Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Đơn Giản Mà Ấn Tượng

--- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Lời Cảm Ơn Khóa Luận, Báo Cáo, Chuyên Đề Tốt Nghiệp
 • Những Lời Cảm Ơn Hay, Chân Thành Nhất Trong Cuộc Sống
 • Chia Sẽ Lời Cảm Ơn Đám Tang Trang Trọng Chân Thành
 • Những Lời Cảm Ơn Về Món Quà Được Tặng
 • 7 Mẫu Thư Cảm Ơn Khi Nghỉ Việc Gửi Cho Mọi Đồng Nghiệp Trong Công Ty
 • 5

  /

  5

  (

  2

  bình chọn

  )

  Lời cảm ơn trong tiểu luận là một trong những phần không thể thiếu trong một bài luận hoàn chỉnh. Vậy bạn đã biết cách để viết một lời cảm ơn hay và hấp dẫn người đọc chưa? Nếu chưa thì bài viết ngay sau đây, Luận Văn 24 sẽ cung cấp cho bạn những mẫu lời cảm ơn hay nhất mà bạn có thể áp dụng cho bài tiểu luận của mình.

  Tại sao lời cảm ơn trong tiểu luận lại cần thiết?

  Lời cảm ơn trong tiểu luận là việc bạn bày tỏ sự chân thành và tình cảm của mình đối với các thầy cô cũng như các đơn vị đã hỗ trợ, giúp đỡ mình trong quá trình làm tiểu luận. Đối với một bài tiểu luận, bên cạnh có đầy đủ lời mở đầu hay phần kết luận tiểu luận, việc bạn thêm vào lời cảm ơn sẽ giúp bạn ghi được ấn tượng với hội đồng chấm thi. 

  Khi viết được một lời cảm ơn trong tiểu luận hay, chắc chắn bạn sẽ gây được thiện cảm với thầy cô. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo các mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận, nhưng đừng copy hoàn toàn. Hãy lồng vào đó tình cảm thật của bản thân có đem lại hiệu quả tốt nhất.

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận đơn giản nhưng ấn tượng

  Mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận số 1

  Tiểu luận cuối khóa lớp trung cấp lý luận chính trị Học viện thanh thiếu niên Việt Nam tại huyện Đoàn Nga Sơn này đã được sự hỗ trợ của Tiến sĩ Lê Hữu Tuấn giảng viện học viện thanh thiếu niên Việt Nam – người đã tận tình hướng dẫn và giúp đỡ trong thời gian thực hiện tiểu luận và được hỗ trợ của ban tổ chức huyện ủy Nga Sơn, Chi bộ trường trung cấp nghề Nga Sơn, sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo giảng dạy các bộ môn đã tạo điều kiện tốt về kiến thức lý luận chính trị hành chính để em làm tiểu luận tốt nghiệp. Đồng thời xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban thường vụ huyện đoàn Nga Sơn đã liên kết mở khóa học. Mặc dù đã cố gắng xong cuốn tiểu luận sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong các thầy cô giáo cùng bạn đọc đánh giá góp ý để bản thân rút kinh nghiệm và cuốn tiểu luận được hoàn chỉnh hơn.

  Xin cam đoan tiểu luận này là của riêng tôi.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 2

  Chúng em xin chân thành cảm ơn các thầy cô đã có những sự giúp đỡ để chúng em hoàn thành đề tài này.

  Chúng em xin bày tỏ lòng biết ơn đối với:

  Cô giáo: Đặng Tùng Hoa- giảng viên môn học kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm đã tận tình hướng dẫn chúng em trong suốt thời gian làm bài tiểu luận.

  Cô giáo Nguyễn Thị Hương đã có nhiều sự giúp đỡ chúng em trong suốt quá trình học.

  Cuối cùng chúng em xin gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo trong bộ môn phát triển kỹ năng đã truyền đạt cho chúng em những kỹ năng làm việc nhóm giúp chúng em có thêm kinh nghiệm khi làm đề tài này.

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 3

  Lời đầu tiên chúng em xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu trường Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh  đã tạo điều kiện để sinh viên chúng em có một môi trường học tập thoải mái về cơ sở hạ tầng cũng như cơ sở vật chất

  Chúng em xin cảm ơn khoa Lý luận chính trị đã giúp chúng em được mở mang  tri thức về tư tưởng Hồ Chí Minh, một tư tưởng hết sức quan trọng, đóng vai trò quyết định đối với vận mệnh nước nhà. Qua đó chúng em có thể nhận thức một cách đầy đủ và toàn diện cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp và vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với toàn thể dân tộc Việt Nam

  Chúng em chân thành cảm ơn thầy Nguyễn Lâm Thanh Hoàng đã hướng dẫn tận tình để nhóm chúng em hoàn thành tiểu luận này. Hi vọng thông qua những nỗ lực tìm hiểu của tất  cả các thành viên, nhóm Bút  Bi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn tư tưởng Hồ Chí Minh về “Thực hiện đại đoàn kết toàn dân” và truyền thống yêu nước nồng nàn, nhân nghĩa, lòng yêu thương và tin yêu con người của nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, Bút Bi cũng mong muốn giới thiệu tới các bạn những chính sách ưu đãi, khuyến khích của Đảng và Nhà nước ta hiện nay đối với Việt kiều yêu nước hiện  nay

  Tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống tư tưởng rộng lớn và bao quát mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã xây dựng nên trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình .Vậy nên, với những giới hạn về kiến thức và thời gian, trong quá trình tìm hiểu Bút Bi không tránh khỏi thiếu sót, mong thầy và các bạn tận tình góp ý để chúng em hoàn thiện hơn nữa những kiến thức của mình.

  Chúng em xin chân thành cảm ơn!

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 4

  Trong thời gian học tập năm đầu tiên tại Lớp Cao Học Đêm 1, Khóa 19 – Trường Đại Học ….., được sự giảng dạy của Quý Thầy Cô – Tiểu Ban Triết Học, Khoa Lý Luận Chính Trị, đặc biệt là Thầy ….. cùng sự giúp đỡ của ban lãnh đạo nhà trường đã giúp em phần nào có được những kiến thức thật quý báo.

  Em xin chân thành cảm ơn Thầy….., Giảng Viên hướng dẫn đề tài Triết học của em. Thầy đã tận tình hướng dẫn em hoàn thành tốt đề tài Triết học. Nhờ những bài giảng sáng tỏ của Thầy đã giúp em có niềm tin, ý chí và nghị lực để học tốt và hoàn thành tốt đề tài Triết học.

  Với kiến thức có hạn nên đề tài của em sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Em mong Thầy đóng góp ý kiến để đề tài của em được tốt hơn.

  Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe đến Quý Thầy Cô của Tiểu Ban Triết Học, Khoa Lý Luận Chính Trị, Trường Đại Học…..

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 5

  Bài tiểu luận của nhóm chúng tôi được thực hiện trên các quan điểm, các thống kê khách quan về vấn đề, nhằm đưa ra cái nhìn tổng thể nhất cho bạn đọc .

  Để thực hiện được bài tiểu luận này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cô giáo Vũ Thị Hương Thảo đã giúp chúng tôi có những kiến thức nền tảng về phương pháp làm bài tiểu luận và định hướng đúng đắn những cách thức tiến hành một bài tiểu luận.

  Và trong quá trình viết bài tiểu luận, do thời gian và khả năng nghiên cứu còn hạn chế nên sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ đóng góp ý kiến bổ sung để cho đề tài của chúng tôi được hoàn thiện hơn.

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 6

  Trước tiên, em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo trường Đại học …….nói chung và các thầy cô trong khoa……. nói riêng, những người đã tận tình hướng dẫn, kiểm tra và chỉ bảo phương pháp học tập, nghiên cứu, các kỹ năng cần thiết giúp em hoàn thành bài tiểu luận này.

  Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy giáo….., giảng viên khoa …..trường Đại học……, đã tận tình hướng dẫn em trong suốt quá trình thực hiện đề tài.

  Xin chân thành cảm ơn gia đình và những người bạn đã luôn ở bên quan tâm, động viên và giúp em hoàn thành bài tiểu luận này.

  Cuối cùng kính chúc quý Thầy, Cô một sức khỏe tràn đầy và thành công trong sự nghiệp cao quý.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận số 7

  Trong quá trình thực hiện tiểu luận tốt nghiệp, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ nhiệt tình từ cán bộ tại Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý – Sở Khoa học và Công nghệ chúng tôi và quý thầy cô tại Bộ môn Thông Tin Địa Lý Ứng Dụng – Trường Đại Học ….. để tôi có thể hoàn thành tốt tiểu luận của mình.

  Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến:

  Quý Thầy (Cô) Bộ môn Thông Tin Địa Lý Ứng Dụng – Trường Đại Học…. đặc biệt là Thầy chúng tôi ….., đã tận tình giảng dạy và truyền đạt nhiều kiến thức cho tôi trong suốt thời gian học tập tại trường.

  ThS….., công tác tại Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý – Sở Khoa học và Công nghệ chúng tôi người đã trực tiếp hướng dẫn, tận tình chỉ bảo, góp ý cho tôi trong suốt quá trình thực hiện đề tài.

  Tập thể cán bộ viên chức tại Trung tâm Ứng dụng Hệ thống Thông tin Địa lý – Sở Khoa học và Công nghệ chúng tôi đã tận tình giúp đỡ và tạo điều kiện cho tôi trong suốt quá trình thực hiện đề tài.

  Gia đình và bạn bè luôn động viên giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi trong quá trình học tập cũng như trong thời gian làm đề tài.

  Trong quá trình làm bài tiểu luận vẫn còn gặp một số khó khăn thiếu sót. Tôi rất mong nhận được sự góp ý chân thành của thầy cô và các bạn.

  0/5

  (0 Reviews)

  Tôi là Thu Trà, hiện tại tôi là Quản lý nội dung của Luận Văn 24 – Chuyên cung cấp dịch vụ làm luận văn uy tín. Chúng tôi đặt lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.  Website: https://luanvan24.com/ – Hotline: 0988552424.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cảm Ơn Bằng Tiếng Nhật Nói Như Thế Nào
 • Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Báo Cáo Thực Tập Cho Sinh Viên Mọi Ngành Nghề
 • Mẫu Lời Cảm Ơn Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ấn Tượng
 • Mẫu Câu Cảm Ơn Và Đáp Trả Lời Cảm Ơn Bằng Tiếng Anh
 • Lời Cảm Ơn Sau Đám Cưới Thể Hiện Sự Chân Thành Và Tinh Tế
 • Bài Tiểu Luận Là Gì? Cách Trình Bày Bài Tiểu Luận Viết Tay Chuẩn.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Bài Luận Của Cô Trịnh Thu Tuyết – Thituyensinh.ican.vn
 • Cách Học Đọc, Viết Tiếng Pháp Hiệu Quả – Vfe – Vietnam France Exchange
 • Mẫu Cv Tham Khảo Dành Cho Thực Tập Sinh Tư Vấn Được Các Chuyên Gia Khuyên Dùng
 • Giao Dịch Viên Ngân Hàng
 • Cách Chuyển Cv Về Dạng Pdf Nhanh Nhất Và Đơn Giản Nhất
 • Cấu trúc mẫu tiểu luận viết tay

  Mẫu tiểu luận viết tay

  Phần cấu trúc của bài tiểu luận mẫu viết tay cũng tương tự như với tiểu luận mẫu đánh máy đó chính là việc lựa chọn đề tài tiểu luận cấu trúc của bài tiểu luận viết tay gồm bà phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

  Thực hiện các bước trình bày mẫu tiểu luận viết tay

  • Trong phần mở đầu cần làm rõ những nội dung chính cần thiết như lí do lựa chọn đề tài tiểu luận, hình thức làm bài, phương hướng giải quyết tiểu luận…
  • Trong phần thân bài đi sâu vào nghiên cứu nội dung của từng chương đối với cách làm mẫu tiểu luận viết tay cần phải trình bày các chương theo sát nội dung kiến thức và làm sáng rõ nó. Để bài tiểu luận của mình có giá trị cao cũng như tăng tính thuyết phục thì mỗi người cần phải thể hiện óc sáng tạo của mình qua câu chữ, cách lập luận, không dập khuân máy móc hoặc đi sao chép nội dung.

  Nghiên cứu nội dung trong mẫu tiểu luận viết tay

  • Đối với phần kết luận thì nên trình bày một cách khái quát nhất nội dung và đề tài nghiên cứu cách viết mẫu tiểu luận viết tay phần kết cũng hết sức đơn giản. Và một phần không thể thiếu trong các mẫu tham khảo đó chính là tài liệu tham khảo cần trích rõ nguồn và các thông tin cần thiết để trình bay bài một cách tốt nhất.

  Sau khi đã hoàn thiện xong các bước cơ bản của mẫu tiểu luận viết tay nên đọc lại thật kĩ ngôn từ cũng như lỗi chính tả để tránh sai sót nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến bài tiểu luận.

  Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy

  Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

  Hotline: 

  0938 152 888 – 04666 35 333

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Viết Bài Content Chuẩn Seo Và Bán Hàng Tốt
 • Website Ldld Quan Binh Tan
 • Cổng Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm
 • Đi Học Muộn, Học Sinh Viết Bản Kiểm Điểm “bá Đạo” Khiến Dân Tình Cườ
 • Cách Viết Thư Xin Lỗi Bằng Tiếng Nhật Gửi Ngoài Công Ty
 • Tiểu Luận Là Gì? Bố Cục Bài Tiểu Luận Nghiên Cứu Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Trình Bày Thư Upu Lần Thứ 50 Về【Covid 19 Chuẩn Nhất】
 • 10 Tài Liệu Đoạn Văn Tiếng Anh Hay
 • Cách Viết Đoạn Văn Nlxh 200 Chữ
 • Mẫu Thư Ứng Tuyển Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm
 • Những Mẹo Viết Thư Tiếng Anh B1 B2 Giúp Bạn Nâng Cao Điểm Thi Viết
 • Bố cục bài tiểu luận

  Một dàn ý bài tiểu luận hoàn chỉnh bắt buộc phải có những phần sau:

  Lời cảm ơn bài tiểu luận

  Lời cảm ơn trong bài tiểu luận biểu thị sự kính trọng, biết ơn của người viết đối với những thầy cô, những người xung quanh đã giúp đỡ trong quá trình làm tiểu luận. Những lời cảm ơn vừa hay vừa thật lòng sẽ đem đến niềm vui cho những người nhận. Chúng còn trực tiếp tạo cảm giác thoải mái cho người xem khi bắt đầu đọc bài tiểu luận.

  Mẫu lời cảm ơn bài tiểu luận

  Lời mở đầu bài tiểu luận

  Một lời mở đầu bài tiểu luận chất lượng là công cụ để thu hút độc giả đến với bài tiểu luận của mình. Bởi nó là ấn tượng đầu tiên của độc giả trước khi đi sâu vào vấn đề mà bạn muốn trình bày.

  Viết lời mở đầu bài tiểu luận

  Phần thân bài tiểu luận

  Phần này bao gồm tất cả các nội dung chủ yếu của bài tiểu luận mà bạn nghiên cứu. Nó bao gồm nhiều phần nhỏ, mục nhỏ thể hiện quá trình từng bước giải quyết vấn đề nêu trong đề tài. Đây là phần quan trọng nhất của một bài tiểu luận, thể hiện công sức và trình độ nghiên cứu của người thực hiện tiểu luận.

  Ví dụ như khi phân tích thực trạng, cần nêu ra được thực trạng, đánh giá chung, hay những ưu nhược điểm của thực trạng đó. Từ những thực trạng, nêu ra nguyên nhân để từ đó có giải pháp khắc phục những điểm yếu, pháp huy những cái tốt,.. Mà để có một giải pháp tốt, tất nhiên là phải có phương hướng, nhiệm vụ, chủ trương… đúng đắn phải không. Và cuối cùng là phần đánh giá, xem xét xem những gì có thể làm được, đánh giá tính khả thi, nêu ra quan điểm,…

  Dàn ý bài tiểu luận

  Lời kết cho bài tiểu luận

  Phần này tóm tắt lại vấn đề và phương hướng giải quyết vấn đề. Nêu ý nghĩa thực tiễn, ý nghĩa khoa học, những gì còn tồn tại chưa giải quyết được và phương hướng để phát triển đề tài.

  Ngoài ra, nếu bạn đã có một bài viết tiểu luận hoàn chỉnh rồi thì công việc tiếp theo là in thành phẩm hãy để chúng tôi hoàn thành giúp bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đội ngũ nhân viên tay nghề cao chúng tôi đảm bảo ấn phẩm của bạn sẽ hoàn hảo nhất có thể.

  Sản phẩm mẫu tiểu luận

  Bên cạnh in tiểu luận chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ in màu, photocopy giá rẻ chất lượng…. In màu tại In Thiên Hằng bao gồm nhiều sản phẩm như in catalogue, in sách màu, tài liệu màu, in decal, in menu, in sách ảnh,…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Thuê Nhà Nguyên Căn, Căn Hộ Tại Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu…
 • Cách Đăng Bài Quảng Cáo Cho Thuê Phòng Trọ Hiệu Quả
 • Nhà Đất, Bất Động Sản Cập Nhật Tháng 07
 • Cách Viết Cv Sinh Viên – Phần Quá Trình Học Tập Và Kĩ Năng
 • Quy Trình Sản Xuất – Nhập Kho Production Cycle
 • 5 Mẫu Lời Kết Luận Của Bài Tiểu Luận Hay Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Bài Luận Essay: 7 Mẹo Viết Để Viết Hay Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Viết Persuasive Essay (Bài Luận Thuyết Phục)
 • Tư Vấn Viết Bài Luận Du Học
 • Cách Làm Bài Luận Writing Essay Của Pte
 • Cách Viết Proposal Essay Và Một Số Chủ Đề Proposal Phổ Biến
 • Lời kết luận tiểu luận là phấn chốt lại của một vấn đề, của đề tài. Để có được một lời kết luận tiểu luận ngắn gọn, súc tích thì bạn phải hiểu được cách viết kết luận bài tiểu luận đúng cách. Hoặc bạn có thể tham khảo 5 mẫu lời kết luận của bài tiểu luận mà Luận Văn Việt tổng hợp cho bạn.

  Phần kết luận tiểu luận là một đoạn tưởng đơn giản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiểu luận của bạn. Nó thường là một đoạn dài và nên phản ánh lại những gì mà bạn đã nói là sẽ phân tích trong phần giới thiệu. Kết luận của bài tiểu luận thường:

  • Tóm tắt những gì bạn đã nói trong tiểu luận
  • Khẳng định lại ý chính của bạn.

  2. Các mẫu lời kết luận tiểu luận bạn có thể tham khảo

  Mẫu 1 phần kết luận cho bài tiểu luận Marekting

  Đề tài: Phân tích kinh nghiệm kinh doanh quốc tế của tập đoàn đa quốc gia PEPSI

  Hơn một thế kỉ xây dựng và phát triển của Pepsi không thể không nhắc đến những sóng gió mà tập đoàn này đã trải qua có những thất bại và thành công đã đi vào lịch sử để từ đó có được Pepsi từng trải và đầy kinh nghiệm hôm nay. Những yếu tố đã giúp Pesico vững chắc trên thị trường đó là tập trung xây dựng và phát triển các nhãn hàng lớn mạnh, có khả năng đột phá tạo ra những sản phẩm khác biệt, và có 1 hệ thống bán hàng và phân phối vững mạnh.

  Tuy đã thất bại lớn vì đã vội lắp lỗ hổng của thị trường bằng việc sản xuất ra sản phẩm khác biệt nhưng không hợp với cái tên Pepsi đã gây ra nhiều tổn thất nặng nề, thế nhưng không làm nản chí Pepsi đã nghiên cứu tìm hiểu kĩ và cho ra đời sản phẩm đúng với nhu cầu tiêu dùng đã củng cố lại vị trí của Pepsi trên thị trường toàn cầu. Tiếp nối thành công hơn nữa khi Tập đoàn Pepsico nhắm tới giới trẻ và được gọi là “Thế hệ Pepsi” chiến lược này đã tạo sự khát biệt và mang lại nhiều thành công cho Pepsico.

  Với triết lí vì cuộc sống cộng đồng được thể hiện qua tầm nhìn chiến lược: “Trách nhiệm của PepsiCo là không ngừng cải thiện mọi mặt cuộc sống cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động – môi trường, xã hội, kinh tế -góp phần tạo nên một ngày mai tốt đẹp hơn hôm nay” đã mang lại cho Tập đoàn này sự thành công đáng kể và ngày càng vững chắc hơn.

  Đề tài: Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Toyata Việt Nam

  Mỗi công ty khi xâm nhập vào thị trường đều lựa chọn cho mình một hướng đi riêng, làm cách nào để định vị được thương hiệu sản phẩm của mình trong tâm trí khách hàng. Một yếu tố hết sức quan trong bên cạnh chất lượng sản phẩm đó là những dịch vụ khách hàng. Với hệ thống CSKH củaToyota Việt Nam, bằng những cách thức và biện pháp riêng công ty đã tạo cho khách hàng một sự hài lòng nhất định và có thể nói rằng theo đúng mong ước và nhu cầu của người tiêu dùng.

  CSKH là một công cụ hữu hiệu để cạnh tranh trên thị trường, không chỉ dừng lại ở đó CSKH còn tạo dựng tình cảm của KH đối với sản phẩm và chính công ty sản xuất ra sản phẩm đó. CSKH là một bộ phận quan trọng trong chiến lược sản phẩm. Trong khuôn khổ kiến thức và thời gian nên bài viế tcòn nhiều hạn chế và thiếu xót. Do vậy rất mong cô đóng góp ý kiến đẻ bài tiểu luận được hoàn thiện hơn. Em xin chân thành cảm ơn cô.

  Mẫu 3 phần kết luận tiểu luận luật kinh tế

  Đề tài: Phân tích một số quy định của pháp luật những khó khăn và vướng mắc trong việc áp dụng và thực trạng của hiện tượng đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài hiện nay tại một số khu vực.

  Cùng với tiến trình hội nhập kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ, các vấn đề xã hội mới nảy sinh ảnh hưởng đến xu hướng phát triển chung của cả đất nước. Quy luật của Thị trường và sự vận động không ngừng của xã hội đòi hỏi bất kỳ một Quốc gia nào cũng cần có một chính sách cụ thể để điều tiết cho phù hợp. Chúng ta có thể đánh giá một nước phát triển dựa vào trình độ văn hóa nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò của xã hội mà trọng tâm là vấn đề con người.

  Tình trạng kết hôn giữa công dân trong nước với người nước ngoài thường không dựa trên cơ sở tình yêu mà thay vào đó là những mục đích kinh tế để đáp ứng nhu cầu cuộc sống. hôn nhân không còn giữ được những giá trị như ban đầu mà được thương mại hóa, quốc tế hóa từ nhiều đối tượng khác nhau trong xã hội một phần cũng do những nguyên nhân khách quan từ thực tế, nhưng chủ yếu vẫn phụ thuộc vào nhận thức của con người.

  Mặc dù đây chưa hẳn đã là những giải pháp hữu hiệu nhất để giải quyết những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại nhưng tôi hy vọng rằng với việc nghiên cứu và đưa ra những giải pháp, tiểu luận này sẽ góp phần thiết thực, tạo ra những cơ sở nhất định cho việc xây dựng chiến lược lâu dài trong việc kết hôn có yếu tố nước ngoài này. Bởi trên thực tế đây là vấn đế mang yếu tố tâm lý tình cảm cần phải được tác động từ nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Tuy nhiên phạm vi của tiểu luận này chỉ phản ánh ở một nội dung nhất định trong khi kết hôn có yếu tố nước ngoài hiện nay đang bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khách quan, chủ quan bên ngoài thì pháp luật với vai trò là công cụ để nhà nước quản lý xã hội sẽ có những tác động tích cực lên quan hệ này để đảm bảo cho trật tự và ổn định xã hội nói chung.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Essay Trong Ielts Writing Task 2
 • Cách Làm Bài Luận Ielts Essay Luyện Thi Ielts
 • 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Opinion Essay
 • Kinh Nghiệm Viết Bài Tiểu Luận
 • Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Đơn Giản 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết 7 Bước Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trang Trí Bìa Sổ Tay Đơn Giản Dễ Thương
 • Những Mẫu Nhận Xét Của Đơn Vị Thực Tập Chuẩn Trong Bài Báo Cáo
 • Mẫu Giấy Cam Kết Xác Nhận Tài Sản Riêng
 • Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng
 • Tuy nhiên cái gì nó cũng có cái mặt lợi mặt hại của nó, và phần mềm cũng vậy nếu bạn sử dụng một phần mềm miễn phí thì chất lượng bìa sách không thể nào mà được đẹp như một phần mềm chuyên dụng được. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo tất cả các gợi ý bên dưới. Tôi nghĩ là bạn có thể tự tay tạo cho mình một bìa sách đầu tiên.

  Các yếu tố để có một bìa sách đẹp là gì?

  Bố cục và hình ảnh của bìa sách

  Bộ cục của một bìa sách là rất quan trọng khi chọn hình ảnh bạn nên chọn các hình ảnh sắc nét, tạo tính tò mò và những hình ảnh gợi ý đến nội dung cuốn sách của bạn, ví dụ bạn viết sách về mèo, trong bìa sách nên có hình ảnh một chú mèo con.

  Thông thường một cuốn sách có 3 phần: phần đầu, phần tên sách và phần tên tác giả.

  Chọn font chữ cần phù hợp với nội dung của sách và hình ảnh. Ví dụ, một cuốn sách về tiểu thuyết sẽ đpự hơn với những font chữ uốn lượn, cuốn sách về lịch sử lên để các font cổ điển, tuy nhiên bạn không lên sử dụng quá nhiều font chữ trên một bìa sách như vậy thật thiếu chuyên nghiệp và dễ gây rối mắt.

  Phần mềm thiết kế bìa sách phổ biến nhất hiện nay

  Thiết kế bìa sách bằng photoshop

  Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop là phần mềm hàng đầu để bạn có thể thiết kế ra một bài sách đẹp.

  Thiết kế bìa sách bằng illustrator

  Thiết kế bìa sách online với Canva

  Hiện nay người dùng đang có xu hướng chọn những website thiết kế trực tuyến để tạo logo, baner, ảnh bìa, bìa tạp chí, sách vì nó tiện dụng không cần phải mất thời gian tải về phần mềm. Ưu điểm khi sử dụng phần mềm này trên hệ thống của canva đã có một kho bìa sách được thiết kế sẵn vì thế việc thiết kế bìa sách của bạn sẽ trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Một số phần mềm thiết kế bìa sách khác

  Ngoài các phần mềm được liệt kê phía trên bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm khác như: thiết kế bìa sách bằng corel, thiết kế bìa sách bằng word, thiết kế bìa sách bằng paint .v.v tuy nhiên chất lượng không được cao.

  Một số hình ảnh bìa sách đẹp nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50+ Mẫu Thiết Kế Bìa Sách Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Bìa Trong Word Đơn Giản
 • Tổng Hợp 10 Mẫu Bìa Ngang Đẹp Nhất 2022
 • Cách Viết Đơn Thuận Tình Ly Hôn Mẫu 2022™ Tải
 • Cách Trang Trí Bìa Sổ Tay Đơn Giản Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Nhận Xét Của Đơn Vị Thực Tập Chuẩn Trong Bài Báo Cáo
 • Mẫu Giấy Cam Kết Xác Nhận Tài Sản Riêng
 • Mẫu Văn Bản Cam Kết Tài Sản Riêng Của Vợ Chồng
 • Tại Sao Phải Xin Giấy Cam Kết Không Tranh Chấp Đất Đai
 • Mẫu Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Của Bộ Y Tế
 • Các Cách Trang Trí Sổ Tay Quà Tặng Được Ưa Thích Nhất

  Một cuốn sổ tay đẹp không chỉ tạo nên nguồn cảm hứng bất tận mà còn đem đến năng lượng, khơi gợi hứng thú ghi chép cho bạn. Không chỉ vậy, trong quá trình “biến hóa” cho cuốn sổ tay của mình, bạn cũng sẽ rèn luyện thêm được một vài kỹ năng rất cần thiết đấy!

  Cách Trang Trí Sổ Tay Dễ Thương Từ Hình Ảnh Có Sẵn

  Sử Dụng Nhãn Dán, Đề Can

  Trang trí sổ tay dễ thương bằng Washi tape đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Những họa tiết độc đáo trên băng kéo sẽ tạo ra nhiều thích thú cho bạn khi sử dụng.

  Cách Trang Trí Sổ Tay Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng

  Sử Dụng Ảnh Chụp

  Trang trí bìa sổ tay của một cuốn nhật ký hay lưu bút cuối cấp sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều nếu được đính kèm những tấm ảnh tự chụp. Điều đó cũng góp phần gợi lại cảm xúc và sự trân trọng mỗi khi bạn sử dụng cuốn sổ tay của mình.

  Sử Dụng Ruy Băng

  Dễ dàng tạo được nhiều hình dạng khác nhau, những sợi ruy băng rực rỡ đem đến nét độc đáo, dịu dàng cho các nàng thơ. Đặc biệt, cuốn sổ có bìa được trang trí bằng ruy băng như món quà tặng ấn tượng, mới lạ dành cho người thân yêu nhất.

  Trang Trí Sổ Tay Planner Cho Cuộc Sống Thêm Khoa Học

  Vẽ Trang Trí Bìa Sổ Tay Bằng Các Nét Vẽ Đơn Giản

  Vẽ trang trí bìa sổ tay là cách được sử dụng nhiều nhất đối với những cuốn nhật ký, mang đậm dấu ấn cá nhân. Nếu không có quá nhiều ý tưởng, bạn có thể tham khảo một số trang hình ảnh nổi tiếng như Pinterest, Pixiv,… để tìm đến các mẫu vẽ tay đơn giản nhưng bắt mắt.

  Vẽ Trang Trí Sổ Tay Dễ Thương Siêu Cute

  Lựa chọn vẽ trang trí bìa sổ tay dễ thương không chỉ tạo ra cuốn sổ độc đáo mà còn tăng khả năng tưởng tượng cho bạn, có thêm nhiều sức sống và hứng khởi hơn trong công việc của mình. Cách trang trí sổ tay kute được ưa thích nhất chính là vẽ Doodle nhanh chóng, dễ dàng.

  Nhỏ nhắn, xinh xắn tựa như những hình xăm đáng yêu xuất hiện khắp mọi nơi, hình vẽ Doodle biểu thị được cả sự vật, hoạt động và những cảm xúc của bạn. Không giới hạn trong bất kỳ một khuôn khổ nào, cách vẽ Doodle có thể biến mọi điều trở nên tốt đẹp, khiến bạn luôn muốn dùng đến cuốn sổ tay của mình.

  Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0936 246 191
  • Email liên hệ: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 1306/5 đường Quang Trung, Phường 14 – Quận Gò Vấp – Thành phố Hồ Chí Minh

  Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.

  Là cầu nối gắn kết những mối quan hệ, quà tặng đang ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc sống con người. Một công ty sản xuất quà tặng chuyên nghiệp chính là một nơi dành trọn tâm huyết của mình để sáng tạo nên những món quà ý nghĩa. Gift4u chính là nơi mà bạn có thể dành trọn niềm tin trong việc đưa ra một giải pháp quà tặng độc đáo và ấn tượng. Những sản phẩm mà Gift4u mang đến chắc chắn đảm bảo vừa đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao vừa có chiều sâu ý nghĩa bên trong một cách sâu sắc. Gift4u tin rằng một món quà đảm bảo cả hai yếu tố này thì mới là một món quà đúng nghĩa.

  Quà Tặng Gift4u – Trao Quà Tặng Nhận Yêu Thương

  Average rating:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Bí Quyết 7 Bước Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Đơn Giản Tại Nhà
 • Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Đơn Giản 2022
 • 50+ Mẫu Thiết Kế Bìa Sách Đẹp
 • Hướng Dẫn Cách Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Bìa Trong Word Đơn Giản
 • Tiểu Luận Phòng Chống Tham Nhũng

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Bài “bàn Luận Về Phép Học” Nêu Suy Nghĩ Mối Quan Hệ Giữa Học Và Hành
 • Soạn Bài Bàn Luận Về Phép Học
 • Có Nên Thi Bài Luận Sat? ?
 • 57 Đề Tài Tiểu Luận Môn Luật Tố Tụng Hình Sự, Báo Cáo Luật Hình Sự!
 • 310 Đề Tài Tiểu Luận Tốt Nghiệp Ngành Luật, Tha Hồ Tham Khảo Nhé!
 • Tham nhũng là một thực trang rất nghiêm trọng ở nước ta hiện nay. Tham nhũng gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng về kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, cản trở sự phát triển của đất nước trong tiến trình hội nhập với thế giới, làm xí mòn long tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và đối với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Tệ nạn này diễn ra trên mọi lĩnh vực, từ cấp Trung ương đến địa phương. Trước tình hình đó, Đảng và nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách đồng bộ thể hiện sự quyết tâm trong việc đấu tranh chống tham nhũng. Ngày 29 tháng 11 năm 2005, Luật Phòng chống tham nhũng được Quốc hội khóa XI, kì họp thứ 8 thông qua. Với tư cách là một giáo viên, giữ vai trò quan trong trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật Phòng chống tham nhũng đến học sinh, tôi tiến hành nghiên cứu đề tài ” Những vấn đề cơ bản về pháp luật phòng, chống tham nhũng. Liên hệ thực tiễn về thực hiện công tác phổ biến pháp luật phòng, chống tham nhũng hiện nay” để nâng cao hiểu biết, giúp công tác giảng dạy của bản thân đạt kết quả tốt hơn.

  – Nâng cao hiểu biết của bản thân về pháp luật Phòng, chống tham nhũng.

  – Nâng cao ý thức tự giác chấp hành các nội dung pháp luật Phòng, chống tham nhũng của bản thân

  – Nắm nội dung cơ bản của pháp luật Phòng, chống tham nhũng để phục vụ giảng dạy tốt hơn.

  3.1. Phương pháp nghiên cứu tài liệu:

  3.2. Phương pháp phân tích, tổng hợp:

  Trên cơ sở kinh nghiệm giảng dạy của bản thân qua nhiều năm công tác giảng dạy và quá trình nghiên cứu tài liệu sách báo, tôi tiến hành phân tích, lựa chọn một số phương pháp nâng cao nhận thức pháp luật có hiệu quả.

   Nội dung nghiên cứu đề tài

  – Những vần đề cơ bản của pháp luật phòng chống tham nhũng.

  – Liên hệ thực tiễn về việc thực hiện công tác phổ biến pháp luật phòng, chống tham nhũng hiện nay.

  NỘI DUNG

   KHÁI NIỆM THAM NHŨNG

   1. Định nghĩa

   Tại khoản 2, Điều I của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005, tham nhũng là hành vi của người có chức vụ, quyền hạn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó vì vụ lợi . Người có chức vụ, quyền hạn chỉ giới hạn ở những người làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc hệ thống chính trị; nói cách khác là ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách, vốn, tài sản của Nhà nước. Việc giới hạn như vậy nhằm tập trung đấu tranh chống những hành vi tham nhũng ở khu vực xảy ra phổ biến nhất, chống có trọng tâm, trọng điểm, thích hợp với việc áp dụng các biện pháp phòng, chống tham nhũng như: kê khai tài sản, công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu.

   2. Những đặc trưng cơ bản

   Theo quy định của pháp luật Việt Nam, tham nhũng có những đặc trưng cơ bản như sau:

   2.1. Chủ thể tham nhũng là người có chức vụ, quyền hạn

   Đặc điểm của tham nhũng là chủ thể thực hiện hành vi phải là người có chức vụ, quyền hạn. Người có chức vụ, quyền hạn bao gồm: cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân; cán bộ lãnh đạo, quản lý trong doanh nghiệp của Nhà nước; cán bộ lãnh đạo, quản lý là người đại diện phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp; người được giao thực hiện nhiệm vụ, công vụ có quyền hạn trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó (khoản 3, Điều 1, Luật phòng, chống tham nhũng năm 2005).

   2.2. Chủ thể tham nhũng lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao

   “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn” để vụ lợi là đặc trưng thứ hai của tham nhũng. Chủ thể tham nhũng phải sử dụng “chức vụ, quyền hạn của mình” như một phương tiện để mang lại lợi ích cho mình, cho gia đình mình hoặc cho người khác. Một người có chức vụ, quyền hạn nhưng không lợi dụng chức vụ, quyền hạn đó thì không thể có hành vi tham nhũng.

  2.3. Mục đích của hành vi tham nhũng là vụ lợi

  Mục đích của hành vi tham nhũng là vụ lợi. Nếu chủ thể thực hiện hành vi không cố ý thì hành vi đó không là hành vi tham nhũng. Vụ lợi ở đây được hiểu là lợi ích vật chất hoặc lợi ích tinh thần mà người có chức vụ, quyền hạn đã đạt được hoặc có thể đạt được thông qua hành vi tham nhũng.

   Biểu hiện của hành vi tham nhũng

   Theo điều 3 Luật Phòng chống tham nhũng quy những hành vi sau đây thuộc nhóm hành vi tham nhũng:

   – Tham ô tài sản.

   – Nhận hối lộ.

   – Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

   – Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

   – Lạm quyền trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

   – Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác để trục lợi.

   – Giả mạo trong công tác vì vụ lợi.

   – Đưa hối lộ, môi giới hối lộ được thực hiện bởi người có chức vụ, quyền hạn để giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương vì vụ lợi.

   – Lợi dụng chức vụ, quyền hạn sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước vì vụ lợi.

   – Nhũng nhiễu vì vụ lợi.

   – Không thực hiện nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi.

   – Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho người có hành vi vi phạm pháp luật vì vụ lợi; cản trở, can thiệp trái pháp luật vào việc kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án vì vụ lợi.

   – Về hành vi “đưa hối lộ, môi giới hối lộ được thực hiện bởi người có chức vụ, quyền hạn để giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương vì vụ lợi”: Đây là một biểu hiện mới của tệ tham nhũng. Do vẫn còn tồn tại cơ chế “xin – cho” trong nhiều lĩnh vực nên có nhiều cá nhân đại diện cho cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương đã tìm cách hối lộ cho người có chức vụ, quyền hạn phụ trách việc phê duyệt chương trình, dự án, cấp kinh phí, ngân sách để được lợi cho cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình và thông qua đó để đạt được các lợi ích cá nhân. Hành vi này được coi là hành vi tham nhũng. Điều cần lưu ý là hành vi đưa hối lộ, môi giới hối lộ là tội danh được quy định trong Bộ luật hình sự không thuộc nhóm các tội phạm về tham nhũng mà thuộc nhóm các tội phạm về chức vụ. Còn hành vi đưa hối lộ, làm môi giới hối lộ được thực hiện bởi chủ thể có chức vụ, quyền hạn để giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc địa phương vì vụ lợi thì mới được coi là hành vi tham nhũng. Hành vi này vừa chịu sự điều chỉnh của pháp luật hình sự với tội danh tương ứng (nếu hành vi đó cấu thành tội phạm), vừa là hành vi tham nhũng theo sự điều chỉnh của pháp luật về tham nhũng.

   – Về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn sử dụng trái phép tài sản nhà nước vì vụ lợi”: Đây là hành vi lợi dụng việc được giao quyền quản lý tài sản của nhà nước để phục vụ lợi ích cá nhân hoặc một nhóm người nào đó thay vì phục vụ cho lợi ích công. Biểu hiện cụ thể của hành vi này thường là cho thuê tài sản như: nhà xưởng, trụ sở, xe ôtô và các tài sản khác nhằm vụ lợi. Số lượng tài sản cho thuê nhiều khi lớn. Hành vi này diễn ra khá phổ biến hiện nay.

   – Về hành vi “nhũng nhiễu vì vụ lợi”: Nhũng nhiễu là hành vi đã được mô tả trong phần thuật ngữ khái niệm. Cần nhấn mạnh thêm hành vi này xuất hiện trong hoạt động của một số cơ quan công quyền, nhất là tại các cơ quan hành chính, nơi trực tiếp giải quyết công việc của công dân và doanh nghiệp.

  – Về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn để bao che cho người có hành vi vi phạm pháp luật vì vụ lợi; cản trở, can thiệp trái pháp luật vào việc kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án vì vụ lợi”. Hành vi tham nhũng nhiều khi được che chắn thậm chí là có sự đồng lõa của những người có chức vụ, quyền hạn ở cấp cao hơn. Vì vậy, việc phát hiện và xử lý tham nhũng là hết sức khó khăn. Việc bao che cho người có hành vi tham nhũng, việc cản trở quá trình phát hiện tham nhũng có khi được che đậy dưới rất nhiều hình thức khác nhau như: thư tay, điện thoại, nhắc nhở, tránh không thực hiện trách nhiệm của mình hoặc có thái độ, việc làm bất hợp tác với cơ quan có thẩm quyền…

  – Hành vi “không thực hiện nhiệm vụ, công vụ vì vụ lợi” là hành vi thường được gọi là “bảo kê” của những người có trách nhiệm quản lý, đặc biệt là một số người làm việc tại chính quyền địa phương cơ sở, đã “lờ” đi hoặc thậm chí tiếp tay cho các hành vi vi phạm để từ đó nhận lợi ích từ những kẻ phạm pháp. Đây là hiện tượng hết sức nguy hại cần phải loại bỏ.

  II- NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU KIỆN CỦA THAM NHŨNG

  Những nghiên cứu về tham nhũng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cũng cho thấy tham nhũng là một hiện tượng xã hội gắn với sự xuất hiện chế độ tư hữu, sự hình thành giai cấp và sự ra đời, phát triển của bộ máy nhà nước, quyền lực nhà nước và các quyền lực công khác. Tham nhũng tồn tại ở mọi chế độ với những mức độ khác nhau.

  Cùng với sự phát triển của các hình thái nhà nước, đặc biệt là trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường, các quan hệ chính trị – kinh tế tạo ra những tiền đề khách quan quan trọng làm cho tham nhũng phát triển. Lợi ích là yếu tố chủ quan dẫn đến tham nhũng. Khi còn điều kiện để lợi ích kết hợp với sự lạm quyền của những người có chức vụ, quyền hạn thì vẫn còn có khả năng xảy ra tham nhũng.

  Có nhiều nguyên nhân và điều kiện phát sinh tham nhũng, trong đó có những nguyên nhân, điều kiện cơ bản sau:

  1. Nguyên nhân và điều kiện khách quan

  – Hệ thống chính trị chậm được đổi mới, trình độ quản lý còn lạc hậu, mức sống thấp, pháp luật chưa hoàn thiện, tạo ra các kẽ hở cho tệ tham nhũng nảy sinh và phát triển.

  – Cơ chế chính sách pháp luật chưa đầy đủ, thiếu đồng bộ, thiếu nhất quán, việc phân cấp quản lí giữa Trung ương và địa phương, phân biệt quản lí nhà nước và quản lí sản xuất, kinh doanh có phần chưa rõ.

  Quá trình chuyển đổi đòi hỏi phải có thời gian, vừa làm vừa rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn

  – Do ảnh hưởng của tập quán văn hoá như biếu và quà tặng bị lợi dụng để thực hiệ hành vi tham nhũng.

  2. Nguyên nhân và điều kiện chủ quan

  – Phẩm chất đạo đức của một bộ phận cán bộ, đảng viên bị suy thoái; công tác quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên còn yếu kém

  Cải cách hành chính vẫn còn chậm và lúng túng, cơ chế “xin – cho” trong hoạt động công vụ còn phổ biến; thủ tục hành chính phiền hà, nặng nề, bất hợp lý

  – Sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác phòng, chống tham nhũng trong một số trường hợp chưa chặt chẽ, sâu sát, thường xuyên; xử lý chưa nghiêm đối với hành vi tham nhũng

  – Thiếu các công cụ phát hiện và xử lý tham nhũng hữu hiệu

  Những năm qua, hoạt động điều tra, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, giám sát đã thu được một số kết quả tích cực nhưng trên thực tế vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Về pháp luật, chúng ta chưa có những quy định cho phép các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp đặc biệt để có thể phát hiện các hành vi tham nhũng nên hiệu quả phát hiện tham nhũng chưa cao.

   Tác hại về xã hội

   Tham nhũng xâm phạm, thậm chí làm thay đổi, đảo lộn những chuẩn mực đạo đức xã hội, tha hoá đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước.

   LIÊN HỆ THỰC TIỄN VỀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG HIỆN NAY

  Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) nói chung, pháp luật về phòng chống tham nhũng nói riêng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội. Trong những năm qua, việc thực hiện công tác phổ biến pháp luật phòng chống tham nhũng được chú trọng và không ngừng nâng cao. Ngày 29 tháng 11 năm 2005, Luật Phòng chống tham nhũng được Quốc hội khóa XI, kì họp thứ 8 thông qua, trong đó có quy định cụ thể các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lí các hành vi tham nhũng. Ngay sau luật này ra đời,chính phủ đã tiến hành chỉ đạo các cấp, các ngành quán triệt nội dung của Luật, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tập trung tuyên truyền, phổ biếp pháp luật về Phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Chính phủ ban hành nhiều quyết định, chỉ thị yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tiến hành các kế hoạch tuyên truyền, phổ bến pháp luật về phòng chống tham nhũng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp khác trong xã hội. Chẳng hạn, ngày 02 tháng 12 năm 2009, Thủ tướng chính phủ ra Quyết định 137/2009/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Đề án đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào chương trình giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng; chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12 tháng 6 nam 2013 của Thủ tướng hính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013-2014…Chính phủ và các Bộ, ngành, các cơ quan từ trung ương đến địa phương đưa đưa công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tham nhũng thành nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, thông qua nhiều hình thức, nhiều biện pháp. Việc phổ biến pháp luật Phòng chống tham nhũng đã tạo sự đồng thuận trong xã hội, góp phần đấu tranh phòng, chống tham nhũng có hiệu quả. Kết quả thực hiện phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng bước đầu đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận.

  Tuy nhiên, mặc dù đạt được một số kết quả, song qua thực tế cho thấy việc thực hiện công tác phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng vẫn còn nhiều hạn chế. việc thực hiện công tác phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng chưa đáp ứng được sự kì vọng của Nhà nước và xã hội. Nhiều địa phương, nhiều cơ quan chưa thấy được tầm quan trọng của việc thực hiện công tác phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, dẫn đến việc thực hiện còn mang tính đối phó, có lệ. Hình thức phổ biến chưa phong phú và linh hoạt, thời lượng tuyện truyền còn hạn chế, chưa đáp ứng được đòi hỏi thực tế. Trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống tham nhũng còn mang tính lí thuyết, tuyên truyền suông. Chính vì vậy, chưa góp phần thay đổi lớn trong nhận thức và ý thức trong công tác phòng chống tham nhũng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới hiệu quả của công tác phổ biến pháp luật phòng chống tham nhũng cũng như công tác phòng chống tham nhũng đạt kết quả chưa cao.

  KẾT LUẬN

  Từ khi ban hành vào năm 2005, Luật Phòng chống tham nhũng đã trải qua nhiều lần lần sửa đổi, bổ sung (cụ thể vào các năm 2007 và năm 2012 với mục đích làm cho những quy định của Luật phù hợp hơn với thực tiễn của đời sống xã hội.Nó tạo ra một cơ chế phòng, ngừa, phát hiện tham nhũng toàn diện và sâu rộng, mang tính phòng ngừa sớm trong xã hội, qua đó góp phần xây dựng một cơ chế quản lý nhà nước, quản lý xã hội “nói không với tham nhũng”, “không thể tham nhũng”, giảm thiểu các nguy cơ phát sinh tham nhũng hoặc dễ dàng phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi có dấu hiệu tham nhũng. Tuy nhiên, để công tác phòng chống tham nhũng có hiệu quả, bên cạnh vai trò của Đảng, của Nhà nước cần có sự hành động chung tay tích cực của cả hệ thống chính trị, cơ quan, đoàn thể, ban ngành, đặc biệt là vai trò của quần cúng nhân dân. Với thực trạng tham nhũng hiện nay có thể xem tham nhũng là một thứ giặc cực kì nguy hiểm, cản trở nước ta thực hiện công cuộc đổi mới đất nước, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Và để chống lại loại giặc ” nội xâm” ấy, phải huy động sức mạnh của nhân dân. Để làm được điều đó, nhà nước ta cần tăng cường thực hiện công tác phổ biến pháp luật phòng chống tham nhũng thông qua nhiều hình thức như thông qua báo chí, thành lập tổ tư vấn pháp luật, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa truyền thống, pa-nô, áp phích, tranh cổ động, tổ chức thi tìm hiểu pháp luật, lồng ghép trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt của tổ chức chính trị, đoàn thể, câu lạc bộ, tủ sách pháp luật và các thiết chế văn hóa khác ở cơ sở…. nhằm nâng hiểu biết của nhân dân đối với pháp luật về phòng, chống tham nhũng, đồng thời có ý thức tốt hơn trong việc thực hiện pháp luật và thực hiện các hoạt động tố cáo những hành vi tham nhũng, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển.

  LÊ THỊ THANH TÂM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sửa Bài Viết Tiếng Pháp (7): Văn Nghị Luận
 • Luyện Viết Tiếng Pháp Thôi!
 • 100 Chủ Đề Bài Luận Thuyết Phục
 • Cách Viết Bài Luận Thu Hút Vào Các Trường Hàng Đầu Nước Mỹ
 • Cấu Trúc Bài Tiểu Luận Như Thế Nào Được Gọi Là Hoàn Chỉnh?
 • Cách Viết Một Bài Tiểu Luận

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trình Bày Tiểu Luận Mẫu Trong Word Hoàn Chỉnh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Bài Tiểu Luận Chi Tiết Nhất Từ A Đến Z
 • Cách Viết Truyện Ngắn Như Thế Nào? (Phần 2)
 • Cách Viết Thư Upu Lần Thứ 49 Năm 2022
 • Viết Thư Upu Năm 2022 Lần Thứ 49
 • Trong quá trình học Đại học, chắc chắn chúng ta sẽ phải viết nhiều bài tiểu luận, bài thu hoạch hay bài tập nhóm. Nhưng để có được một bài tiểu luận hay bài thu hoạch tốt và đạt được điểm cao thì không phải là chuyện dễ.

  Trong bài viết này, Luận Văn A-Z sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng mà chúng tôi đã tích cóp được trong quá trình viết một bài tiểu luận. Thời gian trước sinh viên thường copy- paste những đoạn trên mạng vào tiểu luận, làm sơ sài rồi nộp cho giảng viên. Nhưng khi làm bài với sự tập trung và đam mê với đề tài mà mình đã chọn thì việc hoàn thành với điểm 8 – 10 là điều không quá khó.

  Vậy thì như thế nào là một bài tiểu luận? Hiện nay, một số bạn sinh viên, nhất là những sinh viên năm đầu, khi được giao viết một bài tiểu luận, còn chưa biết là viết về cái gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, tiểu luận là viết báo cáo về một vấn đề của một môn học hay một vấn đề thực tiễn của một đơn vị nào đó nhằm để rút ra những kết luận, những đóng góp ý kiến, những đề xuất giải pháp để có thể thực hiện hay cải tiến được vấn đề đã nêu ra và có độ dài dưới 30 trang.

  Một bài tiểu luận thông thường có hai dạng, một là GV sẽ cho làm cá nhân, hai là GV sẽ giao một đề tài để cả nhóm cùng làm. Đối với cá nhân, các bạn sẽ phải chủ động hơn trong quá trình viết đề tài. Tuy nhiên khi làm nhóm thì các bạn phải biết kết hợp với các thành viên khác thì mới có thể tận dụng được những thế mạnh của mỗi cá nhân, thì công việc sẽ nhàn hơn mà vẫn đạt được hiệu quả cao.

  Chúng tôi chỉ xin lưu ý một điểm nhỏ là khi làm nhóm thì phải biết vai trò của người leader là cực kỳ quan trọng. Việc đầu tiên cần làm là cả nhóm cần phải thống nhất chọn ra 1 bạn làm nhóm trưởng, người nhóm trưởng này không nhất thiết phải là người giỏi nhất trong nhóm, mà nhất thiết phải là người luôn có trách nhiệm với công việc và phải biết sắp xếp công việc, thời gian cho cả nhóm. Người leader nên phân chia công việc một cách khoa học, thống nhất lịch trình làm việc cũng như deadline của cả nhóm để công việc hoàn thành đúng hạn và hiệu quả.

  Cho dù là làm cá nhân hay làm nhóm thì các bước làm một bài tiểu luận vẫn phải theo trình tự nhất định như sau: Chọn đề tài tiểu luận; Lập dàn ý; Xác định các nguồn tài liệu tham khảo; Viết nội dung; Hoàn chỉnh các bước trình bày và các công đoạn bên lề. Các bước làm, cần chú ý như sau:

  1. Chọn đề tài tiểu luận

  Bước này chỉ làm khi giáo viên cho phép các bạn được tự do lựa chọn đề tài. Lúc này, xác định lựa chọn một đề tài thường phải đạt được các điều kiện sau:

  – Các đề tài bạn chọn phải phù hợp với môn hay nội dung giáo viên đưa ra: có nhiều bạn khi lựa chọn đề tài thường không chú tâm xem đề tài này có phù hợp với nôi dung của môn học hay không, thường hay không đọc kỹ yêu cầu của giảng viên đưa ra từ đó dễ dẫn đến lạc đề.

  – Đề tài được chọn thì bạn thích và thực sự hứng thú khi làm.

  – Đề tài phải mang tính khả thi: tức là ta phải có đủ kiến thức cũng như tài liệu để có thể hoàn chỉnh được bài viết. Đề tài mà bạn thích lại không đủ kiến thức để có thể tìm được tài liệu tham khảo cũng như không thực hiện được thì tốt nhất là bạn không nên chọn nó.

  2. Lập dàn ý trước khi viết tiểu luận

  Thông thường dàn ý của một bài tiểu luận thường sẽ gồm 3 phần chính:

  – Phần đầu (chương I hay mục I, tùy theo cách đánh dấu): Hay còn gọi là chương lý luận: nêu lên một số lý luận hoặc phải giới thiệu một cách tổng quan về vấn đề của bài viết. Nếu ta đã có ý định sẽ đưa bài học kinh nghiệm của vấn đề được nêu ở phần đề tài thì vị trí thích hợp nhất sẽ là để ở cuối phần này.

  – Phần hai ( chương II hay mục II): là phần thực trạng và đánh giá: nêu rõ thực trạng của vấn đề được viết trong đề tài và những đánh giá về vấn đề đó.

  – Phần ba: thường viết về những giải pháp và kiến nghị, hay nêu lên một số bài học kinh nghiệm rút ra từ nghiên cứu hoặc đề ra phương hướng cho thời gian tới. Ở phần này tốt nhất ta nên nêu ra trên cơ sở căn cứ vào thực trạng, nhiều khó khăn hay vướng mắc còn hay gặp phải của vấn đề đã nêu trong chương 2. Ở phần này, ta nên đề xuất theo quan điểm của cá nhân để có thể hoàn thiện về mặt lý luận gắn kết đến đề tài.

  3. Xác định các nguồn tài liệu tham khảo

  4. Viết nội dung chính của bài tiểu luận

  5. Hoàn chỉnh các bước trình bày và hình thức

  Phần hoàn chỉnh bài viết cần được xem xét kỹ càng và cẩn thận, tránh lỗi trình bày và lỗi chính tả.

  Với nhiều bạn sinh viên, làm tiểu luận được ví như những “gánh nặng, cực hình” và các bạn rất ngại viết. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng, việc viết tiểu luận là rất bổ ích, không những sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức môn học, mà còn giúp bạn rèn luyện được rất nhiều kỹ năng: kỹ năng tìm tài liệu, viết bài, làm việc nhóm, sử dụng word, chúng tôi trọng nhất, làm tiểu luận còn là tiền đề để các bạn làm tốt luận văn tốt nghiệp khi kết thúc khóa học ở trường.

  Cách viết một bài tiểu luận

  Admin Mr.Luân

  Với kinh nghiệm hơn 10 năm, Luận Văn A-Z nhận hỗ trợ viết thuê luận án tiến sĩ, luận văn thạc sĩ một cách UY TÍN và CHUYÊN NGHIỆP.

  Liên hệ: 092.4477.999 – Mail : [email protected] ✍✍✍ Báo giá dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ ✍✍✍

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Bài Chuẩn Seo Đăng Website
 • Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn Seo Chi Tiết Nhất Cho New Member
 • Cấu Trúc Viết Bài Chuẩn Seo 2022 Đỉnh Cao
 • Cách Đọc Số Tiền Trong Tiếng Anh, 6 Lưu Ý Cần Nhớ
 • Số Tiền Tiếng Anh Được Đọc Và Viết Như Thế Nào? Các Quy Tắc Cần Nhớ
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Khung Bìa Trong Word Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Và Đơn Giản
 • 50+ Mẫu Thiết Kế Bìa Sách Đẹp
 • Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Đơn Giản 2022
 • Chia Sẻ Bí Quyết 7 Bước Tự Thiết Kế Bìa Sách Đẹp Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trang Trí Bìa Sổ Tay Đơn Giản Dễ Thương
 • Bước quan trọng nhất để có thể hoàn thiện được văn bản chuẩn trước khi nộp hay gửi cho bất kỳ ai chúng ta đều phải trải qua công đoạn tạo khung trang bìa trong Word. Nếu như bạn có thể tạo ra được trang bìa Word đẹp, ấn tượng, vừa mắt thì đây chính là điểm cộng đầu tiên với người xem trước khi xem nội dung bên trong của bạn.

  Để có thể làm được điều này bạn cần phải nắm được cách tạo viền trong Word trước và quá trình tạo đường viền trong Word cần sự tinh tế và lựa chọn khung hình thích hợp trong văn bản. Nhưng trước tiên bạn có thể tham khảo một chút Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003.

  Cách làm trang bìa trong word

  Cách tạo bìa trong word có sẵn

  Bước 2: Khi bạn đã lựa chọn mẫu bìa xong thì bạn thêm vào tài liệu vào Word. Bạn cần phải chỉnh sửa lại nội dung sao cho phù hợp với nội dung của tài liệu.

  ☑️ XEM THÊM: Cách đánh số trang trong word đơn giản, dễ áp dụng

  Cách làm trang bìa trong word 2010

  Bước 1: Tạo khung viền cho trang bìa

  Tiếp đến bạn chọn Options, ở phần này bạn chọn trong Measure from Text nhấn ” OK “ để đóng hộp thoại Options.

  Đây là kết quả sau khi bạn đã thao tác xong.

  Bước 2: Sau khi đã điền thông tin đầy đủ trên trang bìa bạn sử dụng Text Box hoặc nhập nội dung trực tiếp trong khung viền đã tạo.

  Bước 3: Chèn Clipart hoặc hình ảnh vào bên trong trang bìa cho sinh động.

  Sau khi chèn thêm các biểu tượng bạn đã có một trang bìa đẹp theo ý tưởng của cá nhân.

  Cách làm bìa trong word 2013 và cách làm bìa trong word 2022

  Bước 2: Tại Page Borders bạn lựa chọn thông số

  • Settings: Cho phép bạn hiển thị khung viền theo cách thông thường dạng box
  • Style: Tạo khung viền dạng kẻ đơn giản
  • Color: Tạo màu sắc cho khung viền
  • Width: Tạo độ dày của khung viền
  • Art: Sử dụng đường kẻ độc đáo, ấn tượng hơn

  Bước 3: Kết quả sau khi thao tác xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp 10 Mẫu Bìa Ngang Đẹp Nhất 2022
 • Cách Viết Đơn Thuận Tình Ly Hôn Mẫu 2022™ Tải
 • Kinh Nghiệm Thi Tuyển Và Làm Việc Tại Techcombank
 • Bộ Hồ Sơ Xin Việc Làm Thêm “tiêu Chuẩn” Bao Gồm Những Gì?
 • Hồ Sơ Xin Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên 2022 Bao Gồm Những Gì?
 • Mẫu Lời Mở Đầu Tiểu Luận Triết Học Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Cách Viết Truyện Ngắn Và Viết Bài Luận
 • Cách Làm Bài Nghị Luận Xã Hội ( Full)
 • Môn Ngữ Văn: Viết Bài Nghị Luận Xã Hội
 • Cấu Trúc Bài Tiểu Luận Như Thế Nào Được Gọi Là Hoàn Chỉnh?
 • Cách Viết Bài Luận Thu Hút Vào Các Trường Hàng Đầu Nước Mỹ
 • Vai trò của lời mở đầu tiểu luận triết học

  Lời mở đầu tiểu luận triết học là phần cực kỳ quan trọng bởi bạn sẽ cần giới thiệu đề tài bài tiểu luận một cách khái quát nhất và truyền tải thông điệp tới người đọc. Phương pháp luận trong phần lời mở đầu sẽ là tổng – phân – hợp.

  Trước tiên, bạn sẽ dẫn dắt vào đề tài theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

  Tiếp theo, sau khi dẫn dắt và giới thiệu đề tài, bạn sẽ cần phân tích sơ bộ đề tài. Bằng cách nào? Đó là đưa ra ví dụ một cách chung chung, một ví dụ mà gắn bó với cuộc sống một cách chân thực nhất.

  Sau khi đã đưa ra ví dụ, bạn sẽ tổng hợp lại nội dung đề tài. Việc tổng hợp cần có nhiệm vụ làm tỉnh thức suy nghĩ và tâm trí của người đọc.

  Độ dài của lời mở đầu không có quy định chung nào. Thông thường, sẽ rơi vào 200 chữ. Đây là một con số đảm bảo độ sâu sắc cholời mở đầu tiểu luận triết học.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học tham khảo

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 1

  Đề tài: Con người và các mối quan hệ

  Việt Nam tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước từ một nền kinh tế còn phổ biến là sản xuất nhỏ, ruộng đất canh tác bình quân đầu người thấp,tài nguyên khoáng sản tuy đa dạng phong phú, song trữ lượng không lớn như nhiều nước khác, cơ sở vật chất – kỹ thuật còn nghèo, lại bị chiến tranh tàn phá nặng nề, đang đứng trước nguy cơ tụt hậu ngày càng xa hơn về kinh tế, khoa học, kỹ thuật so với các nước phát triển. Vì vậy, nền kinh tế muốn phát triển nhanh, mạnh và bền vững, thì phải phát huy tốt mọi nguồn lực, nhưng quan trọng nhất là phải biết phát huy nguồn lực con người.

  Ngày nay, nhiều nước đang tiến vào làn sóng văn minh mới, với nền sản xuất hiện đại, khoa học, kỹ thuật công nghệ tiên tiến. Nhiều nước cách đây mấy chục năm có điểm xuất phát thấp hơn Việt Nam, nhưng họ đã phát triển nhanh chóng nhờ có chiến lược phù hợp, có những chính sách khôn ngoan, năng động. Nhiều quốc gia vốn cùng nghèo về tài nguyên khoáng sản, nhưng nhờ biết phát huy yếu tố con người, đặt con người ở vị trí trung tâm trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội, nên đã vươn lên đuổi kịp và vượt các nước khác.

  Do lần đầu viết một bài tiểu luận mang tính chất khoa học nên không tránh khỏi những sai sót, rất mong sự giúp đỡ đóng góp của thầy cô trong khoa.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 2

  Đề tài: Biện chứng duy vật

  Nhận thức, tư duy con người có quan hệ như thế nào với thế giới xung quanh? Con người có khả năng nhận thức được thế giới hiện thức hay không? Mà khi con người nhận thức được thế giới xung quanh thì việc áp dụng các hiểu biết đó vào thực tiễn như thế nào? Đây là một trong hai vấn đề cơ bản của triết học.

  Trong triết học Mác – Lênin, phép biện chứng duy vật được coi là phương pháp luận chung nhất của mọi hoạt động thực tiễn, giúp con người nhận thức được thế giới.

  Vậy phép biện chứng là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với nhận thức và hoạt động thực tiễn của con người?

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 3

  Đề tài: Lịch sử phát triển của phép biện chứng trong triết học

  Biện chứng và siêu hình là hai phương pháp tư duy trái ngược nhau trong triết học. Phương pháp siêu hình là phương pháp xem xét sự vật trong trạng thái đứng im, không vận động, tách rời cô lập và tách biệt nhau. Cách xem xét cho chúng ta nhìn thấy sự tồn tại của sự vật hiện tượng ở trạng thái đứng im tương đối, nhưng nếu tuyệt đối hoá phương pháp này sẽ dẫn đến sai lầm phủ nhận sự phát triển, không nhận thấy mối liên hệ giữa các sự vật hiện tượng. Trong khi đó trái lại, phương pháp biện chứng là: là phương pháp xem xét những sự vật hiện tượng và những phản ánh của chúng vào tư duy, chủ yếu là trong mối liên hệ qua lại của chúng, trong sự phát sinh và sự tiêu vong của chúng”.

  Trong lịch sử triết học có những thời gian, tư duy siêu hình chiếm ưu thế so với tư duy biện chứng. Nhưng xét trong toàn bộ lịch sử triết học, thì phép biện chứng luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong đời sống tinh thần xã hội. Phép biện chứng là một khoa học triết học, vì vậy nó cũng phát triển từ thấp tới cao mà đỉnh cao là phép biện chứng duy vật Mác – xít của triết học Mác – Lênin. Chủ nghĩa Mác – Lênin luôn đánh giá cao phép biện chứng, nhất là phép biện chứng duy vật, coi đó là một công cụ tư duy sắc bén để đấu tranh với thuyết không thể biết, tư duy siêu hình, củng cố niềm tin vào sức mạnh và khả năng của con người trong nhận thức và cải tạo thế giới.

  Việc nghiên cứu lịch sử phát triển của phép biện chứng sẽ cho chúng ta thấy rõ hơn bản chất của phép biện chứng và sự phát triển của tư duy biện chứng của nhân loại. Xuất phát từ mục đích đó, tôi chọn đề tài tiểu luận về: lịch sử phát triển của phép biện chứng trong triết học, để nghiên cứu.

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 4

  Đề tài: Phân tích những thành tựu và hạn chế của phép biện chứng và chủ nghĩa duy vật trước Mác

  Lịch sử Triết học là một phần học trong chương trình môn Triết học Mác – Lênin ở các trường Đại học và Cao đẳng giúp người học nắm được quá trình hình thành phân tích những khái niệm, phạm trù, nguyên lý, quy luật của tư duy triết học nhân loại, đồng thời nhận thấy rõ sự ra đời của phát triển của triết học Mác – Lênin là một tất yếu hợp quy luật chứ không phải là một trào lưu biệt lập nằm ngoài dòng chảy của văn minh nhân loại.

  Hạt nhân lý luận trong Triết học Mác – Lênin là chủ nghĩa duy vật và phép biện chứng là những phát sinh lớn nhất của Mác – Ăngghen và được Lênin kế tục phát triển, là cơ sở lý luận và kim chỉ nam cho hoạt động của các Đảng Cộng sản. Tuy nhiên không phải Mác – Ăngghen xây dựng nên chúng từ mảnh đất không mà phải chọn lựa kế thừa những tư tưởng tiến bộ trong lịch sử phát triển trước đó. Vậy quá trình phát triển của chủ nghĩa duy vật và phép biện chứng diễn ra như thế nào. Điều đó tôi sẽ làm sáng tỏ trong nội dung bài tiểu luận với đề tài: “Phân tích những thành tựu và hạn chế của phép biện chứng và chủ nghĩa duy vật trước Mác”.

  Mặc dù tôi đã cố gắng tìm tòi với tinh thần trách nhiệm, song do mới tiếp xúc với triết học, kiến thức còn nhiều hạn chế chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong thầy chủ nhiệm bộ môn cùng các bạn đọc góp ý bổ sung để tôi có thể hoàn thiện thêm kiến thức của mình.

  Tôi xin cảm ơn!

  Mẫu lời mở đầu tiểu luận triết học 5

  Đề tài: Lý luận về con người và vấn đề về đào tạo nguồn lực con người trong sự nghiệp

  Xã hội loài người đã tồn tại, phát triển và trải qua các hình thái kinh tế và luôn gắn liền với hoạt động lao động sản xuất ra của cải vật chất. Hay sản xuất ra của cải vật chất là nền tảng của đời sống xã hội. Nếu ngừng lao động sản xuất ra của cải vật chất thì sự sống trên toàn cầu bị huỷ diệt.Bên cạnh đó sản xuất vật chất còn là nền tảng hình thành tất cả các quan hệ xã hội và đời sống tinh thần của hội .Qua đó ta thấy được tầm quan trọng to lớn của kinh tế trong sự tồn tại và phát triển của xã hội bởi vì kinh tế chính là kết quả của quá trình lao động sản xuất của cải ,vật chất. Không vượt khỏi quy luật khách quan, nền kinh tế nước ta cũng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của đất nước ta .

  Tháng 12 năm 1986, đại hội VI của Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp và đề ra đường lối đổi mới kinh tế. Đó là chuyển sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý của nhà nước. Hơn 10 năm qua, việc chuyển đổi kinh tế luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của xã hội. Chính vì lý do đó mà em quyết định chọn đề tài trên cho bài tiểu luận này: “Vận dụng quan điểm trong triết học Mác – Lênin để phân tích quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rèn Luyện Kĩ Năng Về Cách Làm Bài Văn Nghị Luận Văn Học Lớp 9 Có Hiệu Quả
 • Một Số Kỹ Năng Làm Bài Văn Nghị Luận Văn Học
 • Cách Lập Dàn Ý Cho Bài Luận Tranh Luận Một Vấn Đề
 • Làm Thế Nào Để Viết Một Dàn Ý Cho Bài Luận Lập Luận
 • Hướng Dẫn Viết Tiểu Luận Môn Triết Học Mác
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100