Top 19 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Bầu Cử Tổng Thống Mỹ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Bầu Cử Mỹ: Quốc Hội Mỹ Xác Nhận Ông Joe Biden Là Tổng Thống Đắc Cử / 2023

Kết quả bầu cử Mỹ ngày 7/1:

Quốc hội Mỹ đã chứng nhận kết quả của Đại cử tri đoàn cho ông Joe Biden là người chiến thắng. Trong cuộc kiểm phiếu do Phó Tổng thống Mike Pence đọc, ông Biden đã giành được 306 phiếu đại cử tri trong khi Tổng thống Donald Trump giành được 232 phiếu.

Arizona: Hạ viện (303 không đồng thuận với việc phản đối – 121 đồng thuận với việc phản đối) và Thượng viện (93 không đồng thuận với việc phản đối – 6 đồng thuận với việc phản đối)

Pennsylvania: Hạ viện (282-138) và Thượng viện (92-7).

Như vậy, cả 2 viện đều có đa số không đồng thuận với việc phản đối phiếu Đại cử tri tại 2 bang này, và do đó số phiếu Cử tri đoàn cho Joe Biden/ Kamala Harris được giữ nguyên.

Tổng thống Trump cũng đưa ra thông cáo về kết quả bầu cử. Ông Trump viết: “Mặc dù tôi hoàn toàn không đồng ý với kết quả của cuộc bầu cử, tuy nhiên sẽ có một sự chuyển giao có trật tự vào ngày 20 tháng 1”.

Ông Trump viết tiếp: “Tôi đã luôn nói rằng chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để đảm bảo rằng chỉ những phiếu bầu hợp pháp mới được tính. Mặc dù điều này thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của cuộc chiến của chúng tôi để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!”

Chiến dịch Trump kiến nghị Tối cao Pháp viện xem xét vụ gian lận bầu cử ở Wincosin

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump đã kiến ​​nghị Tòa án Tối cao Hoa Kỳ xem xét đơn kiện đối với Tòa án Tối cao bang Wisconsin về những bất thường trong việc sử dụng lá phiếu vắng mặt trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020, theo hãng tin .

Luật sư chiến dịch Trump, ông Rudy Giuliani, đã đệ đơn yêu cầu vài tuần sau khi Tòa án Tối cao Wisconsin bỏ phiếu với tỷ số 4-3 để bác bỏ vụ kiện trên. Nhóm pháp lý của tổng thống đã yêu cầu Tòa án Tối cao xem xét nhanh vấn đề trước khi Quốc hội họp để chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn vào ngày 6/1.

“Thật đáng tiếc, Tòa án tối cao Wisconsin đã từ chối giải quyết các giá trị trong yêu cầu của chúng tôi. ‘Đơn thỉnh cầu Cert’ này yêu cầu họ giải quyết các yêu cầu của chúng tôi, nếu được phép, sẽ thay đổi kết quả của cuộc bầu cử ở Wisconsin.

Các luật sư của Trump đã tìm cách vô hiệu hóa hơn 221.000 phiếu bầu ở các quận Milwaukee và Dane, cả hai đều là thành trì của đảng Dân chủ. Biden đã thắng Wisconsin với khoảng 20.600 phiếu bầu.

Tòa án bang Wisconsin xác định rằng ba trong số bốn yêu cầu trong vụ kiện Trump đã được nộp quá muộn trong quá trình bầu cử để được xem xét. Yêu cầu thứ tư được xác định là không có giá trị.

Chiến dịch tranh cử của Trump cho biết quyết định của Tòa án Tối cao Wisconsin “đã cho phép hơn 50.000 phiếu bầu vắng mặt bất hợp pháp vi phạm Điều II của Hiến pháp Hoa Kỳ và luật Wisconsin.”

Bầu cử Mỹ ngày 26/12:

Rudy Giuliani: Các vụ kiện bầu cử sẽ ‘bùng nổ’ sau Giáng sinh

Ông Giuliani nói: “Vì vậy, bắt đầu từ sau Giáng sinh, mọi thứ sẽ thực sự bùng nổ. Bởi vì bằng chứng mà tất cả các mạng lưới truyền hình, báo chí, [công ty] công nghệ lớn và các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ cung cấp cho các bạn đều là sai sự thật. Và các bạn sẽ nhận ra tất cả điều đó cùng một lúc. Nó sẽ rất sốc đối với đất nước này”.

Trong một buổi phát thanh tự tổ chức, luật sư Giuliani đã nói với các thính giả rằng, có “sự chuyển động đáng kể” ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đối với việc hủy chứng nhận kết quả bầu cử, trong bối cảnh ngày càng có nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử. ( Chi tiết)

Tổng thống Trump chỉ trích Tối cao Pháp viện ‘thiếu năng lực và yếu kém’

Tổng thống Donald Trump nói rằng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã không giải quyết được gian lận bầu cử trên diện rộng một cách hợp lý.

Sáng ngày 26/12 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã đăng một bài trên Twitter rằng: “Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hoàn toàn [thể hiện] sự thiếu năng lực và yếu kém trong vụ Gian lận bầu cử trên diện rộng diễn ra trong Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020”.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi có BẰNG CHỨNG xác thực, nhưng họ không muốn nhìn thấy điều đó – Họ còn nói: ‘Không có tư cách’. Nếu các cuộc bầu cử của chúng ta trở nên hủ bại, chúng ta không còn đất nước!”. ( Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 24/12

Một số Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ tham gia phủ quyết kết quả bỏ phiếu của đại cử tri. Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene từ Georgia cho biết, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẽ tham gia nỗ lực thách thức kết quả bỏ phiếu của đại cử tri khi Quốc hội nhóm họp vào ngày 6/1. (Chi tiết)

Thống đốc Georgia nói đã gần có kết quả của cuộc ‘Thẩm định chữ ký’ Thống đốc bang Georgia là ông Brian Kemp thông báo, kết quả trong cuộc thẩm định xác minh chữ ký của tiểu bang sẽ được công bố vào thứ Tư (ngày 23/12) hoặc thứ Năm (ngày 24/12), theo giờ Mỹ. (Chi tiết)

Các thượng nghị sĩ Arizona đệ đơn kiện yêu cầu thực thi trát hầu tòa về kiểm tra thiết bị và hệ thống bầu cử. (Chi tiết)

Phó Tổng thống Mike Pence: ‘Chúng ta chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính’ (Chi tiết)

Tình hình bầu cử ngày 23/12

Luật sư Giulian nói Vụ kiện kết quả bầu cử ở Pennsylvania tại Tối cao Pháp viện chỉ là bước khởi đầu. (Chi tiết)

Ông Giuliani nói sắp công bố ‘tiết lộ lớn’ về máy kiểm phiếu ở bang Georgia. (Chi tiết). Luật sư Giuliani cho biết, việc công bố báo cáo có thể khiến Georgia triệu tập một phiên họp đặc biệt để hủy bỏ xác nhận cuộc bầu cử. Bởi vì Hạ viện Georgia được kiểm soát bởi đảng Cộng hòa, ông nhận định việc này “sẽ có cơ hội”.

Bầu cử Mỹ ngày 22/12

Tối cao Pháp viện bác bỏ thông tin Chánh án John Roberts đã to tiếng với các thẩm phán khác về vụ kiện của Texas. (Chi tiết)

Cố vấn Nhà Trắng Navarro: Có thể có đến 379.000 ‘phiếu bầu bất hợp pháp’ ở Michigan. (Chi tiết)

TT Trump: ‘Chúng ta đang ngày càng tiến gần hơn đến’ thành công trong cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử. (Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 20/12

Hai tướng Mỹ tuyên bố sẽ không tham gia thiết quân luật

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Sáu (18/12) rằng họ sẽ không tham gia vào một lệnh thiết quân luật sau cuộc bầu cử bị đánh cắp, theo Washington Times.

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy và Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng James McConville viết trong một tuyên bố chung hôm thứ Sáu: “Quân đội Mỹ không có vai trò gì trong việc xác định kết quả của một cuộc bầu cử Mỹ”.

Trước đó vào ngày bầu cử 3/11, tờ Axios đưa tin Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley đã tổ chức một cuộc gọi video không ghi âm (không phủ nhận cũng không xác nhận sau đó), để bác bỏ suy đoán về việc quân đội sẽ tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống.

Tướng Flynn: Tình báo nước ngoài sẵn sàng cung cấp bằng chứng về ‘cuộc tấn công hệ thống bầu cử Mỹ’

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, Tướng Michael Flynn cho biết ông đã được cung cấp thông tin rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đang theo dõi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 và sẵn sàng cung cấp bằng chứng cho Tổng thống Donald Trump.

Ông Flynn nói với Fox Business hôm thứ Sáu (19/12 theo giờ Mỹ): “Chúng tôi có bằng chứng về việc nước ngoài… đang theo dõi các cuộc tấn công vào hệ thống bầu cử, quy trình bầu cử của chúng ta vào ngày 3 tháng 11. Hiện tại chúng tôi có bằng chứng đó và chúng tôi đã nhận được nó vào ngày hôm nay”.

Nhưng các chính phủ nước ngoài “sẵn sàng cung cấp điều đó trực tiếp cho tổng thống”, Tướng Flynn cho biết. Ông nói: “Có những đối tác và đồng minh nước ngoài sẵn sàng giúp đỡ chúng ta”.

Tình hình bầu cử Mỹ ngày 18/12

Tái kiểm phiếu tại hạt Antrim cho thấy, Tổng thống Trump đã giành được 9.759 phiếu bầu, trong khi đó ông Biden chỉ giành được 5.959 phiếu.

Các quan chức đổ lỗi sai sót trong việc báo cáo kết quả là do lỗi của con người.

Mọi quy trình bầu cử tại hạt Antrim đều sử dụng hệ thống máy móc và phần mềm của Dominion Voting Systems.

Một bên thứ 3 đã tiến hành kiểm tra hệ thống máy sử dụng trong bầu cử cho biết, họ nhận thấy hệ thống kiểm phiếu của Dominion đã “cố tình tạo ra một số lượng lớn sai sót trong lá phiếu”, khiến các lá phiếu phải đi qua một quy trình được gọi là phân xử. ( Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 17/12

Luật sư Lin Wood tố cáo Chánh án gây cản trở vụ kiện ở Tối cao Pháp viện

Tuy nhiên theo luật sư Lin Wood, nhân vật phải chịu trách nhiệm chính cho việc đơn kiện của bang Texas bị bác bỏ phải là Chánh án John Roberts – người được cựu Tổng thống George W. Bush đề cử.

“Ông Roberts đã cùng Chánh án Stephen Breyer trao đổi về cách làm để cho Tổng thống Trump thua cử”. ( Chi tiết)

Bầu cử Mỹ ngày 14/12

Đại cử tri Cộng hòa tại các bang tranh chấp bỏ phiếu cho Trump

Trong ngày 14/12, các đại cử tri đảng Cộng hòa ở các tiểu bang tranh chấp cho biết, họ sẽ bỏ phiếu theo thủ tục cho Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Chủ tịch đảng Cộng hòa tại bang Georgia tuyên bố, các đại cử tri đưa ra quyết định hôm nay vì “vụ kiện của Tổng thống [Trump] về cuộc bầu cử tại tiểu bang Georgia vẫn đang chờ xử lý”.

Các Đại cử tri đảng Cộng hòa của tiểu bang Nevada cũng đã bỏ phiếu cho ông Trump và ông Pence. Trong một bài đăng trên Twitter, đảng Cộng hòa ở Nevada tuyên bố: “Lập nên lịch sử hôm nay”.

Cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ cho biết, nếu chiến dịch Trump thắng trong các vụ kiện tại tòa án, thì lá phiếu của các ” đại cử tri thay thế” có thể được Quốc hội công nhận. Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp hỗn hợp lưỡng viện vào ngày 6/1 để kiểm đếm và xác nhận các phiếu đại cử tri.

Hôm 14/12, Tòa án Tối cao Wisconsin đã ra phán quyết rằng các quan chức bầu cử của tiểu bang và địa phương đã sai khi bỏ qua các quy tắc về phiếu bầu vắng mặt và nhận diện cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020, dẫn tới hàng trăm nghìn lá phiếu có thể không được xác nhận hợp lệ.

Tòa án Tối cao bang đã phán quyết rằng chỉ những cử tri có “tuổi tác, bệnh tật hoặc tình trạng ốm yếu” (tình trạng gọi là “bị hạn chế vô thời hạn”) khiến họ phải ở tại nơi cư trú và “gặp khó khăn trong việc di chuyển” mới được quyền bỏ phiếu vắng mặt và không phải tuân thủ yêu cầu về giấy tờ tùy thân kèm ảnh.

Vì vậy, việc xuất hiện đại dịch COVID-19 và các lệnh phong tỏa, theo luật Wisconsin, là không đủ để tất cả mọi người được bỏ qua việc kiểm tra danh tính (ID) và xin được bỏ phiếu vắng mặt.

Mạng của Chính phủ Liên bang Mỹ bị tấn công

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) hôm 14/12 xác nhận, “toàn bộ Chính phủ Liên bang đang bị xâm nhập mạng Internet”. Trước đó, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ tiết lộ vào Chủ nhật rằng, họ đã ban hành lệnh cho các cơ quan liên bang khác nhau ngắt kết nối các máy chủ có thể bị ảnh hưởng.

Các quan chức cho biết, tin tặc có thể đã xâm nhập vào phần mềm máy chủ SolarWinds trong hệ thống chính phủ liên bang, vốn được sử dụng bởi các cơ quan Chính phủ Mỹ và các công ty lớn.

Trong một tháng qua, Hệ thống bỏ phiếu Dominion đã được sử dụng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Hoa Kỳ và trở thành đối tượng bị chất vấn và thẩm tra. Có vẻ như Dominion đang sử dụng phần mềm SolarWinds.

Tình hình bầu cử ngày 13/12

Luật sư Sidney Powell nói Tổng thống Trump có thể kích hoạt sắc lệnh 2018

Luật sư Sidney Powell trong cuộc trả lời phỏng vấn The Epoch Times hôm 13/12 đã khẳng định rằng do có cáo buộc can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ 2020, nên “đó là quá đủ để kích hoạt” sắc lệnh can thiệp nước ngoài mà Tổng thống Donald Trump đã ban hành từ năm 2018.

” Căn cứ vào quyền lực khẩn cấp, ông [Trump] thậm chí có thể chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra sự việc, đó là điều chính xác cần xảy ra“, bà Powell nói. ” Mọi chiếc máy, mọi chiếc máy bỏ phiếu trong đất nước này nên bị tịch thu ngay lập tức. Chắc chắn có quá đủ nguyên nhân có thể xảy ra hành vi tội phạm để biện minh cho hành vi thu giữ đó, để ai đó sẵn sàng giải quyết luật và các thực tế thuần túy dựa trên sự thật, không phải chính trị, hay danh lợi kinh doanh hay tài sản toàn cầu “.

Luật sư Lin Wood: Tổng thống Trump nên tuyên bố thiết quân luật

Luật sư Lin Wood phát biểu trên Newsmax TV hôm 13/12 cho biết, ông hy vọng vụ kiện của ông sẽ được xét xử thỏa đáng; nếu không, trình tự tiếp theo hẳn sẽ là Tổng thống Donald Trump tuyên bố Thiết quân luật.

Luật sư Wood gợi ý, nếu Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tiếp tục từ chối xét xử các vụ kiện bầu cử, Tổng thống Trump nên tuyên bố “Thiết quân luật trong phạm vi nào đó”.

“Nếu Tòa án Tối cao không hành động, vậy thì người quan tâm đến pháp quyền ở đất nước này phải hành động: Đó hẳn sẽ là Tổng thống Donald Trump,” ông Wood kết luận. “Nếu Tòa án Tối cao không hành động, tôi nghĩ tổng thống nên tuyên bố Thiết quân luật trong phạm vi nào đó, và ông ấy nên tạm hoãn Cử tri đoàn.”

Bầu cử Mỹ ngày 12/12

Vì sao Tối cao Pháp viện không thụ lý vụ kiện của Texas?

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào tối thứ Sáu 11/12 đã bác bỏ kiến nghị của Texas nhằm khởi kiện kết quả bầu cử của 4 bang chiến trường: Pennsylvania, Georgia, Michigan, và Wisconsin.

Họ đưa ra ý kiến rằng bang Texas thiếu cơ sở pháp lý – hoặc khả năng – để khởi kiện chiếu theo Hiến pháp bởi vì tiểu bang này chưa đưa ra lợi ích hợp lệ để tham gia.

” Texas không giải trình được một lợi ích có thể chấp nhận được về mặt tư pháp về cách thức trong đó một Bang khác thực hiện các cuộc bầu cử của họ“, lệnh của Tối cao Pháp viện viết. ” Tất cả các kiến nghị đang chờ xử lý khác bị bác bỏ vì không cần giải quyết “.

Nhóm pháp lý của Tổng thống Trump xem xét lựa chọn khác

Cuối ngày thứ Sáu, luật sư Giuliani khẳng định sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

” Không gì ngăn cản chúng tôi đệ trình ngay lập tức các vụ kiện này lên tòa án sơ thẩm liên bang, nơi mà tổng thống sẽ có vị thế [hợp lệ]“, ông tiếp tục. ” Một số đại cử tri sẽ có vị thế khởi kiện bởi vì các quyền hiến pháp của họ đã bị vi phạm “.

Cô Ellis, cố vấn pháp lý cấp cao của chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, nói với Newsmax rằng vẫn còn một ” lối tấn công” khác nữa.

Cô Ellis cũng cho rằng nhóm pháp lý của ông Trump vẫn còn thời gian cho đến ngày 6/1, thời điểm Quốc hội liên bang chính thức kiểm phiếu Đại Cử tri.

Kết quả bầu cử ngày 10/12

Tổng chưởng lý Texas Ken Paxton đã đệ đơn kiện vào hôm thứ Ba, chống lại kết quả bầu cử của 4 bang: Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin. Ông cáo buộc rằng 4 bang trên đã vi phạm luật bầu cử của họ và cho rằng cần phải vô hiệu kết quả của họ.

6 bang cùng tham gia vụ kiện của Texas với tư cách nguyên đơn

Kiến nghị của 6 bang cho rằng: “Các bang [yêu cầu được] tham gia [vụ kiện] chắc chắn rằng Nguyên đơn Texas sẽ tranh tụng mạnh mẽ và hiệu quả trong vụ kiện này, nhưng Tổng Chưởng lý của mỗi bang trong 6 bang phải được đặt trong tình huống tốt nhất để đại diện cho lợi ích của mỗi bang và người dân của họ”.

Bầu cử Mỹ ngày 9/12

17 bang tham gia cùng Texas kiện 4 bang chiến trường

Tính đến tối 9/12 (giờ Mỹ), 17 bang đã tham gia cùng bang Texas yêu cầu Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ hoãn lại các công đoạn cuối trong việc xác nhận kết quả bầu cử của 4 bang ‘chiến trường’ Pennsylvania, Georgia, Michigan, và Wisconsin. Kiến nghị này của bang Texas dựa trên những quan ngại về khả năng hệ thống và thủ tục bầu cử tại 4 tiểu bang nêu trên có thể đã vi hiến.

Bầu cử tổng thống Mỹ ngày 8/12

Texas kiện một loạt bang chiến trường “vi hiến”

Bang Texas lập luận rằng 4 bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đã “vi phạm Điều khoản đại cử tri của Hiến pháp vì thay đổi quy tắc và thủ tục bỏ phiếu thông qua tòa án hoặc sắc lệnh hành pháp thay vì thông qua cơ quan lập pháp bang”.

Ngoài ra, quy tắc và thủ tục bỏ phiếu ở các hạt thuộc mỗi bang lại có sự khác biệt, “vi phạm Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng của Hiến pháp”. Thêm vào đó, tiến trình bỏ phiếu ở 4 bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đều có sai phạm do những thay đổi nói trên.

Bang Texas đang yêu cầu Tòa án Tối cao Mỹ ra lệnh 4 bang này cho phép cơ quan lập pháp bang chỉ định đại cử tri vào cử tri đoàn.

Tình hình bầu cử Mỹ ngày 6/12

Các cựu sĩ quan quân đội thúc giục ông Trump ban hành thiết quân luật

Hôm 2/12, ông O’Grady chia sẻ lời kêu gọi của cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn kiến nghị kêu gọi thiết quân luật. Sau đó, ông tweet lại một lần nữa gợi ý rằng TT Trump nên tuyên bố thiết quân luật.

“Tôi không biết ai cần phải nghe điều này”, tài khoản được tweet nói, “Nhưng kêu gọi thiết quân luật không phải là một ý tưởng tồi khi có một âm mưu đảo chính chống lại Tổng thống và đất nước này đang xảy ra ngay bây giờ.”

Luật sư Sidney Powell nói có bằng chứng về phiếu bầu giả đến từ Trung Quốc và Mexico

“Chúng tôi đã nghe một đoạn video về ai đó đặt mua phiếu bầu từ Trung Quốc. Chúng tôi có bằng chứng về một lượng lớn phiếu bầu được chuyển qua đường hàng không, và chúng tôi có một nhân chứng nói rằng những phiếu bầu giả này tiếp tục được chuyển đến bởi vì họ định chạy phiếu bầu giả trong bất kỳ cuộc chạy đua nào hoặc nếu họ cần chúng trong các cuộc kiểm phiếu lại. Vậy nên nó vẫn chưa dừng lại,” bà Powell nói.

Bà Powell tiếp tục nói rằng họ cũng có những video về việc phiếu bầu được chuyển xuyên biên giới Mỹ – Mexico.

Kết quả bầu cử ngày 5/12

Chiến dịch Trump tự tin chiến thắng ở bang Nevada

Chiến dịch Trump tin tưởng những bằng chứng đủ sức đảo ngược kết quả và ông Trump sẽ thắng đối thủ Joe Biden tại bang chiến trường Nevada với cách biệt có thể lên tới hơn 30.000 phiếu bầu.

Các chuyên gia đã chỉ ra nhiều bằng chứng thu được ở thành phố Carson, bang Nevada. Cụ thể, hơn 1,500 phiếu bầu đến từ những cử tri đã qua đời, hơn 40.000 người bỏ phiếu “trên 1 lần”. Ngoài ra còn rất nhiều dữ liệu về sự gia tăng đột biến lượng cử tri đăng ký không đầy đủ.

Chiến dịch Trump cũng có kế hoạch trình bày bảng khảo sát, chứng minh 1% số cử tri bang Nevada chưa bỏ phiếu và 2% số người bỏ phiếu qua thư chưa nhận được phiếu bầu.

Tuy nhiên các quan chức cho rằng họ không nhận được “thái độ hợp tác” từ Cục Bưu chính Hoa Kỳ cũng như giới chức địa phương trong nỗ lực thẩm tra phiếu bầu.

Lãnh đạo bang địa phương Matt Schlapp nói rằng nếu loại trừ hết những phiếu bầu không hợp lệ, Tổng thống Trump chắc chắn sẽ là người thắng cuộc tại Nevada.

Chiến dịch Trump cùng các nhóm đại diện cho phe Cộng hòa đã đưa ra hàng loạt cáo buộc gian lận bầu cử xảy ra tại nhiều bang khác nhau, bao gồm Michigan, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin.

Bầu cử Mỹ ngày 4/12

Phát hiện hơn 50.000 phiếu bầu bất hợp pháp ở bang Georgia

Công ty phân tích dữ liệu cử tri Data Productions, Inc. là nhóm tình nguyện viên đã phát hiện 40.239 người bỏ phiếu bất hợp pháp ở bang Georgia.

Tổ chức này còn phát hiện hơn 10.000 người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020 không còn tiếp tục cư trú ở bang này nữa, cho nên những người này là bỏ phiếu bất hợp pháp.

Phân tích còn phát hiện, có 267.255 người thông báo cho Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) rằng đã chuyển nhà khỏi bang Georgia, có nghĩa họ không còn tư cách bỏ phiếu tại Georgia. Tuy nhiên trong số những người này, có 14.980 người đã bỏ phiếu bất hợp pháp tại bang này trong cuộc tổng tuyển cử năm nay.

Công bố video quay nhân viên kiểm phiếu Georgia lấy “nhiều vali phiếu’ từ gầm bàn

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp Georgia vào tối thứ Năm 3/12 (giờ Mỹ) đã chiếu một đoạn video chấn động. Video quay cảnh các vali bí mật chứa đầy phiếu bầu đã được một số nhân viên bầu cử lôi ra từ gầm bàn và kiểm đếm phiếu sau khi hầu hết các đồng nghiệp khác đã ra về vào buổi đêm.

Luật sư Jackie Pick vào khoảng 10h tối đêm bầu cử (3/11), một người quản lý tòa nhà đã nói với mọi người trong phòng kiểm phiếu hãy về nhà. Như vậy, họ sẽ dừng kiểm phiếu và sẽ tiếp tục công việc vào 8h30 sáng hôm sau.

Bà Pick cho biết, đoạn video sau đó xuất hiện cảnh “bốn người ở lại sau và tiếp tục kiểm phiếu và lập bảng thống kê cho đến khuya… không có quan sát, giám sát”, cho đến khoảng 1h sáng ngày 4/11.

Bà Pick cáo buộc, đoạn video rõ ràng miêu tả các nhân viên bầu cử đang kéo “các vali chứa phiếu bầu” từ gầm một chiếc bàn sau khi những nhân viên bầu cử khác đã rời đi.

“Những phiếu bầu này đang có vai trò gì ở đó, chúng đã được tách riêng khỏi tất cả những phiếu bầu khác?” bà Pick đặt câu hỏi trong buổi điều trần. “Và tại sao họ chỉ đếm các phiếu bầu này khi khu vực kiểm phiếu đã không còn nhân chứng giám sát?”

Kết quả bầu cử ngày 3/12

Tổng thống Trump có bài phát biểu “quan trọng nhất”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vào chiều 2/12 (giờ Mỹ) có bài phát biểu về bầu cử tại Nhà Trắng. Trong video dài 46 phút, ông Trump nói rõ về cuộc bầu cử 2020 đã bị thao túng và gian lận khủng khiếp trên diện rộng.

Tổng thống Mỹ cáo buộc “bộ máy chính trị của đảng Dân chủ” có dính líu đến gian lận bầu cử ở nhiều địa phương, “từ Detroit đến Philadelphia, Milwaukee, Atlanta và nhiều nơi khác”. Ông Trump nói rằng, đảng Dân chủ đã in hàng chục triệu lá phiếu để gửi cho những người không rõ danh tính.

“Đảng Dân chủ đã gian lận cuộc bầu cử ngay từ đầu. Họ đã sử dụng đại dịch như là lời bào chữa để gửi hàng chục triệu phiếu bầu qua thư cho cử tri, dẫn đến gian lận bầu cử. Cả thế giới đang dõi theo vụ gian lận đó”, ông nói, và cho biết chiến dịch Trump sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý để đưa các vụ kiện lên tòa án tối cao.

“Nếu chúng ta không thể diệt trừ hoàn toàn sự gian lận này – gian lận trên diện rộng và khủng khiếp đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020 của chúng ta – thì chúng ta không còn có một đất nước nữa”, Tổng thống Trump nói.

“Hàng triệu lá phiếu đã được bỏ bất hợp pháp chỉ riêng ở các bang dao động, và nếu đó là trường hợp như vậy, thì kết quả của từng bang dao động này phải được đảo ngược và đảo ngược ngay lập tức”, ông Trump nói.

“Chúng ta thấy vi phạm luật pháp lớn hoặc là gian lận rõ ràng trong tất cả các bang dao động, những nơi mà số phiếu bầu vi phạm nhiều hơn số lượng phiếu cần thiết để đảo ngược các kết quả bầu cử”, ông Trump nói trong bài phát biểu.

“Nhiều bang như Nevada, California đã gửi hàng triệu phiếu bầu cho cử tri, không cần biết những cử tri đó có đề nghị phiếu bầu qua thư hay không, không cần biết họ còn sống hay đã chết”, ông Trump cáo buộc.

Ông đặc biệt nhấn mạnh đến bang Wisconsin khi ứng viên Biden từ chỗ thua vào đêm bầu cử 3/11 đã chuyển sang thắng vì phiếu bầu từ đâu bất ngờ dồn vào ông Biden lúc 3h42 sáng (ngày 4/11). Ông cho rằng, sự việc tương tự cũng xảy ra ở Michigan.

“Phe Dân chủ đã dàn xếp cuộc bầu cử này ngay từ đầu. Họ lấy lý do đại dịch Covid-19 để làm cái cớ cho hàng chục triệu phiếu bầu qua thư, dẫn đến gian lận quy mô lớn. Gian lận mà cả thế giới đang chứng kiến”, ông Trump nói.

Ông Trump cáo buộc công ty Dominion đã “cài đặt tính năng mà chỉ cần ấn nút là phiếu bầu của Trump chuyển thành phiếu bầu của Biden”. Tổng thống Mỹ cáo buộc các phiếu bầu còn được kiểm ở nước ngoài, chứ không chỉ ở Mỹ. Ông cho rằng Dominion là “một thảm họa” và cần phải “điều tra cẩn thận” phần mềm bầu cử của Dominion.

Tổng thống Trump cho rằng ông Biden đã tuyên bố chiến thắng quá sớm. “Tất cả đều rất kỳ lạ. Trong vòng vài ngày sau bầu cử, chúng tôi đã chứng kiến nỗ lực được dàn dựng để công bố người chiến thắng ngay cả khi nhiều bang quan trọng vẫn đang được kiểm đếm. Chúng tôi sẽ đảm bảo tính trung thực của cuộc bỏ phiếu bằng cách đảm bảo rằng mọi lá phiếu hợp pháp đều được kiểm, lá phiếu bất hợp pháp không được tính” – ông Trump nói.

“Chúng ta nên bỏ phiếu bầu bằng giấy. Có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn, nhưng hệ thống duy nhất đảm bảo tính chính xác là bỏ phiếu bằng giấy, chứ không phải hệ thống mà không ai hiểu rõ, thậm chí với một số người vận hành chúng mặc dù tôi cho rằng nhìn chung họ hiểu quá rõ chúng”, ông Trump nói thêm.

Kết quả bầu cử ngày 26/11

Luật sư Sidney Powell đưa ra 30 cáo buộc và 6 yêu cầu ở bang Georgia

Ngoài ra, luật sư Sidney Powell đưa ra 6 yêu cầu tòa án ra lệnh cho bang Georgia phải thực hiện những việc sau:

Tạm ngừng xác nhận kết quả bầu cử

Không chuyển các kết quả bầu cử hiện đã xác nhận cho Cử tri đoàn

Chuyển kết quả bầu cử được xác nhận, trong đó tuyên bố rằng Tổng thống Trump là người thắng cử

Tạm giữ tất cả các máy bỏ phiếu và phần mềm ở Georgia để các nguyên đơn kiểm tra giám định

Không đếm phiếu bầu nhận được hoặc lập bảng bởi các máy không được xác nhận theo yêu cầu của luật liên bang và tiểu bang

Trích xuất 36 giờ ghi hình trong camera an ninh tại tất cả các phòng đã được sử dụng trong tiến trình bầu cử tại State Farm Arena, Hạt Fulton.

Thông báo của NTD Việt Nam về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Bầu Cử Trưởng Thôn, Khu Phố Thì Áp Dụng Mẫu Phiếu Bầu Như Thế Nào ? / 2023

Tôi muốn hỏi về mẫu phiếu bầu cử trưởng thôn, khu phố. Trường hợp danh sách ứng cử chỉ có 1 người thì làm phiếu như thế nào, nếu làm phiếu chỉ ghi danh sách 1 người không có cột “đồng ý” hay “không đồng ý” để cử tri lựa chọn có đúng không. Xin cảm ơn.

Người gửi : Bảo Ngọc

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1.Cơ sở pháp lý:

Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BTTUBTWMTTQVN-BNV

Nghị quyết liên tịch 09/2008/NQLT-CP-UBTWMTTQVN

2. Nội dung tư vấn:

Theo nghị quyết liên tịch 09/2008 Hướng dẫn thi hành các Điều 11, Điều 14, Điều 16, Điều 22 và Điều 26 của Pháp lệnh Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn

Điều 2. Nghị quyết liên tịch này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo. Những văn bản, quy định sau đây hết hiệu lực kể từ ngày Nghị quyết liên tịch này có hiệu lực thi hành:

– Thông tư liên tịch số 01/2005/TTLT-BTTUBTWMTTQVN-BNV ngày 12 tháng 5 năm 2005 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Nội vụ hướng dẫn quy trình bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố;

Theo đó, thông tư liên tịch hướng dẫn quy trình bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm Trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, Có quy định tại Mục II. Nội dung bầu cử trưởng thôn

2. Ban công tác Mặt trận họp dự kiến giới thiệu người ứng cử.

b. Nội dung, thủ tục, trình tự

– Giới thiệu mục đích, yêu cầu hội nghị và đọc quyết định của chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã về ngày bầu cử và thành lập Tổ bầu cử.

– Giới thiệu tiêu chuẩn trưởng thôn (theo quy định tại Điều 11- Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn và tổ dân phố).

– Trưởng ban công tác Mặt trận nêu dự kiến giới thiệu người ứng cử (có thể giới thiệu từ 1 đến 2 người).

[…]

– Hội nghị lập biên bản ghi rõ số người được triệu tập, số người có mặt, nội dung hội nghị, ý kiến nhận xét của Hội nghị về người được dự kiến giới thiệu ứng cử (theo Mẫu số 1).

Về hình thức bầu cử có thể là giơ tay hoặc bỏ phiếu kín. Nếu tổ chức theo hình thức bỏ phiếu kín, thì mẫu phiếu sẽ theo quy định

>&gt Xem thêm: Thế nào là tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản ? Hình phạt hành vi chiếm đoạt tài sản

2. Trình tự bầu cử:

2.2. Nếu bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín: hội nghị cử tri bầu ban kiểm phiếu từ 3 đến 5 người do Tổ trưởng tổ bầu cử giới thiệu trong số những người không ứng cử Trưởng thôn.

a. Tổ bầu cử chuẩn bị hòm phiếu, phiếu bầu có đóng dấu của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã. Trên phiếu bầu ghi rõ họ tên những người ứng cử. Khi bầu cử, cử tri chỉ được lựa chọn một ứng cử viên trong danh sách ứng cử (không gạch họ tên người được lựa chọn) và gạch họ, tên những người mà cử tri không tín nhiệm. Nếu ở địa phương nào không có điều kiện in phiếu bầu thì cử tri tín nhiệm người nào trong danh sách người ứng cử Trưởng thôn do Ban công tác Mặt trận ấn định thì ghi rõ họ và tên người đó vào phiếu bầu để trắng đã có đóng dấu của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã.

b. Ban kiểm phiếu tiến hành kiểm phiếu tại nơi bỏ phiếu ngay sau khi kết thúc cuộc bỏ phiếu.

Trước khi Ban kiểm phiếu mở hòm phiếu, Tổ bầu cử phải thống kê, lập biên bản niêm phong số phiếu bầu không sử dụng đến và mời hai cử tri không phải là người ứng cử có mặt tại đó chứng kiến việc kiểm phiếu. Tổ bầu cử có quyền chứng kiến việc kiểm phiếu.

Cụ thể về hình thức của lá phiếu và cách thức bầu cử theo hình thức này, trên phiếu bầu ghi rõ họ tên những người ứng cử. Khi bầu cử, cử tri chỉ được lựa chọn một ứng cử viên trong danh sách ứng cử (không gạch họ tên người được lựa chọn) và gạch họ, tên những người mà cử tri không tín nhiệm. Nếu ở địa phương nào không có điều kiện in phiếu bầu thì cử tri tín nhiệm người nào trong danh sách người ứng cử Trưởng thôn do Ban công tác Mặt trận ấn định thì ghi rõ họ và tên người đó vào phiếu bầu để trắng đã có đóng dấu của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã.

Như vậy, trường hợp danh sách có một người ứng cử thì chỉ ghi tên một người, không cần thiết phải có hai ô trống Đồng ý và Không đồng ý, mà nếu được tín nhiệm thì cử chi sẽ không gạch họ tên người ứng cử. Còn nếu không tín nhiệm thì cử chi sẽ gạch toàn bộ họ tên người ứng cử.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Bộ phận tư vấn pháp luật Hành chính – Công ty luật Minh Khuê

>&gt Xem thêm: Ép buộc người khác ký giấy nợ bị xử lý như thế nào ? Thuê đòi nợ có vi phạm không ?

Thủ Tục Chuyển Trường Tại Mỹ / 2023

Trong mùa Covid hiện nay, có rất nhiều bạn du học sinh rất muốn chuyển sang trường khác để thuận tiện hơn, vì nhiều lý do: chương trình học, địa điểm học an toàn hay vì lý do đã xác định được trường, ngành mà mình cảm thấy yêu thích hơn.

Khi còn ở Việt Nam

Những bạn đã chọn được trường học và được trường đó gởi I-20 về trong lúc bạn chuẩn bị xin visa du học Mỹ hoặc đã xin visa Mỹ thành công nhưng không muốn học ở trường đó nữa và muốn nộp đơn xin học ở trường mới. Bạn cần chuẩn bị,

Cung cấp số SEVIS cho trường mới: Các giấy tờ cần thiết nộp cho trường mới, các bạn cho họ biết luôn số SEVIS của mình để khi trường cấp I-20 thì ghi số SEVIS đã có sẵn.

Gửi mail thông báo và cảm ơn trường cũ: Khi nhận được I-20 của trường mới, bạn nên gửi email thông báo cho trường cũ mình quyết định học ở trường ABC gì đó và cảm ơn họ đã chấp nhận mình đồng thời mua vé máy bay thẳng tới trường mới trình diện và làm các thủ tục nhập học để học tập tại Mỹ.

Khi bạn vừa mới qua Mỹ:

Trường hợp bạn đã chọn trường từ khi ở Việt Nam và quyết định nhập học ở đây nhưng khi đến trực tiếp bạn lại cảm thấy môi trường học ở đây không phù hợp với bản thân và muốn chuyểntrường khi du họcMỹ. Trong trường hợp này,

Tìm trường mới để học: Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường mới phù hợp và nộp đơn xin nhập học đến đó.

Nộp hồ sơ vào trường mới: Nếu đơn xin nhập học của bạn được chấp nhận thì học sẽ gửi thư chấp thuận hay họ gởi I-20 mới luôn.

Gửi thông báo về trường cũ: bạn hãy gửi thông báo “Transfer-out” cho trường cũ kèm theo một lá thư viết rõ nguyên nhân tại sao bạn muốn chuyển trường…

Khi bạnđãnhậphọcvà đang trong quátrìnhhọc

Trường hợp này khá phức tạp, những việc bạn cần làm đó là:

Bước 1: Thu thậpcác thông tin vàgiấytờcầnthiết

Thư nhận học của từ trường bạn dự định chuyển tới (bản scan, ảnh chụp, hoặc email thư mời học).

Thông tin liên lạc của cố vấn sinh viên quốc tế (DSO) tại trường mới

Mã SEVIS của trường mới

Tại bước này, cố vấn sinh viên tại trường hiện tại sẽ liên hệ với bạn và cả cố vấn tại trường bạn chuyển đến để chọn ngày thực hiện chuyển đổi SEVIS.

Bước 2:HoànthànhMẫu đơn chuyểntrường SEVIS I-20 trựctuyến trên websitecủaphòngdịchvụ sinh viên quốctế.

Chỉ thực hiện bước này khi bạn đã chắc chắn mình được nhận vào trường mới và đã giải tỏa được những khúc mắc còn dang dở (chẳng hạn việc bạn đã nhận xong trợ cấp của công việc làm thêm trên khu học xá trường hay việc chuyển đổi tín chỉ).

Bước 3: Gửiemailxácnhận thông tin củabạn trên SEVIS đãđổi qua trườngmới.

Bạn cần chờ khoảng 10 ngày làm việc kể từ bước 2 để có được kết quả này. Đừng quên thực hiện các nghĩa vụ tài chính còn lại (nhận lại tiền học phí hoàn lại, đóng các khoản chưa trả…) trước khi bạn chuyển đến trường mới hoặc rời khỏi Hoa Kỳ.

Bước 4: Liên lạcvới văn phòngtuyển sinh quốctếcủatrườngbạnchuyểntớiđểhỏithời gian nhậnmẫu đơn I-20 mới.

DSO tại trường bạn chuyển đến có thể tạo Mẫu đơn I-20 mới ngay khi trường cũ thông báo ngày chuyển giao thông tin thành công trên SEVIS. Bạn nên liên hệ với DSO tại trường mới càng sớm càng tốt ngay khi nhận được email ở bước 3, và đăng ký lớp tại trường mới chậm nhất trong vòng 15 ngày kể từ khi chương trình học bắt đầu.

Những lưu ý khi chuyển trường tại Mỹ

Trước quyết định chuyển trường, các bạn sinh viên cần phải tìm hiểu kỹ hơn rất nhiều. Nhưng điều quan trọng trước nhất là bạn phải xác định được động cơ chính của việc chuyển trường, tại sao mình cần chuyển và tại sao mình lại phù hợp với trường mới hay ngành học mới.

Bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển chấp nhận bạn, sau đó mới xin trường cũ cho phép chuyển. Có trường hợp học sinh vừa sang Mỹ đã xin nghỉ trường cũ rồi mới xin trường mới nhưng không được chấp nhận, vì thế Visa du học Mỹ của học sinh bị mất giá trị, học sinh phải trở về nước, dẫn đến việc tốn kém tiền bạc và thời gian rất nhiều cho bản thân và gia đình.

Trong thời gian chờ chuyển trường, bạn vẫn phải tiếp tục học tập tại trường cũ cho đến ngày chuyển trường. Nếu không, trường cũ có thể chấm dứt hồ sơ SEVIS của bạn.

Bạn có thể ở lại Mỹ trong khoảng thời gian này nếu các thủ tục SEVIS được tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu thời gian chuyển trường kéo dài hơn 5 tháng, trường mà bạn dự định chuyển tới buộc phải cấp mẫu đơn I-20 và số SEVIS mới cho bạn. Đồng thời bạn buộc phải rời Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày kể từ ngày khoá học kết thúc. Bạn chỉ được nhập cảnh lại tối đa 30 ngày trước khi chương trình học mới bắt đầu.

Với visa du học sinh diện F-1 chưa hết hạn, nếu thực hiện các thủ tục chuyển trường đúng cách thì bạn vẫn có thể sử dụng visa hiện tại để nhập cảnh vào Hoa Kỳ, dù tên trường học trước đây của bạn được in trên visa.

Không phảiđónglại $350 phí SEVIS

Bạn không phải trả $350 phí dịch vụ SEVIS một lần nữa. Thêm vào đó bạn có thể giữ nguyên SEVIS ID của mình, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận các quyền lợi tại trường mới được nhanh hơn.

Nếu bạn đang trong quá trình chuyển trường, bạn vẫn có thể tiếp tục công việc hiện tại cho đến ngày thông tin trên SEVIS được cập nhật thành công. Một lần nữa, việc tham khảo ý kiến của DSO tại cả 2 trường đều rất quan trọng để việc chuyển trường diễn ra nhịp nhàng. Bạn sẽ cần ý kiến của họ về các vấn đề như ngày kết thúc làm việc tại trường cũ, các công việc cần bàn giao, chứng nhận và trợ cấp (nếu có) và xác minh liệu bạn đủ điều kiện làm việc trong khuôn viên tại trường mới.

Để được tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc và Anh hoàn toàn miễn phí, xin vui lòng liên hệ với VNIS Education:

VNIS Education – Văn phòng Hà Nội

A20, Dream Station, Tầng 2, UDIC Complex, Hoàng Đạo Thuý, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 7106 3636

VNIS Education – Văn phòng Nha Trang

Địa chỉ: 15B Lê Chân, Phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, Khánh Hoà

Điện thoại: (0258) 7300068

Hotline: 077 859 6701 (Đại diện: Bà Nguyễn Thị Phương Nga, Trưởng Văn phòng)

VNIS Education – Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Phòng 1681, Lầu 16, Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7106 3636

Hotline 24/7: 097 565 6406

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Mỹ Tại Mỹ / 2023

Đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ là một trong những thủ tục mà rất nhiều bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Mỹ quan tâm, tìm hiểu. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào?

Kết hôn với người Mỹ là quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài nên công dân được lựa chọn đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ tại Mỹ hoặc tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam tại Việt Nam.

Trên thực tế, đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ chỉ phù hợp cho những ai đang cư trú tại Mỹ. Vì lẽ, nếu không cư trú tại Mỹ thì người Việt cần có visa nhập cảnh vào Mỹ để kết hôn. Tuy nhiên, xin được visa sang Mỹ là điều không hề đơn giản, do người Việt nổi tiếng hay sử dụng visa để nhập cảnh rồi cư trú bất hợp pháp tại Mỹ.

Ngày nay, Sứ quán Mỹ tại Việt Nam kiểm soát rất chặt chẽ việc cấp visa cho công dân Việt Nam, kể cả đó là visa sang Mỹ kết hôn. Để có được visa loại này, người xin visa phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ. Có những giấy tờ đơn giản về nhân thân nhưng cũng có những giấy tờ khó cung cấp, như giấy tờ chứng minh công việc, thu nhập, tài sản và mối quan hệ yêu đương với người Mỹ.

Do đó, đa số người Việt kết hôn với người Mỹ thường đăng ký tại Việt Nam. Thế nhưng, nếu muốn kết hôn với người Mỹ tại Mỹ thì thủ tục như thế nào?

1. Tư vấn thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

1.1. Với những bạn đang cư trú tại Mỹ

Những bạn đang cư trú tại Mỹ thì thủ tục khá đơn giản khi mà bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ và thực hiện theo trình tự sau:

a. Giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với người Việt

Hộ chiếu của người Việt;

Giấy tờ cư trú tại Mỹ của người Việt;

Giấy tờ chứng minh công việc tại Mỹ;

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Đối với người Mỹ

Giấy tờ tùy thân;

Giấy tờ cư trú;

Giấy tờ chứng minh tình trạng độc thân.

b. Trình tự thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, người Việt và người Mỹ có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Mỹ để đăng ký kết hôn. Tại cơ quan này, các bạn sẽ được hướng dẫn hoàn thiện một số tờ khai đăng ký kết hôn.

Nếu hồ sơ không có gì sai sót, các bạn sẽ rất nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn.

1.2. Với những bạn đang không cư trú tại Mỹ

Với những bạn này thì việc thực hiện thủ tục phức tạp hơn rất nhiều. Để có thể thực hiện được thủ tục này, bạn sẽ phải có visa nhập cảnh vào Mỹ và giấy tờ kèm theo.

Như đã trình bày ở trên, xin được visa là việc không hề đơn giản mà mà người Việt hay sử dụng visa ngắn hạn để bỏ trốn ở lại nước ngoài lao động bất hợp pháp, đồng thời người Việt phạm tội ở nước ngoài cũng khá phổ biến. Kinh nghiệm cho thấy, tỷ lệ đỗ visa sang Mỹ kết hôn thường không cao.

Khi có được visa và giấy tờ kèm theo thì bạn và người Mỹ thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn như đã trình bày ở trên.

2. Đánh giá về thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp xong thủ tục đăng ký kết hôn với người Mỹ tại Mỹ.

Khó khăn nhất của thủ tục này chính là việc chuẩn bị giấy tờ đăng ký kết hôn và xin visa sang Mỹ. Việc chuẩn bị giấy tờ thì nếu không am hiểu bạn có thể tìm tới đơn vị uy tín nhưng việc xin visa đi Mỹ thì thực sự rất khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Nếu tại Việt Nam bạn không có công việc với mức lương tốt, tài chính dư dả và không có giấy tờ chứng minh quan hệ yêu thương với người Mỹ thì tỷ lệ đỗ visa thường rất thấp.

Đó là lý do mà hầu hết các bạn kết hôn với người Mỹ đều lựa chọn kết hôn tại Việt Nam, chỉ trừ những bạn đang sinh sống tại Mỹ.