Top 8 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục Aps Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Thủ Tục Aps Cho Sinh Viên Sau Đại Học

Ngày 05/09/2015

Thủ tục APS cho sinh viên sau đại học tại Đức.

Thủ tục thẩm tra APS gồm có

1. thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

2. phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau học đại học là 150 USD.

Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Tài khoản: German Embassy, 29 Tran Phu, Hanoi, Số tài khoản: 0011371844717 Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ họ tên, ngày sinh của sinh viên và “APS”.

Hồ sơ xin học cho học kỳ mùa hè phải nộp chậm nhất là trong tháng 8 năm trước và của học kỳ mùa đông phải nộp chậm nhất là trong tháng 2. Nếu hồ sơ được gửi qua bưu điện đến APS thì ngày Đại sứ quán nhận được chậm nhất là 31.8. hoặc 28.2

Những hồ sơ phải nộp:

1. 1 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn cẩn thận bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh bằng chữ in và ghi rõ đầy đủ họ tên.

2. 1 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân

3. Một phong bì thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận giấy chứng nhận APS qua đường bưu điện (và số điện thoại di động, nếu có)

4. 02 bản sao chứng thực và số bản dịch chứng thực của các giấy tờ quy định như sau:

bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (một -01- bản dịch chứng thực)

bảng điểm các năm đại học (ba – 03- bản dịch chứng thực)- bằng tốt nghiệp đại học (hai – 02 – bản dịch chứng thực)

5. 1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ

6. Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: sau 14h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần.

Lịch hẹn phỏng vấn được thông báo qua email. Nếu Quý vị không đến được theo thời gian đã hẹn, xin sớm cho biết rõ lí do. Quý vị sẽ nhận được một lịch hẹn khác.

Các cuộc phỏng vấn được tiến hành mỗi năm hai kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và ở Thành phố Hồ Chí Minh.Đề nghị Quý vị có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu vắng mặt sẽ được đánh giá là “không đạt”.

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó Quý vị phải giải một bài phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của Quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút. Được phép sử dụng từ điển, máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút.

Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử…

Sau khi thẩm tra APS đạt kết quả tốt, Quý vị sẽ nhận được 10 chứng chỉ bản gốc. Nếu cần thêm chứng chỉ để Quý vị sử dụng nộp hồ sơ xin vào các trường, Quý vị có thể liên hệ với APS xin cấp thêm.

Nếu không đạt, cuộc phỏng vấn có thể được thực hiện lại sau đó 6 tháng. Đề nghị Quý vị vẫn nộp đơn như lần đầu, ghi rõ “phỏng vấn lần thứ hai” và trả lệ phí cho cuộc phỏng vấn lại là 150 USDvào tài khoản nêu trên. Chỉ nộp lại 01 bản dịch chứng thực các bảng điểm và chứng chỉ ngoại ngữ mới (nếu có).

Mỗi người được phép xin phỏng vấn lại 2 lần.

Thẩm Tra Aps Và Phỏng Vấn Aps Cho Du Học Đức

Đối với các bạn đang là sinh viên học ĐH ở VN thì chỉ cần làm thủ tục thẩm tra giấy tờ xem các giấy tờ bạn đang có, có phù hợp với yêu cầu du học Đức không? (có đúng thật vậy không vì có bạn dùng giấy tờ giả).

Có giấy gọi nhập học một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

Đã học ít nhất bốn học kỳ thuộc một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện

http://www.vietnam.diplo.de/contentblob/5096110/Daten/7742628/170724_APS_MB_Standardverfahren_Grundstndiges_Studium.pdf

Hướng dẫn điền đơn

http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/ http://www.vietnam.diplo.de/contentblob/5087374/Daten/7705259/170704_Antrag_auf_berprfung.pdf http://www.vietnam.diplo.de/Vertretung/vietnam/vi/06-Kultur_20und_20Bildung/06-03_20studieren-in-deutschland/06-03-01_20APS_20Hanoi/APS.html

Phỏng vấn APS (lệ phí 250 USD)

Với các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN thì thủ tục APS sẽ có thêm mục phỏng vấn khoảng 15-30 phút (thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp 2 + phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút). Học xong ĐH học ở VN mà người ta hỏi lại có 15-30 phút mà trượt được mới gọi là éo le. Không biết là do bản thân học sinh hay vì lý do nào đó mà sau tận 4 năm không thuyết phục nổi người đối diện để đi học thì nó hơi phí.

Hướng dẫn thực hiện cho sinh viên sau đại học (để đi học Cao học hoặc chuyển ngành ĐH)

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4849204/Daten/6725362/160718_MB_Standardverfahren_Weiterfhrendes_Studium_vnm.pdf

Hướng dẫn điền đơn giống như trên, ai cũng phải điền đơn này

http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/

Tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn đã hoàn thành thủ tục APS

http://forum.sividuc.org/forums/27/

Đặc biệt đọc bài của các bạn đi học master rồi, có khá nhiều các bài viết, chịu khó đọc sẽ tìm ra đường lối ôn tập

http://banhotrosv.sividuc.org/category/cam-nang-du-hoc/master/ http://hotrosv.de/category/du-hoc-duc/hoc-cao-hoc-master/

APS chỉ là một bước cơ bản, bắt buộc và rất bắt đầu cho hành trình du học Đức. Còn rất nhiều các bước khác nữa, nó không khó nhưng cần sự cố gắng của bản thân mỗi bạn. Với sự giúp đỡ của rất nhiều du học sinh Đức và nỗ lực của bạn thân, các bạn cố gắng đạt giấy chứng nhận “sehr gut” hoặc “Gut” cho đỡ xấu hổ cho SVVN

Còn các câu hỏi nào chưa có trên website các bạn có thể tham gia các group sau để hỏi thêm:

http://banhotrosv.sividuc.org/category/faq/

Tác giả bài viết: Minda Hoàng

*** Chứng chỉ APS là có giá trị vô thời hạn. Khi đủ điều kiện giấy tờ các bạn nên làm theo yêu cầu rồi để đó khi nào cần dùng thì lôi ra.

***Nếu muốn gọi điện để hỏi ngay và luôn thì sao:

– Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: từ 14h00 đến 15h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần . Số điện thoại: (++84-4) 3 267 3335 Fax: +84 4 3843 9969

***Kết quả sẽ có sau 1-2 tuần. Một số bạn nhận được sau 1 tháng, sau 2 tuần có thể liên hệ anh Sang hoặc họ hàng anh Sang chuyên phát kết quả APS, chắc làm cả nhiều dịch vụ loằng ngoằng nữa, chia sẻ cho bạn nào cần.

Hướng Dẫn Cho Thủ Tục Aps Thông Thường Cho Sinh Viên Sau Đại Học

(Những người đã có bằng đại học của nước ngoài, dù là học tại nước ngoài hay Việt Nam, đều không qua thủ tục APS).

Đối với văn bằng, giấy tờ học tập do các trường đại học nước ngoài (không phải Việt Nam) cấp: APS không thẩm tra các văn bằng cũng như giấy tờ học do các trường đại học nước ngoài (không phải Việt Nam) cấp.

Sinh viên có văn bằng do trường đại học nước ngoài (không phải Việt Nam) cấp có thể nộp hồ sơ thẳng sang các trường đại học ở Đức mà không cần qua thủ tục APS. Đối với sinh viên vừa có bằng đại học Việt Nam vừa có bằng Thạc sĩ nước ngoài thì việc bằng đại học Việt Nam có phải thẩm tra APS hay không sẽ tùy theo yêu cầu của trường đại học tại Đức mà sinh viên ứng tuyển.

Việc đánh giá và thẩm định văn bằng, giấy tờ học do trường đại học nước ngoài (không phải Việt Nam) cấp sẽ được căn cứ vào điều kiện du học Đức được quy định cho chính đất nước có trường đại học đã cấp văn bằng học tập mà sinh viên nộp.

Các điều kiện để được nhập học tại Đức đã được Hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15.03.2009. Điều kiện để học sau đại học tại Đức hiện giờ là đã tốt nghiệp đại học hệ bốn năm trở lên của một trường đại học tại Việt Nam .

Thủ tục thẩm tra APS gồm có

thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp

phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút

Thời gian phỏng vấn, hạn nộp hồ sơ và các điều kiện:

Các cuộc phỏng vấn được tiến hành mỗi năm hai kỳ vào tháng 5 và tháng 11 ở Hà Nội và ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hạn chậm nhất để nộp hồ sơ cho kỳ phỏng vấn tháng 11 là cuối tháng 8 và cho kỳ phỏng vấn tháng 5 là cuối tháng 2. Có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc đích thân đem nộp cho bộ phận APS tại Hà Nội.

Lịch hẹn phỏng vấn sẽ được thông báo tới từng người qua Email. Các đề nghị chuyển lịch phỏng vấn sẽ chỉ được chấp nhận nếu chứng minh được lí do xác đáng. Đề nghị Quý vị có mặt đúng giờ hẹn phỏng vấn và mang theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Nếu đến muộn hoặc vắng mặt sẽ bị đánh giá là „không đạt”. Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh theo lựa chọn, bao gồm phần chuẩn bị mà trong đó Quý vị phải giải một số câu hỏi/bài tập phù hợp với những môn được nêu trong bảng điểm đại học của Quý vị, và phần phỏng vấn khoảng 15 phút. Được phép sử dụng máy tính nhỏ đơn giản, thước kẻ và bút. Từ điển đã có sẵn ở phòng thi. Không được phép sử dụng các phương tiện hỗ trợ khác như từ điển điện tử …

1 đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Các văn bằng về học tập của Việt Nam (kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh, riêng đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Đức thì dịch sang tiếng Đức):

bằng tốt nghiệp trung học phổ thông : 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực

bảng điểm đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu bảng điểm gốc là song ngữ Việt-Anh thì nộp tổng cộng 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

bằng tốt nghiệp đại học : 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực (nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ nộp 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch).

*Lưu ý: Nếu sinh viên phỏng vấn không đạt, sẽ được phép nộp hồ sơ phỏng vấn lại tối đa thêm 02 lần. Sinh viên nào đã đỗ phỏng vấn và được cấp chứng chỉ APS thì không được nộp hồ sơ phỏng vấn lại.

4. 1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức ( nếu có, không bắt buộc)

(Lưu ý: Không dập ghim tất cả các loại giấy tờ!!!) Tài khoản: Embassy of GermanyTran Phu, Hanoi Số tài khoản: 0011371844717 Vietcombank Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày sinh của sinh viên và „APS”.

5. 01 bản CV bằng tiếng anh/ Lebenslauf bằng tiếng Đức + 01 Bảng điểm tự kê của hai học kỳ cuối cùng của Đại học (đối với sinh viên có Bảng điểm đã được liệt kê theo trình tự niên học/học kỳ Đại học thì không phải nộp Bảng điểm tự kê này. Bảng điểm này sinh viên tự kê (đánh máy) và không cần xin dấu hay chữ ký của Nhà trường).

6. 1 bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu.

7. Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào, trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng chỉ APS ở góc dưới bên phải phong bì.

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học hiện là 250 USD và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại sứ quán Đức. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ. Sau khi thẩm tra hồ sơ và phỏng vấn thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng chỉ. Nếu 10 giấy chứng chỉ vẫn chưa đủ, sinh viên có thể nộp vào tài khoản của Đại sứ quán Đức 20 USD và gửi hóa đơn kèm 1 phong bì trắng khổ to A4 ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận đến APS xin cấp thêm 10 chứng chỉ nữa.

Có thể đích thân nộp hồ sơ tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện Theo địa chỉ sau: Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS

29 Trần Phú, Quận Ba Đình

Hà Nội

APS, 29 Trần Phú, Ba Đình

Hà Nội

Điện thoại: +84 24 32673361

Email: ku-aps1@hano.auswaertiges-amt.de

Trang Web: https://vietnam.diplo.de/vn-de

Địa chỉ liên hệ xin tư vấn du học:

Văn phòng DAAD tại Hà Nội Trung tâm thông tin DAAD tại Tp Hồ Chí Minh

Trung tâm Việt-Đức Deutsches Haus, 4.09, 33 Lê Duẩn, Quận 1

Đại học Bách Khoa Hà Nội Tp. Hồ Chí Minh

Đại Cồ Việt/Trần Đại Nghĩa

Hà Nội

Điện thoại: +84 24 38683773 Điện thoại: +84 28 38223427

Các đường Link cung cấp thông tin du học:

www.campusgermany.de

www.daad.de

Trang chủ

www.studienkollegs.de

www.testas.de

Aps Là Gì? Kinh Nghiệm Chuẩn Hồ Sơ Aps Đạt Hiệu Quả

APS là gì? APS là một trong những từ viết tắt của Akademische Prüfstelle. Đây chính là một bộ phận thuộc phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức.

APS là gì?

APS là một trong những từ viết tắt của thuật ngữ Akademische Prüfstelle. Đây chính là một bộ phận thuộc phòng văn hóa Đại sức quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Như vậy có thể nói nếu như bạn nào mong muốn đi du học Đức thì phải thông qua bộ phận APS với quá trình thẩm tra.

Khái niệm Aps là gì?

Thẩm tra APS chính là quá trình kiểm tra bạn có đáp ứng được điều kiện du học tại Đức hay không và xác minh được những văn bằng và chứng chỉ của bạn có chất lượng và đảm bảo chính xác thông tin.

Sau một thời gian nhất định trong quá trình thẩm tra APS sẽ có những kết quả và với những bạn đạt APS sẽ đủ điều kiện du học Đức và được cấp giấy chứng nhận. Đối với những chứng nhận APS có thể có hiệu lực vô thời gian.

Thủ tục thẩm tra APS

Để nắm rõ hơn về ngành APS là gì chúng ta cần phải chắc chắn được những thủ tục thẩm tra và một trong những điều cần lưu ý chính là nhưng đối tượng thẩm tra khác nhau và có sự khác biệt theo từng đặc điểm riêng. Nhưng ở những điểm khác biệt thì có những thủ tục thẩm tra được tiến hành cơ bản như:

Thủ tục thẩm tra APS

Giấy tờ sinh viên nộp sẽ được kiểm tra tính xác thực kỹ càng.

Sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu về điều kiện đăng ký đại học tại đức sẽ được kiểm tra xác minh.

Sinh viên du học sau đại học sẽ phỏng vấn.

Sau khi hoàn thành thủ tục được cấp chứng chỉ chứng nhận APS.

► Tìm hiểu ngay: Các kỹ năng nghề nghiệp của các ngành nghề khác nhau giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích chuẩn bị tốt cho tương lai.

Hồ sơ APS gồm những gì?

Sinh viên du học đại học

Đây chính là một cuộc kiểm tra toàn diện đầu vào và bạn cần phải đảm bảo những nhu cầu được đề ra. Và điều hiển nhiên để được thẩm tra bạn cần phải nộp hồ sơ và thông tin đầy đủ. Về hồ sơ thẩm tra APS đối với những sinh viên du học đại học sẽ có những điểm khác nhau với sinh viên du học sau đại học.

Hồ sơ thi APS đối với sinh viên du học đại học bao gồm:

Đơn xin APS.

1 phong bì kích thước lớn khổ A4. Trên phong bì có ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận APS.

Đối tượng học sinh du học chưa học đại học

Giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT.

Giấy báo nhập học một chuyên ngành thuộc hệ chính quy của một trường Đại học.

Đối tượng sinh viên đã học xong đại học

Bằng tốt nghiệp THPT.

Giấy báo nhập học tại trường đại học.

Bảng điểm.

Những giấy tờ đều phải chuẩn bị kỹ càng và cung cấp đủ 2 bản photo công chứng còn thời hạn và 1 bản dịch thuật tiếng anh.

Hồ sơ xin APS

Sinh viên du học sau đại học

Đơn xin APS.

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước bản sao công chứng và có thể thay thế bằng 2 trang hộ chiếu có công chứng.

Phong bì kích thước A4 điền rõ thông tin và địa chỉ, số điện thoại người nhận APS.

Bằng tốt nghiệp THPT.

Bằng tốt nghiệp Đại học.

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc Đức photo công chứng.

► Theo dõi ngay: Các tin tức việc làm HOT NHẤT hiện nay chỉ có tại trang tin tức https://news.timviec.com.vn/