Top 3 # Xem Nhiều Nhất Tham Khảo Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Tham Khảo Cách Viết Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương

Theo quy định của luật hôn nhân gia đình khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương phải nộp mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và các giấy tờ cá nhân của nguyên đơn, bị đơn, giấy tờ cá nhân khác… Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách viết mẫu đơn này nhé.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do- Hạnh phúc –o0o– ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN (1) ………………..

Người khởi kiện: ………………………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Người bị kiện: ………………………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ………………………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

Yêu cầu Toà án nhân dân (1) ………… giải quyết những vấn đề sau đối với bị đơn:

Về quan hệ hôn nhân: Năm ………., chúng tôi kết hôn trên cơ sở tự nguyện, có tổ chức lễ cưới theo phòng tục truyền thống, có đăng ký kết hôn tại UBND ………………

Thời gian đầu cuộc sống vợ chồng với hòa thuận hạnh phúc, nhưng mấy năm về sau phát sinh mâu thuẫn nên thường cãi vã. Anh…. nghiện rượu nên thường xuyên gây sự, đánh đập, ngược đãi tôi.

Bố mẹ chồng thường bao che cho con trai nên sỉ nhục và đuổi tôi ra khỏi nhà. Những lần va chạm chính quyền địa phương, khu phố đều đến can thiệp nhưng anh… vẫn không sửa đổi tính cách.

Anh… không có công việc ổn định, không có trách nhiệm với vợ con. Vì vậy, khi con tôi được khoảng một tuổi thì vợ chồng phát sinh mâu thuẫn trầm trọng, chúng tôi sống ly thân về mặt tình cảm từ đó đến nay.

2. Về con chung: Trong quá trình chung sống, chúng tôi có …………..con chung là cháu: ………………………, sinh ngày ………………………… Do cháu đang còn nhỏ, nay ly hôn tôi đề nghị Tòa án giao cho tôi được trực tiếp nuôi con, anh ………………….. có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con đến khi cháu trưởng thành.

Kính đề nghị Tòa án xem xét.

3. Về tài sản : Trong quá trình chung sống, chúng tôi không có tài sản chung. Nay ly hôn không yêu cầu tòa án giải quyết

4. Về công nợ: Trong quá trình chung sống, chúng tôi không có công nợ chung. Nay ly hôn không yêu cầu tòa án giải quyết

Trên đây là toàn bộ những yêu cầu của tôi, đề nghị tòa án xem xét, giải quyết. Ngoài ra tôi không khiếu nại gì thêm, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Kính mong quý Tòa xem xét giải quyết trong thời hạn luật định.

Tôi xin trân trọng cảm ơn !

……….., ngày ….. tháng …. năm ……… Người khởi kiện Những tài liệu gửi kèm theo đơn: 1. Chứng minh nhân dân (bản chứng thực) 2. Sổ hộ khẩu (Bản chứng thực) 3. Giấy khai sinh (Bản chứng thực) 4. Đăng ký kết hôn 5. Một số giấy tờ khác có liên quan Chú thích:

1. Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

Ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B, nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

Hướng dẫn cách ghi mẫu đơn ly hôn đơn phương 2019:

Về quan hệ hôn nhân:

Theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được như:

– Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình

– Vợ hoặc chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng

– Vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn

Về con chung:

Người xin ly hôn đơn phương phải trình bày rõ vợ chồng có mấy người con, yêu cầu đối với quyền nuôi con cũng như cấp dưỡng như thế nào. Nếu muốn nuôi con thì yêu cầu người còn lại cấp dưỡng bao nhiêu? Hoặc bản thân có thể cấp dưỡng bao nhiêu để người kia được nuôi con.

Về tài sản chung:

Về nguyên tắc, nếu trong thời kỳ hôn nhân có tài sản chung thì khi ly hôn tài sản đó sẽ chia đôi. Tuy nhiên, Tòa sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định phân chia tài sản như thế nào. Các căn cứ như:

+ Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

+ Công sức đóng góp của vợ, chồng

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

+ Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng

Do vậy, cần phải ghi rõ thông tin và đề nghị chia tài sản chung. Nếu không có thì cũng nêu rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Về công nợ:

Nếu trong quá trình sinh sống, hai vợ chồng có công nợ chung và muốn Tòa chia thì cũng nêu rõ thông tin, căn cứ và yêu cầu chia các khoản nợ đó. Nếu không có thì ghi rõ không có và không yêu cầu Tòa án chia.

Trên đây là mẫu đơn ly hôn đơn phương 2019 ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP và hướng dẫn cách ghi thông tin theo từng nội dung cụ thể.

Tham Khảo Cách Viết Bài Chuẩn Seo WordPress

Để bài viết của bạn có được lượt truy cập cao, một trong những cách hiệu quả nhất là làm cho bài viết của bạn thân thiện với các công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là bài viết chuẩn SEO được tối ưu hóa. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lời khuyên về cách viết bài chuẩn SEO WordPress để gia tăng lưu lượng cho chính trang web của bạn và giúp chúng có được thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Không ít những nhà quản trị website luôn chú trọng phải cập nhật thông tin, một cách thường xuyên nhưng đôi khi lại quên mất, thậm chí là chưa biết cách tối ưu SEO cho các bài viết của mình. Mỗi một bài viết về các từ khóa cụ thể đều cần được tối ưu hóa để gia tăng lượng truy cập cho nó và cho cả trang web, mang lại hiệu quả kinh doanh cho bạn.

Cách viết bài chuẩn SEO WordPress là như thế nào?

Vấn đề đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi viết bài chuẩn SEO WordPress đó là tiêu đề bài đăng và thẻ mô tả.

Thẻ mô tả (Post Meta Title) chính là những gì mà các công cụ tìm kiếm hiển thị bài đăng của bạn trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Thẻ mô tả cũng không nên viết dài, hãy làm sao để cô đọng lại nội dung mà bạn muốn người đọc nhìn thấy, gây ấn tượng để họ đánh giá là có chứa thông tin hữu ích và không thể bỏ qua.

Tiêu đề bài đăng và thẻ meta là hai khái niệm khác nhau nhưng nếu bạn không chỉ định thẻ mô tả trong cài đặt SEO, WordPress sẽ tự động chọn, tiêu đề bài đăng của bạn làm thẻ mô tả.

– Phần mô tả bài đăng (Post Meta Description)

Phần mô tả bài đăng có thể được hiểu đơn giản là một đoạn văn ngắn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, tóm tắt nội dung chính của bài viết một cách xúc tích, dễ hiểu nhất. Đoạn mô tả phải chứa từ khóa và có tính diễn đạt cao để làm nổi bật được thương hiệu của bạn và chứa đựng thông tin, ý nghĩa quan trọng nhất của bài viết.

Thường thì kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm chỉ cho phép hiển thị khoảng 156 ký tự, do đó, bạn phải cố gắng làm như thế nào để từ khóa chính sẽ xuất hiện trong phạm vi này để người dùng có thể nhìn thấy.

Nội dung bài viết chuẩn SEO dù ngắn hay dài cũng phải được bố cục gồm đầy đủ 3 phần mở bài, thân bài và kết luận. Mỗi phần đều ý nghĩa và công dụng riêng, giúp bài viết của bạn được tối ưu SEO.

Để lên một bài viết chuẩn Seo, trước hết bạn hãy lập một cấu trúc hoàn chỉnh cho bài viết, chia bài thành nhiều ý nhỏ và sau đó hoàn thiện nội dung từng phần. Cách viết bài này sẽ giúp bài viết chuẩn SEO của bạn được khoa học, logic và tối ưu hóa hơn, người dùng và Bot google cũng dễ đọc và hiểu hơn.

Một bài viết chuẩn SEO cũng cần có chứa hình ảnh thiết thực. Đừng quên gắn thuộc tính Alt để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung hình ảnh. Cuối cùng là chèn liên kết nội bộ và text chứa liên kết để tăng lượng truy cập vào website của bạn.

Tham Khảo Cách Viết Một Kế Hoạch Kinh Doanh Nhà Hàng

Bạn đã quyết định mở một nhà hàng? Bất kể có bao nhiêu người nói với bạn về khả năng thành công, điều tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch buôn bán nhà hàng với hướng dẫn từng bước của POS365.Lý Do bản kế hoạch là quan trọng? Dành thời gian để đưa ra một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng là điều cần thiết trước khi bạn bắt đầu buôn bán. Quá trình này có thể hơi gian truân và tốn thời gian, nhưng nếu không có bản kế hoạch hợp lý, sẽ không có nhà đầu tư nào giúp đỡ tiền cho bạn để mở nhà hàng của người sử dụng.

Kế hoạch kinh doanh nhà hàng của khách hàng sẽ vạch ra cách bạn dự định kiếm lợi nhuận từ việc kinh doanh cũng như hợp lý và phải chăng với thị trường bão hòa và cách bạn lên kế hoạch nổi bật. Chính vì vậy, việc lên kế hoạch ban đầu có thể vất vả và gian khổ, nhưng nó sẽ giúp bạn theo cả quá trình sau này. Nói cách khác, kế hoạch càng chi tiết, khả năng kinh doanh thành công của bạn càng cao.

Lưu ý rằng bạn có thể thay đổi thứ tự của những phần để phản ánh mức độ ưu tiên.

1. Tóm tắt Một kế hoạch kinh doanh nhà hàng nên luôn luôn bắt đầu với một bản tóm tắt điều hành. Nó đóng là phần giới thiệu cũng như là bản tóm tắt của toàn bộ ý tưởng.

Mục đích chính của một bản tóm tắt điều hành là thu hút người đọc (thường là một nhà đầu tư) vào phần sót lại của kế hoạch kinh doanh của chúng ta.

những yếu tố phổ biến của một bản tóm tắt điều hành bao gồm:

Tuyên bố sứ mệnh

khuyến cáo khái niệm

Chấp hành

Nhìn sơ qua về Ngân sách mục tiêu

Lợi nhuận đầu tư dự kiến

Phần thứ hai của mô tả công ty nên nêu bật vị thế pháp lý của nhà hàng và phác thảo các tiềm năng thời gian ngắn và dài hạn của nhà hàng. Cung cấp một phân tích thị trường ngắn gọn cho thấy rằng bạn hiểu những xu hướng trong ngành thực phẩm khu vực và Lý Do Nguyên Nhân nhà hàng sẽ thành công trong thị trường này.

Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—”–

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 03 năm 2020.

ĐƠN KHỞI KIỆN (V/v: Ly hôn)

: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH

Người khởi kiện: Bà LÊ THỊ HỒNG Sinh ngày: 1/03/1983

Thường trú: 122 Bạch Mai, phường 22, quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0968.605.706

Người bị kiện: ông LÊ VĂN HÀO Sinh ngày: 1993

Thường trú: 88 Nguyễn Xiển, phường 12, quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908.405.278

NỘI DUNG KHỞI KIỆN:

Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

Tôi -Lê Thị Hồng và ôngLê Văn Hào kết hôn vào ngày 23/12/2005, đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân phường 1, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, giấy chứng nhận kết hôn số 236, quyển số 02/2005.

Nguyên nhân do trong cuộc sống vợ chồng, chúng tôi có nhiều điểm bất đồng, từ đó gây nên nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Tôi đã cố gắ ng nhường nhịn để nhằm mục đích cùng xây dựng gia đình hạnh phúc nhưng không có kết quả.

Nay tình cảm vợ chồng đã hết, không thể đoàn tụ được nửa; nhận thấy mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài nên tôi yêu cầu được ly hôn ông Lê Văn Hào

Chúng tôi có 02 (hai) con chung:

Lê Phương Thủy, sinh ngày: 15/09/2005

Lê Anh Hưng, sinh ngày: 25/11/2009

Khi ly hôn, tôi có nguyện vọng sẽ nuôi dưỡng hai con; tôi không yêu cầu cấp dưỡng.

Về tài sản chung và nghĩa vụ chung:

Về tài sản chung: chúng tôi không có tài sản chung.

Về nghĩa vụ chung: Chúng tôi không nợ ai và không ai nợ chúng tôi.

Tôi xin cung cấp những tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của tôi là có căn cứ và hợp pháp theo bản danh sách các chứng cứ nộp kèm theo đơn này gồm:

1/ 01 Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

2/ 01 Bản sao Giấy CMND.

3/ 01 Bản sao Hộ khẩu thường trú

4/ 02 giấy khai sinh.

Kính mong Quý Tòa sớm xem xét và giải qu yết nguyện vọng của tôi.

Trân trọng!

Người khởi kiện