Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Bay Jetstar Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar

Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay Jetstar

Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết

Thật ra dù bạn đặt vé máy bay của hãng nào thì giấy tờ tùy thân để làm thủ tục bay cũng rất quan trọng, trước khi đến sân bay bạn cần kiểm tra kĩ càng giấy tờ của mình để tránh mất thời gian hay rắc rối khi không làm thủ tục được.

Đối với  chuyến bay nội địa: bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân , giấy phép lái xe ( người lớn ) và giấy khai sinh bản chính nếu có trẻ em.

Đối với  chuyến bay quốc tế: bạn cần chuẩn bị thêm hộ chiếu và cả visa nếu nước nhập cảnh yêu cầu.

Lưu ý : tất cả giấy tờ tùy thân phải là bản chính đầy đủ và còn hạn sử dụng, không mờ nhạt hay rách. 

Kiểm tra lại vé máy bay

Sau khi đặt vé máy bay Jetstar , bạn nên kiểm tra cũng như xác nhận lại tình trạng vé của mình cùng với hãng bay hoặc cùng với đại lý bạn đã mua, tránh gặp những rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay. Đôi khi vẫn có những trường hợp, hành khách đã đặt vé máy bay nhưng không bay được vì mua nhầm vé giả.

Làm thủ tục Check-in

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong các loại giấy tờ và vé máy bay không có gì sai sót thì bạn làm thủ tục check in. Tùy vào từng hành trình bạn sẽ đến với quầy tương ứng để làm thủ tục. Tại quầy làm thủ tục Jetstar Air, bạn sẽ xuất trình vé máy bay (có thể là vé giấy) hoặc code đặt chỗ để bộ phận nhân viên xác minh. 

Làm thủ tục Checkin trực tuyến Jetstar 

Bạn có thể làm thủ tục check-in bạn có thể làm tại sân bay hoặc làm check in trực tuyến tại nhà.

Nếu làm check-in trực tuyến đi máy bay Jetstar, chúng ta có thể tiết kiệm được thời gian xếp hàng và chờ đợi tại sân bay. Nhưng hiện tại, bạn chỉ có thể thực hiện checkin online với 3 đầu sân bay lớn Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng còn các sân bay còn lại bạn phải checkin ở sân bay. 

Checkin tại các kiosk Jetstar

Bạn cũng có thể Checkin tại các kiosk Jetstar trong sân bay, một sự lựa chọn tuyệt vời hơn so với làm thủ tục tại quầy, tiết kiệm thời gian và công sức hơn khi bạn chờ xếp hàng.

Làm thủ tục trực tiếp tại quầy check-in ở sân bay

Một cách truyền thống nhất là bạn check-in tại quầy ở sân bay. Và với các hành khách sau đây bắt buộc phải đến tại quầy để làm thủ tục mà không được lựa chọn nào khác:

Mã đặt chỗ máy bay Jetstar có từ 7 hành khách trở lên.

Hành khách đi từ một nhà ga quốc tế, chuyến bay nội địa khởi hành từ các nhà ga quốc tế.

Hành khách cần có sự trợ giúp đặc biệt.

Có hành lý ký gửi.

Hành khách đi cùng em bé dưới 2 tuổi.

Làm thủ tục xuất cảnh

Nếu bạn bay quốc tế, thì bạn phải làm thủ tục xuất cảnh.Tại quầy làm thủ tục xuất cảnh, nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu hộ chiếu hoặc cả visa của bạn. 

Kiểm tra an ninh

Sau khi hoàn thành thủ tục check in và xuất cảnh bạn tiếp tục làm kiểm tra an ninh. Tại cổng kiểm tra an nình, nhân viên hãng Jetstar sẽ kiểm tra rất cẩn thận, kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn cho chuyến bay cũng như sự an toàn của hành khách.

Tại khu vực này, hành lý của bạn sẽ được đưa qua máy quét hành lý, được soi chiếu vậy nên nếu không muốn gặp rắc rối với hành lý ảnh hưởng đến bay thì bạn nên lưu ý về các đồ vật được và không được phép mang theo khi đi máy bay.

Vào phòng chờ và Lên máy bay

Sau khi đã hoàn thành tất cả các trình tự trên thì bạn sẽ di chuyển đến phòng chờ máy bay cất cánh. 

Khi đến giờ quy định, các nhân viên Jetstar hướng dẫn bạn lên máy bay, những tiếp viên trên máy bay sẽ chỉ cho bạn vị trí ghế bạn ngồi. 

Để là một hành khách văn minh thì khi lên máy bay bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của tiếp viên, đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến những hành khách khác đi cùng chuyến bay. Vậy là bạn đã bắt đầu hành trình của mình với Jetstar thật dễ dàng nếu bạn lưu ý một chút. 

Đặt vé máy bay giá rẻ, vé khuyến mãi cùng Vegiagoc.com

Bạn cần đặt vé máy bay, bạn bận rộn và không có nhiều thời gain để canh các giá vé cũng săn vé khuyến mãi. Hãy kết nối với chúng tôi_

Bạn cần đặt vé máy bay, bạn bận rộn và không có nhiều thời gain để canh các giá vé cũng săn vé khuyến mãi. Hãy kết nối với chúng tôi_ đại lý vé máy bay Vé Giá Gốc_những nhân viên đầy kịnh nghiệm sẽ giúp bạn book những hành trình đúng như yêu cầu của bạn. Đặc biệt, việc săn vé rẻ không khó khi bạn trở thành khách hàng của Vé Giá Gốc.

Gọi đến tổng đài đặt vé

1900 4779

hoặc truy cập website chúng tôi để được hỗ trợ đặt vé ngay. 

Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ:

36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM

Tổng đài đặt vé:

1900 4779

vegiagoc.com

Website đặt vé:

Vé máy bay giá rẻ

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI

36 Phan Huy Ích, P15, Q.Tân Bình, HCM

Tổng đài đặt vé: 

1900 4779

Làm Thủ Tục Lên Máy Bay Đối Với Các Chuyến Bay Nội Địa Jetstar

Bạn có thể chọn làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa trực tuyến hoặc tại sân bay. Trên hành trình của bạn đã ghi rõ thời gian làm thủ tục, nhà ga khởi hành và các thông tin cần thiết để bạn lên máy bay đúng giờ.

Thời gian làm thủ tục rất chặt chẽ vì thế bạn cần biết rõ hành trình cho từng chuyến bay. Đừng đến muộn vì chuyến bay sẽ không khởi hành muộn chỉ để chờ bạn. Nếu bạn có hành lý ký gửi, hãy lấy thẻ hành lý tại máy sau đó đi tới quầy làm thủ tục của hãng để gửi hành lý. Bạn cũng có thể gửi hành lý tại quầy sân bay của Jetstargiare.

Thời gian làm thủ tục của các chuyến bay nội địa Jetstargiare:

Khi quầy làm thủ tục đã mở cửa thì những hành khách mua vé Starter có Plus Bundle sẽ không được thay đổi bất cứ nội dung đặt chỗ nào. Bạn có thể xem lại thông tin tại Quản lý đặt chỗ trên website.

Nếu bạn không làm thủ tục hoặc không có mặt tại cổng ra máy bay trước giờ đóng cửa thì bạn sẽ không thể lên máy bay và có thể mất toàn bộ tiền vé. Do đó, bạn nên đến sân bay sớm để có đủ thời gian làm các thủ tục ở sân bay, gồm cả thủ tục an ninh sân bay.

Các cách làm thủ tục lên chuyến bay:

Bạn có thể làm thủ tục tại quầy ở sân bay với tất cả các chuyến bay của Jetstargiare. Các hành khách bắt buộc phải làm thủ tục tại quầy ở sân bay:

Có từ 7 hành khách trở lên trong đặt chỗ

Hành khách đi từ một nhà ga quốc tế, chuyến bay nội địa khởi hành từ các nhà ga quốc tế

Hành khách có yêu cầu trợ giúp đặc biệt trên đặt chỗ (xe lăn, trợ giúp di chuyển hoặc đi cùng một con chó dịch vụ).

Hành khách đi cùng em bé (dưới 2 tuổi).

Khi đặt vé trực tuyến nếu bạn không chọn mục làm thủ tục lên máy bay tự động thì vẫn có thể làm thủ tục trực tuyến tại website chúng tôi trong vòng 48 giờ đến trước giờ khởi hành 60 phút đối với các chuyến bay nội địa Úc hoặc New Zealand.

Khi đã hoàn thành thủ tục lên máy bay, bạn có thể in thẻ lên máy bay ngay, chọn cách nhận thẻ lên máy bay qua mail hoặc chọn nhận bằng tin nhắn SMS (đối với các chuyến bay Nội Địa Úc và New Zealand). Nếu đặt vé khứ hồi trong vòng 07 ngày, bạn có thể làm thủ tục cho chuyến bay chiều ngược lại cùng lúc với thời điểm làm thủ tục chuyến bay đi.

Nếu bạn chọn nhận thẻ lên máy bay bằng email thì hãy in thẻ trước khi tới sân bay. Nếu bạn không thể in thẻ lên máy bay thì hãy nhận nó tại quầy hoặc máy tự động tại sân bay.

Nếu bạn chọn nhận thẻ lên máy bay bằng tin nhắn SMS, hãy mang theo điện thoại di động đã đăng ký nhận tin nhắn khi đến sân bay. Bạn có thể in thẻ hành lý và gửi hành lý ký gửi tại máy tự động hoặc các quầy tại sân bay.

Bạn hãy tìm kiosk Jetstargiare tại các nhà ga nội địa Úc và New Zealand sau:

Australia: Melbourne – Tullamarine, Melbourne – Avalon, Gold Coast, Sydney, Brisbane, Newcastle, Hobart, Darwin và Cairns.

New Zealand: Auckland, Christchurch, Wellington và Queenstown.

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Đi Máy Bay Jetstar Qua 3 Cách

Thời gian làm thủ tục lên máy bay

Trước khi chuyến bay bắt đầu ta phải đến sân bay để làm thủ tục trước khi bay, tùy thuộc vào chuyến bay của bạn là chuyến bay nội địa hay quốc tế thì sẽ có thời gian mở quầy làm thủ tục khác nhau.

Đối với chuyến bay nội địa quầy của hãng hàng không Jetstar sẽ mở cửa trước 2 tiếng và đóng cửa trước 30 phút trước khi đến giờ bay.

Đối với chuyến bay quốc tế thì quầy thủ tục sẽ mở cửa trước giờ bay là 3 tiếng và đóng cửa trước giờ bay là 45 phút

Sau khoảng thời gian trên khi mà quầy đã đóng cửa thì bạn sẽ không thể tiếp tục chuyến bay và cũng không được phép bảo lưu vé (lùi giờ bay) của mình nữa.

Đối với chuyến bay nội địa: bạn cần phải có chứng mình thư hoặc hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ đảng viên, thẻ ngành, giấy xác nhận nhân thân,… Các giấy tờ trên đều là loại giấy tờ phải có dán ảnh và được cơ quan có thẩm quyền đóng dấu giáp lai và công nhận mới có thể làm thủ tục lên máy bay. Ngoài ra nếu như bạn đi cùng với trẻ nhở dưới 14 tuổi thì cần phải có giấy khai sinh của trẻ mang theo cùng.

Đối với chuyến bay quốc tế bạn bắt buộc phải có hộ chiếu kèm Visa (thị thực) với những quốc gia có yêu cầu để làm thủ tục tại sân bay trước khi lên máy bay.

Việc thực hiện thủ tục check-in hiện nay đã và đang được được đa dạng hơn về cách thức thực hiện giúp giảm tải, tạo ra nhiều điều bổ ích và tiết kiệm thời gian cho hành khách tham gia chuyến bay. Để check-in trước khi lên máy bay bạn có thể chọn một trong 3 cách là:

Cách 1: Làm thủ tục tại quầy

Là hình thức làm việc truyền thống đã có từ rất lâu và nay vẫn được sử dụng nhiều. Việc check-in tại quầy là việc bạn sẽ cung cấp cho nhân viên của hãng mã đặt chỗ của mình kèm giấy tờ tùy thân để nhân viên kiểm tra, in vé cho bạn trực tiếp tại quầy trước khi bước vào quầy an ninh để kiểm tra.

Việc thực hiện check-in tại quầy này là điều bắt buộc đối với những nhóm hành khách đi cùng nhau, có cùng một mã đặt chỗ từ 7 người trở lên.

Khi này bạn sẽ thực hiện thủ tục check-in thông qua việc sử dụng internet với các công cụ hỗ trợ như máy vi tính, smartphone để bạn có thể vào trực tiếp Website của hãng hàng không Jetstar thực hiện việc check-in vé, chọn ghế ngồi cho chuyến đi của mình.

Việc check-in trực tuyến quy định thời gian check-in trước giờ bay sớm nhất là trước 48h và muộn nhất là 60 phút trước so với giờ bay.

Check-in trực tuyến bạn có thể tự lựa chọn hình thức nhận vé của mình. Bạn có thể in vé trực tiếp ra giấy A4, bạn có thể yêu cầu gửi thông tin vé qua Email hoặc tin nhắn điện thoại để có thể cầm điện thoại làm tiếp thủ tục tại các cửa sân bay khác.

Thủ Tục Check In Online Jetstar

Thủ tục check in online Jetstar – những điều chắc chắn khách hàng phải biết

Lưu ý trước khi làm thủ tục check in online Jetstar:

Làm thủ tục trực tuyến Jetstar chỉ áp dụng khi quý hành khách bay trên chuyến bay nội địa do Jetstar Pacific khai thác và khởi hành từ 1 trong 3 sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Đà Nẵng hoặc sân bay Nội Bài.

Và các quý khách sẽ không đủ điều kiện để làm thủ tục check in online Jetstar nếu: Quý khách bay cùng với trẻ sơ sinh hay quý khách bay từ Mỹ hoặc bay đến Mỹ, hoặc quý khách có chuyến bay trên hành trình quốc tế, việc đặt chỗ của hành khách chưa hoàn tất thanh toán, với trường hợp hành khách cần sự hỗ trợ như xe lăn, ghế phụ hay trang thiết bị trợ thính,…. thì quý hành khách không thể làm thủ tục check in trực tuyến.

Hành khách có hành lý ký gửi vẫn phải đến quầy làm thủ tục ở sân bay để ký gửi hành lý. Đối với những hành khách không có hành lý ký gửi có thể đến thẳng cửa ra máy bay. Còn hành lý xách tay của hành khách sẽ được xử lý như bình thường

Thẻ lên máy bay chỉ được tạo ở định dạng PDF nên các hành khách có thể tải trực tiếp về máy tính hoặc nhận qua email của mình. Còn đối với việc nhận thẻ lên máy bay qua tin nhắn SMS thì sẽ không được áp dụng cho việc làm thủ tục trên máy tính.

Quầy làm thủ tục lên máy bay cho các chuyến bay nội địa sẽ mở trong vòng 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay. Đối với những chuyến bay nội địa nhưng lại được khởi hành từ ga quốc tế thì quầy làm thủ tục của hãng bay sẽ mở trong vòng 3 giờ trước giờ khởi hành. Do đó các hành khách nên sắp xếp thời gian hợp lý để tiến hành thực hiện thủ tục check in online Jetstar.

Và thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục đó là đúng 45 phút trước khi khởi hành. Đối với chuyến bay nội địa khởi hành từ ga quốc tế thì quý hành khách phải đến sân bay ít nhất 2 giờ trước giờ bay. Và quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa đúng 60 phút trước khi khởi hành.

Hướng dẫn thủ tục check in online Jetstar:

Để hạn chế tình trạng hành khách đến đúng giờ và không mất quá nhiều thời gian cho việc xếp hàng làm thủ tục. Jetstar đã đưa vào sử dụng dịch vụ check in online với nhiều tiện dụng như: làm thủ tục qua website, làm thủ tục qua tin nhắn SMS và làm thủ tục tại các máy check in ngay tại sân bay.

Cùng với đó, hãng hàng không còn cho phép áp dụng check in online Jetstar cho cả hành khách không có hoặc có hành lý ký gởi. Bên cạnh đó, với dịch vụ này quý khách sẽ thoải mái chọn chỗ ngồi ưng ý.

Bước 1: Truy cập website của hãng hàng không Jetstar

Các hành khách có thể truy cập website của hãng hàng không Jetstar và bắt đầu thực hiện thủ tục check in online Jetstar

Bước 2: Nhập thông tin yêu cầu để để thực hiện thủ tục check in online

Các hành khách cần điền đầy đủ các thông tin: Mã số hồ sơ đặt chỗ, Họ và tên đệm, Sân bay khởi hành. Sau đó nhấn và mục “tiếp tục”

Bước 3: Chọn hành trình mà hành khách cần thực hiện thủ tục check in

Hệ thống sẽ xuất hiện lượng hành khách trong mã đặt chỗ để quý hành khách có thể lựa chọn. Nếu hành khách có nhu cầu lựa chọn chỗ ngồi thì có thể chọn vào “Quý khách chưa chọn được chỗ ngồi nào” nhưng sẽ mất phí mua ghế tuỳ thuộc vào vị trí ghế mình chọn. Nếu không chọn có thể bỏ qua, hãng Jetstar sẽ xếp chỗ ngẫu nhiên cho hành khách. Sau khi thực hiện đầy đủ các thao tác trên, hành khách nhấn mục “tiếp theo” để hoàn thành thủ tục.

Bước 4: Kiểm tra và đọc kỹ những lưu ý mà hãng quy định

Khi đã hoàn thành các bước thì hành khách có thể kiểm tra lại toàn bộ những thông tin của mình sau đó in ra thẻ lên máy bay.

Các hành khách có thể lựa chọn hình thức gửi qua email, in file PDF hoặc cũng có thể lựa chọn gửi qua SMS điện thoại và chờ đến ngày bay rồ trình mặt thẻ ở cổng an ninh và phòng chờ lên máy bay.