Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thủ Tục An Ninh Sân Bay Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

An Toàn Và An Ninh Sân Bay

Khi đi du học, ngoài những thủ tục Check in, Check out thông thường, các bạn du học sinh cũng nên lưu ý đến vấn đề an toàn và an ninh sân bay nữa. Cẩm nang YK xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm về vấn đề này.

1. HÃY GIỮ MÌNH AN TOÀN KHI Ở SÂN BAY

CẨN THẬN VỚI GIẤY TỜ TÙY THÂN

Hãy luôn cẩn thận giữ các giấy tờ tùy thân của bạn như Hộ chiếu, Visa, vé máy bay v…. Nên để giấy tờ vào hành lý xách tay để khi khi làm thủ tục check in, lên máy bay có thể lấy ra một cách dễ dàng.

TUÂN THỦ QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ

Bạn nên đọc kỹ các quy định về hành lý của sân bay cũng như của các hãng máy bay để tránh phiền phức khi cân hành lý hay làm thủ tục an ninh. Tránh đem những vật nhọn, có tính sát thương như dao, kéo, bấm móng tay, lưỡi lam v.v… theo mình. Nếu cần, hãy bọc kỹ các thứ đó vào trong hành lý ký gửi và khai báo cẩn thận khi làm thủ tục.

ĐỪNG NHẬN BẤT CỨ THỨ GÌ TỪ NGƯỜI KHÁC

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, khi ở sân bay, bạn đừng nhận bất cứ thứ gì mà người khác đưa cho bạn, thậm chí từ chối luôn việc cầm, nắm, hoặc trông hộ đồ đạc cho bất kỳ ai, dù cho đó là bạn bè, người thân, quen biết của bạn, dĩ nhiên là với cả người lạ. Lý do là người ta có thể lợi dụng bạn để chuyển đồ bất hợp pháp như ma túy, hàng lậu, chất cấm nguy hiểm v.v…Nếu vướng vào những rắc rối đó, hậu quả sẽ rất khó lường.

GIỮ KỸ HÀNH LÝ CỦA MÌNH

HỢP TÁC VỚI NHÂN VIÊN AN NINH

Hiện nay, để đảm bảo an ninh, một số sân bay sẽ thường xuyên khám xét ngẫu nhiên hành khách. Nếu gặp trường hợp nhân viên an ninh đề nghị lục soát hành lý và khám người/quét kiểm tra bằng thiết bị, bạn hãy sẵn lòng hợp tác với họ. Việc khám xét đôi khi chỉ mang tính hình thức, chứ không phải để buộc tội bạn, nên đừng quá hoang mang, lo lắng hoặc nổi nóng với nhân viên sân bay.

CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG HÀNH VI KỲ LẠ

Sân bay vốn luôn đông người, kẻ gian có thể lợi dụng điều này để làm điều xấu

Sân bay vốn là nơi đông người, do vậy việc người xấu trà trộn vào đám đông để làm điều sai trái không phải là việc hiếm xảy ra. Bạn nên cảnh giác với bất kỳ người nào có hành vi kỳ lạ như cố tình đụng phải bạn, hoặc vờ hỏi đường, hoặc làm đổ đồ đạc của bạn. Những hành động đó có thể khiến bạn sao nhãng và để lộ sơ hở cho kẻ cắp hay tội phạm.

2. LUÔN TUÂN THỦ ĐÚNG CÁC QUY ĐỊNH VÀ HƯỚNG DẪN

KHAI BÁO ĐÚNG VÀ ĐỦ CÁC THÔNG TIN

LUÔN GIỮ TẤT CẢ GIẤY TỜ, HÓA ĐƠN, CHỨNG TỪ

Hãy giữ kỹ các giấy tờ của mình như vé máy bay, giấy xác nhận số hành lý ký gửi, các hóa đơn thuế, hóa đơn mua sắm (nếu có) v.v… để khi cần, bạn có thể nhanh chóng khai báo, xuất trình.

LẮNG NGHE HƯỚNG DẪN CỦA TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG/ NHÂN VIÊN SÂN BAY

Nếu là lần đầu đi máy bay, có thể bạn sẽ ít nhiều lúng túng khi làm thủ tục. Đừng ngần ngại hỏi nhân viên sân bay, họ sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần phải làm, tránh cho bạn việc phải loay hoay mất thời gian. Nếu đã đi quen, bạn cũng đừng nên ỷ lại, hãy l ắng nghe các thông báo được phát trên loa, nó sẽ giúp bạn biết được tình trạng an ninh hiện tại của sân bay, cũng như những sự cố /nguy hiểm nếu có xảy ra.

Khi lên máy bay, bạn cần tuân thủ đúng sự hướng dẫn an toàn của tiếp viên hàng khôn g. Đừng táy máy nghịch ngợm các thiết bị trên máy bay, việc đó có thể khiến bạn bị nộp phạt rất đắt hoặc tệ hơn là bị đình chỉ bay.

Cuối cùng, Cẩm nang YK xin gửi đến bạn checklist giúp bạn tự kiểm tra tình trạng an toàn của mình khi đi máy bay:

CHECKLIST GIÚP BẠN TỰ KIỂM TRA TÌNH TRẠNG AN TOÀN CỦA BẢN THÂN:

– Tôi mang đủ giấy tờ tùy thân. – Tôi giữ giấy tờ của mình ở nơi kín đáo, an toàn nhưng cũng dễ dàng lấy ra khi cần. – Tôi không nhận đồ của bất kỳ ai trước khi lên máy bay – Tôi tự đóng gói hành lý của mình, và biết rõ trong đó có gì – Tôi chưa bao giờ rời mắt khỏi hành lý của mình – Tôi điền đúng và đầy đủ tất cả tờ khai – Hành lý của tôi không chứa những đồ bị cấm hay nguy hiểm

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết thêm được nhiều cách để đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia chuyến bay trong hành trình du học của mình.

=======================

Hướng dẫn check in – check out khi đi du học Hướng dẫn sắp xếp hành lý gọn gàng khi du học

(Bài viết do YK Education thực hiện và giữ bản quyền. Vui lòng không sao chép hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào mà không dẫn nguồn. Xin cảm ơn)

Quy Trình Cách Kiểm Tra Qua Cửa An Ninh Tại Sân Bay

Quy trình cách kiểm tra qua cửa an ninh tại sân bay

Hành khách đi máy bay ngoài việc làm thủ tục check in còn phải làm thủ tục an ninh tại sân bay. Cần lưu ý thủ tục check in là của hãng bay, trong khi đó thủ tục kiểm tra an ninh là của bộ phận hải quan tại sân bay. Đối với nhiều người đi máy bay lần đầu thường lo lắng về quá trình trình làm thủ tục an ninh vì lo ngại những vật mang trên người sẽ vi phạm và làm cho chuông cảnh báo kêu. Để hạn chế những rủi ro đó bạn cần tìm hiểu qua kinh nghiệm cách kiểm tra an ninh theo đúng quy định.

Đọc kỹ hướng dẫn an ninh khi đến cổng

Trước khi qua cửa kiểm soát sẽ có bảng thông báo hiển thị những món đồ không được mang lên máy bay.

Hạn chế những thứ đeo trên người

Trước khi qua cửa kiểm soát cần phải bỏ tất cả đồ đeo trên người vào hành lý xách tay đa phần là áo khoác, thắt lưng, kính mát, điện thoại, ví, đồng hồ đều sẽ được yêu cầu bỏ vào máy soi. Nếu có kim loại trong người, đặc biệt là những hành khách bị gãy xương được cố định bằng đinh cần phải báo cho nhân viên hải quan biết sau khi đi quá máy scan.

Tháo giầy

Khi làm thủ tục tại sân bay cần phải tháo giầy. Việc cởi và mang giầy lại thường xảy ra một số trường hợp rắc rối. Chính vì thế khi đi máy bay tốt nhất bạn nên mang dép hoặc loại giầy có thể mang vào một cách dễ dàng.

Thực hiện chậm rãi từng bước

Có thể bạn sẽ bị những người phía sau hối thúc, nhưng trong qua trình kiểm tra hải quan mọi thứ đều được thực hiện theo trình tự vào theo từng người. Sẽ có những vạch kẻ ngăn cách giữa người đi trước và người đi sau bạn chỉ cần đi đúng theo đó.

Tránh thất lạc đồ

Tuy là khâu kiểm tra an ninh nhưng việc để các vật dụng có giá trị vào khay khi scan đôi khi sẽ xảy ra trường hợp mất hay thất lạc. Chính vì thế bạn cần thật để mắt để những vật dụng của mình trong quá trình kiểm tra an ninh.

Làm theo người đi trước

Nếu là người lần đầu đi máy bay bạn nên làm theo người đi trước mình, khi họ làm những gì thì đến lượt bạn hãy làm tương tự.

Bạn đừng bao giờ mang theo những vật dụng cấm và nghĩ rằng sẽ qua mặt được máy soi an ninh tại sân bay. Vì mọi thư đi qua máy bay đều sẽ được nhân viên hải quan nhìn thấy và nếu bị phát hiện mang theo những vật dụng cấm bạn sẽ bị phạt.

Tìm Hiểu Về Thủ Tục Check In Tại Sân Bay Nội Bài

Thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Ngày nay với sự phát triển của xã hội thì việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên vô cùng phổ biến cho những khoảng cách địa lý xa. Vì thế nhiều sân bay và hãng hàng không ở Việt Nam đã ra đời nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân Việt Nam trong thời đại này. Sân bay Nội Bài là sân bay quốc tế lớn ở thủ đô Hà Nội, là đầu mối giao thương của cả đất nước. Vậy, khi đến sân bay này, bạn phải làm thủ tục đi máy bay như thế nào? Cùng tìm hiểu các thủ tục check in sân bay Nội Bài qua bài viết sau đây!

Làm thủ tục check in tại sân bay

Các bước hoàn tất thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Check in

Bạn sẽ làm thủ tục check in sân bay tại khu vực sảnh đi của sân bay quốc tế Nội Bài. Về thời gian, bạn nên đến sân bay trước từ 2h so với giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa (tại nhà ga T1) và trước khoảng 2h30-3h (tại nhà ga T2) đối với các chuyến bay quốc tế để làm thủ tục được nhanh chóng và không mất thời gian chờ đợi. Thời giờ check-in theo quy định của sân bay thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Vì thế bạn cần lưu ý về vấn đề thời gian tránh sự chậm trễ và không thể làm thủ tục lên máy bay.

Tại quầy check-in, các nhân viên sẽ kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/thị thực của bạn. Sau đó bạn đưa hành lý của mình lên bàn cân, nhân viên sẽ kiểm tra các kiện hành lý của bạn có hợp lệ về kích thước và trọng lượng.

Làm thủ tục xuất cảnh

Kiểm tra tại cửa an ninh

Tùy vào quy định của từng sân bay khác nhau, bước kiểm tra an ninh tại cửa an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau bước làm thủ tục xuất cảnh. Đối với sân bay Nội Bài, tại cửa kiểm tra an ninh, mọi thứ hành lý xách tay sẽ được đưa qua máy quét bao gồm cả áo khoác, giày, điện thoại… bạn sẽ đi một mình qua cổng từ để các nhân viên kiểm tra bạn có để kim loại hay vật lạ trong người.

Lên máy bay

Đây là bước cuối cùng trong toàn bộ quy trình check in của bạn để được lên chuyến bay của mình. Bạn nên ra cửa bay đúng giờ theo thông báo của nhân viên được phát cho hành khách nghe thấy, sau đó bạn đưa thẻ lên máy bay (Boarding Pass) cho nhân viên kiểm tra, sau đó bạn đón chuyến xe buýt gần đó để đến chân máy bay và lên máy bay và tìm chỗ ngồi của mình.

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục check in

Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài

Vé máy bay

Vé máy bay nên được đặt sớm tại các phòng vé, đại lý chính thức của các hãng hàng không hoặc mua trực tiếp qua website, ứng dụng di động của hãng đó. Nếu bạn đang băn khoăn mua vé máy bay hãng Vietnam Airlines ở đâu rẻ và uy tín, thì hãy liên hệ chúng tôi, đại lý Vietnam Airlines uy tín trong nhiều năm được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đến với dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi bất ngờ!

Bản sao giấy tờ

Khi thực hiện quá trình làm thủ tục check in tại sân bay Nội Bài, bạn cần mang đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định. Đối với chuyến bay nội địa, bạn cần mang theo căn cước hoặc chứng minh thư, hộ chiếu; đối với chuyến bay quốc tế, bạn bắt buộc phải sử dụng hộ chiếu kèm theo thị thực, các giấy tờ đặt dịch vụ để làm thủ tục xuất cảnh nhanh chóng.

Hành lý

Các Bước Làm Thủ Tục Tại Sân Bay Như Thế Nào

Theo quy định của các hãng hàng không, tất cả hành khách đều phải ra sân bay trước từ 2-3 tiếng để làm thủ tục bay (check in) và đến cửa ra máy bay ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành. Để giúp quý khách có được một hành trình bay thuận lợi chúng tôi xin hướng dẫn các bước làm thủ tục tại sân bay như sau:

Tại quầy check-in, hành khách nên xuất trình vé máy bay, các loại giấy tờ tùy thân (CMND, giấy phép lấy xe hoặc hộ chiếu/Visa) cho nhân viên kiểm tra. Sau đó họ sẽ tiến hành cân hành lý ký gửi và kiểm tra hành lý xách tay của bạn.

– Các hãng hàng không quy định hành lý xách tay tối đa là 7kg. Hành khách sẽ được mang hành lý xách tay lên máy bay, để vào ngăn để hành lý ở phía bên trên hoặc để gọn dưới sân.

– Đối với hành lý ký gửi, các nhân viên sẽ dán mã số vào hành lý ký gửi của bạn, còn bạn thì giữ cuốn vé. Có bao nhiêu kiện hành lý là có bấy nhiêu cuốn vé, và bạn phải giữ thật kỹ. Vì khi xuống sân bay, muốn nhận lại hành lý bạn bằng phải xuất trình cuốn vé ký gửi hành lý cho các nhân viên kiểm tra.

Để hoàn tất thủ tục check in, nhân viên sẽ đưa cho bạn vé máy bay, cuốn vé của hành lý ký gửi (nếu có) và giấy tờ tùy thân của bạn. Nếu bay quá cảnh, bạn sẽ nhận được vé máy bay cho các chặng bay tiếp theo. Bạn nên cẩn thận để khỏi bị nhầm lẫn các vé lận với nhau.

Sau khi làm xong thủ tục check in, bạn sẽ đi qua trạm kiểm soát đồ và soi chiếu hành lý. Đến khu vực này, bạn sẽ xuất trình vé máy bay và các giấy tờ đã được kiểm tra ở chỗ check in để các nhân viên kiểm tra. Tiếp theo, bạn sẽ để hành lý cá nhân của mình để các nhân viên soi chiếu hành lý.

Tại đây hành khách sẽ để hành lý xách tay, và những vật dụng cá nhân gồm: điện thoại di động, ví, thắt lưng, đồng hồ, giày dép, nón,… vào một cái khay. Cái khay này sẽ được chuyển đến máy soi hành lý. Riêng hành khách sẽ bước vào một cái cổng có máy soi. Sau khi bước qua nó thì bạn có thể đến nhận lại hành lý và tư trang để chuẩn bị vào phòng chờ.

Xung quanh khu vực phòng chờ thường có các hàng quán, quán nước, khu bán đồ lưu niệm, giải trí … Để đợi đến giờ khởi hành, bạn có thể đi dạo, mua sắm và ăn uống ở đó.

Với các bước hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay trên, hy vọng bạn sẽ có chuyến khởi bay thật thuận lợi theo đúng kế hoạch.