nhưng vì lượng khách lựa chọn đi máy bay ngày càng lớn, nên các hãng đều khuyến cáo bạn nên tới sân bay trước từ 2-3 tiếng để có thể hoàn thành thủ tục nhanh chóng và tránh những trường hợp xấu xảy ra.

Len Ninh + Hoài Linh

Nguồn ảnh: Internet