Top 7 # Xem Nhiều Nhất Mẫu Đơn Ly Hôn Ở Mỹ Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Kết Hôn Bao Lâu Thì Được Ly Hôn Ở Mỹ ?

Khi cuộc sống vợ chồng không cùng chung tiếng nói, ly hôn là điều không tránh khỏi. Ở mỗi một quốc gia, pháp luật quy định về hôn nhân khác nhau. Ở Mỹ cũng vậy, mỗi bang lại có hệ thống pháp luật riêng. Bạn có thắc mắc kết hôn bao lâu thì được ly hôn ở Mỹ? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Để tránh việc ly hôn của bạn trở nên phức tạp và mất nhiều thời gian, bạn nên tìm hiểu trước về luật ly hôn ở Mỹ. Mỗi tiểu bang có quy định về luật ly hôn khác nhau, không thể áp dụng luật ly hôn ở tiểu bang này cho tiểu bang khác.

Nếu bạn thuộc diện ly hôn đơn giản khi hội tụ các điều kiện sau:

Không có con chung kể cả con nuôi hay con ruột

Sống chung với nhau chưa lâu, không quá 5 năm

Không có tài sản chung đáng kể hay các khoản vay nợ

Tổng tài sản chung từ 25.000 – 35.000$, không tính đến các loại xe đang sử dụng

Tổng tài sản riêng ít hơn mức luật quy định

Không bên nào có yêu cầu tiền cấp dưỡng.

Ngoài ra, ở một vài tiểu bang, vợ chồng bạn mặc dù có con chung, có tài sản đáng kể hay yêu cầu tiền cấp dưỡng nhưng thoả thuận được với nhau về vấn đề phân chia thì hoàn toàn có thể được giải quyết theo thủ tục ly hôn đơn giản. Đây cũng gần giống như ly hôn thuận tình ở Việt Nam.

Trong trường hợp có tài sản chung cần pháp luật đứng ra phân chia thì tuỳ từng tiểu bang sẽ có quy định khác nhau. Tại 8 tiểu bang Tây Nam Hoa Kỳ thì tài sản chung sau khi ly hôn sẽ tự động phân chia mỗi bên một nửa. Các tiểu bang khác có các quy định khác nhưng nhìn chung cũng là phân chia theo công sức tạo lập tài sản chung.

Nếu có con chung thì quyền nuôi con sẽ dựa trên những quyền và lợi ích tốt nhất cho trẻ con. Nếu con còn quá nhỏ thì khả năng người mẹ được trao quyền là rất lớn. Ngoài ra còn dựa vào người chăm sóc đứa trẻ hàng ngày là ai, điều kiện vật chất của người trao quyền nuôi.

Môi trường, điều kiện sống và mong muốn của đứa trẻ cũng là một trong những yếu tố để toà án phán quyết quyền nuôi con. Về quy định này, có nhiều điểm tương đồng với pháp luật Việt Nam.

Trong luật ly hôn ở Mỹ đã quy định, đối với thủ tục ly hôn đơn giản, vợ chồng muốn ly hôn cần sống với nhau chưa lâu, thông thường là không quá 5 năm. Tuy nhiên, vì Mỹ có đặc thù từng tiểu bang có hệ thống pháp luật riêng nên quy định mỗi bang về ly hôn cũng khác nhau.

Thông thường thì hầu như không có quy định về thời gian vợ chồng kết hôn rồi ly hôn trong bao lâu. Để bảo vệ quyền lợi cá nhân của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể ly hôn nếu cảm thấy cuộc hôn nhân của mình có vấn đề không thể hàn gắn được.

Muốn ly hôn, bạn chỉ cần làm đúng hồ sơ và thủ tục mà tiểu bang gia đình bạn đang sinh sống quy định. Bạn cần phải trải qua quá trình sau đây:

Xác định nguyên nhân dẫn đến ly hôn

Nộp đơn xin ly hôn

Chuẩn bị tài liệu về tài sản và con cái, các giấy tờ công chứng theo quy định

Tham dự các phiên điều trần tại toà

Sau 31 ngày khi bản án được thẩm phán ký, bản án ly hôn mới có hiệu lực

Thông thường quá trình ly hôn tại các tiểu bang thường kéo dài 6 tháng trở lên

Theo dõi bài viết này, bạn đã trả lời được câu hỏi kết hôn bao lâu thì được ly hôn ở Mỹ chưa? Khi hôn nhân không thể cứu vãn thì việc ly hôn là tất yếu, mong rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho mỗi bước đường của mình.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục ly hôn nhanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm số 559 Bình Thới, phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh hoặc bằng điện thoại là: 0961 668 968 (Zalo, Viber), Email: luatsuliem@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp giúp bạn giải quyết: Hợp pháp, nhanh gọn, và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Thủ Tục Ly Hôn Ở Mỹ: Mỗi Bang Lại Có Quy Định Riêng

Có thể nói pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi quốc gia đều có các quy định đặc thù khác nhau. Tuy nhiên, cho dù bạn tiến hành thủ tục ly hôn ở quốc gia nào đi chăng nữa thì điều cần thiết là bạn phải nắm rõ các quy định của pháp luật để bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm được các quy định về thủ tục ly hôn theo pháp luật của Mỹ.

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Khái quát về luật ly hôn ở Mỹ

Ở Mỹ, luật hôn nhân phụ thuộc vào từng tiểu bang cụ thể. Mỗi tiểu bang có những quy định khác nhau. Tức là, các quy định về hôn nhân, cụ thể là ly hôn ở tiểu bang này sẽ không được áp dụng cho các tiểu bang khác và ngược lại.

Phần lớn các tiểu bang sẽ giải quyết ly hôn theo thủ tục đơn giản cho các cặp vợ chồng khi hội đủ các điều kiện sau:

Vợ chồng chưa có con, kể cả con nuôi hay con ruột;

Vợ chồng không sở hữu các bất động sản đáng kể như không có nhà hoặc các khoản vay nợ mua nhà;

Vợ chồng chung sống với nhau chưa lâu, thường không quá 5 năm;

Tổng giá trị các tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân thường ở mức 25.000$-35.000$, không tính giá trị các loại xe đang dùng;

Tổng giá trị của tài sản riêng ít hơn mức luật định cùng với tài sản chung như trên;

Cả 2 vợ chồng không yêu cầu tiền cấp dưỡng.

Tại một vài tiểu bang ở Mỹ còn cho phép các cặp vợ chồng sở hữu tài sản chung giá trị hoặc là có con chung được ly hôn theo thủ tục đơn giản nếu như trong hồ sơ xin ly hôn chính thức có kèm chứng cứ xác nhận đã thỏa thuận được với nhau về vấn đề như tài sản, con cái, trợ cấp. Về cơ bản, thủ tục ly hôn đơn giản ở Mỹ cũng giống thủ tục ly hôn thuận tình tại Việt Nam khi mà vợ chồng đã thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản và quyền nuôi con, vấn đề cấp dưỡng…

Về việc phân chia tài sản

Luật chia tài sản sau ly hôn tại Mỹ có khác đôi chút với luật ly hôn chia tài sản tại Việt Nam

Tài sản phân chia khi ly hôn theo pháp luật Mỹ là tài sản chung. Tài sản chung bao gồm:

Tài sản chung là tài sản tạo lập trong thời kỳ hôn thú, bất động sản do hai vợ chồng đứng tên đồng sở hữu hoặc toàn thể sở hữu .

Các tài sản riêng được kết nhập vào khối tài sản chung như là bất động sản cải tên đồng sở hữu chủ hay nhập chung tài khoản ngân hàng.

Tại 8 tiểu bang Tây Nam Hoa Kỳ (California,Arizona, New Mexico, Idaho, Washington, Louisiana, Nevada, Texas. ) theo chế độ Tài Sản Chung mỗi bên hôn phối tự động hưởng một nửa số tài sản chung. Các tiểu bang khác phân chia theo quy định của từng tiểu bang. Thông thường sẽ tính đến công sức tạo lập khối tài sản chung của từng bên.

Về quyền nuôi con

Nếu vợ chồng có thể thỏa thuận ai là người nuôi dưỡng con sau khi ly hôn thì thực hiện theo thỏa thuận ấy.

Trường hợp 2 bên không thể thỏa thuận thì Tòa án sẽ quyết định ai là người được nuôi con dựa vào khả năng mang lại những lợi ích tốt nhất cho con. Thông thường, phán quyết nuôi con của Tòa án Mỹ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

Độ tuổi: tuổi càng nhỏ thì khả năng người mẹ được quyền nuôi con càng lớn;

Người chăm sóc con hàng ngày;

Điều kiện về vật chất, tinh thần;

Tư cách đạo đức, phẩm chất của người được nuôi con;

Môi trường sống và điều kiện sống;

Khả năng đáp ứng và chấp hành tốt quyền thăm con do Tòa án quyết định;

Lý lịch tư pháp của cá nhân;

Mong muốn, ý kiến của con về việc muốn chung sống cùng ai.

Có thể nói việc phán quyết quyền nuôi con của Tòa án Mỹ có nhiều điểm tương đồng với luật ly hôn quyền nuôi con tại Việt Nam khi mà cả hai hệ thống pháp luật đều dựa trên những quyền và lợi ích tốt nhất cho sự phát triển của con.

Việc cấp dưỡng cho con cái sau ly hôn là nghĩa vụ quan trọng trong pháp luật Mỹ, người nào không thực hiện nghĩa vụ thậm chí có thể bị xử hình phạt tù.

2. Thủ tục giải quyết ly hôn ở Mỹ. Hồ sơ ly hôn gồm:

Thủ tục ly hôn thuận tình khá đơn giản khi đáp ứng được các yêu cầu để ly hôn đơn giản theo pháp luật Mỹ. Trường hợp ly hôn đơn phương sẽ phải thực hiện các công việc sau đây:

Xác định nguyên nhân ly hôn. Luật pháp mỗi tiểu bang ở Mỹ quy định về lý do hợp pháp để bạn có thể ly hôn đơn phương khác nhau. Thông thường sẽ bao gồm các lý do như người vợ/chồng đã thực hiện hành vi sai trái (bạo lực, ngoại tình…) hoặc là kết thúc do không thể cứu vãn hôn nhân.

Chuẩn bị đơn ly hôn: Điền đơn ly hôn theo mẫu do Tòa án mỗi tiểu bang ban hành.

Chuẩn bị tài liệu, thông tin chi tiết về con chung và tài sản.

Ký tên và công chứng giấy tờ liên quan trong hồ sơ.

Trình đơn lên Tòa án .

Xác định ngày lên Tòa do Tòa án quyết định.

Tham dự phiên điều trần tại Tòa.

Nhận tài liệu thẩm phán ký vào tờ lệnh.

Khi thẩm phán đã ký bản án ly hôn, sau 31 ngày nộp bản án lên Tòa án lệnh mới có hiệu lực..

Thông thường quá trình ly hôn tại các tiểu bang của Mỹ kéo dài từ 06 tháng trở lên.

Các hồ sơ và thủ tục ly hôn của Mỹ phụ thuộc vào bạn đang sinh sống ở tiểu bang nào. Mỗi tiểu bang có những quy định pháp luật riêng mà bạn sẽ phải tuân thủ khi giải quyết việc ly hôn.

Trường hợp bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc nhu cầu sử dụng hãy liên hệ trực tiếp tới Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự thông qua địa chỉ:dịch vụ tư vấn ly hôn, trợ giúp từ phía luật sư để tìm hiểu về các thủ tục khi ly hôn, https://dichvulyhonhanoi.vn/ hoặc qua Hotline: 1900 599992 hoặc Zalo: 091 789 4567 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

Ly hôn khi không nắm vững các quy định của pháp luật chỉ khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức và gặp nhiều bất lợi. Hãy để các luật sư của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự giúp bạn giải quyết các thủ tục ly hôn, dễ dàng và giành nhiều lợi ích nhất.

Đồng hành cùng nhiều khách hàng trên con đường ly hôn đơn phương, đội ngũ luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá. Sự từng trải cùng khả năng thấu hiểu những vấn đề nhạy cảm khi ly hôn chính là yếu tố giúp Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn giải quyết các vấn đề về ly hôn.

Luật sư Lê Hồng Hiển sinh năm 1983, tốt nghiệp Đại học luật HN 2005, đã có kinh nghiêm hơn 10 năm trong nghề. Kinh nghiệm: Tham gia bào chữa nhiều vụ án lớn, được dư luận quan tâm như: Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm; Vụ án Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); Vụ án Hứa Thị Phấn; Vụ án Hoàng Công Lương… Được nhiều cơ quan báo chí phỏng vấn, trả lời các vấn đề thời sự được xã hội quan tâm như VTV, VTC, Báo công an nhân dân, Báo Nhân dân, Báo đời sống pháp luật, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Công lý, VOV….

Đăng Ký Kết Hôn Ở Mỹ Hay Ở Việt Nam?

Tôi công tác tại công ty đa quốc gia và thường xuyên đi công tác nước ngoài. Trong một chuyến công tác đến Mỹ tôi tình cờ quen ông xã hiện giờ của mình. Sau một năm quen biết và tìm hiểu, chúng tôi quyết định đi đến hôn nhân. Tôi có sự bối rối, mong Toàn Cầu Visa giúp đỡ:

Ông xã hơn tôi khá nhiều tuổi (hơn 20 tuổi) và muốn bảo lãnh tôi sang Mỹ với diện hôn thê, nhưng tôi nghe nói tỷ lệ đậu của diện bảo lãnh này ở Việt Nam không cao. Điều này có đúng hay không?

Ngoài ra, chúng tôi có thêm một phương án nữa là tôi sẽ kết hôn với anh ấy ở Mỹ sau khi tôi đến Mỹ bằng visa du lịch và ở lại đây cho đến khi nhận được Thẻ Xanh, với phương án này tôi phân vân không biết mình có được hưởng lợi ích như một công dân Mỹ hay không?

Đáp: Thứ nhất:

Mấy năm trở lại đây, hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn thê/hôn phu bị làm giả rất nhiều. Do vậy, đã có những sự ảnh hưởng nhất định đến hồ sơ bảo lãnh thật.

Xác suất được cấp hoặc từ chối visa không phụ thuộc vào diện bảo lãnh. Cho dù có bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu hay vợ chồng thì đương đơn và người bảo lãnh cũng phải chứng minh được cho viên chức chính phủ Mỹ, đặc biệt là các viên chức ở Lãnh sự quán Mỹ tin vào sự thật của mối quan hệ, tức là tình yêu của bạn phải là thật thông qua các bằng chứng, lời khai, và cách trả lời phỏng vấn.

Do đó, để hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ theo diện hôn thê của bạn có kết quả tốt thì hai bạn cần phải có sự chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Cũng theo phương án này nhưng khi bạn kết hôn xong tại Mỹ, bạn quay về Việt Nam để tiếp tục công việc bình thường và bắt đâu mở hồ sơ bảo lãnh theo diện vợ/chồng. Hồ sơ này mất khoảng 12 – 18 tháng. Cách này sẽ khá an toàn cho bạn. Điểm lợi của phương án này là: việc đăng ký kết hôn ở Mỹ đơn giản hơn nhiều so với việc đăng ký kết hôn với một Việt Kiều Mỹ ở Việt Nam. Mặt khác, thời gian đăng ký kết hôn ở Việt Nam thông thường mất 25 ngày nếu thuận lợi.

Cho dù bạn có mở hồ sơ theo diện nào đi nữa thì xác suất được cấp visa định cư Mỹ của bạn đều phụ thuộc vào khả năng chứng minh sự thật của mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.

(Nguồn: Toàn Cầu Visa)

Mẫu Đơn Ly Hôn Mới Nhất Tại Tand Huyện Mỹ Đức – Luật Tuệ An

Ly hôn là điều không ai mong muốn, nhưng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc cứ gượng ép mà kéo dài lại càng khó để cam chịu. Chính vì lẽ đó, việc ly hôn diễn ra ngày một phổ biến. Bắt đầu là những cuộc cãi vã, giải thoát bằng tờ đơn ly hôn, kết thúc bằng bản án, quyết định của tòa án. Ai cũng biết để làm thủ tục ly hôn thì phải viết đơn ly hôn, tuy nhiên mẫu đơn ra sao không phải ai cũng tìm thấy. Qua bài viết này, Luật Tuệ An xin gửi đến bạn đọc mẫu đơn ly hôn tại TAND huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội để bạn đọc được nắm rõ.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Luật Tuệ An chúng tôi xin tư vấn về những nội dung sau:

Cơ sở pháp lý

Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại TAND huyện Mỹ Đức

Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Mỹ Đức

Luật Tuệ An – Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 1900.4580. – Văn phòng luật uy tín tại Hà Nội. – Luật sư uy tín chuyên nghiệp.

1. Cơ sở pháp lý

Luật Hôn nhân và gia đình 2014

Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP (Một số biểu mẫu trong tố tụng dân sự)

Nghị quyết 04/2018/NQ-HĐTP (Một số biểu mẫu trong giải quyết việc dân sự)

2. Mẫu đơn ly hôn đơn phương tại TAND huyện Mỹ Đức

Theo quy định của pháp luật thì trường hợp ly hôn đơn phương là trường hợp một bên vợ hoặc chồng viết đơn yêu cầu tòa án giải quyết việc ly hôn giữa vợ chồng khi có đủ các căn cứ ly hôn theo quy định tại Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014. Đơn phương ly hôn thể hiện ý chí mong muốn ly hôn của một bên mà không có được sự đồng thuận của người vợ/chồng còn lại.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—————o0o————–

ĐƠN XIN LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ……………….- TP. HÀ NỘI

Họ và tên vợ: ………….……… Sinh ngày:……………………………………………

Số CMND/CCCD:……………………do……………….cấp ngày:…………… …………

Hộ khẩu thường trú:………………………………………..…………………………………….………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………..………………………………………………………………..………………………………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc:…………………..

Họ và tên chồng: ………………………….. Sinh ngày:………………………………….

Số CMND/CCCD……………..do………………………cấp ngày:………………………..

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc:………………….. 

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau:

Tôi và vợ/chồng là………………………..tự nguyện kết hôn ngày………….tháng……….năm………. chúng tôi đăng ký kết hôn tại…………………………………….. (Giấy chứng nhận kết hôn số………………………..ngày………tháng……….năm…………)

Nhưng đến năm…………….vợ chồng có mâu thuẫn, nguyên nhân do:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Chúng tôi đã nhiều lần ngồi lại cùng nhau bàn bạc để giải quyết nhưng không có kết quả và cho đến nay tôi xác định cuộc sống hôn nhân không đạt được và đời sống chung không thể kéo dài. Vậy tôi đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi được ly hôn.

1. Về con chung:

Trong thời kì hôn nhân, chúng tôi có……. con chung:

(Ghi cụ thể họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh của các con)

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Nguyện vọng của tôi về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng cho con hàng tháng như sau:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

2. Về tài sản chung:

(Ghi cụ thể tài sản bao gồm những gì? Nguyện vọng phân chia tài sản như thế nào? Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung):

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

3. Về nợ chung:

(Nếu không có vay nợ thì ghi không có):

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết!

Kèm theo đơn là các tài liệu sau:

………………………………………..………………………………………..………………………………………..………………………………………..………………………………………..

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm………

Người làm đơn(Ký và ghi rõ họ đơn)

Bạn đọc có thể tải mẫu đơn ly hôn đơn phương: Tại đây

3. Mẫu đơn ly hôn thuận tình tại TAND huyện Mỹ Đức

Theo quy định của pháp luật thì trường hợp thuận tình ly hôn là trường hợp vợ chồng phải đạt được thỏa thuận về cả 3 vấn đề là nhân thân (quan hệ vợ chồng), vấn đề con cái, vấn đề tài sản chung và nợ chung. Chỉ khi không có tranh chấp Tòa án mới giải quyết theo thủ tục giải quyết việc dân sự về công nhận thuận tình ly hôn.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc—————o0o————–

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN,NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN ……………….- TP. HÀ NỘI

Họ và tên vợ: ……………………… Sinh ngày:………………………………………….

Số CMND/CCCD:………………do……………………….cấp ngày:…………… ………

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:…………………..………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc:…………………..

Họ và tên chồng: ………………………….. Sinh ngày:…………………………………

Số CMND/CCCD:…………..do………………………cấp ngày:………………………..

Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:……………………………………………………………………………….………………………………………………………………………………………………

Điện thoại liên lạc:………………….. 

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau:

Hai vợ chồng tôi tự nguyện kết hôn ngày………….tháng……….năm………… chúng tôi đăng ký kết hôn tại………………………………………………………………… Giấy chứng nhận kết hôn số………………………..ngày………tháng……….năm…………

Nhưng đến năm…………….vợ chồng có mâu thuẫn, nguyên nhân do:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Nay, Chúng tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân quận………………………., thành phố Hà Nội công nhận thuận tình ly hôn cho chúng tôi.

Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được thuận tình ly hôn, chấm dứt quan hệ hôn nhân.

Chúng tôi quyết định ly hôn dựa trên sự tự nguyện và đã cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:

1. Về con chung:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Chúng tôi đã thoả thuận về người trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng nuôi con hàng tháng như sau:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

2. Về tài sản chung:

Chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận chia như sau (ghi cụ thể mỗi người được chia sở hữu tài sản gì, Nếu không có tài sản chung thì ghi không có tài sản chung):

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

3. Về nợ chung:

Chúng tôi đã tự nguyện thoả thuận như sau (Nếu không có vay nợ thì ghi không có):

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết!

Kèm theo đơn là các tài liệu sau:

………………………………………..………………………………………..………………………………………..………………………………………..………………………………………..

Hà Nội, ngày…..tháng…..năm………

Họ và tên chồng(Ký và ghi rõ họ tên)Họ và tên vợ(Ký và ghi rõ họ tên)

Bạn đọc có thể tải mẫu đơn ly hôn thuận tình: Tại đây

Công Ty Luật Tuệ An ” VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN”

Mọi khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.4580.

Bấm để đánh giá

[Tổng

0

Điểm trung bình:

0

]