Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Bán Nhà Khi Đang Thế Chấp Ngân Hàng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thủ Tục Bán Nhà Khi Đang Cầm Cố, Thế Chấp Ngân Hàng?

Việc chuyển nhượng có thể thực hiện theo một trong các trường hợp sau:

1. Trường hợp thứ nhất

Thông thường, khoản tiền trả cho ngân hàng là khoản của bên mua ứng ra. Vì vậy trước khi nộp tiền cho ngân hàng, việc ứng tiền trước giữa bên bán và thông thường các bên sẽ ký kết hợp đồng đặt cọc để đảm bảo việc chuyển nhượng tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản trên đất sau khi được giải chấp.

2. Trường hợp thứ hai

Bên vay thay thế biện pháp bảo đảm hoặc đưa một tài sản khác vào bảo đảm cho khoản vay và rút sổ đỏ ra để thực hiện giao dịch mua bán.

Sau khi bên vay hoàn thành nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng hoặc thay thế biện pháp bảo đảm/tài sản bảo đảm như nêu trên, ngân hàng sẽ trả lại sổ đỏ, ra thông báo giải chấp và chủ sử dụng đất thực hiện thủ tục xóa đăng ký thế chấp tại cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm.

Sau khi hoàn tất các thủ tục với ngân hàng, hai bên ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản trên đất tại phòng công chứng hoặc văn phòng công chứng. Bên bán và bên mua cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, xác nhận tình trạng hôn nhân như giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn), trích lục ly hôn và sổ đỏ của ngôi nhà sẽ chuyển nhượng.

Công việc tiếp theo là nộp thuế thu nhập cá nhân và lệ phí trước bạ nhà đất tại chi cục thuế quận, huyện nơi có bất động sản, rồi đến bộ phận một cửa tại Phòng đăng ký đất đai quận hoặc Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường làm thủ tục sang tên.

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, bộ phận một cửa tại phòng đăng ký đất đai quận hoặc Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ có phiếu hẹn nhận kết quả hồ sơ hành chính. Trong khoảng thời gian một tháng Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất sẽ được cấp.

Chuyển Nhượng Nhà Đất Khi Đang Thế Chấp Ngân Hàng

1 . Có hai phương án để thực hiện việc nhận chuyển nhượng nhà đất khi đang thế chấp ngân hàng

Bước 1 : Hai bên ký hợp đồng đặt cọc đảm bảo việc giao kết hợp đồng chuyển nhượng với nội dung cụ thể về giá cả, phương thức thanh toán, thời hạn ký kết, quyền và nghĩa vụ của các bên;

Bước 2 : Hai bên cùng đến Ngân hàng để trả các khoản vay nợ sau đó thực hiện thủ tục giải chấp;

Bước 3 : Ký kết hợp đồng chuyển nhượng nhà đất với nội dung như đã thỏa thuận trong hợp đồng đặt cọc;

Bước 4 : Thực hiện thủ tục đăng ký biến động nhà đất tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Căn cứ Khoản 4 – Điều 718 – Bộ Luật Dân Sự 2005 quy định về Bên nhận thế chấp quyền sử dụng đất có quyền: “Được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất đã thế chấp nếu được bên nhận thế chấp đồng ý”.

Được ngân hàng đồng ý cho chuyển nhượng quyền sử dụng đất đang thế chấp. Thực tế thì rất khó để Ngân hàng đồng ý cho bên thế chấp chuyển nhượng tài sản đang bảo đảm tại Ngân hàng vì sẽ dẫn đến rủi ro cho Ngân hàng, trừ trường hợp bên có nghĩa vụ được bảo đảm thay thế biện pháp bảo đảm hoặc tài sản bảo đảm.

Chủ sử dụng đất đã làm thủ tục xóa đăng ký thế chấp theo quy định của pháp luật (sau khi bên có nghĩa vụ được bảo đảm hoàn thành nghĩa vụ tại Ngân hàng hoặc thay thế biện pháp bảo đảm/tài sản bảo đảm như nêu trên, Ngân hàng sẽ ra thông báo giải chấp và chủ sử dụng đất có thể thực hiện thủ tục xóa đăng ký thế chấp tại cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm).

2. Thủ tục đăng ký sang tên bạn

* Công chứng Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất:

Khoản 2 Điều 689 Bộ luật Dân sự quy định về hình thức chuyển quyền sử dụng đất: Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất phải được lập thành văn bản, có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật. Do vậy, Hợp đồng viết tay giữa bạn và chủ sử dụng đất chưa có hiệu lực pháp luật và nếu muốn đăng ký sang tên quyền sử dụng đất cho mình thì bạn phải thực hiện thủ tục công chứng hợp đồng đó.

– Thẩm quyền : Tổ chức công chứng trên địa bàn tỉnh, thành phố nơi có bất động sản.

* Hồ sơ yêu cầu công chứng : Bạn nộp 01 bộ hồ sơ yêu cầu công chứng cho tổ chức công chứng bao gồm:

Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch theo mẫu;

Dự thảo hợp đồng (nếu có);

Bản sao giấy tờ tùy thân;

Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

Sau khi nhận hồ sơ yêu cầu công chứng, Công chứng viên kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu công chứng. Trường hợp hồ sơ yêu cầu công chứng đầy đủ, phù hợp với quy định của pháp luật thì thụ lý, ghi vào sổ công chứng.

Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng (nếu có) hoặc giúp người yêu cầu công chứng soạn thảo hợp đồng dựa trên mẫu sẵn có.

Người yêu cầu công chứng tự đọc lại dự thảo hợp đồng hoặc công chứng viên đọc cho người yêu cầu công chứng nghe.

Trường hợp người yêu cầu công chứng đồng ý toàn bộ nội dung trong dự thảo hợp đồng, giao dịch thì ký vào từng trang của hợp đồng. Công chứng viên ghi lời chứng; ký vào từng trang của hợp đồng.

Sau khi nộp phí công chứng và thù lao công chứng tại tổ chức công chứng nơi bạn yêu cầu công chứng thì bạn được nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có chứng nhận của tổ chức công chứng để tiến hành thủ tục đăng ký sang tên bạn theo quy định của pháp luật.

* Đăng ký sang tên bạn trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Thẩm quyền: Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng tài nguyên và môi trường cấp huyện nơi có đất;

– Hồ sơ đăng ký quyền sử dụng đất gồm:

Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giấy tờ khác, như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của hai bên

– Thủ tục : Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thẩm tra hồ sơ, gửi hồ sơ cho cơ quan quản lý đất đai thuộc Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp các bên chuyển nhượng phải thực hiện nghĩa vụ tài chính mà nghĩa vụ tài chính đó được xác định theo số liệu địa chính thì văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất gửi số liệu địa chính đến cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật; văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thông báo cho các bên chuyển nhượng thực hiện nghĩa vụ tài chính. Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ tài chính (nếu có), bạn nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi đã nộp hồ sơ.

” Việt Luật rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong thời gian sớm nhất ” .

Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.

Đến với Việt Luật quý khách ” KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI ”

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

TP.Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)

TP. HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr.Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn chuyển nhượng nhà đất khi đang thế chấp ngân hàng uy tín – giá ưu đãi nhất.

Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Qua Ngân Hàng Bước Mua Nhà Đất Đang Thế

thủ tục mua bán nhà đất qua ngân hàng

10 thg 6, 2020 – Được bán, trao đổi, tặng cho tài sản thế chấp không phải là hàng hóa luân chuyển trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nếu được bên nhận thế …

Xếp hạng: 4 · ‎3 phiếu bầu

8 thg 12, 2020 – 6 bước cơ bản nhất khi làm thủ tục mua bán nhà đất an toàn và những thông … Nếu thửa đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì bạn nhận biết … thủ tục công chứng mua bán nhà đất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xếp hạng: 4,5 · ‎176 phiếu bầu

‎Hotline tư vấn thủ tục mua … · ‎Thông tin về tranh chấp · ‎BƯỚC 2: Thỏa thuận quy …

Bạn có dự định sẽ mua hay bán nhà đất nhưng còn bỡ ngỡ về các thủ tục … đất của mình nằm trong quy hoạch nữa (do quy hoạch treo từ cách đây quá lâu chẳng hạn). … xóm đó gây khó dễ, thậm chí ngăn cản, đập phá không cho bạn xây nhà. … Nếu thửa đất có sổ đỏ đã được thế chấp ngân hàng thì bạn nhận biết thông …

Xếp hạng: 4 · ‎8 phiếu bầu

20 thg 7, 2019 – Nghĩa là tôi sẽ bỏ toàn bộ số tiền mua nhà vào ngân hàng. … Nhưng còn thuế thu nhập cá nhân mà đúng ra bên bán phải trả thì sao? … ngân hàng để tìm hiểu về phương thức thanh giao dịch nhà đất thông qua ngân hàng.

Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

Làm gì để tránh rủi ro khi mua nhà đất thế chấp ngân hàng …

14 thg 11, 2019 – HCM) cho biết, khi quyết định mua nhà thế chấp tại ngân hàng, anh đã cẩn … HCM) đã bỏ qua việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua nhà. … Sau khi nhận được giấy tờ nhà, hai bên sẽ thực hiện thủ tục mua bán nhà đất.

Lừa Đảo Khi Mua Bán Nhà Qua Ngân Hàng – BĐS Thanh Hải …

thanhhailand.com › lua-dao-khi-mua-ban-nha-qua-nga…

4 thg 1, 2017 – Chiêu Trò Lừa Đảo Khi Mua Bán Nhà Qua Ngân Hàng … Em nghĩ thủ tục mua nhà NH như thế này là chặt chẽ lắm rồi. … mua ban nha (1); danh sách các nhà bán đất lừa đảo (1); chieu lua mua ban nha the chap ngan hang.

Chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Cách thanh toán tiền mua nhà như thế nào? … Nhà đất là một tài sản cực kỳ có giá trị mà không phải ai cũng dễ dàng sở hữu … Giấy cọc này vẫn được pháp luật công nhận khi có bên thứ 3 làm chứng. … mua bán công chứng qua Ngân hàng giải ngân phần còn lại cho người bán.

Mua nhà đất thế chấp ngân hàng: Tưởng “khôn” hóa “dại …

28 thg 3, 2020 – Mặc dù biết nhà đất đã thế chấp ngân hàng nhưng vì ham rẻ, nhiều người vẫn … ngân hàng để vay 2 tỷ đồng nhưng nhưng vì quá ưng ý lại thấy giá bán rẻ … với ngân hàng để giải chấp, lấy giấy tờ ngôi nhà về làm thủ tục mua bán. … Khi ra công chứng mua bán nhà, ngân hàng sẽ thu hồi khoản mà bên …

Cách thanh toán tiền mua bán nhà đất đúng luật, an toàn – VOH

radio.voh.com.vn › tu-van-phap-luat › cach-thanh-toan…

(VOH) – Thanh toán khi mua nhà đất bằng tiền mặt hay chuyển khoản có giống … Xin cho tôi hỏi Luật sư trong thủ tục mua bán nhà đất thì bên mua và bán phải ra … mua có thể lấy chứng từ chuyển khoản qua ngân hàng để khởi kiện bên bán.

Mua tài sản tịch biên từ ngân hàng thể là một món hời vì bạn có thể tậu được một căn … Nhiều người sau khi hoàn tất thủ tục mua nhà bán đấu giá thì bị chủ nhà cũ … Tuy nhiên, mua nhà đất phát mãi qua hình thức đấu giá thì tài sản đó sẽ …

19 thg 11, 2020 – Điều kiện, hồ sơ, trình tự thủ tục thực hiện giao dịch mua bán nhà đất? … Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài:1900.6568 … vụ thanh toán nợ cho ngân hàng, thanh toán giá trị quyền sử dụng đất, thủ tục sang tên …

Xếp hạng: 4,3 · ‎3 phiếu bầu

Thủ tục Mua bán nhà đất mới nhất 2020. Tư vấn miễn phí – đầy đủ – trọn gói. Chi phí thấp. Sang tên sổ đỏ nhanh trọn gói. Chi phí hợp lý – Tiết kiệm. Thủ tục sang tên sổ đỏ an toàn. Phí dịch vụ rõ ràng. Công chứng tại nhà. Tư vấn theo nhu cầu. Không cần di chuyển nhiều.

Thủ tục mua bán nhà đất đang the chấp tại ngân hàng

Thủ tục mua nhà phát mãi của ngân hàng

Thủ tục mua bán nhà đất 2020

Cách giao dịch mua nhà qua ngân hàng

Đặt cọc mua nhà khi đang cầm sổ ngân hàng

Thủ tục bán nhà cho người mua vay ngân hàng

Hợp đồng mua bán nhà đất

Mua nhà the chấp thỏa thuận ba bên ngân hàng

Điều Kiện, Thủ Tục Khi Vay Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng Hiện Nay

Vay thế chấp sổ đỏ, vay cầm cố sổ đỏ tại ngân hàng là hình thức vay vốn được nhiều khách hàng tỏ ra quan tâm hiện nay. Vậy hình thức này có lợi ích gì, điều kiện, thủ tục vay như thế nào?

Tìm hiểu về vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ là việc người đi vay dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở để làm tài sản thế chấp, cầm cố nhằm bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả nợ đối với ngân hàng và không chuyển giao tài sản đó đối với ngân hàng. Tài sản thế chấp do ngân hàng nắm giữ hoặc thỏa thuận để bên thứ 3 nắm giữ (nhưng thường là ngân hàng nắm giữ).

Lưu ý: Cần phân biệt vay thế chấp tài sản (ở đây là sổ đỏ) với cầm cố tài sản ở chỗ, trường hợp cầm cố, người đi vay phải chuyển giao tài sản cho bên nhận cầm cố giữ, còn trường hợp thế chấp, bên thế chấp được giữ tài sản của mình để khai thác và sử dụng.

Khi thực hiện vay thế chấp khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

Hưởng các khoản vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn với hạn mức tối đa 70% giá trị bất động sản làm tài sản đảm bảo, thời gian vay có thể lên tới 25 năm.

Hưởng lãi suất tính theo dư nợ giảm dần với lãi suất ưu đãi thời gian đầu dưới 10%, đồng thời có thể trả nợ theo phương thức đa dạng như trả góp theo tháng hoặc quý, năm.

Để nắm rõ điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ tại các ngân hàng hiện nay như thế nào bạn đọc hãy theo dõi nội dung sau.

Điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ

Để thực hiện vay vốn thế chấp hay cầm cố sổ đỏ, bạn cần đáp ứng một số điều kiện và thủ tục nhất định như sau:

Điều kiện

Là công dân Việt Nam độ tuổi từ 20 – 65, có đầy đủ năng lực pháp lý.

Có hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay.

Có thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng, chứng minh được năng lực trả nợ.

Có tài sản thế chấp ngân hàng là bất động sản đã được cấp sổ đỏ, sổ hồng nhà đất thuộc quyền sở hữu của người vay hoặc được bảo lãnh bởi quyền sở hữu của bên thứ 3.

Có phương án sử dụng vốn vay phù hợp, khả thi, tuyệt đối không được sử dụng vốn vay ngân hàng để kinh doanh bất hợp pháp.

Chưa từng có nợ xấu, lịch sử tín dụng CIC tốt.

Thủ tục

Đơn đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ.

Hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú.

CMND/hộ chiếu.

Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.

Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn (không bắt buộc).

Các giấy tờ khác theo quy định ngân hàng.

Tham khảo về điều kiện và thủ tục vay thế chấp sổ đỏ VPBank để bạn nắm rõ những thông tin, giấy tờ cần có khi vay thế chấp sổ đỏ tại 1 ngân hàng cụ thể.

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ

Quy trình vay thế chấp sổ đỏ sẽ bắt đầu được tiến hành khi bên cho vay nhận đủ hồ sơ vay vốn từ bên vay, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và phê duyệt hồ sơ. Mỗi ngân hàng có những điều kiện thẩm định và phê duyệt hồ sơ khác nhau tùy theo định hướng chiến lược từng thời kì

Bước 2: Thực hiện thẩm định và định giá tài sản (sổ đỏ) dùng thế chấp để vay vốn. Việc định giá có thể do nội bộ ngân hàng hay bên thẩm định giá thứ ba, thường là 1 công ty định giá do ngân hàng chỉ định.

Bước 3: Sau khi tài sản thế chấp, cầm cố xác định được giá trị thì ngân hàng sẽ quyết định bạn được vay tối đa bao nhiêu tiền dựa trên giá trị tài sản này.

Bước 4 : Sau thỏa thuận về hạn mức vay cũng như giá trị tài sản đảm bảo, tài sản cầm cố thì sẽ tiến hành các thủ tục ký kết hợp đồng vay và hợp đồng thế chấp. Việc ký hợp đồng thế chấp sẽ được thực hiện dưới sự chứng kiến và xác nhận của công chứng viên.

Bước 5: Đăng ký giao dịch đảm bảo

Để khoản vay thế chấp sổ đỏ đảm bảo được công nhận và bảo vệ quyền lợi cho ngân hàng, sau khi công chứng hợp đồng thế chấp, ngân hàng sẽ đăng ký việc đồng ý thế chấp trên tại cơ quan đăng ký có thẩm quyền (thông thường là tại văn phòng đăng ký đất đai quận hay Sở Tài Nguyên và Môi Trường).

Việc đăng ký này sẽ có kết quả sau 3 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Với quy trình vay vốn như trên bạn nên lưu ý để chủ động thời gian và tài chính cho bản thân.

Một số ngân hàng cho vay thế chấp lãi suất thấp

Vay thế chấp sổ đỏ mua xe Vay thế chấp sổ đỏ mua nhà Vay thế chấp sổ đỏ để kinh doanh

Có thể nhận thấy ở mỗi mục đích vay khác nhau, lãi suất tại các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch. Với sản phẩm vay thế chấp để mua nhà, ngân hàng Phương Đông (OCB) có lãi suất thấp nhất với 5,99%/năm. Tiếp đến là ngân hàng Maritimebank với lãi suất 5,99%/năm và ngân hàng Việt Á với lãi suất 6%/năm.

Với sản phẩm vay thế chấp mua xe, ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) có lãi suất thấp nhất với 4,9%/năm, ngân hàng SeABank có lãi suất là 5,25%/năm và ngân hàng Việt Á có lãi suất 6%/năm.

Với sản phẩm vay thế chấp kinh doanh, ngân hàng Phương Đông (OCB) có lãi suất thấp nhất với 5,99%/năm, ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) có lãi suất 6,5%/năm và ngân hàng Quốc Dân (NCB) có lãi suất 6,5%/năm.