Mẫu Cv Xin Việc Đơn Giản Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá, Giá Ước Tính, Báo Giá Và Giá Dự Thầu
 • Mẫu Báo Cáo Đánh Giá Hồ Sơ Dự Thầu
 • Hoàn Thành Đơn Đăng Ký Ds
 • Hộp Nho Mẫu Đơn Shine Muscat Tại 169 Ba Vân Tân Bình
 • Nho Mẫu Đơn Được Trồng Ở Đâu?
 • Top 10 CV xin việc đẹp, đơn gian – tải ngay nếu bạn thích.

  Trước tiên bạn phải là chính bạn, tức phải cho nhà tuyển dụng nhìn được chân dung của bạn trên bản CV đó, biết đâu với một vẻ đẹp khả ái của ngoại hình cũng chính là một thiện cảm đầy may mắn dành cho bạn thì sao?

  Nhưng nếu bạn không chịu để ảnh của mình, nhà tuyển dụng sẽ cực kì không thích quyết định công việc cho một người mà ngay cả gương mặt cũng chẳng được nhìn thấy.

  Bạn sẽ là ai? Ở vị trí nào? Chính là câu hỏi tự vấn phải trả lời được giữa hàng ngàn mẫu CV xin việc đơn giản như bạn có. Sẽ chẳng ai cần mất quá nhiều thời gian cho một hình thức xuề xòa hay đơn điệu đến nhàm chán. Hình thức không phải là tất cả nhưng quyết định sau tất cả lại chính là hình thức. Thế nên, việc tìm cho mình một mẫu CV xin việc đơn giản nhưng đẹp mắt là điều đầu tiên nhất cần phải hành động.

  Mẫu CV xin việc đơn giản có thể nói nó chính là bản tóm tắt về bạn, về thế mạnh bạn có mà nhà tuyển dụng buộc phải cần đến bạn. Vậy nên, mẫu CV đó phải chứa được đầy đủ thông tin cơ bản đó và đặc biệt là ở mức độ thế mạnh, nếu kèm theo con số cụ thể để làm thang đo bởi một vấn đề chi tiết sẽ dễ xem xét hơn. Đó cũng chính là sự phán xét cho cách thức làm việc của bạn.

  Sẽ tuyệt vời biết bao nếu bạn là người tinh tế trong việc bố trí cả một mẫu CV xin việc đơn giản cũng cùng một nội dung nhưng dưới hình thức phiên bản tiếng anh ở mặt bên còn lại. Điều này sẽ là một cách thức gián tiếp cho bạn mở rộng cơ hội làm việc cho mình.

  Tải ngày mẫu CV 3 này 

  Mẫu 5: Download ngay

  Mẫu 6: Download ngay

  Mẫu 7: Download ngay

  Mẫu 8: Download ngay

  Mẫu 9: Download ngay

  Mẫu 10: Download ngay

  Ngoài ra nếu bạn băng khoăn ngoài CV thì bộ hồ sơ xin việc còn thêm những gì thì có thể tham khảo bài viết sau: Hồ sơ xin việc cần gì?

  Bạn đang đọc bài viết Mẫu CV xin việc đơn giản đẹp và ấn tượng nhất hiện nay tại chuyên mục Cần biết, trên website Thích gì chọn đó

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Mẫu Cv Đơn Giản Cho Sinh Viên Tìm Việc Làm Thêm
 • Mẫu Cv Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường (Đơn Giản)
 • Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường Đơn Giản Chất Lượng
 • Biên Bản Nghiệm Thu Hoàn Thành Bảo Hành Công Trình Xây Dựng
 • Quy Định Về Bảo Hành Công Trình, Thời Hạn Và Mức Tiền Bảo Hành
 • Tổng Hợp Các Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Và Đẹp Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Truyện Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Và Đơn Giản Dành Cho Bé
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Kinh Doanh: Đơn Đặt Hàng
 • Các Mẫu Câu Tiếng Anh Đặt Hàng Online Ai Cũng Nên Biết
 • Hướng Dẫn Cách Ghi Bìa Hồ Sơ Xin Việc 2022
 • In Hóa Đơn Gtgt (Hđ Đỏ, Hđ Vat), In Hóa Đơn Gtgt Nhanh Tại Hà Nội
 • Để thu hút nhà phỏng vấn hay mong muốn đánh bại các ứng viên không giống chưa nói đến văn hóa, skill, tư duy,… Trước nhất hãy chuẩn bị cho mình một CV thật đẹp đẽ và thích thú để có những cảm tình đầu tiên với nhà tuyển dụng.

  Để nghiên cứu một bản CV tiếng Anh đẹp người xem thường dựa vào thể loại của CV, gồm có hướng dẫn trình bày nội dung, bố cục các phần và form mẫu CV tiếng Anh.

  Nếu bản CV tiếng Anh hay thường để lại những dấu ấn tốt trong cảm nhận của nhà tuyển dụng sau khi đọc xong bản CV đó thì CV tiếng Anh xinh sẽ để lại những dấu ấn ngay từ cái nhìn trước tiên. Nó có chức năng mạnh mẽ hơn trong việc thúc đẩy nhà phỏng vấn đọc tiếp nội dung còn lại bên trong CV và cùng lúc tạo những dấu ấn tốt ngay từ đầu sẽ giúp cho CV của bạn có nhiều cơ hội hơn.

  3. CV tiếng Anh phù hợp

  CV tiếng Anh phù hợp có lẽ đảm bảo được cả hai thành phần content và hình thức, nó là sự kết hợp giữa CV tiếng Anh đẹp và hay. Đọc một bản CV tiếng Anh hợp lý, nhà phỏng vấn sẽ cảm thấy khá ưng ý khi nhận được một bản CV tiếng Anh hợp lý. Song song bản tiếng Anh phù hợp cũng trình bày rõ các thông tin quan trọng nhất đủ để nhà tuyển dụng hiểu rõ về bạn và có được những ấn tượng tốt nhất về bạn.

  4. CV tiếng Anh dễ dàng

  Những người có ít thử nghiệm viết CV thường nên sử dụng dạng mẫu CV này để không bị gặp rắc rối nhiều trong quá trình viết. Chỉ đơn giản là bạn có một bản CV tiếng Anh mẫu đơn giản có sẵn hoặc tự viết và chú ý nhiều đến việc thể hiện content đầy đủ

  lệ thuộc vào sự phân loại và đặc điểm của CV xin việc mà chúng ta sẽ có những mẫu CV tiếng Anh thích hợp để xem qua. Theo đó, bạn sẽ có những mẫu CV tiếng Anh xinh, mẫu CV tiếng Anh cá tính, mẫu CV tiếng Anh đơn giản, mẫu CV tiếng Anh chuẩn, mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, mẫu CV tiếng Anh hay,…

  Những content cần thiết nên có trong CV xin việc bằng tiếng Anh

  bao gồm hình ảnh, họ tên, ngày sinh, chức danh, phone, email, địa chỉ và có thể kèm theo địa chỉ của các trang mạng thế giới.

  2. Career objective (Mục tiêu nghề nghiệp):

  3. Education and qualifications (Trình độ học vấn):

  Phần này cũng tương đối không khó khăn thôi. Bạn chỉ cần điền một mẹo đa số thời gian, địa điểm đào tạo mà bạn đã theo học, bạn học chuyên lĩnh vực gì, có những chứng chỉ và bằng cấp nào?

  4. Work Experience (kinh nghiệm sử dụng việc)

  5. Skill (Kỹ năng sử dụng việc)

  Một lời khuyên dành cho bạn đó là, hãy mang những hệ thống skill mềm phổ biến, có thể áp dụng cho bất kỳ công việc nào. Ví dụ điển hình cho những kỹ năng mà bạn nên mang vào như:

  Communications skills (kỹ năng giao tiếp)

  Planning skills (kỹ năng lập kế hoạch)

  Organizing skills (kỹ năng tổ chức)

  Teamwork skills (kỹ năng sử dụng việc nhóm)

  đào tạo skills (kỹ năng đào tạo)C

  Computing skills (kỹ năng máy tính)

  Language skills (kỹ năng ngoại ngữ),…

  đối với những ngành nghề mang tính chuyên môn, bạn cũng nên đưa vào đây những skill bổ trợ chuyên môn mà bạn đang học được (kỹ năng lập trình, thiết kế, skill vẽ,…).

  Một vài lưu ý khác khi viết CV xin việc tiếng Anh

  Để đảm bảo tính chuyên nghiệp của CV xin việc, bạn nên thống nhất hướng dẫn dùng động từ ngay từ đầu, tránh hướng dẫn dùng “đầu voi, đuôi chuột”.

  Theo như quan điểm của nhiều chuyên gia nhân sự thì V-ing là phương pháp dùng được ưa thích nhất, khiến CV trông trang trọng hơn và giúp nhà phỏng vấn nắm bắt nhanh, chuẩn xác các thông tin bạn muốn trình bày.

  2. K sử dụng câu văn quá dài

  Có không ít nhà tuyển dụng tỏ ra ngán ngẩm khi phải đọc các đoạn văn dài dạng trong CV của ứng viên, thậm chí họ đủ sức bỏ qua những thông tin này. Thay vì mất thời gian diễn giải, trau chuốt thành câu văn hoàn chỉnh với các từ ngữ khó khăn, hãy dùng những từ dễ dàng và liệt kê thành những gạch đầu định dạng cụ thể.

  – Creating database to track patient visits.

  Hãy viết:

  3. Không nên đưa những từ sáo rỗng vào CV xin việc

  – Hard worker: sử dụng việc nỗ lực

  – Dynamic: Năng động

  – Detail-oriented: để ý đến từng chi tiết nhỏ

  – Self-motivated: Tự tạo động lực cho chính mình

  – Motivated: Có khả năng thúc đẩy người xung quanh sử dụng việc

  – Meticulous: Tỉ mỉ

  – Well-organized: khả năng đơn vị tốt

  – Innovative/ Creative: Sáng tạo, đột phá

  --- Bài cũ hơn ---

 • 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng
 • Tình Huống 25: Xem Xét Đơn Đặt Hàng
 • Mẫu Thư Đặt Hàng Trong Kinh Doanh
 • Hợp Đồng Ủy Quyền Tài Sản
 • Bản Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Giám Đốc Để Ký Thay Trên Hóa Đơn
 • 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Và Đẹp Nhất 2022
 • 20 Truyện Thiếu Nhi Tiếng Anh Hay Và Đơn Giản Dành Cho Bé
 • Tiếng Anh Giao Tiếp Trong Kinh Doanh: Đơn Đặt Hàng
 • Các Mẫu Câu Tiếng Anh Đặt Hàng Online Ai Cũng Nên Biết
 • Hướng Dẫn Cách Ghi Bìa Hồ Sơ Xin Việc 2022
 • Xem video hướng dẫn cách viết email xin việc bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

  Sưu tầm các mẫu cv tiếng Anh đơn giản để bạn dễ dàng “đầu quân” cho các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Các mẫu cv này sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những vị tuyển dụng khó tính nhất.

  Bạn muốn được ứng tuyển vào một công việc yêu thích và có mức lương hấp dẫn nhưng gặp khó khăn về khoản nộp CV tiếng Anh? Bạn băn khoăn không biết thiết kế và tạo lập CV thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính? Bạn tìm thấy rất nhiều mẫu CV tiếng Anh nhưng không biết đâu là phù hợp với mình?

  Thật đúng lúc khi bạn đọc được bài viết này. Vì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 mẫu CV tiếng Anh đơn giản và cách viết CV hấp dẫn, ấn tượng giúp bạn tăng cao cơ hội tiến chân vào công ty mơ ước.

  CV Tiếng Anh Là Gì?

  Có phải bạn đang rơi vào tình trạng này: Bạn không biết bắt đầu bản CV tiếng Anh của mình như thế nào, bạn tự hỏi sẽ viết gì trong CV, bạn bị “lạc lối” trong cơ số CV tràn lan trên mạng.

  Điều đầu tiên bạn cần làm đó là quay trở về với câu hỏi cơ bản nhất: CV tiếng Anh là gì? Chỉ khi nắm vững được bản chất của CV tiếng Anh, bạn mới dễ dàng giải quyết các vấn đề trên.

  CV tiếng Anh (English Curriculum Vitae) là hồ sơ xin việc được viết bằng Anh ngữ. Theo đó, nó là một loại tài liệu thông tin về cá nhân ứng viên, bao gồm các nội dung cơ bản như: lý lịch trích ngang, quá trình đào tạo, kinh nghiệm,… CV tiếng Anh có đặc điểm ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn nêu bật được các điểm quan trọng về ứng viên để thu hút nhà tuyển dụng.

  Nội Dung Chính Trong Một Bản CV Tiếng Anh Chuẩn

  Thông thường một bản CV tiếng Anh chuẩn cần có đầy đủ các nội dung sau:

  • Thông tin cơ bản của ứng viên (Personal Details): Gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, ảnh chân dung đính kèm.
  • Thông tin về trình độ học vấn và bằng cấp (Education And Qualifications): Gồm học vị của ứng viên, chuyên ngành đào tạo, cơ sở đào tạo,…

  Ví dụ: The Bachelor of Laws (Cử nhân Luật), The Master of Finance (Thạc sĩ Tài chính học),…

  • Thông tin về kinh nghiệm làm việc (Work Experience): Bạn liệt kê các công việc mình đã từng làm (kèm địa chỉ công tác, thời gian công tác) theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể tận dụng các công việc part time hoặc các câu lạc bộ từng tham gia để đưa vào CV. Bạn lưu ý cố gắng đưa vào CV các công việc gần gũi nhất với công việc đang ứng tuyển để họ thấy mức độ kinh nghiệm của bạn dày dạn hơn.
  • Thông tin về thành tựu cá nhân (Achievements): Bạn đã đạt được các thành tựu nào trong quá trình học tập hoặc công tác trước đây? Hãy liệt kê đầy đủ và ngắn gọn.
  • Thông tin về kỹ năng ứng viên (Skills): Đó là những kỹ năng ngoại ngữ (English, Chinese,…), kỹ năng máy tính (Word, Excel, Powerpoint,…),… Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu thêm một vài kỹ năng mềm mình có (Teamwork/ Collaboration skills – Kỹ năng làm việc nhóm, Problem – solving – Kỹ năng giải quyết vấn đề,…).

  Ngoài những thông tin cơ bản nêu trên, bạn còn có thể đưa vào CV một số thông tin khác để gây thêm ấn tượng cho nhà tuyển dụng như: Sở thích ứng viên, định hướng mục tiêu nghề nghiệp, mong muốn khi vào công ty,…

  Mẹo Viết CV Tiếng Anh Đạt Hiệu Quả Cao

  Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các nội dung cần thiết trong CV, bạn cũng cần phải áp dụng thêm một vài mẹo hay ho để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẹo viết CV tiếng Anh đạt hiệu quả cao như:

  • Dùng tên làm tiêu đề, viết thật to và in đậm ở giữa trang.
  • Dùng cụm từ để liệt kê ngắn gọn.

  Ví dụ: Thay vì viết một câu dài: ” I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital”. Bạn thay bằng: ” Creating and implementing statistical reports for large metropolitan hospital

   Đưa vào những con số cụ thể.

  Ví dụ: Thay vì viết một câu sáo rỗng, chung chung: ” Having an excellent psentation skill” (Tôi có kỹ năng thuyết trình tuyệt vời). Bạn nên thay bằng: ” Presenting with 500 people at many cinemas ” (Có thể thuyết trình trước 500 người ở nhiều hội thảo).

   Thiết kế đẹp mắt, dùng font chữ ấn tượng.

  3 Mẫu CV Tiếng Anh Đơn Giản Được Nhiều Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Huống 25: Xem Xét Đơn Đặt Hàng
 • Mẫu Thư Đặt Hàng Trong Kinh Doanh
 • Hợp Đồng Ủy Quyền Tài Sản
 • Bản Mẫu Giấy Ủy Quyền Của Giám Đốc Để Ký Thay Trên Hóa Đơn
 • Tải Mẫu Giấy Hủy Bỏ Giấy Ủy Quyền 2022
 • Cách Chuyển Cv Về Dạng Pdf Nhanh Nhất Và Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Reference Trong Cv
 • Cách Viết Cv Bằng Vietnamwork
 • Nhớ Chữ Hán Nhanh Và Lâu Làm Thế Nào?
 • Sơn Dương Nghĩa Là Gì?
 • Cách Viết Sớ Đi Lễ
 • PDF là chữ viết tắt của cụm từ Portable Document Format. Đây là một định dạng văn bản tài liệu thuộc hãng Adobe System. Về cơ bản chúng cũng tương tự như Word. Tất nhiên, sử dụng định dạng PDF khi tạo CV mang lại rất nhiều lợi ích.

  Cách 1: Sử dụng tính năng SAVE AS có sẵn trong word

  Ở 2 bản Word 2007 và Word 2010 đều sẵn có tính năng chuyển file Word sang file PDF. Sau khi chuyển đổi thành công, file PDF sẽ vẫn giữ nguyên được bảng nội dung và các liên kết URL như bản Word gốc trước khi chuyển đổi.

  Bước 2: Chọn nơi lưu và định dạng file PDF được chuyển đổi.

  + File name: Tên file PDF mà bạn muốn đặt sau khi chuyển đổi thành công. Nếu không mặc định tên file PDF đó sẽ trùng với tên file Word gốc.

  + Save as type: Chọn PDF (*.pdf).

  Bước 3: Tiến hành chuyển đổi bằng cách ấn vào Save

  Cách 2: Sử dụng công cụ chuyển đổi Online

  Bước 1: Tìm kiếm trên thanh công cụ Google

  Bước 3: Chọn file CV ứng viên và tiến hành chuyển đổi

  Thói quen khi đi phỏng vấn khiến bạn “mất điểm”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giao Dịch Viên Ngân Hàng
 • Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng
 • Cách Học Đọc, Viết Tiếng Pháp Hiệu Quả – Vfe – Vietnam France Exchange
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Của Cô Trịnh Thu Tuyết – Thituyensinh.ican.vn
 • Bài Tiểu Luận Là Gì? Cách Trình Bày Bài Tiểu Luận Viết Tay Chuẩn.
 • Thiết Kế Mẫu Cv Xin Việc Hoàn Chỉnh Trên Word Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Cv Xin Việc, Hồ Sơ Xin Việc Online Trên Ứng Dụng Vietnamworks
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh
 • Thiết Kế Cv Bằng Word Nhanh Chóng Tiện Lợi Và Độc Đáo Nhất
 • 1. Lựa chọn các mục phù hợp

  Thông thường bản CV xin việc được trình bày trên word bao gồm các thông tin như:

  Thông tin cá nhân: Họ và tên, Địa chỉ, Ngày tháng năm sinh, Email, Số điện thoại.

  Đây là những mục không thể thiếu trong mẫu CV xin việc hoàn chỉnh. Bạn hãy sắp xếp các mục sao cho hợp lý, bố cục hài hòa, rõ ràng.

  Các bản mới của MS Word nay đã có sẵn các template CV cho các Ứng viên lựa chọn (Ảnh: Internet)

  2. Định dạng trình bày CV xin việc khoa học

  Chọn khổ giấy thích hợp

  Khi thiết kế mẫu CV xin việc hoàn chỉnh bạn tuyệt đối không nên thiết kế CV với nội dung vượt quá 1 trang. Bạn nên trình bày những thông tin nổi bật, tránh dài dòng lan man. Bạn vào page layout, margins rồi chọn narrow.

  Lựa chọn định dạng phông chữ

  Fonts chữ trình bày để có mẫu CV xin việc đơn giản và hoàn chỉnh đó là:

  Những fonts chữ này khá đơn giản, dễ nhìn cho người đọc.

  Cỡ chữ khi thiết kế CV trên word là 11.

  Khoảng cách dòng cho cỡ chữ 11 là 1.2 hoặc 1.3.

  Ngoài ra với những tiêu đề quan trọng bạn nên vào home, tiếp tục chọn heading 1 cho phần tiêu đề hoặc heading 2 cho tiêu đề phụ.

  Phân chia bố cục rõ ràng khoa học

  Cách đơn giản để chia bố cục trong CV trên word là kẻ bảng giúp thông tin sắp xếp dễ dàng hơn.

  Nên trình bày bố cục CV mạch lạc, dễ nắm bắt thông tin cần thiết (Ảnh: Internet)

  Ngoài ra, bạn có thể thực hiện lệnh:

  Bên cạnh đó, thay bằng việc bạn sử dụng những gạch đầu dòng nhàm chán thì nên dùng các ký hiệu đặc biệt để làm nổi bật kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bạn. Bạn hãy dùng bullet points để thiết kế trên word đơn giản mà không hề kém phần ấn tượng.

  Lưu ý để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

  Một cuộc khảo sát từ những người làm nghề nhân sự do Eric Hilden tổ chức năm 2010 về cách viết CV, thu được kết quả về những yếu tố được nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV của ứng viên bao gồm:

  • 35%: Trình độ chuyên môn và các kỹ năng phù hợp.

  • 25%: Mẫu CV trình bày dễ đọc, dễ nhìn.

  • 16%: Thành tích của ứng viên.

  • 14%: Ngữ pháp và chính tả trong bản CV.

  • 9%: Mục tiêu thể hiện rõ ràng trong CV.

  • 9%: Khao khát thành công.

  • 5%: Những “từ khóa”, thông tin liên hệ, trải nghiệm bản thân…

  Bộ ba yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong CV của bạn đó là kinh nghiệm làm việc, trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc. Do đó, khi thiết kế mẫu CV xin việc đơn giản trên word bạn nên đầu tư cho những mục này kỹ hơn để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

  Ngoài ra, trong CV của bạn nên đồng nhất về thời gian để liệt kê các thông tin kinh nghiệm làm việc, trình độ giáo dục, giải thưởng và các hoạt động xã hội gần nhất hiện tại.

  About the Author: Lan Ánh

  Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

  Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Cho Sinh Viên Thực Tập
 • Hướng Dẫn Viết Cv Tiếng Trung Chuẩn 2022
 • Cách Viết Cv Cho Thực Tập Sinh Chuẩn Xác Và Hoàn Hảo Nhất
 • 5 Bí Quyết Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Cho Nhân Viên Sales
 • Mẫu Cv Xin Việc Dành Cho Sales
 • Mẫu Cv Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường (Đơn Giản)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Mẫu Cv Đơn Giản Cho Sinh Viên Tìm Việc Làm Thêm
 • Mẫu Cv Xin Việc Đơn Giản Đẹp Và Ấn Tượng Nhất Hiện Nay
 • Bảng Giá, Giá Ước Tính, Báo Giá Và Giá Dự Thầu
 • Mẫu Báo Cáo Đánh Giá Hồ Sơ Dự Thầu
 • Hoàn Thành Đơn Đăng Ký Ds
 • Những mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường tuy cơ bản nhưng rất quan trọng. Nó là cơ sở giúp các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với chế độ đãi ngộ đặc biệt hấp dẫn. Sưu tầm ngay những mẫu CV này để thu hút và chinh phục tất cả các nhà tuyển dụng.

  Thiết kế một CV với mục đích trình bày cụ thể, chi tiết những thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân… là một phương thức khá phổ biến trong quy trình xin việc làm hiện nay. Trong quá trình hội nhập, rất nhiều ngành nghề yêu cầu các ứng viên phải nộp CV xin việc bằng tiếng Anh. Với một sinh viên mới ra trường, các bạn thường lúng túng khi không biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào để tạo một CV tiếng Anh chuẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách viết một CV chuẩn, ấn tượng, hấp dẫn, giúp cơ hội tìm kiếm việc làm của các bạn được mở rộng và nâng cao.

  Trước hết, để xây dựng được một CV xin việc đạt chuẩn, bạn cần phải hiểu rõ, CV xin việc tiếng Anh thực chất là gì?

  Yêu cầu cơ bản của CV tiếng Anh là sự ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn nêu bật được các điểm quan trọng của ứng viên để có thể nhanh chóng thu hút, chinh phục nhà tuyển dụng.

  Nội Dung Mẫu CV Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

  1. Giới thiệu thông tin cơ bản (Personal Details)

  Trong phần này, bạn cần cung cấp chính xác tất cả các thông tin liên lạc cá nhân bao gồm: Tên (Name), địa chỉ (Address), email và số điện thoại (Phone number), ngày sinh (Date of birth)…

  Lưu ý, trong phần này, tên bạn nên được viết in hoa hoặc viết ở cỡ chữ to hơn một chút so với cỡ chữ thông thường và in đậm.

  2. Liệt kê quá trình học tập (Education/Qualification)

  Trong phần này, bạn trình bày lại theo thứ tự (ưu tiên trình bày theo thứ tự từ gần đến xa) quá trình học tập của bản thân.

  Lưu ý, chỉ nên liệt kê tên trường Đại học (University). Nếu cấp 3 (High school) bạn từng học trường Chuyên (Gifted school) thì bạn cũng có thể liệt kê tên trường cấp 3 vào phần này.

  3. Kỹ năng đặc biệt (Skills)

  Đây là phần đặc biệt quan trọng, bởi nó sẽ tạo phần lớn ấn tượng về bạn đối với nhà tuyển dụng. Hãy nói về một kỹ năng đặc biệt hoặc nổi bật nào đấy của bạn như kỹ năng ngoại ngữ (English, Chinese,…), kỹ năng máy tính (Word, Excel, Powerpoint,…),… Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu thêm một vài kỹ năng mềm của bản thân (Teamwork/ Collaboration skills – Kỹ năng làm việc nhóm, Problem – solving – Kỹ năng giải quyết vấn đề,…).

  Bên cạnh đó, nếu những kỹ năng này mang về cho bạn những thành tích cụ thể, hãy liệt kê và đính kèm chúng trong CV, ví dụ “Award of outstanding research – Giải thưởng nghiên cứu khoa học”.

  4. Hoạt động ngoại khóa (Extra curriculum)

  Là một sinh viên mới ra trường, chắc hẳn bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Để bù đắp cho sự thiếu hụt này, thay vì nhắc đến vấn đề kinh nghiệm, bạn có thể đề cập đến những chương trình, những hoạt động mà bạn từng tham gia và nhấn mạnh về vai trò, nhiệm vụ của bạn trong những chương trình, hoạt động đó.

  Ví dụ:

  Join voluntary activities – tham gia hoạt động tình nguyện;

  Assisted project manager in “….” – hỗ trợ giám đốc dự án “…”.

  5. Sở thích cá nhân (Personal Interests)

  Cuối cùng, để tạo sự khác biệt và gây ấn tượng tốt, chinh phục hoàn toàn nhà tuyển dụng, bạn hãy nói về sở thích, định hướng, mục tiêu nghề nghiệp, mong muốn khi vào làm việc tại công ty và đặc biệt là cá tính riêng của bạn.

  Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí “English Teacher”, thì bạn đề cập rằng “I love traveling”. Đây thực sự là một lợi thế, bởi lẽ những ứng viên có kinh nghiệm du lịch sẽ sử dụng và tiếp xúc nhiều với tiếng Anh.

  Những Lưu Ý Khi Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

  Khi viết CV bằng tiếng Anh, các bạn sinh viên cần lưu ý những đặc điểm sau:

  – Sử dụng cấu trúc câu ngắn gọn, súc tích; từ ngữ trong sáng, rõ ràng làm bật được thông tin cá nhân, tạo ra sự khác biệt bản thân so với những ứng viên khác.

  – Đặc biệt không bao giờ được sử dụng ngôi thứ nhất trong CV.

  – Không “khai khống” về kinh nghiệm làm việc, điều đó sẽ tạo ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng. Hãy thay thế kinh nghiệm làm việc bằng những việc làm thêm nhỏ hoặc các hoạt động đã tham gia khi còn là sinh viên như: Gia sư, phục vụ bàn, thực tập…

  – CV không nên quá ngắn hoặc quá dài, giới hạn vừa phải trong khoảng 2 trang giấy A4. Nếu không có nhiều thông tin, chỉ 1 trang A4 là đủ.

  Mẫu CV Tiếng Anh Chuẩn Dành Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

  Có thể thấy, các mẫu CV tiếng Anh dành cho sinh viên mới ra trường không quá phức tạp, nhưng thường tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng khi tiếp nhận hồ sơ của các ứng viên. Rõ ràng, CV tiếng Anh không quá khó như các bạn đã từng nghĩ phải không nào? Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế một CV tiếng Anh cho bản thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Cv Xin Việc Cho Người Mới Ra Trường Đơn Giản Chất Lượng
 • Biên Bản Nghiệm Thu Hoàn Thành Bảo Hành Công Trình Xây Dựng
 • Quy Định Về Bảo Hành Công Trình, Thời Hạn Và Mức Tiền Bảo Hành
 • Mẫu Giấy Mượn Tiền Và Cam Kết Trả Nợ
 • Thủ Tục Công Chứng Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng
 • Hướng Dẫn Cách Gửi Cv Qua Mail Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Tránh 7 Lỗi Này, Cv Của Bạn Sẽ Được Nhà Tuyển Dụng Chú Ý Hơn Nhiều
 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Viết Cv Và Phỏng Vấn Xin Việc
 • Cách Viết Cv Về Bản Thân
 • Cách Viết Cv Song Ngữ Anh Việt “chuẩn Chỉnh” Cho Mọi Ngành Nghề
 • Hướng Dẫn Viết Cv Samsung Phần Giới Thiệu Bản Thân
 • Nhiều ứng viên chỉ quan tâm đến việc thể hiện thật tốt bản thân trong CV xin việc mà không biết rằng, nhà tuyển dụng cũng đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn qua cả Email xin việc. Ngoài nội dung chính của Email, các tiểu tiết như: địa chỉ, tên và chữ ký Email cũng đóng vai trò quan trọng giúp bạn trở nên lịch sự và chân thành hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Để có một Email xin việc thật chỉn chu, bạn nên:

  • Sử dụng địa chỉ, tên và chữ ký email theo tên cá nhân.

  • Ngoài tên cá nhân, bạn có thể thêm các thành phần phụ như: ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hay quê quán vào địa chỉ email. Ví dụ: [email protected],com.

  Chữ ký giúp Email của bạn chuyên nghiệp hơn (Ảnh: Internet)

  2. Tiêu đề email xin việc

  Để thuận lợi cho công tác quản lý hồ sơ ứng viên, bạn nên đặt hồ sơ theo mẫu: .

  3. Nội dung Email

  Bắt đầu nội dung bằng “kính gửi”

  Hãy bắt đầu cách gửi cv qua mail bằng kính gửi để thể hiện sự tôn trọng của bạn đến tổ chức và người nhận email. Với lá thư đầu tiên, bạn không nên sử dụng lời chào quá thân mật như: hi anh/chị, chào anh/chị… mà thay vào đó là cách chào hỏi trang trọng hơn như: Kính gửi, dear,… Rất có thể nhà tuyển dụng nhỏ tuổi hơn bạn nhưng điều đó không quan trọng, hãy thể hiện sự nhiệt thành và chuyên nghiệp của mình hết sức có thể.

  Kính gửi ai?

  Thông tin người nhận sẽ được đề cập chi tiết trong thông tin tuyển dụng, nếu người nhận là cá nhân, bạn có thể ghi:

  Đối với trường hợp gửi cho bộ phận, thì bạn nên ghi:

  Nội dung email cần đề cập đến những thông tin gì?

  Cách gửi cv qua mail rất đơn giản, nhưng một ngày nhà tuyển dụng phải đọc đến mấy chục email xin ứng tuyển, nếu như nội dung email của bạn khô khan, thiếu cá tính và thái độ cầu thị thì liệu CV của bạn có vượt qua được vòng loại. Vậy, làm thế nào để hồ sơ của bạn được chú ý? Bạn cần đảm bảo cấu trúc sau đây:

  • Giới thiệu ngắn gọn về bản thân (họ và tên, năm sinh, số kinh nghiệm làm việc hoặc trình độ học vấn)

  • Bạn gửi email này để ứng tuyển cho vị trí nào? Thông tin tuyển dụng được đăng tải ở đâu?

  • Tóm tắt về kinh nghiệm và kỹ năng nổi bật mà bạn cảm thấy phù hợp với các tiêu chí của nhà tuyển dụng.

  • Nhắc nhở nhà tuyển dụng rằng, ngoài nội dung Email này, bạn còn gửi kèm một số tài liệu như: CV xin việc, văn bằng chứng chỉ, bảng điểm hay sản phẩm cá nhân…

  • Nhấn mạnh rằng bạn đang rất quan tâm tới vị trí này và mong muốn nhà tuyển dụng quan tâm tới hồ sơ xin việc của mình.

  • Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng.

  Nội dung email phải đầy đủ thông tin và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

  Để nội dung Email xin việc hấp dẫn, bạn cần nhấn mạnh được các yếu tố sau:

  • Cá nhân hóa nội dung ứng tuyển, không nên dùng các mẫu email có sẵn.

  • Cần đưa ra được lý do thuyết phục tại sao nhà tuyển dụng phải xem CV của bạn và bạn phù hợp với vị trí công việc này như thế nào?

  • Không liệt kê lại những nội dung đã có sẵn trong CV xin việc.

  • Nên bôi đậm phần kính gửi.

  • Cách trình bày dễ nhìn, khoa học.

  • Văn phong trong email phải thể hiện được thái độ cầu tiến, lịch sự và chuyên nghiệp.

  • Không được mắc các lỗi sai về chính tả.

  4. Các tài liệu cần đính kèm khi gửi CV xin việc qua email

  Ngoài CV xin việc, bạn nên gửi thêm một số tài liệu khác để nhà tuyển dụng tin tưởng hơn về năng lực và kinh nghiệm bạn đã có. Chúng bao gồm:

  • Đơn xin việc

  • Bài test theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  • Các sản phẩm cá nhân (đối với lĩnh vực thiết kế, báo chí, marketing,..)

  • Văn bằng chứng chỉ, bản điểm đã scan.

  Văn bằng chứng chỉ giúp hồ sơ của bạn hoàn hảo hơn (Ảnh: Internet)

  About the Author: Clara

  Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

  Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng…sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cv Gửi Qua Mail
 • Cv Nên Gửi Ở Dạng Word Doc Hay Pdf?
 • Lý Do Ứng Tuyển Trong Cv Tiếng Nhật
 • Tạo Cv Định Dạng Pdf Có Những Lợi Ích Và Hạn Chế Gì?
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Cv Bằng Powerpoint Chi Tiết
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Nghỉ Phép Đơn Giản
 • Đơn Xin Nghỉ Phép Năm Hay Nhất Năm 2022
 • Xin Nghỉ Phép Bằng Tiếng Anh: Phải Nói Như Thế Nào?
 • Đơn Xin Nghỉ Phép Về Quê
 • Mail Xin Nghỉ Việc? Tips Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp
 • là một trong những chế độ mà người lao động nào cũng có nhu cầu. Bài viết này sẽ gợi ý một số Mẫu Đơn xin nghỉ phép thông dụng nhất hiện nay.

  I. Thời gian nghỉ phép năm của người lao động từ năm 2022:

  1. Thời gian nghỉ phép năm của người làm việc chưa đủ năm:

  Theo quy định tại khoản 2 Điều 113 Bộ luật Lao động 2022, người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hàng năm (nghỉ phép năm) hưởng nguyên lương được tính theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc. Nghĩa là, những lao động này thì người lao động làm việc bao nhiêu tháng sẽ có bấy nhiêu ngày nghỉ phép năm.

  Ví dụ: Anh A chỉ làm việc cho công ty X 8 tháng thì số ngày nghỉ phép năm của anh A là 8 ngày.

  2. Thời gian nghỉ phép năm của người làm việc trên 1 năm

  Khoản 1 Điều 113 Bộ luật Lao động 2022 nêu rõ, người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ phép năm và hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động:

  – 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

  – 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

  – 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

  Bên cạnh đó, Điều 114 Bộ luật này còn nêu, cứ đủ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ phép năm của người lao động được tăng thêm tương ứng 01 ngày.

  II. Nghỉ phép phải làm Đơn trước bao nhiêu ngày?

  Hiện nay, pháp luật chỉ quy định số ngày nghỉ phép năm của người lao động mà không có bất cứ nội dung nào hướng dẫn cụ thể thời gian báo trước khi nghỉ phép. Điều này đồng nghĩa với việc pháp luật đang tạo điều kiện cho người sử dụng lao động được linh hoạt để phù hợp với điều kiện, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Thông thường, người sử dụng lao động sẽ quy định cụ thể vấn đề này trong nội quy lao động.

  III. Một số mẫu Đơn xin nghỉ phép ngắn gọn, đầy đủ, đúng luật:

  1. Mẫu số 1:

  Với mỗi doanh nghiệp, việc người lao động tuân thủ nội quy, quy trình giúp doanh nghiệp chủ động trong việc sử dụng nhân sự. Việc nghỉ phép cũng như vậy, để xin nghỉ phép, người lao động cần làm đúng quy trình sau:

  • Nhiều công ty yêu cầu nhân viên sử dụng đơn xin nghỉ phép theo mẫu. Nếu không có mẫu này, người lao động có thể sử dụng những mẫu Đơn xin nghỉ phép nêu trên.
  • Thời gian báo trước khi xin nghỉ phép tùy thuộc vào quy định của từng công ty, tuy nhiên, thời gian báo trước càng dài thì công ty càng có thời gian để bố trí người làm thay.

  2. Chuyển đơn xin nghỉ phép cho quản lý bộ phận duyệt

  • Người xin nghỉ phép phải chuyển cho quản lý bộ phận xem xét phê duyệt.
  • Người quản lý sẽ xem xét lịch làm việc và khối lượng công việc của bộ phận, căn cứ vào quy định của công ty để xét duyệt.

  3. Chuyển Đơn xin nghỉ phép đến phòng nhân sự : Sau khi quản lý duyệt, người xin nghỉ phép phải chuyển đơn xin nghỉ phép cho phòng nhân sự.

  4. Chuyển Đơn xin nghỉ phép cho lãnh đạo cao nhất công ty duyệt: Tùy từng công ty mà cần áp dụng bước này hay không.

  V. Gợi ý phần mềm xin nghỉ phép và duyệt phép online:

  Như chúng ta đã thấy thực trạng hiện nay việc xin phép và duyệt phép vẫn đang được thực hiện thủ công với các bước viết đơn và trình duyệt mất rất nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại không cao, gây khó khăn trong công tác quản lý và lưu trữ. Nhận ra được khó khăn đó Sài Gòn Tâm Điểm đã phát triển một tính năng xin nghỉ phép online và duyệt phép online trên Portal – Công thông tin cá nhân được hệ thống hỗ trợ trên nền tảng Website và ứng dụng di động thông minh

   Nhân viên có thể tạo và gửi phiếu đăng ký nghỉ phép online với thao tác đơn giản và nhanh chóng. Bên cạnh đó nhân viên có thể theo dõi được thông tin phép năm của bản thân, xem được phiếu đăng ký nghỉ của mình có được duyệt hay không

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Chuẩn 2022
 • Đơn Xin Nghỉ Phép, Trình Tự Gửi Đơn Xin Nghỉ Phép
 • Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Không Cần Đơn Xin Nghỉ Phép Có Được Không?
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Song Ngữ
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Là Gì? Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuẩn Nhất
 • 6 Lưu Ý Khi Viết Mẫu Cv Xin Việc Đơn Giản, Chuyên Nghiệp

  --- Bài mới hơn ---

 • Video Chiết Tính Đơn Giá Dự Thầu Loại Hợp Đồng Đơn Giá Cố Định
 • Sử Dụng Dữ Liệu Dự Toán Excel Được Kết Xuất Từ Phần Mềm Dự Toán Bất Kỳ Để Lập Đơn Giá Dự Thầu
 • Bảng Tổng Hợp Giá Dự Thầu Theo Mẫu Thông Tư Số 03/2015/tt
 • Thuyết Minh Bảng Phân Tích Đơn Giá
 • Quản Lý Đơn Hàng Bằng File Excel Có Hiệu Quả Không
 • Có rất nhiều bạn trẻ khi đi xin việc lại sử dụng những mẫu CV đã quá cũ. Thông thường nhà tuyển dụng sẽ lướt qua CV của bạn khoảng 6 giây để đánh giá CV và quyết định có nên chọn CV của bạn không. Do đó, sử dụng CV cũ làm mất điểm với nhà tuyển dụng.

  Hiện nay có rất nhiều mẫu CV xin việc đơn giản phù hợp với từng ngành nghề cho các bạn lựa chọn. Có những mẫu CV thanh lịch nhưng vẫn đảm bảo mẫu CV thể hiện sự chỉn chu, đầy đủ.

  Ngoài ra, bạn lưu ý là các thông tin quan trọng phải được đưa lên đầu tiên, bạn không nên dành cả một danh sách dài để liệt kê tên, tuổi, giới tính… bởi nhà tuyển dụng không quan tâm đến các thông tin cá nhân của bạn. Nhà tuyển dụng cần bạn có kinh nghiệm làm việc và kỹ năngmà bạn có được.

  Hãy tự tạo một bản CV mới để ghi điểm cho nhà tuyển dụng

  2. Biến tấu CV cho phù hợp

  Bạn dành thời gian xem xét, phân tích để chọn ra một danh sách dài các công việc để đi ứng tuyển. Tuy nhiên, mỗi lần gửi CV bạn đều phải thay đổi nhưng cũng không nên gửi một CV cho tất cả các công việc. Bí quyết để bạn có mẫu CV xin việc đơn giản mà không tốn nhiều thời gian đó là hãy tạo một khung lý lịch liệt kê các kinh nghiệm làm việc, bằng cấp và những thành tích đạt được rồi chỉ cần chỉnh sửa nhanh để phù hợp với từng công việc mà bạn ứng tuyển.

  Ngoài ra, bạn hãy thay đổi thứ tự các kỹ năng hoặc những thành tích đạt được để cho nhà tuyển dụng nhìn thấy ngay những thành tích, kỹ năng nổi bật này khi nhìn vào CV của bạn.

  3. Thể hiện CV của bạn thực sự nổi bật

  Lưu ý tiếp theo Canavi chia sẻ bạn đọc là bạn hãy liệt kê kinh nghiệm làm việc trước tiên sau đó đến phần học vấn.

  Bạn hãy trình bày phần kinh nghiệm làm việc và học vấn với tiêu đề rõ ràng. Đồng thời, một mẫu CV xin việc đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự chỉn chu là có các tiêu đề và gạch đầu dòng được trình bày khoa học sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ đọc và dễ được nhà tuyển dụng gọi bạn đi phỏng vấn.

  4. Chọn Font chữ, cỡ chữ dễ nhìn

  Để có mẫu CV xin việc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo các thông tin nội dung của bản CV được đầy đủ và hoàn chỉnh cả về hình thức thì bạn làm như sau:

  Để một số khoảng trắng giúp tăng độ dễ nhìn, hình thức CV của bạn trông đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng công cụ viết Cv đơn giản tại các website để làm Cv cho bản thân mình.

  Lựa chọn Font chữ dễ nhìn trong bản CV xin việc tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng

  5. Tránh sử dụng các từ ngữ sáo rỗng trong bản CV

  Lựa chọn các từ ngữ ở thế chủ động tránh các từ ngữ sáo rỗng. Bạn không nên sử dụng các từ ngữ “chịu trách nhiệm”, “thành công rực rỡ”; thay vào đó là bạn nên sử dụng các động từ chủ động như “đã quản lý”, “đã thực hiện”.

  Kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong bản CV để có mẫu CV xin việc hoàn chỉnh nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp.

  Nên tránh sử dụng những từ ngữ sáo rỗng trong bản CV xin việc

  6. Cung cấp các thông tin chính xác, đúng sự thật

  Một điều lưu ý cho bạn để có mẫu CV xin việc đơn giản nhưng vẫn lọt vào mắt của nhà tuyển dụng đó là bạn phải cung cấp các thông tin chính xác, đúng sự thật, không được cung cấp sai thông tin trong bản CV. Nếu nhà tuyển dụng biết bạn khai thông tin không đúng sự thật chắc chắn bản CV của bạn sẽ bị loại.

  About the Author: Lan Ánh

  Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

  Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Đề Nghị Cấp Cmnd Mẫu Cm3 Chuẩn 2022
 • Ở Đâu Có Các Mẫu Cv Đơn Giản Nhưng Đạt Hiệu Quả Cao ?
 • 1001 Mẫu Cv Xin Việc Làm File Word Hoàn Chỉnh, Đẹp Chuẩn, Tải Miễn Phí
 • Một Số Nội Dung Cơ Bản Trong Bản Cam Kết Xây Dựng
 • Tải Về Mẫu Giấy Cam Kết Trả Nợ Và Giấy Thỏa Thuận Xác Nhận Công Nợ
 • Cách Viết Cv Xin Việc Đơn Giản Mà Chuẩn Nhất Cho Lập Trình Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Thư Xin Việc Ấn Tượng, Lôi Cuốn Nhà Tuyển Dụng
 • Cover Letter Là Gì? Những Cách Viết Cover Letter Chuyên Nghiệp Được Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao
 • Những Mẫu Chữ In Hoa Đẹp, Sáng Tạo Được Nhiều Người Yêu Thích
 • Cách Viết Email Để Hiệu Quả Và… Không Bị Ăn Mắng…
 • Một Số Chú Ý Khi Gửi Cv Qua Email Để Xin Việc|Kênh Du Lịch Locobee
 • Theo một khảo sát các công ty đăng tuyển tại ITviec, có đến 80% CV không hiểu những gì nhà tuyển dụng cần. Vậy thì cách viết CV xin việc dành cho lập trình viên như thế nào thì nhà tuyển dụng mới chú ý đến?

  Khi đọc xong bài viết này, bạn nhất định sẽ nằm trong top 20% CV xin việc hiểu được mong đợi của mọi nhà tuyển dụng, cũng như nắm được cách viết CV xin việc đơn giản mà đúng chuẩn.

  Gần đây, ITviec đọc được một bài viết khá thú vị của Greg Beech – Principal Engineer của Deliveroo – về điều mà ông tìm kiếm ở CV của một lập trình viên. Đây cũng như là “tiếng lòng” chung của nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam.

  Cách viết CV xin việc dành cho lập trình viên tưởng dễ mà khó

  Lời khuyên của Greg Beech về cách viết CV xin việc chuyên nghiệp cho những bạn lập trình viên chỉ đơn giản (mà đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng) thế này thôi:

  • Ngắn gọn: Bạn muốn làm một lập trình viên, không phải vào vị trí biên tập ở một tòa soạn nào đấy. Đừng viết dài dòng. Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn đọc từng từ trên một chiếc CV dài 8 trang đâu dù CV bạn có chất lượng đến như thế nào đi chăng nữa.
  • Tập trung vào những gì bạn giỏi nhất: Bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, hẳn bạn đã làm việc với nhiều ngôn ngữ, nhiều nền tảng, nhiều mô hình, nhiều dự án khác nhau nhưng bạn không cần phải nhắc đến tất cả những điều đó vì chưa chắc bạn là “bậc thầy” ở tất cả mọi lĩnh vực.
  • Show, don’t tell – Thể hiện, đừng kể lể: Hãy đưa ra những thành tựu, sản phẩm mà bạn đã đạt được. Một vài số liệu cụ thể, hoặc link dẫn đến sản phẩm, dẫn đến project GitHub của bạn sẽ đáng tin hơn những lời nói suông.

  Cuối cùng, đừng quên rằng nhà tuyển dụng chỉ chấp nhận CV: không lỗi chính tả, không lỗi ngữ pháp và không mắc lỗi viết hoa đầu dòng.

  Công việc lập trình đòi hỏi sự chính xác. Nếu bạn không thể viết vài trang CV không có lỗi thì làm sao nhà tuyển dụng tin được rằng code của bạn cũng không có lỗi?

  Đấy, chỉ đơn giản thế này thôi. Bạn có thể dừng đọc bài viết này ở đây nhưng nếu bạn thực sự muốn biết cách viết CV đơn giản mà chuyên nghiệp để chinh phục cả những nhà tuyển dụng khó nhất, ITviec sẽ giúp bạn trong phần sau của bài viết này.

  CV xin việc gồm mấy phần?

  Cách viết CV xin việc đơn giản không khó. Để viết CV xin việc đơn giản, lập trình viên chỉ cần làm CV có ba phần cơ bản: Tóm tắt bản thân, Kinh nghiệm làm việcBằng cấp.

  Cách viết CV xin việc phần Tóm tắt bản thân

  Đây là phần đầu trong CV của bạn. Hãy nhớ một câu thế này, “First impssion lasts” hay như một câu nói quen thuộc hơn, “Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng”. Chính vì thế, hãy làm cho phần mở đầu của bạn khiến cho nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu hơn về bạn. Vậy thì cách viết CV nào “nắm bắt” được nhà tuyển dụng đây?

  “Tóm tắt” chỉ cần vài câu là đủ, nhưng nó phải cho biết bạn là ai, bạn tìm kiếm/ không tìm kiếm điều gì trong công việc; cho biết bạn thích và không thích platform/ ngôn ngữ lập trình nào, vì sao như vậy; bạn giỏi/ chưa giỏi ở những mặt nào.

  Đừng ngần ngại chia sẻ những điều bạn không thích vì một sự thật “lạ lùng” trong cách viết CV, đó là những thông tin như vậy lại thú vị thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhiều hơn.

  Nếu bạn thật sự có niềm đam mê với việc lập trình, hãy Thể hiện, đừng kể lể. Bạn có thể dẫn link đến một dự án GitHub của bạn, một trang blog cá nhân, đến Stack Overflow profile, hoặc bất kỳ một sản phẩm, dự án cá nhân bạn từng làm. Nếu không có, bạn không cần nhắc đến ở phần Summary.

  Nói cách khác, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng đối với bạn, lập trình không chỉ là công việc mà còn là đam mê, là điều mà bạn sẵn sàng làm để học hỏi và thử thách bản thân dù không được trả lương.

  Nếu bạn có đầy đủ những thông tin trên, CÓ LẼ nhà tuyển dụng sẽ muốn gặp bạn. Nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn được vào vòng phỏng vấn, vì vậy đừng phá hủy phần còn lại của CV.

  Cách viết CV xin việc phần Kinh nghiệm

  Phần kế tiếp bạn nên tập trung là “Kinh nghiệm làm việc”, bao gồm:

  • Vị trí làm việc
  • Tên công ty
  • Thời gian bắt đầu và kết thúc (tháng & năm là đủ)
  • Mô tả ngắn về công việc bạn đã từng làm (Description)… Bạn không cần mô tả hay dẫn link về công ty từng làm việc. Nếu nhà tuyển dụng có hứng thú, họ sẽ tự tìm hiểu.

  Ngày bắt đầu và kết thúc làm việc rất quan trọng. Nó cho biết bạn đã làm ở công ty đó trong bao lâu, và bạn có khoảng trống nào trong “Kinh nghiệm làm việc” của bạn không.

  Con đường sự nghiệp của mỗi người thường khác nhau nhưng nếu bạn nhảy việc quá nhiều hoặc có nhiều khoảng trống trong CV thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý và đặt đâu hỏi. Bạn nên chuẩn bị trước câu trả lời cho vấn đề này trong vòng phỏng vấn.

  Chú ý rằng, “Description” là phần bạn mô tả những việc bạn ĐÃ LÀM, không phải là project bạn chỉ CÓ MẶT trong đó mà không thật sự đóng góp gì cả.

  Cách viết CV xin việc phần Bằng cấp

  Dù bằng cấp không thể phản ánh năng lực làm việc thực sự của bạn nhưng thực tế là có rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam khá quan tâm đến nền tảng học vấn của ứng viên. Vậy nên, nếu như ngành học và trường đại học của bạn thuộc hàng danh tiếng thì tại sao lại không thể hiện chúng trong CV xin việc.

  Tuy nhiên, nếu không có bằng cấp phù hợp, hãy bỏ qua phần “Bằng cấp”. Đừng cố để vào những bằng cấp vô nghĩa vì nó chỉ khiến CV của bạn trông rối mắt hơn.

  Cách viết CV xin việc phần Kỹ năng và Sở thích

  Liệt kê tất tần tật mọi thứ bạn biết trong phần “Kỹ năng” là một sai lầm tệ hại.

  Việc liệt kê quá nhiều khiến nhà tuyển dụng nghĩ bạn đang “spam” CV. Họ cũng cho rằng bạn không có định hướng tốt cho nghề nghiệp của mình.

  Bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, việc bạn quen thuộc với ngôn ngữ Java, JavaScript, CSS, XML, SQL,… cũng tương tự như việc bạn biết sử dụng chương trình Word, Powerpoint, Excel và ứng tuyển vào vị trí hành chính vậy.

  Những kỹ năng này không thật sự quá nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng vì hầu hết tất cả những ứng viên ứng tuyển vào vị trí này đều thành thục chúng.

  Cách viết CV xin việc đơn giản nhất là hãy chỉ nhắc đến những nền tảng, ngôn ngữ lập trình, mô hình,… quen thuộc trên nếu bạn thật sự xuất sắc, gần như đạt đến trình độ cao nhất.

  Nếu không, chỉ nên nhắc đến những kỹ năng ít người giỏi, độ khó cao, không nhiều người quen thuộc với chúng. Như vậy, CV của bạn mới thật sự nổi bật. Và hãy luôn nhớ rằng, Thể hiện, đừng kể lể.

  Và hãy nhớ rằng, chẳng nhà tuyển dụng nào quan tâm đến “Sở thích” của bạn cả. Họ chỉ quan tâm bạn làm được những gì cho vị trí bạn đang ứng tuyển và cho công ty thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Cv Xin Việc Online Miễn Phí 2022
 • Viết Luận Là Gì? Cách Để Viết Bài Luận – Thituyensinh.ican.vn
 • Bài Viết Chuẩn Seo Là Gì? Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo 2022
 • 9 Kỹ Năng Viết Báo Cáo Cho Nhân Viên Văn Phòng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Bản Kiểm Điểm Mẫu Chuẩn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100