Top 12 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Tạm Trú / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Hanoisoundstuff.com

Cách Viết Đơn Xin Tạm Trú / 2023

Ngày nay nhu cầu làm việc cũng như học tập ở địa phương khác rất lớn. Trước khi chuyển đi hoặc chuyển đến thì họ phải tiến hành đăng ký tạm trú, tạm vắng theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó là đơn xin tạm trú, đơn xin tạm vắng là một phần của quy định. Vậy để làm thế nào soạn thảo một đơn xin đăng ký tạm trú, tạm vắng nhanh chóng, chính xác và đúng thủ tục của pháp luật? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

Hồ Sơ Đăng Ký Tạm Trú Bao Gồm Những Gì- Xem Để Biết Hen

1. Đơn xin tạm trú, tạm vắng là gì ?

2. Mẫu đơn xin đăng ký tạm trú

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ

Kính gửi: Công an xã/phường/thị trấn………….

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………

Ngày sinh:……………………………………………………………………………….

Số CMND: …… ……………….Cấp tại:…………………. Ngày:…………………….

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………

Nay tôi làm đơn này kính xin Ban Công an xã/ phường/ thị trấn cho tôi được đăng ký tạm trú tại …………………………………………………………………………..

từ ngày…tháng………..năm………. đến ngày……… tháng……….. năm……………

Lý do:……………………………………………………………………………………

Trong thời gian ở địa phương tôi xin hứa thực hiện tốt các nội quy, quy định về an ninh trật tự của địa phương. Nếu tôi vi phạm tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

……. ,ngày…… tháng …… năm…….

Xác nhận của Công an xã/ phường/ thị trấn Người làm đơn

(ký và ghi rõ họ tên)

+ Cách soạn đơn xin tạm trú này như sau:

Ở phần kính gửi: Điền tên của Công an xã/ phường/ thị trấn nơi mà người làm đơn muốn xin đăng ký tạm trú ở địa phương đó. Nơi đó là nơi bạn đang sinh sống, làm việc chứ không phải là nơi trong sổ hộ khẩu.

Trong phần địa chỉ thường trú thì phải ghi rõ địa chỉ trên sổ hộ khẩu của người làm đơn.

Trong phần lý do muốn đăng ký tạm trú người làm đơn cần phải ghi rõ ràng, cụ thể lý do xin đăng ký tạm trú. Lý do này phải ngắn gọn, súc tích dễ hiểu tránh dài dòng lan man.

Cuối cùng của đơn xin tạm trú người làm đơn hãy nhớ ký và ghi rõ họ tên là đã hoàn thành xong đơn cần điền.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN ĐĂNG KÝ TẠM VẮNG

Kính gửi: Công an xã/phường/thị trấn…………………………………………

Và Công an xã/phường/thị trấn…………………………………………………….

Tôi tên là: …………………………………………………………………

Ngày sinh:…………………………………………………………………….

Số CMND:……….. Cấp tại:…………… Ngày:……………………………..

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………..

Nay tôi làm đơn này kính xin Công an xã/ phường/ thị trấn………………….

cho tôi tạm vắng tại …………………………………………………………..

và kính xin Công an xã/ phường/ thị trấn tạm trú tại…………………………..

từ ngày…. tháng……. năm………. đến ngày…… tháng…….năm………

Lý do:……………………………………………………………………………….

Trong thời gian tạm trú tại tôi xin hứa thực hiện tốt các nội quy, quy định về an ninh trật tự của địa phương. Nếu tôi vi phạm tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Xác nhận của công an xã/phường/thị trấn NGƯỜI LÀM ĐƠN

(ký và ghi rõ họ tên)

+ Lưu ý khi điền mẫu đơn xin tạm vắng:

Trong phần kính gửi người làm đơn cần gửi đến hai cơ quan đó là Công an xã/phường/thị trấn nơi chuyển đi và Công an xã/phường/thị trấn nơi chuyển đến.

Cũng như các loại đơn khác thì người làm đơn cũng cần phải ghi rõ ràng và đầy đủ các thông tin cần thiết của bản thân theo những mục đã liệt kê ở trong đơn như họ và tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân,..

Trong đơn này, người làm đơn cũng nên lưu ý đến mục lý do. Lý do điền phải là những lý do hợp pháp và phải được điền ngắn gọn, rõ ràng.

Cuối đơn người làm đơn đừng quên ký và ghi rõ họ tên của mình.

Hướng Dẫn Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú / 2023

Hướng dẫn thủ tục và mẫu đơn xin xác nhận tạm trú. Luật sư cho tôi hỏi vấn đề sau: tôi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh A nhưng do tính chất công việc nên…

Luật sư cho tôi hỏi vấn đề sau: tôi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh A nhưng do tính chất công việc nên tôi phải đăng ký tạm trú tại tỉnh B. Hiện giờ, tôi muốn xin xác nhận đã tạm trú tại địa phương đó thì phải đến cơ quan nào và thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn!

Câu trả lời của Luật sư về xác nhận tạm trú:

Chào bạn. Luật Toàn Quốc cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về xác nhận tạm trú, chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn về xác nhận tạm trú như sau:

1. Căn cứ pháp lý về xác nhận tạm trú:

2. Nội dung tư vấn về xác nhận tạm trú

2.1. Thủ tục xin xác nhận tạm trú

Cũng giống như mọi giấy tờ văn bản trong thủ tục hành chính, đơn xin xác nhận tạm trú cũng cần phải tuân theo những trình tự của pháp luật nhà nước. Về cơ bản khi làm đơn xin xác nhận cần phải đáp ứng được yêu cầu là công dân đang sinh sống hoặc làm việc ở một địa phương, xã/phường/thị trấn nào đó và đã tiến hành thủ tục đăng ký tạm trú tại đó.

Địa điểm tiến hành thủ tục xin xác nhận đăng ký tạm trú: Công an xã/phường/thị trấn nơi đang tạm trú.

Giấy tờ cần thiết bạn cần mang theo khi lên làm việc với cơ quan Công an:

2.2. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc

Kính gửi: Công an xã/phường/thị trấn ………………………………

Tôi tên là: ………………………. Sinh ngày: …………………..

Số CMND: ……………….. Ngày cấp: ………. Tại ………….

Địa chỉ thường trú: ………………………………………………….

Hiện nay, tôi đang tạm trú tại địa chỉ: ……………………………….

Nay, tôi làm đơn này kính xin ban Công an xã/phường/thị trấn ……………. xác nhận cho tôi đã tạm trú tại địa chỉ trên từ ……………. đến nay.

Lý do: …………………………………………………………………….

Kính mong Công an xã/phường/thị trấn tạo điều kiện giúp đỡ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

1. Kính gửi: Công an xã/phường/thị trấn nơi mà người làm đơn muốn xin xác nhận tạm trú ở địa phương đó.

2. Tôi tên là: họ tên đầy đủ của người làm đơn.

3. Ngày sinh: ghi rõ ngày tháng năm sinh người làm đơn.

4. Số CMND:…….. ngày cấp:…….. tại:…… ghi rõ cụ thể.

5. Địa chỉ thường trú: địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu của của người làm đơn.

6. Chỗ ở hiện nay: chỗ bạn đang sinh sống và làm việc.

7. Nay tôi làm đơn này kính xin ban Công an xã/phường/thị trấn……… xác nhận cho tôi đã tạm trú ở địa chỉ này từ …………cho đến nay: ghi rõ tên Công an xác nhận và ngày tháng năm bắt đầu tạm trú.

8. Lý do: ghi cụ thể và rõ ràng.

Bạn có thể tải mẫu đơn xin xác nhận đã đăng ký tạm trú tại:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Để được tư vấn chi tiết về xác nhận tạm trú, quý khách vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình 24/7: 1900 6500 để được tư vấn chi tiết hoặc gửi câu hỏi về Email: lienhe@luattoanquoc.com. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi của quý khách một cách tốt nhất.

Mẫu Đơn Xin Tạm Trú Đi Học, Thủ Tục Xin Tạm Trú Dài Hạn / 2023

Đối với các cá nhân chuyển đến một địa phương khác không có hộ khẩu đăng ký thường trú thì phải làm đơn xin tạm trú gửi đến cơ quan công an tại nơi cư trú để được cấp quyền tạm trú dài hạn. Hiện nay đơn xin tạm trú là nhu cầu rất phổ biến tại hầu hết các thành phố bởi ở đây thường tập trung đông người từ nơi khác về sinh sống, lao động và học tập.

Tạm trú là gì, khi nào cần làm đơn xin tạm trú

Download Đơn xin tạm trú – Phần mềm Thủ tục xin tạm trú dài hạn

Những người đã làm đơn xin tạm trú dài hạn sẽ được cấp sổ tạm trú hay thẻ tạm trú với nhiều quyền hạn như sổ hộ khẩu thường trú. Việc đăng ký tạm trú sẽ đảm bảo một số quyền lợi cho cá nhân cũng như gia đình người tạm trú như việc xin cho con học trường công lập hay việc tham gia các cuộc họp tại địa phương.

Đơn xin tạm trú là biểu mẫu được ban hành kèm theo luật cư trú

Đơn xin tạm trú là biểu mẫu được ban hành kèm theo luật cư trú, để đơn vị chức năng nắm được tình hình dân số khu vực mình quản lý, từ đó đảm bảo tình hình an ninh trật tự khu vực. Các nội dung chính cần trình bày trong đơn xin tạm trú bao gồm thông tin về người làm đơn như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, tiếp đó là lý do làm đơn xin được tạm trú, địa chỉ đang sinh sống hiện tại và lời cam kết chấp hành các nội quy, quy định của địa phương về an ninh trật tự.

Sau khi hoàn thiện nội dung đơn xin tạm trú, các bạn sẽ gửi lên cơ quan công an cấp xã, phường, thị trấn nơi mình đang tạm trú để được xác nhận cho phép tạm trú. Khi đã hoàn thiện thủ tục tạm trú nếu được cơ quan làm việc, trường học yêu cầu xác nhận tạm trú thì các bạn cần chuẩn bị đơn xin xác nhận tạm trú gửi lên cơ quan công an mình đã xin tạm trú để xin được xác nhận theo đúng quy định. Trong mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cần ghi rõ thông tin cá nhân của người xin xác nhận và lý do xin xác nhận.

Ngoài việc chuẩn bị đơn xin tạm trú, các bạn có thể tham khảo thủ tục đăng ký tạm trú để được hướng dẫn thực hiện đăng ký tạm trú đầy đủ và nhanh chóng nhất, việc tìm hiểu và nắm rõ thủ tục đăng ký tạm trú sẽ giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cũng như nhanh chóng hoàn tất việc đăng ký để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại nhiều lần.

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Tạm Trú Tạm Vắng / 2023

Đơn xin xác nhận tạm trú tạm vắng có ý nghĩa về mặt pháp lý khi một người muốn xác nhận tạm trú khi chuyển đến ở tại một địa phương không thuộc hộ khẩu thường trú của mình, cũng có nghĩa là họ xin tạm vắng ở một nơi nào đó. Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú được gửi đến cơ quan công an phường, xã, thị trấn nơi có ý định cư trú lâu dài và người làm đơn cần xác nhận của cơ quan này để thuận lợi cho công tác hay học tập của mình.

Trong mẫu đơn này, người làm đơn cần ghi rõ họ tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ thường trú, chỗ ở hiện nay. Bạn cũng cần ghi rõ thời gian xin tạm trú, lý do xin tạm trú. Hiện nay, những người làm đơn xin xác nhận tạm trú tạm vắng thuộc các đối tượng như sinh viên và người đi làm có quê quán là các tỉnh lẻ sinh sống tại các thành phố lớn. Họ có nhu cầu học tập và sinh sống lâu dài tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… nên cần đơn xin xác nhận tạm trú dài hạn. Bạn tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm trú dài hạn nếu đang có nhu cầu làm đơn này.

Đối với người nước ngoài, việc định cư trong thời gian ngắn hay dài đều phải làm đơn xin xác nhận tạm trú. Các bạn tham khảo mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài nếu đang cần làm đơn này.

Đối với các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm, các bạn tham khảo mẫu đơn xin việc và CV xin việc của chúng tôi để hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc của mình. Mẫu đơn xin việc và CV xin việc là những giấy tờ bắt buộc được yêu cầu từ nhà tuyển dụng đối với bất cứ một ứng viên nào.

Mỗi chúng ta khi còn ngồi trên ghế nhà trường đều ít nhất 1 buổi nghỉ học rồi phải không? Trong những buổi như thế thì lá đơn xin phép nghỉ học sẽ là tờ giấy giá trị nhất để giúp chúng ta có thể yên tâm nghỉ học mà không lo lắng điều gì, đơn xin phép nghỉ học gồm đầy đủ thông tin, lý do xin nghỉ mà chúng ta muốn gửi tới thầy cô.