Top 7 # Xem Nhiều Nhất Mẫu Bản Cam Kết Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Bản Cam Kết Đảm Bảo An Toàn Thực Phẩm Đối Với Cơ Sở Dịch Vụ Ăn Uống

BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TP. HỒ CHÍ MINH

Trang thông tin điện tử của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh mới được xây dựng nên không tránh khỏi những thiếu sót. Quý khách nếu thấy có điểm sơ suất, chưa chính xác, vui lòng thông báo đến số điện thoại (028)-36009323 hoặc gửi email đến

Trang web của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh có thể được truy cập bằng 2 địa chỉ http://bqlattp.hochiminhcity.gov.vn/ và http://attp.gov.vn/ Trang thông tin điện tử của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh mới được xây dựng nên không tránh khỏi những thiếu sót. Quý khách nếu thấy có điểm sơ suất, chưa chính xác, vui lòng thông báo đến số điện thoại (028)-36009323 hoặc gửi email đến vp.bqlattp@tphcm.gov.vn , Xin cám ơn Quý khách.

Mẫu Bản Cam Kết An Toàn Thực Phẩm Cho Cơ Sở Sản Xuất, Kinh Doanh

Quy định về thủ tục, mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm hiện nay thế nào? Trường hợp nào phải ký cam kết ATTP ? Bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm có giá trị bao lâu ? Bản cam kết ATTP khác gì giấy phép an toàn thực phẩm ? Đó có lẽ là những câu hỏi mà các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm luôn muốn có câu trả lời. Công ty Luật Ba Đình là đơn vị thế mạnh trong lĩnh vực pháp luật về ATTP. Chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm. Đây là những mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác nhau. Khách hàng quan tâm có thể tải về bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm tham khảo.

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm ( tươi sống hoặc đã qua chế biến )

Kinh doanh dịch vụ ăn uống ( cá nhà hàng, quán ăn )

Sản xuất, kinh doanh nguyên liệu, phụ gia thực phẩm

Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, bao gói thực phẩm…

Sản xuất, kinh doanh đồ uống.

Vì vậy, các cơ sở dù là Công ty, Hộ kinh doanh cá thể hay cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ hãy dành thời gian đọc hết, đọc kỹ bài viết hữu ích này.

I. CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH CỦA BẠN PHẢI KÝ MẪU BẢN CAM KẾT ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM HAY XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM.

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm luôn chịu sự giám sát chặt chẽ của nhà nước. Đơn giản vì thực phẩm là loại hàng hóa thiết yếu. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Sản xuất thực phẩm; sơ chế, chế biến thực phẩm là công đoạn ban đều để tạo nên một sản phẩm thực phẩm. Kinh doanh thực phẩm là hoạt động thương mại để giới thiệu thực phẩm tới tay người tiêu dùng.

Giấy cam kết an toàn thực phẩm hay giấy phép an toàn thực phẩm đều có giá trị pháp lý như nhau. Mặc dù tên gọi và hình thức khác nhau nhưng nó đều có giá trị chứng minh rằng: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã đáp ứng các điều kiện quy định về ATTP.

Để được ký bản cam kết ATTP, cơ sở cũng cần đáp ứng các điều kiện tương tự như giấy phép ATTP. Các điều kiện cần thiết để ký cam kết bao gồm:

Điều kiện về nhân sự: Khám sức khỏe, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm

Điều kiện hồ sơ nguồn gốc: Hợp đồng mua bán, hóa đơn, giấy tờ nhà cung cấp

Điều kiện về cơ sở vật chất: Sạch sẽ, kiên cố, phân khu riêng biệt, nguyên tắc 1 chiều…

1. Sự cần thiết phải quản lý nhà nước bằng hình thức ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Các loại hình hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm rất đa dạng.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm vô cùng đa dạng và phong phú. Có những cơ sở hoạt động theo mô hình thành lập công ty thực phẩm. Nhưng cũng có nhiều cơ sở lựa chọn loại hình thành lập hộ kinh doanh cá thể để sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhiều công ty, hộ kinh doanh lại kinh doanh dịch vụ nhà hàng quán ăn.

Các chủng loại thực phẩm trên thị trường vô cùng phong phú.

Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng rất đa dạng. Nhiều chủng loại thực phẩm trên thị trường thuộc nhiều thẩm quyền quản lý của các bộ ngành khác nhau.

Có loại thực phẩm thuộc sự quản lý của ngành nông nghiệp như rau củ quả, thịt gia súc gia cầm, thủy sản. Nhiều loại thực phẩm lại thuộc sự quản lý của ngành y tế như nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai, bao bì thực phẩm. Nhiều loại thực phẩm lại thuộc thẩm quyền quản lý của ngành công thương như sữa và các sản phẩm từ sữa, kem, rượu bia, bánh kẹo, nước giải khát…

Quy định ký bản cam kết an toàn thực phẩm là cần thiết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ cá nhân hoặc hộ cá thể. Tiêu chí quản lý của nhà nước đối với các đối tượng này là: Vẫn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, xong hướng tới việc đơn giản hóa thủ tục hành chính. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân và các hộ nhỏ lẻ phát triển sản xuất, kinh doanh.

Quy định ký giấy cam kết an toàn thực phẩm được xem là hình thức quản lý linh hoạt hơn, đơn giản hơn xong vẫn đảm bảo được yếu tố kiểm soát chất lượng thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh.

2. Những trường hợp nào phải ký mẫu bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm.

Luật An toàn thực phẩm quy định các trường hợp sau đây cần ký bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

Sơ chế nhỏ lẻ;

Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

Kinh doanh thức ăn đường phố.

Còn lại, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh; các nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm đều phải xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm hoặc một trong các loại giấy chứng nhận như:Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP);  Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.

Liên hệ tư vấn ký cam kết ATTP qua số điện thoại tư vấn miễn phí của Luật Ba Đình:

Viettel: 

0988931100

Mobifone: 

0931781100

Máy bàn: 

02439761078

II. MẪU BẢN CAM KẾT ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM.

Luật Ba Đình giới thiệu mẫu bản cam kết ATTP. Đây là những mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm thực thuộc các lĩnh vực quản lý của các bộ ngành khác nhau như Nông nghiệp, Y tế, Công thương.

1. Mẫu cam kết ATTP lĩnh vực công thương.

Đây là mẫu bản cam kết về ATTP theo quy định của Bộ công thương. Mẫu cam kết này áp dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ các mặt hàng như kem; sữa; bánh kẹo; nước giải khát; kinh doanh siêu thị, tạp hóa…

2. Mẫu bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm lĩnh vực Nông nghiệp.

Đây là mẫu bản cam kết về ATTP theo quy định của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn. Mẫu cam kết này áp dụng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ các mặt hàng như: Rau củ, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản…

3. Mẫu giấy cam kết an toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế

Đây là mẫu bản cam kết về ATTP theo quy định của Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn. Mẫu cam kết này áp dụng cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; sản xuất nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; sản xuất nước uống đóng chai…

Viettel: 

0988931100

Mobifone: 

0931781100

Máy bàn: 

02439761078

Đây là tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí. Khách hàng hãy gọi để kết nối với Luật sư tư vấn. Trân trọng!

1. Hỏi: Bản cam kết ATTP có thời hạn bao lâu?

Trả lời: Bản cam kết an toàn thực phẩm có thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp.

2. Hỏi: Bản cam kết vệ sinh ATTP có thay thế được giấy phép an toàn thực phẩm ?

Trả lời: Bản cam kết ATTP được cấp đối với các cơ sở không thuộc diện cấp giấy phép an toàn thực phẩm. Nó có giá trị pháp lý tương đương giấy phép ATTP. Bản cam kết vệ sinh An toàn thực phẩm sẽ thay thế giấy phép ATTP đảm bảo cơ sở hoạt động đã đáp ứng các điều kiện ATTP theo quy định.

3. Hỏi: Sự khác nhau giữa thủ tục ký bản cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm với thủ tục xin giấy phép ATTP ?

Trả lời: Thủ tục ký cam kết ATTP, đoàn thẩm định sẽ không cần xuống thẩm định, đánh giá cơ sở giống như thủ tục cấp giấy phép ATTP. Bản chất của thủ tục ký cam kết an toàn thực phẩm là cơ sỏ tự cam kết và tự chịu trách nhiệm về cam kết của mình trong vấn đề ATTP. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ hậu kiểm trong quá trình cơ sở hoạt động sau này. Tuy nhiên dù ký cam kết an toàn thực phẩm hay xin giấy phép ATTP thì cơ sở vẫn cần đáp ứng các điều kiện chung về nhân sự, cơ sở vật chất, hồ sơ nguồn gốc an toàn thực phẩm như nhau.

Quy định về cam kết an toàn thực phẩm

Mẫu cam kết an toàn thực phẩm theo thông tư 17

Thủ tục làm cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

Bản cam kết an toàn thực phẩm trong nhà trường

Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn

Biên bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

4.1

/

5

(

11

bình chọn

)

Bạn thấy nội dung này thực sự hữu ích ?

Không

Dịch Vụ Xin Cam Kết Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Những khách hàng tiêu biểu True Legal đã thực hiện dịch vụ Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thành công: Công ty TNHH Thương mại và chế biến thực phẩm Địa Trung Hải, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Hương Hoàng, chuỗi cửa hàng trà sữa LeeTee, Trung tâm tiệc cưới Forevermark, Công ty cổ phần hóa dầu quân đội,…

THỦ TỤC XIN CAM KẾT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

1. Thẩm quyền xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

Ủy ban nhân dân quận, huyện nơi kinh doanh

2. Đối tượng thực hiện thủ tục cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ không thuộc diện xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:

a) Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

b) Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

c) Sơ chế nhỏ lẻ;

d) Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

đ) Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

e) Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

g) Nhà hàng trong khách sạn;

h) Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

i) Kinh doanh thức ăn đường phố;

k) Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

            ⇒ Tham khảo thủ tục xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại

đây

3. Quy trình xin Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

     • Đăng ký tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và Khám sức khỏe đối với chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia vào hoạt động kinh doanh

          • Nộp hồ sơ xin Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

                • Thẩm định tại cơ sở.

4. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục xin Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

STT

Tiêu đề hồ sơ

Số lượng

Yêu cầu

Ghi chú

 A. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU

1

Giấy giới thiệu nộp hồ sơ và lấy kết quả

02

2

Danh sách kết quả khám sức khoẻ và xác nhận về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

02

3

Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm

02

 B. HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP

1

Đăng ký hộ kinh doanh

01

Bản sao chứng thực

2

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

01

Đóng dấu treo trên góc trái, ký , ghi rõ họ tên, giáp lai các trang

3

Giấy khám khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất

01/01 nhân viên

Đóng dấu treo trên góc trái, ký , ghi rõ họ tên, giáp lai các trang

5. Công việc True Legal thực hiện thủ tục Xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

        Tư vấn xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

        Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;

        Đại diện Quý khách nộp hồ sơ tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

        Hướng dẫn thiết kết và bố trí cơ sở theo đúng quy định pháp luật;

        Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

        Nhận Cam kết an toàn thực phẩm

        Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu.

6. Hiệu lực Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

 03 năm.

       → Hết thời hạn hiệu lực của giấy phép, Quý khách hàng phải thực hiện thủ tục xin Cam kết trước 06 tháng kể từ thời điểm hết hạn.

7. Thời gian và quy trình thực hiện thủ tục Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

► Từ 01- 02 ngày làm việc True Legal tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.

     ► 03 ngày làm việc: Khám sức khỏe

        ► 10 – 13 ngày làm việc: Xin cấp Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

           ► Sau 5 -7 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt

              ► Từ 5 – 7 ngày sau nhận Cam kết an toàn thực phẩm

8. Cơ sở pháp lý thủ tục Cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

      – Luật an toàn thực phẩm 2010;

      – Nghị định 15/ 2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm 2010;

9. Những câu hỏi thường gặp của khách hàng:

 Câu hỏi 1: Xin chào các bạn. Tôi là Nguyễn Minh Tuấn, công ty tôi có bếp ăn tập thể 100m2 dành cho cán bộ nhân viên công ty. Vậy Công ty tôi có cần xin giấy phép an toàn thực phẩm không. Mong được giải đáp từ các bạn. 

→ Trả lời:  Chào anh/ chị . Cảm ơn anh chị đã tin tưởng và liên hệ True Legal để giải đáp pháp lý. Với mô hình hoạt động của anh chị, True Legal tư vấn như sau:

TH1: Nếu công ty anh có đăng ký ngành nghề Kinh doanh dịch vụ ăn uống thì thuộc diện phải xin Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

TH2: Công ty không đăng ký ngành nghề doanh thực  phẩm, và chỉ phục vụ suất ăn cho cán bộ, nhân viên trong nội bộ công ty (Không bán ra ngoài): Theo Quy định tại điểm h khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm: không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Công ty cần lưu Hồ sơ An toan thực phẩm gồm: 

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Khám sức khỏe chủ cơ sở và nhân viên

+ Bộ hồ sơ kiểm thực 3 bước, hồ sơ lưu mẫu

 Câu hỏi 2:  Cửa hàng tạp hóa 40m2 có bắt buộc xin Giấy tờ an toàn thực phẩm không? Mong được giải đáp. 

→ Trả lời: Theo Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP đối với Cơ sở Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Do vậy đối với Cửa hàng tạp hóa, không thuộc diện xin cấp Giấy chứng nhận ATTP. Tuy nhiên, cơ sở phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

Câu hỏi 3: Tôi đang tìm hiểu quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất sữa đậu nành. Ban biên tập cho tôi hỏi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hay không có thời hạn?

→ Trả lời: Tại Điều 7 Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, có quy định:

1. Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại theo quy định tại khoản 1 Điều 4 của Thông tư này.

2. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 2, khoản 4 và khoản 5 Điều 4 của Thông tư này, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã được cấp trước đó.

3. Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại theo quy định tại khoản 3 Điều 4 của Thông tư này, Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời gian 03 năm kể từ ngày cấp lại.

 Câu hỏi 4: Công ty tôi sản xuất nước giải khát vậy thuộc thẩm quyền của cơ quan nào? Mong được giải đáp. 

→ Trả lời: Theo Điều 6, Điều 7 Thông tư 43/2018/TT-BCT: 

– Bộ Công Thương cấp Giấy chứng nhận đối với: nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên;

– Trường hợp sản lượng thấp hơn 20 triệu lít sản phẩm/năm : thẩm quyền thuộc Sở Công Thương tỉnh/thành phố nơi sản xuất. 

 Câu hỏi 5: Loại sản phẩm thực phẩm nào phải đăng công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường?

– Sản phẩm Tự công bố sản phẩm: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định 15/2018/NĐ-CP

– Đăng ký bản công bố sản phẩm

+ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt.

+ Sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi.

– Trường hợp được miễn thực hiện thủ tục tự công bố: Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước 

Câu hỏi 6: Cho tôi hỏi nhà hàng ăn uống có phải cho nhân viên đi thi xác nhận kiến thức ATTP tại cơ quan nhà nước không?

→ Trả lời: Theo quy định tại Khoản 2  Điều 5 Nghị đinh 155/2018/ NĐ-CP: Người trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận: 

Theo đó, cán bộ nhân viên tại Nhà hàng ăn uống không phải đi thi xác nhận kiến thức ATTP tại cơ quan nhà nước mà do Cơ sở tự tập huấn và có danh sách được chủ cơ sở xác nhận 

 Câu hỏi 7: Chào công ty, chúng tôi đang tìm hiểu về quy trình lưu mẫu thức ăn đối với nhà hàng ăn uống. Vậy công ty cho tôi hỏi: Quy định pháp luật quy định về vấn đề này? Cảm ơn các bạn.

 Câu hỏi 8: Xin chào quý công ty! Quý cục cho tôi hỏi tần xuất kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP căn cứ vào đâu?

 Câu hỏi 9: Kính chào quý đơn vị! Tôi có cơ sở chế biến cà phê rang xay, đã được chứng nhận đủ điều kiện ATTP năm 2019. Năm 2020 do cơ sở chúng tôi có đổi địa điểm sản xuất nên tôi đã làm hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và được hướng dẫn đây là hồ sơ cấp mới vì có đi thẩm định lại điều kiện ATTP cơ sở và thu phí 700k. Xin hỏi quý công ty, trường hợp của tôi là cấp mới hay cấp lại? Xin cám ơn.

→ Trả lời:  Theo quy định tại Khoản 5 Điều 17 Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT, có 2 trường hợp cơ sở có thể đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ kiều kiện ATTP là: 

– Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn, cơ sở nộp hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận ATTP trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh, 

 Trường hợp Giấy chứng nhận ATTP vẫn còn thời hạn hiệu lực nhưng bị mất, bị hỏng, thất lạc, hoặc có sự thay đổi, bổ sung thông tin trên Giấy chứng nhận ATTP.

⇒ Trường hợp cơ sở thay đổi địa điểm sản xuất, đồng nghĩa đã thay đổi các điều kiện bảo đảm ATTP so với ban đầu nên khi cơ sở có đề nghị, cơ quan quản lý sẽ thẩm định điều kiện thực tế và cấp mới Giấy chứng nhận ATTP nếu cơ sở đáp ứng đủ điều kiện về ATTP.

True Legal luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm chuyên nghiệp. Trải qua nhiều năm tích lũy kinh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, chúng tôi  thêm tự tin cung cấp dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm đến Qúy khách hàng đang có nhu cầu.

Thông tin liên hệ yêu cầu tư vấn dịch vụ xin cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm:

CÔNG TY TNHH TRUE LEGAL VIỆT NAM 

Hotline: 096 948 3539/ 093 123 3539

Điện thoại: (024) 2219 9090 

Email: info@truelegal.vn 

Địa chỉ trụ sở: Số 17 lô 6, KĐT Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội

VPGD: Số 35 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Cam Kết Bảo Hành Sản Phẩm

Công ty TNHH Điện – Điện tử 3C xin cam kết toàn bộ thiết bị chúng tôi cung cấp đều được bảo hành trong vòng một 1 năm kể từ ngày hai bên ký biên bản bàn giao thiết bị.

Các thiết bị sẽ được bảo hành theo tiêu chuẩn của Nhà sản xuất. Trong quá trình sử dụng, chúng tôi sẵn sàng thực hiện chế độ bảo hành và cung cấp phụ kiện thay thế theo yêu cầu của Quý công ty. Trong thời gian bảo hành, mọi chi phí thay thế phụ kiện (bị hỏng do lỗi sản xuất) sẽ do 3CElectric chịu.

Các nguyên tắc cơ bản phục vụ khách hàng của trung tâm bảo hành:

Trong quá trình bảo hành, cố gắng đảm bảo sự liên tục công việc của khách hàng (tránh sự gián đoạn thiết bị làm việc) bằng việc thay thế các thiết bị mới hoặc ít nhất bằng các thiết bị có tính năng tương đương.

Bảo hành tại vị trí lắp đặt.

Hỗ trợ kỹ thuật 24h/24h trong ngày và 7 ngày/7 ngày trong tuần.

Thời gian có mặt khắc phục sự cố trong 12 giờ từ khi nhận được thông báo.

Khi thiết bị có sự cố, người sử dụng có thể gọi ngay đến dịch vụ bảo hành và tư vấn tại Trung tâm bảo hành chính của Bên bán.

Liên hệ trung tâm bảo hành:

Dịch vụ này có thể trả lời tức khắc cho khách hàng các sự cố thông thường mà khách hàng thắc mắc. Với các dịch vụ này, chúng tôi có thể hướng dẫn khách hàng khắc phục những lỗi đơn giản. Nếu qua điện thoại mà không xử lý được ngay thì cán bộ kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến để thực hiện công việc bảo hành trong vòng 12 giờ kể từ thời điểm nhận được yêu cầu bảo hành của Bên mua.

Đối với tất cả các thiết bị, các sản phẩm có sự cố do lỗi của Nhà sản xuất, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn mọi chi phí để thực hiện việc bảo hành các thiết bị theo Hợp đồng.

Nếu hỏng hóc do Bên mua gây ra như làm đổ vỡ, gây biến dạng, vi phạm nguyên tắc sử dụng, như để ướt, để lửa gây hư hại thiết bị, lỗi do người sử dụng gây ra và các trường hợp bất khả kháng khác, chúng tôi vẫn có trách nhiệm sửa chữa nhưng bên mua phải thanh toán chi phí theo thực tế phát sinh.

Sau thời hạn bảo hành chúng tôi cam kết sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành mở rộng và bảo trì thiết bị theo yêu cầu của Quý Khách. Điều khoản bảo hành mở rộng và bảo trì sẽ do hai bên thỏa thuận tại thời điểm ký kết hợp đồng bảo hành, bảo trì.