Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietjet Như Thế Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Lấy Và In Vé Máy Bay Điện Tử Hãng Vietjet Air
 • Vé Máy Bay Vietjet Air Khuyến Mãi Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Hướng Dẫn Hạch Toán Chi Phí Vé Máy Bay Tại Doanh Nghiệp
 • Câu Hỏi Tình Huống Về Cách Hạch Toán Kế Toán Bán Vé Máy Bay
 • Mẫu Hợp Đồng Vận Chuyển Hàng Hóa
 • Việc xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet đã quá quen thuộc với nhiều đại lý bán vé vì khách hàng sau khi book vé thành công cần có hóa đơn để gửi về cơ quan. Chí vì thế, rất nhiều người khi mua vé quan tâm đến thủ tục, cách thức của vấn đề này như thế nào? Qúa trình xuất hóa đơn có phức tạp và mất nhiều thời gian không?

  Cách thức xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet

  Khi chúng ta đến phòng vé mua vé trực tiếp thì trong quá trình hướng dẫn, trao đổi với nhân viên bán vé yêu cầu họ xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet cho.

  Vì vậy cũng có một cách khác đơn giản mà nhiều người lựa chọn hơn khi muốn tiết kiệm thời gian, công sức đi lại. Đó chính là việc xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet điện tử.

  Khi chúng ta đặt vé máy bay online thanh toán chuyển khoản thì cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, mã số thuế, địa chỉ xuất…để xuất hóa đơn VAT. Vé điện tử sẽ được chuyển về địa chỉ mail mà khách hàng cung cấp.

  Quá trình cung cấp xuất hóa đơn rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của khách hàng nên có thể yên tâm khi cần sử dụng dịch vụ này.

  Xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet ở đâu?

  Liệu rằng chúng ta có phải đến tận khu vực sân bay hay trụ sở chính của hãng hàng không để xin xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet hay đại lý có thể xuất được vé?

  Chúng ta hoàn toàn không phải mất công sức đi tận đâu để đảm bảo được xuất hóa đơn mà như ở trên đã nói là phòng vé là đại lý cấp 1 của Vietjet hoàn toàn có thể xuất hóa đơn cho khách hàng theo đúng yêu cầu quy định.

  Đảm bảo 100% hóa đơn chuẩn, hợp lệ để chúng ta có thể đưa về công ty làm danh sách khai báo thuế sau này.

  Vlink là một trong những đại lý có thể xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet chất lượng, chính xác cho khách hàng cả trực tiếp và online nên mọi người có thể yên tâm nếu mua vé tại đây.

  Do không phải đơn vị, địa chỉ nào cũng có thể cam kết về việc xuất hóa đơn theo đúng quy định cho chúng ta nên cần phải tìm hiểu kỹ về đại lý mà mình mua vé trước.

  Mọi thông tin xuất hóa đơn dù có sự khác biệt không khớp nhau một chút cũng cần yêu cầu xử lý lại. Vì khi kiểm tra không đúng chúng ta sẽ bị phạt.

  Hiện nay cũng có một số đơn vị làm ăn không uy tín, mạo danh đại lý phân phối của Vietjet để lừa tiền của nhiều khách hàng. Cho nên, Vlink khuyên các bạn nên hết sức tỉnh táo và lựa chọn những nhà cung cấp vé được nhiều người lựa chọn, quan tâm.

  Trong quá trình xuất hóa đơn hay đặt vé vấn đề gì chưa rõ ràng nên hỏi chi tiết để nắm rõ tình hình. Bởi chúng ta có thể sử dụng nhiều lần dịch vụ hàng không nên càng hiểu về nhiều quy định lại càng chuẩn bị chu đáo cho hành trình của mình.

  Nhìn chung, muốn rất đơn giản chỉ cần tìm đúng nhà cung cấp xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet vé máy bay Vietjet cấp 1 và yêu cầu được xuất hóa đơn. Cung cấp chính xác các thông tin để xuất hóa đơn là điều mà chúng ta cần phải làm. Còn lại mọi việc hãy để Vlink lo giúp chúng ta. Hãy đến ngay với chúng tôi để có được một hành trình tuyệt vời nhất nhé!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Vé Vietnam Airlines
 • Hướng Dẫn Kiểm Tra Vé Máy Bay Vietnam Airlines Đã Mua
 • Công Ty Dịch Vụ【Thiết Kế In Ấn Hóa Đơn Vật Liệu Xây Dựng 】Nhanh
 • Kế Toán Ngành Vật Liệu
 • Top Các Mẫu Hoa Tai Bạc Nữ Đẹp Sang Trọng Nhất Hiện Nay!
 • Hướng Dẫn Hành Khách Lấy Hóa Đơn Vat Vé Máy Bay Vietjet

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Các Hãng Bay Đơn Giản Nhất
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietnam Airlines Cùng Những Chi Tiết Nhất
 • Cách Xuất Hóa Đơn Bao Gồm Phí Vận Chuyển
 • Bạn Có Biết Cách Ghi Hóa Đơn Cước Vận Chuyển?
 • Dịch Vụ Bán Hóa Đơn Đỏ Vật Liệu Xây Dựng Uy Tín Không Hệ Lụy
 • Nếu bạn mua vé máy bay Vietjet Air đi du lịch nhưng chưa biết phải lấy hóa đơn VAT như thế nào?. Đặc biệt là khi mua vé máy bay Online. Đại lý Vietjet Air sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau đây.

  Hướng dẫn lấy hóa đơn VAT của Vietjet

  Để lấy hóa đơn Giá trị gia tăng VAT (GTGT) khi mua vé máy bay. Bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

  Nếu quý khách Mua vé máy bay Hà Nội đi Nha Trang Vietjet Air và thanh toán bằng tiền mặt. Bạn cần yêu cầu nhân viên xuất vé lập hóa đơn VAT vé máy bay ngay thời điểm đó. Nếu vì bất kỳ lý do nào đó mà bạn không thể chờ để lấy hóa đơn VAT tại thời điểm đó quý khách cần để lại thông tin xuất hóa đơn để đến lấy bất kỳ lúc nào?

  Nếu hành khách chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Vui lòng cung cấp thông tin xuất hóa đơn VAT vé máy bay Vietjet Air cho nhân viên. Vé điện tử và hóa đơn VAT sẽ được gửi qua email hoặc chuyển phát nhanh đến hành khách.

  Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng (VISA, MASTER… ) hoặc quý khách nộp tiền mặt tại Ngân Hàng TMCP An Bình (ABBANK) xin quý khách liên hệ một trong các quầy vé của Vietjet sau để lấy hóa đơn ngay sau khi thanh toán:

  Phòng vé 32 Trần Hưng Đạo, Q.Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội

  Quầy vé tại sân bay Nội Bài

  Quầy vé tại sân bay Cát Bi

  Quầy vé tại sân bay Vinh

  Quầy vé tại sân bay Phú Bài

  Quầy vé tại sân bay Đà Nẵng

  Quầy vé tại sân bay Cam Ranh

  Quầy vé tại sân bay Tân Sơn Nhất

  Quầy vé tại sân bay Liên Khương

  Quầy vé tại sân bay Phú Quốc

  Quý khách vui lòng lấy hóa đơn GTGT ngay sau khi thanh toán tiền hoặc chậm nhất là ngày cuối cùng trong tháng thanh toán tiền vé. Việc chỉnh sửa hoặc thay đổi và xuất hóa đơn sẽ không thực hiện vào tháng sau.

  Cách thuận tiện nhất để lấy hóa đơn VAT từ Vietjet

  Để tránh những rắc rối không đáng có và thuận tiện nhất để lấy hóa đơn VAT. Bạn có thể liên hệ đại lý Vietjet Air qua Hotline 1900 6695 để Mua vé. Nếu bạn có nhu cầu nhận hóa đơn VAT vui lòng cung cấp thông tin đó đến nhân viên.

  Bạn cần cung cấp thông tin cá nhân như: tên công ty, mã số thuế, địa chỉ để chúng tôi xuất hóa đơn cho bạn. Chúng tôi sẽ giao vé và hóa đơn đến bạn cùng lúc.

  Ngoài ra đại lý chúng tôi còn cung cấp các hình thức nhận hóa đơn điện tử khác như: Nhận hóa đơn qua tin nhắn điện thoại. Hoặc email mà bạn đã đăng ký với chúng tôi. Bạn chỉ cần truy cập link là đã có thể in hóa đơn VAT khi Đặt vé Vietjet.

  Lưu ý: Việc yêu cầu lấy hóa đơn không được quá 15 ngày kể từ khi thực hiện xong hành trình. Mọi yêu cầu sau 15 ngày hãng sẽ từ chối việc xuất hóa đơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lệ Của Các Hãng
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý, Phòng Vé
 • Huong Dan Cach Viet Hoa Don Vat Va Hoa Don Ban Hang
 • Hoá Đơn Vat Là Gì? Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Như Thế Nào
 • Cách Viết Hóa Đơn Vat Khi Bán Xe Ô Tô Hay Bán Xe Máy
 • Cách Lấy Và In Vé Máy Bay Điện Tử Hãng Vietjet Air

  --- Bài mới hơn ---

 • Vé Máy Bay Vietjet Air Khuyến Mãi Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn
 • Hướng Dẫn Hạch Toán Chi Phí Vé Máy Bay Tại Doanh Nghiệp
 • Câu Hỏi Tình Huống Về Cách Hạch Toán Kế Toán Bán Vé Máy Bay
 • Mẫu Hợp Đồng Vận Chuyển Hàng Hóa
 • Khi In Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ (Mẫu Tự In), Kế Toán Muốn Thể Hiện Được Mã Quy Cách Của Vthh
 • Vé máy bay điện tử Vietjet Air là gì?

  Vé máy bay điện tử hãng Vietjet Air được biết tới là xác nhận hành trình do hãng, hoặc các phòng vé, đại lý chính thức của hãng phát hành. Mọi thông tin trên vé máy bay điện tử đều được lưu trữ trên hệ thống thông tin của hãng.

  Mẫu vé máy bay điện tử hãng Vietjet Air

  Vé máy bay điện tử có đầy đủ thông tin hành trình và chức năng sử dụng giống hệt với vé giấy. Thông thường vé điện tử sẽ được gửi qua email mà bạn đăng ký khi tiến hành đặt vé máy bay dưới định dạng file PDF. Bạn có thể in bản vé này ra hoặc chụp màn hình lưu trữ trong điện thoại để làm các thủ tục check – in trước chuyến bay. Ngày nay hình thức vé này được áp dụng rộng rãi ở tất cả các hãng hàng không trên thế giới bởi tính linh hoạt, tiện lợi và đặc biệt là tiết kiệm chi phí.

  Đặt vé máy bay Vietjet Air trực tuyến tại BestPrice như thế nào?

  Hình thức nhận vé máy bay điện tử áp dụng khi bạn tiến hành đặt vé máy bay trực tuyến. Vậy đặt vé máy bay hãng Vietjet Air trực tuyến ở đâu uy tín, giá rẻ, chất lượng?

  Công ty du lịch BestPrice với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch nói chung cũng như lĩnh vực kinh doanh vé máy bay nói riêng, là tổng đại lý cấp 1 của Vietjet Air cùng những hãng nội địa và quốc tế khác, chuyên cung cấp vé máy bay giá rẻ, đặt giữ chỗ trực tuyến nhanh chóng, thao tác đơn giản. Các bước tiến hành đặt vé máy bay Vietjet Air trực tuyến qua BestPrice như sau:

  Giao diện đặt vé máy bay hãng Vietjet Air tại website chúng tôi

  Bước 2, lúc này hệ thống BestPrice sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm chuyến bay với tất cả các hãng hàng không khai thác chặng bay đó, bạn sẽ lọc vé của hãng Vietjet Air bằng cách tích vào ô vuông trước biểu tượng của hãng. Tại đây, các chuyến bay của hãng sẽ được sắp xếp với thứ tự giá từ thấp đến cao, bạn lựa chọn mức giá ưng ý và giờ khởi hành phù hợp rồi bấm “Chọn vé” (kết quả sẽ hiển thị như hình dưới).

  Điền đầy đủ các thông tin đặt vé trên website chúng tôi

  Trong trường hợp muốn xuất hóa đơn đỏ, bạn sẽ tích vào ô “Tôi muốn xuất hóa đơn đỏ” rồi điền đầy đủ thông tin bao gồm Mã số thuế, tên doanh nghiệp, địa chỉ, email nhận hóa đơn.

  Kiểm tra kỹ lại các thông tin đã điền đủ và chính xác hay chưa, nếu chính xác rồi thì tích chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện về đặt dịch vụ trên website của BestPrice” và bấm “Gửi yêu cầu đặt vé”.

  Bước 4, chọn hình thức thanh toán phù hợp rồi bấm “Hoàn thành đặt vé”. Tới đây, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS cũng như Email xác nhận gửi yêu cầu đặt vé thành công. Hãy chờ trong ít phút để nhân viên BestPrice liên hệ xác nhận thông tin vé và xác nhận cách thức thanh toán. Khi bạn thanh toán thành công, BestPrice sẽ tiến hành xuất vé và gửi lại các thông tin vé cần thiết. Như vậy là bạn đã đặt được vé máy bay Vietjet Air qua chúng tôi rồi.

  Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp tại BestPrice

  Cách lấy và in vé máy bay điện tử Vietjet Air tại BestPrice

  Khi đã book vé máy bay Vietjet Air tại BestPrice thành công, thì nhân viên tư vấn của BestPrice sẽ có trách nhiệm gửi lại xác nhận vé máy bay điện tử cho bạn theo thông tin Email/ Zalo mà bạn đã đăng ký.

  Vé máy bay điện tử đính kèm trong email của BestPrice

  Nội dung Email xác nhận đặt vé máy bay qua BestPrice bao gồm mã đơn hàng tại BestPrice, tên và số điện thoại của nhân viên hỗ trợ, chi tiết vé máy bay điện tử bao gồm đầy đủ thông tin trên vé như mã đặt chỗ, chặng bay, họ tên hành khách bay, ngày tháng năm sinh của hành khách là trẻ em và em bé, số hiệu chuyến bay, ngày bay, giờ bay, thông tin hành lý, các quy tắc giá và những lưu ý quan trọng khác. Tất cả những thông tin trên đã được BestPrice phát hành dưới dạng file PDF, đính kèm cùng mail, bạn có thể tải xuống dễ dàng.

  Hướng dẫn in vé máy bay điện tử hãng Vietjet Air

  Trong trường hợp bạn đặt vé tại văn phòng của BestPrice hoặc lựa chọn hình thức giao vé và thanh toán tại nhà thì BestPrice sẽ in sẵn và đóng dấu đỏ xác thực trên vé máy bay điện tử này trước khi gửi đến tay bạn. Đồng thời nếu có nhu cầu nhận cả bản điện tử, BestPrice vẫn sẵn sàng hỗ trợ gửi qua SMS/Zalo hoặc Email của bạn.

  Cách sử dụng vé máy bay điện tử Vietjet Air

  Vé máy bay điện tử hãng Vietjet Air có chức năng sử dụng khi làm thủ tục check in chuyến bay, áp dụng cả check in online và check in tại sân bay.

  Check in online

  Ngày nay, để tiết kiệm và tối ưu thời gian chờ làm thủ tục cho hành khách, các hãng hàng không đều áp dụng hình thức check in online (qua app hoặc website hãng). Vietjet Air áp dụng check in online với các chuyến bay đi/đến từ ba sân bay lớn là Nội Bài (Hà Nội)/ Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh) và Đà Nẵng (Đà Nẵng).

  Nếu đã biết cách làm check in online bạn có thể tự thao tác trên website hãng trong mục “Check-in trực tuyến”, điền mã đặt chỗ, họ và tên hành khách bay theo như thông tin trên xác nhận vé điện tử, rồi nhập mã xác nhận, bấm “Xem chuyến bay” để thực hiện check-in.

  Bạn có thể check in online trong vòng 24 tiếng đến muộn nhất là 1 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay.

  Tìm hiểu thêm cách check in online vé máy bay của các hãng hàng không nội địa

  Check in tại sân bay

  Nếu chưa làm thủ tục check in online bạn vẫn có thể tiến hành check in tại sân bay. Vietjet Air hỗ trợ 2 hình thức check in ở sân bay là làm thủ tục tại quầy hoặc tự thao tác ở các kiosk check in tự động của hãng đặt tại sân bay.

  Những lưu ý khi sử dụng vé máy bay điện tử Vietjet Air

  Khi sử dụng vé máy bay điện tử hãng Vietjet Air bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý như sau:

  – Luôn chuẩn bị cả bản cứng và bản mềm của xác nhận vé điện tử để phòng khi cần tới

  – Nếu đặt vé xong mà trong vòng 1 tiếng chưa nhận được vé máy bay điện tử thì hãy liên hệ ngay với Vietjet Air hoặc đại lý bạn đặt vé để được hỗ trợ kịp thời

  – Book vé tại các phòng vé chính thức của hãng hay các đại lý uy tín, chất lượng để tránh bị lừa đảo, cũng như được hỗ trợ giải quyết bất cứ vấn đề phát sinh nào một cách nhanh nhất.

  – Xác nhận kỹ các thông tin trên vé trước khi xuất vé để tránh bị sai thông tin trên vé máy bay điện tử, khi đó bạn sẽ phải mất thêm phí thay đổi hoặc có khi là không được phép thay đổi (tùy vào điều kiện của hạng vé)

  – Cung cấp chính xác các thông tin liên hệ (số điện thoại, Zalo, email,…) để hãng cũng như đại lý có thể thông báo kịp thời nếu chuyến bay có sự thay đổi.

  – Nếu vé máy bay điện tử hãng Vietjet Air của bạn bị mất, thất lạc thì vui lòng liên hệ cho Vietjet Air hoặc phòng vé, đại lý nơi đã hỗ trợ bạn đặt vé để yêu cầu gửi lại bản khác. Có một nhược điểm khi đặt vé tại hãng là tổng đài thường quá tải, nhiều khi không đáp ứng kịp thời nhu cầu của bạn. Vì thế, hãy khôn ngoan hơn khi đặt vé qua đại lý để được giúp đỡ bất cứ khi nào cần.

  Yên Ly + Thanh Hà

  Nguồn ảnh: Internet & BestPrice

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietjet Như Thế Nào?
 • Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Vé Vietnam Airlines
 • Hướng Dẫn Kiểm Tra Vé Máy Bay Vietnam Airlines Đã Mua
 • Công Ty Dịch Vụ【Thiết Kế In Ấn Hóa Đơn Vật Liệu Xây Dựng 】Nhanh
 • Kế Toán Ngành Vật Liệu
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý, Phòng Vé

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lệ Của Các Hãng
 • Hướng Dẫn Hành Khách Lấy Hóa Đơn Vat Vé Máy Bay Vietjet
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Các Hãng Bay Đơn Giản Nhất
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietnam Airlines Cùng Những Chi Tiết Nhất
 • Cách Xuất Hóa Đơn Bao Gồm Phí Vận Chuyển
 • Đăng : 18/04/2017 03:10 PM

  Đầu tiên, như nhiều loại sản phẩm dịch vụ khác, để có thể xuất đúng hóa đơn vé máy bay, doanh nghiệp cần xác định giá tính thuế và thuế suất của hàng hóa, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

  Tại Điểm đ Khoản 7 Điều 5 thông tư 219/2013/TT-BTC quy định các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT:

  “Doanh thu hàng hóa, dịch vụ nhận bán đại lý và doanh thu hoa hồng được hưởng từ hoạt động đại lý bán đúng giá quy định của bên giao đại lý hưởng hoa hồng của dịch vụ: bưu chính, viễn thông, bán vé xổ số, vé máy bay, ô tô, tàu hỏa, tàu thủy; đại lý vận tải quốc tế; đại lý của các dịch vụ ngành hàng không, hàng hải mà được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%; đại lý bán bảo hiểm

  Tại điểm d khoản 7 điều 5 thông tư 219/2013/TT-BTC quy định các trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT như sau:

  Doanh thu dịch vụ nhận bán đại lý bán vé máy bay nội địa là không phải là doanh thu của đại lý mà là khoản thu hộ cho hãng hàng không và bên khác nên nó thuộc trường hợp không phải kê khai tính nộp thuế.

  Tại Điểm c Khoản 1 Điều 9 thông tư 219/2013/TT-BTC quy định về thuế suất 0%:

  “Vận tải quốc tế quy định tại khoản này bao gồm vận tải hành khách, hành lý, hàng hóa theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc từ nước ngoài đến Việt Nam, hoặc cả điểm đi và đến ở nước ngoài, không phân biệt có phương tiện trực tiếp vận tải hay không có phương tiện. Trường hợp, hợp đồng vận tải quốc tế bao gồm cả chặng vận tải nội địa thì vận tải quốc tế bao gồm cả chặng nội địa.”

  Như vậy, vé máy bay quốc tế thuộc đối tượng chịu thuế suất 0%, phí dịch vụ của đại lý bán đúng giá vé máy bay quốc tế thuộc đối tượng không phải kê khai tính nộp thuế GTGT.

  Tại Điều 11 quy định thuế suất 10%:

  “Thuế suất 10% áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ không được quy định tại Điều 4, Điều 9 và Điều 10 Thông tư này.”

  Như vậy, vé máy bay nội địa và phí dịch vụ đại lý thuộc đối tượng chịu thuế 10%.

  Trường hợp 1: Phòng vé máy bay là đại lý cấp 1 của hãng hàng không bán đúng giá hưởng hoa hồng

  Đại lý sử dụng hóa đơn của đại lý lập và giao cho khách mua vé của VNA, trên hóa đơn thể hiện các nội dung sau:

  (2) Các khoản thu hộ để trả công ty khác ngoài VNA như: phí phục vụ hành khách, phí soi chiếu an ninh và các khoản thu hộ khác. Khoản thu hộ này ghi trên hóa đơn là tiền thanh toán đã bao gồm tiền dịch vụ và tiền thuế GTGT thực hiện theo công văn số 3270/TCT-DNL ngày 04/10/2013 của Tổng cục Thuế.

  (3) Phí dịch vụ của đại lý, tiền thuế GTGT theo quy định.

  Trường hợp bán vé máy bay nội địa thì: Thuế suất thuế GTGT trên giá vé là 10% và Thuế suất thuế GTGT trên phí dịch vụ là 10% và giá tính thuế là phí dịch vụ của đại lý chưa bao gồm thuế GTGT.

  Trường hợp bán vé máy bay quốc tế: Thuế suất thuế GTGT trên giá vé là 0% và Thuế suất thuế GTGT trên phí dịch vụ: không ghi, gạch chéo, và không kê khai tính thuế đối với phí dịch vụ của đại lý.

  Trường hợp 2: Phòng vé máy bay không phải là đại lý chính thức mua vé máy bay của các hãng hàng không để bán lại cho khách hàng hưởng chênh lệch.

  Nội dung trên hóa đơn được ghi như sau:

  (1) Vé máy bay: là tiền bán vé thu từ khách hàng chưa bao gồm thuế GTGT.

  – Trường hợp bán vé máy bay nội địa thì: Thuế suất thuế GTGT là 10%, Giá tính thuế là toàn bộ tiền vé thu của khách hàng chưa bao gồm thuế GTGT

  – Trường hợp bán vé máy bay quốc tế: Thuế suất thuế GTGT trên giá vé là 0%, Giá tính thuế là toàn bộ tiền vé thu của khách hàng chưa bao gồm thuế GTGT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huong Dan Cach Viet Hoa Don Vat Va Hoa Don Ban Hang
 • Hoá Đơn Vat Là Gì? Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Như Thế Nào
 • Cách Viết Hóa Đơn Vat Khi Bán Xe Ô Tô Hay Bán Xe Máy
 • Hướng Dẫn Chọn Vòng Hoa Viếng Cho Từng Đối Tượng
 • Cách Chọn Vòng Hoa Chia Buồn Viếng Đám Tang, Lãng Hoa Chia Buồn, Hoa Chia Buồn Nhà Tang Lễ, Hoa Phúng Điếu, Đặt Hoa Chia Buồn
 • Vé Máy Bay Vietjet Air Khuyến Mãi Giá Rẻ Nhất Tại Abay.vn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Hạch Toán Chi Phí Vé Máy Bay Tại Doanh Nghiệp
 • Câu Hỏi Tình Huống Về Cách Hạch Toán Kế Toán Bán Vé Máy Bay
 • Mẫu Hợp Đồng Vận Chuyển Hàng Hóa
 • Khi In Phiếu Xuất Kho Kiêm Vận Chuyển Nội Bộ (Mẫu Tự In), Kế Toán Muốn Thể Hiện Được Mã Quy Cách Của Vthh
 • Mẫu Bảng Kê Cước Vận Chuyển
 • Chỉ xếp sau Vietnam Airlines, VietJet Air cũng là hãng hàng không có nhiều đường bay nội địa. Không những thế, hãng cũng liên tục mở rộng mạng lưới bay rộng khắp Đông Nam Á với giá cực rẻ cho nhiều hành trình bay hot. chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật bảng giá vé tốt nhất các chặng bay nội địa ngay sau đây:

  Lưu ý: Đây là giá vé 1 chiều, chưa bao gồm thuế, phí. Giá vé thay đổi liên tục tùy thời điểm

  Các chặng bay quốc tế của hãng cũng liên tục được mở rộng với mạng lưới rộng khắp Đông Nam Á. Kèm theo đó là giá vé cực rẻ cho nhiều hành trình bay hot.

  2. Vietjet Air khai thác những đường bay nào?

  Đặt vé máy bay giá rẻ nhất tại chúng tôi

  Là một trong những hãng hàng không giá rẻ nội địa tại Việt Nam, VietJet Air xây dựng mạng đường bay rộng khắp các tỉnh thành nội địa cũng như quốc tế. Hầu hết ở tất cả các tỉnh thành có sân bay đều có sự tham gia của hãng như Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Chu Lai, Huế, Vinh… Trong những năm gần đây hãng liên tục mở rộng mạng đường bay của mình sang các thành phố quốc tế (chủ yếu là các thành phố ở các nước Đông Nam Á như Seoul, Busan, Singapore, Đài Bắc, Hồng Kong…

  3. Vietjet Air có những chương trình khuyễn mãi nào?

  + “12h rồi Vietjet thôi” là một trong những chương trình khuyến mãi được chờ đợi nhất của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Với giá vé 0đ, 9.000đ, 99.000đ… bạn có thể thả sức bay khắp mọi nơi. Chương trình này thường mở vào khung giờ vàng 12 – 14h hằng ngày trên toàn mạng bay nội địa cũng như quốc tế của hãng.

  + Cùng với đó là một loạt các chương trình khuyến mãi khi hãng khai trương đường bay mới cũng rất hấp dẫn

  4. VietJet Air quy định hạng vé và điều kiện vé ra sao?

  Vietjet Air có 3 loại giá vé chính: Skyboss, Deluxe, Eco

  Theo dõi hình ảnh sau để so sánh các hạng vé và điều kiện vé:

  Bảng so sánh điều kiện vé VietJet Air

  5. Có những dịch vụ chuyến bay nào của VietJet Air?

  + Dịch vụ hành lý: Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg. Kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm; kiện hành lý nhỏ không quá 40cm x 30cm x 10cm

  Về hành lý ký gửi: trọng lượng không quá 32kg; Kích thước không quá : 119cm x 119cm x 81cm. Quý khách mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi trả trước tại website, phòng vé, đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của hãng.

  + Dịch vụ chọn chỗ ngồi: Quý khách có thể mua trước chỗ ngồi bằng cách truy nhập vào trang web chúng tôi với Mã đặt chỗ và thông tin hành khách hoặc liên hệ với phòng vé.

  + Dịch vụ ăn uống: Ngoài dịch vụ bán đồ lưu niệm, Vietjet Air còn cung cấp dịch vụ ăn uống trên chuyến bay cho khách hàng. Thức ăn mà Vietjet Air phục vụ rất phong phú như thức ăn nhẹ, thức ăn chính,..Với mức giá từ 5.000đ – 50.000đ, Vietjet Air mang đến cho hành khách những món ăn sốt nóng như mỳ Ý, Bánh cuốn, cơm gà, trà sữa, cà phê,..đáp ứng kịp thời nhu cầu của hành khách.

  6. Săn đặt vé máy bay Vietjet Air giá rẻ nhất như thế nào ?

  Cùng chúng tôi săn vé giá rẻ VietJet Air

  Đặc biệt, bạn có thể thỏa sức lựa chọn, đặt vé máy bay Vietjet Air đi các chặng quốc tế và nội địa tại chúng tôi qua: máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng với mức giá rẻ nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sang hỗ trợ tư vấn về dịch vụ, thủ tục cũng như giải đáp những thắc mắc giúp khách hàng có chuyến bay thoải mái nhất. Gọi ngay tới trung tâm chăm sóc khách hàng ABAY 1900 6091 ngay hôm nay, để chúng tôi song hành cùng bạn trên hành trình chinh phục vé máy bay giá rẻ Vietjet Air và các hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lấy Và In Vé Máy Bay Điện Tử Hãng Vietjet Air
 • Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietjet Như Thế Nào?
 • Câu Hỏi Thường Gặp Khi Đặt Vé Vietnam Airlines
 • Hướng Dẫn Kiểm Tra Vé Máy Bay Vietnam Airlines Đã Mua
 • Công Ty Dịch Vụ【Thiết Kế In Ấn Hóa Đơn Vật Liệu Xây Dựng 】Nhanh
 • Vé Máy Bay Vietjet Air Đi Nội Địa Cần Phải Làm 4 Thủ Tục Tại Sân Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • Vay Tiền Ngân Hàng Jaccs Online
 • Hướng Dẫn Vay Tiền Jaccs Trực Tuyến
 • Thủ Tục Ghi Chú Kết Hôn Ở Việt Nam Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Kết Hôn Ở Việt Nam
 • Tư Vấn Thủ Tục Ghi Chú Kết Hôn Tại Việt Nam
 • Rất nhiều người đi máy bay lần đầu và kể cả lần thứ 2 vẫn bị trễ chuyến bay và lỡ công việc kinh doanh. SacoJet tổng hợp để quý khách có Vé máy bay Vietjet Air đi nội địa cần phải làm 4 thủ tục tại sân bay nhằm hiểu rỏ và sắp xếp thời gian hợp lý cho mình.

  Ngày nay việc di chuyển bằng máy bay là nhu cầu cấp bách của người dân để tiết kiệm thời gian và đặc biệt bây giờ giá vé máy bay có khi rẻ hơn cả đi ô tô, tuy vậy cần nắm rỏ với Vé máy bay Vietjet Air đi nội địa cần phải làm 4 thủ tục tại sân bay để có một huyến bay tốt đẹp.

  Tại sân bay sẽ có 2 khu tách biệt là khu arrival và khu departure (khu đến và đi). Nếu bạn đi từ sân bay để đến một địa điểm khác bạn cần đến khu departure để làm thủ tục tại các quầy tương ứng chuyến bay và hãng hàng không mình sẽ đi. Thông thường ở sân bay sẽ có những biển báo dành cho hành khách.

  Khi đến quầy thủ tục, bạn phải đưa vé máy bay hoặc mã đặt chỗ cho nhân viên quầy vé, đi kèm với vé là giấy chứng minh hoặc hộ chiếu (thẻ visa nếu đi nước ngoài ở những quốc gia có kèm visa), nếu có đồ gửi bạn đưa lên bàn cân đồng thời đưa hành ký xách tay để nhân viên an ninh kiểm tra xem có hợp lệ hay không.

  Lưu ý: Quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa Trước 40 phút trước giờ khởi hành ( quốc nội), và Trước 40 phút trước giờ khởi hành ( quốc tế)

  Do vậy bạn phải đến Trước 120 phút so với giờ khởi hành (quốc nội), và Trước 180 phút so với giờ khởi hành (quốc tế)

  Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, tất cả các đồ kim loại như chìa khóa bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian khi làm thủ tục.

  Đến giờ lên máy bay, nhân viên của hãng hàng Vietjet Air sẽ xuất hiện ở phòng đợi. Hành khách có vé hạng cao vào trước, những hạng vé tiếp theo sẽ vào sau hoặc nhân viên sẽ gọi theo số ghế. Bạn đưa ra Boarding Pass(thẻ lên tàu bay) nhân viên xé một phần và đưa lại cho bạn mảnh nhỏ hơn trên đó có ghi số ghế của bạn, bạn đi theo hành lang nhỏ để lên máy bay hoặc ra xe bus để đến chân máy bay.

  Một số thông tin về giá vé máy bay VietJet từ Sài Gòn đi Hà Nội

  Giá vé ngày 18.3.2015 (nhằm ngày 28.1 Âm Lịch)

  Quý khách cần giúp đỡ hoặc yêu cầu đặt vé vui lòng liên hệ:

  Địa chỉ: 63 Nguyễn Thái Bình, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh

  Tổng đài đặt vé: 1900 63 64 79

  Website đặt vé Vietjet Air chính thức:

  Điện Thoại: 08 7300 1479 – 090 262 1479 – 0964 815 080

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Gia Hạn Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài
 • Thủ Tục Cấp Lại Giấy Phép Lao Động Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Thủ Tục Gia Hạn Thẻ Tạm Trú Cho Người Ấn Độ Tại Việt Nam
 • Thủ Tục Gia Hạn Work Permit 2022
 • Gia Hạn Visa Du Lịch Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Định Khoản Vé Máy Bay Đối Với Đại Lý Vé Máy Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Hợp Đồng Vận Tải Hàng Hóa Phổ Biến Hiện Nay
 • Tải Mẫu Biên Bản Điều Chỉnh Hóa Đơn Điện Tử 2022
 • 7+ Mẫu Máy In Vận Đơn Viettel Post, Vn Post, Ghtk…tốt Nhất Hiện Nay
 • Cách Kiểm Tra Và Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Nhanh Chóng Tiện Ích Nhất
 • Hồ Sơ Xin Việc Bao Gồm Những Loại Giấy Tờ Gì ???
 • Định khoản vé máy bay đối với đại lý vé máy bay đòi hỏi kế toán phải nắm chắc bản chất kế toán của loại hình kinh doanh cũng như bản chất nghiệp vụ phát sinh.

  Để giúp các bạn kế toán trong các đại lý vé máy bay dễ dàng hình dung công việc của mình hơn, bài viết sau đây, đội ngũ giảng viên tại khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách định khoản vé may bay đối với đại lý vé máy bay.

  I. ĐỊNH KHOẢN KHI ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY ĐẶT VÉ MÁY BAY NHẬN ĐƯỢC VÉ MÁY BAY TỪ HÃNG HÀNG KHÔNG (VÉ MÁY BAY MUA VÀO)

  a. Bản chất nghiệp vụ:

  Bán vé máy bay thực chất là loại hình cung cấp dịch vụ. Đối với loại hình cung cấp dịch vụ, không có hàng hóa nên không được hạch toán nhập xuất kho hàng hóa. Doanh nghiệp có thể nhận dịch vụ rồi cung cấp lại dịch vụ trọn gói cho khách hàng.

  • Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ,

  • Thông tư 219/2-13/TT-BTC hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng.

  • Công văn 9074/CT-TTHT của Cục thuế TP Hồ Chí Minh.

  c. Cách định khoản:

  • Trường hợp 1: đại lý bán không đúng giá

  Khi nhận hóa đơn vé máy bay của hãng hàng không:

  Nợ TK 154: bao gồm cả phần phí khác và lệ phí sân bay

  Nợ TK 133 học nghiệp vụ kế toán

         Có TK 111, 112, 331…

  Nếu xuất hóa đơn vé máy bay cho khách hàng trong cùng tháng thì có thể hạch toán luôn hóa đơn đầu vào vào tài khoản 632.

  • Trường hợp 2: đại lý bán đúng giá, hưởng hoa hồng

  Khi nhận vé máy bay hạch toán vào tài khoản ngoại bảng Nợ TK 003 (Từ 01/01/2017 doanh nghiệp áp dụng thông tư 133 và thông tư 200 thì không cần hạch toán chỉ cần theo dõi riêng). Đồng thời, bạn ghi nhận một khoản phải thu của khách hàng và phải trả nhà cung cấp: Nợ TK 131/ Có TK 331

  Khi bán vé máy bay cho khách hàng, bên hãng hàng không xuất hóa đơn hoa hồng đại lý, lúc này ghi nhận theo hóa đơn hoa hồng đại lý. Nếu hưởng hoa hồng đối với vé quốc tế thì thuế suất thuế GTGT của hoa hồng đại lý cũng là 0% (theo điều 5 khoản 7, mục đ Thông tư 219/2013/TT-BTC).

  Cách định khoản khi đại lý nhận vé máy bay từ hãng hàng không

  II. CÁCH ĐỊNH KHOẢN KHI ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY BÁN VÉ CHO KHÁCH HÀNG

  • Khi bán vé máy bay cho khách hàng, ghi nhận giá vốn:

  Nợ TK 632

     Có TK 154

  • Ghi nhận doanh thu (theo giá bán cho khách hàng)

  Nợ TK 111, 112, 131…

     Có TK 511

    Có TK 3331

  III. CÁCH ĐỊNH KHOẢN KHI KHÁCH HÀNG TRẢ LẠI VÉ

  Nếu khách hàng không đi nữa, trả lại vé.

  Nợ TK 521

  Nợ TK 333

          Có TK 711: phí hoàn vé

         Có TK 111, 112, 131,…

  Đồng thời ghi giảm giá vốn:

  Nợ TK 111, 112, 331…

  Nợ TK 811: Phần phí hoàn vé bên hãng hàng không lấy.

          Có TK 632

          Có TK 333

  Để nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ kế toán, bạn có thể tham gia khóa học kế toán tại Trung tâm Lê Ánh

  Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Hóa Đơn Điện Tử
 • Vé Máy Bay Điện Tử Có Phải Lá Hóa Đơn Tài Chính Có Được Sử Dụng Để Kê Khai Thuế Gtgt?
 • Dịch Vụ Thiết Kế Hóa Đơn Vat Lấy Ngay Tại Hà Nội
 • Hoa Tai Vàng Đá Quý Tự Nhiên
 • Top 10 Mẫu Bông Tai Vàng 18K Dưới 1 Triệu Đẹp 2022
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lệ Của Các Hãng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Hành Khách Lấy Hóa Đơn Vat Vé Máy Bay Vietjet
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Các Hãng Bay Đơn Giản Nhất
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietnam Airlines Cùng Những Chi Tiết Nhất
 • Cách Xuất Hóa Đơn Bao Gồm Phí Vận Chuyển
 • Bạn Có Biết Cách Ghi Hóa Đơn Cước Vận Chuyển?
 • Điều kiện để chi phí vé máy bay là hợp lệ

  Theo khoản 2.9 điều 4 thông tư 96/2015 có quy định:

   • Trường hợp doanh nghiệp cử người lao động đi công tác (bao gồm công tác trong nước và công tác nước ngoài); nếu có phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên; chi phí mua vé máy bay mà các khoản chi phí này được thanh toán bằng thẻ ngân hàng của cá nhân; thì đủ điều kiện là hình thức thanh toán; không dùng tiền mặt và tính vào chi phí được trừ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:
   • Có hóa đơn, chứng từ phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao xuất.
   • Doanh nghiệp có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.
   • Quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp; cho phép người lao động được phép thanh toán khoản công tác phí; mua vé máy bay bằng thẻ ngân hàng do cá nhân là chủ thẻ và khoản chi này; sau đó được doanh nghiệp thanh toán lại cho người lao động.
   • Trường hợp doanh nghiệp có mua vé máy bay qua website thương mại điện tử; cho người lao động đi công tác để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử; thẻ lên máy bay (boarding pass); và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.
   • Trường hợp doanh nghiệp không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động; thì chứng từ làm căn cứ để tính vào chi phí được trừ là vé máy bay điện tử; quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác và chứng từ thanh toán; không dùng tiền mặt của doanh nghiệp có cá nhân tham gia hành trình vận chuyển.

  Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Vietnam Airlines:

  “Theo Thông tư số 64/2013/TT-BTC ngày 15/05/2013 của Bộ Tài Chính Việt Nam về việc hướng dẫn hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vé điện tử của Vietnam Airlines là hóa đơn hợp pháp. Quý khách giữ lại thẻ lên tàu để chứng minh dịch vụ đã được thực hiện với các tổ chức thanh toán.” (trích trang web Vietnam Airlines).

  Như vậy, theo hướng dẫn của Vietnam Airlines, bạn chẳng cần hóa đơn gì cả. Sau khi đặt vé qua trang web của Vietnam Airlines, ngay lập tức hãng sẽ gửi vé điện tử qua đường email mà bạn cung cấp. Bạn in vé ra và kẹp theo thẻ lên tàu (boarding pass – được phát khi bạn làm thủ tục check-in trước khi lên máy bay) là có thể đem về thanh toán với công ty.

  Với mục tiêu tuân thủ các Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính cũng như đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng khi mua vé online, Vietnam Airlines triển khai xuất hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) dưới hình thức hóa đơn điện tử cho khách hàng mua vé máy bay hoặc dịch vụ bổ trợ trên website và ứng dụng di động của Vietnam Airlines kể từ ngày 01/11/2020. Sau thời điểm trên, tờ phiếu thu vé điện tử không được coi là hóa đơn GTGT.

  Quý khách lưu ý khai báo các thông tin trong vòng 72h sau khi hoàn thành mua vé và dịch vụ bổ trợ để hệ thống tiến hành xuất hóa đơn.

  Chỉ với 04 bước đơn giản, nhanh chóng, Quý khách đã có thể chủ động thao tác mọi lúc mọi nơi:

  Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Jetstar Pacific:

  Bạn cần liên hệ với các phòng vé chính thức của Jetstar Pacific để được hỗ trợ xuất hóa đơn.

  Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Vietjet Air

  Sau khi xuất vé trên mạng, bạn sẽ phải ra các quầy vé của Vietjet Air để lấy hóa đơn hoặc lấy hóa đơn tại ngân hàng HD Bank nếu bạn chọn hình thức mua vé trả sau, nộp tiền tại ngân hàng này. Bạn nên lấy hóa đơn ngay sau khi thanh toán tiền hoặc chậm nhất là ngày cuối cùng trong tháng thanh toán tiền vé. Việc chỉnh sửa hoặc thay đổi và xuất hóa đơn sẽ không thực hiện vào tháng sau.

  Xuất hóa đơn vé máy bay hãng Bamboo Airways

  Cách 1: Bamboo Airways tiếp nhận đăng kí thông tin hóa đơn VAT (trong vòng 15 ngày sau khi đặt vé) thông qua email:

 • Web: https://tunglinhquan.com
 • FaceBook: https://www.facebook.com/DailythueTunglinhquan
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý, Phòng Vé
 • Huong Dan Cach Viet Hoa Don Vat Va Hoa Don Ban Hang
 • Hoá Đơn Vat Là Gì? Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Như Thế Nào
 • Cách Viết Hóa Đơn Vat Khi Bán Xe Ô Tô Hay Bán Xe Máy
 • Hướng Dẫn Chọn Vòng Hoa Viếng Cho Từng Đối Tượng
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Các Hãng Bay Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietnam Airlines Cùng Những Chi Tiết Nhất
 • Cách Xuất Hóa Đơn Bao Gồm Phí Vận Chuyển
 • Bạn Có Biết Cách Ghi Hóa Đơn Cước Vận Chuyển?
 • Dịch Vụ Bán Hóa Đơn Đỏ Vật Liệu Xây Dựng Uy Tín Không Hệ Lụy
 • Hóa Đơn Vật Liệu Xây Dựng Là Gì
 • Hiện tại các hãng hàng không trong nước đã triển khai dịch vụ xuất hóa đơn vé máy bay sau khi hành khách mua vé tại phòng vé, đại lý hay đặt vé trực tuyến qua các dịch vụ đặt vé của hãng. Hãy theo dõi ngay bài viết này để được hướng dẫn dịch vụ xuất hóa đơn của các hãng bay nội địa.

  Thói quen đặt vé máy bay trực tuyến ngày càng quen thuộc và được hành khách lựa chọn vì sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí. Tuy nhiên, nhiều hành khách cần xuất hóa đơn vé máy bay đang lo ngại với dịch vụ đặt vé này liệu có được các hãng hàng không hỗ trợ xuất hóa đơn GTGT (giá trị gia tăng) không? Theo đó, tuân thủ theo Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Tài chính, nhằm đảm bảo mọi quyền lợi của hành khách khi sử dụng các dịch vụ đặt vé máy bay của hãng hàng không, các hãng bay nội địa triển khai xuất hóa đơn. Mỗi hãng hàng không cũng có những thủ tục và quy định khác nhau về việc xuất hóa đơn, hãy theo dõi chi tiết hướng dẫn ngay bên dưới để dễ dàng thực hiện.

  Dù đặt vé trực tuyến hay đặt vé tại phòng vé hành khách đều được hỗ trợ xuất hóa đơn vé máy bay. (Ảnh: Internet)

  Xuất hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

  Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không uy tín của Việt Nam, hỗ trợ hành khách dịch vụ bay đẳng cấp 4 sao trên các chuyến bay trong và ngoài nước. Bên cạnh hỗ trợ hành khách đặt vé máy bay, hãng cũng đã áp dụng dịch vụ xuất hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines qua với mọi hình thức đặt vé.

  Sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé trực tuyến hành khách sẽ được xuất hóa đơn vé máy bay dưới dạng vé máy bay điện tử. Đồng thời hành khách có thể sử dụng code vé điện tử để được hãng hàng không hỗ trợ xuất hóa đơn GTGT qua các bước đơn giản như:

  √ Bước 1: Truy cập hệ thống đặt vé trực tuyến Vietnam Airlines, chọn chức năng “Xuất hóa đơn” tại mục Quản lý đặt chỗ và điền đầy đủ các thông tin đăng ký xuất hóa đơn.

  √ Bước 2: Xác nhận thông tin đăng ký xuất hóa đơn cho hãng hàng không.

  √ Bước 3: Hệ thống của Vietnam Airlines sẽ gửi xác nhận đăng ký thành công, đồng thời gửi hóa đơn qua email cho hành khách trong vòng 02 ngày kể từ ngày đăng ký.

  √ Bước 4: Hành khách có thể sử dụng hóa đơn Vietnam Airlines gửi về để kê khai hóa đơn.

  Các bước đăng ký xuất hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines đơn giản.

  • Vietnam Airlines chỉ hỗ trợ hành khách xuất hóa đơn vé máy bay trong vòng 72h sau khi hành khách hoàn tất thủ tục đặt vé cũng như các dịch vụ bổ trợ.
  • Mọi thắc mắc về dịch vụ hay cần được hỗ trợ xuất hóa đơn nhanh chóng hãy gọi đến tổng đài vé máy bay Vietnam Airlines 1900 4798​ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

  Xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet Air

  Từ đầu năm 2022, Vietjet Air cũng hỗ trợ hành khách dịch vụ xuất hóa đơn nhanh chóng, đơn giản khi hành khách đặt vé qua các hình thức đặt vé từ hãng hàng không. Khi hành khách đặt vé Vietjet tại đại lý vé máy bay Vietnam Booking, đại lý cũng sẽ được hỗ trợ xuất hóa đơn vé máy bay Vietjet Air. Trong trường hợp hành khách đặt vé trực tuyến cũng sẽ được hỗ trợ xuất hóa đơn GTGT trong vòng 48h sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé cũng như các dịch vụ bổ trợ.

  Theo đó, hành khách cũng cần đăng nhập hệ thống đặt vé trực tuyến Vietjet Air, làm đề suất xuất hóa đơn và thực hiện theo các hướng dẫn. Hệ thống của Vietjet Air cũng sẽ hỗ trợ hành khách xuất hóa đơn nhanh chóng trong vòng 2 ngày sau khi nhận được yêu cầu từ hành khách.

  Xuất hóa đơn vé máy bay Bamboo Airways

  Hành khách đặt vé máy bay Bamboo Airways, sử dụng các dịch vụ của hãng như: hoàn vé, đổi vé, nâng hạng vé, mua hành lý… đều được hỗ trợ xuất hóa đơn nhanh chóng, dễ dàng. Dịch vụ này được hãng áp dụng từ đầu tháng 11/2020 và áp dụng cho hành khách khi đặt vé trực tuyến hay đặt vé tại hệ thống phòng vé, đại lý của hãng.

  Khi cần xuất hóa đơn vé máy bay Bamboo, hành khách chỉ cần truy cập hệ thống đặt vé trực tuyến của hãng trong vòng 72h sau khi hoàn tất thủ tục đặt vé cũng như các dịch vụ từ hãng. Sau đó, hành khách chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu đăng ký xuất hóa đơn vé máy bay và xác nhận thông tin đăng ký. Đối với hành khách mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay Bamboo Airways cũng sẽ được đại lý hỗ trợ xuất hóa đơn theo yêu cầu của hành khách.

  Điền đầy đủ các thông tin và đăng ký để được hỗ trợ xuất hóa đơn vé máy bay Bamboo Airways.

  Vietnam Booking là đại lý vé máy bay chính thức của các hãng hàng không trong nước, là địa chỉ uy tín được nhiều hành khách lựa chọn đặt vé máy bay giá rẻ trên những hành trình trong và ngoài nước. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietnam Booking không chỉ hỗ trợ hành khách các chương trình khuyến mãi, ưu đãi từ hãng hàng không mà còn hỗ trợ hành khách các dịch vụ uy tín như: xuất hóa đơn vé máy bay, mua thêm hành lý ký gửi, nâng hạng vé, đổi vé máy bay, chuyển nhượng, hoàn vé, bảo hiểm bay, giá vé máy bay tận nhà…

  Vietnam Booking – Dịch vụ đặt vé máy bay uy tín, tiện lợi của các hãng hàng không.

  Đặc biệt, khi đặt vé tại ứng dụng Vietnam Booking, hành khách còn có cơ hội nhận thêm các mã giảm giá hấp dẫn từ 100.000Đ đến 500.000Đ, giúp hành khách tiết kiệm khi sử dụng các dịch vụ lữ hành từ đại lý. Mọi thắc mắc về dịch vụ xuất vé máy bay hay cần đặt vé máy bay giá rẻ, hãy gọi đến hotline: 1900 4798​ để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất các dịch vụ từ hãng hàng không.

  Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

  ☘ Tp Hồ Chí Minh

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1
  • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

  ☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

  ☘ Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Hành Khách Lấy Hóa Đơn Vat Vé Máy Bay Vietjet
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lệ Của Các Hãng
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý, Phòng Vé
 • Huong Dan Cach Viet Hoa Don Vat Va Hoa Don Ban Hang
 • Hoá Đơn Vat Là Gì? Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Như Thế Nào
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Vietnam Airlines Cùng Những Thông Tin Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xuất Hóa Đơn Bao Gồm Phí Vận Chuyển
 • Bạn Có Biết Cách Ghi Hóa Đơn Cước Vận Chuyển?
 • Dịch Vụ Bán Hóa Đơn Đỏ Vật Liệu Xây Dựng Uy Tín Không Hệ Lụy
 • Hóa Đơn Vật Liệu Xây Dựng Là Gì
 • Mua Hóa Đơn Đỏ Vật Liệu Xây Dựng
 • Hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines là gì?

  Hóa đơn vé máy bay của Vietnam Airlines (hóa đơn điện tử) chính là vé điện tử mà tổng công ty đã cho phép sử dụng trong quá trình vận chuyển hành khách có nguồn gốc xuất xứ từ Website thương mại của Vietnam Airlines. Hóa đơn này bao gồm thông tin chi tiết về hành trình/ phiếu thu vé điện tử chi tiết theo mẫu chung của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA).

  • Tên khách hàng chi tiết
  • Số vé, ngày xuất và nơi xuất vé chi tiết theo quy định
  • Số hiệu chuyến bay, hãng hàng không nào khai thác, tình trạng đặt chỗ hiện nay
  • Giờ bay và giờ dự kiến hạ cánh
  • Điều kiện chi tiết về hạng vé bạn đang đặt mua
  • Quy định chi tiết về hành lý miễn cước và giá tiền cũng như quy định của hành lý không được miễn cước.

  Những quy định pháp lý về hóa đơn vé máy bay Vietnam Airlines

  Hóa đơn vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines được quy định thông qua các công văn và có giá trị pháp lý như sau

  Tại khoản 1 và khoản hai điều 15 của thông tư 219/2013/TT-BT quy định điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào chi tiết như sau:

  • Khách hàng phải có hóa đơn hợp pháp mua vào hoặc chứng từ nộp thuế GTGT khâu nhập khẩu
  • Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt từ giá hai mươi triệu trở lên (trừ trường hợp tổng giá trị mua vào từng lần dưới 20 triệu đã có thuế GTGT.
  • Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt gồm chứng từ thanh toán qua ngân hàng và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt khác .

  Thông tư số 78/2014/TT-BTC quy định các vấn đề cụ thể như sau:

  Tại điểm 8 Khoản 2 Điều 6 quy định: Trường hợp mua vé máy bay qua website thương mại điện tử của doanh nghiệp mua cho người lao động với mục đích phục ụ lao động cho công ty thì chứng từ được sử dụng làm căn cứ để tính chi phí được trừ bao gồm chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của công ty, vé máy bay điện tử và thẻ lên máy bay (boarding pass). Nếu doanh nghiệp không thu hồi được thẻ lên máy bay của người lao động thì chứng từ được sử dụng làm căn cứ để tính chi phí được trừ bao gồm vé máy bay điện tử, giấy điều động đi công tác và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của doanh nghiệp.

  Thông tư này có giá trị tư ngày 15/05/2013 của Bộ Tài Chính Việt Nam về việc hướng dẫn hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, vé điện tử của Vietnam Airlines được xem là loại hóa đơn hợp pháp. Như vậy trong trường hợp này hóa đơn là không cần thiết và sau khi đặt mua vé máy bay trực tuyến qua website của Vietnam Airlines thì hãng sẽ gửi toàn bộ thông tin về vé điện tử lại cho bạn thông qua địa chỉ email bạn đăng ký mua vé. Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần in vé máy bay điện tử mà hãng gửi cho bạn và kẹp cùng với boarding pass (thẻ lên máy bay) – loại thẻ này được cấp khi bạn hoàn thành xong thủ tục check – in trước khi lên máy bay tại quầy Vietnam Airlines tại sân bay và sau đó có thể đem về thanh toán với công ty đơn giản, nhanh chóng.

  Bạn đang lên ý tưởng cho một chuyến đi du lịch nhưng giá thành tới nơi đó lại quá mắc? Bạn đang có công việc cần gấp một tấm vé máy bay Vietnam Airlines với mức giá rẻ nhất nhưng không đủ thời gian xoay xở tìm vé giá rẻ trên mạng vì công việc quá bận bịu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Các Hãng Bay Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Hành Khách Lấy Hóa Đơn Vat Vé Máy Bay Vietjet
 • Hóa Đơn Vé Máy Bay Hợp Lệ Của Các Hãng
 • Hướng Dẫn Xuất Hóa Đơn Vé Máy Bay Cho Đại Lý, Phòng Vé
 • Huong Dan Cach Viet Hoa Don Vat Va Hoa Don Ban Hang
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100