Mục Đích Của Mẫu W

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Chuẩn Và Hay Nhất 2022
 • Trình Tự Xin Visa Du Học New Zealand
 • Peony Là Hoa Gì?
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Tiếng Anh Là Gì, Cách Gọi Hoa Súng, Mẫu Đơn Trong Tiếng Anh
 • Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn
 • Các doanh nghiệp thường sử dụng mẫu IRS từ W-9, Yêu cầu Số và Chứng nhận Người đóng thuế để nhận thông tin từ các nhà cung cấp mà họ thuê làm nhà thầu độc lập (còn gọi là dịch vụ tự do). Khi một doanh nghiệp thanh toán một nhà thầu độc lập 600 đô la trở lên trong suốt một năm thuế, thì phải báo cáo các khoản thanh toán này cho IRS khi có thông tin được gọi là mẫu 1099-MISC. Các doanh nghiệp sử dụng tên, địa chỉ và số An Sinh Xã Hội hoặc mã số thuế từ mẫu W-9 để điền vào mẫu 1099-MISC. Các doanh nghiệp thuê các nhà thầu độc lập không khấu trừ thuế thu nhập hoặc đóng thuế Medicare hoặc An Sinh Xã Hội cho nhà thầu độc lập của họ, như họ làm cho nhân viên của họ; nhà thầu chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ này. Tuy nhiên, IRS vẫn muốn biết các nhà thầu này đang được thanh toán như thế nào để đảm bảo rằng các nhà thầu phải trả thuế họ nợ và sử dụng mẫu 1099-MISC để thu thập thông tin này. Các doanh nghiệp không gửi mẫu W-9 cho IRS.

  Thông tin Cần thiết

  Mẫu W-9 yêu cầu tên của nhà thầu độc lập; tên doanh nghiệp (nếu khác); (hoặc số An sinh Xã hội đối với doanh nghiệp tư nhân duy nhất mà không sử dụng ID thuế riêng biệt) số lượng) Mẫu W-9 cũng yêu cầu người điền nó để xác nhận rằng họ được miễn trừ dự phòng Hầu hết người nộp thuế được miễn trừ, nhưng nếu không có thì công ty thuê nhà thầu độc lập sẽ phải khấu trừ thuế thu nhập từ khoản thanh toán của nhà thầu đó với mức bằng phẳng 28% và gửi cho IRS.

  Kể từ khi mẫu W-9 yêu cầu liệt kê ID thuế hoặc số An sinh Xã hội, cả người điền thông tin đó và công ty nhận hình thức hoàn chỉnh phải bảo vệ mẫu cẩn thận để bảo vệ chống trộm danh tính.

  Khi bạn không nên điền vào một W-9

  Nhà thầu độc lập nhận được W-9 bất ngờ nên lưỡng lự trước khi điền thông tin và nghiên cứu xem người yêu cầu có hợp pháp hay không lý do để yêu cầu mẫu đơn này. Các tổ chức tài chính đôi khi sử dụng mẫu W-9 để yêu cầu thông tin từ khách hàng khi họ cần báo cáo lợi tức hoặc lãi. Nhưng hãy cẩn thận ở đây: Tổ chức tài chính có thể đã có số ID thuế của bạn từ khi bạn mở tài khoản.

  Một tình huống khác mà bạn nên ngần ngại trước khi điền mẫu W-9 là nếu công ty yêu cầu bạn để điền vào nó là chủ của bạn và bạn được coi là được phân loại là một nhân viên, không phải là một nhà thầu độc lập. Sự khác biệt là đáng kể.

  Nhân viên hoặc Nhà thầu độc lập?

  Nếu bạn là nhân viên, chủ thuê lao động của bạn sẽ khấu trừ thuế thu nhập, giữ lại và trả thuế An Sinh Xã Hội và Medicare, thuế đối với tiền lương của bạn. Nếu bạn là một nhà thầu độc lập, nó sẽ không. Điều đó có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm về khoản đóng góp của chủ lao động trong các khoản thuế An Sinh Xã Hội và Medicare, và rằng bạn sẽ không đủ điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu bạn nghỉ việc.

  Một nhà tuyển dụng vô nguyên tắc có thể cố gắng phân loại một nhân viên như một nhà thầu độc lập để tiết kiệm tiền. Nếu bạn bị phân loại sai là một nhà thầu độc lập, “khoản tiết kiệm” của chủ lao động sẽ đi ra khỏi túi của bạn. Nếu bạn là nhân viên, bạn nên điền vào mẫu W-4, không phải mẫu W-9.

  Dòng dưới cùng

  Điều quan trọng là điền đúng W-9 đúng – nhưng chỉ khi bạn chắc chắn là đúng biểu mẫu để gửi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn Việt Nam
 • Lập Đơn Giao Hàng Online
 • Tổng Hợp Mẫu File Excel Quản Lý Bán Hàng Online 2022
 • Đơn Kiến Nghị Hiệu Trưởng
 • Đơn Cầu Cứu Khẩn Cấp
 • Thông Tin Cơ Bản Về Biểu Mẫu W

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa New Zealand 2022
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa New Zealand
 • Huong Dan Lam Visa New Zealand
 • Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Đơn Xin Visa Du Học New Zealand
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa Du Lịch New Zealand
 • Ngày đến hạn, Cách hoàn thành, Nơi gửi biểu mẫu W-2

  Mẫu W-2 là gì?

  Mẫu W-2 là một tuyên bố phải được chuẩn bị bởi người sử dụng lao động mỗi năm cho nhân viên, cho thấy tổng thu nhập của nhân viên, thu nhập An Sinh Xã Hội, thu nhập Medicare và thuế liên bang và tiểu bang được giữ lại từ nhân viên. Mục đích của mẫu đơn này là cung cấp cho nhân viên những thông tin phải có trong mẫu khai thuế thu nhập của họ. Nó cũng cung cấp cho Cơ Quan An Sinh Xã Hội và thông tin IRS để xác minh tờ khai thuế thu nhập của nhân viên.

  Khi nào Mẫu W-2 đến hạn?

  QUAN TRỌNG QUAN TRỌNG: Bắt đầu với báo cáo thuế hàng năm 2022 và cho tất cả các năm tiếp theo, các mẫu đơn W-2 và W-3 phải được nộp cho Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA) trước ngày 31 tháng 1 của năm tiếp theo. Vì vậy, đối với các khoản thanh toán thuế năm 2022, bạn phải nộp trước ngày 31 tháng 1 năm 2022. Thay đổi đã được thực hiện để giảm gian lận thuế. Thời hạn báo cáo thuế hàng năm 2022 cho các khoản thanh toán thuế năm 2022 cho thấy thời hạn chính xác cho năm hiện tại.

  Mẫu W-2 phải được cung cấp cho nhân viên không muộn hơn cuối tháng 1, với thông tin từ năm trước đó. Hạn chót này không thay đổi. Các W-2 phải bao gồm một hình thức chuyển giao W-3 trừ khi bạn nộp đơn trực tuyến với SSA. Thời hạn 31 tháng 1 áp dụng cho cả gửi qua thư và trực tuyến tới SSA. Nộp hồ sơ sau hạn chót có thể dẫn đến việc nộp phạt trễ.

  Có, bạn phải nộp W-2 với Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA) vào cùng thời hạn khi bạn cung cấp biểu mẫu cho nhân viên.

  Đây là lý do chính đáng để cung cấp cho nhân viên các mẫu đơn của họ vào đầu tháng Giêng, để bạn có thể tìm và sửa chữa các lỗi trước khi đệ trình với SSA.

  Các phần của Mẫu W-2

  Biểu mẫu W-2 là một dạng nhiều phần:

   Bản sao A gửi đến Cơ quan An sinh Xã hội. Bản sao A thường được in trên biểu mẫu màu đỏ có thể quét bằng laser không gian. Nếu bạn đang nộp một bản sao giấy, bạn chỉ được sử dụng giấy do SSA cung cấp.
  • Bản sao 1 dành cho thành phố, tiểu bang hoặc địa phương
  • Bản sao B là để nộp hồ sơ khai thuế liên bang của nhân viên
  • Bản sao C là cho hồ sơ của nhân viên
  • Bản sao 2 là một bản sao khác cho thành phố, tiểu bang hoặc địa phương
  • Bản sao D là cho hồ sơ của chủ nhân.

  Tôi có thể lấy các mẫu đơn W-2 ở đâu?

  Bạn không thể chỉ sao chép biểu mẫu W-2 từ internet. Như đã lưu ý ở trên, Bản sao A của biểu mẫu được in trên giấy đặc biệt. Bạn phải sử dụng các hình thức chính thức. Bạn có thể lấy các mẫu W-2 chính thức từ một cửa hàng sao chép, một số chương trình phần mềm thuế (tìm phiên bản doanh nghiệp nhỏ), hoặc người khai thuế của bạn.

  Tôi cần những thông tin gì để điền các mẫu đơn W-2?

  Thông tin về doanh nghiệp của bạn

  Đối với mỗi W-2, bạn sẽ cần phải bao gồm thông tin về doanh nghiệp của mình:

  Thông tin về nhân viên của bạn

  Đối với mỗi nhân viên, bạn sẽ cần thông tin cá nhân cập nhật:

  • Số an sinh xã hội hoặc mã số thuế khác
  • Tên
  • Địa chỉ nhà

  Thông tin về thu nhập của nhân viên

  Tiếp theo, bạn sẽ cần thông tin về tổng số tiền lương và khấu trừ cho mỗi nhân viên cho năm ngoái:

  • Tổng số tiền lương của Medicare (giống như tổng tiền lương)
  • Mẹo bảo mật xã hội và mẹo được phân bổ

  Thông tin về kế hoạch nghỉ hưu

  Trong Hộp 12, bạn sẽ cần phải cho biết, đối với mỗi W-2, nếu mỗi nhân viên tham gia vào kế hoạch nghỉ hưu hoặc kế hoạch không đủ tiêu chuẩn với công ty của bạn, nếu nhân viên này là nhân viên theo luật định hoặc nếu người đó nhận được tiền trả của bên thứ ba .

  Thông tin về lợi ích đặc biệt

  Hộp 13 của W-2 yêu cầu thông tin về các khoản khấu trừ cho các chương trình quyền lợi của nhân viên và các khoản khấu trừ khác phải được báo cáo trên tờ khai thuế thu nhập của nhân viên. Hướng dẫn cho Biểu mẫu W-2 chứa hướng dẫn tham khảo cho mã Hộp 13.

  Số kiểm soát (Tùy chọn)

  Bạn có thể muốn thêm một số kiểm soát nội bộ trên mỗi Mẫu đơn W-2 nếu bạn đang trả nhiều nhân viên. Bạn có thể tự tạo số hoặc phần mềm chuẩn bị bảng lương của bạn có thể tạo số này.

  Tôi có thể tìm thông tin cho W-2 ở đâu?

  Thông tin cho mẫu đơn này xuất phát từ sổ đăng ký biên chế của bạn, hiển thị tổng số hàng năm cho mỗi nhân viên cho tiền lương và khấu trừ, cùng với các khoản khấu trừ cho các kế hoạch y tế, tài khoản tiết kiệm sức khỏe và các mặt hàng khác. Bạn cũng sẽ cần một mẫu W-4 hiện tại cho mỗi nhân viên. Mẫu W-4 được nhân viên sử dụng để cung cấp cho bạn địa chỉ và số an sinh xã hội của họ (hoặc số ID của người đóng thuế ).

  Làm thế nào để hoàn thành mẫu W-2?

  Bài viết này về cách hoàn thành biểu mẫu W-2 sẽ hướng dẫn bạn từng bước một .

  Làm thế nào để tôi gửi mẫu W-2? Tôi có thể gửi các biểu mẫu này trực tuyến không?

  Quý vị gửi mẫu đơn W-2 đến Sở An Sinh Xã Hội (SSA) vào cuối tháng Hai. Có, bạn có thể gửi các biểu mẫu này trực tuyến cho SSA bằng dịch vụ Business Online của họ. Nếu bạn có từ 250 mẫu W-2 trở lên, bạn phải gửi chúng đến trực tuyến SSA.

  Nếu tôi phạm sai lầm trên mẫu W-2 thì sao?

  Trước khi bạn gửi các biểu mẫu đó cho nhân viên, hãy kiểm tra các lỗi phổ biến này . Nếu bạn mắc lỗi, bạn có thể dễ dàng sửa biểu mẫu và cung cấp biểu mẫu đã sửa lại cho nhân viên. Nếu sai sót được phát hiện sau khi bạn đã gửi các mẫu đơn cho Sở An sinh Xã hội, đây là quy trình để sửa biểu mẫu . Bạn cũng phải gửi lại biểu mẫu truyền W-3.

  Related Content

  Intresting articles

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Mẫu Tờ Khai Thuế W
 • Hoa Trang Đỏ ( Hoa Mẫu Đơn )
 • #1. Download Mẫu Giấy Ủy Quyền Viết Hóa Đơn Đỏ
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn Nhất 2022
 • Hoa Mẫu Đơn Trồng Bằng Hạt Hay Củ?
 • Sự Khác Nhau Giữa Mẫu Tờ Khai Thuế W

  --- Bài mới hơn ---

 • Cơ Bản Về Biểu Mẫu W
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa New Zealand 2022
 • Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Visa New Zealand
 • Huong Dan Lam Visa New Zealand
 • Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Đơn Xin Visa Du Học New Zealand
 • Người Mỹ nói: “Có hai điều bạn không thể giấu. Thứ nhất là cái chết. Thứ hai là thuế”. Cái chết tùy thuộc số phận của mỗi con người, nhưng thuế – tất cả mọi người đều có nghĩa vụ phải trả tiền trước ngày 15 tháng Tư hàng năm. Khi bạn khai báo thuế, nếu bạn làm việc cho người khác, bạn sẽ nhận được tờ khai W-2 hoặc 1099 với lời khai chính xác bạn đã kiếm được bao nhiêu trong năm. Vậy sự khác nhau giữa hai mẫu tờ khai này là gì? Và chọn mẫu nào sẽ tốt hơn cho bạn?

  Về cơ bản, tất cả những người nhận W-2 đều có khấu trừ thuế sau mỗi lần thanh toán, và sau khi kê khai thuế, rất có thể bạn sẽ nhận được khoản tiền đó. Với những người nhận được 1099, sẽ không được khấu trừ thuế sau mỗi lần thanh toán. Do đó, khi bạn khai thuế, bạn sẽ phải trả để hoàn thành trách nhiệm của mình với nhà nước Hoa Kỳ.

  Tuy nhiên, điều này không đơn giản. Tờ khai bạn nhận được cũng phản ánh việc làm của bạn: một nhân viên làm công ăn lương hay một lao động độc lập, làm việc theo hợp đồng. Một nhân viên làm công ăn lương sẽ được hưởng một số quyền mà một lao động hợp đồng độc lập sẽ không được hưởng.

  Các quyền là gì?

  Thứ nhất, tất cả nhân viên làm công ăn lương được trả mức lương tối thiểu. Hiện tại mức lương tối thiểu ở Hoa Kỳ là $7,25 / giờ hoặc $2,13 / giờ nếu bạn làm việc ở một lĩnh vực thường xuyên được nhận tiền boa từ khách hàng. Tùy thuộc vào từng tiểu bang và thành phố mà bạn làm việc, mức lương tối thiểu có thể cao hơn mức quy định của Thống đốc hoặc Hội đồng. Chẳng hạn, mức lương tối thiểu ở California là $8 một giờ và sẽ được tăng lên $9 mỗi giờ vào tháng 7 năm nay. Ở Bắc California, mức lương tối thiểu của San Jose là $10,15 / giờ, và thành phố San Francisco là $10,74 một giờ.

  Thứ hai, công nhân làm công ăn lương theo giờ được trả lương làm thêm giờ cho hơn 8 giờ trong một ngày hoặc 40 giờ làm việc một tuần để không bị bóc lột. Ngoài ra, một nhân viên chính thức có quyền được nghỉ ngơi. Ở California, nhân viên phải có 10 phút nghỉ có lương sau mỗi 4 giờ làm việc và 30 phút nghỉ phép không lương sau mỗi 5 giờ làm việc.

  Ngoài ra, người sử dụng lao động có trách nhiệm trả một số tiền cho nhân viên của họ. Tất cả các doanh nghiệp, công ty và chủ tiệm phải trả một nửa thuế An sinh Xã hội cho mỗi nhân viên, Bảo hiểm thất nghiệp và Bồi thường cho Người lao động. Và đặc biệt ở Cali, họ cũng trả cho Bảo hiểm Khuyết tật của Bang.

  Theo như trên, các nhân viên chính thức được hưởng nhiều quyền hợp pháp trong khi các nhân viên hợp đồng không được bảo vệ. “Nhân viên hợp đồng độc lập” không được bảo đảm mức lương tối thiểu, không có trợ cấp làm thêm giờ, nghỉ phép không được bảo đảm, và không được người sử dụng lao động cung cấp tất cả các loại bảo hiểm trong trường hợp người đó mất việc làm hoặc mất khả năng làm việc trong một thời gian. Quyền của nhân viên hợp đồng, nếu có, phải được đàm phán trong hợp đồng giữa người lao động và chủ sử dụng lao động.

  Vì lý do này, nhiều nhà tuyển dụng đã cố tình gian lận các loại hợp đồng với người lao động của họ, coi nhân viên của họ là lao động hợp đồng để trốn tránh trách nhiệm đối với nhân viên với những lợi ích trên.

  Vậy tại sao luật pháp dường như không bảo vệ quyền của lao động hợp đồng, và tại sao một số người chọn làm việc theo cách này? Nhìn chung, lao động hợp đồng không được pháp luật bảo vệ bởi vì họ là những doanh nghiệp nhỏ, và họ bán kiến ​​thức và kỹ năng của mình cho nhiều khách hàng khác nhau. Thợ cắt cỏ có thể cắt cỏ cho nhiều nơi; Một thợ lát gạch chuyên nghiệp có thể lát gạch cho nhiều ngôi nhà; Một thợ làm móng có thể làm móng trong các tiệm khác nhau; Người nộp thuế có thể nộp tờ khai thuế cho nhiều người khác nhau.

  Trong những trường hợp này, lao động hợp đồng có quyền thương lượng thanh toán cho từng công việc, quyền chấp nhận hoặc từ chối công việc. Họ có quyền thay đổi và không ai “sở hữu” họ. Họ làm việc theo hợp đồng và không ai có quyền quản lý họ, miễn là họ làm việc theo hợp đồng. Hơn nữa, các lao động hợp động được thanh toán cho kết quả chứ không phải thời gian của họ. Nghĩa là, nếu họ hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

  Một thuận lợi khác là lao động hợp đồng có thể nhờ người khác làm, miễn là công việc được hoàn thành như đã hứa. Một thợ cắt cỏ có thể nhờ người làm việc thay cho anh ta, không cần phải tự mình cắt bãi cỏ. Một thợ làm móng độc lập có thể không đến thẩm mỹ viện và nhờ một người khác trong nghề thay thế trong vài ngày trong khi chủ tiệm không thể làm bất cứ điều gì; Vì chủ sở hữu chỉ có quyền quản lý nhân viên chứ không phải là quyền quản lý lao động hợp đồng bởi vì họ có quyền tự chủ và đàm phán, nhưng luật pháp không bảo vệ nhiều cho những lao động hợp động.

  Do đó, loại hình công việc có thể ảnh hưởng đến quyền. Hai loại nhân viên chính thức và nhân viên hợp đồng độc lập đều có lợi ích và bất lợi của riêng chúng. Nhân viên phải được quản lý, nhưng có quyền cơ bản theo luật pháp. Lao động hợp đồng phải tự hỗ trợ, không được pháp luật bảo vệ, nhưng có quyền tự chủ. Thật buồn là hầu hết người Việt Nam dường như không hiểu được sự khác biệt này. Nhiều người Việt Nam làm việc với tư cách là lao động hợp đồng mà không có quyền hợp pháp như tất cả nhân viên làm công ăn lương, nhưng lại để người sử dụng lao động kiểm soát và quản lý như là nhân viên của họ.

  Chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ tham khảo và thực hiện theo các quyền của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Trang Đỏ ( Hoa Mẫu Đơn )
 • #1. Download Mẫu Giấy Ủy Quyền Viết Hóa Đơn Đỏ
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn Nhất 2022
 • Hoa Mẫu Đơn Trồng Bằng Hạt Hay Củ?
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Bán Đất Chuẩn Nhất
 • Mẫu Tranh Hoa Mẫu Đơn 9 Bông Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Tặng Hoa Mẫu Đơn Có Ý Nghĩa Gì ?
 • Hoa Mẫu Đơn Có Ý Nghĩa Gì?
 • Ý Nghĩa Và Cách Treo Tranh Hoa Mẫu Đơn Để Hút Tài Lộc, Hạnh Phúc Trọn Đời Cho Gia Chủ
 • Mùng 1 Thắp Hương Hoa Gì Để Phúc Lộc Đầy Nhà?
 • Ngày Mùng 1 Thắp Hương Hoa Gì Để Phúc Lộc Ùn Ùn Kéo Tới?
 • Mô tả

  Tranh có hoa mẫu đơn đẹp treo phòng khách mang ý nghĩa giàu sang, phú quý, với mẫu tranh hoa mẫu đơn 9 bông có ý nghĩa tương tự như tranh hoa mẫu đơn tuy nhiên ở đây 9 nghĩa là cửu, vì thế nó sẽ mang lại một cuộc sống viên mãn vĩnh cửu. Tranh hoa mẫu đơn là món quà tặng ý nghĩa tuyệt vời dành tặng cho cha mẹ, bạn bè, thầy cô, đối tác trong nhiều dịp như khai trương, quà tặng nhà mới, quà tặng sinh nhật…

  Hình ảnh và ý nghĩa của mẫu tranh hoa mẫu đơn 9 bông phong thủy AmiA 427

  Hoa mẫu đơn từ lâu đã được tôn vinh là Nữ hoàng của các loài hoa, chỉ được trồng trong vườn của vua chúa thời sưa cho thấy sự sang trọng của loài hoa này. Người Việt Nam rất thích treo tranh hoa mẫu đơn, nhất là các mẫu tranh treo tường hoa mẫu đơn có 9 bông hoa, 8 bông…Tại siêu thị tranh AmiA có rất nhiều mẫu tranh hoa mẫu đơn cho bạn lựa chọn

  Hoa mẫu đơn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo tranh mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp. Nếu bạn còn độc thân thì nên để một bình hoa mẫu đơn hoặc treo tranh hoa mẫu đơn 9 bông trong phòng ngủ thì bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ người khác giới, còn bạn đã có gia đình rồi thì nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách theo hướng nhân duyên thì bạn sẽ có một cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.

  Hoa mẫu đơn là lài hoa tượng trưng cho sự vương giả, sang trọng. Treo tranh hoa mẫu đơn 9 bông sẽ đem đến cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu cho gia chủ. Mẫu tranh kiểu một tấm, với màu sắc tươi sáng, rực rỡ sẽ mang đến cho phòng khách nhà bạn thêm sức sống, sự tươi mới mà rất sang trọng.

  hình ảnh hoa mẫu đơn 9 bông khi được treo trong phòng khách như hình trên cho ta thấy tranh phù hợp treo phòng khách có nội thất sang trọng, hiện đại, không gian phòng trung bình hoặc rộng thì đẹp hơn. Mẫu tranh tượng trưng cho sự giàu sang của gia đình bạn. Hãy mua ngay mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp này để tận hưởng cảm giác sảng khoái ngay trong phòng khách gia đình mình.

  Thông tin mẫu tranh hoa mẫu đơn 9 bông AmiA 427

  Mã số tranh: AmiA 427

  Xuất xứ: Siêu thị tranh treo tường và quà tặng độc đáo AmiA Việt Nam

  Kích cỡ tranh: 60x120cm chưa bao gồm khung

  Chất liệu tranh:

  – Mẫu tranh hoa mẫu đơn 9 bông này được làm từ những loại gỗ mịn cao cấp (gỗ MDF Malaysia), phủ melamine có tính năng chống trầy cao, không bị biến dạng.

  – Giấy in lụa là loại giấy cao cấp, in tranh chất lượng cao, không bị nhòe ảnh hay bể ảnh, màng bảo vệ bóng, mờ chịu nước và chống bay màu tốt, đem lại cho bạn một sản phẩm không chỉ độc đáo về hình ảnh mà còn tốt về chất lượng.

  Lưu ý là ngoài kích cỡ sẵn có ở trên nếu quý khách muốn làm mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp hoa mẫu đơn 9 bông này với kích thước khác thì có thể liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra quý khách cũng có thể đặt in thêm tên, lời chúc mừng, logo…nên tranh để làm tăng ý nghĩa khi muốn mua tranh làm quà tặng tân gia.

  Hotline tư vấn và đặt tranh: 0916.225.866

  Website xem tranh: chúng tôi hoặc chúng tôi

  Email: [email protected]

  Địa chỉ siêu thị tranh AMiA

  Siêu thị tranh AmiA mở cửa bán hàng từ 8h sáng – 20h00 tối tất cả các ngày trong tuần. AmiA cũng có dịch vụ treo tranh cho khách hàng (miễn phí trong nội thành Hà Nội với đơn hàng trên 500k).

  Ngoài ra Siêu thị tranh AmiA cũng nhận đặt làm tranh theo yêu cầu riêng của khách hàng, khách hàng có thể gửi ảnh mà mình muốn chuyển làm thành tranh, hoặc đặt làm tranh theo kích cỡ riêng của mình, đặt in thêm tên, logo hay lời chúc mừng lên tranh để làm quà tặng tân gia…

  Hãy liên hệ với Siêu thị tranh AmiA bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

  Xin cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn 9 Bông Năm 2022
 • 25++ Bức Tranh Hoa Mẫu Đơn 8 Bông Bán Chạy Nhất !
 • Tranh Hoa Mẫu Đơn 9 Bông + Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết !
 • Địa Chỉ Bán Tranh Hoa Mẫu Đơn Chất Lượng + Giá Sốc Trên Toàn Quốc
 • Tìm Mua Tranh Đá Quý Hoa Mẫu Đơn Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Mẫu Đơn Xin Học Lại Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Đài Loan
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Tạm Thời
 • Mẫu Đơn Xin Ứng Tuyển Giáo Viên
 • Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Đối Với Viên Chức
 • Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Hướng Dẫn Cách Viết Sao Cho Chuẩn
 • Bài Thuyết Trình Về ước Mơ Làm Bác Sĩ, Câu Hỏi Trắc Nghiệm Về Nghị Quyết Trung ương 4, 28-nq/tw, Đơn Đề Nghị Tiếng Anh, Khoảng Cách Từ Vân Sáng Bậc 5 Đến Vân Sáng Bậc 9 ở Cùng Phía Với Nhau So Với Vân Sáng Trung Tâm Là, Mẫu Lý Lịch Người Xin Vào Đảng 2022, Sơ Yếu Lý Lịch A3, Truyện Doremon Prc, Bai Giang Phap Luan Cong Bai 1, Nội Dung Bài ông Trạng Thả Diều, Hướng Dẫn Sử Dụng ô Tô Mới, Không Học Bài Mới, Bài 23 ôn Tập Di Truyền Học, Quy Trình Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất, Truyện ước Hẹn Phù Hoa, Dự Toán San Lấp Mặt Bằng, Mẫu Thiệp Mời Tri ân Khách Hàng, Mẫu Đơn Xin Việc Làm Bảo Vệ, Quy Trình ương Cá Tra Giống, Hãy Phân Tích Nhân Vật Phương Định, Văn Bản Số Đỏ, Bài Cúng Xe Ngày Rằm, Thông Tư 55/2010/tt-bca, Khóa Luận Tốt Nghiệp Dài Bao Nhiêu Trang, Rút Vốn Công Ty Tnhh, Tiêu Chuẩn Haccp, Mẫu Rút So Bảo Hiẻm, Theo Quan Điểm Của Thuyết Lượng Tử Phát Biểu Nào Sau Đây Là Không Đúng?, Nội Dung Của Để án 01 Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Nghị Định 100 Năm 2022, Nghệ Thuật Điêu Khắc, Địa Chỉ Trường Mầm Non Vinschool, Bong Da Asiad 2022, Chứng Ming Tính Đúng Đắn Của Câu Tục Ngữ ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây, Văn Văn Kiện Đại Hội Đảng 12, Đáp án 121 Bài Tập Tiếng Anh 6 Thí Điểm, Báo Cáo Thực Hành Tổng Hợp Etylbromua, Dự Thảo Văn Kiện 13 Của Đảng, Mẫu Đơn Phản Tố Hôn Nhân, Báo Cáo Kết Quả Thực Hiện Chỉ Thị 05, Gợi ý Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp, Lí Lịch Đảng Viên Mẫu 1 HsĐv, Truyện Ngắn Song Ngữ, Nộp Tiền Bidv, Bài 1 Thì Hiện Tại Đơn Và Hiện Tại Tiếp Diễn, Modun 31, Công Văn Hỏi Về ưu Đãi Thuế Tndn, Mục Lục Khóa Luận, Lời Cảm ơn ở Báo Cáo Thực Tập, Công Văn Số 4612 Của Bộ Giáo Dục,

  Hướng Dẫn 1677/hd-ct Của Tổng Cục Chính Trị, Sổtay Sinh Viên, Sổ Tay Sinh Viên Đại Học Sài Gòn, Lịch Thi Đấu Europa League 2022, Nguyên Tắc ủy Quyền, Mẫu Số 14-hsb Mới, Hướng Dẫn Sử Dụng Rhinoceros 6, Thủ Tục Nhận Con Nuôi, Dàn Bài Danh Lam Thắng Cảnh, Thông Báo Tuyển Sinh Học Lái Xe, Vi Phạm Nội Quy Của Trường, Đơn Xin Trợ Cấp Một Lần, Mẫu Bảng Cáo Phó, Dan Y Loi Ich Cya Viec Di Bo, Quy Trình Đánh Giá Rủi Ro, Gia Phả Mẫu, Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Quá Trình Học Tập, Báo Cáo Sơ Kết 4 Năm Thực Hiện Chỉ Thị 05-ct/tw, Báo Cáo Y Tế Việt Nam, Bộ Quy Tắc ứng Xử Công An Nhân Dân, Dự Toán Dtc, ơn Cam Kết Chưa Nhập Hộ Khẩu Cho Con, Nguyên Tắc Nhận Biết Một Ion Trong Dung Dịch Là Dùng, Nghị Quyết Về Dự Toán Ngân Sách Nhà Nước Năm 2022, Các Văn Bản Chỉ Đạo Về Công Tác Lưu Trữ, Thông Tư 07/2019, Don Xin Thoi Giu Vu Toiyeucogaihalan.com Thu, Đề Tài Nâng Cao Kỹ Năng Đọc Của Học Sinh Khó Đọc Lớp 1,2, Quan Dorm Lanh Dao Cua Đáng Đoi Boi Cong An Nhan Dan, Bài Giảng Kháng Sinh,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Học Lại Lớp 9
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Và Cách Viết
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Ra Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Và Thủ Tục Xin Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Giảm Án Chính Xác Nhất
 • 9 Mẫu Tranh Hoa Mẫu Đơn Đẹp Được Nhiều Người Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi 2022 Của 12 Con Giáp
 • Hướng Dẫn Làm Mẫu Đơn Cớ Mất
 • Mẫu Đơn Xin Dự Thầu, Thư Giảm Giá Dự Thầu Năm 2022
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Dự Tuyển
 • Phiếu Thu Thập Dân Cư Mới 2022 Mẫu Dc01
 • Tranh hoa mẫu đơn đẹp là dòng tranh rất được người Việt Nam ưa chuộng, nhất là những người trung và cao tuổi. Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp, là hoàng hậu của các loài hoa.

  Chính bởi ý nghĩa tốt đẹp đó nên thường được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, đặc biệt là dùng để làm quà tặng tân gia nhà mới hay quà khai trương. Tranh hoa mẫu đơn đẹp và ý nghĩa có thể treo ở phòng khách hoặc phòng ngủ, phòng làm việc.

  9 mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp được nhiều người yêu thích

  Mẫu 1:

  • Kích thước: 60x90cm
  • Giá tiền:1.500.000Đ

  Mẫu 2:

  • Kích thước: 60x90cm
  • Giá tiền:1.500.000Đ

  Mẫu 3:

  • Kích thước: 60x90cm
  • Giá tiền: 920.000Đ

  Mẫu 4:

  • Kích thước: 60x90cm. Nếu bo khung tổng bức tranh sẽ có kích thước 74x104cm.
  • Giá tiền: 1.500.000Đ

  Mẫu 5:

  • Kích thước: bộ 5 tấm có tổng khổ lớn lên đến 80x150cm. Trong đó có 2 tấm cỡ 30x70cm – 2 tấm cỡ 30x80cm và 1 tấm cỡ 30x60cm. Quý khách hoàn toàn có thể yêu cầu thiết kế với kích thước lớn hơn cho phù hợp với không gian đặt treo.
  • Giá tiền: 1.200.000Đ

  Mẫu 6:

  • Kích thước: 80x150cm chưa bo khung. Giá đã bao gồm khung
  • Giá tiền: 2.500.000Đ

  Mẫu 7:

  • Kích thước: 60x90cm.
  • Giá tiền: 1.500.000Đ

  Mẫu 8:

  • Kích thước: Khổ 60x80cm. Khổ tranh có thể được thay đổi theo yêu cầu riêng của khách hàng.
  • Giá tiền: 600.000Đ

  Ngoài những mẫu tranh hoa mẫu đơn đẹp ở trên thì hiện Siêu thị tranh AMiA cũng có hơn 1000 mẫu tranh khác để quý khách chọn lựa, chúng tôi cũng có Showroom trưng bầy tranh tại số 211 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội (ngay gần ngã tư Sở). Showroom tranh của AmiA với diện tích rộng hơn 240m2 có trưng bầy hàng trăm mẫu tranh đẹp có sẵn để quý khách hàng lựa chọn.

  Hotline tư vấn và đặt tranh : 0916.225.866

  Website xem tranh : chúng tôi hoặc AmiA.com.vn

  Email : [email protected]

  Ngoài ra Siêu thị tranh AmiA cũng nhận đặt làm tranh theo yêu cầu riêng của khách hàng, khách hàng có thể gửi ảnh mà mình muốn chuyển làm thành tranh, hoặc đặt làm tranh theo kích cỡ riêng của mình, đặt in thêm tên, logo hay lời chúc mừng lên tranh để làm quà tặng tân gia…

  Hãy liên hệ với Siêu thị tranh AmiA bất cứ khi nào bạn có nhu cầu.

  Xin cảm ơn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Báo Mất Sổ Đỏ
 • #1 Mẫu Bản Kiểm Điểm Cá Nhân Chuẩn
 • Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo, Trình Báo Công An Chuẩn Nhất 2022
 • Mẫu Đơn Bãi Nại Hình Sự
 • Mẫu Đơn Bì / Đan Bì
 • Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất
 • Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Xuất Bản Phẩm Không Kinh Doanh
 • Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ
 • Nhập Quốc Tịch Việt Nam Cho Con Có Mẹ Là Người Việt Nam
 • Xin Ở Lại Đơn Vị Công Tác Khi Có Lệnh Luân Chuyển Có Được Không?
 • Thủ Tục Xin Nhập Học Lớp 6, Đề án Sáp Nhập Tổ Dân Phố, Đề án Sáp Nhập Xã, Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 7, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 5, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 1, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 7, Đề án Sáp Nhập Chi Bộ, Đề án Sáp Nhập Các Sở, Thủ Tục Nhập ô Tô Cũ, Thủ Tục Nhập Học Lớp 6, Thủ Tục Nhập Học Cấp 3, Thủ Tục Nhập Học Cấp 2, Thủ Tục Nhập Học Cấp 1, Thư Mời Nhập Học, Dân Nhập Cư, Mua Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ, Mẫu Thư Mời Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Mẫu Hóa Đơn Nhập Kho, Đào Tạo Hội Nhập, Đề án Sáp Nhập, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 3, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 8, Đơn Xin Nhập Ngũ, Đơn Xin Ra Nhập Câu Lạc Bộ, Đơn Xin Ra Nhập Chi Hội Phụ Nữ, Mẫu Đơn Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Nhập Học, Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Đơn Xin Nhập Học Lớp 5, Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 3, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Hạ, Đơn Xin Gia Nhập Câu Lạc Bộ, Đơn Xin Gia Nhập Chi Hội Phụ Nữ, Đơn Xin Gia Nhập Đạo, Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ, Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ , Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Đạo, Đơn Xin Nhập Đạo, Đơn Xin Nhập Học, Đơn Xin Nhập Học Cấp 3, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 5, Xâm Nhập Mặn, Xin Gia Nhập Đạo, Mẫu Đề án Sáp Nhập Chi Bộ, Y Hoc Nhap Mon, Đơn Xin Nhập Học Lớp 7, Báo Cáo Kết Quả Sáp Nhập Xã, Gia Nhập, Gọi Nhập Ngũ, Lợi ích Hội Nhập, Van Ban Don Nhap Hoi Phu Nu, Mẫu Đơn Đăng Ký Nhập Học, Mẫu Đơn Nhập Hộ Khẩu Cho Con, Mẫu Phiếu Nhập Kho, Mẫu Lệnh Nhập Ngũ, Đề án Hội Nhập Quốc Tế, Mẫu Lệnh Nhập Kho, Tờ Trình Xin Sát Nhập Chi Bộ, Mẫu Lệnh Gọi Nhập Ngũ, Dự Thảo Sáp Nhập Các Sở, Tôi Trả Lệ Phí Nhập Cư Uscis Như Thế Nào?, Mẫu Hoá Đơn Nhập Khẩu, Mẫu Hóa Đơn Nhập Hàng, Mẫu Hóa Đơn Phiếu Nhập Kho, Dự Luật Nhập Cư Mới Của Mỹ, Mẫu Phiếu Nhập Kho Qd 48, Mẫu Sổ Nhập Thuốc, Mẫu Số Phiếu Nhập Kho, Mẫu Sổ Xuất Nhập Kho, Mẫu Sổ Xuất Nhập Vật Tư, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Nhập Học, Đơn Xin Xác Nhân Thu Nhập, Mẫu Tờ Trình Sáp Nhập, Thủ Tục Làm Nhập Khẩu Cho Con, De An Sap Nhap Trung Tam Dan So, Mẫu Sổ Nhập Hàng, Đơn Xin Tự Nguyện Gia Nhập Bảo Vệ Dân Phố, Mẫu Phiếu Yêu Cầu Nhập Kho, Mau Don Xin Nhap Khau Che Han, Mẫu Số 02 Về Kê Khai Tài Sản Thu Nhập, Don Xin Gia Nhap Cong An Xã,

  Thủ Tục Xin Nhập Học Lớp 6, Đề án Sáp Nhập Tổ Dân Phố, Đề án Sáp Nhập Xã, Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 7, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 5, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 1, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 7, Đề án Sáp Nhập Chi Bộ, Đề án Sáp Nhập Các Sở, Thủ Tục Nhập ô Tô Cũ, Thủ Tục Nhập Học Lớp 6, Thủ Tục Nhập Học Cấp 3, Thủ Tục Nhập Học Cấp 2, Thủ Tục Nhập Học Cấp 1, Thư Mời Nhập Học, Dân Nhập Cư, Mua Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ, Mẫu Thư Mời Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Mẫu Hóa Đơn Nhập Kho, Đào Tạo Hội Nhập, Đề án Sáp Nhập, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 3, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 8, Đơn Xin Nhập Ngũ, Đơn Xin Ra Nhập Câu Lạc Bộ, Đơn Xin Ra Nhập Chi Hội Phụ Nữ, Mẫu Đơn Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Nhập Học, Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Đơn Xin Nhập Học Lớp 5, Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 3, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Hạ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Phép Đi Làm Việc Trễ, Tới Muộn
 • Đơn Xin Nhập Học Mầm Non, Lớp 1, Lớp 6, Lớp 10
 • Đơn Xin Nhập Học Lớp 9
 • Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 8
 • Đơn Xin Nhập Học Lớp 7
 • Đơn Xin Nhập Học Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Nhập Học Mầm Non, Lớp 1, Lớp 6, Lớp 10
 • Đơn Xin Phép Đi Làm Việc Trễ, Tới Muộn
 • Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 9
 • Thủ Tục Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Hóa Chất
 • Xin Giấy Phép Nhập Khẩu Xuất Bản Phẩm Không Kinh Doanh
 • Thủ Tục Xin Nhập Học Lớp 6, Đề án Sáp Nhập Tổ Dân Phố, Đề án Sáp Nhập Xã, Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 7, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 5, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 1, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 7, Đề án Sáp Nhập Chi Bộ, Đề án Sáp Nhập Các Sở, Thủ Tục Nhập ô Tô Cũ, Thủ Tục Nhập Học Lớp 6, Thủ Tục Nhập Học Cấp 3, Thủ Tục Nhập Học Cấp 2, Thủ Tục Nhập Học Cấp 1, Thư Mời Nhập Học, Dân Nhập Cư, Mua Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ, Mẫu Thư Mời Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Mẫu Hóa Đơn Nhập Kho, Đào Tạo Hội Nhập, Đề án Sáp Nhập, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 3, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 8, Đơn Xin Nhập Ngũ, Đơn Xin Ra Nhập Câu Lạc Bộ, Đơn Xin Ra Nhập Chi Hội Phụ Nữ, Mẫu Đơn Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Nhập Học, Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Đơn Xin Nhập Học Lớp 5, Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 3, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Hạ, Đơn Xin Gia Nhập Câu Lạc Bộ, Đơn Xin Gia Nhập Chi Hội Phụ Nữ, Đơn Xin Gia Nhập Đạo, Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ, Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ , Mẫu Đơn Xin Gia Nhập Đạo, Đơn Xin Nhập Đạo, Đơn Xin Nhập Học, Đơn Xin Nhập Học Cấp 3, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 5, Xâm Nhập Mặn, Xin Gia Nhập Đạo, Mẫu Đề án Sáp Nhập Chi Bộ, Y Hoc Nhap Mon, Đơn Xin Nhập Học Lớp 7, Báo Cáo Kết Quả Sáp Nhập Xã, Gia Nhập, Gọi Nhập Ngũ, Lợi ích Hội Nhập, Van Ban Don Nhap Hoi Phu Nu, Mẫu Đơn Đăng Ký Nhập Học, Mẫu Đơn Nhập Hộ Khẩu Cho Con, Mẫu Phiếu Nhập Kho, Mẫu Lệnh Nhập Ngũ, Đề án Hội Nhập Quốc Tế, Mẫu Lệnh Nhập Kho, Tờ Trình Xin Sát Nhập Chi Bộ, Mẫu Lệnh Gọi Nhập Ngũ, Dự Thảo Sáp Nhập Các Sở, Tôi Trả Lệ Phí Nhập Cư Uscis Như Thế Nào?, Mẫu Hoá Đơn Nhập Khẩu, Mẫu Hóa Đơn Nhập Hàng, Mẫu Hóa Đơn Phiếu Nhập Kho, Dự Luật Nhập Cư Mới Của Mỹ, Mẫu Phiếu Nhập Kho Qd 48, Mẫu Sổ Nhập Thuốc, Mẫu Số Phiếu Nhập Kho, Mẫu Sổ Xuất Nhập Kho, Mẫu Sổ Xuất Nhập Vật Tư, Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Nhập Học, Đơn Xin Xác Nhân Thu Nhập, Mẫu Tờ Trình Sáp Nhập, Thủ Tục Làm Nhập Khẩu Cho Con, De An Sap Nhap Trung Tam Dan So, Mẫu Sổ Nhập Hàng, Đơn Xin Tự Nguyện Gia Nhập Bảo Vệ Dân Phố, Mẫu Phiếu Yêu Cầu Nhập Kho, Mau Don Xin Nhap Khau Che Han, Mẫu Số 02 Về Kê Khai Tài Sản Thu Nhập, Don Xin Gia Nhap Cong An Xã,

  Thủ Tục Xin Nhập Học Lớp 6, Đề án Sáp Nhập Tổ Dân Phố, Đề án Sáp Nhập Xã, Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 7, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 5, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 1, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 7, Đề án Sáp Nhập Chi Bộ, Đề án Sáp Nhập Các Sở, Thủ Tục Nhập ô Tô Cũ, Thủ Tục Nhập Học Lớp 6, Thủ Tục Nhập Học Cấp 3, Thủ Tục Nhập Học Cấp 2, Thủ Tục Nhập Học Cấp 1, Thư Mời Nhập Học, Dân Nhập Cư, Mua Đơn Xin Gia Nhập Hội Phụ Nữ, Mẫu Thư Mời Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Mẫu Hóa Đơn Nhập Kho, Đào Tạo Hội Nhập, Đề án Sáp Nhập, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Đơn Xin Nhập Học Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Lớp 8, Đơn Xin Nhập Học Lớp 9, Đơn Xin Nhập Học Vào Cấp 3, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 10, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 6, Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 8, Đơn Xin Nhập Ngũ, Đơn Xin Ra Nhập Câu Lạc Bộ, Đơn Xin Ra Nhập Chi Hội Phụ Nữ, Mẫu Đơn Nhập Học Lớp 6, Mẫu Đơn Nhập Học, Đơn Xin Ra Nhập Hợp Tác Xã, Đơn Xin Nhập Học Lớp 5, Đơn Xin Nhập Học Lớp 4, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 3, Mẫu Đơn Xin Nhập Học Cấp 2, Mẫu Đơn Xin Nhập Học, Mẫu Đơn Xin Nhập Hạ,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Nhập Học Vào Lớp 8
 • Đơn Xin Nhập Học Lớp 7
 • Đơn Xin Nhập Học Các Cấp Mẫu Hiện Nay
 • Nhập Hộ Khẩu Quá Hạn Cho Con
 • Đăng Ký Thường Trú Cho Cháu Vào Hộ Khẩu Của Ông Bà
 • Đơn Xin Học Lại Lớp 9

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Học Lại Lớp 9
 • Hướng Dẫn Xin Học Bổng Tiếng Hoa Bộ Giáo Dục Đài Loan
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Học Tạm Thời
 • Mẫu Đơn Xin Ứng Tuyển Giáo Viên
 • Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Đối Với Viên Chức
 • Bài Giảng Khởi Nghĩa Hai Bà Trưng Lớp 4, Hướng Dẫn Sử Dụng G+, Hợp Đồng Cho Vay Không Thế Chấp, Đề Cương ôn Tập Ngữ Văn 7, Báo Cáo Đại Hội Đảng Bộ Thành Phố Đà Nẵng, Bài Tập Toán Lớp 7 Theo Chuyên Đề, Cây Cỏ, Thể Lệ Msi 2022, Sổ Tay Sinh Viên Đại Học Mở, Biểu Phí Bảo Hiểm Vật Chất Xe ô Tô Mic, Giấy Uỷ Quyền Ký Hợp Đồng Kinh Tế, Phân Tích One Piece 976, Lịch Học Ktdn, Quy Trình Dưỡng Da Cơ Bản, Tham Luận Ccb Gương Mẫu, Phương án Đấu Giá Quyền Sử Dụng Đất, Tt 157/2013/tt-bqp, Phát Biểu Nào Sau Đây Là Sai?, Mẫu Bìa Đề Tài, Xin Giấy Xác Nhận Sinh Viên, Định Nghĩa Về 8/3, Hướng Dẫn Viết Chữ E, Đề Cương Xây Dựng Phương án Quản Lý Rừng Bền Vững, Xây Dựng Trường Mầm Non Lấy Trẻ Làm Trung Tâm, 0301792221, Mẫu Giấy Biên Nhận Tài Sản, Tiểu Thuyết Sống Chung Với Mẹ Chồng Của Trung Quốc, Thông Tư 111/2009/tt-bq{, Đơn Xin ân Giảm, Chỉ Thị Số 55-ct/tw, Luận Văn Tốt Nghiệp Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh, Quy Chuẩn An Toàn Thiết Bị Nâng, Đề Cương Lý 10 Hk1, Luận Văn Mẫu Quản Trị Nguồn Nhân Lực, Hóa Đơn Bán Lẻ, Đơn Đề Nghị Tạm Đình Chỉ Giải Quyết Vụ án, Cuon Sach Ai Thong Min Hon Hoc Sinh Tieu Hoc, Kế Hoạch Kinh Doanh Trung Tâm Tiếng Anh, Tờ Trình Dự Thảo Nghị Quyết Bổ Sung Kế Hoạch Đầu Tư Công, Báo Cáo Kết Quả Rà Soát Kiểm Tra Công Tác Bảo Mật Số Liệu Về Công Chức Viê, Tờ Trình Miễn Nhiệm Kế Toán Trưởng, Văn Khấn Lễ Tạ, Maaux/tkdv, Bài Thu Hoạch Phấn Đấu Trở Thành Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đơn Xin Làm Nhà, Sách 5 Centimet Trên Giây, Hợp Đồng 1 Năm, Chuẩn Đầu Ra Quản Trị Khách Sạn, Thủ Tục Mua Sắm Trực Tiếp, Mau Đon Xin Ra Khỏi Cấp Uy Chi Bộ,

  Bài ôn Tập Công Nghệ 8, Bản Khai Lý Lịch Cá Nhân, Hd Số 23 Ngày 8/1/2013, Quyết Định Ban Hành Quy Chế Làm Việc, P-bromtoluen Công Thức, Hướng Dẫn Sử Dụng 365gps, Tuyên Ngôn Quốc Tế Bảo Vệ Những Người Đấu Tranh Cho Nhân Quyền, Hợp Đồng Mua Bán Xe ô Tô, Thủ Tục Làm Xác Nhận Độc Thân, Phần Tích 8 Câu Đầu Trao Duyên, Mẫu Thư Giải Trình, Mẫu Đơn 03/tt-lltp, Mẫu Giấy Quyết Định Thôi Việc, Quyết Định Số 2036/qĐ-btttt, Qui Chế 438, Nghị Quyết Đại Hội Đồng Cố Đông Thường Niên Năm 2022, Quy Định 126 Trung ương Đảng Về Bvctnb, Tiểu Luận Xét Xử Sơ Thẩm Vụ án Hành Chính, Mẫu Báo Cáo Mất Tài Sản, Mẫu Cv Xin Việc An Tuong, Cách Tính Điểm Thi Lên Lớp 10, Quy Chế Bệnh Viện Hạng 1, Bài Tập Thực Hành Tin Học Đại Cương Ueh, Hướng Dẫn Chơi Bbtan, Báo Cáo Kết Quả Minh Bạch Tài Sản Thu Nhập Năm 2022 Trường Học, Khoá Luận Tốt Nghiệp Tiếng Anh Là Gì, Sinh 9 Giáo án, Giấy Xác Nhận Tài Khoản Ngân Hàng, Điều 9 Quy Định Số 57-qĐ/tw, Tong Hop Etyl Bromua,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Và Cách Viết
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Ra Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Và Thủ Tục Xin Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Giảm Án Chính Xác Nhất
 • Tin Về Kỳ Thi Hsg Thpt Cấp Tỉnh Năm Học 2022
 • 9 Mẫu Bản Cam Kết Thông Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Bản Cam Kết Chịu Trách Nhiệm, Giấy Cam Kết Chuẩn 2022
 • 10 Kỹ Thuật Viết Blog “khắc Cốt Ghi Tâm” Cho Người Mới
 • Blog Là Gì? 12 Bước Viết Blog Siêu Đơn Giản Cho Người Mới!
 • Cách Tạo Blog Kiếm Tiền (Hướng Dẫn Đầy Đủ Từng Bước
 • 5 Điều Tôi Đã Học Được Sau 2 Năm Viết Blog
 • I. Các loại mẫu giấy cam kết thông dụng nhất

  Cam kết được xem là một hành động sẽ thực hiện những lời hứa đã được thống nhất giữa mình với một bên tham gia nào đó, nếu như trong trường hợp bạn không thực hiện đúng theo cam kết thì sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước luật pháp. Trong một số trường hợp cụ thể thì người ta sẽ sử dụng giấy cam kết, ví dụ như cam kết thực hiện hợp đồng, cam kết trả nợ ngân hàng, cam kết thực hiện đóng thuế…

  Bản cam kết là một biểu mẫu văn bản mang giá trị pháp lý và pháp luật cực kỳ cao, những nội dung cam kết đã được các bên tham gia thống nhất và tiến hành kỹ kết. Ở trong trường hợp nếu có bất kỳ một bên tham gia nào vi phạm các điều khoản và quy định trong các bản cam kết thì sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Các biểu mẫu giấy cam kết chỉ thực sự có hiệu lực trong trường hợp có đầy đủ chữ ký của các bên tham gia cam kết cũng như có dấu xác thực hoặc công chứng của các cơ quan pháp luật có thẩm quyền. Các biểu mẫu cam kết là một biểu mẫu văn bản mang tính pháp lý cao, được sử dụng trong những trường hợp xảy ra tranh chấp và xung đột giữa các bên tham gia thực hiện ký kết văn bản cam kết. Chính vì thế mà các biểu mẫu giấy cam kết có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cả hai bên tham gia thực hiện cam kết.

  III. Khi nào cần sử dụng bản cam kết?

  Các biểu mẫu văn bản cam kết được sử dụng khá phổ biến hiện nay và bạn có thể bắt gặp các văn bản cam kết trong bất cứ lĩnh vực kinh tế và đời sống nào đó.

  Ngày nay, những biểu mẫu giấy cam kết được soạn thảo và sử dụng trong những trường hợp cụ thể sau đây:

  • Đối với các doanh nghiệp có ủy quyền hoặc cử người lao động đi sang nước ngoài để tu nghiệp hoặc học tập và nâng cao các kiến thức của bản thân, có yêu cầu người lao động đó cần phải làm giấy cam kết sau khi hoàn thành khóa học tại nước ngoài phải tiếp tục làm việc và hoạt động tại doanh nghiệp này.
  • Đối với trường hợp những người lao động được tuyển dụng tại các vị trí công việc trong bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào đó, phải cam kết về việc thực hiện đúng các quy định, nội quy của các công ty và doanh nghiệp đặt ra.
  • Đối với các doanh nghiệp có tuyển dụng người lao động vào để tiến hành đào tạo và dạy nghề, có yêu cầu người lao động cam kết về việc sau khi hoàn thành các khóa học đào tạo nghề sẽ làm việc ngay tại doanh nghiệp đó.
  • Đối với trường hợp những người thi tuyển và xét tuyển vị trí công việc tại các đơn vị sẽ cam kết làm việc và phục vụ tại đơn vị một thời gian lâu dài, trong trường hợp vi phạm cam kết sẽ phải tự động viết đơn xin nghỉ việc.

  IV. Bản cam kết có những loại nào?

  Các văn bản cam kết hay còn được gọi với cái tên khác là giấy cam kết được sử dụng và soạn thảo dưới rất nhiều dạng khác nhau. Một số giấy cam kết được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày là biểu mẫu cam kết trong xây dựng, giấy cam kết về việc thi công công trình đúng tiến độ, giấy cam kết về việc bảo hành thiết bị, giấy cam kết trả nợ lãi của ngân hàng đúng hạn, giấy cam kết của học sinh được sử dụng tại các trường học, hoặc là những biểu mẫu văn bản chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy và quy định tại các doanh nghiệp và công ty của người lao động… Chính vì sự thông dụng này mà những biểu mẫu giấy cam kết được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi tại các đơn vị, cơ quan, công ty và doanh nghiệp và cả trong những hoạt động cuộc sống hàng ngày khi cả hai bên tham gia có sự thống nhất, giao kèo và cam kết cùng với nhau.

  Các biểu mẫu cam kết được sử dụng với mục đích chính là nội dung cam kết của bên B hứa về việc thực hiện các điều khoản đã thống nhất trong bản cam kết một cách chính xác và đầy đủ với bên A. Cả hai bên đều có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau về việc cam kết các điều khoản cũng như có sự ràng buộc lẫn nhau về mặt pháp luật và hành chính. Trong trường hợp một trong hai bên cam kết không thực hiện theo đúng như những điều khoản đã cam kết thì sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm về mặt pháp luật để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cả hai bên.

  Các đối tượng có thể sử dụng và áp dụng các văn bản giấy cam kết có thể là tập thể hoặc là một cá nhân nào đó. Dựa vào từng tình huống cụ thể khác nhau mà người soạn thảo giấy cam kết sẽ có sự điều chỉnh nội dung khác nhau sao cho phù hợp nhất.

  V. Nội dung cần có khi viết bản cam kết

  Người đọc giấy cam kết chắc chắn sẽ không thể biết được người làm mẫu giấy cam kết này là ai trong trường hợp các thông tin trên không được kê khai một cách đầy đủ và chính xác nhất. Trong trường hợp này thì mẫu giấy cam kết này sẽ không được chấp nhận, vì vậy mà bạn cần phải quan tâm đến các thông tin của người làm giấy cam kết để không xảy ra những tình huống sai sót không mong muốn.

  Nội dung của các mẫu giấy cam kết rất đa dạng đối với mỗi lĩnh vực khác nhau, chính vì vậy mà người soạn thảo giấy cam kết cần phải linh hoạt dựa vào nội dung cụ thể để viết giấy cam kết sao cho phù hợp và đúng chuẩn nhất. Các nội dung trong biểu mẫu giấy cam kết cần được trình bày rõ ràng và đánh số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp việc đọc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó thì những nội dung trong các mẫu giấy cam kết cần phải được trình bày gọn gàng, ngắn gọn, xúc tích và mang tính chính xác cao. Ví dụ như trong bản cam kết thực hiện nội quy lao động thì người viết giấy cần phải ghi đầy đủ những cam kết của mình như: hoàn thành xuất sắc các công việc được cấp trên giao phó, chấp hành tốt mọi quy định làm việc của công ty, có thời gian làm việc tại đơn vị ít nhất là 1 năm.

  Đối với người viết giấy cam kết thì cần phải nghiêm chỉnh chấp hành những điều khoản đã ghi rõ trong giấy cam kết.

  Ví dụ như các bản cam kết tiến độ xây dựng, yêu cầu phía nhà thầu cần phải thực hiện đúng tiến độ thi công công trình đúng thời hạn đã đề ra nhưng vẫn cần phải đảm bảo về mặt chất lượng. Trong trường hợp không thực hiện đúng như cam kết thì đơn vị sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm của mình trước pháp luật. Việc đưa ra những điều khoản này trong các bản cam kết sẽ giúp phía nhà thầu thực hiện công việc có trách nhiệm cao hơn. Mục đích sử dụng những mẫu giấy cam kết là để tạo ra niềm tin giữa các bên cùng tham gia làm việc, bên ký cam kết cũng sẽ có trách nhiệm cao hơn đối với công việc đã hứa, cam kết thực hiện đúng và đủ những điều khoản đã ký kết.

  Bên cạnh đó thì bên đưa ra những cam kết cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, cũng như có sự tin tưởng hơn khi cả hai bên đều đã có sự thống nhất và cam kết với nhau.

  VI. Hướng dẫn viết bản cam kết đúng chuẩn

  Cách viết các mẫu giấy cam kết đúng chuẩn và chính xác nhất:

  • Bước 1: đầu tiên là bạn cần phải đọc giấy cam kết và xem xem có phần nội dung nào trong giấy cam kết đã hợp lệ hay chưa và có sai sót gì hay không.
  • Bước 2: ghi đầy đủ những thông tin cá nhân và các thông tin khác một cách chính xác và rõ ràng như: họ tên, mã số thuế, chứng minh thư, số điện thoại, đơn vị công tác…
  • Bước 3: ghi rõ nội dung cam kết của hai bên cũng như trường hợp vi phạm sẽ giải quyết như thế nào.
  • Bước 4: kiểm tra lại tất cả những phần nội dung và thông tin vừa mới điền vào giấy cam kết. Thống nhất về các điều khoản giữa cả hai bên và tiến hành ký xác nhận với cả hai bên tham gia cam kết.
  • Bước 5: đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xác thực và công chứng. Giấy cam kết chỉ thực sự có hiệu lực khi được công chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền.

  VII. Một số lưu ý khi viết bản cam kết

  Khi viết các văn bản cam kết thực hiện các công việc và điều khoản đã thống nhất giữa cả hai bên thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau đây:

  • Những nội dung có ghi trong bản cam kết cần được trình bày một cách khoa học, ngắn gọn, xúc tích và mang tính chính xác. Bên cạnh đó thì không được tẩy xóa và viết sai chính tả trong các văn bản cam kết.
  • Người viết giấy cam kết cũng cần phải thể hiện rõ được quan điểm của riêng mình. Ví dụ như cam kết về vấn đề thời gian làm việc, thì người viết giấy cam kết cần phải ghi rõ số năm sẽ phải công tác tại đơn vị , doanh nghiệp hay công ty. Thời gian làm việc này còn tùy thuộc vào quy định cũng như cơ chế hoạt động của từng doanh nghiệp khác nhau.
  • Trong các mẫu giấy cam kết cần phải ghi rõ việc nếu vi phạm bất cứ điều khoản nào thì sẽ phải chịu những trách nhiệm gì và thực hiện theo quy định nào của công ty.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Tập Viết Lớp 2
 • Cách Viết Câu Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp “xịn” Như Người Bản Xứ
 • Mình Đã Luyện Viết Tiếng Anh Như Thế Nào?
 • 3 Cách Luyện Viết Tiếng Anh Hiệu Quả Tại Nhà Đơn Giản Miễn Phí
 • Cách Viết Essay Agree Or Disagree Chi Tiết Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100