Điều Kiện Mua Bán Đất Rừng Sản Xuất

--- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Nông Nghiệp
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Không Bị Sâu Ăn, Nhanh Cho Thu Hoạch
 • Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng
 • Điều Kiện Chuyển Nhượng Đất Trồng Lúa
 • Hỏi Về Thủ Tục Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất Từ Mẹ Vợ Sang Cho Vợ Chồng?
 • Hiện nay, tôi đang sinh sống tại thành phố Cao Bằng, và tôi đang có nhu cầu mua 15 đến 20 ha đất rừng sản xuất (ghi trên giấy chứng nhận QSDĐ cấp tháng 11 năm 2006) tại khu vực Phường khác (cùng khu vực chúng tôi Bằng), cách nơi tôi đăng ký thường trú 3km. Thửa đất không nằm trong khu vực quy hoạch của nhà nước, thành phố. Vậy tôi có thể mua và làm giấy chuyển nhượng được không? Trân trọng cảm ơn?

  Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của Công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

  1. Căn cứ pháp lý 2. Giải quyết vấn đề

  Theo điều 129 Luật đất đai năm 2013 thì hạn mức giao đất đối với đất với đất rừng sản xuất cho mỗi hộ gia đình, cá nhân là không quá 30 héc ta.

  Căn cứ tại điều 104 Luật đất đai năm 2013 thì tài sản gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất bao gồm nhà ở, công trình xây dựng khác, rừng sản xuất là rừng trồng và cây lâu năm có tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Theo quy định tại điều 188 Luật đất đai năm 2013 thì người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

  – Đất không có tranh chấp;

  – Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  – Trong thời hạn sử dụng đất.

  Ngoài ra, theo quy định tại điều 135 Luật đất đai như sau:

  Do đó, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai. Theo thông tin bạn đưa ra thì hai bên phải tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng và bàn giao sổ đỏ cho bên mua, và khi hợp đồng chuyển nhượng đã phát sinh hiệu lực, và bên mua có quyền với mảnh đất đã mua, được phép tiến hành thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bên mua.

  Sau khi hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được ký kết và đã hoàn thành thủ tục công chứng theo quy định của pháp luật thì người nhận chuyển nhượng nộp hồ sơ đăng ký biên động quyền sử dụng đất theo Điều 95 Luật đất đai 2013, sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất.

  Tuy nhiên, để việc sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thuận lợi và nhanh chóng thì bên bán và bên mua nên trực tiếp thực hiện việc sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vì trong quá trình thực hiện sẽ có những giấy tờ cần chữ ký của cả bên bán và bên mua.

  Thẩm quyền giải quyết: UBND cấp Quận (huyện) nơi có nhà đất

  Đối tượng thực hiện: Cá nhân, hộ gia đình

  Cách thức thực hiện: Hồ sơ của bước trước làm cơ sở để thực hiện các bước sau và được bổ sung theo từng bước như sau:

  Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

  Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất)

  Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ gồm:

  – Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

  – Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp tặng cho là 04 bản).

  – Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)

  – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

  – Chứng minnh nhân dân + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

  – Đối với trường hợp tặng cho, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

  – Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

  Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất)

  – Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.

  – Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản;

  – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc)

  – Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)

  – Bản sao Chứng minh nhân dân + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng

  Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.

  Như vậy, nếu bạn đáp ứng các điều kiện chuyển nhượng và không thuộc các trường hợp theo quy định tại điều 191, điều 192 Luật đất đai năm 2013 thì bạn sẽ được mua và chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điều Kiện Và Thủ Tục Mua Bán Đất Trồng Rừng Sản Xuất
 • Đất Rau Xanh Có Làm Được Sổ Đỏ Không?
 • Mua 1 Lô Đất Và Mua 1 Căn Nhà Kế Nhau Có Gộp Vào Làm 1 Sổ Đỏ Được Không?
 • Cách Tránh Rủi Ro Khi Mua Nhà Không Có Sổ Đỏ
 • Kinh Nghiệm Mua Đất Vườn, Quy Định Chuyển Đổi Lên Thổ Cư Ra Sao?
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Mua Bán Đất Trồng Rừng Sản Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Mua Bán Đất Rừng Sản Xuất
 • Thủ Tục Sang Tên Sổ Đỏ Đất Nông Nghiệp
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Thùng Xốp Không Bị Sâu Ăn, Nhanh Cho Thu Hoạch
 • Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng
 • Điều Kiện Chuyển Nhượng Đất Trồng Lúa
 • Kinh doanh đất rừng sản xuất đang được rất nhiều sự quan tâm, nhất là khi tiềm năng mở rộng của thị trường vẫn vô cùng lớn. Song hành với việc nắm bắt thị trường, nhà đầu tư cần được trang bị rất nhiều kiến thức pháp luật về các quy định hiện hành để có thể nắm rõ. Để tránh các rủi ro trong quá trình đầu tư, kinh doanh, nên tìm hiểu kỹ về điều kiện và thủ tục mua bán đất trồng rừng sản xuất được quy định trong Luật đất đai 2013 như sau:

  Điều kiện mua bán đất trồng rừng sản xuất

  Trước khi mua bán, nhà đầu tư cần xác định rõ xem đã đủ điều kiện mua bán đất trồng rừng sản xuất để chuyển nhượng hay chưa.

  Luật đất đai 2013 quy định rõ điều kiện mua bán đất trồng rừng sản xuất cho người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất và góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

   Có giấy chứng nhận, trừ trường hợp được quy định tại Khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế được quy định tại Khoản 1 Điều 168 của Luật này.

   Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

  Hạn mức chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất là 300ha đối với các xã, phường, thị trấn ở trung du, miền núi, và 150 ha đối với các xã, phường, thị trấn ở đồng bằng là điều kiện mua bán đất trồng rừng sản xuất cần thiết.

  Bên cạnh đó, Điều 191 Luật đất đai 2013 cũng quy định về các trường hợp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất, gồm có:

   Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.

   Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

   Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.

   Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

  Như vậy, nhà đầu tư có quyền kinh doanh đất rừng sản xuất nếu đáp ứng đủ các điều kiện mua bán đất trồng rừng sản xuất trên và không thuộc một trong các trường hợp bị hạn chế nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho theo quy định của pháp luật.

  Theo quy định, việc mua bán và chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai có thẩm quyền.

  Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục mua bán đất rừng sản xuất bao gồm:

  Tại đây, bên bán và bên mua sẽ tiến hành các thủ tục mua bán đất rừng sản xuất công chứng hợp đồng chuyển nhượng và bàn giao sổ đỏ cho bên mua.

  Khi hợp đồng chuyển nhượng đã có hiệu lực và bên mua có quyền với mảnh đất đã mua, bên bán sẽ được phép tiến hành thủ tục mua bán đất rừng sản xuất sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bên mua.

   Đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất về nhu cầu sử dụng đất làm nhà ở.

   Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc.

   Giấy tờ chứng minh đất không có tranh chấp.

   Hợp đồng về chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng sản xuất phải được công chứng, chứng nhận.

  Sau khi hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất được ký kết và 2 bên hoàn thành thủ tục mua bán đất rừng sản xuất công chứng theo quy định thì bên nhận chuyển nhượng sẽ phải thực các công việc sau:

   Các giấy tờ khác: Chứng minh thư nhân dân, sổ Hộ khẩu.

  Trong kinh doanh đất rừng sản xuất bạn cần nắm rõ thủ tục mua bán đất rừng sản xuất để làm chủ cuộc chơi nhé!

   Nộp hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất theo Điều 95 Luật đất đai 2013.

   Sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất.

  Để việc sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất diễn ra thuận lợi, nhanh chóng thì bên bán và bên mua nên trực tiếp thực hiện việc sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  Bởi trong quá trình thực hiện thủ tục mua bán đất rừng sản xuất sẽ có rất nhiều giấy tờ cần đến chữ ký của cả bên bán và bên mua.

  Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu

  Để thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu, nhà đầu tư cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo Điều 8 Thông tư số 24/2014/TT – BTNMT:

   Đơn đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo Mẫu số 04/ĐK.

   Một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của Luật Đất đai và Điều 18 của Nghị định số 43/2014/NĐ – CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (sau đây gọi là Nghị định số 43/2014/NĐ – CP) đối với trường hợp đăng ký về quyền sử dụng đất.

   Một trong các giấy tờ quy định tại các Điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ – CP đối với trường hợp đăng ký về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

   Báo cáo kết quả rà soát hiện trạng sử dụng đất đối với trường hợp tổ chức trong nước, cơ sở tôn giáo đang sử dụng đất từ trước ngày 1 tháng 7 năm 2004 theo Mẫu số 08/ĐK.

   Đối với đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh thì ngoài giấy tờ quy định tại các Điểm a, b và d Khoản này phải có quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an về vị trí đóng quân hoặc địa điểm công trình; bản sao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất vào mục đích quốc phòng, an ninh trên địa bàn các quân khu, trên địa bàn các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mà có tên đơn vị đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

   Trường hợp có đăng ký quyền sử dụng hạn chế đối với thửa đất liền kề phải có hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận hoặc quyết định của Tòa án nhân dân về việc xác lập quyền sử dụng hạn chế thửa đất liền kề, kèm theo sơ đồ thể hiện vị trí, kích thước phần diện tích thửa đất mà người sử dụng thửa đất liền kề được quyền sử dụng hạn chế.

  Nắm rõ các quy định pháp luật hiện hành về điều kiện mua bán đất trồng rừng sản xuất và thủ tục mua bán đất rừng sản xuất được xem là chìa khoá vàng khi đầu tư và kinh doanh đất rừng sản xuất. Không chỉ giúp việc mua bán, chuyển nhượng trở nên dễ dàng, thuận tiện, điều này còn giúp nhà đầu tư tránh được các rủi ro không đáng có.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đất Rau Xanh Có Làm Được Sổ Đỏ Không?
 • Mua 1 Lô Đất Và Mua 1 Căn Nhà Kế Nhau Có Gộp Vào Làm 1 Sổ Đỏ Được Không?
 • Cách Tránh Rủi Ro Khi Mua Nhà Không Có Sổ Đỏ
 • Kinh Nghiệm Mua Đất Vườn, Quy Định Chuyển Đổi Lên Thổ Cư Ra Sao?
 • Thủ Tục Nhận Chuyển Nhượng Đất Ruộng?
 • Mẫu Giấy Mua Bán Đất Nông Nghiệp Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Giấy Mua Bán Đất Nông Nghiệp Viết Tay Đúng Luật Năm 2022
 • Có Nên Mua Bán Nhà Đất Bằng “giấy Viết Tay”?
 • Quy Định Mới Về Cấp Sổ Đỏ Khi Mua Bán Nhà Đất Bằng Giấy Tờ Viết Tay. , Hãng Luật Anh Bằng
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất Chưa Có Sổ Đỏ
 • Đất Chưa Có Sổ Đỏ: Mẫu Hợp Đồng Chuyển Nhượng, Thủ Tục Mua Bán
 • Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp còn được gọi là mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp là loại giấy tờ rất quan trọng và bắt buộc phải có khi chủ đất muốn chuyển nhượng/bên bán với bên nhận chuyển nhượng/bên mua

  Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp là chứng từ pháp lý cho các giao dịch mua bán đất nông nghiệp cần phải được công chứng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì mới được xác nhận là có hiệu lực từ ngày đăng ký.

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp hợp pháp theo đúng với pháp luật nhà nước quy định.

  Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp

  Để giao dịch mua bán nhà đất, chuyển nhượng đất nông nghiệp thành công bạn cần phải lập hợp đồng mua bán hay giấy mua bán đất nông nghiệp.

  Sau khi lập hợp đồng giấy mua bán đất nông nghiệp thì văn bản này cần phải được công chứng, xác minh thỏa thuận chuyển giao quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất trong bản hợp đồng là hợp lý, hợp lệ theo đúng với quy định của pháp luật.

  Bạn có thể tham khảo mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp sau:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP

  (ĐẤT 5%) CỦA HỘ GIA ĐÌNH, CÁ NHÂN

  Địa danh, ngày …….. tháng ………. năm ……………

  Chúng tôi gồm có:

  Ông: ……………………………………………………………………………………………..

  Sinh ngày: ……./……./………….

  Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu số :…………………………………………………

  cấp ngày……/……/…………..tại ………………………………………………………….

  Cùng vợ là Bà: ………………………………………………………………………………….

  Sinh ngày: ……./……./………….

  Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu số :…………………………………………………

  cấp ngày……/……/…………..tại ………………………………………………………….

  Địa chỉ liên hệ: …………………………………………………………………………………..

  Số điện thoại: ………………………………..

  Ông/Bà:………………………………………………………………………………………….

  Sinh ngày:……./……/…………….

  Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu số :…………………………………………………

  cấp ngày……/……/…………..tại ………………………………………………………..

  Địa chỉ liên hệ: ………………………………………………………………………………….

  Số điện thoại: ……………………………………..

  Hai bên đồng ý thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo các thỏa thuận sau đây:

  ĐIỀU 1. CÁC QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHUYỂN ĐỔI

  Bên A nhượng lại toàn bộ Quyền sử dụng đất cho Bên B đối với thửa đất 5% (được chia cũ) theo …………………………………………………………………………………………..,

  tại xứ đồng Bờ Đập, thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số ……………….. do ……….. cấp ngày …../……../…………, cụ thể như sau:

  – Thửa đất số: ……………………………………………

  – Tờ bản đồ số:…………………………………………..

  – Địa chỉ thửa đất: ……………………………………………………………………………….

  – Diện tích: …………………………. m2 (Bằng chữ: ……………………………………..)

  – Hình thức sử dụng:

  + Sử dụng riêng: ………………………………. m2

  + Sử dụng chung: ……………………………… m2

  – Mục đích sử dụng:……………………………………

  – Thời hạn sử dụng:…………………………………….

  – Nguồn gốc sử dụng:…………………………………

  Giá trị quyền sử dụng đất do hai bên thỏa thuận là: ……………………………….VNĐ.

  (Bằng chữ: ………………………………………………………………. Việt Nam đồng).

  ĐIỀU 2. VIỆC GIAO VÀ ĐĂNG KÝ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

  1. Bên A có nghĩa vụ giao thửa đất nêu tại Điều 1 của Hợp đồng này cùng với giấy tờ về quyền sử dụng đất cho Bên B ngay sau khi Bên A đã được Bên B thanh toán đủ số tiền nêu trên.
  2. Các bên chuyển đổi có nghĩa vụ đăng ký quyền sử dụng đất đối với các thửa đất chuyển đổi tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

  ĐIỀU 3. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG

  Trong quá trình thực hiện Hợp đồng này, nếu phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau; trong trường hợp không giải quyết được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

  ĐIỀU 4. CAM ĐOAN CỦA CÁC BÊN

  Bên A và Bên B chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời cam đoan sau đây:

  1. Những thông tin về nhân thân, về thửa đất đã ghi trong Hợp đồng này là đúng sự thật;
  2. Thửa đất thuộc trường hợp được chuyển đổi quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật;
  3. Đã xem xét kỹ, biết rõ về thửa đất nhận chuyển đổi nêu tại Điều 1 của Hợp đồng này và các giấy tờ về quyền sử dụng đất;
  4. Tại thời điểm giao kết Hợp đồng này:

  4.1. Thửa đất không có tranh chấp;

  4.2. Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  1. Việc giao kết Hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, không bị ép buộc;
  2. Thực hiện đúng và đầy đủ các thỏa thuận đã ghi trong Hợp đồng này.

  ĐIỀU 5. ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

  Hai bên đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của mình và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này.

  Bên A Bên B

  (Ký và ghi rõ họ tên) ( Ký và ghi rõ họ tên)

  LỜI CHỨNG CỦA CHỦ TỊCH/PHÓ CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ/PHƯỜNG/THỊ TRẤN …………………

  Ngày………tháng………..năm………

  tại ………………………………………………………………………………………………………………………,

  tôi ……………………………………………………………., Chủ tịch/Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân

  xã/phường/thị trấn ……………………………………….. huyện/quận/thị xã/thành phố thuộc tỉnh

  ………………………………………………. tỉnh/thành phố ………………………………………….

  – Hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp (đất 5%) của hộ gia đình, cá nhân được giao kết giữa bên A là …………………………………………………………………………………………… và bên B là ……………………………………………………………………………………………; các bên đã tự nguyện thoả thuận giao kết hợp đồng;

  – Tại thời điểm chứng thực, các bên đã giao kết hợp đồng có năng lực hành vi dân sự phù hợp theo quy định của pháp luật;

  – Nội dung thoả thuận của các bên trong hợp đồng không vi phạm điều cấm của pháp luật, không trái đạo đức xã hội;

  – Các bên giao kết đã đọc Hợp đồng này, đã đồng ý toàn bộ nội dung ghi trong hợp đồng và đã ký vào Hợp đồng này trước sự có mặt của tôi;

  – Hợp đồng này được làm thành ………. bản chính (mỗi bản chính gồm ……. tờ, …….. trang), giao cho:

  + Bên A …… bản chính;

  + Bên B ……. bản chính;

  Lưu tại Uỷ ban nhân dân một bản chính:…………………………………………………………..

  Số………………………….., quyển số chúng tôi

  (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)

  Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay

  Ngoài mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thông thường thì mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay cũng được coi là bản hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp theo đúng với quy định của pháp luật.

  Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp cũng được hiểu là một dạng hợp đồng chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ sử dụng đất nông nghiệp. Chính vì vậy trong giấy mua bán này cũng có quy định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng.

  Theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Dân sự năm 2022 thì giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay cần phải đáp ứng những điều kiện sau mới đủ điều kiện pháp lý, cụ thể như sau:

  Điều 117. Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự

  1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

  a) Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

  b) Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

  c) Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

  2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định.

  Bạn có thể tham khảo mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay sau:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  HỢP ĐỒNG CHUYỂN NHƯỢNG QUYỀN SỬ DỤNG QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

  Hôm nay, tại … vào ngày … tháng … năm … hai bên thực hiện thống nhất việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với những nội dung như sau:

   Ông (bà): …………………………….. Sinh năm:……………………..

  CMND/CCCD/Hộ chiếu số: ………….. do ……………………cấp ngày…./…../…………

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………..

   Cùng vợ (chồng) là bà (ông): ………………. Sinh năm:………….

  CMND/CCCD/Hộ chiếu số: ………….. do ………………………..cấp ngày…./…../……

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………..

  BÊN NHẬN CHUYỂN NHƯỢNG (BÊN B):

   Ông (bà): ……………………….. Sinh năm:………………………..

  CMND/CCCD/Hộ chiếu số: ………….. do ……………………cấp ngày…./…../…………

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………..

   Cùng vợ (chồng) là ông (bà): ……………….. Sinh năm:………….

  CMND/CCCD/Hộ chiếu số: ………….. do ………………………..cấp ngày…./…../……

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………………………..

  Điều 1: Quyền sử dụng đất chuyển nhượng

  Bên A thống nhất và thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Bên B đối với thửa đất có địa chỉ: ……… được cấp ngày … tháng … năm … cụ thể như sau:

  • Diện tích thửa đất: … m2 – Tờ bản đồ số: ………………………………
  • Địa chỉ: ……………………………………………………………………………………………………..
  • Diện tích: ……………. m2 (Bằng chữ: …………………………………………….)
  • Hình thức sử dụng: Sử dụng riêng: ………………… m2; Sử dụng chung:…. …….m2
  • Mục đích sử dụng: ………………………………………………………………………………………
  • Thời hạn sử dụng: ……………………………………………………………………………………….
  • Nguồn gốc sử dụng: ……………………………………………………………………………………

  Điều 2: Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán

  Giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Bên A và Bên B thỏa thuận ấn định đối với thửa đất như trên cho Bên B được quy định ở Điều 01 của hợp đồng này là ……………. VNĐ (Bằng chữ: ……………………………..).

  Phương thức thanh toán: Bên B thanh toán cho Bên A thông qua phương thức ……………………………..

  Điều 3: Việc giao và đăng ký quyền sử dụng đất

  Bên B có trách nhiệm đăng ký quyền sử dụng đất đối với mảnh đất được chuyển nhượng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

  Điều 4: Trách nhiệm nộp thuế và lệ phí

  Điều 5: Phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

  Trong quá trình thực hiện Hợp đồng này, nếu phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau.

  Trong trường hợp không giải quyết được thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Người chuyển nhượng Người nhận chuyển nhượng

  (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên) (Ký, đóng dấu và ghi rõ họ tên)

  Công ty TNHH Bán nhà Việt Nam

  Địa chỉ: 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất Viết Tay
 • Lá Đơn Ly Hôn Đặc Biệt Được Cộng Đồng Yêu Thích Nhất
 • Những Lá Đơn Ly Hôn Hài Hước “khó Đỡ”
 • Những Lá Đơn Ly Hôn ‘bá Đạo’ Nhất Thời Đại
 • Sự Thật Về 2 Lá Đơn Ly Hôn Của Ngọc Quyên, Hà Tăng
 • Mua Bán Nhà Đất Cần Giấy Tờ Gì? Thủ Tục Mua Bán Đất Đai 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Và Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết Khi Mua Bán Nhà
 • Muốn Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Đất Đai, Cần Những Giấy Tờ Gì?
 • Chuyển Nhượng Đất Trúng Đấu Giá: Những Lưu Ý Phải Biết
 • Giải Quyết Tranh Chấp Mua Bán Đất Hộ Gia Đình Không Có Sự Đồng Ý Của Các Con
 • Thắc Mắc Về Vấn Đề Giấy Ủy Quyền Mua Bán Đất Của Hộ Gia Đình
 • Mua bán nhà đất cần giấy tờ gì? Là câu hỏi được mọi người đặt ra rất nhiều trong thời gian gần đây. Hôm nay, Blog Mua Nhà sẽ giải đáp mắc của các bạn về vấn đề này.

  1. Mua bán nhà đất cần giấy tờ gì?

  Đối với việc giao dịch và mua bán nhà đất, các giấy tờ thủ tục là rất cần thiết. Vậy người mua và người bán cần những giấy tờ gì khi mua bán nhà đất?

  Mua bán nhà đất cần mang đầy đủ, chính xác 6 loại giấy tờ

  là tên người dân hay gọi tắt từ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dựa theo màu sắc của Giấy chứng nhận. Hiện nay người dân cần phân biệt Sổ đỏ và Sổ hồng do 2 loại giấy tờ trên đều có giá trị pháp lý nhưng tính chất khác lại khác nhau.

  Thủ tục chuyển, sang nhượng nhà đất (hay còn được gọi với một cái tên khác là thủ tục sang tên nhà đất) là các thủ tục pháp lý cần thiết trong quá trình mua bán nhà đất.

  Chứng minh nhân dân là một loại giấy tờ tùy thân của công dân do cơ quan Công an có thẩm quyền chứng nhận về những đặc điểm riêng và nội dung cơ bản của mỗi công dân trong độ tuổi do pháp luật quy định, nhằm bảo đảm thuận tiện việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân trong đi lại và thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

  Mua bán nhà đất cần mang đầy đủ, chính xác 6 loại giấy tờ

  là giấy tờ được sử dụng ở các nước châu Á nhằm quản lý nhân khẩu. Trong phương thức này, đơn vị quản lý xã hội là hộ gia đình, tập thể do một chủ hộ chịu trách nhiệm

  Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân là một loại tờ khai về tình trạng hôn nhân của một cá nhân nhằm xác minh các mối quan hệ của cá nhân với cộng đồng xung quanh

  Tờ khai thuế thu nhập cá nhân hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp cần phải mang theo nhằm mục đích xác minh nguồn tài chính của cá nhân hoặc của doanh nghiệp nhằm mục đích xác thực cá nhân hoặc doanh nghiệp có tuân thủ đúng pháp luật hay không.

  2. 5 quy trình mua bán nhà đất

  Sau vấn đề mua bán nhà đất cần giấy tờ gì được quan tâm hàng đầu thì quy trình sang tên, đổi chủ nhà đất cũng đang được rất nhiều người thắc mắc. Vậy quy trình mua bán nhà đất nhanh và chính xác được cần phải được thực hiện như thế nào?

  • Quy trình 1: Bên phía người mua và người bán tập hợp và kê khai đầy đủ toàn bộ 6 loại Giấy tờ bắt buộc phải có nêu trên;
  • Quy trình 2: Người mua tiến hành nộp Hồ sơ tại bộ phận một của của Văn phòng đăng ký đất đai cấp Quận (Huyện);
  • Quy trình 3: Văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra Hồ sơ, tiếp nhận và xuất phiếu hẹn đi nộp thuế và thời gian trả kết quả Sổ đỏ mới;
  • Quy trình 4: Theo thời gian trong phiếu hẹn, người mua và người bán đến Chi cục thuế của Quận, Huyện đó đóng thuế vào ngân sách nhà nước.
  • Quy trình 5: Người mua quay lại Văn phòng đăng ký đất đai nhận kết quả Sổ đỏ mới đứng tên mình.

  3. Những vấn đề cần lưu ý khi mua bán nhà đất

  Thứ nhất: Tất cả các giấy tờ bắt buộc phải có cần mang theo bản gốc và thêm 2 bản Sao y công chứng.

  Thứ hai: Người mua cần nắm rõ thông tin quy hoạch cũng như pháp lý của nhà đất hiện đang được rao bán để tránh “tiền mất tật mang”.

  Thứ ba: Người mua và người bán đều cần nắm rõ thông tin đối phương mà mình đang trao đổi mua bán bởi hiện nay có nhiều công ty “ma” cũng như mạo danh giấy tờ để chiếm đoạt tài sản.

  Qua đây, Blog Mua Nhà đã phần nào giáp đáp cho các bạn về vấn đề mua bán nhà đất cần mang giấy tờ gì. Mong rằng những thông trên sẽ thật hữu ích và giúp các bạn giao dịch nhà đất một cách thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rắc Rối Hợp Đồng Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất Của Hộ Gia Đình
 • Thủ Tục Khởi Kiện Chia Tài Sản Chung Là Nhà Đất Của Hộ Gia Đình
 • Thủ Tục Làm Gcn Qsdđ Cho Đất Giãn Dân
 • Mua Bán Đất Giãn Dân Khu 6 Đại Phúc
 • Thủ Tục Mua Đất Giãn Dân Chưa Có Sổ Đỏ Thực Hiện Thế Nào?
 • Mẫu Giấy Uỷ Quyền Mua Bán Đất, Nhà Đất Mới Nhất Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Giờ Trưa Là Am Hay Pm Trong Tiếng Anh?
 • “Thời Gian” Trong Tiếng Anh
 • Meresci: Quy Tắc Nhập Liệu
 • Thời Gian Trong Tiếng Nhật
 • Hướng Dẫn Định Dạng Giờ Phút Giây Trong Excel
 • Giấy uỷ quyền mua bán đất

  Khi gia đình bạn bán đất, bạn cần phải ra công chứng. Khi công chứng phải có đầy đủ vợ và chồng hoặc người cùng đứng tên mảnh đất đó. Tuy nhiên, trong trường hợp vắng mặt vợ hoặc chồng không thể cùng bạn ra công chứng thì người vắng mặt cần phải có giấy uỷ quyền cho người đi công chứng.

  Nội dung chính của giấy ủy quyền bán đất bao gồm thông tin của bên ủy quyền và bên được ủy quyền, phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền.

  Nội dung này cần trình bày cụ thể, chi tiết để bên được ủy quyền có căn cứ thực hiện cho đúng và hạn chế xảy ra các trường hợp lạm dụng việc ủy quyền để thực hiện các hành vi chuộc lợi riêng.

  Mẫu giấy uỷ quyền bán đất

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  GIẤY ỦY QUYỀN

  – Căn cứ Bộ luật dân sự 2022

  – Căn cứ vào các văn bản hiến pháp hiện hành.

  ……., ngày…… tháng…… năm 20…… ; chúng tôi gồm có:

   I. BÊN ỦY QUYỀN:

  Họ và tên: ………………………………………………………………………………………………….

  Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….………

  Số CMTND: …………………. Ngày cấp: ………………. Nơi cấp: …………………………….………

  Quốc tịch: ………………………………………………………………………………………….………

  II. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN: 

  Họ và tên: ………………………………………………………………………………………….………

  Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………….………

  Số CMTND: …………………. Ngày cấp: ………………… Nơi cấp: …………………………..………

  Quốc tịch: ………………………………………………………………………………………….………

  III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

  1. Phạm vi Ủy quyền

  Bên ủy quyền ủy quyền cho Bên được ủy quyền ký kết và làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất của bên ủy quyền đối với thửa đất số…….Tờ bản đồ số…….., phường/xã……………..……………..

  Quận/huyện……………………….Tỉnh/thành phố………………………

  1. Thời gian Ủy quyền

  Thời hạn ủy quyền là: …………………kể từ ngày :…………..…………cho đến ngày:………………………

  IV. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN

  1. Quyền và nghĩa vụ của Bên Ủy quyền

  Giao bản chính Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số ……… do ………………………… cấp ngày ……………, và cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết để Bên được ủy quyền thực hiện công việc được ủy quyền; Và có quyền giám sát việc thực hiện công việc của bên được ủy quyền.

  Chịu trách nhiệm về những việc đã giao cho Bên được ủy quyền thực hiện.

  1. Quyền và Nghĩa vụ của Bên được Ủy quyền

  Thực hiện công việc theo ủy quyền và báo cho Bên ủy quyền về tiến độ và kết quả thực hiện;

  V. CAM KẾT CỦA CÁC BÊN

  – Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

  – Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

  Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

       BÊN ỦY QUYỀN                                                            BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN 

    (Ký và ghi rõ họ tên)                                                                (Ký và ghi rõ họ tên) 

   

  XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN CÓ THẨM QUYỀN

  ……………………………………………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………………………

  Thủ tục làm giấy uỷ quyền bán đất

  Hồ sơ bao gồm:

  A. Giấy tờ hồ sơ bên ủy quyền cung cấp như sau:

  * Trong trường hợp bên ủy quyền là hai vợ chồng, cần có các giấy tờ sau :

  1. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên ủy quyền (cả vợ và chồng)

  2. Hộ khẩu của bên ủy quyền ( cả vợ và chồng)

  3. Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên ủy quyền ( Đăng ký kết hôn )

  4. Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản ( nhà, đất, ôtô …) Hoặc giấy tờ làm căn cứ ủy quyền khác ( Giấy Đăng ký kinh doanh, Giấy mời, Giấy triệu tập…)

  5. Hợp đồng uỷ quyền có nội dung ủy quyền lại ( Nếu có )

  B. Giấy tờ bên nhận ủy quyền gồm:

  1. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên nhận ủy quyền 2

  . Hộ khẩu của bên nhận ủy quyền.

  Sau khi chuẩn bị các giấy tờ như trên, bạn có thể liên hệ với phòng công chứng để làm Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền.

  Giấy ủy quyền bán đất

  4.7

  (94.29%)

  7

  votes

  (94.29%)votes

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Giấy Ủy Quyền 13
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Nhận Bằng Tốt Nghiệp Hiện Nay
 • Biến Gmail Thành Sổ Ghi Nhật Ký Trên Mạng
 • Tạo Kiểu Chữ Với +1001 Font Chữ Đẹp Cùng Kí Tự Đặc Biệt 2022
 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc (Cv) Bằng Tiếng Hàn – Cty Hàn Dùng 2022
 • Mẫu Giấy Mua Bán Đất Nông Nghiệp Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Nông Nghiệp Năm 2022 Căn Cứ Theo Luật Đất Đai
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Đất Nông Nghiệp
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Nông Nghiệp Viết Tay Có Hiệu Lực Pháp Lý Không?
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất 2022
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Đất Đơn Giản Đầy Đủ Pháp Lý Khi Mua Bán Nhà Đất
 • Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp hợp pháp

  Để mua bán hay giao dịch, chuyển nhượng đất nông nghiệp thành công không thể thiếu hợp đồng mua bán hay giấy mua bán đất nông nghiệp. Loại giấy này được thành lập văn bản có công chứng, chứng minh thỏa thuận chuyển giao quyền sử dụng đất và sở hữu tài sản gắn liền với đất.

  Nội dung của mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thường bao gồm những thông tin như sau:

  • Tên hợp đồng chuyển nhương quyền sử dụng đất nông nghiệp
  • Thông tin bên chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp bao gồm CMND hoặc giấy tờ tương đương, địa chỉ liên hệ, số điện thoại…
  • Các quyền sử dụng đất chuyển đổi: Thông tin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số, thửa đất số, vị trí thửa đất, diện tích, hình thức sử dụng…
  • Giá trị thửa đất nông nghiệp và phương thức thanh toán theo thỏa thuận hai bên
  • Quyền và nghĩa vụ của hai bên chuyển nhượng/nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp
  • Phương thức giải quyết tranh chấp nếu có
  • Lời cam đoan của các bên trong hợp đồng;
  • Điều khoản cuối cùng

  Lưu ý:

  • Cần điền đầy đủ thông tin cá nhân của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp. Thông tin chính xác về thửa đất và các nội dung thỏa thuận về giá chuyển nhượng, phương thức thanh toán.
  • Lưu ý về hình thức của giấy mua bán đất nông nghiệp. Sau khi hoàn tất việc ký kết hợp đồng thì cần phải tiến hành các thủ tục tại các cơ quan đăng ký đất đai để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

  Điều kiện để mua bán đất nông nghiệp

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013, thì những người sử dụng đất được thực hiện quyền của mình, trong đó bao gồm cả quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

  • Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp
  • Đất không có tranh chấp
  • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án
  • Trong thời hạn sử dụng đất
  • Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất phải được đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

  Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay

  Bên cạnh mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thông thường thì mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay cũng được coi là hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp theo quy định của pháp luật.

  Mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp cũng được hiểu là một dạng hợp đồng chuyển nhượng quyền và nghĩa vụ. Theo đó, trong giấy mua bán này cũng có quy định quyền và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Mặt khác, Giấy mua bán đất nông nghiệp viết tay cũng cần đáp ứng những điều kiện sau mới không bị vô hiệu theo quy định tại Điều 117 Bộ luật Dân sự năm 2022 như sau:

  • Chủ thể ký kết giấy viết tay quyền sử dụng đất phải đủ tuổi trưởng thành và có đủ năng lực trách nhiệm dân sự theo quy định;
  • Mục đích và nội dung ký kết không trái pháp luật; không trái đạo đức xã hội;
  • Chủ thể ký kết hoàn toàn tự nguyện;
  • Hình thức của giao dịch dân sự cũng cần phải được đáp ứng trong một số trường hợp nhất định. Cụ thể, đối với Giấy chuyển mua bán đất nông nghiệp viết tay thì cần phải có thủ tục công chứng mới phát sinh hiệu lực của loại hợp đồng này.

  Các nội dung cơ bản của mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp thường bao gồm:

  • Điều khoản về quyền sử dụng đất chuyển nhượng đất nông nghiệp;
  • Giá chuyển nhượng đất nông nghiệp và phương thức thanh toán;
  • Việc giao và đăng ký quyền sử đất;
  • Trách nhiệm nộp thuế và nộp lệ phí;
  • Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng;
  • Lời cam đoan của các bên trong hợp đồng;
  • Điều khoản cuối cùng

  Bạn có thể tham khảo mẫu giấy mua bán đất nông nghiệp sau đây:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Viết Tay Ngắn Gọn, Chuẩn Nhất
 • Sử Dụng Giấy Mua Bán Đất Viết Tay: Nên Hay Không?
 • 7 Tác Dụng Của Cây Đơn Lá Đỏ Chữa Bách Bệnh, Số 4 Hiệu Quả Nhất
 • Cây Đơn Lá Đỏ: Công Dụng Và Những Bài Thuốc Chữa Bệnh
 • # 1【Bí Mật】Cách Chăm Sóc Cây Hoa Mẫu Đơn
 • Báo Giá Cây Hoa Mẫu Đơn Rừng Mua Bán Số Lượng Sỉ 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Về Hoa Mẫu Đơn
 • Nhẫn Bạc Hoa Mẫu Đơn Ruby Nam Phi Đỏ
 • Nhẫn Hoa Mẫu Đơn Ruby Nam Phi Đỏ Vip Bọc Vàng 18K
 • Mặt Dây Chuyền Ruby Hoa Mẫu Đơn Đem Lại May Mắn Về Tình Duyên
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm
 • Tìm hiểu về cây hoa mẫu đơn rừng

  Thị trường hoa mẫu đơn hiện nay rất nhiều giống loại khác nhau bên cạnh những giống hao mẫu đơn đồng bằng , mẫu đơn nhập khẩu thì nhiều người còn nhầm lẫn mẫu đơn Việt Nam với mẫu đơn Trung Quốc.

  • Mẫu đơn Mỹ Hồng
  • Mẫu đơn Hoàng Hường
  • Mẫu đơn Mỹ cam
  • Mẫu đơn rừng
  • Mẫu đơn Hồng phấn
  • Mẫu đơn hồng cánh sen
  • Mẫu đơn đỏ

  Trong đó tất cả các loại đều có nguồn gốc ở đồng bằng riêng mẫu đơn rừng là có xuất xứ khác. Mẫu đơn rừng là cây mọc dại trên vừng đồi cao, rừng núi nên có sức sống khá lớn. Cây cao, thân khẳng khiu và ít khi mọc thành bụi như Mẫu đơn ở đồng bằng. Hoa mẫu đơn rừng thưa thớt và không mọc thành chùm lớn như mẫu đơn đồng bằng. Tuy nhiên mục đích nhiều người mua mẫu đơn rừng là vì nó dễ ghép hoặc màu với các loại mẫu đơn khác.

  Do sống trong môi trường quá nhiều cây cối xung quanh nên mẫu đơn rừng có xu hướng vươn lên cao để nhận ánh sáng nên thân sẽ nhỏ và yếu. Đa số mẫu đơn rừng đều có tuổi đời lớn, bộ rễ và gốc lớn. Hoa trang rừng có màu sắc chủ yếu là trắng và đỏ còn các màu khác rất hạn chế.

  Liên hệ báo giá chi tiết nhất

  Giá cây mẫu đơn rừng

  Mẫu đơn rừng là loại cây mộc tự nhiên, thực ra các giống mẫu đơn ở đồng bằng là được lai tạo từ các giống mẫu đơn rừng, qua bàn tay chăm sóc của con người thì cho ra loại giống mẫu đơn phù hợp với vùng đất ở đồng bằng.

  Mẫu đơn rừng hiện được khia thác chủ yếu lag lên rừng đào nên khi bán cây này chỉ cần bỏ công sức đi tìm và đi đào , chính vì vậy mà loài này có giá rẻ hơn tất cả các loại mẫu đơn khác. Giá mẫu đơn rừng khoảng từ dưới 1 triệu đổ xuống tùy cây, tuy nhiên giá mẫu đơn rừng có thể thỏa thuận giữa người mua với người bán.

  • Nếu bạn mua cây mới đào gốc về thì giá cây sẽ rẻ hơn rất nhiều so với cây được đào rễ sau đó trồng và tạo hình sẵn. Với những cây đã được trồng vào chậu, được tạo hình cơ bản thì giá rất cao bởi nó còn phụ thuộc vào công sức và thời gian người trồng bỏ ra, đôi khi giá lên đến vài triệu đồng
  • Khi mua, nếu mua vào thời điểm hoặc độ tuổi cây bắt đầu ra hoa hoặc đang nở hoa thì giá sẽ tường đối cao.
  • Cây càng cổ thụ, rễ độc đáo và lạ thì có giá càng cao

  Vậy nên nếu mọi người mua mẫu đơn giá rẻ thì mua ngay khi bên bán mới đào về, nhưng để có thể mua như vậy mọi người phải nắm rõ rằng bản thân đã biết cách chăm sóc mẫu đơn rừng, biết cách tạo dáng các kiểu.

  ĐC: 2A Đinh Thị Vân, Thanh Khê, Đà Nẵng ( xem bản đồ)

  Mua mẫu đơn rừng ở đâu tại Đà Nẵng

  Đến đây chắc nhiều bạn đang lùng các loại mẫu đơn rừng để mua, nhưng để mà tìm được mẫu trang rừng nguyên thủy, mộc mạc, đúng chất núi rừng ở Đà Nẵng hay ở khu vực miền Trung thì cũng hề dễ. Bởi đa số các vườn tại Đà Nẵng hay nơi khác đều chọn bán mẫu đơn Thái, mẫu đơn Nhà hoặc ở dạng giống cây con hoặc trưởng thành.

  Một người chuyên săn mẫu đơn rừng thì Vỹ biết thị trường đang thiếu cái gì, nhu cầu nhiều mà lại không có nơi đáp ứng nên đầu tư rất nhiều nhân lực và thời gian để đi mua và đào mẫu đơn ở rừng về.

  Hiện tại bên vườn Hoa cảnh của Vỹ có rất nhiều loại mẫu đơn rừng:

  • Phôi mẫu đơn cổ thụ dáng thụ
  • Phôi mẫu đơn rừng đỏ
  • Phôi mẫu đơn rừng trắng

  Giá bán: 5.000.0000đ

  Không chỉ bán Mẫu đơn rừng cổ thụ, mẫu đơn rừng có dáng độc đáo mà bên Vỹ còn có Combo đi kèm :

  Hoa Mẫu đơn rừng dễ trồng không

  Hoa mẫu đơn về bản chất nó là dễ trồng và dễ sống nhưng đối với hoa mẫu đơn rừng thì khác. Hiện nay có rất nhiều người lên rừng để truy lùng gốc mẫu đơn về trồng nhưng sau khi mang về trồng thì gặp một số hạn chế sau:

  • Hoa nở rất nhanh tàn
  • Ít khi bị bệnh nhưng rất khó chăm sóc, sau một thời gian thì cây có thể chết do không hợp thổ nhưỡng
  • Cây nhìn mảnh không cứng và kiên cố như mẫu đơn ở đồng bằng

  Tuy nhiên trang rừng có một số đặc điểm mà các loại khác không có

  • Lá hoa rất to và xanh
  • Hoa trang rừng màu trắng có mùi thơm, đây là đặc điểm mà không loại mẫu đơn Việt Nam nào hiện nay có
  • Giá hoa mẫu đơn rừng rẻ hơn so với các loại khác
  • Vậy nên nếu bạn yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, hoang dại của loài mẫu đơn rừng thì nên có chế độ chăm sóc tốt và đúng cách thì mới có thể chơi được loại này.
  • Cây mẫu đơn rừng khá dẻo, có gốc vè rễ lớn nên dễ tạo dáng bonsai đẹp hơn so với các giống mẫu đơn ta ở đồng bằng.

  Vậy nên nếu bạn yêu thích vẻ đẹp mộc mạc, hoang dại của loài mẫu đơn rừng thì nên có chế độ chăm sóc tốt và đúng cách thì mới có thể chơi được loại này. Cây mẫu đơn rừng khá dẻo, có gốc vè rễ lớn nên dễ tạo dáng bonsai đẹp hơn so với các giống mẫu đơn ta ở đồng bằng.

  Hoa trang rừng có mùi thơm không

  Vậy thực chất là gì, thì đúng là hoa trang trắng là loại mẫu đơn duy nhất có mùi thơm đặc trưng và hoa mẫu đơn rừng bên cạnh màu đỏ đặc trưng, phổ biến nhất vẫn có hoa trang rừng màu trắng cho nên đôi khi mọi người sẽ tìm thấy những cây mẫu đơn trắng ở trên rừng và khi về trồng hoa có cho mùi thơm dễ chịu. Nhưng mùi thơm ở trên rừng đậm hơn so với hoa khi về trồng ở vùng đồn bằng.

  Cách trồng và chăm sóc mẫu đơn rừng

  Mẫu đơn rừng trước hết là loại cây có sưc sống mãnh liệt, có thể mọc ở nơi đát sỏi đá, nơi có nhiều cây cối xung quanh. Khi sống ở rừng cây có bộ rễ dài và cứng để có thể đi hút nước và dinh dướng ở khu vực rất ra cho nên đặc tính của cây là mạnh mẽ, có thể sống ở nơi khô cằn.

  Tuy nhiên khi về ở đất liền mọi người sẽ khó trồng cây này bởi có khí hậu, đất đai khác vậy nên cần tuân thủ cách chăm sóc sau:

  • Nên trồng ở đất không nên trồng ở chậu
  • Hạn chế tưới nước, với cây này nên tưới 1 -2 lần 1 tuần
  • Nên chọn bón phân hữu cơ thay vì bón phân hóa học như những cây mẫu đơn khác
  • Nên đào hố sâu khi trồng vì có bộ rễ lớn, không nên trồng ở những nới quá ẩm ướt
  • Đất phù hợp với mẫu đơn rừng đó là đất đỏ bazan hoặc đất thịt
  • Mẫu đơn rừng có thân cao, to và lớn nên cần có chống đỡ khi trồng

  Mọi người tham khảo giá cây mẫu đơn rừng sỉ lẻ tại chúng tôi để có thể nắm bắt giá thành khi mua cũng như cập nhật kịp thời các mẫu phôi hoa mẫu đơn rừng đẹp độc lạ, ôm nhanh về nhà mình mẫu gốc ưa thích nhất để chơi cảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Mẫu Đơn Ra Hoa Quanh Năm
 • Cách Chăm Sóc Cây Bông Trang (Mẫu Đơn) Ra Hoa
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mẫu Đơn Ra Hoa Quanh Năm
 • Tranh Thêu Tay Cá Chép Và Hoa Mẫu Đơn Phú Quý Treo Tường Amia Th 189
 • Tranh Hoa Mẫu Đơn Phú Quý Ghép Bộ 5 Tấm Amia 1378
 • Các Loại Giấy Tờ Trong Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất Các Loại Giấy Tờ Trong Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Loại Thủ Tục Mua Bán Đất Buộc Phải Có Khi Giao Dịch
 • Thủ Tục Sang Tên Đổi Chủ Xe Ô Tô Cũ (Mới Nhất 2022)
 • Mua Bán Xe Máy Cũ, Cần Làm Thủ Tục Gì?
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất Đánh Máy Viết Tay 2022
 • Tải Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất 2022
 • CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMHỢP ĐỒNG ĐẶT CỌC(V/v: Mua bán nhà đất)

  Hôm nay, ngày … tháng … năm …….., tại ……………………………Chúng tôi gồm có:

  CMND/CCCD số: ……………………….

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………….

  CMND/CCCD số: ……………………….

  Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………….

  Các bên tự nguyện cùng nhau lập và ký Hợp đồng đặt cọc này để bảo đảm thực hiện việc mua bán nhà đất theo các thoả thuận sau đây:

  ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG

  Đối tượng của Hợp đồng này là ………………………….. mà Bên A đặt cọc cho Bên B để được mua bán nhà đất tại địa chỉ …………………………. Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số phát hành ………………, Số vào sổ cấp GCN: ……………………………… do UBND ……………………………… cấp ngày …/…./…….

  Thông tin cụ thể như sau:

  1.1. Quyền sử dụng đất:

  – Diện tích đất chuyển nhượng: …………

  – Thửa đất: …. – Tờ bản đồ: ….

  – Địa chỉ thửa đất: …………………..

  – Mục đích sử dụng: …………

  – Thời hạn sử dụng: …………….

  – Nguồn gốc sử dụng: …………………..

  1.2. Tài sản gắn liền với đất: Nhà ở.

  – Loại nhà: ……. – Diện tích sàn: ……

  – Kết cấu nhà: ………. – Số tầng: …..

  – Diện tích xây dựng: ……. – Năm hoàn thành xây dựng: …..

  2.1. Giá chuyển nhượng:

  – Giá chuyển nhượng toàn bộ nhà đất (theo hiện trạng sử dụng thực tế) nêu trên được hai bên thỏa thuận là: ……………………………đồng (Bằng chữ: ……………………………………… đồng) tiền Việt Nam hiện hành.

  – Giá thỏa thuận này cố định trong mọi trường hợp, không tăng, không giảm khi giá thị trường biến động (nếu có).

  2.2. Phương thức đặt cọc: Bằng tiền mặt/chuyển khoản

  – Ngày …/…/….., Bên A thanh toán cho Bên B số tiền đặt cọc là ……………….

  ĐIỀU 3. XỬ LÝ TIỀN ĐẶT CỌC

  – Trường hợp Bên A không nhận chuyển quyền sử dụng đất thì Bên A mất số tiền đặt cọc cho Bên B.

  – Trường hợp bên B không chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất nêu trên cho Bên A theo như thỏa thuận thì Bên B phải hoàn trả số tiền đặt cọc lại cho Bên A là: ……………….., đồng thời Bên B phải bồi thường cho Bên A số tiền ……………….

  Điều 4. PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

  Trong quá trình thực hiện Hợp đồng mà phát sinh tranh chấp, các bên cùng nhau thương lượng giải quyết trên nguyên tắc tôn trọng quyền lợi của nhau. Trong trường hợp không giải quyết được, thì một trong hai bên có quyền khởi kiện để yêu cầu Toà án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Phán quyết của Tòa án là phán quyết cuối cùng và các bên phải tuân thủ. Mọi tranh chấp sẽ được phán xử theo quy định của luật pháp Việt Nam. Bên thua kiện phải chịu án phí.

  ĐIỀU 5. CAM ĐOAN CỦA CÁC BÊN1. Bên A cam đoan:

  – Việc giao kết Hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, ép buộc.

  – Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng này.

  2. Bên B cam đoan:

  – Tại thời điểm giao kết Hợp đồng này: Quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất nói trên:

  + Chưa tham gia bất cứ một giao dịch nào: Không tặng cho, hứa bán, cho thuê, cho mượn, cầm cố, đặt cọc, thế chấp, góp vốn hoặc uỷ quyền cho người thứ ba.

  + Không có tranh chấp, được phép chuyển nhượng theo quy định của pháp luật;

  + Không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

  + Không bị quy hoạch hoặc thuộc trường hợp bị giải phóng mặt bằng.

  – Việc giao kết Hợp đồng này hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, ép buộc.

  – Thực hiện đúng và đầy đủ tất cả các thoả thuận đã ghi trong Hợp đồng này.

  ĐIỀU 6. ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

  1. Hai bên công nhận đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình, ý nghĩa và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này.

  2. Hai bên đã tự đọc Hợp đồng, đã hiểu và đồng ý tất cả các điều khoản ghi trong Hợp đồng và ký vào Hợp đồng này.

  3. Hợp đồng có hiệu lực từ ngày ký.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất Áp Dụng 2022
 • #1 Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà Chuẩn
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất (Mới Nhất) Luật Sư Đất Đai Giỏi
 • Cơ Bản Về Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất Viết Tay
 • Mẫu Giấy Xác Nhận Việc Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Doanh Nghiệp
 • Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Viết Tay Mua Bán Nhà Đất Bằng Giấy Tờ Viết Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Khi Mua Bán Đất Long An Bằng Giấy Tờ Viết Tay
 • Mua Bán Nhà Đất Bằng Giấy Viết Tay Có Được Sang Tên Sổ Đỏ?
 • Tư Vấn Thủ Tục Chuyển Nhượng Đất Từ Bố Mẹ Sang Con?
 • Trình Tự, Thủ Tục Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất Từ Bố Mẹ Sang Con Mới Cập Nhật
 • Thủ Tục Sang Tên Sổ Hồng Cần Những Gì Và Mất Thời Gian Bao Lâu?
 • thủ tục mua bán nhà đất viết tay

  28 thg 9, 2022 – Đối với đất mua bằng giấy viết tay trước ngày 01/7/2014 nếu chưa cấp Giấy chứng … thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu theo quy định của Luật đất đai và quy định tại … Làm Sổ mới khi bên mua cầm Sổ đỏ bên bán.

  24 thg 3, 2022 – Vậy, hiện nay có được mua bán nhà đất bằng giấy viết tay hay không? … đất thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận mà không phải làm thủ tục

  4 thg 8, 2022 – Mua bán nhà, đất bằng giấy viết tay không phải là vấn đề hiếm gặp hiện … thủ tục đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …

  Việc mua bán nhà bằng giấy tờ tay được xem là một trong những hình thức mua … nhà bằng giấy tờ tay ở thời điểm trước đây đó là thủ tục mua bán đơn giản, … minh tình trạng của những thửa đất, nhà chuyển nhượng bằng giấy viết tay là …

  16 thg 8, 2022 – “2. Trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu nhà ở được thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai.

  Xếp hạng: 4 · ‎2 phiếu bầu

  Chuyển đến Mua bán nhà đất chỉ có giấy viết tay có nên không ? – Mua bán nhà đất chỉ có giấy viết tay có … đất, thì bạn thực hiện thủ tục mua bán

  Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

  bằng giấy tờ viết tay có thêm hy vọng khi làm thủ tục để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là …

  Chuyển đến Mua bán đất bằng giấy tay có hợp pháp không? – … quyền sở hữu nhà ở bằng giấy viết tay … Việc mua bán đất bằng giấy tay là vi … Việc không tuân thủ về hình thức có thể … mua bán nhà bằng giấy tay hoặc lập vi …

  Xếp hạng: 4,8 · ‎19 phiếu bầu

  Khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay có được sang tên Sổ đỏ. Sang tên Sổ đỏ được các người dân hay gọi dùng để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển …

  Nhà đất là loại tài sản mà bất cứ ai cũng rất cân nhắc khi mua. … về mua nhà bằng giấy viết tay trên, bạn có thể tìm thêm các tin khác về thủ tục mua bán nhà đất

  Chuyển đến Chuẩn bị thủ tục mua bán nhà giấy tờ viết tay – Chuẩn bị thủ tục mua bán nhà giấy tờ viết tay. Thủ tục mua nhà đất, hay còn gọi là hợp …

  ➊ Tin bất động sản mới nhất

  Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay mới …

  www.thanhdongninhthuan.com › tin-tuc-su-kien › thu-…

  Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay mới …

  batdongsan.com.vn › trinh-tu-thu-tuc › thu-tuc-cap-so-…

  4 thg 11, 2022 – [Mới nhất] Thủ tục cấp Sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy viết tay. Các yêu cầu về hồ sơ, trình tự cấp sổ đỏ khi mua bán đất viết tay.

  Thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay

  luatduonggia.vn › … › Tư vấn pháp luật đất đai – nhà ở

  2 thg 9, 2022 – Vậy nếu như tham gia vào giao dịch mua bán có đối tượng là nhàđất đai bằng giấy tờ viết tay có thể được công nhận hay không? Mua bán đất

  Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

  Mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay có được không…trường hợp mua bán nhà … dịch bán nhà đất chúng ta lên thực tiện thủ tục công chứng hoặc chứng …

  Xếp hạng: 5 · ‎1 phiếu bầu

  Mua nhà bằng giấy tay bị lật lọng phải làm sao

  Giấy mua bán đất viết tay có giá trị không

  Mua đất giấy tay 2022

  Giấy viết tay có giá trị pháp lý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Cấp Sổ Đỏ Khi Mua Bán Nhà Đất Bằng Giấy Viết Tay
 • Tư Vấn Thủ Tục Sang Tên, Chuyển Nhượng Nhà Đất Từ Con Cho Bố Mẹ ?
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Đất Giữa Bố Đẻ Và Mẹ Kế Cho Con?
 • Thủ Tục Mua Bán Nhà Đất Có Sổ Hồng
 • Thủ Tục Cần Thiết Khi Mua Bán Nhà Đất Và Lệ Phí Trước Bạ
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Mua Bán Đất Đầy Đủ Thông Tin Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Tham Gia Tố Tụng Dân Sự
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Lĩnh Thay Lương Hưu, Trợ Cấp
 • Đơn Xin Rút Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Đơn Xin Rút Lại Hồ Sơ Đăng Ký Kinh Doanh
 • Đơn Xin Rút Hồ Sơ Xe Ô Tô
 • KHÁI NIỆM VỀ GIẤY ỦY QUYỀN

  Giấy ủy quyền là văn bản pháp lý quan trọng ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người đại diện thay mình giải quyết công việc theo đúng các điều mục được quy định. Lập giấy ủy quyền có 2 trường hợp là ủy quyền đơn phương và ủy quyền có sự tham gia của người ủy quyền và người nhận ủy quyền.

  Giấy ủy quyền mua bán đất

  Ủy quyền có vai trò quan trọng trong các hoạt động giao dịch và tố tụng. Ủy quyền được biểu hiện dưới nhiều hình thức như thông qua lời nói, hành vi, văn bản. Hiện nay để đảm bảo về mặt pháp luật, thể hiện rõ ràng những quy định về quyền và nghĩa vụ giữa các bên người ta hay dùng văn bản để phòng ngừa những trường hợp tranh chấp có thể xảy ra.

  MẪU GIẤY ỦY QUYỀN GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC

  Các mẫu giấy ủy quyền công việc hiện nay chủ yếu gồm có 4 phần chính như sau:

  Giấy ủy quyền mua bán đất có 4 phần chính

  • Nội dung ủy quyền bao gồm: Nội dung trong giấy ủy quyền cần thể hiện rõ các thông tin như công việc, chức vụ, quyền hạn và thời gian mà bên nhận ủy quyền được phép thực hiện. Với những văn bản giao dịch không cần xác nhận dấu của cơ quan nhà nước thì người ủy quyền có thể nhờ người thứ 3 ký làm chứng.

  • Thông tin bên ủy quyền: Mục này gồm các thông tin cá nhân của người ủy quyền và hình thức liên hệ khi cần thiết.

  • Thông tin bên được ủy quyền: Tương tự mục thông tin người ủy quyền, phần này ghi rõ, chính xác thông tin của người nhận ủy quyền.

  • Cuối cùng là Cam kết: Bên dưới giấy ủy quyền phải có cam kết và ký xác nhận của cả hai bên. Nếu sau này không may xảy ra tranh chấp, tòa án có thể căn cứ vào thông tin kê khai trong mẫu giấy ủy quyền để giải quyết.

  ĐIỀU KIỆN ỦY QUYỀN MUA BÁN ĐẤT

  Muốn ủy quyền mua bán đất bạn cần đủ các điều kiện, các trường hợp làm hợp đồng ủy quyền công chứng mua bán đất bao gồm:

  Ủy quyền mua bán nhà đất phải có đầy đủ các thông tin

  • Vợ chồng ủy quyền cho nhau để định đoạt tài sản chung.

  • Người bán nhà đất không có nhiều kinh nghiệm và không rõ quá trình làm thủ tục chuyển nhượng như làm hợp đồng đặt cọc và chuyển nhượng, hình thức thanh toán tiền, chuyển khoản, thực hiện tại ngân hàng, nghĩa vụ sang tên, thuế, kê hồ sơ đăng ký biến động,…

  • Người bán nhà đất không thể về nước do ở nước ngoài hoặc tốn nhiều chi phí để đi về.

  • Người bán nhà đất sức khỏe không tốt nên không thể trực tiếp mua bán đất (chưa mất khả năng nhận thức và làm chủ hành vi của mình).

  NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI DÙNG MẪU GIẤY ỦY QUYỀN MUA BÁN ĐẤT

  Thời điểm giấy ủy quyền mua bán đất có giá trị pháp lý

  Trong ủy quyền dân sự, có 2 trường hợp để xác định giá trị pháp lý của văn bản. Cụ thể:

  • Căn cứ theo thỏa thuận đôi bên: Theo đó thời điểm giấy ủy quyền công việc có giá trị về mặt pháp lý là lúc 2 bên ký xác nhận hoặc tại một thời điểm nào đó mà người ủy quyền và người nhận ủy quyền đã thỏa thuận.

  • Do pháp luật quy định: Tùy từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể mà pháp luật sẽ có những quy định riêng về giá trị pháp lý của giấy ủy quyền.

  Giấy ủy quyền mua bán đất có giá trị pháp lý

  Giá trị của giấy ủy quyền mua bán đất

  Giấy ủy quyền công việc là văn bản pháp lý thể hiện việc người ủy quyền chỉ định người nhận ủy quyền thực hiện công việc cho mình trong phạm vi quy định. Do đó, khi làm giấy ủy quyền, người ủy quyền cần đảm bảo người được ủy quyền có đủ thẩm quyền đại diện cho mình thực hiện công việc.

  Thời hạn của giấy ủy quyền mua bán đất

  Bất kỳ văn bản pháp luật nào cũng đều có thời hạn thực hiện. Theo đó, tùy trường hợp mà hời hạn của giấy ủy quyền phụ thuộc vào thỏa thuận giữa ủy quyền và người nhận ủy quyền hoặc tuân theo quy định pháp luật.

  Thời hạn giấy ủy quyền mua bán đất rất quan trọng

  MẪU GIẤY ỦY QUYỀN MUA BÁN ĐẤT MỚI NHẤT

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  —————– o0o —————–

  GIẤY ỦY QUYỀN MUA BÁN ĐẤT

  (Dành cho cá nhân)

  Căn cứ Bộ luật Dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Căn cứ vào các văn bản hiến pháp hiện hành.

  Hôm nay , ngày …… tháng …… năm 20……. ,chúng tôi gồm có:

  1. BÊN ỦY QUYỀN:

  Họ tên:………………………………………………………………….

  Địa chỉ:………………………………………………………………..

  Số CMND:  cấp ngày:    nơi cấp:

  Quốc tịch:  …………………………………………………………….

  1. BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN:

  Họ tên: ………………………………………………………………..

  Địa chỉ: …………………………………………………………….

  Số CMND:  cấp ngày:    nơi cấp:

  Quốc tịch:…………………………………………………………

  III. NỘI DUNG ỦY QUYỀN:

  ……………………………………………………………………………………………………………

  1. CAM KẾT

  – Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

  – Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền sẽ do hai bên tự giải quyết.

  Giấy ủy quyền trên được lập thành ………. bản, mỗi bên giữ ……… bản.

  BÊN ỦY QUYỀN

  (Ký, họ tên)

  BÊN ĐƯỢC ỦY QUYỀN

  (Ký, họ tên)

  XÁC NHẬN CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN

  ……………………………………………………………………………..

  RỦI RO KHI MUA BÁN ĐẤT BẰNG GIẤY ỦY QUYỀN

  Việc làm này hết sức rủi ro: Đối với người thực hiện mua bán đất qua hợp đồng ủy quyền thì cần liên hệ trực tiếp bên bán và bằng chứng xác nhận chính thức thông qua điện thoại, email, văn bản công chứng uỷ quyền mua bán đất và đề nghị chuyển tiền trực tiếp cho chủ sở hữu, đây là cách để kiểm tra việc ủy quyền có thật hay không. 

  Có những người không muốn phải nộp thuế hay phí đất đai và muốn thủ tục nhanh chóng, không phải mất thời gian làm thủ tục sang tên nên đã mua nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền thay vì hợp đồng chuyển nhượng mua bán như thông thường với mong muốn sẽ bán lại nhà đất cho người thứ ba. hiểu dưới 15 tuổi);

  • Vợ chồng cũng có thể xác lập giấy ủy quyền để định đoạt tài sản chu

  Một số trường hợp pháp lý đặc biệt về ủy quyền:

  • Cha mẹ là người đại diện đương nhiên (không cần ủy quyền) đối với con chưa thành niên (được ng hình thành trong thời kỳ hôn nhân theo khoản 3 Điều 213 Bộ luật dân sự năm 2022 về sở hữu chung vợ chồng.

  • Người từ đủ 15 tuổi (mười lăm) đến chưa đủ 18 tuổi có thể là người đại diện theo ủy quyền (trừ trường hợp pháp luật có quy định giao dịch dân sự đó. phải do người từ đủ 18 tuổi trở lên xác lập và thực hiện) quy định tại khoản 3 Điều 138 Bộ luật dân sự năm 2022 về đại diện theo ủy quyền;

  NHỮNG LƯU Ý ĐỂ TRÁNH HẬU QUẢ SAU KHI HỦY GIẤY ỦY QUYỀN

  • Khi chấm dứt việc ủy quyền nên hủy bỏ văn bản gốc đã được giao cho hai bên mỗi người 1 bản,

  • Nắm rõ về Quyền của bên được ủy quyền được nêu trong giấy ủy quyền và luật dân sự quy định như sau (Điều 566 Bộ luật dân sự 2022):

   • Yêu cầu bên ủy quyền cung cấp thông tin, tài liệu và phương tiện cần thiết để thực hiện công việc ủy quyền.

   • Được thanh toán chi phí hợp lý mà mình đã bỏ ra để thực hiện công việc ủy quyền; hưởng thù lao, nếu có thỏa thuận.

  HẬU QUẢ NẾU VI PHẠM TRONG TRƯỜNG HỢP KHÔNG LÀM MẪU GIẤY ỦY QUYỀN

  Về dân sự

  • Đơn phương hủy bỏ giấy ủy quyền do lỗi của bên ủy quyền quyền, thì bên ủy quyền phải trả thù lao (nếu có) cho người nhận ủy quyền và bồi thường thiệt hại (nếu có) và phải báo trước cho người nhận ủy quyền một khoản thời gian hợp lý.

  • Do lỗi của bên nhận ủy quyền quyền thì có thể sẽ mất thù lao (nếu có) và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho người ủy quyền theo quy định.

  Giấy ủy quyền mua bán đất

  Về hình sự

  “Điều 175. Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

  Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 4.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 4.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản hoặc đã bị kết án về tội này hoặc về một trong các tội quy định tại các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm hoặc tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

  • Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

  • Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

  SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN KEEN LAND

  Hotline 24/7: 0949.893.893

  (Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

   Điền thông tin để nhận báo giá trong 5′

   Please leave this field empty.

    

   Rate this post

   --- Bài cũ hơn ---

  • Mẫu Đơn Tri Kỷ Cùng Thi Nhân: Khoe Rằng Vẻ Đẹp Không Đâu Sánh, Đệ Nhất Nhân Gian Một Thứ Hương
  • Hoa Mau Don, Bieu Tuong Y Nghia Va Truyen Thuyet, Phan I
  • Mẫu Đơn – Loài Hoa Quốc Sắc
  • 22. Thủ Tục Xác Nhận Thương Binh, Người Hưởng…
  • Quyết Định Thành Lập Đội Phòng Cháy, Chữa Cháy, Cứu Nạn, Cứu Hộ Cơ Sở
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100