Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Cấp Hộ Chiếu Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thủ Tục Xin Cấp Đổi Hộ Chiếu, Cấp Lại Hộ Chiếu Tại Công An Cấp Tỉnh, Thành Phố

Công dân Việt Nam xin cấp đổi, cấp lại hộ chiếu thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi người đó có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

Cấp lại hộ chiếu (hộ chiếu bị mất; bị hư hỏng; còn thời hạn dưới 30 ngày hoặc đã hết thời hạn; tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha)

1. Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu, cấp đổi hộ chiếu

– Form đơn xin cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) – Tờ khai hộ chiếu X01

– 04 ảnh mới chụp, cỡ 4×6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền màu trắng.

Lưu ý: Tờ khai không phải xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi có hộ hẩu thường trú.

– Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp giấy đã trình báo việc mất hộ chiếu

– Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn dưới 30 ngày thì nộp lại hộ chiếu đó.

– Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định và 02 ảnh của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó (tờ khai do mẹ hoặc cha khai, ký tên).

– Đổi hộ chiếu (hộ chiếu còn giá trị ít nhất 30 ngày; hộ chiếu còn thời hạn nhưng hết trang dành cho thị thực hoặc vì lý do khác) phải nộp hộ chiếu đó để làm căn cứ cấp đổi.

*Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

– Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu quy định (kể cả cấp chung hộ chiếu với mẹ, cha hoặc cấp riêng) phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– Trường hợp đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì nộp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh cỡ 3×4 cm.

– Trường hợp đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì nộp 01 tờ khai theo mẫu quy định (mẹ, cha khai và ký tên vào tờ khai); 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Trường hợp không còn mẹ, cha thì mẹ, cha nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, cha nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.

* Đối với người không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi thực hiện thủ tục xin cấp lại hộ chiếu, cấp đổi hộ chiếu

– Riêng đối với trường hợp không có có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố nơi tiến hành thủ tục xin cấp đổi, cấp lại hộ chiếu, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ đăng ký tạm trú KT3.

– Tờ khai xin cấp hộ chiếu (Mẫu X01) phải được xác nhận của công an xã, phường nơi người đó tạm trú và có dấu giáp lai của UBND xã, phường, thị trấn lên ảnh của người xin cấp hộ chiếu.

Thủ tục làm hộ chiếu cho người ngoại tỉnh ở tại Hà Nội

Thủ tục cấp hộ chiếu cho người ngoại tỉnh tại TP HCM

2. Nơi nộp hồ sơ xin cấp lại hộ chiếu, cấp đổi hộ chiếu

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

3. Thời gian cấp hộ chiếu

Thời gian làm hộ chiếu không quá 14 ngày, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ theo quy định.

4. Nơi trả hộ chiếu

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thời gian trả hộ chiếu: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

5. Lệ phí xin cấp hộ chiếu: 200.000 đồng

Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30/3/2009 của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành quy định chế độ thu nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Lưu ý: sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Lưu ý: Người Việt Nam muốn xuất cảnh ra nước ngòai thì yêu cầu bắt buộc phải có hộ chiếu, một số quốc gia yêu cầu phải xin Visa như Visa Trung Quốc, Visa Hàn Quốc, Visa Nhật Bản, Châu Âu …..

Một số ít quốc gia miễn thị thực visa ngắn ngày cho công dân Việt Nam như các nước trong khối Asian, tuy nhiên đa số các quốc gia khác thì đều yêu cầu nhập cảnh vào nước họ công dân Việt Nam phải có visa. Tại Việt Nam để có được visa nước ngoài một là bạn tự làm thủ tục xin cấp visa hoặc sử dụng dịch vụ làm visa , thị thực.

Các dịch vụ của chúng tôi

Thủ Tục Cấp Đổi Hộ Chiếu Nhanh Nhất

Theo các quy định của Bộ Ngoại giao, một thị thực du lịch ( visa) được cấp cho người nước

ngoài muốn (hoặc một nhóm) với mục đích viếng thăm; gặp gỡ bạn bè và người thân của họ.

Thị thực này được cấp cho một thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày với quyền được gia hạn thêm thị thực. Thị thực vẫn có hiệu lực trong thời gian 3 tháng kể từ ngày cấp. Bạn có thể nộp hồ sơ đến lãnh sự quán, cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam để xin xét duyệt thị thực và nhận thị thực mà không cần nhờ đến bất cứ các dịch vụ làm visa nào.

Tuy nhiên nó có thể rất tốn công sức và thời gian ; hoặc thậm chí không có kết quả, đặc biệt khi bạn đang áp dụng xin thị thực khi bạn đang ở nước ngoài. Hầu hết các Lãnh sự quán đều cần thư ủy quyền, nhận được thư ủy quyền này là bước quan trọng nhất trong việc xin cấp thị thực và khó khăn không còn nhiều khi bạn đã có nó trong tay.

Để làm thủ tục cấp đổi hộ chiếu, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Chứng minh thư nhân dân.

– 4 ảnh 4*6 nền trắng.

– 2 tờ khai đề nghị gia hạn, bổ sung cấp và sửa đổi hộ chiếu (nếu xin gia hạn, sửa đổi hộ chiếu thì dán ảnh vào luôn hai tờ khai).

– Nếu xin cấp đổi hộ chiếu thì dán hai ảnh vào tờ khai và nộp thêm 3 ảnh 4*6 nữa.

– Trong trường hợp xin sửa đổi chi tiết thân nhân thì phải kèm theo giấy tờ pháp lý cần thiết.

– Quyển hộ chiếu cũ.

– Đến địa chỉ để nộp hồ sơ ( cơ quan xuất nhập cảnh hoặc nộp tại cơ quan tỉnh để xem xét và giải quyết, trả kết quả).

Bạn phải lưu ý rằng, trong trường hợp bạn đã bị mất hộ chiếu thì phải làm các thủ tục như lần đầu tiên, có xác nhận của đơn vị cơ quan mà mình trình báo. Khi trẻ em được cho vào cùng hộ chiếu với bạn thì phải nộp bản sao có giấy khai sinh của bé và giấy tờ pháp lý mối quan hệ thân nhân với gia đình, kèm theo 5 ảnh 3*4 và dấu của công an nơi trẻ có hộ khẩu.

Dịch vụ visa Bảo Ngọc hi vọng rằng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp cho quý khách dễ dàng chuẩn bị những giấy tờ thủ tục trong chuyến đi của mình cũng như hiểu mình có những chế độ ưu tiên nào để hưởng quyền lợi của bản thân. Hãy liên hệ với dịch vụ Visa Bảo Ngọc để được tư vấn trực tiếp và giải quyết những vấn đề quý khách đang còn thắc mắc. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong thời gian sớm nhất.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xuất nhập cảnh xin liên hệ:

88 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Thủ Tục Xin Cấp Hộ Chiếu Công Vụ

THỦ TỤC XIN CẤP HỘ CHIẾU CÔNG VỤ

Hộ chiếu Công vụ được cấp cho các cơ quan chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước nên thủ tục xin cấp hộ chiếu công vụ cũng phức tạp hơn các loại giấy tờ xin cấp hộ chiếu thông thường. Vậy hồ sơ giấy tờ xin cần hộ chiếu công vụ cần những gì?

Trường hợp thuộc diện xin cấp hộ chiếu công vụ

Hộ chiếu này giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Người cầm hộ chiếu này được ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo quy định của các nước đến.

Được cấp cho công dân Việt Nam được cử ra nước ngoài thực hiện nhiệm vụ nhà nước quy định tại khoản 1 Điều 32, Nghị định 136/2007/NĐ-CP ngày 17-08-2007:

Cán bộ, công chức Nhà nước theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân

Nhân viên cơ quan đại diện cho Việt Nam tại nước ngoài; phóng viên thông tấn và báo chí nhà nước của Việt Nam thường trú ở nước ngoài

Vợ hoặc chồng, con dưới 18 tuổi nêu tại khoản 3 Điều này cùng đi theo hoặc đi thăm những người này trong nhiệm kỳ công tác.

Trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào yêu cầu và tính chất của chuyến đi, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao thực hiện việc cấp hộ chiếu công vụ theo chỉ đạp của Thủ tướng Chính phủ hoặc xét quyết định cấp hộ chiếu công vụ theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam nêu tại khoản 1 Điều 32 Nghị định này cho những người không thuộc diện quy định từ khoản 1 đến khoản 4 Điều này.

Thủ tục xin cấp hộ chiếu công vụ

Quyết định cử đi công tác của chủ quản: bản chính, chữ ký mực. Quyết định cần ghi rõ và chính xác số quyết định, ngày tháng năm quyết định, tên họ, chức vụ, nước đến; ngày đi ngày về; kinh phí do ai chịu..

Thư mời( phía bên nước ngoài)

Tờ khai đề cấp hộ chiếu công vụ ảnh 4×6 có đóng dấu giáp lai, ghi đầy đủ xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp, chữ kí rõ ràng..

Lưu ý

Tờ khai điền đầy đủ số CMND, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, tên cha mẹ, vợ chồng con cái( đang sống, đã chết hoặc đang ở nước ngoài); địa chỉ hộ khẩu thường trú; đã đi nước ngoài gần đây nhất mang hộ chiếu gì và ngày cấp

hình 4×6;

Giấy giới thiệu của cơ quan nơi công tác

Phiếu đề nghị khai tại chỗ đối với người đến làm hộ chiếu

Hộ chiếu cũ nếu có

Thủ Tục Cấp Mới Hoặc Đổi Hộ Chiếu Tại Pháp

Việc đổi hộ chiếu không nhất thiết bắt buộc bạn trở về Việt Nam mà có thể thực hiện tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Địa chỉ: Ambassade de la République Socialiste du Vietnam en France

61 rue Miromesnil 75008 Paris

Hồ sơ đổi/ cấp lại hộ chiếu bao gồm:

Đơn xin cấp/ đổi hộ chiếu: Đơn đề nghị cấp, đổi hộc chiếu có thể lấy tại Đại sứ quán và điền ngay tại Đại sứ quán hoặc liên hệ ban chấp hành UEVF tại Paris và các chi hội chủa UEVF

Hộ chiếu cũ + Photocopy những trang có thông tin (7 trang đầu + các trang có visa)

2 ảnh thẻ cỡ 4 x 6 cm nền sáng

Titre de Séjour hoặc Récépiss é của Titre de séjour + bản copy. Các giấy tờ này phải còn hạn (bằng chứng của việc các bạn được phép cư trú hợp pháp tại Pháp). Đại sứ quán sẽ gửi trả lạo Titre cùng hộ chiếu mới được cấp

Lệ phí làm hộ chiếu mới: 50€

Đại sứ quán nhận hồ sơ cấp, đổi hộ chiếu từ 9 – 12 h trong ngày

Thời gian xét cấp đổi hộ chiếu: khoảng 1 – 2 tuần tính từ ngày nộp hồ sơ

Bạn đến Đại sứ quán để trình diện và có thể đề nghị đại sứ quán gửi hộ chiếu mới (cả hộ chiếu cũ) về cho bạn qua đường thư bảo đảm, và tất nhiên bạn thanh toán phí cho đại sứ quán (khoảng 10€). Hoặc không, bạn có thể chuẩn bị trước bì thư có dán sẵn tem bảo đảm của các dịch vụ chuyển phát nhanh như Chronopost, USP…

Nếu bạn đã đăng kí vào bản tự khai ở Pháp mỗi năm và là hội viên của chi hội thuộc Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp thì bạn có thể yêu cầu chủ tịch chi hội đó cấp giấy “Ủy quyền” cho bạn thân của bạn cũng là hội viên đi làm hộ (nếu họ có dịp lên Paris và phải trình giấy tờ tùy thân) hoặc bạn có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện (những trường hợp đến khi cần đổi hộ chiếu mới đăng kĩ bản tự khai sẽ không được chấp nhận)

Chú ý về thủ tục khi bị mất hộ chiếu: bạn phải báo ngay với cảnh sát nơi gần nhất để lấy tờ khai của Police vì tờ khai đó rất quan trọng, sau đó đến đại sứ quán Việt Nam để khai xin làm hộ chiếu mới. Đại sứ quán sẽ fax những tờ khai của bạn về Việt Nam để xác minh tính đúng đắn. Sau khi những thông tin được xác định là đúng, Đại sứ quán Việt Nam sẽ cấp cho bạn hộ chiếu mới. Một điều quan trọng hơn nữa là bạn nên giữ lại được những bản Photocpie của hộ chiếu và titre de séjour cũ