Hoa Đồng Tiền Nở Vào Tháng Mấy?

--- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hướng Dương Trồng Vào Mùa Nào Và Nở Vào Tháng Mấy
 • Quà Tặng Tân Gia Tranh Hoa Mẫu Đơn Khổ Nhỏ Treo Tường Amia 418
 • Hoa Cúc Mẫu Đơn Khổng Lồ Nhập Khẩu Hà Lan Bó Hoa Đẹp Giá Rẻ
 • Mua Bán Cây Hoa Mẫu Đơn Tại Bắc Ninh, Giá Cây Hoa Mẫu Đơn Tại Bắc Ninh
 • Hoa Mẫu Đơn Đà Lạt Giá Sỉ Tại Vườn
 • Hoa đồng tiền là loại hoa yêu thích của nhiều người, loài hoa tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau làm cho con người cảm thấy rực rỡ, vui vẻ và yêu đời hơn. Ngoài ra hoa còn có ý nghĩa may mắn về tài lộc đầu năm mới, giàu sang và hạnh phúc cho gia chủ.

  Hoa đồng tiền nở vào tháng mấy?

  Loài hoa đồng tiền là một loại cây trồng lâu năm được trồng trong vườn trong các khu công viên giải trí trên khắp thế giới thường là cây trồng hàng năm. Chúng sẽ nở hoa quanh năm. Khi được trồng làm cảnh quan, chúng sẽ nở từ giữa tháng 4 đến tháng 10. Hoa cao 7-10cm trên một thân một bông hoa.

  Hoa đồng tiền nở vào tháng 4 và tháng 10

  Hoa đồng tiền nở vào mùa nào ?

  Hoa đồng tiền đặc biệt nở vào 2 mùa, hoa nở đẹp nhất là đầu tết đến Xuân về, khi xuân về không khí nhẹ với nhiệt độn mát mẻ sẽ giúp hoa đồng tiền nhiều hoa và nở tươi đẹp nhất nên thế mọi người luôn tìm kiếm hoa đồng tiền mong ước vọng về an khanh, thịnh vượng, giàu sang, hạnh phúc.

  Tiếp đến là mùa thu hoa nở khoe sắc đa sắc màu đẹp quyến rũ, với vẻ đẹp lôi cuốn tươi sáng nên được trồng tại các vườn ở công viên khu vui chơi giải trí hoặc những khu vườn để trang trí và được mọi người dùng hoa đồng tiền làm món quà sinh nhật, hoa chúc mừng thành công, hoa khai trương đầy ý nghĩa .

  Loài hoa đồng tiền nở vào hè và mùa xuân, hoa đẹp nhất vào mùa thu

  Hoa đồng tiền có nở quanh năm không ?

  Hoa đồng tiền thuộc họ cúc là loại hoa trồng lâu năm và nở hoa quanh năm, vì vậy hoa được nhiều người mua để trang trí căn phòng hoặc dùng món quà sinh nhật đối tác, làm món quà chúc mừng khai trương đồng nghiệp.

  Hoa đồng tiền cho hoa và nở quanh năm

  Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền ra nhiều hoa

  Thời gian trồng hoa dồng tiền

  Hoa đồng tiền thông thường thích hợp với nhiệt độ mát mẻ vì thế ta nên trồng hoa vào mùa vụ Xuân. Vào mùa thu nhất là tháng 9, 10 trồng hoa đồng tiền cây được sinh trưởng và phát triển tốt. Nhiệt độ để thích hợp trồng hoa đồng tiền từ khoảng 15-25ºC. Nếu dưới 15 độ cây sẽ không sinh trưởng và phát triển tốt, thường cây ra hoa màu sắc nhạt dần và kém tươi tắn hơn.

  Cách chăm sóc hoa đồng tiền để ra hoa nhiều

  Ánh sáng: Cây sẽ khuyến khích một mùa nở dài hơn nếu bạn loại bỏ lá cũ kịp thời giúp ngăn ngừa nấm mọc từ cây trồng. Cây đồng tiền yêu cầu cần có đầy đủ ánh sáng mặt trời hoặc vị trí nắng. Đặt cây trồng trên một cửa sổ sáng, nơi nó sẽ nhận được một số ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Cách chăm sóc hoa đồng tiền cho ra hoa nhiều

  Nhiệt độ : Cây đồng tiền cần nhiệt độ trung bình đến 13-24°C . Mang theo cây đồng tiền trong nhà khi thời tiết bắt đầu mát mẻ vào mùa thu, và chúng sẽ sống được vài năm, thậm chí nở trong mùa đông

  Nước : Cây đồng tiền cần tưới nước vừa phải. Đất trồng cây được trồng nên luôn luôn ẩm, nhưng không bao giờ ướt. Nếu không thoát nước tốt, hãy thay đất tốt hơn hoặc chậu thoát nước tốt hơn. Tưới nước cho đến khi bạn nhìn thấy nước chảy ra các lỗ thoát nước và loại bỏ bất kỳ nước còn lại trong đĩa. Không tưới nước lại cho đến khi mặt đất trên khô 2-3 cm.Độ ẩm trung bình của phòng là tốt cho c ây đồng tiền trồng trong chậu.

  Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền nỡ hoa lâu hơn

  Dinh dưỡng còn gọi là phân bón: Nên cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa thường xuyên, đặc biệt là vào mùa hè, để thúc đẩy việc ra hoa. Cần được bón phân mỗi hai tuần với phân lỏng lỏng, vào mùa hè khi thực vật nở.

  Đất trồng: Cây đồng tiền sẽ phát triển tốt trong một hỗn hợp đất gồm 2 phần tơ rêu, 2 phần cát đến 1 phần thạch.

  Cây trồng phát triển hệ thống rễ sâu, làm phiền sự xáo trộn và có thể khó để nồi vào mùa thu cho quá trình nắng nóng. Để cây / chậu cây trong chậu ở nơi mát mẻ không có băng giá với ánh sáng rực rỡ nhưng chỉ đủ ẩm để ngăn đất khô hoàn toàn.

  Hoa đồng tiền giá bao nhiêu ?

  Hoa đồng tiền luôn mang những ý nghĩa to lớn, hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và mang đến tiền tài vào nhà quanh năm và mỗi dịp Tết đến Xuân về.

  Ngoài ra hoa đồng tiền được rất được chuộng làm hoa cảnh. Ngoài ra, loài cây này còn có khả năng lọc khí độc trong không khí rất tốt, đặc biệt là khí benzen. Trong phong thủy, người ta cho rằng trồng đồng tiền giúp đến nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình.

  Thông thường những bó hoa hay giỏ hoa đồng tiền được trưng bày nhiều tại shop hoa, đến với Shop Hoa Tươi 360 tại TpHCM một bó hoa có hoa đồng tiền và kết hợp với hoa đẹp khác như: hoa hồng, hoa cúc, hoa hướng dương,… thì giá tương đương từ 300 ngàn đồng trở lên thích hợp cho điều kiện kinh tế của người tpHCM. Ngoài ra hoa đồng tiền được gắn kết cùng hoa khác sáng tạo nên những lãng hoa, kệ hoa khai trương đẹp và độc đáo mới lạ với nhiều ý nghĩa cao quý.

  Bó hoa đồng tiền đẹp

  Hoa đồng tiền dùng làm hoa cầm tay cô dâu mang đến hạnh phúc

  Giỏ hoa đồng tiền ý nghĩa tặng người thương

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, P2, Q. Tân Bình, TpHCM

  Website : Hoatuoi360.vn

  SĐT: 0936 65 27 27 – 0977 301 303

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Mẫu Đơn Giữ Cho Cây Luôn Khỏe Mạnh
 • Hoa Cẩm Tú Cầu Nở Và Ra Hoa Vào Mùa Nào? Tháng Mấy Hoa Đẹp Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mẫu Đơn Ta Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Đọc Truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 7
 • Khói Vương Nắng Ấm Ngọc Lam Điền (Hạ)
 • Hoa Hướng Dương Trồng Vào Mùa Nào Và Nở Vào Tháng Mấy

  --- Bài mới hơn ---

 • Quà Tặng Tân Gia Tranh Hoa Mẫu Đơn Khổ Nhỏ Treo Tường Amia 418
 • Hoa Cúc Mẫu Đơn Khổng Lồ Nhập Khẩu Hà Lan Bó Hoa Đẹp Giá Rẻ
 • Mua Bán Cây Hoa Mẫu Đơn Tại Bắc Ninh, Giá Cây Hoa Mẫu Đơn Tại Bắc Ninh
 • Hoa Mẫu Đơn Đà Lạt Giá Sỉ Tại Vườn
 • Các Loại Hoa Trồng Phổ Biến Ở Đà Lạt
 • Hoa hướng dương là loại hoa mang trong mình đầy bí ẩn, những ý nghĩa của sự mạnh mẽ, luôn hướng về mặt trời là loài hoa biểu tượng cho một tình yêu chung thủy, vì vậy loài hoa này được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Vậy hoa hướng dương trồng vào mùa nào và nở vào tháng mấy ?

  Hoa hướng dương tượng trưng một tình yêu chung thủy

  Hoa hướng dương trồng vào mùa nào ?

  Hoa hướng dương là loại hoa là loại cây chịu hạn tốt rất sợ khí hậu lạnh . Vì thế hoa hướng dương thích hợp để trồng hoa hướng dương là sau mùa sương giá, khi mùa xuân đến, thời tiết ấm áp, nhiệt độ tăng. Bạn nên bắt đầu trồng hoa khi thời tiết đạt từ 18 độ C trở lên.

  Việt Nam hiện nay hoa hướng dương được trồng 1 năm 2 mùa nhưng mùa chính là mùa hè tháng 4 và tháng 5 vì mùa hè có ánh nắng nên hoa nở rộ sẽ rất đẹp. Tiếp đến tháng 11 và tháng 12 là vụ thứ 2 cũng khác đẹp.

  Hoa hướng dương nên trồng vào mùa hè có ánh nắng nên hoa đẹp nhất

  Hoa hướng dương bao nhiêu ngày thì ra hoa ?

  Hoa hướng dương nở vào tháng mấy là đẹp

  Hoa hướng dương hiện là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp lễ tết. Màu hoa kéo dài, hoa có thể nở vào mùa hè nhưng cũng có khi ra hoa từ tháng 10 đến tháng 4 -5 năm sau. Trong đó, thì mùa hoa nở chính thường là vào tháng 4 và tháng 5 vì có ánh nắng mặt trời nhiều, là điều kiện thuận lợi để hoa nở đẹp và rực rỡ.

  Vào khoảng tháng 11 và 12, hoa có vụ thứ 2, hoa nở khá đẹp những để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của hoa hướng dương thì chỉ có vào những ngày trời có nắng.

  Ở nước ta, hoa hướng dương được trồng nhiều ở cánh đồng của TH True Milk ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, hoa hướng dương dại hay hoa dã quỳ thì được trồng nhiều ở Đà Lạt.

  Hoa nở chính rực rỡ và đẹp nhất là vào tháng 4 và tháng 5

  Kĩ thuật trồng hoa hướng dương đơn giản

  Trồng bằng hạt:

  Hoa hướng dương trồng bằng hạt nên vô cùng đơn giản, nhưng quan trọng là cách chọn hạt giống. Chọn giống hoa hướng dương tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng những cây hướng dương lớn, hay các luống hướng dương loại nhỏ, lùn.

  Sau đó cần phải ngâm hạt hướng dương vào nước ấm khoảng 8 tiếng. Chú ý để hạt ở nơi thoáng mát và được tiếp xúc nhẹ với ánh sáng mặt trời thì càng tốt. Tiếp tục ta gieo mỗi hạt vào mỗi những chậu riêng. Chúng ta cần giữ cho đất ẩm nhưng không được để sũng nước. Mỗi chậu chỉ gieo một hạt. Lấy tay ấn nhẹ hạt hướng dương khuất dưới bề mặt đất hoặc có thể phủ thêm khoảng 2cm đất trồng bên trên. Ta có trồng vào chậu nhỏ hoặc gieo tại sân vườn.

  Khi thấy rễ cây non bắt đầu mọc qua đáy chậu ươm thì có thể mang ra trồng vào chậu cảnh cỡ lớn hoặc trồng trực tiếp trong vườn. Nhớ phải bón phân hữu cơ cho cây dù trồng đất trồng trong chậu hay ngoài vườn cũng cần phân để tiếp chất dinh dưỡng cho cây non.

  Gieo hạt hướng dương từng chậu riêng biệt và luôn giữ đất ẩm

  Trồng bằng cách giâm cành:

  Đầu tiên cắt đầu cành có chồi đỉnh 6 – 8cm, cắt các đốt phía dưới, cắt bỏ lá gốc, sau khi vết cắt khô, cắm vào chậu cát hoặc sỏi, sâu 1/8 – 1/2 cành giâm, rồi tưới nước đẫm. Sau đó 2 ngày tưới 1 lần, để ở nhiệt độ 18 – 20 độ C.

  Sau 20 ngày mọc rễ và chờ khi cây con cao 2 – 3cm là đưa vào chậu, chậu để nơi râm, khi cây mọc chồi mới có thể chuyển vào nơi quản lý bình thường.

  Chăm sóc hoa hướng dương

  Việc chăm sóc hoa rất quan trọng trong giai đoạn cây đang phát triển hay có sâu bướm và mọt. Nên phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành. Sau đó tiến hành bắt các loại sâu bệnh như sâu bướm và mọt trong suốt quá trình phát triển của cây, đồng thời ngắt những lá úa.

  Nên bón phân PNK thường xuyên để giúp cây sinh trưởng tốt. Kiểm soát cỏ dại, diệt nấm móc, vi khuẩn bằng các loại thuốc bảo vệ thực vật khi thấy các dấu hiệu bất thường trên cây.

  Loài hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống

  Thông tin liên hệ

  Đc: 413 Lê Văn Sỹ, P2, Q.Tân Bình,TpHCM

  SĐT :0936 65 27 27 – 0977 301 303

  Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương trong tình yêu

  Kĩ thuật trồng hoa cẩm tú cầu ở Sài Gòn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Đồng Tiền Nở Vào Tháng Mấy?
 • Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Mẫu Đơn Giữ Cho Cây Luôn Khỏe Mạnh
 • Hoa Cẩm Tú Cầu Nở Và Ra Hoa Vào Mùa Nào? Tháng Mấy Hoa Đẹp Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mẫu Đơn Ta Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Đọc Truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 7
 • Hoa Cẩm Tú Cầu Nở Và Ra Hoa Vào Mùa Nào? Tháng Mấy Hoa Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Mẫu Đơn Giữ Cho Cây Luôn Khỏe Mạnh
 • Hoa Đồng Tiền Nở Vào Tháng Mấy?
 • Hoa Hướng Dương Trồng Vào Mùa Nào Và Nở Vào Tháng Mấy
 • Quà Tặng Tân Gia Tranh Hoa Mẫu Đơn Khổ Nhỏ Treo Tường Amia 418
 • Hoa Cúc Mẫu Đơn Khổng Lồ Nhập Khẩu Hà Lan Bó Hoa Đẹp Giá Rẻ
 • Mùa hoa cẩm tú cầu có gì đẹp

  Hoa cẩm tú cầu loài hoa xuất xứ từ Nhật Bản. Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chút vai kề vai nhau tạo thành từng chùm tròn, thể hiện lòng sự thành tâm, lòng biết ơn và lòng cảm xúc chân thành của một ai đó. Cẩm tú cầu hay còn gọi là dương tử thuộc loại thực vật tiểu mộc nhỏ cao từ 1-3m. Lá mọc tương đối, rộng, bìa có răng, hoa là loài vô tính, nhiều màu sắc. Lúc đầu, hoa cẩm tú cầu màu trắng, sau biến dần thành màu lam hay màu hồng,… Bởi màu của loài hoa này phụ thuộc vào độ pH của đất, cách chăm bón, vun trồng.

  Cẩm tú cầu mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống và trong tình yêu

  Với ý nghĩa vô cùng đặc biệt của loài hoa cẩm tú cầu nên được nhiều người sử dụng những bó hoa cẩm tú cầu làm món quà sinh nhật ý nghĩa, bạn có thể tặng sinh nhật mẹ bằng những bó hoa cẩm tú cầu hay giỏ hoa cẩm tú cầu xinh đẹp và sang trọng để tỏ lòng biết ơn và thể hiện lòng chân thành đến với mẹ. Vậy nếu bạn được một ai đó tặng hoa cẩm tú cầu thì người đó rất tôn trọng bạn và có một cảm xúc chân thành, một cảm xúc thật lòng muốn nhắn nhủ bạn, muốn chúng ta mãi kề bên nhau giống như những bó hoa cẩm tú cầu xinh đẹp.

  Hoa cẩm tú cầu tặng mẹ bày tỏ lòng biết ơn

  Cẩm tú cầu ra hoa vào khoảng tháng 4 hoa thể hiện lòng chân thành

  Hoa cẩm tú cầu nở vào tháng mấy

  Hoa cẩm tú cầu – ý nghĩa lãng mạn

  Theo truyền thuyết hoa cẩm tú cầu còn có tên gọi là Hoa Cầu Hôn nên được nhiều người lấy hoa này để xin lỗi người yêu, nên cẩm tú cầu còn mang ý nghĩa là lời xin lỗi. Với tên gọi Hoa Cầu Hôn nên hoa cẩm tú cầu được dùng là hoa cưới làm hoa cầm tay cô dâu với nhiều ý nghĩa vô cùng cao quý.

  Hoa cẩm tú cầu nở rộ đẹp nhất vào tháng 5 là loài hoa được hiều người yêu thích nhất

  Hoa cẩm tú cầu nở rộ vào mùa nào đẹp nhất

  Thông thường hoa cẩm tú cầu nở vào mùa hè ở các xứ nhiệt đới, mát mẻ . Nhiệt độ thích hợp cho hoa cẩm tú cầu sinh trưởng là 20- 250. Ở nước ta hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều nhất như Đà Lạt, Sapa, Đà Nẵng…Cẩm tú cầu là loài hoa thân mộc, vô tính, lúc đầu là màu trắng sau đó chuyển sang màu hồng hoặc màu xanh do sự thay đổi của độ pH của đất.

  Cẩm tú cầu nở rộ vào mùa hè, loài hoa được nhiều người sử dụng trong ngày cưới

  Địa chỉ bán hoa cẩm tú cầu làm món quà sinh nhật

  Hoa không những đẹp ở màu sắc, sự sang trọng mà nó mang ý nghĩa to lớn, có thể nói hoa cẩm tú cầu đại diện cho một tấm lòng nhân ái bao dung và đùm bọc, loài hoa chan chứa nhiều niềm yêu thương, nó cũng như lời nhắn gửi đến người bạn tâm giao, người thân trong gia đình. Đó là lòng biết ơn, những cảm xúc chân thành thiết tha. Bó hoa cẩm tú cầu xứng đáng là món quà ý nghĩa nhất trong ngày sinh nhật của người thân, những người thân yêu của bạn là món quà thay lời muốn nói, lời cảm ơn đến người đã yêu thương mình .

  Mẫu hoa cẩm tú cầu xinh đẹp dành tặng sinh nhật

  CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360

  Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

  Điện thoại:(028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303

  Mail: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mẫu Đơn Ta Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Đọc Truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 7
 • Khói Vương Nắng Ấm Ngọc Lam Điền (Hạ)
 • Hoa Mẫu Đơn (Diễm Quán Quần Phương)
 • Hậu Cung Chân Hoàn Truyện Quyển 7
 • Lạc Dương Vào Mùa Hoa Mẫu Đơn Nở Rộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn – Hoa Đẹp Có Ý Nghĩa Phong Thủy Lớn
 • Các Đặc Điểm Của Hoa Mẫu Đơn Và Ý Nghĩa Của Nó
 • Hoa Mẫu Đơn Vải Đẹp Nhất Sài Gòn
 • Cây Hoa Mẫu Đơn
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn – Loài Hoa Vương Giả
 • LẠC DƯƠNG VÀO MÙA HOA MẪU ĐƠN NỞ RỘ

   

  Đến Lạc Dương vào thời điểm này, bạn sẽ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ với hơn 110.800 loại khác nhau.

   

   

  Thành phố Lạc Dương được xem là quê hương của hoa mẫu đơn. Niềm say mê loài hoa của người dân nơi đây đã có từ ngàn xưa. Người dân thành Lạc Dương đã bắt đầu trồng hoa mẫu đơn từ hơn 1.500 năm trước, vào thời nhà Tùy.

   

   

  Tượng trưng cho sự giàu có, sắc đẹp, viên mãn, phồn vinh…, nên hoa mẫu đơn luôn chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Lạc Dương nói riêng và Trung Hoa nói chung.

   

   

  Vào thời nhà Tống, hoa mẫu đơn đã được phong là “Hoa vương”. Đến năm 2010, loại hoa này chính thức được chọn là “Quốc hoa” của Trung Quốc.

   

   

  Mùa hoa mẫu đơn tại Lạc Dương thường kéo dài trong khoảng 40 ngày, từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5.

   

   

  Có 3 địa điểm để thưởng thức hoa mẫu đơn nổi tiếng tại thành phố Lạc Dương, gồm Hoa viên Thần Châu, Vườn Quốc Gia Trung Quốc và công viên Vương Thành.

   

   

  Hoa viên Thần Châu nằm đối diện với chùa Bạch Mã, là di tích lịch sử nổi tiếng cách thành phố Lạc Dương 5 km. Cả hoa viên rộng 40 ha quy tụ hơn 1021 loại hoa mẫu đơn.

   

   

  Hoa mẫu đơn bừng nở rực rỡ bên cạnh các kiến trúc mang đậm phong cách thời nhà Đường tạo nên khung cảnh thần tiên, thoát tục và gây ấn tượng mạnh mẽ, khó quên trong lòng du khách.

   

   

  Vườn Quốc Gia Trung Quốc là vườn hoa Mẫu đơn có quy mô lớn nhất đất nước này, cách thành phố Lạc Dương 4km. Với diện tích 700 ha, quy tụ hàng ngàn giống hoa mẫu đơn mới, phong phú về màu sắc kiểu dáng, trong đó hơn 50 giống nở lâu đến thượng tuần tháng 5, Vườn Quốc gia Trung Quốc còn được xem là bảo tàng gen hoa mẫu đơn và cũng là nơi diễn ra những hoạt động chính của lễ hội.

   

   

  Công viên Vương Thành là công viên lâu đời nhất ở Lạc Dương, được xây dựng vào năm 1955, và là nơi đầu tiên tổ chức lễ hội hoa mẫu đơn

   

   

   

  Tại đây có đến hơn 110.800 loại hoa mẫu đơn nổi tiếng trong và ngoài nước, trong đó có nhiều loại hoa đặc sắc như hoa mẫu đơn “Thái dương” khi nở hoa to đến 30cm, hoa mẫu đơn thập cẩm khi nở có đến 7 đến 8 gam màu khác nhau, hay hoa mẫu đơn vua có tuổi thọ khoảng 300 tuổi.

   

   

  Vào mùa hoa mẫu đơn, cả thành phố Lạc Dương sẽ chìm đắm trong không khí lễ hội tưng bừng.

   

   

  Được tổ chức từ năm 1983, đến nay lễ hội hoa mẫu đơn đã trở thành hoạt động lễ hội lớn nhất tỉnh Hồ Nam và là một trong 4 lễ hội lớn nhất Trung Quốc.

   

   

  Đến Lạc Dương vào mùa lễ hội tháng 4, tháng 5 này, du khách không chỉ được đắm mình trong những thảm hoa mẫu đơn rực rỡ, đến thăm bức tường hoa mẫu đơn tam sắc dài nhất thế giới (300m) mà còn được thưởng thức các hoạt động trình diễn văn hóa nghệ thuật sôi động, hoành tráng vốn lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vương giả, lộng lẫy của loài hoa này.

   

   

  Thời Đường là giai đoạn hoa mẫu đơn được trồng phổ biến và phát triển mạnh mẽ nhất, nên mỗi khi lễ hội hoa diễn ra, chính quyền thành phố Lạc Dương lại tổ chức các buổi lễ thưởng hoa theo nghi thức vương triều thời Đường cho du khách tham quan.

   

   

  Đây cũng là thời điểm thu hút giới trẻ khắp nơi trên thế giới đến Lạc Dương để “pose” hình tự sướng giữa những thảm hoa mẫu đơn bạt ngàn và lộng lẫy.

   

   

  Một em bé ở thành phố Lạc Dương được mẹ cho đi ngắm hoa, với chiếc vòng đội đầu độc đáo được kết bằng những bông mẫu đơn rực rỡ.

   

   

  Các vật phẩm trang trí hình ảnh hoa mẫu đơn, chế tác cầu kỳ, tinh tế cũng được bày bán và thu hút sự chú ý của khách tham quan.

   

  Bên cạnh ngắm hoa và tham gia Lễ hội hoa mẫu đơn, khi đến Lạc Dương, du khách còn được thưởng thức đặc sản ẩm thực nổi tiếng nhất ở đây, đó là món “Lạc dương thủy tịch”.

   

   

   

  “Lạc dương thủy tịch” có nguồn gốc từ thời nhà Đường, gồm 24 món có nước, được bày trí đẹp mắt với tạo hình hoa mẫu đơn ở giữa.

   

   

  Ngoài ra, do là một trong 4 cố đô nổi tiếng của Trung Quốc, nên khi đến thành phố Lạc Dương, ngoài việc thưởng thức hoa mẫu đơn, bạn còn có thể tham quan nhiều địa danh nổi tiếng khác như Long Môn động, chùa Bạch Mã, tháp Tề Vân …

   

  Sưu tầm

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Đam Mê Những Giống Hoa Quý
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Mẫu Đơn Cực Dễ Ở Ban Công
 • Thiên Hạ Đệ Nhất Hoa Độc Mẫu Đơn Được Xem Như Là Vương Của Các Loài Hoa
 • Mô Phỏng Bó 6 Hoa Mẫu Đơn Lụa
 • Mê Mẩn Vườn Kiểng Thú “Khủng” Thiết Kế Từ Cây Hoa Mẫu Đơn
 • Hoa Mẫu Đơn Trắng Xanh Có Thơm Không? Nở Vào Mùa Nào? Ý Nghĩa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn Có Mùi Thơm Thoang Thoảng, Nhẹ Nhàng
 • Có Nên Trồng Hoa Mẫu Đơn Trước Nhà Không?
 • Những Loài Hoa Đẹp Có Chất Kịch Độc Chết Người
 • Có Nên Trồng Hoa Mẫu Đơn Ta Trước Nhà Không, Tốt Không?
 • Quốc Sắc Thiên Hương: Vì Sao Chỉ Có Mẫu Đơn Mới Xứng Là Hoa Thật Trong Thiên Hạ?
 • Những điều cần biết về loài hoa này

  Hoa Mẫu Đơn có thơm không?

  Tên thường gọi: mẫu đơn Trung Quốc, mẫu đơn bông to, vương hoa, quốc sắc thiên hương, phú quý hoa…

  Tên khoa học: Paeonia thuộc họ Paeoniaceae

  Nguồn gốc: từ miền nam châu Âu, châu Á và phí a Tây Bắc Mỹ. Cây hoa mẫu đơn đã được biết đến cách đây gần 4000 năm.

  Thân cây:

  • Mẫu đơn có hai loại cây thân gỗ là quốc hoa của Trung Quốc, rụng lá vào mùa đông, chiều cao khoảng 0,5-3m, thân cây khẳng khiu, bông hoa to.
  • Mẫu đơn thân thảo thường xanh, cao khoảng 0,5-1,5m, hoa thường rủ với kích thước hoa nhỏ hơn. Hoa mẫu đơn thân mộc thường lâu cho hoa hơn thân thảo,và hình dáng hoa càng phức tạp thì lâu trưởng thành hơn.

  Lá mẫu đơn màu xanh đậm, có những thùy xẻ sâu.

  Hoa mẫu đơn:

  • Hình dáng đẹp với các lá mỏng, mượt, nhiều màu sắc xếp đều từ tâm ra ngoài tạo dáng tròn xinh.
  • Các cánh hoa mịn màng, mọng đẹp như làn da nàng thiếu nữ ôm lấy nhụy hoa nhiều màu sắc rất bắt mắt.
  • Bông Hoa mẫu đơn có đường kính đạt tới 20-30cm, nên ngắm rất đã mắt.
  • Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc với nhiều sắc độ: màu trắng, phớt hồng, đỏ, vàng, tím, cam.
  • Hoa mẫu đơn còn rất bền, mỗi bông hoa bền tới 7-10 ngày nếu thời tiết phù hợp. Hương thơm nồng nàn của mẫu đơn còn làm ngây ngất người thưởng thức.
  • Cây hoa mẫu đơn đẹp từ tổng thể đến chi tiết.

  Cách trồng và chăm sóc cây hoa Mẫu Đơn

  Cây hoa mẫu đơn nhạy cảm với thời tiết và nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm nên chúng ta cần chú ý khi chăm sóc loài cây này:

  • Ánh sáng: Cây hoa mẫu đơn thân hóa mộc cần ít ánh nắng hơn và thích môi trường râm mát. Cây mẫu đơn thân thảo ưa nắng, tối thiểu 6h/ngày.
  • Nhiệt độ: Cây hoa mẫu đơn nhạy cảm với nhiệt độ, gồm cả nhiệt độ đất trồng. Mùa hè cần làm mái che nắng nóng, nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng khuếch tán 30%, buổi tối dỡ ra để lá cây không bị rụng.
  • Độ ẩm: Mẫu đơn ưa ẩm trung bình
  • Đất trồng: Nên trồng mẫu đơn ở nơi cao ráo, thoát nước tốt, trên tầng đất canh tác sâu, dày tối thiểu 50cm. Loại đất thích hợp nhất với mẫu đơn là đất chua với pH từ 6,5-7.
  • Tưới nước: Cây mẫu đơn thân thảo thì cần tưới thường xuyên, thân mộc thì tưới vừa phải. Khi cây còn nhỏ và đang ra nụ hoa thì tưới tăng cường hơn. Nên tưới vào sáng sớm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn Và Cách Chăm Sóc Trong Và Sau Tết
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Theo Màu Sắc Và Phân Loại Hoa Mẫu Đơn
 • Bình Hoa Giả Để Phòng Khách Mẫu Đơn, Hoa Giả Để Bàn
 • Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Hoa Mẫu Đơn Cổ Giả Và Thật
 • 15 Bức Tranh Bình Hoa Cổ Điển Treo Tường Sang Trọng Quý Tộc Amia
 • Hoa Mẫu Đơn Có Mấy Loại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cổ Kính, Độc Đáo Với Hoa Mẫu Đơn Ta
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất Năm 2022
 • Tải Biểu Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất 2022
 • Mẫu Đơn Mua Bán Đất Viết Tay Đầy Đủ, Đúng Pháp Lý
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Cũ Update 2022
 • Hoa mẫu đơn Việt Nam – Trang Việt Nam

  Cây phát triển cao tới vài mét, thân cành xòe, đốt dày, lá to dài tới 10cm. Cây sẽ có ba màu là đỏ, trắng và vàng. Màu trắng là màu được nhận xét là thơm nhất, ra hoa quanh năm. Trồng lâu tạo thành những bụi hoa lớn. Mẫu đơn ta có hai dạng cánh hoa đó là: hoa cánh tròn, lá tròn và một loại nữa là hoa cánh dài lá nhọn hơn.

  Đặc điểm của giống hoa này ở Thái là giống cây bụi lùn đạt tầm chỉ 1,3 mét đổ lại. Lá cây xanh đậm, đường kính lá chỉ khoảng vài cm và hơi nhọn. Cây ra hoa quanh năm, tuy nhiên ít hoa hơn khi cây trồng ngoài nắng. Bông trang Thái có nhiều màu hơn như: trắng, vàng, đỏ và hồng. Rất thích hợp trồng thành đường, lối đi và các cảnh quan vô cùng đẹp mắt.

  Cây Trang Mỹ thuộc giống cây gỗ nhỏ, thân cành nhẵn, cao tầm từ nửa mét đến một mét rưỡi, lá đơn to, màu xanh đậm mọc đối xứng khoảng cách giữa các đốt lá thưa. Hoa khi nở đặc biệt rất lớn, có bông đến 20cm màu đỏ đậm. Cây phát triển cao tới 3 mét. Cành tán xòe nhìn rất bắt mắt và rực rỡ.

  Hoa mẫu đơn Trung Quốc

  Mẫu đơn thuần của Trung Quốc có một vẻ đẹp lạ lùng khiến người ta phải động lòng. Mẫu đơn thuộc loại cây thân gỗ lá rụng, cao từ 1-2 mét, cây nhỏ, có phân nhánh. Thân già, gốc có màu nâu sẫm, cành non có màu nâu nhạt ánh vàng. Lá của loài cây này mọc xen kẽ nhau, lá kép tam xuất hai lớp, lá nhỏ mọc trên đỉnh có ba rãnh, và không có lông phủ. Mẫu đơn giống này có rất nhiều màu : hồng, trắng, đỏ, vàng…hoa thường mọc đơn lẻ trên đỉnh nhánh, hoa nở to, thường nở rộ vào đợt tháng 4, tháng 5. Hoa mẫu đơn cũng có hai loại cánh khác nhau: cánh đơn và cánh kép. Tại đây, hoa mẫu đơn là biểu tượng của vương quyền trong nhiều thế kỉ qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Tranh Hoa Mẫu Đơn Là Gì Và Những Cần Biết
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Hoa Mẫu Đơn
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Năm 2022
 • Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Mua Ở Đâu?
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Hợp Pháp Không?
 • Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Loài Hoa Mẫu Đơn Đỏ, Vàng, Trắng, Nhung
 • Tuyển Tập Hình Ảnh Hoa Mẫu Đơn Trắng Đẹp Nhất Mời Bạn Chiêm Ngưỡng
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trắng Đẹp Dịu Dàng
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Đỏ,trắng,trong Phong Thủy,tranh Thêu Chữ Thập Mẫu Đơn 9 Bông
 • Cây Hoa Mẫu Đơn Trồng Viền
 • Cách trồng hoa mẫu đơn có phần khó hơn các loại hoa khác chút, bởi loài cây này khá nhạy cảm với nhiều điều kiện thời tiết. Đối với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, có mưa, có nắng, có lạnh, có nóng như ở nước ta, thì yêu cầu về kỹ thuật trồng có phần khắt khe.

  Tuy nhiên, điều đó không làm nản lòng những tay chơi cảnh nói chung và người yêu hoa mẫu đơn nói riêng. Đa số người chơi cảnh có tính cách càng khó càng muốn trinh phục. Điều đó có phần phù hợp với ý nghĩa của cây mẫu đơn, kiểu như phải nỗ lực thì sẽ đạt được thành quả.

  Trước khi tìm hiểu kỹ thuật trồng hoa mẫu đơn thì các bạn cần phải nắm được những đặc điểm cơ bản của loại hoa này. Khi đã biết được những đặc điểm cơ bản thì việc trồng và chăm sóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều phải không nào.

  LẠC DƯƠNG MÙA HOA MẪU ĐƠN

  Đặc điểm sinh trưởng của hoa mẫu đơn

  Mẫu đơn bắt nguồn từ Tây Tạng – Trung Quốc, khoảng 4000 năm về trước, quả là khoảng thời gian rất dài. Nhưng hiện nay đã được trồng phổ biến tại các quốc gia châu Á như Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản…

  Ở Trung Quốc, mẫu đơn được chọn làm Quốc hoa, mệnh danh là “Vua của các loài hoa”.

  Người ta thường cắt khóm hoa để hãm chiều cao, tiện cho trồng trong chậu trang trí căn nhà.

  Hoa mẫu đơn phù hợp với loại đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, tơi xốp, thoáng khí và đặc biệt là đất hơi chua (thường độ pH của đất nằm trong khoảng từ 6,5 cho tới 7,0).

  Không nên trồng hoa Mẫu Đơn trong khu vực đất sét hoặc đất cát, hoa mẫu hơn không thích hợp sống trong đất nhiễm mặn.

  Rất sợ gặp phải tình trạng úng nước, đặc biệt là vào mùa hè, mưa to nước không thể thoát hết, khiến cho rễ bị nóng dẫn tới chết rễ, cho dù thời gian ngập úng không kéo dài, cũng đều gây hại cho hoa mẫu đơn.

  Dụng cụ trồng và đất trồng mẫu đơn

  Bạn có thể tận dụng ngay những vật dụng tiện lợi trong nhà của mình như: khay, chậu, thùng xốp, bao tải hay mảnh đất trống trong vườn để trồng hoa mẫu đơn.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cách trồng hoa mẫu đơn theo hàng rào trông sẽ thu hút và bắt mắt hơn. Lưu ý: Bất cứ vật chứa nào cũng cần phải có lỗ thoát nước để cây không bị ngập úng. Đường kính của chậu trồng phải rộng hơn 50cm, có độ sâu từ 60 cho tới 70cm.

  Lưu ý: Giống cây này không thể trồng tại những loại đất mặn hay nhiễm mặn. Bạn có thể mua đất sẵn tại những cửa hàng chuyên bán tư vật liệu nông nghiệp hoặc tiến hành trộn cùng với phân trùn quế, phân chuồng hoai mục, tro trấu, mùn cưa…

  Thời vụ trồng hoa mẫu đơn

  Tùy thuộc vào từng địa điểm mà bạn có thể bắt tay vào thực hiện cách trồng hoa mẫu đơn từ tháng 8 cho tới tháng 12, nhưng thời điểm tốt nhất là tháng 9, 10, thường là giai đoạn cuối thu, đầu đông là được.

  Tại thời điểm này là tốt nhất để giúp cây sinh trưởng tốt mà không lo nhiệt độ cao hoặc quá thấp ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

  1. Cách trồng hoa mẫu đơn bằng hạt

  Có thể trồng hoa mẫu đơn theo phương pháp nhân giống bằng cách gieo hạt tuy nhiên cách này tốn thời gian và tốn công sức hơn so với những cách khác.

  Nên tiến hành trồng hoa mẫu đơn vào thời điểm lập thu, vì khi trồng quá muộn, hạt mẫu đơn gặp phải không khí lạnh sẽ khó nảy mầm và ra rễ.

  Cần phải cuốc tơi đất nơi trồng khoảng 5cm, gieo mỗi hạt cách nhau khoảng 1 gang tay. Đất trồng cần được lót 1 lớp phân lót.

  Khi đã phát triển thành cây, có thể thực hiện bón thúc 1 phần phân, tốt nhất là hòa nước để tưới. Không nên tưới với lượng nước quá nhiều, chỉ cần luôn giữ cho đất không quá khô là được.

  2. Cách trồng hoa mẫu đơn bằng gốc

  Cách trồng hoa mẫu đơn bằng gốc được mọi người áp dụng nhiều hơn và cũng đem lại hiệu quả cao hơn.

  Khi tiến hành tách cây các bạn lựa chọn những cây có tuổi thọ từ 4 tới 5 năm. Trước tiên đào toàn bộ cây lên, để vào những vị trí râm mát trong vòng 1 ngày, sử dụng dao cắt các chồi, mỗi cây cắt 3 tới 5 chồi.

  Lúc trồng hoa mẫu đơn bạn đào hố sâu chừng 20 đến 30cm, không nên vượt quá độ sâu của rễ cây củ. Khi trồng cần lưu ý là để rễ trải rộng, phân bố đều trong hố.

  Sau khi trồng dùng tay nén đất nhẹ, sau suốt 1 tháng sau đó bạn không được tưới nước, càng không nên tiến hành tưới phân.

  Muốn trồng hoa mẫu đơn vào chậu các bạn cần chọn lựa chậu sành có kích thước 30cm, độ sâu nằm trong khoảng từ 60 đến 70cm. Mùa trồng chậu là từ tháng 9 cho tới tháng 10.

  Cách chăm sóc hoa mẫu đơn

  Cũng giống như những loại cây khác, cây hoa mẫu đơn cũng cần được bón phân. Bạn cần phải nắm vững được những đợt tưới nước phân theo định kì như sau:

  • Đợt thứ nhất: Thực hiện vào thời kỳ nảy chồi xuân
  • Đợt thứ hai: Thực hiện trước khi ra hoa 1 tháng
  • Đợt thứ ba: Thực hiện sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng phân bón lúc này phải nhiều và tùy thuộc vào khả năng hoa tốt hay xấu.

  Ba đợt đầu cần bón cho hoa mẫu đơn phân N, P, K, đợt thứ tư vào mùa đông có thể tiến hành bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất.

  Phân bón thường xuyên có thể là khô dầu, phân chuồng, tùy thuộc vào điều kiện mà bạn có thể chọn lựa cho thích hợp.

  Tới mùa xuân ấm áp cần thực hiện xới đất và làm sạch toàn bộ cỏ dại, sau mỗi lần mưa cần phải xới đất, nhổ cỏ.

  Nếu thực hiện cách trồng hoa mẫu đơn bằng gốc, chỉ sau 1 năm là cây có thể có hoa, trồng hoa mẫu đơn bằng hạt thì phải mất tới 2 đến 3 năm cây mới có hoa.

  Cây hoa Mẫu Đơn chưa trưởng thành thì cần được cung cấp lượng nước nhiều hơn. Thời điểm tiến hành tưới nước tốt nhất cho hoa Mẫu Đơn là buổi sáng sớm (từ 7 cho tới 9h sáng) và tưới thêm một lần vào buổi chiều nếu quan sát thấy đất khô.

  Sau khi cây hoa mẫu đơn trưởng thành (cây đã lớn hơn 1 năm tuổi) thì hoa Mẫu Đơn cần lượng nước ít hơn (tưới nước cho cây theo định kì 1 đến 2 ngày mới phải tưới 1 lần).

  Ngắt hoa mẫu đơn

  Những bông quá nhỏ, xấu thì nên tỉa, ngắt bớt giúp tập chung chất dinh dưỡng để nuôi hoa chính. Không nên để quá nhiều hoa trên một cây.

  Tỉa cành, ngắt lá khô

  Đề tránh tình trạng những cành lá khô này rơi xuống gốc sẽ giữ nước, khiến cho cây bị ngập úng, hỏng gốc, rễ, những cành lá khô dễ gây bệnh cho cây nên cần phải tiến hành tỉa thường xuyên.

  Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về cách trồng hoa mẫu đơn cũng như là những kỹ thuật trồng, cách chăm sóc cây để đạt được hiệu quả cao nhất rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mẫu Đơn Để Cây Có Nhiều Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm
 • Mặt Dây Chuyền Ruby Hoa Mẫu Đơn Đem Lại May Mắn Về Tình Duyên
 • Nhẫn Hoa Mẫu Đơn Ruby Nam Phi Đỏ Vip Bọc Vàng 18K
 • Nhẫn Bạc Hoa Mẫu Đơn Ruby Nam Phi Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mẫu Đơn Ta Cho Hoa Nở Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Cẩm Tú Cầu Nở Và Ra Hoa Vào Mùa Nào? Tháng Mấy Hoa Đẹp Nhất
 • Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Mẫu Đơn Giữ Cho Cây Luôn Khỏe Mạnh
 • Hoa Đồng Tiền Nở Vào Tháng Mấy?
 • Hoa Hướng Dương Trồng Vào Mùa Nào Và Nở Vào Tháng Mấy
 • Quà Tặng Tân Gia Tranh Hoa Mẫu Đơn Khổ Nhỏ Treo Tường Amia 418
 • Mẫu đơn ta (nam mẫu đơn) có tên khoa học là Ixora coccinea. Ngoài việc được trồng làm cảnh, rễ cây còn được dùng làm thuốc lợi tiểu, chữa cảm sốt, đau nhức, lỵ; hoa cũng dùng để chữa lỵ như rễ.

  Bạn có thể tận dụng khay, chậu, thùng xốp, bao tải hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây mẫu đơn ta. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng làm làm hàng rào trông sẽ bắt mắt hơn. Lưu ý: Dụng cụ trồng phải có lỗ thoát nước. Đường kính chậu phải rộng hơn 50cm, sâu từ 60-70cm.

  Hiện nay, cây nam mẫu đơn được trồng ở hầu khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Loài hoa này còn tượng trưng cho sắc đẹp, sự giàu sang, cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  Là loại cây ưa sáng nên cần được trồng ở những nơi có đầy đủ ánh sáng. Mẫu đơn ta có thể trồng quanh năm, nhưng thích hợp nhất là từ tháng 2-10.

  Cây mẫu đơn ta có thể sống trên nhiều nền đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển tốt nhất nếu được trồng ở đất nhiều mùn, màu mỡ, thoát nước tốt. Lưu ý: Cây không thể trồng ở các loại đất mặn hoặc nhiễm mặn. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc trộn với phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, tro trấu, mùn cưa…

  Cây thường được nhân giống bằng hạt, giâm cành hoặc chiết cành. Tuy nhiên, nếu trồng bằng hạt cây phải mất 4-5 năm mới ra hoa nên không được khuyến khích.

  Chọn những cành bánh tẻ (không non không già) có chiều dài khoảng 15cm. Nên cắt khúc với dao mỏng lưỡi và thật bén, vết cắt cho ngọt mới tránh bị giập, vì vết cắt bị giập thì dễ bị hư thối. Để cây nảy mầm tốt nhất, ta có thể chấm đầu gốc cành vào thuốc kích thích ra rễ như Atonic, Boutormone… có bán trên thị trường, trước khi cắm xuống bầu giâm.

  Dùng một cái que bằng chiếc đũa thọc sâu xuống đất khoảng 2cm rồi mới cắm hom giống vào lỗ đó. Trồng sâu hơn khó ra rễ. Hom có thể trồng thẳng hoặc trồng nghiêng đều được. Thường xuyên tưới nước bằng vòi phun nhẹ cho cành giâm. Sau khoảng 10-15 ngày, cành mẫu đơn ta sẽ bắt đầu đâm chồi non.

  Khi chành giâm lớn, khỏe mạnh thì có thể trồng ra vùng đất đã chuẩn bị sẵn. Khi trồng đào hố sâu 20-30cm, tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.

  Cây mẫu đơn ta sợ nước nên chỉ cần duy trì độ ẩm vừa phải cho cây. Vào mùa mưa, chú ý công tác thoát nước để tránh việc cây bị thối, úng.

  Vào mùa Xuân thì làm cỏ, vun xới cho cây. Tuy nhiên, tránh tác động đến bộ rễ sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

  Sau khi trồng 1 tháng thì bắt đầu bón phân cho cây. Cứ khoảng 1 tháng bạn có thể bón phân chuồng hoai mục hoặc phân NPK pha loãng tưới vào xung quanh gốc cây. Lưu ý: Không tưới trực tiếp vào gốc. Khi tưới phân xong phải tưới lại bằng nước. Không bón phân khi trời nắng.

  Thường xuyên tỉa bỏ những cành khô, lá khô. Tỉa cành và tạo dáng cho cây theo ý muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện Hậu Cung Chân Hoàn Truyện 7
 • Khói Vương Nắng Ấm Ngọc Lam Điền (Hạ)
 • Hoa Mẫu Đơn (Diễm Quán Quần Phương)
 • Hậu Cung Chân Hoàn Truyện Quyển 7
 • Nhà Ta Vườn Bách Thú Thông Đại Đường
 • Cây Hoa Mẫu Đơn Lá Si Giá Rẻ Nhất Tháng 07

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Mẫu Đơn Lá Si Giá Rẻ Nhất Tháng 07
 • Thủ Tục Mua Bán Đất Nông Nghiệp Và Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Đất Nông Nghiệp
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất 2022
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Chuyển Nhượng Bất Động Sản – Olympic Law
 • Những Mẫu Giấy Chuyển Nhượng Đất Viết Tay 2022 Được Pháp Luật Công Nhận
 • Thỏa thuận

  Mới – Cần bán

  Giống Hoa Mẫu Đơn Siêu Hoa Bông To

  Mẫu Đơn Mẫu Đơn Là Loài Hoa Vương Giả Sang Trọng Ở Trung Quốc Biểu Tượng Cho Sự Giàu Có, Thịnh Vượng, Sắc Đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn Tượng Trưng Cho Cuộc Hôn Nhân Hạnh Phúc Với Nhiều Con Cháu. Còn…

  Tt. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam

  Gọi điện

  Nguyễn Thanh Nhung checkgia

  0978 073 0031.200.000₫

  Mới – Cần bán

  Tranh 3D Hoa Mẫu Đơn Phòng Khách

  Gạch Ốp Tường 3D Là Sản Phẩm Được Sản Xuất Bởi Dây Chuyền Công Nghệ Hiện Đại Châu Âu. Trải Qua Quá Trình Chọn Lọc Cẩn Thận Cùng Sự Tính Toán Tỉ Mỉ Của Nhà Sản Xuất, Các Viên Gạch Đá 3D Mới Ra Đời. …

  11Tt31 Khu Đô Thị Văn Phú

  Gọi điện

  Phương Loan

  0967 283 922Thỏa thuận

  Mới – Cần bán

  Cây Lá Trắng

  Cây Lá Trắng Cay La Trang Hay Còn Được Gọi Là Cây Bạch Trạng Là Một Trong Những Loại Cây Lá Màu Phổ Biến Trong Trồng Công Trình Tạo Cảnh Quan Xanh Đô Thị. Cây Lá Trắng Thuộc Họ Thực…

  Khu C30, Đường Thành Thái, P.14, Q.10

  Gọi điện

  Đức Lợi

  0836 012 111Thỏa thuận

  Mới – Cần bán

  Cây Lá Gấm

  Cây Lá Gấm Cay La Gam Hay Còn Gọi Là Cây Tía Tô Cảnh Có Tên Khoa Học Là Solenostemon Scutellarioides, Thuộc Họ Hoa Môi Lamiaceae. Cây Lá Gấm Là Cây Thân Thảo, Cây Cảnh Lá Với Nhiều Màu Sắc…

  Khu C30, Đường Thành Thái, P.14, Q.10

  Gọi điện

  Đức Lợi

  0836 012 111Thỏa thuận

  Mới – Cần bán

  Lưới Chắn Lá Cây, Cành Cây Rơi

  Bạn Đang Có Cầu Mua Lưới Để Chắn Lá Cây, Cành Cây Rơi Xuống Sân Vườn Của Gia Đình, Sân Trường Của Các Trường Học, Sân Thượng Hay Vườn Cây.hãy Liên Hệ Ngay 0934 000 260 Gặp Điệp Để Được Tư Vấn Và Báo…

  Số 57 , Đường Số 8 , Phường 11 , Quận Gò Vấp

  Gọi điện

  Công Ty Lưới Công Trình

  0934 000 260Thỏa thuận

  Mới – Cần bán

  Phong Lá Đỏ, Cây Phong Lá Đỏ, Hàng Chuẩn, Đẹp

  Phong Lá Đỏ Cây Choai Về Lô 100 Cây Phong Lá Đỏ Cực Đẹp – Không Nhanh Thì Hết . . . Cây Phong Lá Đỏ Không Đẹp Không Lấy Tiền ! Để Lại Sđt Là Có Cây ………….. Cây Nguồn Gốc Từ Nhật…

  Phố Nguyễn Mậu Tài, Đường Ngô Xuân Quảng, Tt. Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Gọi điện

  Thế Giới Cây Giống

  0968 067 905Thỏa thuận

  Mới – Cần bán

  Dvd Vector Hoa Lá,Vector Flower

  Xin Giới Thiệu Kho Thư Viện Đồ Họa Không Thể Thiếu Dành Cho Dân Thiết Kế. Các Bộ Dvd Này Đều Chứa Những File Gốc (File Photoshop Với Layer Rời Nhau Hoặc Là File Vector – Có Thể Chỉnh Sửa Lại Thoải…

  Quận 5

  Gọi điện

  Đặng Minh Hoàng

  0906 196 5505.000₫

  Mới – Cần bán

  Cây Lát Hoa, Bán Cây Giống Lát Hoa

  Cây Lát Hoa Cho Gỗ Đẹp, Từ Màu Sắc Đến Thớ Và Vân Gỗ, Nên Rất Được Ưa Chuộng. Gỗ Lát Hoa Được Dùng Đóng Đồ Trang Trí Nội Thất, Đồ Dùng Gia Dụng Và Cả Đồ Mộc Mỹ Nghệ. Nhựa Cây Màu Vàng Trong Suốt Có…

  Tt Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Gọi điện

  Thế Giới Cây Giống

  0968 067 905

  --- Bài cũ hơn ---

 • The Vietnamese Embassy In Australia
 • Một Số Thành Ngữ Việt Nam Tương Đương Thành Ngữ Trung
 • Cây Đơn Đỏ, Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Đơn Đỏ
 • Chuyên Bảo Lãnh Đi Mỹ Diện Vợ Chồng, Hôn Thê Hôn Phu
 • Bảo Lãnh Thân Nhân
 • Đi Làm Chứng Minh Nhân Dân(Cmnd) Ở Đà Nẵng Vào Thứ Mấy? Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chụp Ảnh Thẻ Đẹp Đà Nẵng
 • Thủ Tục Cấp Lại Cmnd Tại Đà Nẵng
 • Thủ Tục Xin Cấp Lại Cmnd
 • Về Việc Đổi Giấy Cmnd Khi Chuyển Hộ Khẩu Sang Tỉnh Khác
 • Thủ Tục Cấp Lại Chứng Minh Nhân Dân
 • Bạn có quan tâm: Vay tiền chỉ cần CMND tại đà nẵng

  Chứng minh nhân dân (CMND) là gì? Tại sao cần có CMND?

  Chứng minh nhân dân hiện nay là Thẻ Căn cước Công dân hay còn biết đến là chứng minh thư nhân dân là một loại giấy từ tùy thân của công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên. Loại giấy tờ này do nhà nước cấp và có sự xác nhận của cơ quan có thẩm quyền để xác minh lai lịch của một người.

  Bắt đầu từ năm 2022, Chứng minh nhân dân chính thức được thay bằng Thẻ căn cước Công dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn được sử song song với nhau. Đến ngày 30 tháng 10 năm 2022 chính thức được bãi bỏ chứng minh thư nhân dân và không cấp mới, cấp lại cho bất cứ ai.

  Mẫu giấy CMND của công dân Việt Nam trước kia được thống nhất toàn quốc, có hình chữ nhật, kích thước 85,6 mm x 53,98 mm, gồm 2 mặt in hoa văn màu xanh trắng nhạt, được ép nhựa trong. Chứng minh thư có hiệu lực là 15 năm kể từ ngày cấp. Các thông tin cần có trên CMND gồm:

  • Mặt trước: Ảnh cá nhân theo mẫu ảnh thẻ cỡ 2*3, thời hạn sử dụng của chứng minh nhân dân, số CMND, họ và tên khai sinh, họ và tên gọi khác, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, tôn giáo, quê quán, nơi thường trú…
  • Mặt sau: Mặt sau của chứng minh nhân dân sẽ có hai ô vân tay trỏ của hai bàn tay trái và phải, và các thông tin về đặc điểm nhận dạng cá nhân như sẹo, nốt ruồi trên khuôn mặt, ngày tháng năm cấp CMND, chức danh người cấp, ký tên và đóng dấu của cơ quan chứ năng…

  Thẻ căn cước công dân có khác với chứng minh thư hay không

  Hiện nay, chứng minh thư đã không được cấp mới mà thay vào đó là thẻ căn cước công dân. Về bản chất thì hai loại giấy tờ nay có chức nhiệm vụ khá giống nhau khi nó đều là giấy tờ chứng minh lai lịch của một người. Tuy nhiên, cũng sẽ nhận thấy một vài thay đổi nhỏ giữa hai loại thẻ này.

  Theo đó, căn cước công dân được là, bằng chất liệu nhựa cứng và có thể được sử dụng thay hộ chiếu trong trường hợp Việt Nam và nước ngoài ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trong tương lai.

  Một thẻ căn cước công dân sẽ có đầy đủ những thông tin sau:

  • Ảnh người được cấp
  • Số thẻ đồng thời cũng là số định danh cá nhân không lặp lại.
  • Họ và tên khai sinh
  • Ngày, tháng, năm sinh
  • Giới tính
  • Quốc tịch
  • Quê quán, nơi thường trú
  • Ngày, tháng, năm hết hạn
  • Bộ phận lưu trữ thông tin được mã hóa
  • Vân tay, đặc điểm nhân diện của người được cấp thẻ
  • Ngày, tháng, năm cấp thẻ
  • Họ và tên, chức danh, chữ ký của người cấp thẻ
  • Dấu của cơ quan cấp thẻ…

  Giới thiệu: Địa chỉ vay nóng tại đà nẵng

  Đi làm Chứng minh nhân dân (CMND) ở Đà Nẵng vào thứ mấy?

  Như đã nêu ở trên, kể từ ngày 30 tháng 10 năm 2022 chứng minh nhân dân đã chính thức bãi bỏ chính vì thế bạn chỉ có thể đăng ký cấp mới thẻ căn cước công dân thay cho chứng minh thư của mình. Và tại các địa phương, sẽ có những quy định cụ thể về thời gian làm CMND để người dân tiện theo dõi và tiến hành.

  Theo quy định của công an thành phố Đà Nẵng, thời gian làm hoặc cấp lại CMTND – Thẻ căn cước công dân là vào các ngày thứ 3, thứ 5 và sáng thứ 7; trả kết quả CMND vào thứ 4 và thứ 6 hàng tuần thực hiện tại tất cả các trụ sở công an quận, huyện hoặc thành phố.

  Thời hạn trả kết quả cho những trường hợp người dân đăng ký cấp mới, cấp đổi tại CATP là 8 ngày làm việc và CA quận, huyện là 12 ngày làm việc; những trường hợp cấp lại là 14 ngày làm việc. Người dân có thể đến tận nơi lấy thẻ hoặc yêu cầu công an gửi về ủy ban nhân dân địa phương mình đang sinh sống.

  Thủ tục đề nghị làm/cấp lại chứng minh thư nhân dân

  Đối với các trường hợp yêu cầu cấp mới CMND

  • Đơn đề nghị cấp chứng minh thư có giấu giáp lai và xác nhận của chính quyền
  • Hộ khẩu thường trú
  • Kê khai tờ khai cấp CMND (theo mẫu có sẵn tại CA)
  • Lăn tay, chụp ảnh hoặc công dân nộp ảnh theo quy định.

  Đối với trường hợp đổi CMND sang thẻ căn cước

  • Đơn đề nghị (mẫu CM3)
  • Hộ khẩu thường trú
  • Kê khai tờ khai cấp CMND
  • Lăn tay, chụp ảnh hoặc công dân nộp ảnh theo quy định
  • Giao nộp CMND cũ cho công an

  Đối với trường hợp cấp lại CMND

  • Đơn đề nghị (mẫu CM3) có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan chức năng địa phương bạn sinh sống.
  • Hộ khẩu thường trú
  • Kê khai tờ khai cấp CMND
  • Lăn tay, chụp ảnh hoặc công dân nộp ảnh theo quy định.

  Lưu ý, sẽ có một vài những đối tượng không được tiến hành hoặc bị tạm hoãn làm chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân theo quy định. Và đó là các trường hợp sau: Người đang bị tạm giam hoặc tạm giữ tại địa phương; Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc người đang bị đưa vào trại giáo dưỡng, cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục…

  Một số lưu ý khi làm CMND tại Đà Nẵng

  – Tất các các thủ tục đăng ký làm CMND hay cấp mới căn cước công dân sẽ diễn ra vào giờ hành chóng theo thời gian quy định tại trụ sở công an nơi bạn sinh sống. Và bạn sẽ cần lấy số thứ tự nên sẽ cần đi sớm để tránh chờ đợi lâu.

  – Nếu không thể tự mình điền các thông tin theo yêu cầu thì hãy nhờ người có kinh nghiệm làm giúp để tránh sai sót và đó chính là những người có trách nhiệm hỗ trợ làm chứng minh thư tại cơ quan công an.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Cấp Lại Cmnd Bị Hư
 • Hướng Dẫn Đổi Chứng Minh Nhân Dân(Cmnd) Năm 2022
 • Quy Định Về Điều Kiện, Thủ Tục Cấp Đổi Lại Cmnd Bị Hết Hạn, Mất, Hỏng
 • Thủ Tục Xin Giấy Chuyển Hộ Khẩu
 • Tư Vấn Chuyển Hộ Khẩu Về Hà Nội
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100