Tìm Hiểu Về Thời Gian Đăng Ký Nhãn Hiệu Hiện Nay Là Bao Lâu

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Về Đăng Ký Bản Quyền Logo Nhãn Hiệu Đúng Pháp Luật
 • Tư Vấn Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Theo Luật Sở Hữu Trí Tuệ 2013
 • Giá Vàng 18K Sjc Hôm Nay
 • Giá Vàng Pnj Bmt
 • Gia Vang 24K The Gioi Hom Nay
 • Khi nền kinh tế thế giới đang bước vào giai đoạn hội nhập và phát triển. Để có được hiệu quả cao nhất từ việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhằm thu hút khách hàng, nâng tầm thương hiệu. Các tổ chức, cá nhân cần tiến hành đăng ký nhãn hiệu để tạo nên thương hiệu riêng. Vậy, khi đi đăng ký thì thời gian đăng ký nhãn hiệu? Bài viết hôm này sẽ giải đáp vấn đề này.

  Tìm hiểu về thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu

  Thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay thì cần bao lâu?

  Theo quy định của pháp luật hiện hành, thời gian đăng ký nhãn hiệu là:

  Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn. Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không

  Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ. Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp.

  Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn. Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

  Tầm quan trọng của việc tìm hiểu thời gian đăng ký nhãn hiệu ra sao?

  Giúp chủ thể đăng ký biết được khoảng thời gian đăng ký là bao lâu để lên kế hoạch triển khai các hoạch định khác liên quan tới mẫu nhãn hiệu.

  Là khoảng thời gian để Cục sở hữu trí tuệ xem xét đơn kỹ lưỡng nhằm bảo vệ quyền lợi của mọi người.

  Những lưu ý khi đăng ký nhãn hiệu hiện nay là gì?

  Trước khi đi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì chủ thể đăng ký cần tra cứu nhãn hiệu trước, bởi đây là một bước vô cùng quan trọng. Việc làm này nhằm xác định xem nhãn hiệu mà mình định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

  Vì vậy, kết quả tra cứu đăng ký nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không. Tránh mất thời gian chờ đợi gần hoặc hơn một năm để biết chính xác kết quả việc đăng ký nhãn hiệu.

  Bên cạnh đó, chủ thể cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký cũng như cách điền thông tin đăng ký. Bởi sau khi chủ thể nộp hồ sơ đăng ký thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành kiểm tra hình thức đơn.

  Từ đó xem xét đơn có hợp lệ hay không. Nếu không hợp lệ thì có thể từ chối đơn. Đây cũng là một khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị, giúp việc đăng ký bảo hộ được thuận lợi và thành công.

  Qua bài viết thời gian đăng ký nhãn hiệu hiện nay là bao lâu. Mong sẽ giúp cho các bạn một phần nào đó trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Để được hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Đăng Ký Logo Hiệu Quả, Chính Xác Trong Thời Buổi Hiện Nay
 • Tìm Hiểu Về Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Hiện Nay Là Bao Nhiêu
 • Tìm Hiểu Về Phí Đăng Ký Bảo Hộ Logo Cần Đóng Hiện Nay
 • Tư Vấn Về Cách Điền Tờ Khai Đăng Ký Logo Chuẩn Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Quy Định Về Đăng Ký Bản Quyền Logo Công Ty
 • ★ Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào Để Đúng Pháp Luật

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Giá Đăng Ký Thương Hiệu Theo Đúng Quy Định Pháp Luật
 • Tư Vấn Về Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Cá Nhân
 • Tư Vấn Về Hồ Sơ Đăng Ký Thương Hiệu Quốc Gia
 • Tư Vấn Về Việc Muốn Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền
 • Tư Vấn Hướng Dẫn Đăng Ký Thương Hiệu Đúng Pháp Luật
 • Trong thời buổi xã hội càng ngày càng phát triển. Đi kèm với nó là những mặt tiêu cực làm ảnh hưởng tới quyền lợi và làm mất uy tín của các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải biết các vấn đề đi đăng ký thương hiệu độc quyền.

  Nhằm bảo đảm quyền lợi của mình một cách tuyệt đối. Nhưng không phải ai cũng biết cách để đi đăng ký một cách đúng luật, nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc đi đăng ký.

  Tra cứu nhãn hiệu độc quyền ra sao?

  Có hai cách để các bạn có thể tra cứu nhãn hiệu. Đó là:

  Thứ nhất, tra cứu online. Tất cả các nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc bị từ chối đều được công bố tại website thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ có địa chỉ:

  http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

  Công cụ này khá hữu ích trong việc tra cứu các ý tưởng xem có thể trùng lặp được hay không. Với những người có kinh nghiệm, có kiến thức về sở hữu trí tuệ thì công cụ này có thể đưa đến khoảng 60% độ chính xác cần thiết.

  Thứ hai, tra cứu theo dịch vụ. Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì công cụ trên gần như trở nên vô nghĩa. Khi đó, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia.

  Mẫu nhãn hiệu của bạn nên gửi cho các Công ty Luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ có thể tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ. Khả năng đảm bảo độ chính xác có thể lên đến 95%.

  Quy trình để đi đăng ký thương hiệu độc quyền ra sao?

  Quy trình đi đăng ký thương hiệu độc quyền như sau:

  Thứ nhất, chủ thể đi đăng ký nộp một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ.

  Thứ hai, Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm định hình thức trong vòng 1 – 2 tháng kể từ ngày nhận đơn. Nếu không hợp lệ thì thông báo từ chối đơn đến người đăng ký. Còn hợp lệ thì thông báo chấp nhận đơn hợp lệ. Và tiến hành công bố đơn trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận.

  Thứ ba, Cục sở hữu trí tuệ tiến hành thẩm định nội dung. Nếu không đáp ứng thì thông báo từ chối đăng ký. Nếu đáp ứng thì cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

  Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền gồm những gì?

  Về nguyên tắc thì khi tiến hành đăng kýcần các giấy tờ sau:

  • Tờ khai (02 bản).
  • Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện).
  • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.
  • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên.
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

  Đối với đơn đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải có:

  • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận.
  • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý).
  • Bản đồ khu vực địa lý (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).
  • Văn bản của ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cho phép đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi về vấn đề đăng ký thương hiệu độc quyền như thế nào để đúng pháp luật. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho các bạn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn kỹ lương hơn thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

  ~~~

  Tư vấn về các vấn đề đăng ký thương hiệu hàng hóa

  Thị trường ngày càng phức tạp, nhiều rủi ro, không cho phép bất cứ doanh nghiệp, công ty nào chủ quan. Thực tế đã có rất nhiều trường hợp đau đớn bị mất trắng thương hiệu mà mình đã dày công gây dựng, tạo lập uy tín.

  Với vai trò quan trọng và cấp thiết của việc đăng ký thương hiệu, khách hàng nên cân nhắc và sớm tiến hành đăng ký trước khi quá muộn. Để hiểu rõ hơn một số vấn đề liên quan tới đăng ký thương hiệu hàng hóa. Thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

  Đăng ký thương hiệu hàng hóa mang lại lợi ích gì?

  Không giống như quyền tác giả, chỉ cần được sáng tạo ra và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định là đã được bảo hộ. Pháp luật nước ta chỉ bảo hộ cho nhãn hiệu khi làm thủ tục đăng ký.

  Điều này được thể hiện tại điểm a Khoản 1 Điều 6 Luật sở hữu trí tuệ 2013. Quyền sở hữu đối với nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Trên cơ sở được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể khai thác được lợi ích thương mại từ nhãn hiệu của mình như: sử dụng nhãn hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của mình; chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Đồng thời, nó còn là căn cứ để chống lại những hành vi xâm phạm tới quyền sử dụng nhãn hiệu.

  Thời gian giải quyết đăng ký trong bao lâu?

  Tại Điều 109, 110, 113 quy định thời gian giải quyết đăng ký thương hiệu hàng hóa, cụ thể là:

  Thẩm định hình thức: 01 tháng từ ngày nộp đơn.

  Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

  Thẩm định nội dung đơn: không quá 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

  Phí và lệ phí phải trả khi đăng ký thương hiệu hàng hóa là bao nhiêu?

  Thông tư 263/2016 của Bộ tài chính có ban hành kèm theo Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp. Theo đó:

  Thứ nhất là về phí đăng ký.

  • Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu
  • Phí công bố đơn: 120.000 đồng
  • Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm)
  • Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm)

  Các chi phí cần trả khi đi đăng ký thương hiệu

  • Phí phân loại quốc tế hàng hóa: 100.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm) (từ sản phẩm thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm)
  • Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng
  • Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng

  Thứ hai là về lệ phí đăng ký.

  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 120.000 đồng (cho 1 nhóm sản phẩm đầu tiên) (từ nhóm sản phẩm thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm)
  • Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn)

  Trên đây là những vấn đề khái quát về đăng ký thương hiệu hàng hóa. Nếu quý khách muốn được giải đáp thắc mắc hay tư vấn về thì có thể liên hệ với chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Quy Trình Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Online
 • Đăng Ký Nhãn Hiệu Quốc Tế Thương Hiệu Trà Sữa Tại Vietnam
 • Đăng Ký Nhãn Hiệu Nội Thất Và Lệ Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Cần Biết
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Hàng Hóa Ở Đâu?
 • Cá Nhân Có Được Đăng Ký Nhãn Hiệu Không?
 • Tin tức online tv