Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Cần Thiết Để Đi Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Những Thủ Tục Cần Thiết Để Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc

Xin thị thực đi Hàn Quốc chắc chắn không thể thiếu thủ tục này, bạn phải đạt được những yêu cầu sau:

+ Chuẩn bị giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng, xin trong vòng 14 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

+ Bản photo 2 mặt của sổ tiết kiệm.

+ Có thể gửi kèm sổ đỏ hoặc giấy tờ xe ô tô mang tên người đi xin visa du lịch Hàn Quốc.

+ Lưu ý: Những người đã từng xin visa đi Hàn Quốc sẽ được bỏ qua phần chứng minh tài chính, bạn chỉ cần nộp bản sao của visa cũ cùng với hồ sơ của visa mới là được.

3. Giấy tờ để chứng minh nghề nghiệp

Đối với công nhân, viên chức: chuẩn bị hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận hiện tại… Đồng thời chuẩn bị bảng lương 3 tháng gần nhất, có giấy xin nghỉ phép đi du lịch và có đóng dấu xác nhận cấp trên. Không cần công chứng thêm.

Đối với chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, được công chứng tại địa phương (lưu ý: phải có bản dịch Tiếng Anh công chứng), sao kê khai tài sản của công ty và giấy xác nhận thuế của công ty 3 tháng gần nhất trước khi nộp hồ sơ.

Đối với học sinh, sinh viên: giấy tờ chứng minh là còn đi học, giấy nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của nhà trường. Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ, giấy bảo lãnh của bố mẹ (kèm theo bản tiếng Anh). Photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu (bản tiếng Anh) để chứng minh quan hệ huyết thống.

Đối với người nội trợ: giấy sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và đi kèm bản dịch công chứng nhà nước.

Đối với người nghỉ hưu: giấy quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu có xác nhận công chứng của địa phương và đi kèm bản dịch công chứng nhà nước.

4. Những giấy tờ xác nhận đi du lịch Hàn Quốc

Để xin visa đi Hàn Quốc du lịch bạn còn cần có:

Vé máy bay đặt trước: có thể chưa thanh toán, phòng trường hợp không được cấp visa, từ bản sao xác nhận của đại lý gửi qua email bạn in ra và nộp vào hồ sơ.

Xác nhận đặt phòng khách sạn cũng tương tự.

Điều quan trọng đó là lịch trình du lịch bằng tiếng Anh để Đại sứ quán Hàn Quốc xem xét, xác nhận. Rất nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết xin visa đi Hàn Quốc có khó không?.

Chắc chắc là không khó nếu bạn nắm trong tay những kỹ năng và kinh nghiệm cơ bản được chia sẻ trong bài viết này.

+ Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh và làm trên khổ giấy A4, có công chứng.

Với những kinh nghiệm cơ bản trong việc chuẩn bị các thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc được bài viết cung cấp, hy vọng bạn sẽ sớm nhận được visa du lịch và có những chuyến đi đáng nhớ tại xứ sở kim chi xinh đẹp.

Công ty TNHH Du lịch SoHaViNa – Soha Travel

+ Trụ sở: 14/38 Kỳ Đồng, P.9, Q.3, chúng tôi

+ Website: http://sohatravel.vn

+ Email: info@sohatravel.vn

+ ĐT: (028) 39 311 142 – 39 311 146

+ Hotline: 0915 254 878 – 0919 301 858 – 0914 557 808

Thủ Tục Và Điều Kiện Để Đi Du Lịch Hàn Quốc

Bạn đang có ý định đến thăm xứ sở kim chi nhưng chưa biết nên chuẩn bị gì? Bạn muốn có một chuyến du lịch thuận lợi được chuẩn bị một cách cẩn thận nhất. Vậy điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là gì và làm sao để đạt được điều kiện đó? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

I. Điều kiện du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì? Thủ tục gì quan trọng nhất khi chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc? Theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cho người mới đi lần đầu, chứng minh tài chính là việc làm quan trọng nhất với mọi du khách. Số tiền cần thiết để chứng minh tài chính là số tiết kiệm từ 5.000$ trở lên, thời gian gửi trên 1 tháng, thời hạn gửi tối thiểu 3 tháng.

Ngoài ra, để đến Hàn Quốc, ngoại trừ những đối tượng được miễn thì tất cả các đối tượng du khách còn lại bắt buộc cần có visa nhập cảnh Hàn Quốc. Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc chính là bạn cần có visa. Mọi thông tin về thủ tục làm visa du lịch Hàn Quốc đều được ghi rõ ràng trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hiện nay, Hàn Quốc vẫn chưa miễn visa cho du khách Việt Nam. Song, bạn cũng không cần phải quá e ngại bởi các thủ tục làm visa đã được Đại sứ quán Hàn Quốc đơn giản hóa nhằm đầy mạnh du lịch và để giúp du khách Việt Nam có thể đến Hàn dễ dàng hơn.

II. Những giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

1. Giấy tờ cá nhân

Ảnh: bạn cần chuẩn bị một ảnh cá nhân với kích thước 3.5×4.5cm chụp không quá 6 tháng so với thời điểm đăng kí, phông nền trắng. Hãy luôn chú ý đại sứ quánHàn Quốc không chấp nhận ảnh scan và ảnh sai kích thước.

Bản sao công chứng giấy kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (nếu đi cùng người thân).

Hộ chiếu gốc: Còn hạn ít nhất 6 tháng, có ít nhất 2 trang trống và đã có con dấu chứng tỏ ra khỏi Việt Nam

Chứng minh thư nhân dân công chứng bản sao

2. Những giấy tờ công việc

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là:

Sao kê tài khoản, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh.

Nếu bạn là nhân viên công ty đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

Giấy xác nhận công tác tại cơ quan.

Đơn xin nghỉ phép viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn, có dấu xác nhận của thủ trưởng đơn vị.

Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm.

Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc bản sao kê tài khoản ngân hàng có nội dung trả lương trong 3 tháng gần nhất.

3. Chuẩn bị giấy tờ về năng lực tài chính

Photo hai mặt sổ tiết kiệm.

Bổ sung cho hồ sơ thuyết phục hơn (không thay thế được chứng minh tài chính): các loại giấy tờ sở hữu chính chủ: giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, cổ phần, cổ phiếu, chứng khoán…

Điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là giấy xác nhận số dư viết bằng tiếng Anh, tài khoản có ít nhất 5.000USD (khoảng hơn 120 triệu).

Nếu sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng thì phải bắt buộc bổ sung bản sao công chứng sổ đỏ đứng tên người xin visa.

Trong trường hợp bạn không thể chứng minh được năng lực tài chính của bản thân có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân (bố mẹ hoặc chồng/vợ bạn), kèm theo giấy tờ xác minh quan hệ gia đình.

4. Đơn xin visa

Bạn hãy viết một đơn vin visa viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn, xin tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Sau đó bạn mang nộp cùng các hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị ở trên. Để mọi việc thuận lợi nhất, bạn nên chuẩn bị đầy đủ toàn bộ các giấy tờ cần thiết.

5. Trường hợp quý khách là trẻ em

Nếu bạn muốn đưa con theo, điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc với bé sẽ có những giấy tờ bổ sung như sau:

Thẻ học sinh, thẻ sinh viên

Giấy khai sinh.

Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

II. Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

Theo điều kiện để đi du lịch Hàn Quốc là bạn cần có các loại giấy tờ xin visa với khổ A4. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ rằng tất cả giấy tờ công chứng chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng.

Những đối tượng khách hàng được đi du lịch Hàn Quốc và miễn visa là sở hữu Hộ chiếu công vụ, thẻ APEC, ngoại giao, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Mỹ, Nhật, Canada, Úc, Châu Âu, Anh)

Thời gian lưu trú khi đi du lịch Hàn Quốc là dưới 90 ngày.

Xin visa Hàn Quốc tại: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Hoặc Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại chúng tôi tại 107 Đường Nguyễn Du, Q.1.

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này.

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc

Có tới 48 nước miễn visa cho công dân Việt Nam khi tới đó tuy nhiên Hàn Quốc là ngoại lệ. Đối với Hàn Quốc,bạn sẽ được miễn visa nếu như chỉ đến Đảo Jeju còn nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc thì bạn lại không thuộc diện 48 nước được Miễn Visa.

Để đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải làm visa và được đại sứ quán Hàn Quốc cấp VISA trước khi sang đó. Để xin Visa Hàn Quốc thực ra khá dễ dàng nếu bạn nắm rõ thủ tục và thực hiện đầy đủ giấy tờ theo quy định cũng như có một công việc ổn định chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để đi du lịch, tham quan chứ không phải lao động qua Hàn Quốc và trốn ở lại đó!

Mẫu Visa Hàn Quốc

Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Nếu nghỉ hưu có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc phiếu lĩnh lương hưu (bản photo).

Trẻ em đi cùng bố mẹ cần nộp: Bản sao giấy khai sinh, xác nhận của trường học (dấu đỏ) hoặc thẻ học sinh (giấy khen nếu trường hợp nghỉ hè). Nếu là sinh viên có thẻ sinh viên hoặc xác nhận của trường.

Vợ chồng có thể chứng minh tài chính cho nhau kèm theo đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ, bản photo chứng minh thư và ủy quyền của người có tài sản.

Con có thể chứng minh tài chính cho bố mẹ (Kèm theo chứng minh về mối quan hệ qua giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu).

Bạn sẽ phải nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày và 50 USD với Visa trên 90 ngày khi trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.

Khu vực từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc: nộp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Khu vực miền Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Nếu làm thông qua Công ty du lịch, bạn sẽ được công ty cấp cho mẫu yêu cầu thông tin để điền, sau đó Công ty du lịch sẽ theo những thông tin bạn cung cấp để hoàn thiện Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc cho bạn.

Hiệu lực của Visa đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ xuất nhập cảnh được 01 lần.

Đi Du Lịch Hàn Quốc Cần Những Thủ Tục Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Từ A

Giải đáp thắc mắc đi du lịch Hàn Quốc cần những thủ tục gì?

1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị đi du lịch Hàn Quốc

Để chuyến du lịch Hàn của bạn thuận lợi, bạn sẽ phải lưu ý nhiều khi chuẩn bị hồ sơ. Cần có các loại giấy tờ nào? Đi du lịch hàn quốc cần thủ tục gì? Tham khảo ngay danh sách các loại giấy tờ cần chuẩn bị sau:

Hộ chiếu: còn hạn trên 6 tháng đối với du khách muốn xin visa Hàn Quốc.

Đơn xin visa: Bạn có thể download tờ khai xin cấp visa du lịch của Đại sứ quán Hàn Quốc trên mạng internet hoặc đến trực tiếp xin tại phòng Lãnh sự.

Ảnh thẻ phông trắng, cỡ ảnh là 3,5cm x 4,5cm, chụp trong 3 – 6 tháng gần nhất.

Đơn xin cấp visa Hàn được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Các thông tin cá nhân khai trên đơn phải trùng với thông tin trên hộ chiếu.

Giấy tờ chứng minh công việc: thủ tục tiếp theo để đi du lịch Hàn Quốc là các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

Tất cả đều sử dụng bản gốc, được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có công chứng xác thực đối với các hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ.

Chủ doanh nghiệp: Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần phải có giấy đăng kí kinh doanh có xác nhận của địa phương kèm theo.

Nghỉ hưu: Với các cô chú lớn tuổi cần có thêm quyết đinh nghỉ hưu hay thẻ hưu trí.

Chí phí để dịch thuật và công chứng sẽ khoảng 300.000 vnđ, trong vòng 24h.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Số tiết kiệm tối thiểu 5000 USD gửi trên 30 ngày từ ngày chính thức nộp hồ sơ. Lưu ý Lãnh sự Quán Hàn Quốc sẽ không chấp nhận loại sổ tiết kiệm mở tại các quỹ tín dụng.

Giấy xác nhận số dư tài khoản trong ngân hàng.

Bản sao photo 2 mặt của sổ tiết kiệm.

Bên cạnh đó, còn có các loại giấy tờ bổ sung khác như: sổ đỏ, giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất, giấy chứng nhận tài sản sở hữu: ô tô, nhà, đất,…

Với các du khách từng đi các nước trong khối OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 3 năm gần nhất thì sẽ được miễn chứng minh tài chính.

Các loại giấy tờ xác nhận du lịch Hàn Quốc

Ngoài các loại giấy tờ trên bạn còn cần phải chuẩn bị thêm giấy tờ xác nhận du lịch khác để chứng minh mục đích của mình chỉ là đi du lịch rồi về chứ không có ý định ở lại bất hợp pháp. Nó bao gồm:

Vé máy bay: sử dụng bản sao và có xác nhận của đại lý, in ra sẵn (vé chưa thanh toán cũng được chấp nhận đế tránh trường hợp không xin được visa)

Xác nhận booking phòng khách sạn: có thể dùng booking thanh toán rồi hoặc chưa thanh toán đều được (phòng trường hợp không đạt visa hoặc muốn đổi khách sạn khác), in bản xác nhận của khách sạn ra sẵn.

Lịch trình du lịch: cần phải có một lịch trình chi tiết đầy đủ về thời gian, địa điểm du lịch (ghi rõ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn), để Lãnh sự quán xác nhận. Tham khảo ngay các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc, hướng dẫn chi tiết đi lại, ăn uống, khách sạn, các lễ hội,…

20 USD cho visa đi dưới 90 ngày.

50 USD cho visa đi 1 lần trên 90 ngày.

60 USD cho visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng.

80 USD cho visa đi nhiều lần

Lưu ý: điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc nhiều lần: áp dụng cho các đối tượng đã từng nhập cảnh Hàn 4 lần trong 2 năm liền và không có vi phạm luật xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Visa này có thời gian sử dụng trong vòng 1 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Và lưu ý thêm tiền lệ phí visa Hàn chỉ thu bằng USD, với các hồ sơ bị từ chối sẽ không hoàn lại phí và không trả hồ sơ.

3. Nơi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Nộp hồ sơ xin visa Hàn ở đâu? Sẽ có 2 địa điểm chính tiếp nhận và cấp visa Hàn cho du khách Việt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Với các công dân Việt có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc, sẽ nộp tại Hà Nội. Còn các công dân có hộ khẩu tại Quảng Nam trở vào Nam sẽ nộp tại Lãnh sự Quán Hàn tại TP HCM. Bắt đầu từ ngày 25/4/2019 tất cả các hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ nộp tạị KVAC – Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc.

Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Cầu Giấy, Hà Nội

Thời gian làm việc:

– Thứ 2, 4, 6: từ 9:00 – 17:00

– Thứ 3, 5: từ 9:00 – 19:00

– Thứ 7: Từ 9:00 – 11:30

TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ cơ sở 1: Tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Địa chỉ cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

Thời gian làm việc:

– Thứ 2, 4, 6: từ 08:30 đến 15:00

– Thứ 3, 5: từ 08:30 đến 18:00

– Thứ 7: Từ 08:30 đến 11:00.

Xin visa Hàn Quốc trong bao lâu?

Vậy bao lâu thì có kết quả visa Hàn Quốc, sau 9 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được kết quả visa Hàn của mình. Với những ai đi du lịch theo tour thì chỉ cần ngồi ở nhà đợi nhân viên visa công ty lữ hành nhận kết quả và thông báo cho mình. Còn nếu tự làm bạn có thể truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/ để kiểm tra tình trạng visa của mình.