Kháng Nghị Đối Với Bản Án Hình Sự Phúc Thẩm Tội “đánh Bạc”

--- Bài mới hơn ---

 • Ly Hôn Thuận Tình Khi Một Bên Ở Nước Ngoài: Nhanh Nhất
 • Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình & Đơn Phương Tại Tand Quận Hai Bà Trưng
 • 16 Lưu Ý Về Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Chuẩn Nhất
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Của Tand Quận Đống Đa – Ly Hôn Trọn Gói
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Ly Hôn Chuẩn Nhất Theo Mẫu Tòa Án
 • KHÁNG NGHỊ

  Đối với Bản án hình sự phúc thẩm số 377/2016/HSPT ngày 30-6-2016 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội

   

  CHÁNH ÁN

  TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

   

  Căn cứ Điều 273 và Điều 275 Bộ luật tố tụng hình sự;

  Sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự đối với bị cáo:

  1. Phạm Tiến Dũng, sinh năm 1989; trú tại Khu phố 1, thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương,tỉnh Thanh Hóa; con ông Phạm Hữu Nhạc và bà Nguyễn Thị Chiên; có vợ là Nguyễn Thị Nga; tiền sự: Không; Tiền án: Ngày 06-3-2013, bị Tòa án nhân dân huyện Quảng Xương xử phạt 8 tháng tù cho hưởng án treo về tội “đánh bạc”; bị giam từ ngày 24-5-2013 đến ngày 16-7-2013.

  2. Nguyễn Ngọc Tú, sinh năm 1989; trú tại thôn Dục Tú, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, con ông Nguyễn Văn Lợi và bà Lê Thị Minh; tiền án, tiền sự: không; bị giam từ ngày 24-5-2013 đến ngày 16-7 -2013.

  3. Bùi Sỹ Đạt, sinh năm 1989; trú tại thôn Dục Tú, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; con ông Bùi Sỹ Tiến và bà Phạm Thị Hồng; có vợ và 03 con; tiền án, tiền sự: Không; bị giam từ ngày 24-5-2013 đến ngày 2-6-2013

  4. Đàm Minh Hải, sinh năm 1991; trú tại thôn Thịnh Tăng, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; con ông Đàm Văn Luyến bà bà Nguyễn Thị Hòa (đã chết); có vợ và 01 con; bị giam từ ngày 24-5-2013 đến ngày 02-6-2013.

  NHẬN THẤY:

  Khoảng 20 giờ 45 phút ngày 24-5-2013, Tổ công tác phòng chống tội phạm về ma túy của Công an thành phố Thanh Hóa đã phát hiện và bắt quả tang đối với các đối tượng gồm: Phạm Tiến Dũng, Đàm Minh Hải, Bùi Sỹ Đạt và Nguyễn Ngọc Tú đang cùng với một số đối tượng khác có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy để nhảy và hát karaoke tại phòng số 03 của quán hát Hoàng Linh thuộc thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

  Vật chứng thu giữ được là 01 viên ma túy tổng hợp ở trong túi quần bên phải của Phạm Tiến Dũng đang mặc.

  Quá trình điều tra xác định: Khoảng 09 giờ ngày 24-5- 2013, Phạm Tiến Dũng, Đoàn Minh Hải, Bùi Sỹ Đạt và Nguyễn Ngọc Tú cùng ngồi uống bia tại quán cà phê Phương Trang, thuộc xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Trong lúc uống bia, Phạm Tiến Dũng đã nói với Hải, Đạt và Tú là: Hôm nay sinh nhật của Dũng, chiều không đi đá bóng mà đến 3 giờ chiều tập trung để đi uống bia, tối hát karaoke kiếm ít kẹo (tức ma túy tổng hợp) để sử dụng cho vui, hát cho bốc, ai có tiền góp bao nhiêu thì tùy. Nghe Dũng nói như vậy thì tất cả Hải, Đạt và Tú đồng ý hưởng ứng nhiệt tình. Cả bọn thống nhất hẹn nhau buổi chiều sẽ tập trung để uống bia tại quán bà Nhượng ở khu phố 2 thị trấn Quảng Xương, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Khoảng 15 giờ cùng ngày, Phạm Tiến Dũng, Đàm Minh Hải, Bùi Sỹ Đạt và Nguyễn Ngọc Tú đã tập trung tại quán bán hàng của bà Nhượng theo như đã bàn bạc, thống nhất với nhau từ trước. Trong lúc uống bia, Phạm Tiến Dũng nhắc lại việc đã thống nhất mua thuốc lắc (ma túy tổng hợp) để sử dụng mừng sinh nhật thì Đàm Minh Hải đã tự nguyện đưa ngay cho Dũng 300.000 đồng nói là để góp mua ma túy. Bùi Sỹ Đạt nói với mọi người là do Đạt không mang sẵn tiền nên để Đạt chịu trách nhiệm đi lo bánh sinh nhật với mọi người. Nguyễn Ngọc Tú bảo để Tú lo phòng hát cho mọi người tổ chức sử dụng ma túy mừng sinh nhật Dũng. Sau đó, Phạm Tiến Dũng đã nói với mọi người là: Đạt và Tú chịu trách nhiệm lo bánh sinh nhật và phòng hát, còn Dũng sẽ chịu trách nhiệm đi mua ma túy về sử dụng. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, sau khi uống bia xong, Nguyễn Ngọc Tú trực tiếp trả tiền bia hết 340.000 đồng và Tú bảo mọi người đi đến quán hát karaoke Hoàng Linh để Tú thuê phòng hát. Sau đó mọi người giải tán mỗi người đi làm phần việc của mình theo như đã thống nhất.

  Sau khi Tú thuê được phòng hát thì cả Hải và Huy (là bạn của Dũng) cùng đi vào phòng để hát với Tú. Khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Phạm Tiến Dũng đem 06 viên ma túy tổng hợp quay về phòng hát số 03 Hoàng Linh như đã hẹn trước. Khi Dũng vào phòng không thấy Hải nên đã gọi điện cho Hải và điện thoại mời thêm cả chị Nguyễn Thị Đào và chị Vũ Thị Khánh Huyền cùng đến. Sau khi thấy trong phòng đã có đông đủ mọi người được mời, Dũng đã trực tiếp phân phát ma túy cho Đàm Minh Hải, Bùi Sỹ Đạt và Nguyễn Ngọc Tú mỗi người một viên để cùng sử dụng. Dũng hòa một viên ma túy tổng hợp vào cốc bia rồi đưa cho chị Vũ Khánh Huyền và chị Nguyễn Thị Đào uống. Chị Đào và chị Huyền biết đó là ma túy nên không uống mà lợi dụng lúc mọi người không để ý đã đổ cốc bia có ma túy Dũng đưa. Khi cả bọn đang sử dụng ma túy thì bị lực lượng Công an bắt quả tang và thu giữ tang vật như đã nêu trên.

  Theo lời khai của Phạm Tiến Dũng về nguồn gốc là do Dũng mua của một người đàn ông làm nghề lái xe ôm (không rõ tên, địa chỉ) với tổng số tiền là 1.800.000 đồng tại khu vực bến xe phía Bắc, thành phố Thanh Hóa.

  Tại bản kết luận giám định số 754/PC54 ngày 28/5/2013, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa kết luận: viên ma túy tổng hợp có trọng lượng: 0,23 gam là thành phần MDMA (Methamphetamine).

  Tại bản án hình sự sơ thẩm số 41/2015/HSST ngày 27-5-2015, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa quyết định:

  Áp dụng điểm b khoản 2 Điều 197; điểm p khoản 1 Điều 46; điểm g khoản 1 Điều 48; khoản 2 Điều 51; Điều 53; khoản 5 Điều 60; Điều 33 Bộ luật hình sự, xử phạt Phạm Tiến Dũng 08 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp với hình phạt của bản án hình sự sơ thẩm số 18 ngày 06-3-2013 của Tòa án nhân dân huyện Quảng Xương xử phạt bị cáo 08 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung của hai bản án là 08 năm 08 tháng tù.

  Áp dụng điểm b khoản 2 Điều 197; Điều 53; Điều 33 (áp dụng thêm điểm n khoản 1, khoản 2 Điều 46 đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Tú, khoản 2 Điều 46 đối với Bùi Sỹ Đạt) Bộ luật hình sự, xử phạt Đàm Minh Hải 07 năm tù, Bùi Sỹ Đạt 06 năm 06 tháng tù, Nguyễn Ngọc Tú 06 năm tù, đều về tội “ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

  Ngoài ra, Tòa án cấp sơ thẩm còn quyết định về xử lý tang vật, án phí và quyền kháng cáo.

  Ngày 5-6-2015, Phạm Tiến Dũng, Bùi Sỹ Đạt, Đàm Minh Hải kháng cáo kêu oan; người đại diện cho bị cáo Nguyễn Ngọc Tú là ông Nguyễn Văn Lợi kháng cáo kêu oan cho bị cáo Tú.

  Tại bản hình sự hình sự phúc thẩm số 377/2016/HSPT ngày 30-6-2016, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã hủy bản án hình sự sơ thẩm nêu trên để điều tra lại.

  XÉT THẤY

  Những lý do mà Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm số 41/2015/HSST ngày 27-5-2015 của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa để điều tra lại là không có căn cứ bởi lẽ:

  Về lời khai mâu thuẫn của các bị cáo: Sau khi bắt quả tang các đối tượng, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa dã phân công nhiều cán bộ tiến hành ghi lời khai đối với Phạm Tiến Dũng, Đàm Minh Hải, Bùi Sỹ Đạt và Nguyễn Ngọc Tú. Ngay từ đầu các bị cáo đã viết bản tự khai khai nhận về hành vi đồng phạm của mình. Đánh giá toàn diện về tài liệu, chứng cứ đã điều tra có trong hồ sơ vụ án thì thấy không có mâu thuẫn về nội dung sự việc phạm tội, cụ thể là: Từ 9 giờ sáng ngày 24-5-2013, các bị cáo đã rủ nhau thống nhất ý chí mua thuốc lắc (ma túy) về sử dụng để nhảy, hát cho bốc mừng sinh nhật của Phạm Tiến Dũng. Các bị cáo đã bàn bạc, phân công cụ thể người thì góp tiền, người nhận lo đặt bánh, người lo đặt phòng để sử dụng ma túy mừng sinh nhật Dũng, thống nhất ai có bạn thì mời đến tham dự.

  Về lý do “không thể hiện có xét nghiệm nước tiểu trog hồ sơ” thì đây không phải là dấu hiệu bắt buộc để định tôi danh “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” bởi vì các đối tượng sử dụng ma túy trong vụ án này đều bị truy tố về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” do có hành vi đồng phạm với Phạm Tiến Dũng khi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho nhiều người khác là chị Vũ Khánh Huyền và chị Nguyễn Thị Đào. Việc chị Huyền, chị Đào không uống cốc bia có pha viên ma túy do Phạm Tiến Dũng đưa hay không thì không phải là dấu hiệu bắt buộc hoặc ý nghĩa quyết định của việc định tội danh vì dấu hiệu hành vi “nhằm đưa trái phép chất ma túy vào cơ thể người khác” là đã cấu thành tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Mặt khác, việc xét nghiệm nước tiểu chỉ có ý nghĩa bắt buộc đối với tội “Sử dụng trái phép chất ma túy” (đã bị bãi bỏ) hoặc xét nghiệm nước tiểu chỉ có ý nghĩa nghiệp vụ phân loại đối tượng để nhằm xử lý hành chính đối với người sử dụng trái phép chất ma túy.

  Về vật chứng thu giữ: Đối với vật chứng là viên ma túy được thu giữ trong túi quần của Phạm Tiến Dũng khi bắt quả tang, về màu sắc “trắng” và “trắng ngà” đã được Tòa án cấp sơ thẩm trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ.

  Tại kết luận điều tra bổ sung ngày 25-3-2015, Cơ quan cảnh sát điều tra đã giải trình như sau: Tại Biên bản bắt người phạm tôi quả tang và biên bản niêm phong vật chứng thì “Vật chứng là một viên nén hình tròn màu trắng ngà” Tại biên bản mở niêm phong và giao nhận đối tượng giám định, bản kết luận giám định, Biên bản giao nhận mẫu vật sau giám định thì “ Vật chứng là một viên nén hình tròn màu trắng”. Ngày 15-3-2015, Phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Thanh Hóa có công văn số 536/MT-PC54 trao đổi với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa về nội dung như sau: “Gói niêm phong vật chứng do phòng PC47 Công an tỉnh Thanh Hóa gửi giám định ngày 27-5-2013 là còn nguyên vẹn. Về bản chất thì màu trắng ngà là một dạng của màu trắng, do trực quan của mỗi người có sự khác nhau nên mô tả trong biên bản có sự khác nhau về câu từ”.

  Vì các lẽ trên;

  QUYẾT ĐỊNH

  Kháng nghị bản án hình sự phúc thẩm số 377/2016/HSPT ngày 30-6-2016 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội; đề nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao xét xử giám đốc thẩm hủy bản án hình sự phúc thẩm nêu trên để xét xử phúc thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

   

           Căn cứ khoản 3 Điều 279; khoản 3 Điều 285 và Điều 287 Bộ luật tố tụng hình sự:

  Hủy bản án hình sự phúc thẩm số 377/2016/HSPT ngày 30-6-3016 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội để xét xử phúc thẩm lại theo đúng quy định của pháp luật.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án, Quyết Định Hình Sự
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Của Tand Quận Hà Đông – Ly Hôn Trọn Gói
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Tòa Án Quận Hà Đông, Thanh Xuân
 • Giải Quyết Thuận Tình Ly Hôn Nhanh Tại Thủ Đức
 • Lịch Nộp Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Quận Thủ Đức
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Hình Sự

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Kiến Nghị Phản Ánh Viết Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Kêu Cứu Khi Bị Đuổi Việc
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Chuẩn
 • Cách Viết Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Thế Nào?
 • Mẫu đơn kháng cáo hình sự mới nhất hiện nay được soạn thảo dựa trên quy định tại nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP có hiệu lực từ ngày 24/02/2017. Đây là giấy tờ pháp lý cần thiết mà người có quyền kháng cáo nộp lên Tòa án cấp phúc thẩm yêu cầu xem xét lại vụ án hoặc quyết định của Tòa án đã xâm phạm đến quyền và lợi ích chính đáng của mình. Để làm rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả theo dõi thông tin dưới bài viết sau.

  Trước khi nộp hồ sơ kháng cáo hình sự, người có quyền kháng cáo phải nắm rõ thủ tục kháng cáo được quy định trong Bộ Luật tố tụng hình sự 2022 về nơi nộp hồ sơ cũng như quy trình tiếp nhận và mở phiên tòa xét xử của Tóa án

  Căn cứ theo quy định tại Điều 332 Bộ luật tố tụng hình sự 2022, hồ sơ kháng cáo bao gồm:

  • Đơn kháng cáo;
  • Chứng cứ, tài liệu, đồ vật bổ sung (nếu có) để chứng minh tính có căn cứ của kháng cáo.

  Hướng dẫn viết đơn kháng cáo hình sự

  1. Phần kính gửi: Ghi tên Tòa đã xét xử sơ thẩm vụ án (ghi cụ thể huyện, tỉnh, thành phố mà Tòa án đặt trụ sở);

  2. Thông tin người kháng cáo;

  Nếu người kháng cáo là cá nhân:

  • Ghi họ tên cá nhân kháng cáo, hoặc họ, tên của người đại diện theo ủy quyền của người kháng cáo (nếu có)
  • Ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, thông tin của cá nhân

  Nếu người kháng cáo là tổ chức:

  • Ghi rõ tên của tổ chức kháng cáo và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật hoặc họ tên người ủy quyền (nếu có)
  • Ghi rõ địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó

  3. Ghi tư cách tham gia tố tụng của người kháng cáo ( là nguyên đơn, bị đơn trong vụ án nào?);

  4. Ghi cụ thể kháng cáo bản án, quyết định sơ thẩm hoặc phần nào của bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật đó;

  5. Kháng cáo, lý do kháng cáo;

  6. Yêu cầu Tòa phúc thẩm giải quyết vấn đề gì;

  7. Liệt kê những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo

  8. Ký tên

  • Nếu người kháng cáo là cá nhân thì phải ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ tên của người kháng cáo đó
  • Nếu là cơ quan, tổ chức kháng cáo thì người đại điện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức kháng cáo ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó
  • Trường hợp doanh nghiệp kháng cáo thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  Hướng dẫn viết đơn kháng cáo giảm nhẹ hình phạt

  • Các yếu tố về nhân thân như: nhân thân tốt, phạm tội lần đầu; là người có nhiều thành tích trong công tác; gia đình có công với Cách mạng,..;
  • Hoàn cảnh gia đình khó khăn (nếu có): là trụ cột cho gia đình; có con nhỏ; vợ chồng, bố mẹ ốm đau phải chăm sóc…;
  • Đã tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả (nếu có).

  Liệt kê tên các tài liệu gửi kèm để chứng minh các nội dung đề cập trong đơn (Huân huy chương kháng chiến; Giấy chứng nhận hộ nghèo, khó khăn; Hồ sơ khám chữa bệnh;Tài liệu về việc tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả …)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Khiếu Nại Dùng Chung Cho Nhiều Trường Hợp Khác Nhau
 • Sữa Rửa Mặt I’m Nature
 • Mẹo Chọn Sữa Rửa Mặt Cho Da Dầu Và Da Mụn
 • Sữa Rửa Mặt Cosrx Low Ph Good Morning Của Hàn Chính Hãng, Giá Tốt
 • Sữa Rửa Mặt Shiseido Perfect Whip 120G Cho Làn Da Hoàn Hảo
 • Mẫu Đơn Xin Giảm Án Về Tội Đánh Bạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Cấp Đất Tái Định Cư Phổ Biến Nhất
 • Đơn Xin Giao Đất Để Làm Nhà Ở
 • Trình Tự, Thủ Tục Xin Cấp Đất Làm Dự Án Đầu Tư.
 • Thủ Tục Xin Cấp Đất Làm Trang Trại Đầy Đủ Nhất
 • Đất Trang Trại Là Gì? Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Đất Làm Trang Trại
 • 1. Định nghĩa mẫu đơn xin giảm án về tội đánh bạc là gì?

  Đơn xin giảm án về tội đánh bạc là mẫu đơn được lập ra để xin được giảm án về tội đánh bạc. Mẫu nêu rõ nội dung xin giảm án, thông tin người làm đơn…

  2. Mẫu đơn xin giảm án về tội đánh bạc

  nghiệp;

  b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc trị giá 50.000.000 đồng trở lên;

  c) Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội;

  d) Tái phạm nguy hiểm.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

  Như vậy hành vi đánh bạc sẽ tùy vào số tiền giá trị bao nhiêu mà sẽ bị xử phạt. Bên cạnh tiền mặt còn có các hiện vật và được tính như sau:

  1. Cách tính tiền, giá trị vật dùng để đánh bạc thì không tính tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng để đánh bạc của tất cả các lần đánh bạc, mà phải căn cứ từng lần để xem xét như sau:

  +) Trường hợp tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc của từng lần đánh bạc đều dưới mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (dưới 5.000.000 đồng) và không thuộc một trong các trường hợp khác để truy cứu trách nhiệm hình sự (đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 322 của Bộ luật hình sự, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm) thì người đánh bạc không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Đánh bạc;

  +) Trường hợp tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc của lần đánh bạc nào bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 5.000.000 đồng trở lên) thì người đánh bạc phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Đánh bạc đối với lần đánh bạc đó;

  +) Trường hợp đánh bạc từ 02 lần trở lên mà tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc của từng lần đánh bạc bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 5.000.000 đồng trở lên) thì người đánh bạc phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc với tình tiết tăng nặng “phạm tội nhiều lần”.

  +) Trường hợp đánh bạc từ 05 lần trở lên mà tổng số tiền, giá trị hiện vật dùng đánh bạc của từng lần đánh bạc bằng hoặc trên mức tối thiểu để truy cứu trách nhiệm hình sự (từ 5.000.000 đồng trở lên) và lấy tiền, hiện vật do đánh bạc mà có làm nguồn sống chính thì người đánh bạc phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc với tình tiết định khung “có tính chất chuyên nghiệp”.2. Số tiền hoặc giá trị hiện vật dùng đánh bạc của từng lần đánh bạc được xác định như sau:

  +) Tiền hoặc hiện vật thu giữ trên chiếu bạc;

  +) Tiền hoặc hiện vật thu giữ được trong người các con bạc mà có căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc;

  +) Tiền hoặc hiện vật thu giữ ở những nơi khác mà có đủ căn cứ xác định đã được hoặc sẽ được dùng đánh bạc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Giảm Án Tử Hình
 • Khi Nào Sử Dụng Và Thủ Tục Thực Hiện Để Cấp C/o Form A
 • Quy Trình Xin Co Form B Tại Vcci Hàng Xuất Khẩu Không Ưu Đãi
 • Mẫu Đơn Xin Việc Làm Viết Tay, Online Đầy Đủ Ngành Nghề
 • Pv Shipyard Tuyển Dụng Phó Phòng An Toàn
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Bản Án Hình Sự

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hành Chính 2022
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Sơ Thẩm Như Thế Nào ?
 • #1 Pháp Luật Hiện Hành Về Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn
 • Dịch Vụ Soạn Đơn Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Tại Tphcm
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Lại Quyền Nuôi Con
 • Mẫu đơn kháng cáo bản án hình sự như: đơn xem xét giảm nhẹ hình phạt, đơn xem xét oan sai…

  1. Mẫu đơn kháng cáo xem xét giảm nhẹ hình phạt:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ………., ngày……tháng…….năm……

  ĐƠN KHÁNG CÁO VỤ ÁN HÌNH SỰ

  (Đối với bản án hình sự sơ thẩm xét xử ngày…/…../……….

  của TAND huyện…………………… trong vụ án ………………………….)

  ­ Kính gửi: – Toà án nhân dân thành phố …………………………………………………………..

  – Toà án nhân dân quận ……………………………………………………………….

  Tôi tên là : ……………………………………….. Sinh năm: ……………….

  Thường trú: ………………………………………………

  Tôi bị cáo, toà án nhân dân quận …………………… xét xử sơ thẩm ngày ………………. về tội danh………………………………………………………………… với mức án là …………………. năm tù giam.

  Tôi làm đơn này xin quý Toà xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm của Toà án Nhân Dân quận

  ………………………………………………………………………………………………………………………..

  Nội dung kháng cáo: Xem xét giảm hình phạt với những lý do sau đây:

  Tôi biết mình đã có những hành vi mà pháp luật đã cấm công dân không được thực hiện, nhưng tôi rất mong muốn quí cơ quan xem xét đến điều kiện, hoàn cảnh phạm tội của tôi:

  + Từ trước cho đến khi phạm tội, tôi chưa có tiền án tiền sự, luôn chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  + Tôi thực chất chỉ là người……………………………………………………………………………….

  – Trong quá trình giải quyết vụ án tôi thật sự đã nhận ra khuyết điểm và thành thật ăn ăn hối cải, thành khẩn khai báo, giúp đỡ cơ quan chức năng nhanh chóng làm sáng tỏ nội dung vụ án.

  Vì những lý do trên tôi nhận thấy Toà sơ thẩm truy cứu tôi theo …………………………. với hình phạt ……. năm tù giam là quá nặng.

  Nay tôi làm đơn này kháng cáo xin Quý Toà xem xét giảm nhẹ hình phạt giúp tôi sớm có điều kiện hoà nhập xã hội và làm lại cuộc đời.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn! Người làm đơn Phạm Văn A

  ” Luật sư tranh tụng các vụ án hình sự

  Download: Mẫu đơn kháng cáo bản án hình sự

  2. Mẫu đơn kháng cáo xem xét oan sai/hoặc quá nặng:

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ………., ngày……tháng…….năm……

  Tôi là: ……………………………………………. sinh năm ………..

  CMND số…………………………….. do Công an……….. cấp ngày……../…../………….

  Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………………………..

  Tôi là bị cáo trong vụ án ……………………………………………….. mà người bị hại là anh……………………………….. …………(nếu có). Vụ án đã được Toà án nhân dân huyện ………….xét xử sơ thẩm ngày ……../……./……… và ra Bản án cùng ngày.

  Nội dung kháng cáo:

  Sau khi nghe Tòa án cấp sơ thẩm tuyên án, tôi thấy: 3. Mẫu đơn kháng cáo xem xét giảm hình phạt vụ án ma túy:

  • Tòa án cấp sơ thẩm không xem xét đầy đủ các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, không căn cứ vào sự thật khách quan của vụ án để giải quyết gây oan sai cho tôi (hoặc mức án quá nặng so với hành vi vi phạm của tôi);
  • Ngoài ra, Tòa án cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, xác định sai tư cách tố tụng của đương sự, áp dụng sai pháp luật dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

  ………., ngày……tháng…….năm……

  Vậy tôi làm đơn này kháng cáo đối với toàn bộ bản án sơ thẩm nêu trên của toà án nhân dân huyện …………….., đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại vụ án trên theo quy định pháp luật và xem xét giảm nhẹ hình phạt cho tôi (hoặc minh oan cho tôi..).

  Rất mong Quý Toà xem xét chấp thuận.

  Tôi xin chân thành cảm ơn.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Tôi xin trân trọng cảm ơn!

  ” Luật sư tư vấn tội mua bán trái phép chất ma túy

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Hình Sự 2022
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Hình Sự Sơ Thẩm
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án, Quyết Định Dân Sự
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Dân Sự
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Mẫu Đơn Thuận Tình Ly Hôn Chuẩn Xác 2022
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hình Sự

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Khiếu Nại Yêu Cầu Giải Quyết Tranh Chấp Về Đất Đai Chính Xác
 • Hướng Dẫn Viết Mẫu Đơn Xin Tạm Dừng Đóng Bảo Hiểm Xã Hội
 • Các Mẫu Hợp Đồng Bảo Vệ Theo Nghị Định 68
 • Mẫu Đơn Xin Lại Tài Sản Của Phạm Nhân
 • Mẫu Đơn Nhận Lại Xe Máy Bị Tai Nạn? Hướng Dẫn Soạn Mẫu Đơn Yêu Cầu Trả Lại Tài Sản
  • 10/07/2020
  • Ls Nguyễn Mạnh Tuấn
  • Để thực hiện quyền kháng cáo trong thủ tục tố tụng hình sự, các bên cần phải tiến hành các bước như thế nào? Soạn đơn kháng cáo ra sao? Luật Minh Gia đưa ra mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự để các bên tham khảo như sau:

  1. Luật sư tư vấn luật hình sự

  Mặc dù Bộ luật Tố tụng hình sự không có quy định giải thích kháng cáo là gì, nhưng xét về bản chất của kháng cáo có thể hiểu kháng cáo là hình thức chống lại bản án lên Tòa án cấp trên khi các bên trong vụ án hình sự không đồng ý với phán quyết của Tòa án cấp sơ thẩm.

  Khi thực hiện thủ tục kháng cáo bản án hình sự, người kháng cáo phải gửi đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm; đồng thời trong đơn phải thể hiện đầy đủ các nội dung mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, hiện nay pháp luật chỉ quy định về các nội dung chính trong đơn kháng cáo mà không có biểu mẫu cụ thể. Điều này làm cho người có quyền kháng cáo gặp nhiều vướng mắc trong quá trình soạn thảo đơn.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Địa danh, ngày……tháng…….năm……

  ĐƠN KHÁNG CÁO VỤ ÁN HÌNH SỰ (Mẫu)

  Kính gửi: – Toà án nhân dân thành phố ……………………………………………………………………

  – Toà án nhân dân quận …………………………………………………………………………

  Tôi tên là : ………………………………………………. Sinh năm: ……………….

  Thường trú: ………………………………………………

  Tôi bị cáo, toà án nhân dân quận …………………… xét xử sơ thẩm ngày ………………. về tội danh………………………………………………………………… với mức án là …………………. năm tù giam.

  Tôi làm đơn này xin quý Toà xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm của Toà án Nhân Dân quận ……………………

  Nội dung kháng cáo: Xem xét giảm hình phạt với những lý do sau đây:

  Tôi biết mình đã có những hành vi mà pháp luật đã cấm công dân không được thực hiện, nhưng tôi rất mong muốn quí cơ quan xem xét đến điều kiện, hoàn cảnh phạm tội của tôi:

  – Từ trước cho đến khi phạm tội, tôi chưa có tiền án tiền sự, luôn chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước.

  – Tôi thực chất chỉ là người mới theo bạn bè thử sử dụng ma tuý, không trực tiếp mua mà phải thông qua người khác(tức …………..) mua rồi cùng sử dụng.

  – Trong quá trình giải quyết vụ án tôi thật sự đã nhận ra khuyết điểm và thành thật ăn ăn hối cải, thành khẩn khai báo, giúp đỡ cơ quan chức năng nhanh chóng làm sáng tỏ nội dung vụ án.

  Vì những lý do trên tôi nhận thấy Toà sơ thẩm truy cứu tôi theo …………….với hình phạt… ….năm tù giam là quá nặng.

  Nay tôi làm đơn này kháng cáo xin Quý Toà xem xét giảm nhẹ hình phạt giúp tôi sớm có điều kiện hoà nhập xã hội và làm lại cuộc đời.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn!

  Người làm đơn

  Câu hỏi – Có bị truy cứu trách nhiệm hình sự khi đặt sai chuyến bay?

  Kính gửi công ty luật Minh Gia, Trong đợt tết này tôi đã mua vé máy bay 2 chiều từ thành phố X nước Y về Hà Nội giá 1x.000.000VNĐ. Theo như thỏa thuận 2 bên vé chiều đi là 2x/x/2017 và chiều về là ngày x/x/2017. khi trở về nhật ngày x/x/2018 họ thông báo cho tôi vé đã bị hủy và chuyển sang ngày x/x/2018. Sau khi tôi xác nhận với bên hãng hàng không thì mới biết vé của mình chính thức mới bay được ngày xx/x/2018. Vì công việc nên tôi không thể đợi đến ngày đó nên tôi phải mua vé đi trong ngày x/x/2018. Quý công ty cho tôi hỏi là liệu tôi có thể tố cáo bên bán vé cho tôi được không và nếu được thì làm thủ tục như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn công ty.

  Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn một số trường hợp tương tự sau đây:

  Trong trường hợp này cần xác định việc bên bán vé khi họ đặt vé cho mình nhưng bị sai ngày; tuy nhiên họ không có mục đích chiếm đoạt tài sản nên chưa có căn cứ để truy cứu trách nhiệm mà anh/chị có quyền khởi kiện dân sự để yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của họ.

  Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Kết Hôn Với Công An
 • Hướng Dẫn Và Cung Cấp Các Biểu Mẫu Liên Quan Đến Công Tác Sinh Viên Khoa Điện Tử
 • Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản
 • Xác Nhận Đơn Xin Hợp Thức Hoá Quyền Sử Dụng Đất
 • Hướng Dẫn Thi Giấy Phép Lái Xe A1 Từ A Đến Z
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hình Sự, Dân Sự Mới Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Và Nơi Nộp Đơn Xin Ly Hôn Ở Đâu?
 • Muốn Ly Hôn Phải Nộp Đơn Ở Đâu
 • Lời Xin Lỗi Người Yêu, Bạn Gái Hay
 • Hồ Sơ Ly Hôn Cần Những Giấy Tờ Gì Theo Quy Định Mới?
 • Thủ Tục Ly Hôn Cần Những Giấy Tờ Gì?
 • TP.HCM, ngày …. tháng ….. năm 20…. ĐƠN KHÁNG CÁO (QUÁ HẠN)

  Tôi tên : PHAN HÒA HÒA, sinh : 1955.

  Ngụ tại : , quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

  Là bị đơn trong vụ án “ly hôn” – do ông TRƯƠNG LÊ LÊ người khởi kiện.

  Nay tôi làm đơn này, kháng cáo (quá hạn) toàn bộ bản án sơ thẩm số XX/2010/HNGĐ-ST do Tòa án nhân dân quận Thủ Đức tuyên xử vào ngày 29-10-2010, vì không khách quan, gây oan ức và bất lợi cho tôi. (Lý do kháng cáo quá hạn tôi trình bày trong “Đơn trình bày kháng cáo quá hạn” gửi kèm đơn này)

  Cụ thể như sau:

  Theo bản án sơ thẩm, Tòa xác định rằng vợ chồng tôi có tài sản chung là căn nhà XXX, phường Tam Bình, quận Thủ Đức. Căn nhà này trước đây ông Lê nói là đã bán được với giá 3 tỷ đồng và tòa xử chia đôi, mỗi người một nửa giá trị. Cụ thể Tòa tuyên cho tôi được hưởng 1,5 tỷ đồng.

  Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Tôi đã xác minh và được biết căn nhà này được bán với giá 5 tỷ đồng.

  Ngoài ra, vợ chồng tôi còn có nhiều tài sản chung khác, như : một xe ô tô tải, một mảnh đất nông nghiệp nhờ người khác đứng tên.

  Theo qui định của pháp luật, khi xét xử vụ án ly hôn, tài sản chung sẽ được chia đôi. Do vậy, tôi cho rằng phán quyết của tòa sơ thẩm không đề cập đầy đủ về trung thực về tài sản chung của vợ chồng là hoàn toàn bất công, gây bất lợi cho tôi.

  Do vậy, nay tôi có đơn này, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Thủ Đức. Kính đề nghị Quí tòa xem xét, giải quyết theo qui định của pháp luật, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi. Xin chân thành cám ơn.

  Người kháng cáo

  (ký, ghi họ tên)

  – Đơn trình bày về lý do kháng cáo quá hạn.

  2. Tuy nhiên, luật chỉ dành cho các đương sự một thời gian ngắn ngủi là 15 ngày, kể từ ngày tòa tuyên án (đối với những người vắng mặt tại phiên tòa sơ thẩm là … ngày) để kháng cáo. Nếu hết thời hạn 15 ngày đương sự sẽ không còn quyền kháng cáo nữa. Về nguyên tắc, khi tuyên án sơ thẩm Tòa sẽ giải thích rõ quyền kháng cáo và thời hạn cho các đương sự và trong bản án cũng ghi rõ về vấn đề này.

  3. Trên thực tế, có nhiều người do chưa nắm rõ vấn đề này, lại không có luật sư nên nhiều khi cứ nghĩ rằng phải chờ nhận bản án sơ thẩm thì mới kháng cáo. Hoặc 15 ngày là không tính vào các ngày nghỉ (thứ Bảy, Chủ Nhật), ngày lễ … Và vô tình đã làm mất đi quyền kháng cáo của mình. Hoặc cũng có trường hợp vì lý do bất khả kháng nào đó, nên không kịp làm đơn kháng cáo (Nếu không kháng cáo, sau 15 ngày bản án sơ thẩm sẽ có hiệu lực pháp luật, phải thi hành).

  4. Trong những trường hợp như trên, luật tố tụng dân sự có qui định về trường hợp “kháng cáo quá hạn”. Tức là kháng cáo sau khi đã quá thời hạn kháng cáo theo luật định (15 ngày). Đây là trường hợp đặc biệt, để Tòa xem xét và đánh giá nguyên nhân kháng cáo quá hạn, từ đó sẽ có thể chấp nhận đơn kháng cáo của đương sự – trên nguyên tắc bảo đảm quyền kháng cáo và thông cảm cho những lý do khách quan của đương sự – dẫn đến việc phải kháng cáo quá hạn.

  5. Khi kháng cáo quá hạn, ngoài “Đơn kháng cáo” như các trường hợp chung, người kháng cáo còn phải nộp kèm một văn bản rất quan trọng là “Bản trình bày về nguyên nhân kháng cáo quá hạn”. Theo đó, nếu Bản trình bày đưa ra được những ý kiến, bằng chứng … chứng minh được lý do của việc kháng cáo quá hạn là hợp lý, thì nhiều khả năng đơn kháng cáo sẽ được chấp thuận.

  6. Vì kháng cáo quá hạn là trường hợp đặc biệt trong tố tụng. Nên thay vì đương nhiên được chấp thuận nhưtrường hợp thông thường, đơn (và Bản trình bày về lý do kháng cáo quá hạn) sẽ được chuyển lên Tòa án cấp trên. Và nơi đây sẽ xem xét việc có chấp nhận về yêu cầu kháng cáo quá hạn hay không.

  7. Một vụ án khi đã tranh chấp ở Tòa thường rất nhiều “cạm bẫy”. Do vậy, cho dù bất kỳ ai, dù là người nào nói gì đi chăng nữa thì Quí vị cũng nên biết rằng : kháng cáo là quyền của đương sự trong một vụ án và “thời gian kháng cáo là 15 ngày kể từ ngày tuyên án”. Hãy làm đơn kháng cáo trong vòng 10 ngày kể từ ngày tuyên án. Nếu Quí vị vẫn chưa nhận được bản án sơ thẩm thì cũng không sao. Hãy “nhớ lại” bản án đã tuyên bằng miệng tại Tòa và có thể ghi chung chung là “kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm” cũng được.

  8. Nếu Đơn kháng cáo của Quí vị được chấp nhận, Tòa án cấp trên sẽ mở phiên tòa phúc thẩm để xem xét, giải quyết (và chỉ giải quyết) các vấn đề được đề cập trong đơn kháng cáo. Hay nói cách khác, phiên tòa phúc thẩm là phiên tòa xem xét về đơn kháng cáo chứ không phải là phiên tòa xem xét về yêu cầu khởi kiện như tại phiên tòa sơ thẩm.

  THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LUẬT LIÊN QUAN:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Sơ Thẩm
 • Điều Kiện Kết Nạp Lại Đảng Viên
 • Quy Định Về Việc Kết Nạp Lại Người Vào Đảng
 • Mẫu Đơn Xin Hồi Hương, Giấy Xin Hồi Hương Cho Người Việt Ở Nước Ngoài
 • Mẫu Đơn Xin Học Thêm Thứ 7
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hình Sự, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Dân Sự
 • Mẫu Đơn Khiếu Nại
 • Cách Viết Đơn Khiếu Nại Đất Đai
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Chi Tiết, Thuyết Phục Nhất
 • Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự, đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Các điều kiện xin giảm án, giảm nhẹ hình phạt với tội phạm.

  Công ty luật Dương Gia xin gửi đến bạn Mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự, đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Để được tư vấn rõ hơn về biểu mẫu này hoặc có bất cứ vấn đề pháp luật gì cần được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: để được tư vấn – hỗ trợ!

  – Ấn vào liên kết sau để tải mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt: Tải về đơn xin giảm nhẹ hình phạt

  – Để được tư vấn – hướng dẫn cách soạn thảo mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6568

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ………, ngày ……. tháng …….. năm …….

  ĐƠN XIN GIẢM NHẸ HÌNH PHẠT

  (Đối với bị can, bị cáo… trong vụ án……..)

  Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện/quận….. công an tỉnh……

  Tòa án nhân dân huyện/quận……. tỉnh……

  CMND số: ……Cấp ngày:……Tại:…

  Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: …

  Tôi là (1)…….. của bị can/bị cáo…….trong vụ án……….hiện đang được …….thụ lý giải quyết.

  Nay, tôi làm đơn này đề nghị Quý các cơ quan xem xét các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can/bị cáo……. trước khi đưa ra mức hình phạt. Cụ thể:

  1. Về nhân thân: (2)……

  2. Về hoàn cảnh gia đình: (3)……

  3. Về việc tự giác bồi thường, khắc phục hậu quả: (4)……

  Kính thưa Quý các cơ quan. Dựa vào các tình tiết ở trên, tôi kính xin Quý cơ quan xem xét giảm nhẹ cho bị can/bị cáo………một phần hình phạt, để bị can/bị cáo……… sớm trở về với gia đình, cống hiến cho xã hội.

  Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về toàn bộ nội dung của đơn này và những điều tôi đã cam kết, trình bày tại đơn này.

  Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ.

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  – Mối quan hệ với bị đơn/bị cáo hoặc tư cách tham gia tố tụng trong vụ án hình sự.

  – Trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn (nếu có): là trụ cột cho gia đình; có con nhỏ; vợ chồng/con cái/bố mẹ ốm đau phải chăm sóc…;

  – Trình bày vắn tắt việc đã tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả (nếu có).

  – Các tài liệu kèm theo: Liệt kê tên các tài liệu gửi kèm để chứng minh các nội dung đề cập trong đơn (Huân huy chương kháng chiến của bản thân/vợ chồng/bố mẹ/ông bà; Giấy chứng nhận gia đình khó khăn; Hồ sơ khám chữa bệnh;Tài liệu về việc tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả – nếu có…)

  – Ấn vào liên kết sau để tải mẫu đơn kháng cáo: Tải về đơn kháng cáo

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Kính gửi: Tòa án nhân dân (1) ……..

  Số điện thoại:………/Fax:…..

  Địa chỉ thư điện tử………..(nếu có)

  Lý do của việc kháng cáo:(6) …..

  Yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết những việc sau đây:(7) …..

  Những tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo gồm có:(8) …..

  (1) Ghi tên Tòa án đã xét xử sơ thẩm vụ án. Nếu là Tòa án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Tòa án nhân dân huyện nào, thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện Y, tỉnh ĐN); nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì cần ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội). Cần ghi địa chỉ cụ thể của Tòa án (nếu đơn kháng cáo được gửi qua bưu điện).

  (2) Nếu người kháng cáo là cá nhân thì ghi họ tên của cá nhân đó; nếu người kháng cáo ủy quyền cho người khác thì ghi họ, tên của người đại diện theo ủy quyền của người kháng cáo, của người kháng cáo ủy quyền kháng cáo, nếu người kháng cáo là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó (ghi như đơn kháng cáo) và ghi họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức đó, nếu người đại diện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức ủy quyền cho người khác kháng cáo thì ghi họ tên của người đại diện theo ủy quyền, của đương sự là cơ quan, tổ chức ủy quyền (ví dụ: Người kháng cáo: Công ty X do ông Nguyễn Văn A, Tổng giám đốc làm đại diện).

  (3) Nếu người kháng cáo là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Địa chỉ: trú tại thôn B, xã C, huyện H, tỉnh T); nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Địa chỉ: có trụ sở tại số 20 phố NP, quận Đ, thành phố H).

  (4) Ghi tư cách tham giá tố tụng của người kháng cáo

  (5) Ghi cụ thể kháng cáo bản án, quyết định sơ thẩm hoặc phần nào của bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật đó

  (6) Ghi lý do cụ thể của việc kháng cáo.

  (7) Nêu cụ thể từng vấn đề mà người kháng cáo yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết.

  (8) Trường hợp có các tài liệu, chứng cứ bổ sung thì phải ghi đầy đủ tên các tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo để chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp .

  (9) Nếu người kháng cáo là cá nhân thì phải ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ tên của người kháng cáo đó; nếu là cơ quan, tổ chức kháng cáo thì người đại điện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức kháng cáo ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó, trường hợp doanh nghiệp kháng cáo thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  – hình sự miễn phí trực tuyến qua tổng đài;

  – Tư vấn trực tuyến qua tổng đài các vấn đề về mẫu mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt, mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự.

  – Tư vấn trực tiếp tại văn phòng các vấn đề về mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt, mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự.

  – Soạn thảo mẫu mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt, mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự.

  – Liên hệ luật sư giải quyết các vấn đề về mẫu mẫu đơn xin giảm nhẹ hình phạt, mẫu đơn kháng cáo vụ án hình sự.

  Bài viết được thực hiện bởi Thạc sỹ Đinh Thùy Dung

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xác Nhận Đơn Xin Khai Thác Rừng Trồng Đến Tuổi
 • Đơn Xin Khai Thác Gỗ Làm Nhà
 • Xác Nhận Đơn Xin Khai Thác Cây Lấy Gỗ Của Hộ Gia Đình
 • Đơn Xin Kết Hôn Của Bộ Đội.
 • Mẫu Đơn Xin In Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Dân Sự

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án, Quyết Định Dân Sự
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Hình Sự Sơ Thẩm
 • #1 Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Hình Sự 2022
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Bản Án Hình Sự
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hành Chính 2022
 • Nội dung đơn kháng cáo

  Khoản 1 Điều 272, Bộ luật Tố tụng hình sự 2022 quy định đơn kháng cáo phải có những nội dung cơ bản như sau:

  • Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;
  • Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người kháng cáo;
  • Nội dung bị kháng cáo của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật;
  • Lý do của việc kháng cáo;
  • Vêu cầu của người kháng cáo đối với Tòa án cấp phúc thẩtm;
  • Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

  Cách viết đơn

 • Ở phần “Kính gửi” ghi rõ tên Tòa án đã xét xử sơ thẩm vụ án;
 • Ở phần “Người kháng cáo”, nếu người kháng cáo là cơ quan, tổ chức thì ghi tên của cơ quan, tổ chức đó và họ tên, chức vụ của người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó;
 • Ở phần “Địa chỉ”, nếu người kháng cáo là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú; nếu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó;
 • Ở phần “Kháng cáo” ghi rõ kháng cáo toàn bộ bản án, quyết định sơ thẩm hay phần nào của bản án, quyết định sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật đó;
 • Ở phần “Lý do kháng cáo” ghi rõ lý do kháng cáo như nhận định sai lầm về các tình tiết khách quan, áp dụng chưa đúng Điều luật hoặc tinh thần của Điều luật, vi phạm trong quá trình tố tụng…
 • Nếu có tài liệu, chứng cứ bổ sung thì phải ghi rõ tên các tài liệu, chứng cứ bổ sung kèm theo đơn kháng cáo để chứng minh cho yêu cầu kháng cáo là có căn cứ và hợp pháp;
 • Phải ký tên hoặc điểm chỉ và ghi rõ họ tên nếu người kháng cáo là cá nhân; người đại điện theo pháp luật của cơ quan, tổ chức kháng cáo ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.
 • Thủ tục kháng cáo

 • Nộp đơn kháng cáo đến Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo.
 • Sau khi nhận được đơn kháng cáo, Tòa án cấp sơ thẩm kiểm tra tính hợp lệ của đơn kháng cáo. Nếu không hợp lệ Tòa án yêu cầu người kháng cáo làm lại hoặc sửa đổi, bổ sung đơn kháng cáo.
 • Người kháng cáo phải nộp tiền tạm ứng án phí và nộp cho Tòa án biên lai thu tiền tạm ứng án phí phúc thẩm.
 • Tòa án cấp phúc thẩm tiến hành thụ lý vụ án để xét xử phúc thẩm.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Mẫu Đơn Thuận Tình Ly Hôn Chuẩn Xác 2022
 • Mẫu Đơn Xin Xét Xử Ly Hôn Vắng Mặt Tại Tòa
 • Luật Sư Hướng Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Vắng Mặt
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Quận Hà Đông
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Hà Đông
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Hình Sự Sơ Thẩm

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Hình Sự 2022
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Bản Án Hình Sự
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hành Chính 2022
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Sơ Thẩm Như Thế Nào ?
 • #1 Pháp Luật Hiện Hành Về Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn
 • Thủ tục kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm là thủ tục cần thiết đối với những người cảm thấy bản án hình sự sơ thẩm đối với họ là chưa hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền và lợi ích của họ. Do đó, làm thế nào để kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm, thời hạn và thủ tục kháng cáo, thuê luật sư kháng cáo có lợi ích gì không, bài viết này của chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho người đọc.

  Thời hạn kháng cáo

  Căn cứ khoản 1 Điều 333 Bộ luật tố tụng hình sự 2022, Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm là 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

  Đối với bị cáo, đương sự vắng mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc ngày bản án được niêm yết theo quy định của pháp luật.

  Đơn kháng cáo hình sự sơ thẩm

  Đơn kháng cáo trong vụ án hình sự cần phải có những nội dung quy định tại khoản 2 Điều 332 Bộ luật tố tụng hình sự 2022 sau đây:

  • Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;
  • Họ tên, địa chỉ của người kháng cáo;
  • Lý do và yêu cầu của người kháng cáo;
  • Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

  Đơn này phải do người có quyền kháng cáo viết theo Điều 331 Bộ luật tố tụng hình sự 2022.

  Thủ tục kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm

  Căn cứ Điều 332. Điều 334 Bộ luật tố tụng hình sự 2022, thủ tục kháng cáo bao gồm:

  Người kháng cáo phải gửi đơn kháng cáo đến Tòa án đã xét xử sơ thẩm hoặc Tòa án cấp phúc thẩm: trình bày trực tiếp hoặc làm đơn kháng cáo;

  Sau khi nhận được đơn kháng cáo hoặc biên bản về việc kháng cáo, Tòa án cấp sơ thẩm phải vào sổ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của đơn kháng cáo theo quy định của Bộ luật này:

  • Trường hợp đơn kháng cáo hợp lệ thì Tòa án cấp sơ thẩm thông báo về việc kháng cáo theo quy định tại Điều 338 của Bộ luật này;
  • Đơn kháng cáo hợp lệ nhưng nội dung kháng cáo chưa rõ thì Tòa án cấp sơ thẩm phải thông báo ngay cho người kháng cáo để làm rõ;
  • Nếu quá thời hạn kháng cáo thì Tòa án cấp sơ thẩm yêu cầu người kháng cáo trình bày lý do và xuất trình chứng cứ, tài liệu, đồ vật (nếu có) để chứng minh lý do nộp đơn kháng cáo quá hạn là chính đáng khi nội dung đơn hợp lệ;
  • Nếu người làm đơn kháng cáo không có quyền kháng cáo thì trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày nhận đơn, Tòa án trả lại đơn và thông báo bằng văn bản cho người làm đơn, Viện kiểm sát cùng cấp. Văn bản thông báo phải ghi rõ lý do của việc trả lại đơn.

  Luật sư tư vấn kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm

  • Tư vấn kĩ cho khách hàng về thủ tục và thời hạn kháng cáo;
  • Soạn đơn kháng cáo và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để thực hiện quyền kháng cáo;
  • Kháng cáo cho thân chủ với tư cách là người đại diện theo ủy quyền hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ;
  • Tư vấn về các vấn đề cần kháng cáo cho thân chủ;
  • Các công việc khác tùy từng vụ việc.

  So với tự kháng cáo thì việc thuê luật sư có chuyên môn giúp thân chủ có thể kháng cáo đúng với quy định pháp luật, tránh các rắc rối không cần thiết về pháp lý.

  Chi phí thuê luật sư

  Khi thuê luật sư thực hiện thủ tục kháng cáo, người có nhu cầu có thể thỏa thuận trả phí theo các cách:

  • Phí cố định: thanh toán theo từng tiến độ giải quyết kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm;
  • Phí kết quả: thanh toán theo mức độ kết quả mà luật sư thực hiện được để giải quyết vụ án, vụ việc.

  Thực tế, tùy vào cụ thể, chi tiết, mức độ khó khăn của từng sự, vụ việc sẽ có mức phí thuê luật sư khác nhau.

  Cam kết chất lượng dịch vụ

  • Được đội ngũ Luật sư nhiều kinh nghiệm trực tiếp tư vấn và giải đáp tận tình những vướng mắc của khách hàng về vấn đề của mình;
  • Được tư vấn cụ thể trong trường hợp đó, bạn nên làm gì để giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất;
  • Và đặc biệt là đại diện theo ủy quyền hoặc cử Luật sư bảo vệ quyền, lợi ích của khách hàng trong quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án;
  • Bảo đảm về bí mật thông tin khách hàng một cách tuyệt đối;
  • Chi phí hợp lý, phù hợp với vụ án của khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án, Quyết Định Dân Sự
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Dân Sự
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Mẫu Đơn Thuận Tình Ly Hôn Chuẩn Xác 2022
 • Mẫu Đơn Xin Xét Xử Ly Hôn Vắng Mặt Tại Tòa
 • Luật Sư Hướng Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Vắng Mặt
 • Làm Sao Để Rút Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hình Sự?

  --- Bài mới hơn ---

 • Download Đơn Đề Nghị Rút Đơn Khởi Kiện Doc
 • Mẫu Đơn Xin Rút Tiền Bảo Lãnh Dự Thầu
 • Mẫu Đơn Xin Rút Yêu Cầu Khởi Kiện Vụ Án Dân Sự
 • Mẫu Đơn Xin Rút Yêu Cầu Khởi Tố
 • Mẫu Đơn Sang Tên Sổ Đỏ Năm 2022
 • Nhờ tư vấn trường hợp sau: Một vụ án có nhiều bị cáo, trong đó một số gửi kháng cáo để xin xem xét giảm án. Tuy nhiên, đã qua 1 năm nhưng phiên tòa phúc thẩm vẫn chưa được diễn ra do lần đầu thiếu luật sư của một bị cáo, sau đó thì phát sinh thêm tình tiết điều tra, rồi lại hoãn do lý do bất khả kháng. Như vậy, trường hợp một trong số những bị cáo muốn xin rút đơn kháng cáo để thực hiện thi hành án ở phiên tòa sơ thẩm thì có thể được thực hiện như thế nào?

  • Điều 342 Bộ luật Tố tụng hình sự 2022 quy định:

   1. Trước khi bắt đầu phiên tòa hoặc tại phiên tòa phúc thẩm, người kháng cáo có quyền thay đổi, bổ sung kháng cáo, Viện kiểm sát ra quyết định kháng nghị có quyền thay đổi, bổ sung kháng nghị nhưng không được làm xấu hơn tình trạng của bị cáo; người kháng cáo rút một phần hoặc toàn bộ kháng cáo; Viện kiểm sát ra quyết định kháng nghị hoặc Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp có quyền rút một phần hoặc toàn bộ kháng nghị.

   Như vậy, nếu người kháng cáo đã gửi đơn kháng cáo thì có thể rút lại đơn trước khi bắt đầu phiên tòa hoặc tại phiên tòa. Trong trường hợp này người kháng cáo có thể làm đơn xin rút kháng cáo gửi cho Tòa án cấp phúc thẩm.

   Trân trọng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Rút Học Phần
 • Mẫu Đơn Xin Rút Học Bạ Trường Tiểu Học
 • Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Nhập Học
 • Mẫu Đơn Xin Rút Đơn Thôi Việc
 • Mẫu Đơn Rút Lại Đơn Xin Thôi Việc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100