Dịch Cv Tiếng Hàn, Thiết Kết Cv Tiếng Hàn Đẹp Nhất

Ngày nay Khi Ứng tuyển vào các vị trí trong công ty Hàn Quốc, CV cá nhân tiếng Hàn là một thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn.

CV viết bằng tiếng Anh đã khá phổ biến nhưng đối với người đi xin việc nói chung và người đi xin việc tại các cty Hàn Quốc nói riêng thì CV tiếng Hàn vẫn còn khá mới mẻ.

Dịch thuật Asean chuyên nhận dịch CV sang tiếng Hàn, Dịch các mẫu đơn xin việc sang tiếng Hàn

Ngoài ra chúng tôi nhận Thiết kế Miễn Phí Các mẫu CV tiếng hàn đẹp nhất.

Các mẫu CV tiếng Hàn thiết kế đều đáp ứng được yêu cầu của nhà Tuyển Dụng Hàn Quốc.

CV thiết kế bắt mắt, sáng tạo tạo sự chuyên nghiệp lôi cuốn nhà tuyển dụng xem hồ sơ của ứng viên.tỷ lệ trúng tuyển cao.

Phần 1 : 인적사항 – Thông tin cá nhân

Đây là phần mô tả Thông tin cá nhân của ứng viên rất quan trong.

Ở phần kê khai thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp :

이름 : Tên

생년월일 : Ngày tháng năm sinh

출생지 : Nơi sinh

국적 : Quốc tịch

전화 : Số điện thoại

핸드폰 : Số điện thoại di động

이메일 : Email

결혼 여부 : Tình trạng hôn nhân

영구주소 : Địa chỉ thường chú

신분증번호 : Số CMTND

P hần 2: 학력 및 이력 사항 – Thông tin về học vấn

Một phần Chủ chốt quyết định đến bộ CV của bạn,

기간 : Thời gian

입학년 : Năm nhập học

졸업년 : Năm tốt nghiệp

초등학교 : Tiểu học

중학교 : Trung học cơ sở

고등학교 : Trung học phổ thông

대학교 : Đại học

대학원 : Sau đại học

세부전공 : Chuyên ngành

언어 : Khả năng ngoại ngữ

컴퓨터 사용 능력 : Khả năng sử dụng máy tính

Phần 3: 경력사항 및 수행프로젝트 – Công việc và dự án đã tham gia

Phần này đánh giá quá trình làm việc của bạn thực tế, nội dung dịch CV phản mượt mà khẳng định được kinh nghiệm làm việc thuyết phục được nhà tuyển dụng khó tính.

봉사활동 : Hoạt động tình nguyện

인턴쉽 : Thực tập sinh

업무 경력 : Kinh nghiệm làm việc

직위 : Vị trí làm việc

퇴사사유 : Lí do nghỉ việc

Phần 4 : 자기소개서 – Bản tự giới thiệu bản thân

Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy hứng thú với bản giới thiệu của bạn thân bạn bằng nội dung dịch sang tiếng hàn thu hút nhất.

Bạn có thể đề cập đến

취미 : Sở thích

지원동기 및 포부 : Động lực và khát vọng

희망업무 및 장래포부 : Công việc mong muốn và nguyện vọng đề xuất

CÁC MẪU CV TIẾNG HÀN ĐẸP NHẤT

Tóm lại , Viết CV tiếng Hàn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin như trên, tùy theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng, cũng như khả năng của bản thân mà bạn có thể sáng tạo CV của mình sao cho hoàn thiện nhất. Dịch CV tiếng Hàn Quyết định đến công việc và sự nghiệp của bạn sau này, Hãy chọn nhà cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất.Đến với chúng tôi để Hưởng dịch vụ Tốt nhất.

Tư Vấn Thủ Tục Xin Nhận Con Nuôi Có Yếu Tố Nước Ngoài

Câu hỏi : Tôi là Việt kiều Đức.Vợ chồng tôi muốn nhận nuôi con nuôi tại một gia đình không đủ điều kiện ở Việt Nam tại nơi trước đây tôi sinh ra. Vậy nên xin hỏi luật sư là nêu chúng tôi muốn nhận con nuôi thì chúng tôi phải làm những thủ tục gì và thời gian làm thủ tục thì mất khoảng bao lâu, làm ở đâu …. Hiện tại chúng tôi đang định cư bên Đức thì liệu chúng tôi có…

Tôi là Việt kiều Đức.Vợ chồng tôi muốn nhận nuôi con nuôi tại một gia đình không đủ điều kiện ở Việt Nam tại nơi trước đây tôi sinh ra. Vậy nên xin hỏi luật sư là nêu chúng tôi muốn nhận con nuôi thì chúng tôi phải làm những thủ tục gì và thời gian làm thủ tục thì mất khoảng bao lâu, làm ở đâu …. Hiện tại chúng tôi đang định cư bên Đức thì liệu chúng tôi có thể ủy quyền cho người khác đi làm những thủ tục trên không ? Xin Luật sư tư vấn cho chúng tôi ?

(Tomy Nguyễn Hoàng – Berlin,Đức)

Việc nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài sẽ phụ thuộc vào bạn đang cư trú tại đâu. Theo như những gì bạn nói trên thì hiện tại vợ chồng bạn đang cư trú tại Đức nên bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ nhận con nuôi theo những quy định theo điều b khoản 3 mục II thông tư 08/2006/TT-BTP của Bộ Tư pháp hướng dẫn thực hiện một số quy định về nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài . Và hiện nay Việt Nam và Đức cũng có ký kết hiệp định về nhận con nuôi, bạn là người Đức gốc Việt sẽ được phép nhận con nuôi đích danh tại Việt Nam mà không cần phải giới thiệu

Hồ sơ của người nhận con nuôi:

Theo quy định tại khoản 1 điều 31 Luật nuôi con nuôi và Nghị định số 19/2011 NĐ-CP quy định về hồ sơ của người Việt Nam định cư ở nước ngoài , người nước ngoài thường trú ở nước ngoài nhận người Việt Nam làm con nuôi phải có các giấy tờ hồ sơ như sau:

 • Đơn xin nhận con nuôi
 • Bản sao hộ chiếu hoặc những giấy tờ có giá trị
 • Văn bản được phép nhận con nuôi ở Việt Nam
 • Văn bản điều tra về tình trạng gia đình
 • Văn bản xác thực tình trạng sức khỏe
 • Văn bản xác nhận tình hình thu nhập và tài sản
 • Phiếu lý lịch tư pháp
 • Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân của hai vợ chồng

Và các giấy tờ, tài liệu trên sẽ do cơ quan có thẩm quyền của nước nơi người nhận con nuôi cư trú lập hoặc xin cấp xác nhận (trừ đơn xin con nuôi)

Bạn có thể nộp đơn nhận con nuôi thuộc bộ tư pháp của nước nơi người nhận con nuôi cư trú hoặc nộp trực tiếp tại Cục con nuôi

Nếu không trực tiếp nộp hồ sơ tại cục con nuôi :

Với những trương hợp chính đáng không thể nộp hồ sơ tại Cục con nuôi thì bạn có thể ủy quyền bằng văn bản cho người có quan hệ họ hàng thân thích thường trú tại Việt Nam nộp hộ hoặc bạn cũng có thể gửi cho Cục con nuôi qua đường bưu điện theo hình thức gửi đảm bảo

Hồ sơ của người được giới thiệu làm con nuôi :

Theo quy định tại điều 32 Luật nuôi con nuôi 2010 và nghị định số 19/2011 NĐ/CP quy định hồ sơ người được giới thiệu làm con nuôi bao gồm :

 • Văn bản về đặc điểm cũng như những sở thích, thói quen của trẻ em
 • Các tài liệu chứng minh việc tìm gia đình thay thế cho trẻ theo điều 15 khoản 2 có quy định
 • Hồ sơ được quy định tại khoản 1 điều này được lập 03 bộ và nộp luôn cho bộ tư pháp nơi bạn được giới thiệu làm con nuôi

Cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ phải có hồ sơ của người giới thiệu làm con nuôi sông tại gia đình, cơ sở nuôi dưỡng hồ sơ của trẻ em được giới thiệu làm con nuôi sống tại cơ sở nuôi dưỡng.”

Thời gian giải quyết hồ sơ nhận con nuôi :

Sau khi hoàn thiện hồ sơ và nộp cho sở tư pháp thì trong thời hạn 30 ngày Sở Tư pháp sẽ xem xét, giới thiệu trẻ em làm con nuôi trên cơ sở bảo đảm những căn cứ quy định của pháp luật tại và báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

+ Tiếp thời hạn 10 ngày, từ ngày nhận hồ sơ do Sở tư pháp trình thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh đồng ý thì thông báo cho Sở Tư pháp làm thủ tục chuyển hồ sơ cho Bộ Tư pháp.

+ Trong thời hạn 30 ngày nhận được báo cáo được giới thiệu trẻ em nhận làm con nuôi thì Bộ Tư pháp kiểm tra việc giới thiệu trẻ em làm con nuôi, nếu hợp lệ thì lập bản đánh giá việc trẻ em Việt Nam đủ điều kiện được làm con nuôi nước ngoài và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của nước nơi người nhận con nuôi thường trú.

Với thời hạn 15 ngày khi nhận được văn bản của cơ quan có thẩm quyền nơi người nhận con nuôi thì bạn xác nhận trẻ được nhập cảnh và thường trú tại nước mà trẻ được nhận làm con nuôi.

Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình giải quyết thủ tục ly hôn hãy tham khảo ngay dịch vụ ly hôn trọn gói toàn quốc và dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội chúng tôi.

Thủ Tục Nhận Nuôi Con Nuôi Có Yếu Tố Nước Ngoài?

Văn phòng luật sư Quang Liêm giải đáp câu hỏi về nội dung thủ tục nhận nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.

Tôi là người Việt Nam nhưng đã sang nước ngoài định cư được 10 năm, hai vợ chồng tôi không có con nên muốn được nhận con nuôi. Do có người quen ở Việt Nam nên được giới thiệu cho một bé gái 6 tuổi làm con nuôi. Nhưng tôi không biết giờ tôi muốn làm thủ tục nhận con nuôi thì tôi cần phải làm gì?

Theo quy định tại Điều 29 Luật nuôi con nuôi quy định về điều kiện đối với người nhận con nuôi như sau:

“1. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài thường trú ở nước ngoài nhận người Việt Nam làm con nuôi phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật nước nơi người đó thường trú và quy định tại Điều 14 của Luật này.

2. Công dân Việt Nam nhận người nước ngoài làm con nuôi phải có đủ các điều kiện theo quy định tại Điều 14 của Luật này và pháp luật của nước nơi người nhận làm con nuôi thường trú”.

Hồ sơ của người nhận con nuôi được quy định tại Điều 31 Luật nuôi con nuôi như sau:

 • Đơn xin nhận con nuôi;
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay thế;
 • Văn bản cho phép được nhận con nuôi ở Việt Nam;
 • Bản điều tra về tâm lý, gia đình;
 • Văn bản xác nhận tình trạng sức khỏe;
 • Văn bản xác nhận thu nhập và tài sản;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Tài liệu chứng minh thuộc trường hợp được xin đích danh quy định tại khoản 2 Điều 28 Luật nuôi con nuôi.

Các giấy tờ, tài liệu quy định tại điểm b, c, d, e, g và h khoản 1 Điều 31 Luật nuôi con nuôi do cơ quan có thẩm quyền của nước nơi người nhận con nuôi thường trú lập, cấp hoặc xác nhận.

Hồ sơ của người nhận con nuôi được lập thành 02 bộ và nộp cho Bộ Tư pháp thông qua cơ quan trung ương về nuôi con nuôi của nước nơi người nhận con nuôi thường trú; trường hợp nhận con nuôi đích danh quy định tại khoản 2 Điều 28 của Luật nuôi con nuôi thì người nhận con nuôi có thể trực tiếp nộp hồ sơ cho Bộ Tư pháp.

Hồ sơ của người được giới thiệu làm con nuôi nước ngoài được quy định tại Điều 32 Luật nuôi con nuôi như sau :

 • Giấy khai sinh;
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Hai ảnh toàn thân, nhìn thẳng chụp không quá 06 tháng;
 • Biên bản xác nhận do Ủy ban nhân dân hoặc Công an cấp xã nơi phát hiện trẻ bị bỏ rơi lập đối với trẻ em bị bỏ rơi; Giấy chứng tử của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố cha đẻ, mẹ đẻ của trẻ em là đã chết đối với trẻ em mồ côi; quyết định của Tòa án tuyên bố cha đẻ, mẹ đẻ của người được giới thiệu làm con nuôi mất tích đối với người được giới thiệu làm con nuôi mà cha đẻ, mẹ đẻ mất tích; quyết định của Tòa án tuyên bố cha đẻ, mẹ đẻ của người được giới thiệu làm con nuôi mất năng lực hành vi dân sự đối với người được giới thiệu làm con nuôi mà cha đẻ, mẹ để mất năng lực hành vi dân sự;
 • Quyết định tiếp nhận đối với trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng ;
 • Văn bản về đặc điểm, sở thích, thói quen đáng lưu ý của trẻ em ;
 • Tài liệu chứng minh đã thực hiện việc tìm gia đình thay thế trong nước cho trẻ em theo quy định tại khoản 2 Điều 15 của Luật này nhưng không thành.

Hồ sơ được lập thành 03 bộ và nộp cho Sở Tư pháp nơi người được giới thiệu làm con nuôi thường trú.

Cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ lập hồ sơ của người được giới thiệu làm con nuôi sống tại gia đình; cơ sở nuôi dưỡng lập hồ sơ của trẻ em được giới thiệu làm con nuôi sống tại cơ sở nuôi dưỡng.

Bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ VPLS Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0963399868 (Zalo, Viber), Email: [email protected] để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm chi phí cho ban.

Nếu bạn ở xa hoặc bận công việc không thể tới VPLS Quang Liêm được thì chúng tôi sẽ cử luật sư giỏi tới tận nhà hoặc điểm hẹn để tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Mẫu Giấy Xác Nhận Tạm Trú Cho Người Nước Ngoài

Mẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài hay còn gọi là giấy xác nhận tạm trú. Đây là thủ tục bắt buộc khi bạn chuyển đến một nơi khác (không thuộc hộ khẩu thường trú) để sinh sống, làm việc hoặc học tập. Đơn xin xác nhận tạm trú sau khi điền đầy đủ thông tin phải được gửi đến công an xã, phường nơi bạn đăng ký giấy tạm trú để xác nhận.

Trong trường hợp người ngoại quốc muốn xin cấp thẻ tạm trú dài hạn để lưu trú ở Việt Nam, bạn cũng phải xin xác nhận tạm trú ngắn hạn theo đúng thủ tục này.

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho ngươi nước ngoài gồm có 5 phần, bao gồm thông tin cá nhân của người đăng ký tạm trú, quá trình hoạt động bản thân, thân nhân, khả năng bảo đảm cuộc sống khi đăng ký thường trú và nội dung đề nghị.

Phần 1: Thông tin cá nhân của người xin giấy xác nhận tạm trú

Mẫu đơn xác nhận tạm trú cơ bản. (Ảnh: Internet)

Phần 2: Quá trình hoạt động của người đăng ký xác nhận tạm trú

Trong phần 2, đương đơn ghi rõ quá trình hoạt động của bản thân, bạn có thể viết tóm tắt quá trình làm việc, nơi ở của mình từ năm 18 tuổi cho đến thời điểm xin đăng ký thường trú , tạm trú. Cụ thể như đã từng học ở đâu, đi làm ở những công ty nào, trong thời gian bao lâu và khi đi công tác thì ở đâu, có tham gia các tổ chức xã hội, chính trị hoặc giữ chức vụ như thế nào để cơ quan công an nắm bắt rõ.

Phần 3: Phần thân nhân

Thân nhân nghĩa là trình bày, viết đơn liệt kê rõ, cụ thể từng thành viên trong gia đinh, từ họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nghề nghiệp, quan hệ gia đình đến chỗ ở hiện nay của cả bố, mẹ, anh chị em,…

Phần 4: Khả năng đảm bảo cuộc sống khi được cho phép thường trú.

Khả năng đảm bảo cuộc sống nếu được cho phép thường trú của mẫu đơn xin đăng ký thường trú, tạm trú gồm có đảm bảo về chỗ ở và tài chính. Đối với chỗ ở thì cần có người bảo lãnh cung cấp nhà ở hoặc người cho ở cùng nhà, cho thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh người xin thường trú, tạm trú đã mua căn hộ đó. Còn về nguồn tài chính thì cần có người nuôi dưỡng hoặc cung cấp tài chính hoặc mức thu nhập của người xin tạm trú.

Phần 5: Nội dung đề nghị

Trong mẫu đơn xin đăng ký tạm trú, đương đơn cần nêu rõ lý do xin tạm trú tại địa chỉ nào (số nhà, đường, phố, phường, quận, thành phố), lý do xin tạm trú (làm việc, sinh sống…) và cuối cùng là lời cam đoan của người xin đăng ký tạm trú về mọi thông tin mà bạn đã kê khai phía trên đều là chính xác.

Phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

Khi xin mẫu đăng ký tạm trú cho người nước ngoài, bạn cần điền đầy đủ các thông tin quan trọng như:

1. Kính gửi: Công an xã, phường, thị trấn (nơi người làm đơn muốn xác nhận tạm trú ở địa phương đó).

2. Tôi tên là: Ghi đầy đủ họ tên của người làm đơn

3. Ngày sinh: Nêu rõ ngày tháng năm sinh của người làm đơn đăng ký tạm trú

4. Số chứng minh nhân dân, nơi cấp (tại Công an), cấp ngày (nếu không rõ nơi cấp hoặc ngày cấp, bạn có thể xem cụ thể ở mặt sau của chứng minh nhân dân).

5. Địa chỉ thường trú: Địa chỉ này thường ghi trên sổ hộ khẩu của người làm đơn

6. Chỗ ở hiện nay: Là nơi mà bạn đang sinh sống và làm việc

7. Xác nhận thời gian tạm trú (Nay tôi làm đơn này kính xin Ban công an Phường… xác nhận cho tôi đã tạm trú ở địa chỉ này từ ngày… đến nay (ghi rõ tên Công an xác nhận và ngày tháng năm bắt đầu tạm trú).

8. Lý do: Ghi rõ ràng, cụ thể lý do xin tạm trú

9. Ký và ghi họ tên rõ, sau đó bạn mang đơn này đến Công an phường, xã để xác nhận đơn.

Bên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ lưu trú theo quy định của pháp luật Việt Nam đối với cả người nước ngoài lẫn chủ sở hữu của cơ sở lưu trú, việc đăng ký m ẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam còn nhằm thực hiện một số mục đích sau:

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những giấy tờ quan trọng và bắt buộc phải có để người nước ngoài có thể xin được giấy phép lao động và làm việc tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Theo đó, việc xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam cũng là điều kiện cần thiết để thực hiện thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Đăng ký tạm trú cũng là điều kiện quan trọng để người nước ngoài xin lý lịch tư pháp. (Ảnh: Internet)

Thẻ tạm trú là thẻ có giá trị lưu trú do Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động, nhà đầu tư và thân nhân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thẻ tạm trú giúp người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực.

Xác nhận tạm trú cho người nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết để bạn có thể xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam.

Mọi thông tin bạn điền trong mẫu giấy xác nhận tạm trú cho người nước ngoài cần tuyệt đối rõ ràng, chính xác.

Đi kèm mẫu đơn xin đăng ký tạm trú là 3 ảnh thẻ chân dung có kích thước 2*3cm. Ảnh chụp trên phông nền trắng và không đeo kính. Trong đó, 01 ảnh chân dung dùng để dán vào mẫu đơn xin xác nhận tạm trú, 2 ảnh còn lại ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau ảnh và để rời bên ngoài.

1. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú tại phường

Mẫu giấy xin xác nhận tạm trú là mẫu giấy được sử dụng khi bạn đang cần làm thủ tục hành chính cho mình hoặc gia đình có yêu cầu xác nhận thông tin tạm trú. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú sau đó sẽ được Công an xã/ phường nơi bạn đăng ký tạm trú xác nhận.

2. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu giấy xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài dành cho các đối tượng là người nước ngoài muốn cư trú tại Việt Nam bởi nhiều lý do khác nhau. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú dành cho người nước ngoài nhằm đảm bảo tính hợp pháp về việc lưu trú của người ngoại quốc tại Việt Nam, để họ yên tâm học tập hoặc công tác đặc biệt trong hình hình xuất nhập cảnh và quản lý dân cư đang rối ren như hiện nay.

Sổ khai báo tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. (Ảnh: Internet)

3. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho con đi học

Ceo Nguyễn Ngọc Diễm Trải Lòng Về Con Đường Khởi Nghiệp Từ 1 Triệu Đồng

Dịch COVID-19 khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào cảnh lao đao, con đường khởi nghiệp của giới trẻ khó khăn ở nhiều mặt nhưng bằng sự tôi luyện trong khó khăn nhiều năm qua, CEO Nguyễn Ngọc Diễm nhận định đây là “thời cơ vàng” trong kinh doanh.

CEO Nguyễn Ngọc Diễm sinh năm 1993. Cô không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn mà còn khiến nhiều người thán phục, trầm trồ về mức thu nhập “khủng” mỗi tháng từ công việc kinh doanh trực tuyến. Những ai từng dõi theo Ngọc Diễm từ ngày đầu khởi nghiệp đều bày tỏ sự bất ngờ và ngưỡng mộ khi nhìn thấy thành quả của cô gái trẻ ngày hôm nay. Đặc biệt là khi cô nàng không ít lần phải đối mặt với nguy cơ trắng tay từ những thất bại trong quá khứ.

Gian nan bằng con đường kinh doanh online

Bắt đầu từ số tiền vốn ít ỏi được vay mượn từ những người xung quanh, không ngừng vận dụng kiến thức, kinh nghiệm mà bản thân tích góp được trong quá trình tìm tòi, học hỏi, Nguyễn Ngọc Diễm chính là minh chứng rõ ràng nhất cho bài học: Không có thành công nào mà không phải đánh đổi, trả giá!

Mặc dù khởi nghiệp từ việc kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội – một công việc mà người ta thường hay bảo “dễ làm, dễ lời”, thế nhưng thành công đâu chưa thấy mà những khó khăn, va đập, thử thách lại kéo đến như rút cạn hết mọi nỗ lực của cô gái trẻ. Ban đầu, Ngọc Diễm cho biết cô chỉ có khoảng 1 triệu đồng trong tay để làm vốn bán hàng, không có thêm nguồn vốn đầu tư nào khác, Ngọc Diễm phải vất vả bắt đầu từ những khách hàng đầu tiên qua hình thức “order” trực tuyến.

Được ví như một hình thức kinh doanh không cần bỏ vốn quá nhiều, thế nhưng ít ai biết được thời gian đầu, Ngọc Diễm thường xuyên đối mặt với tình trạng bị khách “bỏ bom” đến mức phải ôm rất nhiều hàng tồn mà không có người mua lại.

Không phải người tiên phong trong hình thức bán hàng trực tuyến, Nguyễn Ngọc Diễm tựa như một người đến sau chỉ có thể nỗ lực phấn đấu trên thành quả của những người đi trước. Nhiều cô gái trẻ thời điểm đó nhờ có ngoại hình ưa nhìn, biết nắm bắt xu thế thời đại để quảng bá thương hiệu cá nhân giữa lúc mạng xã hội trở thành “vũ khí” kinh doanh được “săn đón” hàng đầu.

Nhiều bạn trẻ như Ngọc Diễm cũng tìm đến hình thức bán hàng online qua mạng xã hội để kiếm tiền từ khá sớm và gặt hái được nhiều thành tựu. Chính điều này cũng đặt ra một thách thức không nhỏ cho “cô chủ” Ngọc Diễm vì vừa phải tìm cách quảng bá cho sản phẩm, vừa phải cạnh tranh với những thương hiệu đã tạo được lòng tin nơi khách hàng trên thị trường mạng xã hội.

Nữ CEO 9X duy trì hình thức kinh doanh online qua việc “order” theo đơn hàng của khách được một thời gian, đến khi thu được số tiền khoảng 10 triệu đồng thì bắt đầu chuyển hướng sang hình thức bán hàng qua livestream. Với hình thức kinh doanh mới, Ngọc Diễm không còn đối phó với những đơn hàng bị khách “bùng” nhưng lại gặp phải một trở ngại khác cũng đau đầu không kém, đó là bị chủ xưởng sản xuất lừa đảo lô hàng kém chất lượng.

Lao đao giữa cảnh không có sản phẩm chất lượng như cam kết cũng như phải đấu tranh với suy nghĩ “lừa hàng” khách mua khiến Ngọc Diễm phải đắn đó trong thời gian dài. Cuối cùng, cô chủ sinh năm 1993 chấp nhận cảnh trắng tay, vừa không có hàng giao cho khách, vừa mất sạch số tiền lời ít ỏi tích góp từ hình thức kinh doanh “order” trước đó nhưng Ngọc Diễm vẫn nhất quyết giữ vững sự trong sạch và niềm tin nơi khách hàng mà cô gái trẻ vất vả gầy dựng bấy lâu.

Từ những khó khăn trong ngày đầu như bị khách “bỏ bom”, ôm hàng, tiết kiệm từng chút để tích góp được số vốn với hy vọng mở rộng công việc kinh doanh cho đến viễn cảnh trắng tay vì bị nhà sản xuất lừa phỉnh, những tưởng Ngọc Diễm sẽ buông bỏ công việc mà cô vất vả theo đuổi trên con đường khởi nghiệp, nhưng nhờ niềm đam mê và sự yêu thích với việc kinh doanh thời trang đã vực dậy những lúc Ngọc Diễm mỏi mệt, có ý nghĩ muốn bỏ cuộc.

Thời gian Ngọc Diễm rơi vào trũng sâu của sự nghiệp, cô nàng có dịp ngồi lại, suy nghĩ một lần nữa về phương hướng kinh doanh và các kế hoạch tiếp theo để phát triển sự nghiệp bán hàng trực tuyến của mình.

Cuối cùng, cô gái trẻ quyết định “chơi lớn” khi vay mượn số vốn khoảng 10 triệu đồng để lần nữa đứng dậy trên chính chỗ mà bản thân từng vấp ngã. Ngọc Diễm đã sử dụng số vốn mượn tạm này để nhập về một lô hàng mới, chất lượng đúng với yêu cầu.

Chính lúc ấy, những kinh nghiệm mà Ngọc Diễm có được trong quá trình lập nghiệp đầy chông gai đã được cô gái trẻ vận dụng một cách triệt để, trở thành bài học lớn cho hàng trình đi tìm vị trí đứng vững chắc trong ngành nghề kinh doanh trực tuyến. Nhờ có thế mà công việc bán hàng online của “cô chủ” 9X mới dễ dàng và suôn sẻ hơn.

Quả thật, cùng nỗ lực không ngừng nghỉ và sự bền gan vững chí như một ngọn lửa cháy trong trái tim của người trẻ khởi nghiệp đã giúp Ngọc Diễm vượt qua được cái bóng u ám của quá khứ. Không chối bỏ những thất bại mà biết từ thất bại rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu chính là điều mà Ngọc Diễm hiểu rõ sau bao năm bôn ba.

Biến thách thức thành cơ hội trong dịch COVID-19

Năm 2021, khi đại dịch Covid-19 khiến cả thế giới rơi vào tình trạng rối loạn, mọi người ai cũng hoang mang vì tình hình kinh tế, chính trị và sức khoẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một lần nữa, cái tên Ngọc Diễm trở thành “điểm sáng” trên thị trường kinh doanh trực tuyến thông qua nền tảng mạng xã hội.

Trong khi nhiều nhãn hàng, thương hiệu, chủ doanh nghiệp phải giảm bớt nhân lực cũng như sản phẩm kinh doanh để ứng phó với việc buôn bán “ế ẩm” do đại dịch thì Ngọc Diễm – một nữ CEO chỉ mới 27 tuổi vẫn tiếp tục mở rộng công việc bán hàng online với những ý tưởng đổi mới thích nghi cùng tình hình xã hội của thế giới.

Nói không ảnh hưởng thì không đúng nhưng phải làm sao để công việc kinh doanh ít bị thiệt hại nhất có thể, biến thách thức thành “thời cơ vàng” để phát triển công việc mà không sử dụng đến những chiêu trò kinh doanh “bẩn” chính là ưu tiên hàng đầu của Ngọc Diễm.

Mẫu Giấy Xác Nhận Thu Nhập Để Quyết Toán Thuế Tncn Mới Nhất

Kế toán Việt Hưng xin chia sẻ giấy xác nhận thu nhập để quyết toán thuế TNCN. Mẫu Số 20/TXN-TNCN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ Tài chính.Để được cấp giấy xác nhận thu nhập hoặc thư xác nhận thu nhập cá nhân thì cá nhân đó cần phải làm đơn xin xác nhận thu nhập gửi đến đơn vị/cơ quan/tổ chức xác nhận thu nhập (nơi mình làm việc, công tác).

Mẫu giấy xác nhận thu nhập cá nhân hay còn gọi là giấy xác nhận lương, giấy xác nhận công việc được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như để xin visa, vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng, quyết toán thuế thu nhập cá nhân…

– Là giấy tờ xác nhận thông tin về họ tên, chức vụ, phòng ban, thời gian công tác, mức thu nhập, mức lương hàng tháng… của cơ quan chi trả thu nhập.

– Cần có chữ ký của Giám đốc hoặc người được phân công, ủy quyền. Đóng dấu pháp lý doanh nghiệp lên chữ ký của người có thẩm quyền.

– Dành cho những người có nhu cầu xác minh thu nhập.

– Mẫu giấy xác nhận thu nhập, mẫu thư xác nhận thu nhập cá nhân dành cho cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp xác nhận thu nhập.

2. Mẫu Số 20/TXN-TNCN giấy xác nhận thu nhập để quyết toán thuế TNCN

Thay mặt tổ chức, cá nhân trả thu nhập: (Tên tổ chức/cá nhân) ………………………..

Tôi xin xác nhận về việc ông/bà:

 1. Họ và tên:……………………………………………………………………………………..
 2. Chức vụ (nếu có):………………………………………………………………………….

Được bổ nhiệm tới công tác tại Việt Nam với các chi tiết sau:

 1. Ngày đến Việt Nam: ngày….tháng……..năm……………..
 2. Thu nhập trong giai đoạn từ ngày 01 tháng 01 năm …..đến ngày 31 tháng 12 năm…….

Số tiền là……………………..đồng

 1. Tại Việt nam:………………………đồng
 2. Tại nước ngoài:…………………….đồng
 3. Các khoản bị khấu trừ ngoài Việt Nam (nếu có):…………………………………

– Thuế thu nhập cá nhân:…………………………………………………..

– Bảo hiểm xã hội hoặc các loại bảo hiểm bắt buộc tương tự:………………….

– Các khoản bị khấu trừ khác:……………………………………………..

  Tiền thuê nhà cho ông/bà …………tại Việt Nam là do………………..(ghi rõ tên tổ chức/cá nhân) trả, số tiền là:…………………………………………………………..đồng.

Tôi cam đoan số liệu khai trên là đúng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những số liệu đã khai./.

Hợp đồng lao động số……………ngày…….tháng……năm…….

Đơn Xin Xác Nhận Hộ Khẩu Tập Thể

Đơn xin xác nhận hộ khẩu tập thể là văn bản được cá nhân, nhóm cá nhân, tổ chức sử dụng để xem xét và xin xác nhận hộ khẩu của một số đối tượng nhất định là hộ khẩu tập thể.

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc –o0o– …………., ngày… tháng…. năm…..

Tư vấn soạn thảo Đơn xin xác nhận hộ khẩu tập thể

Kính gửi: – Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)………… – Ông………………. – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã (phường, thị trấn)………..

ĐƠN XIN XÁC NHẬN HỘ KHẨU TẬP THỂ

– Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2021; – Căn cứ Luật hộ tịch năm 2014; – Căn cứ tình hình thực tế.

(Hoặc các chủ thể khác có thẩm quyền tùy thuộc vào yêu cầu của chủ thể làm đơn như cán bộ hộ tich, hay chỉ là người quản lý sổ hộ khẩu,…)

Tên tôi là:…………………………………. Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………….

(Nếu là tổ chức thì trình bày những thông tin sau:

Tên tổ chức/Công ty/… :………………………………………………..

Địa chỉ trụ sở:………………………………………………………..

Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số:………………… do Sở Kế hoạch và đầu tư……………. cấp ngày…./…./……….

Hotline:………………………….. Số Fax (nếu có):……………………

Người đại diện theo pháp luật: Ông/Bà…………………………………. Chức vụ:……………………..

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………….

Căn cứ đại diện:…………………………………………..)

Xin trình bày với Quý cơ quan/Ông/Bà… sự việc sau:

…………………………………………………

(Bạn trình bày về nguyên nhân, hoàn cảnh dẫn tới việc bạn làm đơn, như việc bạn có thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước/ công ty/tổ chức/… để được hưởng một số quyền lợi nhất định theo quy định của pháp luật/quy chế của tổ chức/… Tuy nhiên, trong hồ sơ bạn cần nộp để thực hiện thủ tục này, chủ thể nhận đơn yêu cầu bạn phải nộp cả xác nhận hộ khẩu của bạn là hộ khẩu tập thể, tức là bạn phải cung cấp cả giấy xác nhận hộ khẩu tập thể thì hồ sơ của bạn mới đủ cấu thành hồ sơ và chủ thể có thẩm quyền mới tiến hành giải quyết).

Vì những lý do sau:

……………………………………………………

(Phần này bạn trình bày lý do dùng để thuyết phục chủ thể có thẩm quyền rằng yêu cầu xác nhận mà bạn đưa ra là hợp lý, hợp pháp)

(Công ty) Tôi làm đơn này để kính đề nghị Quý cơ quan/Ông/Bà/… xem xét trường hợp trên của ……………. và tiến hành xác nhận:

Hộ khẩu của Ông/Bà…………………….. Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………

Hiện cư trú tại:………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:………………………….

Là hộ khẩu tập thể.

……………………………………………………

(Phần này bạn đưa ra các thông tin mà bạn cần xác nhận)

Kính mong Quý cơ quan/Ông/Bà… xem xét và xác nhận những thông tin trên cho……… để……………

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng

Giấy xác nhận lương là gì.

Giấy xác nhận lương hay còn gọi là giấy xác nhận thu nhập. Tác dụng của giấy xác nhận lương là chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương thực nhận hàng tháng của cá nhân làm việc tại Doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức.

Giấy xác nhận lương thường dùng trong mục đích sau: Vay vốn ngân hàng, mua nhà ở, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thủ tục định cư nước ngoài, xin visa,…

Tại sao phải xác nhận lương 3 tháng gần nhất?

Tại sao phải xác nhận lương 3 tháng gần nhất? Đơn giản một điều là để chứng minh trong thời gian gần nhất từ 3 tháng trở lại hiện tại bạn luôn có nguồn thu nhập ổn định. 3 tháng gần nhất là khoảng thời gian gần nhất có thể chứng minh rõ ràng nhất về khả năng tài chính của bạn.

2. Cấu trúc mẫu xác nhận lương.

Đối với mỗi giấy xác nhận lương của các doanh nghiệp sẽ có các hình thức khác nhau nhưng về cấu trúc của nó đều giống nhau. Nếu bạn là người tư biên soạn giấy xác nhận lương của mình thì hãy nhớ không thế thiếu 1 trong những phần trong cấu trúc sau.

Phần đầu giấy xác nhận lương.

Phần đầu của giấy xác nhận lương không thể thiếu tên nhà nước, tên thể hiện mục đích của giấy.

Phần 3 thể hiện con số thu nhập 3 tháng gần nhất.

Ở phần 3 là phần quan trọng nhất, bạn cần thể hiện theo phương thức rõ ràng nhất để chứng minh được con số thu nhập của bạn của 3 tháng gần nhất. Tiếp đó cũng là phần khá quan trọng đó là lý do bạn muốn xác nhận lương 3 tháng gần nhất.

Trước khi đến với phần cuối, để thể hiện sự trân thành và nghiêm túc bạn cần có một dòng cảm ơn. Tiếp theo đó là phần xác nhận chữ ký người viết đơn, quan trọng nhất là chữ ký và dấu mộc xác nhận của bên đại diện có thẩm quyền.

Chứng minh thu nhập để vay vốn ngân hàng.

Khi bạn đang có ý vay ngân hàng định mua nhà, mua xe, mua đồ dùng cá nhân có giá trị cao, làm thẻ tín dụng,… đều cần đến giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất. Điều này để ngân hàng xác định được mức thu nhập hàng tháng của bạn có phù hợp với gói vay hay không. Điều quan trong hơn nữa là bạn có khả năng chi trả cho ngân hàng hàng tháng hay không.

Hồ sơ xin Visa đi nước ngoài.

Giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất là một trong số các giấy tờ của hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Vì các nước Châu Âu hoặc các nước phát triển ở Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản,… đều cần biết mức thu nhập của bạn trước khi bạn sang nước họ. Lãnh sự quán cũng nhờ Mức thu nhập để xác định chính xác mục đích của bạn sang nước họ. Điều này cần để Lãnh sự quán chứng thực mục đích cũng như khả năng chi trả của bạn khi đi đến đất nước của họ.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân.

Xác nhận mức lương để biết được bạn phải đóng thuế bao nhiêu mỗi tháng. Giấy xác nhận lương là căn xác nhận bạn có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không.

Đối với quyết toán thuế thu nhập cá nhân thì bạn phải sử dụng mẫu giấy xác nhận lương của Bộ tài chính ban hành. Đó là mẫu số 20/TXN-TNCN theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC y 6/11/2013 của Bộ Tài chính.

Tải mẫu giấy xác nhận lương 3 tháng.

Người Lao Động Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Thì Có Được Hưởng Trợ Cấp Thôi Việc Không?

Hiện nay theo quy định của pháp luật từ ngày 01.01.2009 công ty phải đóng bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc cho người lao động thì khi chấm dứt hợp đồng lao đồng công ty không phải trả trợ cấp thôi việc.

Tôi làm việc tại HTX Bình Nhì đã được hơn 8 năm. Nay tôi xin thôi việc. Theo Luật lao động thì tôi được nhận trợ cấp thôi việc ít nhất là 4 tháng lương nhưng Giám đốc tôi nói tại tôi làm đơn xin nghỉ chứ không phải họ cho tôi nghỉ nên không chi trả trợ cấp thôi việc c cho tôi. Tôi muốn hỏi quy định thế nào? Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình. (Lê Huyền Nhi – Yên Bái)

Luật gia Lương Thị Anh Thư – Tổ tư vấn pháp luật Lao động Công ty Luật TNHH Everest – trả lời:

Theo như thông tin bạn cung cấp ở trên thì chúng tôi có thể hiểu là bạn viết đơn xin và đã được bên phía công ty đã đồng ý cho bạn nghỉ việc và trả lời của Giám đốc bạn trả lời như vậy là không đúng với quy định của pháp luật. Căn cứ về điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc tại Điều 48 Luật Lao động quy định như sau:

“1. Khi hợp đồng lao động chấm dứt theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5, 6, 7, 9 và 10 Điều 36 của Bộ luật này thì người sử dụng lao động có trách nhiệm chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc “.

Trường hợp bạn viết đơn xin nghỉ việc được công ty chấp nhận hoàn toàn đủ điều kiện của pháp luật để hưởng trợ cấp thôi việc. Bạn có thể căn cứ vào quy định trên để yêu cầu bên phía công ty phải trả tiền trợ cấp thôi việc cho bạn.

Ngoài ra, hiện nay theo quy định của pháp luật từ ngày 01.01.2009 công ty phải đóng bảo hiểm thất nghiệp bắt buộc cho người lao động thì khi chấm dứt hợp đồng lao đồng công ty không phải trả trợ cấp thôi việc.

 1. Để có ý kiến tư vấn chính xác và cụ thể hơn, Quý vị vui lòng liên hệ với các Luật sư chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6198, hoặc E-mail: [email protected]
 2. Nội dung bài tư vấn pháp luật lao động mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp, Quý vị chỉ nên xem như nguồn tài liệu tham khảo.
 3. Các điều luật chúng tôi viện dẫn trong bài viết có thể đã hết hiệu lực hoặc đã được sửa đổi, bổ sung. Các thông tin trong tình huống là cá biệt. Do đó, Chúng tôi không đảm bảo những thông tin này có thể áp dụng cho mọi trường hợp, mọi đối tượng, ở mọi thời điểm.

Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Và Làm Thủ Tục Ly Hôn

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn và làm thủ tục ly hôn

Chào luật sư, tôi và chồng đã ly thân 2 năm rồi và bây giờ cả 2 cũng không còn tình cảm nữa và muốn ly hôn. Em muốn ly hôn thì phải viết đơn xin ly hôn thế nào và nộp ở đâu. Luật sư có thể cho em xin mẫu đơn ly hôn có được không. Luật sư gửi vào Email giúp em, em cám ơn.

Câu hỏi của khách hàng chị Nguyễn Thị Mai – Email: [email protected]

Cám ơn chị đã gửi câu hỏi về công ty Luật TGS. Đối với câu hỏi của chị “Chào luật sư, tôi và chồng đã ly thân 2 năm rồi và bây giờ cả 2 cũng không còn tình cảm nữa và muốn ly hôn. Em muốn ly hôn thì phải viết đơn xin ly hôn thế nào và nộp ở đâu. Luật sư có thể cho em xin mẫu đơn ly hôn có được không. Luật sư gửi vào Email giúp em, em cám ơn.” Chúng tôi xin đưa ra quan điểm của mình tư vấn ly hôn cho chị như sau:

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn và làm thủ tục ly hôn

Thứ nhất về viết đơn xin ly hôn: Đơn xin ly hôn là tài liệu quan trọng trong thủ tục ly hôn. Theo quy định của pháp luật thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Tuy nhiên trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn (nhưng người vợ vẫn có quyền yêu cầu xin ly hôn). Khi yêu cầu ly hôn cần viết đơn ly hôn để nêu rõ mâu thuẫn, căn cứ cho yêu cầu ly hôn của mình để được tòa án giải quyết.

Đơn xin ly hôn cần viết theo mẫu sau:

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN/HUYỆN …

Tôi tên : Trần Văn A năm sinh : 1980

CMND (Hộ chiếu) số: 123567324 ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 1982

CMND (Hộ chiếu) số: 123456789 ngày cấp…/…/20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), Luật Newvision Law chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Ngày….tháng….năm…Tôi có đăng ký kết hôn với bà Nguyễn Thị B tại UBND… và chung sống với nhau tại…

Trong quá trình chung sống, hai bên thường hay cãi cọ,bất đồng quan điểm, mâu thuẫn không thể hòa giải. Ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi. Ngày…tháng…năm… Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn…..năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn cho chúng tôi.

* Về con chung: (A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có), Luật TGS đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

1. Cháu: Trần Thị Đ Sinh năm:….

Số CMTND: 123456789 Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: Hiện làm nhân viên tại công ty …

2. Cháu Trần Văn E Sinh năm …….

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã….., huyện……tỉnh….

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Trần Văn E sẽ ở sinh sống cùng với Bố, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận). Luật Newvision Law đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”

Trong trường hợp có tài sản không thỏa thuận được: Các bên liệt kê Tài sản chung của hai vợi chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

……………… Ngày ……….. tháng……….. năm……..

Người làm đơn

(Ký tên – Ghi rõ họ và tên)

Đương sự có thể thỏa thuận nộp đơn tại nơi Tòa án quận, huyện một trong hai bên đăng ký hộ khẩu thường trú, hoặc đăng ký tạm trú với trường thuận tình ly hôn. Còn đơn phương ly hôn thì đương sự phải nộp đơn tại Tòa án nơi bị đơn cư trú hoặc tạm trú.

Tòa án chấp nhận yêu cầu ly hôn của vợ chồng phải dựa vào thực chất quan hệ vợ chồng và phải phù hợp với các căn cứ ly hôn mà pháp luật quy định. Nhà nước ban hành các quy định pháp luật về căn cứ ly hôn, trường hợp ly hôn, về trình tự thủ tục ly hôn, và về việc giải quyết hậu quả ly hôn.

Do đó nếu anh chị muốn ly hôn phải tuân thủ các điều kiện, căn cứ ly hôn và các trình tự thủ tục ly hôn theo luật định. Mọi trường hợp vợ chồng xin ly hôn chỉ xét thấy có căn cứ ly hôn theo luật định là quan hệ vợ chồng đã đến mức “tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được” thì Tòa án mới giải quyết cho ly hôn.

XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN