Top 18 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Cấp Giấy Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

Cơ sở cần phải có cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trước khi hoạt động

Theo điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP về cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

“a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; c) Sơ chế nhỏ lẻ; d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; g) Nhà hàng trong khách sạn; h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; i) Kinh doanh thức ăn đường phố; k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.”

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Theo khoản 1 điều 34 Luật an toàn thực phẩm về Đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;

b) Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Tập huấn kiến thức VSATTP

Chủ cơ sở chế biến hoặc người trực tiếp tham gia chế biến được tham gia chương trình tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ hợp lệ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP.

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh( nếu có).

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện VSATTP, bao gồm:

Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở

Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống

Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

Bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm (theo mẫu)

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe.

– Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở). Đối với Những người có bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng y, dược chuyên khoa Vệ sinh thực phẩm, Dịch tễ, Dinh dưỡng; bằng tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng – khoa Công nghệ thực phẩm khi trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm không cần có Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và xử lý

– Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, phê duyệt và thông báo cho các cơ sở có hồ sơ hợp lệ hay không trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

– Trong 10 ngày sau đó, cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành cử người kiểm tra cơ sở.

Kết quả kiểm tra, cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy chứng nhận cho cơ sở hoặc cá nhân có yêu cầu. Trường hợp kết quả kiểm tra không đạt, thì tiến hành thẩm định lại trong thời hạn 3 tháng (điều này được ghi rõ trong biên bản thẩm định); sau khi thẩm định đại mà vẫn không đạt thì bên thẩm định lập văn bản và đề xuất với cơ quan khác có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Lưu ý, sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP:

Thời hạn giấy chứng nhận VSATTP có giá trị: 3 năm kể từ ngày cấp

Phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thông qua bản cam kết

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của người kiểm tra để đảm bảo các điều kiện và tiêu chuẩn như giấy chứng nhận đã cấp 1 năm 1 lần.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ vào Biểu mức thu phí, lệ phí ban hành kèm theo Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 thì l ệ phí cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm là 1.000.000 đồng /lần/cơ sở

Cập nhật ngày 17/09/2020

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm / 2023

1. Luật An toàn thực phẩm 2010 2. Nghị định 15/2018 NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 3. Thông tư 26/2012/TT- BYT quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ vật liệu bao gói chức đựng thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Y tế. 4. Thông tư 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, dụng cụ vật liệu bao gói chức đựng thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của bộ Y tế theo phụ lục II Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm

Các trường hợp không thuộc diện cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bao gồm:

1. Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; 2. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; 3. Sơ chế nhỏ lẻ; 4. Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; 5. Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; 6. Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; 7. Nhà hàng trong khách sạn; 8. Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm; 9. Kinh doanh thức ăn đường phố; 10. Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống

Cơ sở vật chất phải được cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm

Chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải được Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Thành phần hồ sơ:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm 3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm 4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. 5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế.

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Nộp 01 bộ hồ sơ hoàn chỉnh tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan nhà nước thẩm xét hồ sơ trong 05 ngày làm việc. Bước 2: Tiếp đoàn thẩm định cơ sở trong 10 ngày làm việc kể từ ngày thẩm xét hồ sơ hợp lệ Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận.

Thời gian thực hiện: 15 ngày làm việc

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

1. Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận cho:

a) Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn;

b) Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

c) Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

Phí, lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Phí thẩm định cơ sở sản xuất: 3.000.000 VNĐ/1 cơ sở

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 VNĐ/1 cơ sở

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ dưới 200 suất ăn/ngày: 700.000 VNĐ

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trên 200 suất ăn/ngày: 1.000.000 VNĐ

Luật Hồng Minh là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm, chúng tôi luôn cam kết đem lại sự hài lòng tới quý khách hàng. Để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí thủ tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm quý khách hàng hãy gọi theo số hotline 0843.246.222 để được biết thêm thông tin chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TƯ VẤN LUẬT HỒNG MINH

Hotline: 0843.246.222

Email: tuvanhongminh@gmail.com

Trụ sở chính: Số 31 Ngõ 221 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

VPGD: Phòng 611, toà 27A1 Green star, 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Thủ Tục Làm Giấy Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm Cho Hộ Kinh Doanh / 2023

Thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh căn cứ vào đâu?

Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011;

Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày ngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018.

Thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh cần chuẩn bị những gì?

Đơn đề nghị xin cấp giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh (doanh nghiệp tải mẫu về và làm theo hướng dẫn)

Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp – Hướng dẫn khám sức khoẻ chi tiết

Những giấy tờ khác dựa vào form mẫu của cơ quan quản lý

Một số điều kiện khi làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh cơ sở cần biết

Trước khi thực hiện thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh , cơ sở cần phải đăng ký ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm trong giấy phép đăng ký kinh doanh theo Thông tư số 26/2012/TT-BYT tại địa điểm kinh doanh của mình.

Địa điểm của cơ sở sản xuất phải có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, gây ô nhiễm, các yếu tố gây hại khác

Đối với các nguồn nguyên liệu đầu vào cơ sở cần phải có hồ sơ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đối với tất cả các mặt hàng

Cơ sở sản xuất và kinh doanh có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau, có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại

Cơ sở có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất thực phẩm, Có hệ thống xử lý chất thải theo pháp luật về bảo vệ môi trường

Cơ sở phải tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất đăng ký và hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình C.A.O Media thực hiện thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và những thông tin về Thủ tục làm giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh

Thu thập các tài liệu khách hàng đang có, kiểm tra các giấy tờ khách hàng có sẵn

Khảo sát cơ sở, hướng dẫn doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thông gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi

Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên

Soạn thảo và nộp hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp tại cơ quan và đóng tất cả lệ phí nhà nước

Thông báo lịch thẩm định và hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ xuất trình cho đoàn thẩm định

Theo dõi trong quá trình thẩm định cơ sở cho đến khi có kết quả ĐẠT

Đại diện nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giao tận nơi cho khách hàng.

Thông tin liên hệ dịch vụ

Nếu quý doanh vẫn chưa nắm rõ về các bước thực hiện để làm giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh của mình thì hãy nhanh chóng liên hệ với qua các số điện thoại 0903 145 175 – 0936 207 619 để được tư vấn chi tiết và cung cấp dịch vụ tốt nhất

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O

Địa chỉ: 44 Nguyễn Văn Dung, phường 6, quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6275 0707

Hotline: 0903 145 175 – 0936 207 619

Email: hotro@tuvangiayphepcao.com

Thủ Tục Gia Hạn Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm / 2023

Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (GCN VSATTP) là giấy tờ rất quan trọng đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đây chính là điều kiện giúp cho cơ sở, dịch vụ hoạt động kinh doanh hợp pháp và bảo đảm an toàn. 

Theo Điều 37 của Luật an toàn thực phẩm 2010 như sau: “Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại được thực hiện theo quy định tại Điều 36 của Luật an toàn thực phẩm 2010.” Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm có giá trị là 03 năm kể từ ngày cấp.

Vậy khi GCN VSATTP hết hạn, trong vòng 6 tháng doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất nếu không có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã hết hiệu lực mà chưa gia hạn lại thì sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật

Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm (theo mẫu)

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong đó có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Bản vẽ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ đảm bảo vệ sinh thực phẩm theo quy định của nhà nước.

Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Giấy chứng nhận kiến thực tập huấn về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh của cơ sở.

Cứ sau 3 năm thì gia hạn giấy chứng nhận VSATTP 1 lần

Trình tự, thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 1. Cá nhân, tổ chức chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn trên.

Bước 2. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận. 

Thời gian nộp hồ sơ: Vào giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ).

Bước 3. Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ: Cơ quan viết giấy hẹn cho cá nhân, tổ chức.

Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: Cơ quan  hướng dẫn để cá nhân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.

Bước 4. Cơ quan tiếp nhận chuyển hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn.

Bước 5. Cá nhân, tổ chức nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Để được tư vấn miễn phí các thủ tục gian hạn hoặc cấp mới giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm quý khách liên hệ Công ty Luật TinLaw.

Trân trọng!